บทความปากกระจับเกร็ดความรู้จบปัญหาปากคว่ำ ด้วยปากกระจับ

ปากกระจับ ถือว่าเป็นการศัลยกรรมยอดนิยมของสาว ๆ ในสมัยนี้เลยนะคะ สำหรับที่ไม่ชอบทรงปากตัวเอง หรือทรงปากไม่ได้รูปก็สามารถทำให้สวยละมุน บางคนหน้าดุก็เปลี่ยนให้หน้าหวานเข้ากับหน้าได้แน่นอน เพราะคุณหมอที่โซวอนออกแบบทรงปากให้เข้ากับหน้า ปากคว่ำ หน้าดุ แค่ไหนก็แก้ได้

ถ้าจะให้พูดถึงเรื่องการทำปากขอบอกว่าคุณหมอที่ Sowon Clinic ของเรามีความเชี่ยวชาญแล้วก็ชำนาญในเรื่องการทำปากมากค่ะ ไม่ว่าจะเคสไหนที่มาทำปากกับเราก็ได้ทรงปากที่สวยละมุน จากปากคว่ำหน้าดุไม่เป็นมิตร ก็ ยกมุมปาก หวาน หน้าอมยิ้มน้อย ๆ ได้อยู่ตลอดเวลา ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่าการทำปาก จะเป็นการตัดเนื้อปากในบางส่วนที่คุณหมอได้วาด ได้ออกแบบไว้ให้พอเหมาะพอดีนะคะ แต่ว่าเนื้อปากของแต่ละคนไม่สามารถทำทรงเดียวกันได้เป๊ะ ๆ เลยนะคะ ต้องมาให้คุณหมอประเมินอย่างละเอียดอีกทีว่าสามารถทำทรงไหนได้บ้าง บางคนทำปากจะดูมีกระจับเยอะ หรือบางคนทำออกมาแล้วดูมีกระจับน้อย ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับเนื้อปากเดิมของเราด้วยค่ะ ส่วนบางคนอยาก ยกมุมปาก ให้ดูมีความละมุน ก็สามารถให้คุณหมอออกแบบได้เหมือนกันนะคะ

เดี๋ยววันนี้เราจะมีปัญหารูปทรงปากยอดฮิตที่ทำให้ทุกคนตัดสินใจมาทำปากกันนะคะ ไม่ว่าจะเป็นปากหนา ปากไม่เท่ากันดูไม่เป็นทรง ปากเป็นเส้นตรง จนถึงปากคว่ำ หน้าดุ อยาก ยกมุมปาก สวย ๆ วันนี้แอดมินมาให้คำตอบกันค่า

ปากหนา ทาลิปยังไงก็ไม่สวย

ปากหนา นะคะจะเป็นคนที่มีริมฝีปากหนาดูอวบอิ่ม ทั้งริมฝีปากบน เวลาแต่งหน้าทาลิปใด ๆ ก็จะได้อยู่ลุคเดียวก็คือสาย ฝ นั่นเอง แต่ถ้าใครที่เบื่อลุค ฝ แล้วอยากเปลี่ยนลุคบ้างก็จะยากแล้วค่ะ เพราะไม่ว่าจะทาลิปยังไงก็ไม่ดูเกาหลีเกาใจสักที เลยมีคนไข้หลายคนเลยค่ะที่เข้ามาทำปากเพราะปัญหาปากหนา โดยปากแบบนี้นะคะจะมีลักษณะที่ริมฝีปากมีความหนากว่าปกติ ไม่ว่าจะริมฝีปากบนหรือริมฝีปากล่างก็ตาม เคสแบบนี้จะสามารถแต่งรูปร่างของปากให้หนาอย่างเหมาะสมได้ มีการเป็นกระจับ มีการ ยกมุมปาก แล้วก็ดูดีขึ้น แต่งทรงได้หลายทรงโดยปกติแล้วปากบนจะบางกว่าปากล่างอยู่ดีเพื่อความสวยและตรงตามสัดส่วนขนาดปาก 1 : 1.6 โดยคนไข้ที่มีปากหนาคุณหมอก็จะสามารถออกแบบรูปทรงปากได้ง่ายกว่าปากทรงอื่นนะคะ เพราะมีเนื้อปากที่มาก ไม่ต้องกังวลเวลาที่ทำ ปากกระจับ ออกมาเลยค่ะ นอกจากคุณหมอจะออกแบบได้แล้วคนไข้เองก็สามารถดีไซน์รูปปากของเราได้เองด้วยนะคะ เพื่อความสวยและความพอใจในผลลัพธ์มากที่สุดนั่นเองค่า

ปากไม่เท่ากัน ยิ้มแล้วปากเบี้ยว

คนที่ปากไม่เท่ากันจะมีอยู่หลายสาเหตุนะคะ ไม่จะเป็นเวลายิ้มแล้วปากทั้งสองข้างไม่เท่ากัน บางคนก็อาจจะมุมปากก็ไม่เท่ากัน มุมข้างหนึ่งยกขึ้นแต่ว่ามุมอีกข้างตกลง จะทำให้เวลายิ้มปากจะดูไม่เท่ากันดูเบี้ยว แล้วปากถือว่าเป็นจุดกึ่งกลางของใบหน้าเป็นจุดสังเกตง่ายสามารถเห็นได้ชัดเลยนะคะ บางคนก็เลือกที่จะไม่ยิ้ม กลายเป็นคนหน้าดุ ไปเลย ในกรณีนี้คุณหมอจะสามารถทำให้ปากเท่ากันได้นะคะโดยจะทำการตัด ยกมุมปาก ประชับมุมปากให้เท่ากันมากขึ้น และตรงริมฝีปากในส่วนที่ไม่เท่ากันก็สามารถตัดแต่งให้เท่ากันได้ เพราะว่าเวลาตัดปากเนี่ยไม่จำเป็นต้องตัดทั้งปากหรือตัดทั้งสองข้างนะคะ สามารถทำข้างใดข้างนึงได้ขึ้นกับการประเมินของคุณหมอนั่นเองค่า

ปากเป็นเส้นตรง ไม่มีกระจับ

สำหรับใครปากที่เป็นเส้นตรงมาก ๆ ตัวขอบปากบนที่ติดกับปากล่างจะวางตัวเป็นเส้นตรงไปเลยไม่ได้มีความโค้ง ความเป็นกระจับเหมือนกับปากปกติทั่วไป ลักษณะของปากที่เป็นเส้นตรงพวกนี้นะคะ จะเป็นลักษณะปากที่ดูยาวกว่าปกติ แต่ว่าเป็นการยาวที่ไม่มีเคิปแล้วก็ไม่มีเชป ปากแบบนี้คุณหมอทำ ปากกระจับ จะสามารถวาดปากแล้วก็ออกแบบปากให้ดูเหมือนเล็กลงแล้วก็มีเชปมากขึ้นให้ดูมีความโค้วเว้ามากขึ้นด้วยค่ะ

ปากคว่ำ หน้าดุ หน้าไม่เป็นมิตร

ปากคว่ำ จะเป็นปากที่มุมปากตกลงไม่มาไม่ได้ยกมุมสวยเหมือนใครเขา หน้าจะดูดุอยู่ตลอดเวลา ดูไม่เอนจอย ในส่วนของปากคว่ำเนี่ย คุณหมอจะสามารถออกแบบปาก โดยการวาดลงบนไอแพดเพื่อให้คนไข้ดูทรง แต่ถ้ายังไม่เห็นภาพก็จะวาดลงบนปากให้ชัดเจนยิ่งขึ้นค่าา โดยคุณหมอจะทำให้ปากดูอมยิ้มมากขึ้นก็คือ คุณหมอจะตัดให้เกิดกระจับตรงกลางขึ้นมา ตัดด้านข้างให้ดูเหมือน ยกมุมปาก ก็จะดูเหมือนยิ้มน้อย ๆ อยู่ตลอดเวลา แก้ปัญหา หน้าดุ ได้ตรงจุดเลยค่ะ

ขั้นตอนการปากกระจับ แก้หน้าดุได้ทันที

  • คุณหมอจะประเมินเบื้องต้นตามแบบที่คนไข้ต้องการเลยค่ะ ว่าสามารถทำได้ไหม เข้ากับรูปหน้าหรือเปล่า และทรงปากที่สามารถตามความเป็นจริงเพื่อความปลอดภัยของคนไข้ เพราะว่าบางคนเนื้อปากไม่เหมือนกัน บางคนเนื้อปากแน่น หรือบางคนเนื้อปากยุ่ยไม่เหมือนกัน บางคนเนื้อปากเยอะไม่จำเป็นต้องเติม LIFT GRAFT ก็ได้ ตัดปากให้เป็นทรงอย่างเดียวก็เพียงพอแล้ว แต่บางคนที่ปากบาง คุณหมอก็จะแนะนำให้เติม LIFT GRAFT เพิ่มเติมเพื่อให้ปากดูเป็นกระจับมากขึ้น ดูละมุนมากขึ้นนั่นเองค่า อีกเรื่องที่สำคัญที่คุณหมอจะประเมินพร้อมกันเลลนั่นก็คือการตัด ยกมุมปาก นั่นเองค่า จะทำให้มุมปากของคนไข้เนี่ยดูยกขึ้น เหมือนกับว่าเรากำลังอมยิ้มอยู่ จะช่วยแก้ปัญหาหน้าบึ้ง หน้าดุ หน้าไม่เป็นมิตร ให้กลายเป็นคนที่ดูน่ารักสดใส ดูอมยิ้มเบาๆ น่ารัก น่าเข้าหามากขึ้นด้วยค่า
  • คุณหมอของเราจะวาดรูปทรงที่ปากคนไข้ทุกคนก่อนนะคะ เพื่อกำหนดจุดที่ต้องการผ่าตัด คุณหมอของทางโซวอนเองบางท่านก็จะวาดในไอแพดก่อน หากคนไข้คนไหนมองไม่ชัด นึกภาพไม่ออกก็จะวาดลงบนปากให้เลยค่ะ จริง ๆ แล้วการทำปากให้ออกมาสวยก็จะขึ้นอยู่กับเนื้อปากของคนไข้กับอีกอย่างก็คือฝีมือการทำปากของคุณหมอนั่นเองค่ะ เพราะจะต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและฝีมือการวาดที่จะต้องอิงศิลปะของคนหมอด้วยค่ะ
  • จากนั้นคุณหมอจะทำการฉีดยาชารอบ ๆ ปากของคนไข้ โดยที่โซซอนคลินิกของเราจะเป็นการป้องกันความเจ็บถึง 3 ระดับ ระดับแรกจะเป็นการทายาชาที่บริเวณปาก ขั้นที่ 2 จะฉีดยาชาที่บริเวณปาก ขั้นที่ 3 จะเป็นการบล็อกเส้นประสาท เป็นการป้องกันความเจ็บถึง 3 ขั้นจากนั้นก็รอเวลาเพื่อให้ยาชาออกฤทธิ์ก่อนแล้วทำการผ่าตัด ระหว่างนั้นถ้าได้เวลาคุณหมอก็จะคอยมาถามนะคะว่ายาชาเป็นยังไงบ้าง รู้สึกหรือเปล่า เพราะแต่ละคนใช้ยาชาในปริมาณที่ไม่เท่ากัน ทางโซวอนคลินิกของเราจะคำนึงถึงความปลอดภัยของคนไข้เป็นหลักค่ะ
  • จากนั้้นคุณหมอจะทำตามแผนที่วางไว้ หรือตามที่วาดทรงปากไว้ ไม่ว่าจะเป็นการตัดเนื้อปาก หรือการ ยกมุมปาก เพื่อแก้ปากคว่ำในบางเคสนั่นเองค่ะ โดยคุณหมอที่โซววอนคลินิกของเราจะใช้ของมีคมในการตัดปาก ทำให้การสมานของแผลเนี่ยจะเกิดขึ้นได้ค่อนข้างดีมากกว่าการใช้จี้ไฟฟ้าที่ คลินิกทำปาก ที่อื่นใช้ในการตัดปากนะคะ แถมยังเกิดคีลอยด์ได้น้อยกว่าด้วยค่ะ
  • หลังจากทำการตัดกระจับปากเรียบร้อยแล้วคุณหมอก็จะทำการเย็บแผลด้วยไหมละลาย หรือที่โซวอนคลินิกของเราเรียกว่าเทคนิค Premium Lock โดยคณหมอของเราจะใช้ไหมยาวๆ 1 เส้น เย็บต่อเนื่องด้วยความถี่ที่เหมาะสม ด้วยความห่างของแผลที่เหมาสม เทคนิคนี้จะทำให้บวมช้ำน้อย เพราะว่ามีการเย็บเนื้อเยื่อเข้าหากันอย่างเป็นระเบียบและเป็นระบบ ทำให้เลือดออกน้อย ลดการเกิดไต ลดการเกิดผังผืดหลังทำได้ด้วยค่า

เลือกคลินิกให้ดี ถ้าไม่อยากแก้ปากทีหลัง

  1. คุณหมอที่จะทำปากให้เราต้องเป็นแพทย์ผู้ชำนาญการ

สำคัญมากๆ สำหรับการทำ ปากกระจับ หรือการ ยกมุมปาก ก่อนอื่นเราจะต้องรู้ก่อนนะคะว่าหมอที่จะทำปากให้เราเนี่ยคือใคร จะต้องเป็นแพทย์ที่จบศัลยแพทย์มาเท่านั้นและจะต้องเป็นมีความชำนาญการ และประสบการณ์ในการทำศัลกรรมเพื่อให้เราปลอดภัยมากที่สุดนะคะ สำหรับแพทย์ที่โซวอนคลินิกของเรามีความชำนาญและใช้เทคนิคพิเศษเฉพาะ พร้อมกับรีวิวมากกว่า 50,000 เคสเลยค่าา

2. คลินิกต้องได้มาตรฐาน

คลินิกต้องได้รับใบอนุญาต 11 หลักประกอบกิจการ มีความสะอาดปลอดภัย เหมือนที่โซวอนของเราที่เป็นคลินิกมาตรฐานโรงพยาบาล สำหรับห้องที่ใช้สำหรับผ่าตัดและอุปกรณ์นั้นจะต้องได้มาตรฐานสากล ปลอดเชื้อ โดยอุปกรณ์การผ่าตัดที่คลินิกของเราจะทำการฆ่าเชื้อและบรรจุในห่อพลาสติกแบบที่ใช้กับโรงพยาบาลเลยค่ะ จะเลือก คลินิกทำปากประจับ ก็ควรมีข้อนี้ประกอบด้วยนะคะ

3. คุณหมอต้องให้คำปรึกษาได้ตรงจุด

คุณหมอจะต้องสามารถอธิบายเเละให้คำปรึกษาคนไข้ได้อย่างตรงไปตรงมาได้ ตอบโจทย์ความต้องการของคนไข้ได้  จะต้องสามารถบอกได้ว่าคนไข้ปากของคนไข้สามารถทำทรงแบบที่คนไข้ต้องการได้ไหม จะตัดปากตรงไหนออก ตัดออกเท่าไหร่ เพื่อให้คนไข้ได้รู้ก่อนที่จะทำการผ่าตัดค่ะ เพราะโซวอนคลินิกคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก เราจะเน้นเความสวยงามควบคู่ความปลอดภัยค่ะ

4. เทคนิคในการทำปากที่สวย และปลอดภัย

จะต้องมีเทคนิคในการทำปากที่สวยและปลอดภัยสำหรับคนไข้มากที่สุด อย่างที่โซวอนคลินิกของเราจะใช้เทคนิค Premium Lock ในการทำปาก โดยเทคนิคนี้จะเป็นการเย็บแบบต่อเนื่องตลอดเส้นไหม ทำให้ฝีเย็บแน่นละถี่ ช่วยหยุดเลือดหลังผ่าตัดได้ดีแล้วยังทำให้อาการบวมช้ำน้อยกว่าเดิมด้วยค่า บวกกับคนไข้คนไหนที่มีริปฝีปากบางแล้วอยากได้กระจับที่ชัด ๆ ทางคุณหมอของโซวอนก็จะใช้เทคนิคที่เรียกว่า LIFT GRAFT จะเป็นการเติมเนื้อของตนเองที่ตัดออกมาแล้ว เลือกส่วนที่สวยที่สุดแล้วเติมไปยังกระจับให้มีความชชัดขึ้น ข้อดีก็คือจะไม่ใช่วัสดุเทียม ทำให้ไม่มีการต่อต้านของเนื้อเยื่อ เพิ่มความสวยของกระจับปากให้ดูมี volume อิ่มมากขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ปากบาง หรือต้องการ volume บริเวณกระจับให้เยอะขึ้นด้วยค่ะ

5. มีรีวิวที่น่าเชื่อถือ

จะต้องมีรีวิวที่เชื่อถือได้เเละราคาที่เหมาะสมไม่แพงจนเกินไป จะต้องสอบถามจากคนที่เข้ามาใช้บริการคลินิกนั้นจริง ๆ จะดีที่สุด ส่วนราคาต้องบอกว่าบางคนงบน้อย บางคนงบเยอะ สิ่งนี้ขึ้นอยู่กับเเต่ละบุคคล แต่ก็ต้องคำนึกไว้เสมอว่าราคาเเพงไม่ได้หมายความว่าจะดีเสมอไปนะคะ อย่างที่โซซอนคลินิกของเรามีเคสรีวิวมากกว่า 50,000 เคสเลย ใครที่มองหา  คลินิกทำปากประจับ มั่นใจในโซวอนคลินิกได้เลย

7. รับประกันหลังทำปาก

มีรับประกันหลังทำปากกระจับเพราะคลินิกที่มีการรับประกันหลังทำแสดงถึงความรับผิดชอบของคลินิกต่อคนไข้  เหมือนกับที่โซวอนคลินิกของเรามีการรับประกันคนไข้ถึง 6 เดือน เพื่อติดตามอาการและทรงปากของทุกคนเพื่อให้คนไข้ทุกคนได้รับความปลอดภัยมากที่สุดค่ะ

เห็นไหมละคะว่าการ ปากกระจับ แก้ปัญหาหน้าดุได้จริง ไม่ว่าใครมีปัญหาปากคว่ำ ปากไม่เท่ากันแล้งส่งผลให้หน้าบึ้งก็สามารถแก้ได้กับคุณหมอที่ Sowon Clinic นั่นเองค่า ใครที่มีปัญหาแบบนี้ก็สามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอของเราได้นะคะ แอบกระซิบว่าปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายค่าา

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : 

Inbox : 

Line Official :(@sowonclinic)

Youtube : 

Instagram :
Hotline : 097-207-3296 , 097-180-7020 ,
02-086-3558 , 02-082-3559

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับปากกระจับ

โหงวเฮ้งปากผู้หญิง ปากทรงไหนที่สวยรับทรัพย์
บทความปากกระจับ | เกร็ดความรู้

ตำราทรงปากสวย ปรับรับโหงวเฮ้ง เสริมความเฮง!

เปิดตำราทรงปากสวยตามโหงวเฮ้ง บอกชัดปากที่ดีต้องเป็นอย่างไร ปากแบบไหนที่ต้องแก้ไขให้ตรงตามตำรา พร้อมทิ้งท้ายด้วยการแนะนำหัตถการที่ตอบโจทย์

ทำปากกระจับ ราคา
บทความปากกระจับ | เกร็ดความรู้

ทำปากกระจับ ปรับทรงปาก ราคาเท่าไร ?

ทำปากกระจับ ราคา จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับปัญหาปาก ประสบการณ์ของแพทย์ และเทคนิคที่ทำค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าสรุปราคาเท่าไร

อยาก ปากสวย ต้องทำแบบไหน?
บทความปากกระจับ | บทความฟิลเลอร์

อยาก ปากสวย ต้องทำแบบไหน?

ปากสวย นี่เป็นแบบไหนกันนะ รู้มั้ยว่าเทรนด์หัตถการที่เกี่ยวกับปากเนี่ยกำลังมาแรงมากกกกกจะมองไปทางไหน ก็มีแต่คนทำปากทำเป็นไปหมด จนบางทีเนี่ยเราก็ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะทำอะไรดี บทความนี้ จะทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้นค่า

ศัลยกรรมที่โซวอน
บทความปากกระจับ | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง

คลินิกศัลยกรรมในกรุงเทพ ใกล้ฉัน

คลินิกศัลยกรรมใกล้ฉัน คำค้นหายอดฮิตที่ชาวเราที่อยากทำศัลยกรรมต้องค้นหาแน่ ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ และคลินิกยอดฮิตที่หลาย ๆ คนต้องเจอเลยก็คือ Sowon Clinic นั่นเอง วันนี้แอดมินจะเหลาให้กระจ่างเลยค่ะ ว่าโซวอนคลินิกเนี่ย เค้ามีกี่สาขา และจะครบวงจรด้านการศัลยกรรมขนาดไหน ไปดูกัน

ปากกระจับคลายตัว
บทความปากกระจับ

รู้ไว้ไม่พัง !ทำไม ปากกระจับคลายตัวหลังทำ รวมครบจบทุกประเด็น

ปากกระจับคลายตัว หลายคนที่ทำปากกระจับมา คงกังวลแน่ ๆ ว่าทำมาแล้วจะคลายตัว

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว
บทความปากกระจับ | บทความรีวิว | บทความเกี่ยวกับตาสองชั้น | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว ชั้นนำ ครบจบทุกความสวย

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว การหาคลินิกที่ดี และ ตรงใจนั้นค่อนข้างยาก เพราะมีหลายที่เต็มไปหมด ทั้งการจัดโปรโมชั่นจนตัดสินใจเลือกไม่ถูก