บทความปากกระจับเกร็ดความรู้

ปากแบบนี้ ทำปากกระจับได้ไหม ? รู้จบในบทความเดียว!

ปากกระจับ เทรนสุดฮิตที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ หลายๆคนสงสัยใช่ไหมล่ะว่าปากของเราจะทำทรงสวย ๆ แบบนั้นได้ไหม วันนี้แอดมินมาให้คำตอบแน่นอนค่า ไม่ว่าจะปากหนา ปากคว่ำ ปากไม่เท่ากันรวมไว้ให้แล้วในบทความนี้เลย ไปอ่านกันค่า

ถ้าจะให้พูดถึงเรื่อง ปากกระจับ แอดมินขอเบิกตัวความรู้ที่คุณหมอบีม คุณหมอทำปากกระจับ ที่หาตัวจับยากของโซวอนคลินิกเคยให้ความรู้ไว้มาบอกทุกคนเลยค่า ทั้งเคสทำครั้งแรกทั้งเคสแก้ คิวแน่นเอี๊ยดด ก่อนที่เราจะไปดูปากที่อยากจะทำปากกระจับในแบบต่าง ๆ หลาย ๆ คนยังไม่รู้นะคะว่าการทำปากกระจับเนี่ย คือตัดตัดเนื้อปากในบางส่วนที่คุณหมอได้วาดไว้ให้พอเหมาะพอดีนะคะ แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน แต่ว่าปากของแต่ละคนจะมีการคลายตัวที่ไม่เหมือนกันอาจจะคลายตัวได้สูงถึง 50-70 % เลยค่ะ ดังนั้นจะตัดมากตัดน้อยต้องให้คุณ หมอทำปากกระจับ ประเมินปากละเอียดเหมือนกับที่โซวอนเราจะประเมินกันเคสต่อเคส วาดทรงปากให้ดูทั้งในไอแพดทั้งบนริมฝีปากไปเลยค่า

เราต้องยอมรับกันก่อนอย่างนึงว่านะคะ ว่าปากเนี่ยจะเป็นจุดสนใจอย่างหนึ่งเลย เวลาที่เราคุยกันเนี่ยเราจะมองปากหรือไม่ก็ตาใช่ไหมละคะ เมื่อเราเห็นปากคนๆนึง มีรูปร่างมีเชปที่สวยงามเราจะรู้สึกว่าคนๆนี้ดูเฟลนลี่ ดูยิ้ม ดูน่ามอง โดยปากแบบที่เราจะยกตัวอย่างกันวันนี้ว่าทำปากกระจับได้ไหมสามารถแก้ทรงได้หรือเปล่า ทำออกมาแล้วสวยเหมือนในแบบที่เราให้หมอดูเป็นเรฟไหม มีอยู่ 4 แบบด้วยกันค่ะ ไปดูกันเลย

ปากหนาแก้ยังไง ทำ ปากกระจับ ได้ไหมนะ

ปากหนา จะเป็นคนที่มีริมฝีปากหนาเต็ม อวบอิ่ม ทั้งริมฝีปากบน และริมฝีปากล่างเนื้อปากจะค่อนข้างเยอะอยู่แล้ว สามารถแต่งรูปร่างของปากให้หนาอย่างเหมาะสมได้ มีการเป็นกระจับ มีการยกมุมแล้วก็ดูดีขึ้น แต่งทรงได้หลายทรงโดยปกติแล้วปากบนจะบางกว่าปากล่างนิด ๆ หน่อย ๆ ในอัตรา 1 : 1.6 ในกรณีที่คนไข้ปากค่อนข้างหนาอยู่แล้ว คุณหมอจะสามารถตัดปากบนให้มีอัตราส่วนที่เหมาะสมโดยรูปทรงก็จะแล้วแต่คนไข้เลยค่ะ ว่าอยากได้ทรงไหนปากกระจับ แบบใด ยกมุมหรือเปล่าซึ่งอันเนี้ยจะสามารถดีไซน์ร่วมกับคุณหมอได้เลยค่ะ

ทุกคนจะสังเกตเห็นคำว่าปากอัตราส่วน 1:1.6 ใช่ไหมละคะ ว่ามันหมายความว่ายังไง ปากกระจับอัตราส่วนนี้ก็คือ สัดส่วนความหนาของริมฝีปากบนต่อริมฝีปากล่างนั่นเองค่าา สัดส่วนนี้การันตีโดยคุณหมอบีม หมอทำปากกระจับ ของโซวอนคลินิกที่ไม่ว่าเคสไหนถ้าทำสัดส่วนนี้ ปากสวยรับกับหน้าทุกคนค่าา

ปากคว่ำเเก้ยังไง

ปากคว่ำจะเป็นปากที่มุมปากตกลงไม่มา ไม่ได้ยกมุมสวย หน้าจะดูดุอยู่ตลอดเวลา ดูไม่เอนจอย ในส่วนของปากคว่ำเนี่ย คุณ หมอทำปากกระจับ จะสามารถทำให้ปากดูยิ้มได้ก็คือ คุณหมอจะตัดให้เกิดกระจับตรงกลางขึ้นมา ตัดด้านข้างให้ดูเหมือนยกมุมปากก็จะดูเหมือนยิ้มน้อย ๆ อยู่ตลอดเวลาแต่ปากคว่ำจะมีข้อจำกัดนิดนึงนะคะตรงที่ว่า ถ้าปากคว่ำมาก ๆ อาจจะให้คุณหมอพิจารณาอีกทีว่าจะต้องทำทรงไหนเพื่อให้เข้ากับหน้าของคนไข้นะคะ

ปากไม่เท่ากันเเก้ยังไง

เวลายิ้มแล้วปากทั้งสองข้างไม่เท่ากัน บางคนมุมปากก็ไม่เท่ากัน มุมข้างหนึ่งยกขึ้นแต่ว่ามุมอีกข้างตกลงมากกว่ามุมปากอีกข้างหนึ่งเวลาที่ยิ้ม จะทำให้เวลายิ้มปากจะดูไม่เท่ากันเป็นจุดสังเกตที่เห็นได้ชัดเลยนะคะ ในกรณีนี้คุณหมอจะสามารถทำให้ปากเท่ากันได้โดยการตัดยกประชับที่มุมปากให้เท่ากัน และตรงริมฝีปากในส่วนที่ไม่เท่ากันก็สามารถตัดแต่งได้ เพราะว่าเวลาตัดปากทำ ปากกระจับเนี่ยไม่จำเป้นต้องตัดทั้งปากหรือตัดทั้งสองข้างนะคะ สามารถทำข้างใดข้างนึงได้ค่า ไม่ว่ากัน

ปากเป็นเส้นตรง แก้ยังไง

ปากที่เป็นเส้นตรงมาก ๆ ตัวขอบปากจะวางตัวเป็นเส้นตรงไปเลยไม่ได้โค้งเหมือนกับปากปกติทั่วไป ลักษณะของปากที่เป็นเส้นตรงพวกนี้นะคะ จะเป็นลักษณะปากที่ดูยาวกว่าปกติ แต่ว่าเป็นการยาวที่ไม่มีเคิปแล้วก็ไม่มีเชป ปากแบบนี้คุณ หมอทำปากกระจับ จะสามารถวาดปากแล้วก็ออกแบบปากให้ดูเหมือนเล็กลงแล้วก็มีเชปมากขึ้นให้ดูมีความโค้วเว้ามากขึ้นด้วยค่ะ

โดยการแก้ปากที่ปัญหาต่าง ๆแบบนี้ให้เป็นปากกระจับจะแตกต่างกันไปนะคะ แล้วแต่ลักษณะของปากแต่ละคนนะคะ ในส่วนนี้คุณหมอบีมพูดการันตีมาเลยนะคะว่าหลังจากผ่าตัดที่คลินิกของเราแล้ว ไตที่เกิดขึ้นที่บริเวณปากนี้จะพบได้ค่อนข้างน้อยเลยค่ะ เพราะว่าทางคลินิกเราใช้การตัดปากแบบใช้ของมีคมในการตัดค่ะ ไม่ได้ใช้จี้ไฟฟ้าในการตัด เพราะฉะนั้นการสมานของแผลเนี่ยจะเกิดขึ้นได้ค่อนข้างดีเลยนะคะทุกคน วางใจได้เลย

นอกจากลักษณะของปากที่ไม่เหมือนกัน ความแตกต่างของคนไข้ยังมีเนื้อเนื้อปากอีกนะคะที่ไม่เหมือนกัน ทำให้การออกแบบปากแลัการตัดปากก็จะต้องดูไปเคสต่อเคสเลย เดี๋ยววันนี้แอดมินจะมาบอกกันนะคะว่าเนื้อปากที่ต่างกันเนี่ย ทำ ปากกระจับ ออกมาแล้วจะเป็นยังไง

เนื้อปากของแต่ละคนนั้นต่างกัน อยากทำ ปากกระจับ เช็กเลย!!

  • เนื้อปากแบบยุ่ยการคลายตัวของปากจะค่อนข้างสูงนะคะ ส่วนหนึ่งคุณหมอจะตัดปากให้ทรงค่อนข้างชัดไว้ก่อนในระดับนึง เพื่อรองรับการคลายตัวของปาก พอคลายตัวเสร็จแล้วก็จะได้ปากที่ดูละมุน ดูสวยงาม มีทรง และไม่คลายตัวมากจนเกินไป
  • เนื้อปากแบบแน่น ตอนทำปากกระจับ เสร็จแล้วจะได้ลักษณะที่ค่อนข้างที่จะเป็นธรรมชาติ ทรงที่ได้ก็จะค่อนข้างที่จะชัดในระดับนึงเลยค่ะ เพราะว่าการคลายตัวค่อนข้างน้อยกว่าปากที่เป็นแบบเนื้อยุ่ย

ตอนนี้ทุกคนทราบแล้วใช่ไหมละคะว่าปากแต่ละคนเนี่ยไม่เหมือนกันแล้วก็ปากแต่ละแบบก็จะมีการออกแบบแล้วก็แก้ปัญหาไม่เหมือนกันนะคะแล้วแต่ตัวคนไข้เองที่อยากได้ปากแบบไหนรวมถึงเนื้อปากของแต่ละคนด้วยค่าา โดยที่คุณหมอที่โซวอนคลินิก โดยเฉพาะคุณหมอบีม คุณหมอทำปากกระจับ ของเราจะทำการออกแบบปากในไอแพดก่อนแล้วถ้าคนไข้ยังเห็นภาพไม่ชัดก็จะวาดแบบปากบนปากคนไข้เลยค่า คุณหมอฝากบอกมานะคะการทำปากกระจับเนี่ยจะขึ้นอยู่กับเทคนิคและการออกแบบในความเป็นศิลปะของคุณหมอด้วย เพราะคุณหมอต้องวาดและออกแบบให้เข้ากับหน้าทุกคน และสิ่งสำคัญที่พูดไปก็คือเทคนิคเฉพาะ โดยที่โซวอนคลินิกจะใช้เทคนิคการเย็บแผลแบบ Premium Lock เป็นการใช้ไหมยาว ๆ 1 เส้น เย็บต่อเนื่องด้วยความถี่ที่เหมาะสม ความห่างของแผลที่เหมาสม เทคนิคนี้มีข้อดีตรงที่ว่าจะทำให้บวมช้ำน้อย เพราะว่ามีการเย็บเนื้อเยื่อเข้าหากันอย่างเป็นระเบียบและเป็นระบบ ทำให้เลือดออกน้อย ลดการเกิดไต ลดการเกิดผังผืดหลังทำได้เยอะมากเลยค่ะ

*สามารถรับชมความรู้เรื่องปากกระจับจากคุณหมอบีมได้เลยค่า*

นอกจากจะต้องรู้ว่าปากแบบไหนที่ทำปากกระจับได้แล้วก็ยังจะต้องมองหาเทคนิคหรือคลินิกที่ไว้ใจได้ได้ ปลอดภัย อีกหนึ่งเรื่องคือทำ ปากกระจับ หมอไหนดี คำถามโลกแตกที่ต้องคอยหารีวิววุ่นวาย แต่ที่โซวอนคลินิกของเราแค่ทักถามชื่อคุณหมอแอดมินก็ส่งรีวิวให้ไม่หวาดไม่ไหวแล้วค่ะ โดยเฉพาะคุณหมอบีม หมอทำปากกระจับ ของเราที่รีวิวเยอะ เคสแน่น ออกแบบให้ได้หลายทรงตามที่ทุกคนต้องการเลยค่า ใครยังกลัวหรือว่ายังไม่มั่นใจว่าจะทำปากได้ไหม สามารถเข้ามาปรึกษาได้ทุกช่องทางของทางคลินิกได้เลยค่าา เพราะความสวยทุกคนเลือกได้

หากใครสนใจติดต่อ ปรึกษาที่ Sowon Clinic ได้เลยค่ะ 

Facebook :

Inbox :

Line Official :  (@sowonclinic)

Youtube : 

Instagram :

Hotline : 097-207-3296 , 097-180-7020 ,

02-086-3558 , 02-082-3559

อ่านบทความอื่น ๆ เกี่ยวกับปากกระจับ

ทำปากกระจับทรงไหนดี เลือกยังไงให้เข้ากับหน้า
Uncategorized | บทความปากกระจับ | เกร็ดความรู้

ทำปากกระจับทรงไหนดี เลือกยังไงให้เข้ากับหน้า 

ปากกระจับ ทำปากกระจับ ทรงไหนดี เลือกยังไงให้เข้ากับหน้า…

โหงวเฮ้งปากผู้หญิง ปากทรงไหนที่สวยรับทรัพย์
บทความปากกระจับ | เกร็ดความรู้

ตำราทรงปากสวย ปรับรับโหงวเฮ้ง เสริมความเฮง!

เปิดตำราทรงปากสวยตามโหงวเฮ้ง บอกชัดปากที่ดีต้องเป็นอย่างไร ปากแบบไหนที่ต้องแก้ไขให้ตรงตามตำรา พร้อมทิ้งท้ายด้วยการแนะนำหัตถการที่ตอบโจทย์

ทำปากกระจับ ราคา
บทความปากกระจับ | เกร็ดความรู้

ทำปากกระจับ ปรับทรงปาก ราคาเท่าไร ?

ทำปากกระจับ ราคา จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับปัญหาปาก ประสบการณ์ของแพทย์ และเทคนิคที่ทำค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าสรุปราคาเท่าไร

อยาก ปากสวย ต้องทำแบบไหน?
บทความปากกระจับ | บทความฟิลเลอร์

อยาก ปากสวย ต้องทำแบบไหน?

ปากสวย นี่เป็นแบบไหนกันนะ รู้มั้ยว่าเทรนด์หัตถการที่เกี่ยวกับปากเนี่ยกำลังมาแรงมากกกกกจะมองไปทางไหน ก็มีแต่คนทำปากทำเป็นไปหมด จนบางทีเนี่ยเราก็ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะทำอะไรดี บทความนี้ จะทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้นค่า

ศัลยกรรมที่โซวอน
บทความปากกระจับ | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง

คลินิกศัลยกรรมในกรุงเทพ ใกล้ฉัน

คลินิกศัลยกรรมใกล้ฉัน คำค้นหายอดฮิตที่ชาวเราที่อยากทำศัลยกรรมต้องค้นหาแน่ ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ และคลินิกยอดฮิตที่หลาย ๆ คนต้องเจอเลยก็คือ Sowon Clinic นั่นเอง วันนี้แอดมินจะเหลาให้กระจ่างเลยค่ะ ว่าโซวอนคลินิกเนี่ย เค้ามีกี่สาขา และจะครบวงจรด้านการศัลยกรรมขนาดไหน ไปดูกัน

ปากกระจับคลายตัว
บทความปากกระจับ

รู้ไว้ไม่พัง !ทำไม ปากกระจับคลายตัวหลังทำ รวมครบจบทุกประเด็น

ปากกระจับคลายตัว หลายคนที่ทำปากกระจับมา คงกังวลแน่ ๆ ว่าทำมาแล้วจะคลายตัว