บทความปากกระจับปากกระจับคลายตัว

ปากกระจับคลายตัว หลายคนที่ทำปากกระจับมา คงกังวลแน่ ๆ ว่าทำมาแล้วจะคลายตัว อยากให้ทรงสวยคู่กับเราไปนาน ๆ แล้วสาเหตุของการคลายตัวมีกี่สาเหตุกันแน่ จะมีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยให้ปากยังทรงสวยไปตลอดกาล ไม่ต้องกังวลอ่านบทความนี้ไปพร้อมกันเลยจ้า

รูปประเมินปาก
ส่งรูปปากมาประเมิน

1.ทำความรู้จักปากกระจับ

ปากกระจับคลายตัว

หลายคนรู้เเค่ว่าปากกระจับทำให้ทรงปากสวยขึ้น แต่ความจริงแล้วแล้วเหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องรูปทรงของปากทั้ง ปากหนา ปากบึน ปากคว่ำ แถมยังช่วยยกมุมปากให้หน้าดูหวานขึ้นได้ด้วยค่ะ ซึ่งวิธีการทำคือใช้การผ่าตัดเนื้อปากส่วนเกินโดยศัลยแพทย์ที่เชี่ยวชาญเพราะนอกจากจะได้ทรงที่สวยตรงตามใจแล้ว ยังลดปากกระจับคลายตัวได้ด้วยถ้ามีขั้นตอนการผ่าตัดที่ประณีต

2.ทำปากกระจับกี่วันถึงจะเข้าที่

โดยปกติการศัลยกรรมทำปากกระจับจะมีอาการบวมแรก ๆ ประมาณ 3-4 วัน หลังจากนั้นจะบวมลดลงแผลจากการทำปากกระจับจะหายสนิทราว 1 เดือน แต่อาการบวมช้ำของแต่ละคนจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังทำด้วยนะคะ ว่าดูแลดีมากน้อยแค่ไหน 

3.การคลายตัวของปากกระจับ

ต้องอธิบายกันก่อนว่าทรงปากหลังทำเสร็จทันทีไม่ใช่ทรงปากที่เป็นทรงเดียวกับทรงปากที่เราจะได้จริง ๆ เมื่อเข้าที่ คนไข้ส่วนใหญ่มักเข้าใจผิดในเรื่องนี้ ซึ่งความจริงแล้วหลังทำไปเมื่อตัดไหมไปแล้วเนื้อปากเราจะเกิดการคลายตัวลงอีก เพราะว่าหลังจากที่ตัดปากกระจับไปร่างกายรู้ได้ว่าเนื้อปากของเราหายไปร่างกายเลยมีกระบวนการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ เลยพยายามทำให้ปากกลับมาเป็นทรงเดิมก่อนผ่าตัด เพราะฉะนั้นเวลาคุณหมอออกแบบจะออกแบบทรงการผ่าตัดปากกระจับคลายตัวด้วจ้า 

“หลังศัลยกรรมปากกระจับจะค่อยๆคลายออกเดือนละ 10-20% จนครบระยะเวลา 3 เดือนจะได้ทรงที่เป็นรูปปากของเราจริง ๆ”

4.ระยะการเข้าที่ของปากมีกี่ระยะ

มาแล้วจ้ากับคำถามว่าระยะการเข้าที่ของปากมีกี่ระยะ ขอตอบเลยว่า ระยะการเข้าที่หลังทำปากกระจับ ระยะการเข้าที่ของปากกระจับแบ่งได้ตามนี้

ระยะที่ 1: หลังทำเสร็จทันทีเนื้อปากจะบางที่สุด  กระจับชัดแหลม ซึ่งอาจจะไม่เป็น

ระยะที่ 2: หลังทำ10 วัน ปากจะหนาขึ้นเพราะมีบางส่วนบวมขึ้น

ระยะที่ 3: หลังทำ 1เดือน ปากยุบเข้าที่ดีขึ้น เห็นทรงได้ชัดเจน

ระยะที่ 4: หลังทำ 3 เดือน ปากจะเข้าที่ได้ดีที่สุด กระจับโค้งสวยอย่างเป็นธรรมชาติซึ่งต้องใช้การนวดร่วมด้วยเพื่อป้องกันปากกระจับเป็นพังผืด

5.สาเหตุปากกระจับคลายตัวมีมากกว่าหนึ่ง

ผ่านเรื่องระยะปากกระจับไปแล้ว มาถึงข้อที่เป็นปัญหาที่ค้างคาใจสุด  ๆ ซึ่งสาเหตุที่ปากกระจับคลายตัว มีทั้งหมด 3 สาเหตุดังนี้ค้า

1.ลักษณะเนื้อปาก

ปกติแล้วเนื้อปากที่ส่งผลให้คลายตัวมากกว่าปากแบบอื่น แต่ถ้าหาคลินิกที่มีเทคนิคที่ดีและมีการเย็บแผลที่ละเอียดประณีตจะช่วยทำให้ปากกระจับที่ทำมาคลายตัวช้าลงแน่นอน

  • เนื้อปากแบบ เหลว ยุ่ยการคลายตัวของปากจะค่อนข้างสูงนะคะ ส่วนหนึ่งทางโซวอน คุณหมอจะตัดปากให้ทรงค่อนข้างชัดไว้ก่อนในระดับนึง เพื่อรองรับการคลายตัวของปาก พอคลายตัวเสร็จแล้วก็จะได้ปากที่ดูละมุน ดูสวยงาม มีทรง และไม่คลายตัวมากจนเกินไป
  • เนื้อปากเป็นร่องเยอะ ไม่มีกล้ามเนื้อ สังเกตตัวเองง่าย ๆ โดยการใช้นิ้วกดไป ถ้าเหลวมาก  ๆ คือปากไม่มีกล้ามเนื้อ ทำให้หลังทำปากคลายตัวได้ง่าย

2.ไม่เติม lip graft

Lip graft

ใครว่าการไม่เติม Lip graft ไม่ส่งผลให้ปากกระจับคลายตัว ในข้อนี้ไม่จริงนะเพราะ การเติมจะเป็นการเสริมตรงกระจับตรงกลางให้ ตรงกระจับเนื้อแน่นขึ้น การคลายตัวของปากกระจับจะลดลง  คุณหมอที่เชี่ยวชาญมีเทคนิคเฉพาะตัว

 “Lip graft ต้องหาคลินิกที่ดี คุณหมอที่เชี่ยวชาญเพราะสามารถทำได้เพียงครั้งเดียว“

3.การดูแลหลังทำไม่ดี

หลังทำปากไปถ้าไม่ได้นวดปากกระจับอย่างสม่ำเสมอ จะเป็นสาเหตุที่ทำให้ปากคลายตัวและไม่เป็นทรงตามที่เราต้องการ แถมยังทำให้ปากกระจับเป็นไตและ เกิดพังผืดได้ด้วย ซึ่งจะส่งผลให้ทรงปากตก ไม่อยากพังอย่าลืมนวดปากหลังทำนะคะ ที่สำคัญถ้าอยากแผลหายไวการทานอาหารเสริมหลังศัลยกรรมจะช่วย ลดบวม และช่วยให้แผลสมานไวขึ้น และที่สำคัญลดการเกิดคีลอยด์ด้วยคะ

6.วิธีแก้ปากกระจับคลายตัวทำตามนี้

การนวดปาก

ควรทำหลังตัดไหม 2 วันเริ่มนวดได้เลยค่ะ เพราะการนวดปาก เป็นการดูแลปากขั้นตอนสำคัญมาก ๆ เพราะจะช่วยให้ปากเข้ารูปได้เร็วลดปากกระจับคลายตัวได้น้อย โดยการนวดปากอย่างสม่ำเสมอ นวดวันละ 5-10 นาที วันละ 10-20 ครั้ง ระยะการนวดประมาณ 1-3 เดือน ก็ช่วยให้ปากเข้ารูปสวยแถมลดโอกาสปากกระจับเป็นพังผืดและเป็นไตอีกด้วยน้า

การทำ Lip graft ช่วยได้จริงหรอ

นอกจากการนวดปากแล้วการทำ Lip graft ถือว่ามีส่วนช่วยให้ปากกระจับคลายตัวช้าลง เพราะ เป็นการผ่าตัดตัดเนื้อบริเวณริมฝีปากด้านในออก แล้วนำเนื้อส่วนที่ตัดออกมาบางส่วนที่มีคุณภาพที่สุดของคนไข้  เย็บตัดเข้ากับส่วนตรงกลางของริมฝีปากด้านใน บริเวณที่เป็นทรงกระจับ เพื่อเพิ่มทรงที่สวยงามของปากมากขึ้นและช่วยให้ปากกระจับคงรูปชัด โดยเทคนิคนี้ เหมาะสำหรับเคสคนไข้ที่ปากบาง ปากย่น แต่อยากให้ปากเป็นรูปทรงกระจับสวย ดูอิ่มมากขึ้นซึ่งการทำ Lip graft จะช่วยลดโอกาสการคลายตัวของเนื้อปากได้ชัวร์ค่ะ ซึ่งการทำต้องหาคลินิกที่ชำนาญมาก ๆ เพราะการทำลิฟกราฟสามารถทำได้ครั้งเดียว เพราะเป็นการตัดเนื้อปากที่ดีที่สุดของคนไข้มาเสริมตรงกระจับ ซึ่งถ้าพลาดคือต้องเอาเนื้อปากล่างมาเติมลิฟกราฟแทนซึ่งค่อนข้างยุ่งยากค่ะ

ใส่ Lip graft แล้วปากเหมือนนก?

เทรนด์สมัยนี้มาแรงมากว่า ปากเป็นนก หรือ เป็นมาสด้า ซึ่งพออ่านด้านบทแล้วคงคิดว่าการทำ ลิฟกราฟเป็นการเอาเนื้อมาเสริมตรงกระจับเพื่อลดการคลายตัว แต่กลัวว่าจะแหลมเกินไป ซึ่งขอเคลียร์ให้ชัดเลยว่าจะไม่แหลมเกินไปแน่นอนค่ะ เพราะเป็นการเติมตรงกระจับเพื่อลดการคลายตัว และปรับให้ทรงปากสวยขึ้น ดังนั้นจะไม่แหลมจนน่ากลัวแน่ๆ ที่สำคัญคือทำครั้งเดียวอยู่ได้ตลอดชีวิต ไม่สลายไปไหน

7.ไม่นวดปากกระจับหลังทำได้ไหม

ควรนวดค่ะเพราะเป็นวิธีดูแล หลังทำปากกระจับที่ง่ายทำได้ที่บ้าน โดยการนวดปากกระจับหลังทำมา 3 เดือนเพราะคนไข้แต่ละคน มีโอกาสเกิดปากกระจับเป็นไตแข็งที่บริเวณแผล โดยเฉพาะ ตรงมุมปาก และรอยต่อ ของกระจับ ยกตัวอย่างง่าย ๆ เหมือนการนวดหน้าอกหลังเสริมนั่นเองจ้า 

การนวดปากก็เหมือนกัน เพราะการนวดนอกจะช่วยลดการเกิดไตและยังช่วยเรื่องผังผืดบริเวณแผลที่ผ่าตัดได้ด้วยนะสาว

“การนวดปากอย่างสม่ำเสมอ ช่วยเรื่องการปั้นทรงและยังลดการคลายตัวของปากและการเกิดไตรวมถึงพังผืด”

8.รีวิวปากกระจับจากคนดัง

อีกอย่างหนึ่งที่เราไม่พูดถึงไม่ได้นั่นคือ การได้รับความไว้วางใจจากเหล่าคนดังในช่องทางต่าง ๆ ทั้ง Tiktok และ Instragram 

  • คุณเบล  bellelis  tiktoker มีคนไลก์กว่า 16.7 ล้าน
  • คุณบีวี่ beviebunny วง IRIZ tiktoker มีคนไลก์กว่า 528.9 k
  • คุณตันหยง tanyong.sk  Instagram มีคนติดตามกว่า 10.2 k
  • คุณเจ้าเอย  arisaari.s  tiktoker มียอดไลก์กว่า 192.8K
  • คุณน้ำผึ้ง wanisa.1105 tiktoker มียอดไลก์กว่า 1.7M
  • คุณตันหยง  tanyong.sk  Instagram มีคนติดตามกว่า 16.9K 
  • คุณเก้า Miss Grand  techineekalong Instagram มีคนติดตามกว่า 16.9K 

ส่วนลดปากกระจับ

ทำไมปากกระจับต้อง Sowon Clinic

เรายืนหนึ่งเรื่องทำปากโดยคุณหมอและทีมแพทย์ออกแบบทรงปากให้สวยเป๊ะ ดูเป็นธรรรมชาติแถมคุณหมอยังมีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน ทีมคุณหมอมีเทคนิคเฉพาะตัวสามารถ ออกแบบทรงปากกระจับ ให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเคสต่อเคสเพราะที่นี่เราใช้เทคนิคพิเศษ Premium lock เพื่อช่วยให้ทรงปากของคนไข้กระจับชัด ละมุน ธรรมชาติ ยกมุมชัดเจน ล็อคทรงให้สวยลดความเสี่ยงปากกระจับคลายตัว และยังมีเทคนิคการเย็บตลอดฝีเข็ม ช่วยให้บวมช้ำน้อยมาก ๆ ใครมีแพลนจะทำปากกระจับ มั่นใจได้ชัวร์ค่ะว่าผลลัพธ์ออกมาเป๊ะปังถูกใจแน่ ๆ 

สรุปแล้วการคลายตัวของปากกระจับขึ้นอยู่กับ ลักษณะปาก การไม่เติมลิฟกราฟ รวมถึงการดูแลตัวเองหลังทำ ซึ่ง การเติมลิฟกราฟ  และการนวดปากกระจับ ถือว่าสำคัญมากเพราะเป็นการลดการคลายตัว การเกิดไต และพังผืด แต่อีกอย่างหนึ่งที่สำคัญเลยก็คือการเทคนิคของคุณหมอที่เราจะทำว่ามีฝีมือที่ประณีตแค่ไหน ใครอยากมีปากกระจับทรงสวย ฝีเย็บถี่ตลอดเส้น ทักมาปรึกษาฟรีได้เลยไม่เป็น มาสด้า แหลมเกินพอดีแน่นอนจ้า

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : http://bit.ly/30otQTa

Inbox : http://bit.ly/2VnFCJS

Line Official : http://bit.ly/2w2xNPu (@sowonclinic)

Youtube : http://bit.ly/2HlHsae

Instagram : http://bit.ly/2LJoQ8v
Hotline : 097-207-3296 , 097-180-7020 ,
02-086-3558 , 02-082-3559

ประเมิน
ประเมิน

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ปากกระจับ

ศัลยกรรมที่โซวอน

คลินิกศัลยกรรมในกรุงเทพ ใกล้ฉัน

คลินิกศัลยกรรมใกล้ฉัน คำค้นหายอดฮิตที่ชาวเราที่อยากทำศัลยกรรมต้องค้นหาแน่ ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ และคลินิกยอดฮิตที่หลาย ๆ คนต้องเจอเลยก็คือ Sowon Clinic นั่นเอง วันนี้แอดมินจะเหลาให้กระจ่างเลยค่ะ ว่าโซวอนคลินิกเนี่ย เค้ามีกี่สาขา และจะครบวงจรด้านการศัลยกรรมขนาดไหน ไปดูกัน

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว ชั้นนำ ครบจบทุกความสวย

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว การหาคลินิกที่ดี และ ตรงใจนั้นค่อนข้างยาก เพราะมีหลายที่เต็มไปหมด ทั้งการจัดโปรโมชั่นจนตัดสินใจเลือกไม่ถูก

จบปัญหาปากคว่ำ ด้วยปากกระจับ

ปากกระจับ หวานละมุนที่ Sowon Clinic จบปัญหาปากคว่ำหน้าดุ ด้วย

ปากกระจับ บางคนหน้าดุก็เปลี่ยนให้หน้าหวานเข้ากับหน้าได้แน่นอน เพราะคุณหมอที่โซวอนออกแบบทรงปากให้เข้ากับหน้า ปากคว่ำ หน้าดุ แค่ไหนก็แก้ได้

ปากกระจับ

ทำปากกระจับที่ไหนดี ในกรุงเทพฯ เช็กให้ชัวก่อนสายเกินไป

ปากกระจับ เทรนสุดฮิตที่ใคร ๆ ก็อยากทำ เพราะเป็นการแก้ปัญหาทรงปากได้ตรงจุด ไม่ต้องทำหลายรอบ อีกทั้งยังเปลี่ยนให้รูปหน้าดูสวยหวานได้อีกด้วย

ทำ ปากกระจับ ครั้งเเรกต้องดูอะไรบ้าง อายุเท่าไหร่ทำได้กันแน่?

ทำ ปากกระจับ ครั้งเเรกต้องดูอะไรบ้าง อายุเท่าไหร่ทำได้กันแน่?

ปากกระจับ การศัลยกรรมปากกระจับที่ไม่ว่าผ่านมากี่ยุคกี่สมัยก็ยังฮอตฮิตไม่แผ่ว เพราะการทำปากกระจับช่วยแก้ไขปัญหาทรงปากที่ไม่สวยไม่เริ่ดให้เป๊ะ ละมุนขึ้นได้แน่นอน

ทำศัลยกรรม

ขั้นตอนการทำศัลยกรรม เสริมจมูก ปากกระจับ เสริมคาง ฉบับปี 2023

ทำศัลยกรรม อะไรก่อนดีเป็นคำถามแรก ๆ ที่สายอัพสวยอย่างเรา ๆ ปิ๊งขึ้นมาในหัวเลยใช่ไหมละคะ ไม่ว่าจะทำจมูก ปำปากกระจับ ทำคาง แบบไหนก็น่าทำไปหมดเพราะไม่ว่าจะทำศัลยกรรมอะไรก็เปลี่ยนแปลงให้เราดูดีขึ้น สวยขึ้น มั่นใจขึ้น