บทความเกี่ยวกับ Ultheraเกร็ดความรู้เจาะลึก Ulthera Thermage

เจาะลึก ULTHERA ยกขั้นสุด ดีกว่า HIFU และ THERMAGE ยังไง?

Ulthera ตัวช่วยหน้ายก กระชับ ยืนหนึ่ง! ดีกว่า HIFU และ Thermage ยังไง? เมื่อเวลาผ่านไป อายุมากขึ้น ปัญหาที่สาวๆ ทุกคนต้องเจอก็คือ ผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ แก้มและเหนียงห้อย กรอบหน้าไม่ชัด ตาตก ดูแก่ ไม่สดใส ทำอะไรก็เหี่ยวไปหมด อยากกลับมาหน้ายก ตึงกระชับ เด็กลง 10 ปี ต้องทำยังไง?

ครีมไหนที่ใครว่าดี สารพัดคำโฆษณาสรรพคุณช่วยผิวกระชับ ซื้อมาใช้ตามก็ไม่เห็นผลหน้าเหี่ยวเหมือนเดิม เพราะความจริงนั้นไม่มีครีมตัวใดที่สามารถลงลึกไปกระตุ้นคลอลาเจนใต้ผิวได้ สามารถแทรกซึมเพียงผิวชั้นบนเท่านั้น ถ้าอยากเห็นผลจริงก็ต้องพึ่งนวัตกรรมทางการแพทย์เท่านั้น ในปัจจุบัน มีอยู่ 3 ตัวที่เรียกได้ว่าถ้าบอกชื่อไป ทุกคนต้องรู้จักทั้ง อัลเทอรา Ulthera  ไฮฟู HIFU และเทอร์มาจ Thermage แต่จะเลือกแบบไหนดีล่ะ? วันนี้ Sowon Clinic จะมาสรุปสั้นๆ ให้เห็นถึงความแตกต่าง เจาะลึก Ulthera ว่าดีกว่า HIFU และ Thermage ยังไง?  เพื่อให้เข้าใจกันมากขึ้นค่ะ

ULTHERA คืออะไร?

Ulthera คือนวัตกรรมสวยด้วยเสียง โดยการใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ที่มีความแม่นยำ ทำงานโดยส่งพลังงานขนาดเล็กจำนวนมาก ตรงสู่ผิวหนังชั้นในหลายความลึกถึง 3 ระดับ คือ ลึก 1.5 มม ชั้น Dermis, ลึก 3.0 มม ผิวชั้นกลาง และ ลึก 4.5 มม ชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับที่หมอศัลยกรรมผ่าตัดใช้ดึงหน้า โดยพลังงานที่ส่งลงไปจะเสมือนลงไปเย็บตะเข็บผ้าที่ยืดย้วยให้กลับมาตึงอีกครั้ง ระหว่างที่ทำการยกกระชับด้วย Ulthera แพทย์สามารถมองเห็นภาพของผิวหนังผ่านหน้าจอของเครื่องได้ ทำให้สามารถปรับคลื่นเสียงที่พอเหมาะกับสภาพผิวหนังของลูกค้าแต่ละรายในขณะทำการยกกระชับเพื่อให้เกิดความแม่นยำในการยกกระชับหน้า

ULTHERA เหมาะกับใคร?

  • ผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อย ผิวไม่ตึงกระชับ
  • ผู้ที่มีกรอบหน้าไม่ชัดเจน หน้าไม่เรียว เหนียงเยอะ
  • ผู้ที่มีแนวคิ้วและหางตาตก ดูแก่กว่าวัย
  • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูงผิวให้ดูอ่อนเยาว์ และมีความยืดหยุ่นมากขึ้น
  • ผู้ที่ต้องการให้ผิว เรียบเนียน รูขุมขนกระชับ และผิวสัมผัสดีขึ้น
  • ผู้ที่อยากยกหน้า แต่ไม่ต้องการผ่าตัด และ ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น


ULTHERA ช่วยอะไร? ทำจุดใดได้บ้าง?

1. ขอบหน้า ทำให้กรอบหน้าจะชัดขึ้น ลดปัญหาหย่อนคล้อยของผิว ผิวจะดูฟูขึ้น
2. หางตา หางคิ้ว ช่วยยกหางคิ้ว ยกหางตา ทำให้ตาโตขึ้นดูเด็ก สดใส
3. คอ ช่วยเรื่องฟื้นฟูผิวและบริเวณเนินอกได้ให้ตึงกระชับ
4. เหนียง ใต้คางหย่อน
5. แก้ม ช่วยกระชับหน้า ปรับรูปหน้าให้ใบหน้าเรียวขึ้น ลดแก้มหย่อน ร่องแก้ม


ULTHERA เห็นผลทันที แล้วอยู่ได้นานเท่าไหร่?

หลังทำ Ulthera ที่ Sowon Clinic จะเห็นผลทันที 20 – 30 % และเห็นผลชัดเจน 100% ใน 3 เดือน หลังทำเสร็จทันทีสาวๆ สามารถไปทำธุระต่อได้เลย ไม่แดง ไม่มีแผล ไม่ต้องพักหน้า แถมอยู่ได้นาน 1 – 2 ปี เลยทีเดียว เรียกได้ว่าทำทีเดียว ไม่เจ็บตัว แล้วยังสวยคุ้ม อยู่ได้นานสุดๆ

เปรียบเทียบ ULTHERA VS HIFU VS THERMAGE

HIFU แตกต่างจาก ULTHERA อย่างไร?

HIFU  เป็นนวัตกรรมการส่งคลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูงเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวหนังในชั้น SMAS หดตัวกระชับและยกตัวขึ้น กระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนหรือสร้างเนื้อเยื่อใหม่ใต้ผิวหนัง ซึ่งเป็นการดึงหน้า ที่ช่วยให้ผิวที่แน่นยกกระชับ ปรับรูปหน้า หน้าเรียวเข้ารูป ริ้วรอยหย่อนคล้อยแลดูลดเลือนลง ผิวดูอ่อนเยาว์มากขึ้น ซึ่งระยะเวลาที่เห็นผลอยู่ที่ 4 – 6 เดือนเท่านั้น

THERMAGE แตกต่างจาก ULTHERA อย่างไร?

Thermage (เทอร์มาจ) คือนวัตกรรมการใช้ คลื่นความถี่วิทยุ ส่งพลังงานความสั่นสะเทือนลงสู่ผิวลึกถึงชั้น ‘Dermis’ หรือผิวชั้นหนังแท้และชั้นไขมันใต้ผิวหนัง ในลักษณะวงกว้าง สามารถแก้ปัญหาความหย่อนคล้อย ส่งผลให้โครงสร้างผิวหนังกระชับตัวดี ฟื้นฟู และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ริ้วรอยเหี่ยวย่น ลดเลือนลง ทั้งยังช่วยให้ผิวแข็งแรง เรียบเนียนขึ้น แต่การทำ Thermage จะต้องมีการเปิดหัวในการทำ จะอยู่ที่ 400 – 900 Shot หากต้องการทำจำนวนน้อยจะมีราคาสูงกว่า Ulthera

ULTHERA ดีกว่า HIFU และ THERMAGE ยังไง?


1. ระหว่างที่ทำการยกกระชับด้วย Ulthera แพทย์สามารถมองเห็นภาพของผิวหนังผ่านหน้าจอของเครื่องได้ ทำให้สามารถปรับพลังงานให้เหมาะสมกับแต่เคส
2. Ulthera สามารถส่งพลังงานไปยังแต่ละชั้นความลึกของผิวหนังได้อย่างตรงจุด ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาของแต่ละคนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
3. Ulthera สามารถส่งคลื่นพลังงานได้อย่างสม่ำเสมอ ไปยกกระชับผิวหนังในระดับที่ลึกที่สุดเท่าที่เคยมีมา ถึงชั้นกล้ามเนื้อพังผืด (SMAS)ซึ่งคือชั้นเดียวกันกับการผ่าตัดดึงหน้า
4. Ulthera จะเห็นผลลัพธ์ชัดเจน คุ้มค่าราคา และอยู่ได้นานกว่าถึง 1 ปี

หลังจากได้เจาะลึกเรื่องของ Ulthera ไปแล้ว สาวๆ อาจจะกำลังช่างใจว่า สรุปแล้วเราจะเหมาะสมกับนวัตกรรมไหนดี? เรื่องนี้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ด้านผิวหนัง ที่ Sowon Clinic  จะสามารถช่วยวิเคราะห์ถึงต้นตอความหย่อนคล้อยของคุณได้ว่า เกิดจากสาเหตุอะไร จะได้ช่วยแก้ปัญหาให้ตรงจุด และไม่ใช่แค่การเลือกเครื่องมือที่เหมาะสมเท่านั้น แพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้า จะเลือกพลังงานอย่างเหมาะสมในแต่ละจุด เพื่อการปรับรูปหน้ากลับสู่องศาความงามมากที่สุด ปรับรูปหน้าตามองศาและทิศทางกล้ามเนื้อที่เหมาะสม จะทำให้โครงหน้าสวยงามได้รูป เด็กลงอีก10 ปี สุดท้ายแล้ว

ทักมาสอบถาม ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติมก่อนตัดสินใจ ได้ที่

Facebook : 

Inbox : 

Line Official :(@sowonclinic)

Youtube :

Instagram :
Hotline : 097-207-3296 , 097-180-7020 ,
02-086-3558 , 02-082-3559


อ่านบทความเกี่ยวกับการยกกระชับ