บทความตาสองชั้นบทความปากกระจับบทความเกี่ยวกับ Ultheraบทความเกี่ยวกับเสริมจมูกบทความเสริมคางศัลยกรรม แม่ลูกอ่อน

ศัลยกรรม เป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ ปฏิเสธไม่ได้อย่างแน่นอนว่าสาว ๆ ทุกคนรวมไปถึงคุณ แม่ลูกอ่อน ที่พึ่งคลอดมาได้ไม่นานล้วนอยากสวยและดูดีแน่นอนใช่ไหมคะ? โดยหลังคลอดปัญหาที่คุณแม่ต้องเจอคือ ปัญหาผิวหลังคลอด ใบหน้าหย่อนคล้อยไม่สวย ไม่เป๊ะ โดยปัญหาเหล่านี้ส่งผลต่อความมั่นใจในการใช้ชีวิตด้วยค่ะ แม่ ๆ ส่วนมากจึงอยากปฏิวัติความสวยให้ตัวเองดูดีและมัดใจคุณสามีให้อยู่หมัดวันนี้เราจึงหยิบคำถามยอดฮิตคือหลังคลอดกี่เดือนถึงทำศัลยกรรมได้?และการดูแลตัวเองหลังศัลยกรรมมาฝากกันค่ะ

ดูรีวิวโบท็อก ฟิลเลอร์ Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_skin-filler-botox_promotion

1.หลังคลอดกี่เดือนถึงเริ่มทำศัลยกรรมได้กันนะ?

คุณ แม่ลูกอ่อน หลังคลอดหลายคนเมื่อมีลูกโครงสร้างร่างกายรวมไปถึงหน้าตา อาจจะมีการบวมขึ้นหรือน้ำหนักตัวยังไม่เข้าที่ทำให้การเลือก ทรงจมูก ตา คาง ปากและส่วนอื่นๆอาจจะเป็นไปได้ยากมากขึ้นค่ะ ดังนั้นควรรอให้ยุบบวม หรือน้ำหนักลดลงเกือบปกติ อย่างน้อย 6 เดือน – 1 ปี แล้วค่อยทำศัลยกรรมจะดีที่สุด

2.เช็กให้พร้อมก่อนไป ศัลยกรรม

สุขภาพต้องพร้อม

ในการไปศัลยกรรม สิ่งที่สำคัญเป็นอย่างแรกคือสุขภาพของคุณแม่ต้องสมบูรณ์แข็งแรง เพราะการศัลยกรรมแต่ละครั้งมีมากกว่าหนึ่งขึ้นตอน นอกจากนี้คุณ แม่ลูกอ่อน บางคนมีปัญหาสุขภาพที่เกิดขึ้นระหว่างการท้องรวมไปถึงหลังคลอดเช่น พวกโรคเบาหวาน และ ความดันโลหิตสูง ซึ่งโรคเหล่านี้เป็นโรคยอดฮิตที่เกิดขึ้นระหว่างตั้งท้องนั่นเองจ้า

น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์

ก่อนที่ไปศัลยกรรม การคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์นอกจากจะช่วยให้คุณแม่สุขภาพดี หุ่นเป๊ะ ปัง อลังนีแล้วจะช่วยให้คุณแม่ตัดสินใจว่าควรแก้ไขจุดบกพร่องส่วนไหนก่อนด้วยค่ะ เพราะการที่น้ำหนักแม่ ๆ อยู่ในเกณฑ์เข้าที่แล้วหน้าและหุ่นรวมไปถึงหน้าอกของเราจะมีทรวดทรงที่ชัดเจนมากขึ้นโดยการเช็กน้ำหนักที่ถูกต้องตามเกณฑ์คือน้ำหนักไม่ควรเกินมาตรฐาน 10 กิโลกรัมก่อนผ่าตัดศัลยกรรมค่ะ

แผนของครอบครัว

ยกตัวอย่างง่าย ๆ เช่นคุณ แม่ลูกอ่อน คนไหนอยากทำหน้าอกปรับไซซ์ใหม่ให้เริดกว่าเดิมแต่มีแผนว่าจะมีลูกเพิ่มอีกคน คุณแม่ควรรอการตั้งครรภ์และให้นมลูกให้ครบทุกคนก่อนค่ะ จะได้ไม่ต้องกังวลกับผลกระทบที่จะเกิดขึ้นหลังจากการตั้งท้องและให้นมลูกอีกคน พราะนอกจากจะเปลืองเงินแล้วเปลืองเงินอีก ยังต้องผ่าตัดแก้ไขรอบสองด้วย

คำนึงถึงการพักฟื้น

การทำศัลยกรรมบางอย่างต้องใช้เวลาพักฟื้นหลายวันหรือหลายสัปดาห์โดยคุณ แม่ลูกอ่อน ทุกคนควรเช็กให้มั่นใจก่อนนะคะว่าในระหว่างที่แม่พักฟื้นเนี่ยใครจะมาดูแลลูกแทนและใครจะเป็นคนคอยช่วยดูแลตัวแม่เองระหว่างพักฟื้นค่ะ

หลีกเลี่ยงการกระทบกระเทือน

การทำ ศัลยกรรม ส่วนมากต้องใช้เวลาให้ ซิลิโคน เข้าที่ใช่ไหมคะ?ดังนั้นคุณแม่ลูกอ่อนทุกคนควรดูระยะเวลาให้เหมาะกับการทำศัลยกรรมเช่น ถ้าเเม่ยังต้องให้นมลูกแล้วมือลูกมาโดนจมูกก็อาจเกิดความเสี่ยงทำให้เกิดการเบี้ยวได้แล้วจะหาว่าไม่เตือนนะคะ

เตรียมปั๊มนมสำรองให้พร้อม

ห้ามลืมเด็ดขาดเลยค่ะกับการปั๊มนมสำรองไว้ให้ลูก เพราะอาจจะต้องกินยาต่อเนื่อง และถ้าเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดต้องกินยาต่อไปอีก ก็ควรปั๊มนมไว้ให้ลูกกินนะคะ

3.ศัลยกรรม หลังคลอดส่วนไหนควรใช้เวลาเท่าไหร่?

หลังจากรู้เรื่องการเตรียมตัวก่อนไปศัลยกรรมกันไปแล้วมาถึงคราวของระยะเวลาที่เหมาะในการทำศัลยกรรมกันบ้างค่ะวันนี้จึงนำเอาหลัก ๆ 2 ส่วนมาฝากจ้า

ศัลยกรรม ใบหน้าให้เป๊ะ

เหล่าแม่ ๆ หลายคนหลังจากคลอดแล้วก็อยากทำศัลยกรรม เสริมจมูก ตา คาง รวมไปถึงการทำ ปากกระจับ ให้เป็นแบบ อั้ม พัชราภาใช่ไหมคะ? แต่ควรรอให้ร่างกายและใบหน้าปรับตัวตามเวลาก่อนโดยเวลาที่เหมาะสมโดยเฉพาะ การเสริมจมูก  ควรรอให้น้ำหนักตัวเข้าที่ก่อนจะได้เลือกทรงจมูกที่ถูกจริตคุณแม่ที่สุดค่ะระยะเวลาที่เหมาะสมคืออย่างน้อย 3 – 6 เดือนก่อนศัลยกรรม

เสริมหน้าอกอัพไซซ์ใหม่

ไม่พูดถึงคงไม่ได้กับการเสริมหน้าอกเพราะมักเป็นปัญหาที่คุณแม่ส่วนมากกังวลหลังคลอดแล้วขนาดเต้านมจะมีการเปลี่ยนแปลงเลยต้องการสร้างความมั่นใจโดยการเปลี่ยนไฟหน้าให้เป็นทรงมากขึ้น ส่วนคำถามยอดฮิตกับประเด็น ทำหน้าอกให้นมลูกได้ไหม?ขอตอบเลยนะคะว่า ได้ เพราะการเสริมหน้าอกจะเปิดแผลใต้รักแร้ ไม่ก็ใต้ราวนมเพื่อใส่ซิลิโคน ดังนั้นคงคลายกังวลแล้วนะคะกับคำถาม ทำหน้าอกให้นมลูกได้ไหม?โดยระยะเวลาที่เหมาะสมคือ 3-6 เดือนหลังจากให้นมลูก หรือ 3-6 เดือนหลังคลอดหากไม่ได้ให้นมลูก

ยาที่คุณแม่ต้องทานหลังศัลยกรรม

ยาหลังศัลยกรรม หลัก ๆ ที่คุณแม่ต้องทานมียาฆ่าเชื้อ Dicloxacilin 500mg และยาแก้ปวด Paracetamol 500mg ค่ะอย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับหมอในแต่คลินิกว่าจะจ่ายยาอะไรให้ตามความเหมาะสมและคุณแม่ควรกิน ยาหลังศัลยกรรม ให้ตรงตามเวลาและถูกวิธีเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดจ้า

สำหรับโซวอน เราแนะนำ Centica อาหารเสริมตัวช่วยลดบวมช้ำและแผลเป็นหลังศัลยกรรม คุณแม่ลูกอ่อนก็สามารถทานได้ไม่มีปัญหา

4.การดูแลตัวเองหลังศัลยกรรมของคุณแม่หลังคลอด

-หลังผ่าตัดนอนควรพักฟื้นเพื่อให้ร่างกายพักผ่อนเต็มที่

-คุณแม่ต้องงดกิจกรรมหนัก และหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนักๆ 1 สัปดาห์ 

-ดูเเลรักษาความสะอาดเเผล ระวังอย่าให้เปียกน้ำ

-ปฏิบัติตามคําแนะนําของหมออย่างเคร่งครัด

-กินยาตามใบสั่งยาของหมอจนครบ จะได้ลดอาการปวด บวม

-เข้าพบหมอตามนัด หากมีอาการผิดปกติใด ๆ ควรบอกหมอให้รู้ทันที

ศัลยกรรม

การกินอาหารหลังศัลยกรรมกับคุณแม่หลังคลอด

โปรตีนช่วยฟื้นฟู 

แม่ลูกอ่อน ทุกคนรู้แน่นอนค่ะว่าโปรตีนช่วยในเรื่องของการซ่อมแซมและฟื้นฟูการกินโปรตีนเลยเหมาะมาก เพราะจะช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อและช่วยทำให้แผลหายเร็วมากยิ่งขึ้นและยิ่งได้รับโปรตีนได้มากพอก็จะทำให้คืนสู่สภาวะปกติได้เร็วขึ้นเท่านั้นยกตัวอย่างเช่น เนื้อสัตว์และถั่วเมล็ดแห้งรวมไปถึงเต้าหู้ด้วย

น้ำคือปัจจัยหลัก

น้ำสำคัญมากเพราะน้ำที่แม่ ๆ ดื่มไปจะเปลี่ยนเป็นน้ำนมให้ลูกดื่มอีกทั้งยังแบ่งไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายโดยควรกิน 13 แก้วต่อวัน

ธาตุเหล็กนั้นสำคัญไฉน

หลังจากผ่าตัด ศัลยกรรม จะต้องมีการเสียเลือดเกิดขึ้น ดังนั้นควรกินอาหารที่มีธาตุเหล็กมาก ๆ เพราะจะช่วยลดสภาวะขาดเลือดถ้าแม่มีธาตุเหล็กมากพอก็จะช่วยเสริมสร้างฮีโมโกลบินโดยอาหารที่มีธาตุเหล็กคือพวก ผักใบเขียว ซีเรียลและเนื้อแดง

ไฟเบอร์ช่วยได้

ไฟเบอร์จะช่วยป้องกันอาการท้องผูกได้สำหรับแม่ที่ไปศัลยกรรมแล้วได้รับยาแก้ปวดรวมไปถึงยาชนิดอื่น ๆ ซึ่งจะส่งผลให้ถ่ายยากมากขึ้น ทางที่ดีแม่ควรกินไฟเบอร์เยอะ ๆ โดยอาหารที่มีไฟเบอร์คือ ผักและผลไม้ รวมไปถึงพวกถั่วชนิดต่างๆด้วยนะ

ผัก ผลไม้

วิตามินซีอยู่รอบตัว

วิตามินซีประโยชน์มาเต็มมากค่ะเพราะจะช่วยให้ร่างกายของคุณแม่ฟื้นฟูและช่วยให้แผลที่ทำ ศัลยกรรม มาหายเร็วมากขึ้นแถมเจ้าวิตามินซีจะเป็นตัวเสริมที่ทำให้การทำงานของธาตุเหล็กทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยค่ะโดยอาหารที่มีวิตามินซีคือ ส้ม บรอกโคลี พริก แตง กีวี รวมไปถึงมะเขือเทศ

งดของสแลงเพื่อความปัง

คุณแม่ลูกอ่อน ห้ามเลยนะคะไปกินพวกของสแลงน้ำลายแตกหลังทำศัลยกรรมเพราะเป็นเรื่องสำคัญมากจะส่งผลให้เกิดอาการบวมช้ำโดยเฉพาะคุณแม่ที่พึ่งทำ ปากกระจับ มา บางคนอาจเกิดอาการแพ้และปากอักเสบเลยก็ค่ะเพราะพวกของอาหารพวกนี้มักมีรสจัดดังนั้นคุณแม่ควรหลีกเลี่ยงไปก่อนค่ะอาหารที่ควรเลี่ยง ส้มตำปูปลาร้า อาหารทะเล ของหมักดอง และ อาหาร สุก ๆ ดิบ ๆ

5.การทำเลเซอร์กับคุณแม่หลังคลอด

คุณ แม่ลูกอ่อน หลังคลอดมักมีความกังวลเรื่องของผิวพรรณหลังคลอดลูก ไม่ว่าจะเป็นผิวขาดน้ำและมีรอยดำ ฝ้า กระ การทำเลเซอร์และการทำทรีทเมนต์ต่าง ๆสามารถทำได้นะคะแต่ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของหมอด้วยจ้าควรทำหลัง 1 เดือนหลังคลอด

เลเซอร์รอยสิว

6.การปรับรูปหน้ากับคุณแม่หลังคลอด

ปัญหาที่เหล่าแม่ ๆ ทุกคนต้องเจอคือ ปัญหาผิวหลังคลอด ที่หย่อนคล้อยไม่สวย ไม่เป๊ะกรอบหน้าก็ไม่ชัด ซึ่งการปรับรูปหน้าแม่หลังคลอดสามารถทำ Ulthera ยกกระชับได้จ้า แต่ต้องเป็นภายใน1เดือนหลังคลอดเพราะมีความปลอดภัยและสามารถทำระหว่างยังให้นมลูกได้ แต่อย่างไรก็ตามควรขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของหมอนะคะ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ULTHERA ยกกระชับ เทคนิคปี 2022 ความงาม 

ปกบทความ ulthera

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : http://bit.ly/30otQTa

Inbox : http://bit.ly/2VnFCJS

Line Official : http://bit.ly/2w2xNPu (@sowonclinic)

Youtube : http://bit.ly/2HlHsae

Instagram : http://bit.ly/2LJoQ8v
Hotline : 097-207-3296 , 097-180-7020 ,
02-086-3558 , 02-082-3559

ประเมิน
ประเมิน

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เสริมจมูก

ศัลยกรรมที่โซวอน
บทความปากกระจับ | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง

คลินิกศัลยกรรมในกรุงเทพ ใกล้ฉัน

คลินิกศัลยกรรมใกล้ฉัน คำค้นหายอดฮิตที่ชาวเราที่อยากทำศัลยกรรมต้องค้นหาแน่ ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ และคลินิกยอดฮิตที่หลาย ๆ คนต้องเจอเลยก็คือ Sowon Clinic นั่นเอง วันนี้แอดมินจะเหลาให้กระจ่างเลยค่ะ ว่าโซวอนคลินิกเนี่ย เค้ามีกี่สาขา และจะครบวงจรด้านการศัลยกรรมขนาดไหน ไปดูกัน

ปกบทความจัดปีกจมุก
Uncategorized | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

ตัดปีกจมูกที่ไหนดี แก้จมูกบานทรงสวย ปังไม่ไหว !!!

ตัดปีกจมูกที่ไหนดี ??? เป็นคำถามสำหรับสาว ๆ หลาย ๆ คนที…

เปิดหมดเปลือก เสริมจมูกราคา
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เปิดหมดเปลือก เสริมจมูกราคาเท่าไหร่ เช็กให้ดี ถ้าไม่อยากโดนหลอก

เสริมจมูกราคา เท่าไหร่ สำหรับใครมีอยากจะเสริมจมูก ต้องมีคำถามนี้วนอยู่ในหัวใช่ไหมล่ะคะ และนอกจากจะราคาเท่าไหร่แล้ว เสริมจมูกมีแบบไหนบ้าง ก็ข้องใจใช่ไหมคะ เพราะบางคนมีปัญหาจมูกที่ไม่เหมือนกัน บางคน จมูกแบน บางคนเนื้อน้อย หรือบางคน จมูกชมพู่ ก็ตาม วันนี้แอดมินรวมไว้ให้ในบทความนี้แล้วค่า ตามมาอ่านกันเลยยย

แก้จมูก
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

How to แก้จมูก ให้สวย ปลอดภัย ไม่ต้องกลับมาแก้ใหม่ซ้ำ!

เสริมจมูกมาแต่ไม่ถูกใจ นอกจากทรงที่ยังไม่ใช่ ยังมีอาการแปลก ๆ แบบที่ต้องรีบไป แก้จมูก การเลือกเสริมจมูกให้สวยปัง เป็นสิ่งที่ต้องทำตั้งแต่แรก

เสริมจมูก
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

เสริมจมูก 5 ทรงสายฝอเลือกให้ปัง เข้ากับหน้าสาวไทย

เสริมจมูก ใครอยากจะทำศัลยกรรมครั้งแรกจะเลือกเป็นอย่างแรก ๆ ใช่ไหมล่ะคะ วันนี้แอดมินมี จมูกทรงสาย ฝอ อัปเดทใหม่ ๆ มาให้ทุกคน

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว
บทความปากกระจับ | บทความรีวิว | บทความเกี่ยวกับตาสองชั้น | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว ชั้นนำ ครบจบทุกความสวย

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว การหาคลินิกที่ดี และ ตรงใจนั้นค่อนข้างยาก เพราะมีหลายที่เต็มไปหมด ทั้งการจัดโปรโมชั่นจนตัดสินใจเลือกไม่ถูก