บทความปากกระจับ

ปากกระจับ การศัลยกรรมปากกระจับที่ไม่ว่าผ่านมากี่ยุคกี่สมัยก็ยังฮอตฮิตไม่แผ่ว เพราะการทำปากกระจับช่วยแก้ไขปัญหาทรงปากที่ไม่สวยไม่เริ่ดให้เป๊ะ ละมุนขึ้นได้แน่นอน แต่ยังมีหลายคนที่มีแพลนจะทำปากกระจับยังมีคำถามในหัววนอยู่ว่าทำปากกระจับ อายุเท่าไหร่ถึงทำได้แล้วเลือกคลินิกยังไงให้ปังปากไม่พังอ่านบทความนี้เลยค่ะ

ส่งรูปปากมาประเมิน

1.ปากกระจับ เหมาะกับใครแก้ไขปัญหาอะไร

เอามือจับหูไว้แล้วยกขึ้นพร้อม ๆ กันเร็วค่ะ หากต้องการคำตอบว่าคืออะไรเพราะหลายคนรู้เเค่ว่าปากกระจับทำให้ทรงปากสวยขึ้นแต่การทำปากความจริงแล้วเหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องรูปร่าง รูปทรงของปากทั้ง ปากหนา ปากบึน ปากคว่ำ แถมยังช่วยยกมุมปากให้หน้าดูหวานขึ้นได้ด้วยค่ะ

2.ปากแบบไหนเหมาะกับการทำปากกระจับ

ปากหนา

ปากกระขับ ปากหนา

คนที่มีปากหนาเหมาะมากที่จะทำปากกระจับเพราะปกติจะมีริมฝีปากอวบอิ่ม เนื้อปากเยอะอยู่แล้ว จึงไม่มีปัญหาในการทำปากกระจับค่ะ โดยการทำปากกระจับนั้น สัดส่วนที่สวยงามเหมาะสม ควรมีสัดส่วน 1:1.6 ซึ่งจะเป็นสัดส่วนที่สวยงามรับกับภาพรวมของใบหน้า สามารถทำได้ทั้งปากบนและล่างได้ตามความเหมาะสมเลยค่ะ เช่น เนื้อริมฝีปากบนมากกว่าริมฝีปากล่าง ก็ควรทำปากบนให้บางลงนั่นเอง โดยคนปากหนาสามารถเลือกทรงปากได้ตามความความชอบ ชอบทรงไหนก็เซฟเรฟมาให้หมอเลยสิคะ

ปากบึน

ปากกระจับ ปากบึน

คนมีปัญหาปากบึนยิ่งพลาดไม่ได้เลยกับการศัลยกรรมปาก เพราะคนปากบึ้นมีเนื้อที่ออกมาเยอะอยู่แล้วจึงไม่ต้องกังวลว่าตัดมาแล้วปากจะไม่สวยเพราะปากจะได้ทรงเป๊ะ น่ารักขึ้นแน่นอน เพราะขอกระซิบบอกเลยว่า คนที่มีเนื้อปากเยอะ เนี่ยเหมาะมากเลยค่ะโดยการทำปากกระจับ อายุเท่าไหร่ก็สามารถมีปัญหาปากบึน ได้ทั้งอายุน้อยอายุเยอะ หากไม่แก้ไขก็จะเป็นไปตลอดชีวิต เสียความมั่นใจแน่นอนจ้า

ปากคว่ำ

คนปากคว่ำก็สามารถทำปากกระจับได้ค่ะเพราะนอกจากจะตัดตกแต่ง ทรงปากกระจับ แล้ว ยังสามารถใช้เทคนิคยกมุมปากขึ้น โดยซ่อนแผลไว้ข้างใน พร้อมกับทำปากกระจับจะทำให้มุมปากดูเรียวสวยและละมุน ยิ้มหวานเป็นมิตรขึ้น แก้ปัญหาหน้าดุ หน้าบึ้งไปเลยค่า แต่ต้องระมัดระวังในการเลือกหมอนึดนึง เพาะหากหมอไม่เชี่ยวชาญอาจจะยกมุมปากมากเกินไปจนไม่เป็นธรรมชาติ จากหน้าหวานจะกลายเป็นน่ากลัวแทนจะหาว่าไม่เตือนนะจ้ะ

ปากไม่เท่ากัน

ปากกระจับ ไม่เท่ากัน

ก่อนทำปากกระจับ อายุน้อยอายุเยอะก็มีปัญหานี้ได้อย่าง ปากบนหนากว่าปากล่าง ก็ใช้การศัลยกรรมปากกระจับแก้ไขจุกบกพร่องตรงนี้ได้แน่ เพราะอย่างที่บอกว่าการทำปากจะช่วยตัดแต่งทรงหรือเนื้อส่วนเกินให้เข้ารูป ทรงสวยกว่าเดิม คนที่มีปัญหาปากบน ปากล่างไม่เท่ากันจึงสบายใจได้เลย ว่าแก้ไขปัญหาได้แน่ แถมไม่ใช่แค่ทรงปากจึ้งแต่กระจับปากยังละมุนน่ารักขึ้นด้วย

3.ปากบางทำปากกระจับได้ไหม

ปากกระจับ ปากบาง

คนที่ปากบางหรือมีเนื้อปากน้อยก็สามารถทำปากกระจับให้เป็นทรงมากขึ้นได้นะคะ แนะนำให้ตัดเนื้อปากออกแต่พอดี ไม่มากจนเกินไป หมอจะใช้เทคนิคการตัดเก็บทรง เพื่อให้ได้ทรงปากกระจับที่สวยเข้ารูป แต่ยังคงความอวบอิ่มของเนื้อปากไว้อยู่ ซึ่งขั้นตอนนี้ต้องปรึกษาหมอให้ละเอียดเลย เพื่อประเมินว่าเนื้อปากและทรงปากของเราเหมาะกับการทำปากกระจับไหม ส่วนใครอยากมีทรงปากที่อวบอิ่มขึ้น แนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์ปากเพื่อเสริมกระจับและปั้นแต่งทรงเพิ่มเติม ทีนี้ก็จะสวย เป๊ะ ปัง ดูสายฝอก็เริ่ดไม่เบา

4.อายุเท่าไหร่ทำปากกระจับได้

ปากกระจับ อายุ

สมัยนี้จะอายุเท่าไหร่วัยไหนก็อยากดูดีขึ้นกันทั้งนั้น เอ๊ะ…แล้วการทำปากกระจับ อายุเท่าไหร่ถึงจะทำได้กันนะ ขอตอบตรงนี้ว่าการทำปากกระจับสามารถทำได้ตั้งแต่อายุ 18 ปีขึ้นไปค่ะเนื่องจากร่างกายจะหยุดการเจริญเติบโตแล้วอายุเท่านี้จึงเหมาะที่สุดสำหรับการทำศัลยกรรม แต่ถ้าหากอายุน้อยกว่านั้นแล้วอยากทำจริง ๆ สามารถเอาผู้ปกครอง คุณแม่ คุณพ่อ มาเซ็นให้ความยินยอมค่ะถึงจะทำได้

5. 4 check List ทำปากครั้งแรกดูอะไรบ้าง

1. คลินิกต้องสะอาด ปลอดภัย

คลินิกการันตี

ทำปากกระจับครั้งแรกใครว่าดูรีวิวก่อนขอบอกเลยว่าต้องดูคลินิกก่อนด้วย อย่างคลินิกที่ดีจะต้องมีคลินิกต้องได้รับใบอนุญาต 11 หลักประกอบกิจการ ได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข อย่างที่โซวอนของเราได้ครบทั้งคู่ แถมเป็นคลินิกมาตรฐานโรงพยาบาลห้องที่ใช้สำหรับผ่าตัดและอุปกรณ์นั้นจะต้องได้มาตรฐานสากล ปลอดเชื้อโดยทุกครั้ง ทั้งก่อนและหลังผ่าตัดจะทำความสะอาดเครื่องมือ โดยใช้เครื่องทำความสะอาดแบบเดียวกับโรงพยาบาลเพื่อความสะอาด มั่นใจได้ว่าปลอดภัยชัวร์

2. คุณหมอต้องเชี่ยวชาญ

หมอกุ๊ก

คุณหมอต้องมีประสบการณ์ตรงและมีความเชี่ยวชาญในด้านนั้น ๆ ฝีมือจะต้องประณีตอย่างการดูการทำปากกระจับที่ดีฝีเย็บจะต้องถี่ตลอดเส้นซึ่งทางคุณหมอจากโซวอนมีความประณีตและใส่ใจรายละเอียดในทุก ๆ เคสและมีการให้คำปรึกษาที่ตรงไปตรงมาและรับฟังความคิดเห็นของคนไข้ทุกคนชัวร์

3. เทคนิคดีมีฝีมือ

ต้องมีเทคนิคในการทำปากกระจับที่สวยและปลอดภัยสำหรับคนไข้มากที่สุด อย่างที่โซวอนคลินิกของเราจะใช้เทคนิค Premium Lock ในการ ทำปากกระจับโดยเทคนิคนี้จะเป็นการเย็บแบบต่อเนื่องตลอดเส้นไหม ทำให้ฝีเย็บแน่นและถี่ ช่วยหยุดเลือดหลังผ่าตัดได้ดีแล้วยังทำให้อาการบวมช้ำน้อยกว่าเดิมด้วยค่า บวกกับคนไข้คนไหนที่มีริมฝีปากบางแล้วอยากได้กระจับที่ชัด ๆ ทางคุณหมอของโซวอนก็จะใช้เทคนิคที่เรียกว่า Lip Graft ซึ่งเป็นการเติมเนื้อปากของคนไข้ที่ตัดออกมาแล้ว โดยเลือกส่วนที่สวยที่สุดมาเติมไปยังกระจับให้มีความชัดขึ้นแถมช่วยเพิ่มความสวยของปากกระจับให้ดูมี volume อิ่มมากขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ปากบาง หรือต้องการ volume บริเวณกระจับให้เยอะขึ้นด้วยค่ะ

4. เคสปังรีวิวแน่น

ทำปากกระจับ อายุน้อยหรืออายุเยอะแน่นอนค่ะคนไทยชอบมาก สำหรับการเสพรีวิวซึ่งเรื่องการทำศัลยกรรมก็เหมือนกันค่ะ จะทำปากกระจับครั้งแรกอย่านะคะ อย่าลืมเช็กรีวิวของคลินิกที่เราจะไปศัลยกรรมปาก ว่าเคสเเน่นไหม รีวิวตรงใจเราหรือเปล่า ซึ่งถ้าเป็นโซวอน คลินิก เนี่ยการันตีเลยว่าเคสเยอะจริงรีวิวก็แน่นไม่ไหว ยังไงชอบรีวิวไหนกดเซฟไว้นะค้า

6.ทำปากกระจับกี่วันถึงจะเข้าที่

โดยปกติการศัลยกรรมทำปากกระจับจะมีอาการบวมแรก ๆ ประมาณ 3-4 วัน หลังจากนั้นอาการบวมจะลดลง แผลจากการทำปากกระจับจะหายสนิทราว 1 เดือน แต่อาการบวมช้ำของแต่ละคนจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายรายบุคคล และการดูแลตัวเองหลังทำด้วยนะคะ ว่าดูแลดีมากน้อยแค่ไหน 

👇อ่านเพิ่มเติมได้ที่👇

ขั้นตอนทำปากกระจับ มีอะไรบ้าง? ที่ทุกคนต้องรู้ อัพเดต2022

7.วิธีดูเเลก่อนทำปากกระจับ

 1. งดวิตามินอาหารเสริมย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัดค่ะ
 2. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รวมไปถึงอาหารที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์ทุกชนิด และงดสูบบุหรี่ 2 สัปดาห์ทั้งก่อนแล้วก็หลังจากการผ่าตัดเลยค่ะ เพราะจะจะทำให้แผลหายช้านะคะ
 3. แจ้งโรคประจำตัว เช่น ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ และอีกอย่างที่ขาดไม่ได้ต้องแจ้งประวัติการแพ้ยาหรืออาหารเสริมที่ใช้ในปัจจุบันให้แพทย์ทราบก่อนเข้ารับการผ่าตัดเลยค่ะ อันนี้สำคัญมาก ๆ เลย
 4. งดอาหารกลิ่นแรง อาจจะเป็นปัญหาทางกลิ่นระหว่างการทำปากได้นะคะ หรือทางที่ดีแปรงฟันให้สะอาดเรียบร้อยก่อนการผ่าตัดจะดีที่สุดค่ะ
 5. งดแต่งหน้าทาลิปสติก หรือทาลิปมันเข้าไปในห้องผ่าตัดเด็ดขาดนะคะ เพราะการ ทำปากกระจับ ควรอยู่ในสภาพที่ปากแห้งสนิท และไม่มัน อาจจะทำให้แผลตัดเกิดการติดเชื้อขึ้นได้ค่ะ 
 6. เรื่องสุดท้ายที่สำคัญมาก ๆ คืออาจจะต้องรับมือกับการมีรอยแผลเป็นตรงบริเวณปากนะคะ บางคนมีรอยมากน้อยต่างกันไป ขึ้นอยู่กับแต่ละคนค่า แต่ถ้ามีการดูแลตัวเองที่ดีอย่างการทาน Centica ช่วยได้แน่นอนค่ะเพราะลดการเกิดแผลเป็นหลังทำศัลยกรรมได้ค่ะ

8.วิธีดูแลหลังทำปากกระจับดีมีชัยกว่าครึ่ง

 1. 3 วันแรกหลังทำ ควรหมั่นประคบเย็นบริเวณริมฝีปากอยู่เสมอ อย่างน้อยวันละ 4 รอบต่อวัน เป็นเวลา 3 วัน จากนั้นเปลี่ยนเป็นประคบอุ่นอีก 3 วัน
 2. งดแปรงฟัน และทำความสะอาดด้วยน้ำยาบ้วนปากหรือแปรงฟันด้วยความเบามือ
 3. หมั่นดูแลแผล ล้างแผลโดยใช้สำลีชุบน้ำเกลือ ตำแหน่งที่ผ่าตัด อย่างน้อยวันละ 4 ครั้ง
 4. งดทาปากด้วยวาสลีน ลิปสติก ลิปมัน ขี้ผึ้ง หรือครีมบำรุงริมฝีปากทุกประเภท เป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ หากริมฝีปากแห้งมาก ให้ใช้คัตตอนบัตชุบน้ำเกลือทาริมฝีปากแทน
 1. งดรับประทานอาหารหมักดอง อาหารที่ร้อนจัด เย็นจัด และอาหารรสเผ็ด
 2. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ 1 เดือน
 3. รับประทานยาตามคำแนะนำของแพทย์ เช่น ยาลดบวม ยาแก้ปวด เพราะในช่วงแรกหลังทำปากกระจับ อาจมีอาการบวมช้ำหรือเลือดออกจากแผลที่่เย็บเล็กน้อย ไม่ต้องตกใจไปนะคะ ซึ่งจะเป็นอาการปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้ค่ะ
 4. หลังตัดไหม ควรนวดปากเพื่อให้ทรงกระจับอยู่ได้นานยิ่งขึ้น และลดการเป็นไตหลังผ่าตัดอีกด้วย

 ทำปากกระจับสวยมั่นใจเลือก Sowon Clinic

ปากกระจับอาย

เรายืนหนึ่งเรื่องทำปากเพราะ sowon เราออกแบบทรงปากให้สวยเป๊ะ ดูเป็นธรรรมชาติแถมคุณหมอยังมีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน ทีมคุณหมอมีเทคนิคเฉพาะตัวสามารถ ออกแบบทรงปากกระจับ ให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเคสต่อเคสเพราะที่นี่เราใช้เทคนิคพิเศษ Premium lock เพื่อช่วยให้ทรงปากของคนไข้กระจับชัด ละมุน ธรรมชาติ ยกมุมชัดเจน ล็อคทรงให้ปากกระจับเข้ารูป ลดการคลายตัวของปากกระจับได้เป็นอย่างดี และยังมีเทคนิคการเย็บตลอดฝีเข็ม ช่วยให้บวมช้ำน้อยมาก ๆ ใครมีแพลนจะทำปากกระจับครั้งแรก จึงมั่นใจได้ชัวร์ค่ะว่าผลลัพธ์ออกมาเป๊ะปังถูกใจแน่ ๆ 

สรุปเลยว่าทำปากกระจับเหมาะกับคนที่มีปัญหาทรงปากไม่สวย ไม่เป๊ะซึ่งการผ่าตัดจะเหมาะที่สุดสำหรับเคสที่มีเนื้อปากเยอะ ส่วนเนื้อปากน้อยถ้าอยากทำปากกระจับต้องปรึกษาคุณหมอก่อนหรือฉีดฟิลเลอร์ก็เริ่ดไม่เบา ส่วนเรื่องทำปากกระจับอายุ เท่าไหร่ดีสรุปคือ 18 ปีขึ้นไปจะดีที่สุด แต่ถ้าใครอายุไม่ถึงแล้วอยากศัลยกรรมจริง ๆ เอาผู้ปกครองมาเซ็นยินยอมได้จ้า แล้วมาปากสวยไปกับโซวอน คลินิกนะค้า

สามารถติดต่อสอบถามได้ที่

Facebook : http://bit.ly/30otQTa

Inbox : http://bit.ly/2VnFCJS

Line Official : http://bit.ly/2w2xNPu (@sowonclinic)

Youtube : http://bit.ly/2HlHsae

Instagram : http://bit.ly/2LJoQ8v
Hotline : 097-207-3296 , 097-180-7020 ,
02-086-3558 , 02-082-3559

ประเมิน

อ่านบทความอื่น ๆ เกี่ยวกับปากกระจับ

ศัลยกรรมที่ไหนดี
บทความปากกระจับ | บทความเกี่ยวกับตาสองชั้น | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง | เกร็ดความรู้

ศัลยกรรมความงามที่คุณรู้จัก กับความลับ 1,000 ปี ที่คุณไม่เคยรู้

ทำศัลยกรรม
บทความปากกระจับ | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง | เกร็ดความรู้

ขั้นตอนการทำศัลยกรรม เสริมจมูก ปากกระจับ เสริมคาง ฉบับปี 2023

ศัลยกรรมที่ไหนดี ตรวจโควิดที่ไหนดี
บทความปากกระจับ | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | หน้าศัลยกรรมคาง | เกร็ดความรู้

ศัลยกรรมที่ไหนดี ยุคนิวนอมอล เตรียมตัวยังไงก่อนเข้าพบคุณหมอ

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว
บทความปากกระจับ | บทความรีวิว | บทความเกี่ยวกับตาสองชั้น | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว ชั้นนำ ครบจบทุกความสวย

หลังศัลยกรรม
บทความปากกระจับ | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง | เกร็ดความรู้

หลังศัลยกรรม กินอะไรได้บ้าง !! แถมวิธีลับสมานแผลไว ใน 3 วัน