บทความเกี่ยวกับ Ulthera

ULTHERA โกงอายุ ฟื้นฟูผิวหน้า ยกกระชับใบหน้าขั้นสุด!

ULTHERA นวัตกรรมช่วยยกกระชับใบหน้าสุดปังแบบไม่ต้องผ่าตัด ปัจจุบันการรักษาปัญหาใบหน้าเหี่ยว หย่อนคล้อยก็มีให้เลือกหลากหลายวิธี แต่วิธีที่ได้รับความนิยมสูงรวมทั้งเห็นผลลัพธ์ชัดเจนจริงก็คือการทำอัลเทอร่านี่แหละค่า

การรักษาคร่าว ๆ คือใช้เครื่องอัลเทอร่า ยิงคลื่นเสียงความถี่สูงส่งตรงไปที่ชั้น SMAS ที่มีคอลลาเจน (Collagen) รวมตัวกันอยู่อย่างหนาแน่น เพื่อกระตุ้นร่างกายให้สร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ซึ่งจะเกิดการยกกระชับ เพิ่มความยืดหยุ่นและความแข็งแรงให้กับชั้นผิวนั่นเอง

เกริ่นมาแค่นี้ก็ดูน่าเหลือเชื่อไปเลยนะคะ นวัตกรรมเวอร์วังไม่ไหว แต่ยังมีรายละเอียดเยอะแยะอีกมากมาย ถ้าพร้อมแล้ววอร์มสายตา เลื่อนลงไปอ่านข้อมูลต่อกันเลยค่า

ดูรีวิว Ulthera SPT Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_skin-ulthara-spt_promotion

ULTHERA คืออะไร ปลอดภัยจริงเปล่า?

อัลเทอร่าเป็นเทคโนโลยียกกระชับด้วยคลื่นอัลตราซาวด์พลังงานสูง MFU-V ยิงพลังงานไปยังชั้นใต้ผิวหนังที่เรียกว่าชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นที่ศัลยแพทย์ใช้ผ่าตัดดึงใบหน้า ทำให้ผลลัพธ์ของเครื่องอัลเทอร่ามีประสิทธิภาพ เเม่นยำเเละมีความปลอดภัยสูงในการรักษา เหมาะกับคนที่มีริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ชัด ต้องการให้ผิวหน้ากระชับ เรียบเนียน  

นอกจากนี้อัลเทอร่ายังได้รับการรับรองประสิทธิภาพจากองค์การอาหารเเละยาของประเทศสหรัฐอเมริกา US-FDA เพื่อรับประกันความปลอดภัย ยกกระชับใบหน้า ดูเด็กลงโกงอายุจริง แถมมีงานวิจัยที่ถูกตีพิมพ์เพื่อการันตีว่าหลังเข้ารับการรักษา ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาช่วยแก้ไขปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้ดี เป็นที่น่าพอใจในคนกลุ่มมาก มากกว่า 1 ล้านเคส

วิธีทำให้หน้าเด็ก ของอัลเทอร่าหลักการเป็นยังไง ?

หลักการยกกระชับ ลดแก้ม กรอบหน้าชัด

เนื่องมาจากชั้น SMAS นี้มีความสำคัญกับผิวหนังและชั้นไขมันใต้ผิวหนัง การดึงชั้น SMAS ให้ตึง ด้วยการส่งคลื่นอัลตราซาวด์พลังงานสูงจะทำให้ผิวชั้นบนเหมือนถูกดึงไปตามทิศทางของเส้นพลังงาน และทำให้ ใบหน้าหย่อนคล้อย ของเรามีความยกกระชับมากยิ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยซ่อมเเซมสภาพปัญหาผิวให้กลับมาเเข็งเเรง กระชับไขมันหรือเหนียง แก้ปัญหาแก้มเยอะได้ดี นอกจากนี้ยังป้องกันความหย่อนคล้อยในอนาคตอีกด้วยค่ะ

หลักการกระตุ้นคอลลาเจน ลดเลือนริ้วรอย

ชั้น SMAS มีคอลลาเจนเป็นองค์ประกอบสูงที่สุด ดังนั้นการยิงคลื่นไปถึงชั้นนี้จึงสามารถกระตุ้นให้เกิดการหดตัว และสร้างคอลลาเจน อีลาสติน รวมถึงเนื้อเยื่อขึ้นมาใหม่ โดยเนื้อเยื่อที่สร้างใหม่นี้จะมีความแน่น เรียงตัวเป็นระเบียบกว่าเดิม จึงทำให้ผิวเรียบเนียน นุ่มฟู รูขุมขนดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแบบไม่ต้องผ่าตัดอีกด้วยนะคะ

หากแพทย์ท่านใดมีความเชี่ยวชาญจริงสามารถวิเคราะห์ปัญหาผิวและยิงULTHERAแบบลงลึกถึงชั้น SMAS ได้ตรงจุด 100% ใบหน้าจะยกกระชับอย่างเห็นได้ชัดขึ้นทันทีเลยค่า

ชั้น SMAS คืออะไร พูดถึงบ่อยจัง

โครงสร้างผิวหนังมีทั้งหมด 3 ชั้น คือ ชั้นหนังกำพร้า ชั้นหนังแท้ และชั้นไขมัน ซึ่งชั้น SMAS จะอยู่ใต้ชั้นไขมันอีกทีค่ะ อยู่ลึกสุดของชั้นโครงสร้างทั้งหมดเลย เป็นชั้นรอยต่อของกล้ามเนื้อที่ช่วยพยุงผิว มักจะเริ่มหย่อนคล้อยไปตามเวลา ทำให้หน้าเหี่ยว มีริ้วรอย ดูแก่กว่าวัย 

เหตุผลที่ทำการรักษาลงลึกไปถึงชั้นนี้ได้ก็เพราะคลื่นพลังงานอัลตราซาวน์จะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนแบบจุดไข่ปลาเล็ก ๆ เรียงกันเป็นเส้นตรง จึงยิงส่งไปยังใต้ผิวลงลึกถึงชั้น SMAS ได้ ซึ่งจะทำให้เกิดการหดของเนื้อเยื่อตามทิศทางของเส้นนี้ ทำให้คุณหมอสามารถออกแบบได้ว่าต้องการให้ใบหน้ายกกระชับขึ้นในแนวไหน

นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมอัลเทอร่าถึงช่วย ยกกระชับใบหน้า ให้เต่งตึง ดูอ่อนเยาว์ เทียบเท่าการผ่าตัดดึงหน้าเพราะยิงคลื่นไปรักษาถึงชั้นเดียวกันแถมยังมีหน้าจอแสดงผลลัพธ์ทำให้คุณหมอรักษาได้อย่างแม่นยำนั่นเองค่า

ปัญหาผิวหย่อนคล้อยเกิดจากอะไร ปัญหาไหนควรทำ ULTHERA

ปริมาณคอลลาเจนจะมีค่าครึ่งชีวิตอยู่ที่ประมาณ 15 ปี และในช่วงอายุที่มีคอลลาเจนมากที่สุดจะอยู่ในช่วง 20 – 30 ปี แต่จะค่อย ๆ ลดลงประมาณ 1 – 1.5% ต่อปีค่ะ

สาเหตุที่ทำให้คอลลาเจนลดลงมาจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น พันธุกรรม พฤติกรรมการใช้ชีวิต อนุมูลอิสระ เช่น การดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ และการโดนแสงแดด เมื่อคอลลาเจนลดลงจึงทำให้ใบหน้าดูมีริ้วรอย โรยรา ผิวหย่อนคล้อยขาดความกระชับ โดยเฉพาะหลังอายุ 30 จะเห็นชัดเจนมากขึ้น ดังนั้น อัลเทอร่าจึงเหมาะกับผู้ที่ลักษณะดังนี้

 • ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 25-30 ปีขึ้นไป เป็นช่วงวัยที่เริ่มร่างกายจะขี้เกียจสร้างคอลลาเจน ทำให้เกิดริ้วรอย ใบหน้าหย่อนคล้อย
 • ผู้ที่อายุยังน้อย ต้องการรักษาระดับของคอลลาเจนไว้ล่วงหน้า ซึ่งพอทำอัลเทอร่ามักจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า ใช้จำนวน Lines น้อย ประหยัดยิ่งขึ้น
 • ผู้ที่ต้องการยกผิวให้กระชับเต่งตึง
 • ผู้ที่มีปัญหาหน้าเหี่ยว กรอบหน้าไม่ชัด แก้มห้อยหย่อนคล้อย  มีเหนียง
 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่น เช่น ริ้วรอยบริเวณหน้าผาก ลำคอ รอบดวงตา หางตาตก หนังตาตก คิ้วตก
 • ผู้ที่ต้องการ ยกกระชับใบหน้า แต่ไม่ต้องการศัลยกรรมผ่าตัด และไม่มีเวลาพักฟื้น
ulthera เหมาะกับใคร

ความแตกต่างของ หัว ULTHERA

 • หัว 1.5 mm เหมาะสำหรับริ้วรอยผิวชั้นบน ชั้นหนังกำพร้า (Epidermis) และชั้นหนังแท้ (Dermis)
 • หัว 3.0 mm หัว 3.0 mm สำหรับกระชับชั้นไขมัน (Subcutis) ที่มีคอลลาเจนแนวตั้ง ช่วยเรื่องลดความหย่อนคล้อยของผิว บริเวณกรอบตาและหน้าผาก และสามารถยิงชั้น SMAS ในบางบริเวณของใบหน้าที่มีชั้นผิวบาง
 • หัว 4.5 mm สำหรับยิงชั้น smas ที่มีคอลลาเจนแนวนอน และเป็นผิวหนังชั้นเดียวกับที่ใช้ในการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า ซึ่งหัว 4.5 เหมาะสำหรับยกแก้ม เหนียง และลำคอนั่นเองค้า

ปกติเครื่องอัลเทอร่าจะมีหัวสำหรับยิงถึง 3 หัวซึ่งจะต่างกันที่คุณสมบัติและความเล็กใหญ่ของหัวที่ใช้แต่สำหรับ Hifu จะมีหัวยิง 1 หัวค่ะ ซึ่งเทียบสำหรับการเก็บรายละเอียดในการยิงแล้ว Ulthera จะมีความละเอียดมากกว่าและคุณสมบัติครอบคลุมมากกว่า

ULTHERA HIFU THERMAGE ต่างกันยังไง เลือกอะไรดี ?

ULTHERA VS HIFU  เครื่องไหนช่วยทำให้หน้าฟูกว่ากัน!

 • ULTHERA มีหน้าจอแสดงผลแบบ Real Time ที่เปรียบเหมือน Navigator GPS ชี้นำทางให้คุณหมอเห็นชัดว่าชั้น SMAS ของแต่ละคนลึกแค่ไหน เพราะว่าชั้น SMAS ของแต่ละคนมีความลึกไม่เท่ากัน ยิ่งถ้าใครมีไขมันหนา ก็จะยิ่งอยู่ลึกค่ะ หรือใครที่เริ่มมีอายุเข้าเลข3 เลข4 ผิวชั้นบนก็จะค่อนข้างบาง ชั้น SMAS จึงตื้นกว่าคนอายุน้อย การมองเห็นชั้นผิวขณะทำช่วยป้องกันไม่ให้ยิงพลาดไปโดนชั้นไขมันซึ่งอาจทำให้หน้าแก่ หน้าตอบตามมา แทนที่จะยกกระชับ นี่เป็นจุดแข็งของอัลเทอร่าที่ HIFU ไม่มี เพราะสามารถยิงลงไปได้ตรงจุดทุก Line ที่ยิง 
 • HIFU ใช้หลักการเดียวกันกับ อัลเทอร่า เลยค่ะ แต่ไม่มีหน้าจอสแกนใบหน้า จึงอาจยิงผิดไปโดนชั้นไขมันหรือชั้นกล้ามเนื้อที่ไม่ต้องการ ทำให้หน้าตอบกว่าเดิม แต่สามาถยิงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและปรับรูปหน้าวีเชฟได้เหมือนกันค่ะ เพียงแต่ความเข้มข้นของการส่งผ่านคลื่นจะน้อยกว่า การคงผลลัพธ์อยู่ได้เพียง 3-6 เดือน จึงต้องมาทำบ่อย ๆ แต่ข้อดีคือราคาถูกกว่า และไม่ค่อยเจ็บ เหมาะสำหรับคนที่กลัวความเจ็บ
Ulthera
HIFU

ULTHERA VS THERMAGE แค่หลักการก็ต่างกันมากแล้ว

 • ULTHERA ใช้คลื่นอัลตราซาวด์ความถี่สูงแบบเฉพาะเจาะจงส่งตรงไปยังชั้น SMAS เน้น ยกกระชับใบหน้า แก้ปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่น ความหย่อนคล้อย และเพิ่มกรอบหน้าชัด เหมาะกับคนที่มีชั้นไขมันน้อย 
 • THERMAGE เป็นคลื่นความร้อนจากคลื่นวิทยุ MONOPOLAR RF ส่งไปยังชั้นหนังแท้ทั่ว ๆ ใบหน้า แต่ไม่สามารถลงได้ลึกถึงชั้นที่มีคอลลาเจนหนาแน่น จะไปช่วยเรื่องของการทำลายไขมันมากกว่าค่ะ ไม่ได้ช่วยเรื่องยกกระชับ หรือลดความหย่อนคล้อย เหมาะกับเคสที่มีไขมันบริเวณใบหน้าเยอะ

NEW ULTHERA SPT คืออะไร ?

สำหรับ SPT บางคนเข้าใจผิด คิดว่าเป็นเครื่องอัลเทอร่ารุ่นใหม่ แต่ความจริงมันคือเทคนิคใหม่ที่ผ่านการศึกษามาแล้วว่าเห็นผลลัพธ์และสามารถลดความเจ็บลงได้ดีกว่าเทคนิคแบบเดิมค่ะ

วิธีรักษาด้วยอัลเทอร่าแบบเก่าคุณหมอจะนาบเครื่องและมองจอแสดงผลแล้วยิงพลังงานเลย แต่แบบ SPT จะมีการเพิ่มขั้นตอนวางแผนเพื่อความละเอียดแม่นยำมากขึ้น โดยเริ่มจากสแกนทั้งใบหน้าของคนไข้เพื่อเช็กระดับชั้น SMAS รายบุคคลก่อนว่ามีระดับความลึกแค่ไหน แล้วค่อยทำการรักษา 

ซึ่งการรักษาแบบใหม่นี้เรียกว่า Tailer made พูดง่าย ๆ ก็เหมือนกันกับตัดเสื้อค่ะ โซวอนไม่ตัดเสื้อ Free Size แต่ตัดเสื้อที่พอดีกับตัวของคนไข้ ผลลัพธ์ถึงออกมาสวยได้ ซึ่งเทคนิคนี้จะทำให้การยิงไม่จำเป็นต้องใช้จำนวน Line เยอะ แต่ตรงจุด แม่นยำ คุ้มค่าที่สุดในทุก Line ที่ยิง แถมยังเจ็บน้อยได้ผลลัพธ์ที่สวยงามอีกด้วยนั่นเอง 

Ulthera

ยิงแต่ละจุด ต้องใช้กี่ LINES ผิวหายหย่อนคล้อย

สำหรับใครที่ยังใหม่ ไม่รู้ว่า Line คืออะไร มันก็คือคลื่นเสียงที่จะแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนแก่ผิวอย่างเหมาะสม ซึ่ง 1 Line จะประกอบไปด้วยจุดเล็ก ๆ (Dots) ทั้งหมด 17 Thermal Coagulation Points (TCPs) 

และเชื่อว่าหลายคนต้องสงสัยว่า วิธีทำให้หน้าเด็ก ของอัลเทอร่านั้น จะต้องใช้ปริมาณจำนวน Line ในการยิงแต่ละครั้งมากเท่าไหร่ ถึงจะสามารถ ยกกระชับใบหน้า ให้บริเวณที่ทำการรักษาคุ้มค่ามากที่สุด ซึ่งโดยปกติใช้จำนวน Line ในแต่ละบริเวณแตกต่างกัน ดังนี้ค่า

 • หางตาหรือใต้ตา 100-150 Lines
 • แก้ม 300-600 Lines
 • เหนียง 150-300 Lines
 • กรอบหน้า 300-600 Lines
 • ใบหน้าและลำคอ 600-800 Lines

จำนวน Line อาจเปลี่ยนแปลงตามปัญหาผิวรายบุคคล ต้องให้คุณหมอประเมินอย่างละเอียดก่อนนะคะ

Ulthera

ปล่อยคลื่นความร้อนลงลึกขนาดนี้ มีโอกาสผิวเบิร์นไหม

ถ้าหากคุณหมอเชี่ยวชาญจริง คำนวณ Line ยิงความร้อนแก่ผิวอย่างเหมาะสมประมาณ 60° ซึ่งเป็นองศาที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างพอดี ผิวจะแน่น เฟิร์ม ยกกระชับใบหน้า มากขึ้น รับรองว่าไม่เบิร์น ผิวไม่ไหม้ สบายใจได้ค่า

อันตรายจากเครื่องปลอม ผลลัพธ์ไม่ปังเสี่ยงหน้าพังอีกต่างหาก

ขึ้นชื่อว่าของปลอม จะเอาอะไรไปสู้ของแท้ล่ะคะ มีแต่คำว่าอันตรายเต็มไปหมด นอกจากจะไม่เห็นผลลัพธ์หลังการรักษา อาจจะทำให้ใบหน้าเปลี่ยนรูป และผิวหน้าไหม้อีกด้วย แล้วหากหน้าเบิร์นไหม้ไปแล้วแก้ไขยากมากนะคะ ต้องตรวจสอบให้ดี เลือกคลินิกและแพทย์ที่เชี่ยวชาญจริงเท่านั้น ถือว่าขอร้องเลย

จุดเด่น จุดด้อยของ ULTHERA มีอะไรบ้าง มาดู!

ข้อดีของอัลเทอร่า

 • ยกกระชับใบหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล
 • มีความปลอดภัยสูงเป็นเทคโนโลยีที่มีการยอมรับจากทั่วโลก
 • มีหน้าจอทำให้คุณหมอสามารถมองเห็นชั้นผิวของคนไข้ในขณะทำหัตถการได้ตลอด
 • เห็นผลการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ประมาณ 30 % 
 • หลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่มีรอยแผล ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น
 • ประสิทธิภาพของผลลัพธ์หลังทำอัลเทอร่าอยู่ได้นานประมาณ 1 – 2 ปี 

ข้อเสียของอัลเทอร่า

 • ความรู้สึกขณะทำค่อนข้างเจ็บกว่า HIFU ถึงแม้ระดับความเจ็บและความอดทนของแต่ละคนไม่เท่ากัน แต่รับรองว่าทนไหว ขอแค่ใจสู้!
 • หลังทำอาจมีรอยแดงที่ผิว ไม่ต้องตกใจนะคะ รอยแดงจากหายได้เอง ภายใน 1 ชั่วโมง 
 • หลังทำอาจมีอาการบวมเล็กน้อย ประมาณ 1 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน 
 • ราคาสูงกว่าการทำ HIFU
Ulthera ช่วยอะไรบ้าง?

วิธีเตรียมตัวก่อนทำ ULTHERA เรียกได้ว่าปัง

 • ปรึกษาคุณหมอ แจ้งข้อมูลที่จำเป็น เช่น โรคประจำตัว ประวัติการผ่าตัด หรือเคยทำหัตถการอะไรมาบ้าง หากคุณหมอประเมินแล้วว่าไม่มีผลกระทบอะไร ก็ทำการรักษาได้เลย
 • มีการศึกษาพบว่า การรับประทาน Ibuprofen 800 มิลลิกรัม 1 ชั่วโมง ก่อนทำการรักษาด้วยอัลเทอร่าสามารถลดความรู้สึกปวดในระหว่างทำการรักษาได้ อย่างมีนัยสำคัญ​ โดย Ibuprofen จะมีค่าครึ่งชีวิต (half-life) เพียง 4 ชั่วโมง จึงไม่มีผลต่อกระบวนการสร้างคอลลาเจน 

ขั้นตอนการทำ ULTHERA รอรับหน้าเด็ก

 • คุณหมอประเมินปัญหา วิเคราะห์ใบหน้าอย่างละเอียด
 • สแกนทั้งใบหน้าของคนไข้เพื่อหาระดับความลึกของชั้น SMAS และวางแผนการปรับรูปหน้า
 • ทำความสะอาดผิว แปะยาชาทิ้งไว้ 45-60 นาที
 • ใช้เครื่องอัลเทอร่ายิงพลังงาน ยกกระชับใบหน้า อย่างเหมาะสม
 • ขั้นตอนการรักษาใช้เวลาประมาณ 45-60 นาที ขึ้นอยู่บริเวณที่ทำและปัญหาของคนไข้แต่ละคน
Ulthera

วิธีดูแลหลังทำ ULTHERA รักษาผลลัพธ์ที่ดี

 • หลีกเลี่ยงแสงแดด หรือความร้อน เช่น อบซาวด์น่า หลังทำ 4-5 วัน
 • ทาครีมบำรุง และครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ
 • หากมีอาการบวม ควรนอนหมอนสูงเพื่อลดอาการบวม 
 • สามารถประคบเย็นช่วยลดอาการบวมแดงเพิ่มได้
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของคุณหมออย่างดีเยี่ยม

ผลลัพธ์หลังทำ ULTHERA พาความมั่นใจกลับมาอีกครั้ง

 • หางคิ้ว หางตายก ไม่ตก ดูมีมิติ
 • ลดเลือนริ้วรอยเก่า ระงับริ้วรอยใหม่
 • ผิวเต่งตึง ยกกระชับใบหน้า เพราะร่างกายกลับมาผลิตคอลลาเจนใต้ผิว
 • ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ กระจ่างใส เหมือนกลับมาเด็กลงใหม่อีกครั้ง
 • เหนียงหาย กรอบหน้าชัด ปรับรูปหน้าเรียว
 • ร่องแก้มตื้นขึ้น ร่องลึกกลับมากระชับ

รีวิว ULTHERA ในแต่ละช่วงวัยให้ผลลัพธ์ต่างกันไหมเอ่ย

คุณหมอวิเคราะห์ใบหน้าคนไข้ตั้งแต่ก่อนทำ ระหว่างทำ ไปจนถึงผลลัพธ์หลังทำอย่างละเอียด เนื่องจากแต่ละคนมีปัญหาและโครงสร้างใบหน้าแตกต่างกัน จึงต้องเลือกใช้หัวคนละแบบตามความเหมาะสมเพื่อปรับการวางแผนรักษาเป็นเคส ๆ ไป

Ulthera
Ulthera

เคสนี้อายุ 25+ ทำงานหนัก ผิวหน้าขาดความกระชับ รู้สึกหน้าอวบมีกะเปาะแก้ม กรอบหน้าไม่ชัดเจน

Ulthera
Ulthera
Ulthera

เคสนี้อายุ 30+ เป็นคุณแม่มือใหม่มีปัญหาพักผ่อนน้อย อ่อนเพลียจากการเลี้ยงลูก 

Ulthera

เคสนี้อายุ 50+ อายุมากขึ้น ชั้นผิวจึงบางลง ใบหน้าหย่อนคล้อย ตามวัย เสียความมั่นใจ ต้องการดูเด็กขึ้น

ผลลัพธ์ของการรักษาจะแตกต่างกันไปรายบุคคล

ราคา ULTHERA

รายการราคา
ตา(ยกหนังตา, คิ้ว, ลดถุงใต้ตา)​15,000 บาท จากราคา​เต็ม​ 25,000 บาท
แก้ม, กรอบหน้า​(Lower face)34,000บาท​ จาก​ราคา​เต็ม 55,000 บาท
ทั่วหน้า​(full face)39,000 บาท​ จากราคา​เต็ม ​80,000 บาท
เหนียง, ใต้คาง16,900บาท​ จากราคา​เต็ม​ 30,000 บาท
คอเรียวระหงษ์​ ลดรอยย่น24,000​ บาท​ จากราคา​เต็ม​ 40,000 บาท
หน้าและคอ​45,000 บาท จาก​ราคา​เต็ม 90,000 บาท
ยกหน้าอก​ ลดรอยย่น29,900 บาท​ จากราคาเต็ม 55,000 บาท

วิธีเลือกคลินิกที่ใช่ มีครบตามนี้ ไว้ใจได้เลย

ตรวจสอบคลินิก มีเลข 11 หลัก หรือไม่

สังเกตภาพรวมคลินิกตั้งแต่เดินเข้าไปเลยค่ะ สภาพภายใน พื้นไปจนถึงผนังห้อง และอุปกรณ์ต่าง ๆ ต้องดูสะอาด ปลอดเชื้อ กว้างขวาง ได้มาตรฐานสากล บรรยากาศดูดีน่าเข้าใช้บริการ เพราะถ้าสกปรกตั้งเเต่พื้น จะไปรู้ได้ยังไงล่ะคะว่าอุปกรณ์สะอาดจริง ถูกไหม

เเละที่สำคัญสุด ๆ เลย คือ คลินิกจะต้องมีเลขที่ใบอนุญาตประกอบการเปิดสถานพยาบาลจากกระทรวงสาธารณสุข 11 หลัก เพื่อรับประกันว่าได้มาตรฐานอย่างแท้จริง วิธีเช็ก คือ เข้าไปที่เว็บไซต์นี้ และกรอกชื่อคลินิกและเลขใบอนุญาต 11 หลักที่เขียนอยู่ในใบอนุญาตประกอบการ มาดูค่ะ ถ้าไม่ผ่านการรับรองรีบเปลี่ยนใจ หาคลินิกใหม่โดยด่วน

ตรวจสอบแพทย์จากเว็บแพทยสภา

เข้าเว็บไซต์แพทยภา เสิร์ชหาใน Google ได้เลยค่ะ คลิกตรวจสอบรายชื่อแพทย์ และนำชื่อ-นามสกุลของคุณหมอที่อยากหาข้อมูลไปกรอก สะกดให้ถูกนะคะ ไม่ต้องใส่คำนำหน้าชื่อ ต่อให้มั่นใจว่าคลินิกใช้เครื่องแท้ก็ต้องอยู่ในมือคุณหมอที่ชำนาญ ถ้าคุณหมอเลือกหัวหรือยิงไม่เป็น ไม่วางแผนการรักษาอย่างละเอียดหรือผ่านการอบรม SPT มาก่อนก็อาจเกิดปัญหาตามมาได้ การทำอัลเทอร่าที่ปลอดภัยเห็นผลต้องทำโดยคุณหมอผู้เชี่ยวชาญประสบการณ์ช่ำชอง ไม่ใช่จะเอาแต่ยิงให้ทั่วใบหน้า และต้องใช้หัวที่ถูกต้อง ยิงให้ถูกชั้นผิวและใช้พลังงานที่เหมาะสมเพื่อ ยกกระชับใบหน้า อย่างมีประสิทธิภาพค่า

ตรวจสอบเครื่อง ULTHERA ของแท้ต่ออย่ารอช้า

จ่ายเงินแพงทั้งที คนไข้ต้องได้ของดีเท่านั้น ซึ่งทางโซวอนคลินิกนำเข้าเครื่องแท้ 100% มีการันตีรับรองจาก Merz เข้ามาตรวจสอบตัวเครื่องที่คลินิกได้เลย ไม่มีอะไรต้องปิดบัง 

 • มีใบรับรองเครื่องแท้
 • มีรายชื่อผู้เชี่ยวชาญบนเว็บไซต์ Merz
 • มีรายชื่อเครื่องแท้บนเว็บไซต์ www.merzclubthailand.com

สวมวิญญาณโคนัน สืบหารีวิวที่เชื่อถือได้เท่านั้น

การดูรีวิวนี่ค่อนข้างสำคัญมากเลยนะค้า ถ้าคลินิกมีรีวิวเยอะก็พอมั่นใจได้ว่าลูกค้าวางใจจริง อย่าลืมดูรีวิวหลาย ๆ แบบ เพื่อป้องกันพวกรีวิวทางการตลาด แต่งรูปหลอกลวง ลองทักไปถามคนที่เคยทำจริงก็ยิ่งดีค่า

ราคาเหมาะสม ไม่หลงไปกับของถูก

ถูกไปก็ไม่น่าเชื่อ แพงไปก็ใช่ว่าดีกว่า ขอให้เปรียบเทียบราคาตามมาตรฐานจากหลาย ๆ ที่ค่ะ เน้นคลินิกที่มีราคายุติธรรม คุ้มค่า สมเหตุสมผล 

ติดต่อสะดวก รวดเร็วทันใจ เจอปัญหาอะไรก็ทักได้ทันที

ในส่วนนี้สามารถประเมินได้ตั้งแต่การทักหรือโทรเข้าไปติดต่อสอบถามข้อมูลต่าง ๆ ว่าทางคลินิกตอบคำถามได้รวดเร็วมากแค่ไหน ช่องทางที่ใช้ติดต่อมีหลากหลายเพียงพอต่อความสะดวกของคนไข้ไหม นอกจากนี้ยังสังเกตเรื่องความเอาใจใส่และการบริการที่ดีได้อีกด้วยค่า

เดินทางง่าย อยากไปเมื่อไหร่ก็ไปได้เลย

เดินทางในกรุงเทพมันเหนื่อยสุด ๆ ไปเลยจริงไหมค้า ยิ่งเปิดประเทศคือรถติดยิ่งกว่าเก่า ดังนั้นถ้าเลือกคลินิกที่ใกล้บ้าน เดินทางสบาย ไม่เปลืองเวลา ไปทำ อัลเทอร่า เมื่อไหร่ก็ได้คงดี และจะบอกว่าที่โซวอนคลินิก มี 4 สาขาเลยนะ ใกล้บ้านใครสงสัยมีเฮแน่นอน

📌 Sowon Clinic สาขาราม 24

ศูนย์ผิวพรรณเเละปรับรูปหน้าครบวงจร หลังม.ราม ตรงข้ามราชมังคลา โรงเเรม Bangkok Inter Place Hotel ชั้น1 (มีที่จอดรถฟรี)

📌 Sowon Clinic สาขารัชดาภิเษก 22

ศูนย์ศัลยกรรม จมูก ปาก คาง ตาสองชั้น (ติดmrtรัชดาภิเษก ทางออกที่ 4 )

📌 Sowon Clinic สาขาวิสุทธานี

ศูนย์ศัลยกรรมและปรับรูปหน้า ลาดพร้าว 101/3

📌 Sowon Clinic สาขาฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต

ศูนย์ผิวพรรณเเละปรับรูปหน้าครบวงจร

รับประกันหลังทำ ยืนยันความใส่ใจ

ทางการแพทย์เนี้ย บอกตามตรงว่าไม่มีอะไร 100% อยู่แล้ว ดังนั้นอะไรก็เกิดขึ้นได้ ถ้าคลินิกไหนมีประกันหลังทำ คอยติดตามผลลัพธ์เพื่อยืนยันว่าคนไข้ไม่มีปัญหาอะไร ได้ประโยชน์สูงสุดถือว่าเลิศ

ทำไมต้อง ULTHERA ที่โซวอนคลินิก

 • ทีมเเพทย์มีความชำนาญเฉพาะด้านดูแลผิวพรรณ ประสบการณ์ กว่า 20,000เคส
 • ประเมินปัญหาอย่างละเอียด เพื่อใช้พลังงานอย่างเหมาะสม เจ็บน้อย ผิวแน่น อยู่นาน
 • ULTHERA Double Depth เทคนิคเฉพาะที่โซวอน ยิงความลึก 2 ชั้น ได้แก่ ชั้น SMAS ชั้นตาข่ายบน เเละ Fibrous Tissue ยกจริง ยกนาน แน่นอน 
 • เครื่องอัลเทอร่าของเเท้จากบริษัท Merz Aesthetics ตัวเเทนจำหน่ายเพียงเจ้าเดียวในประเทศไทย ใช้ Line ครบ ยิงช็อตจริง ไม่โกงช็อต
 • นัดติดตามผลการรักษาทุกเคส
คลินิก

เทคนิคULTHERAของโซวอนคลินิก ยกกระชับอย่างมั่นใจ ได้มาตรฐาน

คุณหมอโซวอนมีเทคนิคพิเศษในการยิงเเบบ Double Depth คือการยิงความลึก 2 ชั้น​ เน้นไปที่ผิวชั้นเดียวกันในการศัลยกรรมผ่าตัดดึงผิว ยกกระชับใบหน้า 

 • เดฟที่ 1 ลงลึกถึงชั้นตาข่ายบนใบหน้า (SMAS) เป็นชั้นที่ทำให้เกิดความหย่อนคล้อยของผิว
 • เดฟที่ 2 ลงถึงชั้นไฟบัส ทิชชู่ (Fibrous Tissue) เป็นชั้นที่ทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่เเละฟื้นฟูคอลลาเจนที่อ่อนเเอให้เเข็งเเรงขึ้น

ซึ่งการยิงเเบบ Double Depth จะทำให้เห็นผลชัดเจนกว่า หน้ายก ผิวเต่งตึงดูเป็นธรรมชาติได้นานกว่าการยิงเเบบปกติทั่วไป โดยเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังทำเสร็จ 30% เเละจะเห็นผลชัดเจนขึ้นใน 1 เดือน เเถมอยู่ได้นาน 1-2 ปี เลยค่ะ 

Q&A เกี่ยวกับ ULTHERA ที่เจอบ่อย

Q: ทำอัลเทอร่าเจ็บไหม

A: สำหรับใครที่สงสัยว่าความรู้สึกตอนทำเป็นยังไง ไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องความเจ็บไปนะคะ เพราะในช่วงเวลาการยกกระชับคนไข้จะรู้สึกอุ่น ๆ ร้อน ๆ บริเวณกระดูก ซึ่งเป็นการทำปฏิกิริยาใต้ชั้นผิว SMAS ชั้นผ่าตัดดึงหน้านั่นเอง เป็นความเจ็บที่ทนได้เเน่นอนเเละความรู้สึกของเเต่ละคนก็จะไม่เท่ากันนะคะ เเต่..ทุกครั้งก่อนเริ่มทำ อัลเทอร่า คุณหมอจะมีวิธีบรรเทาอาการเจ็บด้วยการ แปะยาชาให้คนไข้ก่อนเสมอ รอจนยาชาออกฤทธิ์ หากคนไข้รู้สึกกังวลทนไม่ไหวระหว่างทำก็สามารถพูดคุยเเจ้งคุณหมอให้พักก่อนได้เช่นกันค่า

Q: ทำกี่วันเห็นผล อยู่ได้นานเท่าไหร่

A: เห็นผลชัดเจนหลังทำULTHERAทันทีมากถึง 30% และจะเต็มที่ 100% ภายในระยะเวลา 3-6 เดือน ผลลัพธ์หลังการรักษาคงอยู่ได้นาน 1-2 ปี เลยค่า

Q: ทำไมราคาแพงจัง จะคุ้มกับตังค์ที่จ่ายไหม

A: ULTHERA ถือเป็นนวัตกรรมยกกระชับหน้าแบบไม่ต้องผ่าตัดที่ดีที่สุดในปัจจุบัน! ราคาถึงสูงตามคุณภาพนั่นเอง โดยคุณหมอจะคำนวณ Line ที่ใช้ยิง และปรับระดับความลึกในการยิงของหัวอัลเทอร่าอย่างเหมาะสม หากจุดที่ต้องใช้ปริมาณ Line เยอะ ราคาก็จะสูงขึ้นตามไปด้วยค่ะ

Q: ทำไมบางคนทำแล้วไม่เห็นผล

A: มีหลายปัจจัยอาจเป็นเพราะไม่ได้ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน หรือแพทย์ผู้ทำการรักษาไม่ได้มีความเชี่ยวชาญมากพอ ยิงคลื่นไม่ถึงชั้น SMAS แต่คุณหมอที่โซวอนผ่านการอบรมอย่างเข้มข้นมาแล้วทุกคน วางแผนการรักษาได้ถูกต้องแน่นอนค่า

อีกกรณีคือเป็นเครื่องปลอม สังเกตได้จากราคาหลักร้อย ถ้าต่ำขนาดนี้ของปลอมแน่นอนค่าฟันธง นอกจากไม่ ยกกระชับใบหน้า ยังอาจมีผลข้างเคียงเช่น ปากเบี้ยว คิ้วตก อีกด้วย

Q: ยกกระชับด้วยอัลเทอร่า กับ ผ่าตัดดึงหน้า ต่างกันอย่างไร ?

A: สองหัตถการนี้เป็น วิธีทำให้หน้าเด็ก ช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องผิวหย่อนคล้อยเหมือนกันก็จริงเเต่สิ่งที่เเตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดคือขั้นตอนการทำเเละการดูเเลตัวเองหลังทำเสร็จ ซึ่งเรื่องของผลลัพธ์ที่ถึงเเม้จะช่วยยกหน้าให้ตึงได้จริงทั้งคู่ เเต่ระยะเวลาของผลลัพธ์ก็ตอบโจทย์กับคนไข้ต่างกันออกไป เช่น การผ่าตัดดึงใบหน้าจะเหมาะกับคนที่มีผิวที่หย่อนคล้อยมาก ๆ อายุ 40 ปีขึ้นไป เพราะเป็นการตัดหนังส่วนเกินทิ้งเเล้วเย็บดึงให้ตึง ในฝั่งของอัลเทอร่าจะเหมาะกับคนที่เริ่มมีผิวหย่อนคล้อยในช่วงอายุ 30-60 ปี เหมือนเป็นการป้องกันผิว ทำให้เกิดความเหี่ยวย่นน้อยลง ดูเเลรักษาไว้ตั้งเเต่เนิ่น ๆ คุณภาพผิวของคุณจะได้เกิดการสร้างคอลลาเจนเเละกระชับอยู่ตลอดค่ะ

Q: ทำ ULTHERA ตั้งแต่อายุยังน้อยดีจริงไหม

A: ปัญหาผิวเหี่ยว หย่อนคล้อย เกิดจากขาดคอลลาเจนและอีลาสตินเริ่มยืดออก ซึ่งอาการนี้เกิดขึ้นได้กับทุกคนตามธรรมชาติ ต่อให้อายุยังน้อยราว 20 ต้น ๆ ก็ตาม และถ้าปล่อยให้ยืดออกไปเรื่อย ๆ ผิวหน้าจะเริ่มหย่อนคล้อยไปอีกหลายเท่า เราควรดูแลผิวหน้าของเราให้กระชับอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่อายุยังไม่มากค่ะ เพื่อรักษาระดับของคอลลาเจน ให้มีปริมาณคงที่ ซึ่งจะช่วยชะลอให้ความหย่อนคล้อยและริ้วรอยเกิดได้ช้าลง 

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่าย ๆ เปรียบเทียบกับการที่ผู้หญิงต้องใส่ยกทรงเพื่อประคองไม่ให้หน้าอกหย่อน ก็ควรเริ่มใส่ตั้งแต่วัยรุ่น 

ใครอ่านถึงตรงนี้ ขอปรบมือให้ 10 นาทีเลยค่ะ คุณคือคนไทยที่อ่านหนังสือเกิน 8 บรรทัด เยี่ยมมากเลยที่ตั้งใจศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจทำหัตถการต่าง ๆ อย่างที่โซวอนคาดหวัง ต่อให้เป็นเรื่องที่ดูไม่อันตรายแบบการ ยกกระชับใบหน้า ก็ตาม เพราะเราใส่ใจเรื่องความสวยและความปลอดภัยอย่างมาก แบบมากที่สุด!

Sowon Clinic เต็มไปด้วยแพทย์ด้านการปรับรูปหน้าเฉพาะทาง ขอรับรองให้ทุกคนมั่นใจ ไว้ใจ และเชื่อใจได้เลยว่า พวกเราพร้อมดูแลคนไข้ทุกคนเป็นอย่างดี เอาใส่ใจ ปลอดภัย คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปแน่นอนค่ะ 

อ่านบทความเกี่ยวกับอัลเทอร่าเพิ่มเติม

นวดยกกระชับผิวหน้า
บทความเกี่ยวกับ Ulthera | เกร็ดความรู้

ยกกระชับหน้าวิธีไหนดี ที่จะช่วยย้อนวัยผิวให้ดูอ่อนเยาว์อย่างใจ

ใครที่กำลังอยากยกกระชับหน้า แต่ไม่รู้ว่ามีกี่แบบ วิธีไหนดีที่สุด และช่วยฟื้นคืนผิวให้แลดูอ่อนวัยได้ดังใจ เรามีวิธีการยกกระชับหน้ามาบอกกัน ตามไปดูกันเลย

ulthera
บทความเกี่ยวกับ Ulthera | เกร็ดความรู้

เทียบชัด 12 ข้อ ulthera vs ultraformer III ต่างกันยังไง

ulthera กับ ultraformer III เครื่องยกกระชับที่เปรียบเทียบกันบ่อย สงสัยใช่ไหมคะว่า ผลลัพธ์ต่างกันไหม? เห็นผลนานเท่าไร? วันนี้มาบอกคำตอบให้ค่ะ

ulthera
บทความเกี่ยวกับ Ulthera

Ulthera VS Thermage ต่างกันยังไง ทำอันไหนคุ้มกว่ากัน?

Ulthera และ Thermage เชื่อว่าหลายคนที่เข้ามาอ่านจะต้องพอได้ยินมาหนาหูอยู่บ้างว่า 2 สาวนี้ช่วยเก่งมากเรื่องยกกระชับผิวแบบไม่ต้องผ่าตัด

Ulthera SPT
บทความเกี่ยวกับ Ulthera | เกร็ดความรู้

Ulthera SPT ทำไมถึงดีกว่า Ulthera เเบบเก่า? – SOWON Clinic

Ulthera SPT มันคืออะไร เป็นเครื่องรุ่นใหม่หรือยังไงกันแ…

ศัลยกรรม แม่ลูกอ่อน
บทความตาสองชั้น | บทความปากกระจับ | บทความเกี่ยวกับ Ulthera | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง

ศัลยกรรม ระยะเวลาเท่าไหร่ถึงปลอดภัย?

ศัลยกรรม เป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ ปฏิเสธไม่ได้อย่างแน่นอนว่าสาว ๆ ทุกคนรวมไปถึงคุณ แม่ลูกอ่อนที่พึ่งคลอดมาได้ไม่นานล้วนอยากสวยและดูดีแน่นอนใช่ไหมคะ?

botoxโบวี่
บทความฟิลเลอร์ | บทความเกี่ยวกับ Ulthera | บทความเกี่ยวกับร้อยไหม | บทความเกี่ยวกับเมโสแฟต | บทความโบท็อกซ์ | เกร็ดความรู้

หน้าบาน หน้าไม่มีมิติ เนรมิตหน้าใหม่โดยไม่ต้องผ่าตัด !

หน้าบาน หน้าไม่มีมิติ ปัญหาโลกแตกที่ทำเอาใครหลาย ๆ คน รู้สึกเฟลกับตัวเองถึงขั้นไม่มั่นใจที่จะออกกล้อง ไม่ชอบถ่ายรูป ! เพราะปัจจุบันปี 2022 การมีรูปหน้าที่เรียว ดูมีมิติ