บทความตาสองชั้นบทความปากกระจับบทความเกี่ยวกับ Ultheraบทความเกี่ยวกับเสริมจมูกบทความเสริมคางศัลยกรรม แม่ลูกอ่อน

ศัลยกรรม เป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ ปฏิเสธไม่ได้อย่างแน่นอนว่าสาว ๆ ทุกคนรวมไปถึงคุณ แม่ลูกอ่อน ที่พึ่งคลอดมาได้ไม่นานล้วนอยากสวยและดูดีแน่นอนใช่ไหมคะ? โดยหลังคลอดปัญหาที่คุณแม่ต้องเจอคือ ปัญหาผิวหลังคลอด ใบหน้าหย่อนคล้อยไม่สวย ไม่เป๊ะ โดยปัญหาเหล่านี้ส่งผลต่อความมั่นใจในการใช้ชีวิตด้วยค่ะ แม่ ๆ ส่วนมากจึงอยากปฏิวัติความสวยให้ตัวเองดูดีและมัดใจคุณสามีให้อยู่หมัดวันนี้เราจึงหยิบคำถามยอดฮิตคือหลังคลอดกี่เดือนถึงทำศัลยกรรมได้?และการดูแลตัวเองหลังศัลยกรรมมาฝากกันค่ะ

ดูรีวิวโบท็อก ฟิลเลอร์ Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_skin-filler-botox_promotion

1.หลังคลอดกี่เดือนถึงเริ่มทำศัลยกรรมได้กันนะ?

คุณ แม่ลูกอ่อน หลังคลอดหลายคนเมื่อมีลูกโครงสร้างร่างกายรวมไปถึงหน้าตา อาจจะมีการบวมขึ้นหรือน้ำหนักตัวยังไม่เข้าที่ทำให้การเลือก ทรงจมูก ตา คาง ปากและส่วนอื่นๆอาจจะเป็นไปได้ยากมากขึ้นค่ะ ดังนั้นควรรอให้ยุบบวม หรือน้ำหนักลดลงเกือบปกติ อย่างน้อย 6 เดือน – 1 ปี แล้วค่อยทำศัลยกรรมจะดีที่สุด

2.เช็กให้พร้อมก่อนไป ศัลยกรรม

สุขภาพต้องพร้อม

ในการไปศัลยกรรม สิ่งที่สำคัญเป็นอย่างแรกคือสุขภาพของคุณแม่ต้องสมบูรณ์แข็งแรง เพราะการศัลยกรรมแต่ละครั้งมีมากกว่าหนึ่งขึ้นตอน นอกจากนี้คุณ แม่ลูกอ่อน บางคนมีปัญหาสุขภาพที่เกิดขึ้นระหว่างการท้องรวมไปถึงหลังคลอดเช่น พวกโรคเบาหวาน และ ความดันโลหิตสูง ซึ่งโรคเหล่านี้เป็นโรคยอดฮิตที่เกิดขึ้นระหว่างตั้งท้องนั่นเองจ้า

น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์

ก่อนที่ไปศัลยกรรม การคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์นอกจากจะช่วยให้คุณแม่สุขภาพดี หุ่นเป๊ะ ปัง อลังนีแล้วจะช่วยให้คุณแม่ตัดสินใจว่าควรแก้ไขจุดบกพร่องส่วนไหนก่อนด้วยค่ะ เพราะการที่น้ำหนักแม่ ๆ อยู่ในเกณฑ์เข้าที่แล้วหน้าและหุ่นรวมไปถึงหน้าอกของเราจะมีทรวดทรงที่ชัดเจนมากขึ้นโดยการเช็กน้ำหนักที่ถูกต้องตามเกณฑ์คือน้ำหนักไม่ควรเกินมาตรฐาน 10 กิโลกรัมก่อนผ่าตัดศัลยกรรมค่ะ

แผนของครอบครัว

ยกตัวอย่างง่าย ๆ เช่นคุณ แม่ลูกอ่อน คนไหนอยากทำหน้าอกปรับไซซ์ใหม่ให้เริดกว่าเดิมแต่มีแผนว่าจะมีลูกเพิ่มอีกคน คุณแม่ควรรอการตั้งครรภ์และให้นมลูกให้ครบทุกคนก่อนค่ะ จะได้ไม่ต้องกังวลกับผลกระทบที่จะเกิดขึ้นหลังจากการตั้งท้องและให้นมลูกอีกคน พราะนอกจากจะเปลืองเงินแล้วเปลืองเงินอีก ยังต้องผ่าตัดแก้ไขรอบสองด้วย

คำนึงถึงการพักฟื้น

การทำศัลยกรรมบางอย่างต้องใช้เวลาพักฟื้นหลายวันหรือหลายสัปดาห์โดยคุณ แม่ลูกอ่อน ทุกคนควรเช็กให้มั่นใจก่อนนะคะว่าในระหว่างที่แม่พักฟื้นเนี่ยใครจะมาดูแลลูกแทนและใครจะเป็นคนคอยช่วยดูแลตัวแม่เองระหว่างพักฟื้นค่ะ

หลีกเลี่ยงการกระทบกระเทือน

การทำ ศัลยกรรม ส่วนมากต้องใช้เวลาให้ ซิลิโคน เข้าที่ใช่ไหมคะ?ดังนั้นคุณแม่ลูกอ่อนทุกคนควรดูระยะเวลาให้เหมาะกับการทำศัลยกรรมเช่น ถ้าเเม่ยังต้องให้นมลูกแล้วมือลูกมาโดนจมูกก็อาจเกิดความเสี่ยงทำให้เกิดการเบี้ยวได้แล้วจะหาว่าไม่เตือนนะคะ

เตรียมปั๊มนมสำรองให้พร้อม

ห้ามลืมเด็ดขาดเลยค่ะกับการปั๊มนมสำรองไว้ให้ลูก เพราะอาจจะต้องกินยาต่อเนื่อง และถ้าเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดต้องกินยาต่อไปอีก ก็ควรปั๊มนมไว้ให้ลูกกินนะคะ

3.ศัลยกรรม หลังคลอดส่วนไหนควรใช้เวลาเท่าไหร่?

หลังจากรู้เรื่องการเตรียมตัวก่อนไปศัลยกรรมกันไปแล้วมาถึงคราวของระยะเวลาที่เหมาะในการทำศัลยกรรมกันบ้างค่ะวันนี้จึงนำเอาหลัก ๆ 2 ส่วนมาฝากจ้า

ศัลยกรรม ใบหน้าให้เป๊ะ

เหล่าแม่ ๆ หลายคนหลังจากคลอดแล้วก็อยากทำศัลยกรรม เสริมจมูก ตา คาง รวมไปถึงการทำ ปากกระจับ ให้เป็นแบบ อั้ม พัชราภาใช่ไหมคะ? แต่ควรรอให้ร่างกายและใบหน้าปรับตัวตามเวลาก่อนโดยเวลาที่เหมาะสมโดยเฉพาะ การเสริมจมูก  ควรรอให้น้ำหนักตัวเข้าที่ก่อนจะได้เลือกทรงจมูกที่ถูกจริตคุณแม่ที่สุดค่ะระยะเวลาที่เหมาะสมคืออย่างน้อย 3 – 6 เดือนก่อนศัลยกรรม

เสริมหน้าอกอัพไซซ์ใหม่

ไม่พูดถึงคงไม่ได้กับการเสริมหน้าอกเพราะมักเป็นปัญหาที่คุณแม่ส่วนมากกังวลหลังคลอดแล้วขนาดเต้านมจะมีการเปลี่ยนแปลงเลยต้องการสร้างความมั่นใจโดยการเปลี่ยนไฟหน้าให้เป็นทรงมากขึ้น ส่วนคำถามยอดฮิตกับประเด็น ทำหน้าอกให้นมลูกได้ไหม?ขอตอบเลยนะคะว่า ได้ เพราะการเสริมหน้าอกจะเปิดแผลใต้รักแร้ ไม่ก็ใต้ราวนมเพื่อใส่ซิลิโคน ดังนั้นคงคลายกังวลแล้วนะคะกับคำถาม ทำหน้าอกให้นมลูกได้ไหม?โดยระยะเวลาที่เหมาะสมคือ 3-6 เดือนหลังจากให้นมลูก หรือ 3-6 เดือนหลังคลอดหากไม่ได้ให้นมลูก

ยาที่คุณแม่ต้องทานหลังศัลยกรรม

ยาหลังศัลยกรรม หลัก ๆ ที่คุณแม่ต้องทานมียาฆ่าเชื้อ Dicloxacilin 500mg และยาแก้ปวด Paracetamol 500mg ค่ะอย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับหมอในแต่คลินิกว่าจะจ่ายยาอะไรให้ตามความเหมาะสมและคุณแม่ควรกิน ยาหลังศัลยกรรม ให้ตรงตามเวลาและถูกวิธีเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดจ้า

สำหรับโซวอน เราแนะนำ Centica อาหารเสริมตัวช่วยลดบวมช้ำและแผลเป็นหลังศัลยกรรม คุณแม่ลูกอ่อนก็สามารถทานได้ไม่มีปัญหา

4.การดูแลตัวเองหลังศัลยกรรมของคุณแม่หลังคลอด

-หลังผ่าตัดนอนควรพักฟื้นเพื่อให้ร่างกายพักผ่อนเต็มที่

-คุณแม่ต้องงดกิจกรรมหนัก และหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนักๆ 1 สัปดาห์ 

-ดูเเลรักษาความสะอาดเเผล ระวังอย่าให้เปียกน้ำ

-ปฏิบัติตามคําแนะนําของหมออย่างเคร่งครัด

-กินยาตามใบสั่งยาของหมอจนครบ จะได้ลดอาการปวด บวม

-เข้าพบหมอตามนัด หากมีอาการผิดปกติใด ๆ ควรบอกหมอให้รู้ทันที

ศัลยกรรม

การกินอาหารหลังศัลยกรรมกับคุณแม่หลังคลอด

โปรตีนช่วยฟื้นฟู 

แม่ลูกอ่อน ทุกคนรู้แน่นอนค่ะว่าโปรตีนช่วยในเรื่องของการซ่อมแซมและฟื้นฟูการกินโปรตีนเลยเหมาะมาก เพราะจะช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อและช่วยทำให้แผลหายเร็วมากยิ่งขึ้นและยิ่งได้รับโปรตีนได้มากพอก็จะทำให้คืนสู่สภาวะปกติได้เร็วขึ้นเท่านั้นยกตัวอย่างเช่น เนื้อสัตว์และถั่วเมล็ดแห้งรวมไปถึงเต้าหู้ด้วย

น้ำคือปัจจัยหลัก

น้ำสำคัญมากเพราะน้ำที่แม่ ๆ ดื่มไปจะเปลี่ยนเป็นน้ำนมให้ลูกดื่มอีกทั้งยังแบ่งไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายโดยควรกิน 13 แก้วต่อวัน

ธาตุเหล็กนั้นสำคัญไฉน

หลังจากผ่าตัด ศัลยกรรม จะต้องมีการเสียเลือดเกิดขึ้น ดังนั้นควรกินอาหารที่มีธาตุเหล็กมาก ๆ เพราะจะช่วยลดสภาวะขาดเลือดถ้าแม่มีธาตุเหล็กมากพอก็จะช่วยเสริมสร้างฮีโมโกลบินโดยอาหารที่มีธาตุเหล็กคือพวก ผักใบเขียว ซีเรียลและเนื้อแดง

ไฟเบอร์ช่วยได้

ไฟเบอร์จะช่วยป้องกันอาการท้องผูกได้สำหรับแม่ที่ไปศัลยกรรมแล้วได้รับยาแก้ปวดรวมไปถึงยาชนิดอื่น ๆ ซึ่งจะส่งผลให้ถ่ายยากมากขึ้น ทางที่ดีแม่ควรกินไฟเบอร์เยอะ ๆ โดยอาหารที่มีไฟเบอร์คือ ผักและผลไม้ รวมไปถึงพวกถั่วชนิดต่างๆด้วยนะ

ผัก ผลไม้

วิตามินซีอยู่รอบตัว

วิตามินซีประโยชน์มาเต็มมากค่ะเพราะจะช่วยให้ร่างกายของคุณแม่ฟื้นฟูและช่วยให้แผลที่ทำ ศัลยกรรม มาหายเร็วมากขึ้นแถมเจ้าวิตามินซีจะเป็นตัวเสริมที่ทำให้การทำงานของธาตุเหล็กทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยค่ะโดยอาหารที่มีวิตามินซีคือ ส้ม บรอกโคลี พริก แตง กีวี รวมไปถึงมะเขือเทศ

งดของสแลงเพื่อความปัง

คุณแม่ลูกอ่อน ห้ามเลยนะคะไปกินพวกของสแลงน้ำลายแตกหลังทำศัลยกรรมเพราะเป็นเรื่องสำคัญมากจะส่งผลให้เกิดอาการบวมช้ำโดยเฉพาะคุณแม่ที่พึ่งทำ ปากกระจับ มา บางคนอาจเกิดอาการแพ้และปากอักเสบเลยก็ค่ะเพราะพวกของอาหารพวกนี้มักมีรสจัดดังนั้นคุณแม่ควรหลีกเลี่ยงไปก่อนค่ะอาหารที่ควรเลี่ยง ส้มตำปูปลาร้า อาหารทะเล ของหมักดอง และ อาหาร สุก ๆ ดิบ ๆ

5.การทำเลเซอร์กับคุณแม่หลังคลอด

คุณ แม่ลูกอ่อน หลังคลอดมักมีความกังวลเรื่องของผิวพรรณหลังคลอดลูก ไม่ว่าจะเป็นผิวขาดน้ำและมีรอยดำ ฝ้า กระ การทำเลเซอร์และการทำทรีทเมนต์ต่าง ๆสามารถทำได้นะคะแต่ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของหมอด้วยจ้าควรทำหลัง 1 เดือนหลังคลอด

เลเซอร์รอยสิว

6.การปรับรูปหน้ากับคุณแม่หลังคลอด

ปัญหาที่เหล่าแม่ ๆ ทุกคนต้องเจอคือ ปัญหาผิวหลังคลอด ที่หย่อนคล้อยไม่สวย ไม่เป๊ะกรอบหน้าก็ไม่ชัด ซึ่งการปรับรูปหน้าแม่หลังคลอดสามารถทำ Ulthera ยกกระชับได้จ้า แต่ต้องเป็นภายใน1เดือนหลังคลอดเพราะมีความปลอดภัยและสามารถทำระหว่างยังให้นมลูกได้ แต่อย่างไรก็ตามควรขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของหมอนะคะ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ULTHERA ยกกระชับ เทคนิคปี 2022 ความงาม 

ปกบทความ ulthera

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เสริมจมูก

เลือกทรงจมูกให้เข้ากับหน้า แก้ปัญหาจมูกได้ธรรมชาติ
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

รวมเรื่องควรรู้ สาวไทยทำจมูกทรงไหนดีให้หน้าละมุน?

แชร์เรื่องควรรู้ก่อนศัลยกรรมจมูก เทคนิคไหนที่เหมาะกับสาวไทย และควรเลือกทำจมูกทรงไหนดีให้รับกับรูปหน้า บอกเลยว่าครบทุกเรื่องที่อยากรู้แน่นอน!

เสริมจมูกธรรมชาติ ทรงไหนดี ให้สวยไม่มีโป๊ะ
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

เสริมจมูกธรรมชาติ ทรงไหนดี ให้สวยไม่มีโป๊ะ

เสริมจมูกธรรมชาติ เป็นศัลยกรรมความงามที่ได้รับความนิยมเ…

การเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู คืออะไร
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู คืออะไร มีข้อดีอย่างไรบ้าง?

อยากเสริมจมูกให้ได้ทรงเป็นธรรมชาติ? ศึกษาการใช้กระดูกหลังหูว่ามีข้อดีและข้อจำกัดอย่างไร ทำไมถึงเป็นทางเลือกยอดนิยม

เลือกซิลิโคนจมูกแบบไหนดีให้เข้ากับใบหน้า
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

ไกด์สวยปัง! เลือกซิลิโคนจมูกแบบไหนดีให้สวยรับปี 2024

ตอบชัดทุกข้อสงสัย สำหรับสาว ๆ ที่กำลังจะแพลนอัปจมูกแท่งใหม่รับสวยปี 2024 กับการเลือกซิลิโคนจมูกแบบไหนดีให้สวยรับกับหน้า พร้อมแจก 10 เรฟสุดปัง!

เสริมจมูกครั้งแรก อย่างไร โดยไม่ต้องกลับมาแก้!!
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกครั้งแรก อย่างไร โดยไม่ต้องกลับมาแก้!!

สำหรับใครที่มีแพลนกำลังจะเสริมจมูกครั้งแรกในชีวิต และกำลังรวบรวมหาข้อมูลอยู่ แต่ไม่มีความรู้อะไรเลย มาดูในบทความนี้ได้เลยค่ะ

เสริมจมูกครั้งแรก
Uncategorized | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

มัดรวม 14 ข้อ เรื่องควรรู้ก่อนเสริมจมูกครั้งแรก

เสริมจมูกครั้งแรก ศัลยกรรมที่ใครหลายๆคนสนใจและอยากทำมากที่สุดคงหนีพ้นการเสริมจมูก เนื่องจากเป็นจุดกึ่งกลางของใบหน้า เพราะการทำศัลยกรรมเสริมจมูก