บทความปากกระจับเกร็ดความรู้ทำปากกระจับ

ขั้นตอนทำปากกระจับ มีอะไรบ้าง? ที่ทุกคนต้องรู้!! อัปเดต2023

ทำปากกระจับ เจ็บไหม น่ากลัวหรือหรือเปล่า คำถามนี้มักวนเวียนอยู่ในหัวของใครหลาย ๆ คนนะคะ เพราะด้วยความที่เราไม่รู้ อะไรๆ มันก็เลยดูน่ากลัวไปหมดวันนี้แอดมินจะมาบอกเคล็ดลับการเลือก คลินิกทำปากประจับ ที่ได้ทรงสวยดั่งใจแถมปลอดภัยมาให้ทุก ๆ อีกด้วยค่ะ ก่อนที่เราจะไปถึงขั้นตอนการเลือกคลินิกนะคะ เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่าขั้นตอนการทำปากกระจับเนี่ย มีอะไรบ้างต้องเตรียมตัวอย่างไรสำหรับการทำปากกระจับครึ่งนึง ขอบอกว่าข้อมูลนี้อัปเดตล่าสุด สำหรับปี 2023 เลยค่ะ มาดูกันเลยย

ส่งรูปปากมาประเมิน

ก่อนจะทำปากกระจับเราต้องศึกษาก่อนใช่ไหมคะว่าก่อนที่จะทำปากกระจับเนี่ย จะต้องทำอะไรบ้าง เตรียมตัวอย่างไรให้พร้อมสำหรับการผ่าตัด วันนี้เรามารู้พร้อม ๆ กันค่าา

วิธีดูเเลก่อนทำปากกระจับ

 1. งดวิตามินอาหารเสริมย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัดค่ะ
 2. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รวมไปถึงอาหารที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์ทุกชนิด และงดสูบบุหรี่2 สัปดาห์ทั้งก่อนแล้วก็หลังจากการผ่าตัดเลยค่ะ เพราะจะจะทำให้แผลหายช้านะคะ
 3. แจ้งโรคประจำตัว เช่น ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ และอีกอย่างที่ขาดไม่ได้ต้องแจ้งประวัติการแพ้ยาหรืออาหารเสริมที่ใช้ในปัจจุบันให้แพทย์ทราบก่อนเข้ารับการผ่าตัดเลยค่ะ อันนี้สำคัญมาก ๆ เลย
 4. งดอาหารกลิ่นแรง อาจจะเป็นปัญหาทางกลิ่นระหว่างการผ่าตัดได้นะคะ หรือทางที่ดีแปรงฟันให้สะอาดเรียบร้อยก่อนการผ่าตัดจะดีที่สุดค่ะ
 5. งดแต่งหน้าทาลิปสติก หรือทาลิปมันเข้าไปในห้องผ่าตัดเด็ดขาดนะคะ เพราะการ ทำปากกระจับ ควรอยู่ในสภาพที่ปากแห้งสนิท และไม่มัน อาจจะทำให้แผลตัดเกิดการติดเชื้อขึ้นได้ค่ะ แต่ว่าก่อนการผ่าตัด พยาบาลของทางโซวอนคลินิกเราก็จะให้คนไข้ทุกคนล้างหน้าก่อนการผ่าตัดอยู่แล้ว หายห่วงค่า
 6. เรื่องสุดท้ายที่สำคัญมาก ๆ คืออาจจะต้องรับมือกับการมีรอยแผลเป็นตรงบริเวณปากนะคะ บางคนมีรอยมากน้อยต่างกันไป ขึ้นอยู่กับแต่ละคนค่า

บางคนอาจจะยังกังวนข้อสุดท้ายใช่ไหมคะว่า ทำปากกระจับ แล้วจะมีรอยแผลเป็นไหม แผลจะเป็นคีลอยด์หรือเปล่า จริง ๆ แล้วส่วนที่ทำให้รอยแผลผ่าตัดเป็นคีลอยด์เนี่ย หลัก ๆ ก็จะเป็นเทคนิคการผ่าตัดนะคะ บางที่จะให้เลเซอร์ในการตัดปากทำให้มีโอกาสเกิดคีลอยด์ได้มากกว่า แต่ที่โซวอนคลินิกของเราใช้ของมีคมในการตัดทำให้มีโอกาสเกิดคีลอยด์ได้น้อยมาก ๆ เลยค่ะ

รู้จักการเตรียมตัวก่อนทำปากไปแล้ว เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าการเลือก คลินิกทำปากประจับ ที่จะทำให้เราสวยและปลอดภัยเนี่ย เลือกยังไง มาดูกันค่า

วิธีเลือกคลินิกทำปากกระจับ

 1. คุณหมอที่จะทำปากให้เราต้องเป็นแพทย์ผู้ชำนาญการสำคัญมากๆ สำหรับการ ทำปากกระจับ คือจะต้องรู้ก่อนนะคะว่าหมอที่จะทำปากให้เราเนี่ยคือใคร จะต้องเป็นแพทย์ที่จบศัลยแพทย์มาเท่านั้นและจะต้องเป็นมีความชำนาญการ และประสบการณ์ในการทำศัลกรรมเพื่อให้เราปลอดภัยมากที่สุดนะคะ สำหรับแพทย์ที่โซวอนคลินิกของเรามีความชำนาญและใช้เทคนิคพิเศษเฉพาะ พร้อมกับรีวิวมากกว่า 50,000 เคสเลยค่าา
 2. คลินิกต้องได้มาตรฐานคลินิกต้องได้รับใบอนุญาต 11 หลักประกอบกิจการ มีความสะอาดปลอดภัย เหมือนที่โซวอนของเราที่เป็นคลินิกมาตรฐานโรงพยาบาล สำหรับห้องที่ใช้สำหรับผ่าตัดและอุปกรณ์นั้นจะต้องได้มาตรฐานสากล ปลอดเชื้อ โดยอุปกรณ์การผ่าตัดที่คลินิกของเราจะทำการฆ่าเชื้อและบรรจุในห่อพลาสติกแบบที่ใช้กับโรงพยาบาลเลยค่ะ จะเลือก คลินิกทำปากประจับ ก็ควรมีข้อนี้ประกอบด้วยนะคะ
 3. คุณหมอต้องให้คำปรึกษาได้ตรงจุดคุณหมอจะต้องสามารถอธิบายเเละให้คำปรึกษาคนไข้ได้อย่างตรงไปตรงมาได้ ตอบโจทย์ความต้องการของคนไข้ได้  จะต้องสามารถบอกได้ว่าคนไข้ปากของคนไข้สามารถทำทรงแบบที่คนไข้ต้องการได้ไหม จะตัดปากตรงไหนออก ตัดออกเท่าไหร่ เพื่อให้คนไข้ได้รู้ก่อนที่จะทำการผ่าตัดค่ะ เพราะโซวอนคลินิกคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก เราจะเน้นเความสวยงามควบคู่ความปลอดภัยค่ะ
 4. เทคนิคในการทำปากกระจับที่สวยและปลอดภัยจะต้องมีเทคนิคในการทำปากกระจับที่สวยและปลอดภัยสำหรับคนไข้มากที่สุด อย่างที่โซวอนคลินิกของเราจะใช้เทคนิค Premium Lock ในการ ทำปากกระจับ โดยเทคนิคนี้จะเป็นการเย็บแบบต่อเนื่องตลอดเส้นไหม ทำให้ฝีเย็บแน่นละถี่ ช่วยหยุดเลือดหลังผ่าตัดได้ดีแล้วยังทำให้อาการบวมช้ำน้อยกว่าเดิมด้วยค่า บวกกับคนไข้คนไหนที่มีริปฝีปากบางแล้วอยากได้กระจับที่ชัด ๆ ทางคุณหมอของโซวอนก็จะใช้เทคนิคที่เรียกว่า LIFT GRAFT จะเป็นการเติมเนื้อของตนเองที่ตัดออกมาแล้ว เลือกส่วนที่สวยที่สุดแล้วเติมไปยังกระจับให้มีความชชัดขึ้น ข้อดีก็คือจะไม่ใช่วัสดุเทียม ทำให้ไม่มีการต่อต้านของเนื้อเยื่อ เพิ่มความสวยของปากกระจับให้ดูมี volume อิ่มมากขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ปากบาง หรือต้องการ volume บริเวณกระจับให้เยอะขึ้นด้วยค่ะ
 5. มีรีวิวที่น่าเชื่อถือจะต้องมีรีวิวที่เชื่อถือได้เเละราคาที่เหมาะสมไม่แพงจนเกินไป จะต้องสอบถามจากคนที่เข้ามาใช้บริการคลินิกนั้นจริง ๆ จะดีที่สุด ส่วนราคาต้องบอกว่าบางคนงบน้อย บางคนงบเยอะ สิ่งนี้ขึ้นอยู่กับเเต่ละบุคคล แต่ก็ต้องคำนึกไว้เสมอว่าราคาเเพงไม่ได้หมายความว่าจะดีเสมอไปนะคะ อย่างที่โซซอนคลินิกของเรามีเคสรีวิวมากกว่า 50,000 เคสเลย ใครที่มองหา  คลินิกทำปากประจับ มั่นใจในโซวอนคลินิกได้เลย
 6. รับประกันหลังทำปากกระจับมีรับประกันหลังทำปาก  เพราะคลินิกที่มีการรับประกันหลังทำแสดงถึงความรับผิดชอบของคลินิกต่อคนไข้  เหมือนกับที่โซวอนคลินิกของเรามีการรับประกันคนไข้ถึง 6 เดือน เพื่อติดตามอาการและทรงปากของทุกคนเพื่อให้คนไข้ทุกคนได้รับความปลอดภัยมากที่สุดค่ะ

ขั้นตอนการปากกระจับ

 1. คุณหมอจะประเมินเบื้องต้นตามแบบที่คนไข้ต้องการเลยค่ะ ว่าสามารถทำได้ไหม เข้ากับรูปหน้าหรือเปล่า และทรงปากที่สามารถตามความเป็นจริงเพื่อความปลอดภัยของคนไข้ เพราะว่าบางคนเนื้อปากไม่เหมือนกัน บางคนเนื้อปากแน่น หรือบางคนเนื้อปากยุ่ยไม่เหมือนกัน บางคนเนื้อปากเยอะไม่จำเป็นต้องเติม LIFT GRAFT ก็ได้ ตัดปากให้เป็นทรงอย่างเดียวก็เพียงพอแล้ว แต่บางคนที่ปากบาง คุณหมอก็จะแนะนำให้เติม LIFT GRAFT เพิ่มเติมเพื่อให้ปากดูเป็นกระจับมากขึ้น ดูละมุนมากขึ้นนั่นเองค่า อีกเรื่องที่สำคัญที่คุณหมอจะประเมินพร้อมกันเลลนั่นก็คือการตัดยกมุมปากนั่นเองค่า จะทำให้มุมปากของคนไข้เนี่ยดูยกขึ้น เหมือนกับว่าเรากำลังอมยิ้มอยู่ จะช่วยแก้ปัญหาปากคว่ำ หน้าบึ้ง หน้าไม่เป็นมิตร ให้กลายเป็นคนที่ดูน่ารักสดใส ดูอมยิ้มเบาๆ น่ารัก น่าเข้าหามากขึ้นด้วยค่า
 2. อย่างแรกเลยคุณหมอของเราก็จะวาดรูปทรงที่ปากคนไข้ทุกคนก่อนนะคะ เพื่อกำหนดจุดที่ต้องการผ่าตัด คุณหมอของทางโซวอนเองบางท่านก็จะวาดในไอแพดก่อน หากคนไข้คนไหนมองไม่ชัด นึกภาพไม่ออกก็จะวาดลงบนปากให้เลยค่ะ จริง ๆ แล้วการทำปากกระจับให้ออกมาสวยก็จะขึ้นอยู่กับเนื้อปากของคนไข้กับอีกอย่างก็คือฝีมือการ ทำปากกระจับ ของคุณหมอนั่นเองค่ะ เพราะจะต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและฝีมือการวาดที่จะต้องอิงศิลปะของคนหมอด้วยค่ะ
 3. จากนั้นคุณหมอจะทำการฉีดยาชารอบ ๆ ปากของคนไข้ โดยที่โซซอนคลินิกของเราจะเป็นการป้องกันความเจ็บถึง 3 ระดับ ระดับแรกจะเป็นการทายาชาที่บริเวณปาก ขั้นที่ 2 จะฉีดยาชาที่บริเวณปาก ขั้นที่ 3 จะเป็นการบล็อกเส้นประสาท เป็นการป้องกันความเจ็บถึง 3 ขั้นจากนั้นก็รอเวลาเพื่อให้ยาชาออกฤทธิ์ก่อนแล้วทำการผ่าตัด ระหว่างนั้นถ้าได้เวลาคุณหมอก็จะคอยมาถามนะคะว่ายาชาเป็นยังไงบ้าง รู้สึกหรือเปล่า เพราะแต่ละคนใช้ยาชาในปริมาณที่ไม่เท่ากัน ทางโซวอนคลินิกของเราจะคำนึงถึงความปลอดภัยของคนไข้เป็นหลักค่ะ
 4. จากนั้้นคุณหมอจะทำผ่าตัดตามที่วางแผนไว้ หรือตามที่วาดทรงปากไว้นั่นเองค่ะ โดยคุณหมอที่โซววอนคลินิกของเราจะใช้ของมีคมในการตัดปาก ทำให้การสมานของแผลเนี่ยจะเกิดขึ้นได้ค่อนข้างดีมากกว่าการใช้จี้ไฟฟ้าที่ คลินิกทำปากกระจับ ที่อื่นใช้ในการตัดปากนะคะ แถมยังเกิดคีรอยได้น้อยกว่าด้วยค่ะ
 5. หลังจากทำการตัดปากกระจับเรียบร้อยแล้วคุณหมอก็จะทำการเย็บแผลด้วยไหมละลาย หรือที่โซวอนคลินิกของเราเรียกว่าเทคนิค Premium Lock โดยคณหมอของเราจะใช้ไหมยาวๆ 1 เส้น เย็บต่อเนื่องด้วยความถี่ที่เหมาะสม ด้วยความห่างของแผลที่เหมาสม เทคนิคนี้จะทำให้บวมช้ำน้อย เพราะว่ามีการเย็บเนื้อเยื่อเข้าหากันอย่างเป็นระเบียบและเป็นระบบ ทำให้เลือดออกน้อย ลดการเกิดไต ลดการเกิดผังผืดหลังทำได้ด้วยค่า

อ่านบทคาวมเพิ่มเติมเกี่ยวกับ LIFT GRAFT ได้ที่นี่

รู้วิธีดูเเลก่อนทำปากกระจับรวมไปถึงขั้นตอนการ ทำปากกระจับ ไปแล้วนะคะ สุดท้ายเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าวิธีการดูแลตัวเองหลังทำปากเนี่ยมีอะไรบ้างต้องเตรียมตัวยังไงไปดูกันค่า

วิธีดูเเลหลังทำปากกระจับ

 • 3 วันแรกหลังทำปาก จะต้องประคบเย็นบริเวณริมฝีปากอยู่เสมอเลยนะคะ อย่างน้อยก็วันละ 4 รอบต่อวัน เป็นเวลา 3 วัน จากนั้นเปลี่ยนเป็นประคบอุ่นอีก 3 วันค่า
 • งดแปรงฟันไปก่อนนะคะช่วงแรกที่แผลยังไม่หาย แต่ทำความสะอาดช่องปากด้วยน้ำยาบ้วนปากไปก่อนหรือว่าทนไม่ไหวจริง ๆ ต้องแปรงฟันก็แปรงได้ค่ะ แต่ต้องแปรงด้วยความเบามือค่า
 • หมั่นดูแลแผลหลัง ทำปากกระจับ ล้างแผลโดยใช้สำลีชุบน้ำเกลือ เช็ดแผลตรงตำแหน่งที่ผ่าตัด อย่างน้อยวันละ 4 ครั้ง เพื่อไม่ให้แผลเกิดหนองนะคะ
 • งดทาปากด้วยวาสลีน ลิปสติก ลิปมัน ขี้ผึ้ง หรือครีมบำรุงริมฝีปากทุกประเภทเลยค่ะ อย่างน้อยก็ 2 สัปดาห์ แต่ถ้าริมฝีปากแห้งมาก ให้ใช้คัตตอนบัตชุบน้ำเกลือทาริมฝีปากแทนไปก่อนนะคะ เดี๋ยวแผลจะติดเชื้อน้าา
 • งดรับประทานอาหารจำพวกของหมักดอง อาหารที่ร้อนจัด เย็นจัด และอาหารรสเผ็ดจัดก่อนนะคะ
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ 1 เดือน เพื่อให้แผลสมานกันได้เร็วนะคะ.
 • รับประทานยาตามคำแนะนำของแพทย์ เช่น ยาลดบวม ยาแก้ปวด เพราะในช่วงแรกหลังทำปากกระจับ อาจมีอาการบวมช้ำหรือเลือดออกจากแผลที่่เย็บเล็กน้อย ไม่ต้องตกใจไปนะคะ ซึ่งจะเป็นอาการปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้ค่ะ เพราะบางทีอาจจะเกิดจากการที่ไหมหลุดหรือเริ่มละลายก่อนวันตัดไหม ถือว่าเป็นเรื่องปกติค่า
 • หลังตัดไหม ควรนวดปากเพื่อให้ทรงกระจับอยู่ได้นานยิ่งขึ้น จะสามารถลดการเป็นไตหลังผ่าตัดอีกด้วยค่ะ

เห็นไหมละคะว่าการ ทำปากกระจับ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดนอกจากจะต้องรู้ว่าเทคนิคหรือขั้นตอนการทำปากกระจับเป็นแบบไหนแล้วเนี่ยสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เลยก็จะเป็นการมองหา คลินิกทำปากกระจับ ดีๆ ที่มีทั้งความสวยและความปลอดภัยควบคู่กันไปเหมือนที่โซวอนคลินิกที่เราใส่ใจและอยากให้คนไข้ทุกคนมีความสุขทุกครั้งที่มาใช้บริการที่คลินิกเรา ใครยังกลัวหรือว่ายังไม่มั่นใจว่าจะทำปากดีไหม สามารถเข้ามาปรึกษาได้ทุกช่องทางของทางคลินิกได้เลยค่าา เพราะความสวยทุกคนเลือกได้

Facebook : http://bit.ly/30otQTa

Inbox : http://bit.ly/2VnFCJS

Line Official : http://bit.ly/2w2xNPu (@sowonclinic)

Youtube : http://bit.ly/2HlHsae

Instagram : http://bit.ly/2LJoQ8v

Hotline : 097-207-3296 , 097-180-7020 ,

02-086-3558 , 02-082-3559


อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ปากกระจับ

ทำปากกระจับ ราคา

ทำปากกระจับ ปรับทรงปาก ราคาเท่าไร ?

ทำปากกระจับ ราคา จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับปัญหาปาก ประสบการณ์ของแพทย์ และเทคนิคที่ทำค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าสรุปราคาเท่าไร

อยาก ปากสวย ต้องทำแบบไหน?

อยาก ปากสวย ต้องทำแบบไหน?

ปากสวย นี่เป็นแบบไหนกันนะ รู้มั้ยว่าเทรนด์หัตถการที่เกี่ยวกับปากเนี่ยกำลังมาแรงมากกกกกจะมองไปทางไหน ก็มีแต่คนทำปากทำเป็นไปหมด จนบางทีเนี่ยเราก็ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะทำอะไรดี บทความนี้ จะทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้นค่า

ศัลยกรรมที่โซวอน

คลินิกศัลยกรรมในกรุงเทพ ใกล้ฉัน

คลินิกศัลยกรรมใกล้ฉัน คำค้นหายอดฮิตที่ชาวเราที่อยากทำศัลยกรรมต้องค้นหาแน่ ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ และคลินิกยอดฮิตที่หลาย ๆ คนต้องเจอเลยก็คือ Sowon Clinic นั่นเอง วันนี้แอดมินจะเหลาให้กระจ่างเลยค่ะ ว่าโซวอนคลินิกเนี่ย เค้ามีกี่สาขา และจะครบวงจรด้านการศัลยกรรมขนาดไหน ไปดูกัน

ปากกระจับคลายตัว

รู้ไว้ไม่พัง !ทำไม ปากกระจับคลายตัวหลังทำ รวมครบจบทุกประเด็น

ปากกระจับคลายตัว หลายคนที่ทำปากกระจับมา คงกังวลแน่ ๆ ว่าทำมาแล้วจะคลายตัว

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว ชั้นนำ ครบจบทุกความสวย

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว การหาคลินิกที่ดี และ ตรงใจนั้นค่อนข้างยาก เพราะมีหลายที่เต็มไปหมด ทั้งการจัดโปรโมชั่นจนตัดสินใจเลือกไม่ถูก

จบปัญหาปากคว่ำ ด้วยปากกระจับ

ปากกระจับหวานละมุน จบปัญหาปากคว่ำหน้าดุ!

ปากกระจับ บางคนหน้าดุก็เปลี่ยนให้หน้าหวานเข้ากับหน้าได้แน่นอน เพราะคุณหมอที่โซวอนออกแบบทรงปากให้เข้ากับหน้า ปากคว่ำ หน้าดุ แค่ไหนก็แก้ได้