บทความเกี่ยวกับ UltheraUlthera

โกงอายุ ฟื้นฟูผิวหน้า ด้วย ULTHERA ยกกระชับใบหน้าขั้นสุด!

ULTHERA นวัตกรรมช่วยยกกระชับใบหน้าสุดปังแบบไม่ต้องผ่าตัด ปัจจุบันการรักษาปัญหาใบหน้าเหี่ยว หย่อนคล้อยก็มีให้เลือกหลากหลายวิธี แต่วิธีที่ได้รับความนิยมสูงรวมทั้งเห็นผลลัพธ์ชัดเจนจริงก็คือการทำอัลเทอร่านี่แหละค่า

การรักษาคร่าว ๆ คือใช้เครื่องอัลเทอร่า ยิงคลื่นเสียงความถี่สูงส่งตรงไปที่ชั้น SMAS ที่มีคอลลาเจน (Collagen) รวมตัวกันอยู่อย่างหนาแน่น เพื่อกระตุ้นร่างกายให้สร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ซึ่งจะเกิดการยกกระชับ เพิ่มความยืดหยุ่นและความแข็งแรงให้กับชั้นผิวนั่นเอง

เกริ่นมาแค่นี้ก็ดูน่าเหลือเชื่อไปเลยนะคะ นวัตกรรมเวอร์วังไม่ไหว แต่ยังมีรายละเอียดเยอะแยะอีกมากมาย ถ้าพร้อมแล้ววอร์มสายตา เลื่อนลงไปอ่านข้อมูลต่อกันเลยค่า

👇 เลือกหัวข้อที่สนใจ 👇

ULTHERA คืออะไร ปลอดภัยจริงเปล่า?

วิธีทำให้หน้าเด็ก ของอัลเทอร่าหลักการเป็นยังไง

ชั้น SMAS คืออะไร พูดถึงบ่อยจัง

ปัญหาผิวหย่อนคล้อยเกิดจากอะไร ปัญหาไหนควรทำ ULTHERA

ULTHERA HIFU Thermage ต่างกันยังไง เลือกอะไรดี

NEW ULTHERA SPT คืออะไร

ยิงแต่ละจุด ต้องใช้กี่ Lines ผิวหายหย่อนคล้อย

ปล่อยคลื่นความร้อนลงลึกขนาดนี้ มีโอกาสผิวเบิร์นไหม

อันตรายจากเครื่องปลอม ผลลัพธ์ไม่ปังเสี่ยงหน้าพังอีกต่างหาก

จุดเด่น จุดด้อยของ ULTHERA มีอะไรบ้าง มาดู!

วิธีเตรียมตัวก่อนทำ ULTHERA เรียกได้ว่าปัง

ขั้นตอนการทำ ULTHERA รอรับหน้าเด็ก

วิธีดูแลหลังทำ ULTHERA รักษาผลลัพธ์ที่ดี

ผลลัพธ์หลังทำ ULTHERA

รีวิว ULTHERA ในแต่ละช่วงวัยให้ผลลัพธ์ต่างกันไหมเอ่ย

วิธีเลือกคลินิกที่ใช่ มีครบตามนี้ ไว้ใจได้เลย

ทำไมต้อง ULTHERA ที่โซวอนคลินิก

เทคนิค ULTHERA ของโซวอนคลินิก ยกกระชับอย่างมั่นใจ ได้มาตรฐาน

Q&A เกี่ยวกับ ULTHERA ที่เจอบ่อย

ประเมินผิว

ULTHERA คืออะไร ปลอดภัยจริงเปล่า?

อัลเทอร่าเป็นเทคโนโลยียกกระชับด้วยคลื่นอัลตราซาวด์พลังงานสูง MFU-V ยิงพลังงานไปยังชั้นใต้ผิวหนังที่เรียกว่าชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นที่ศัลยแพทย์ใช้ผ่าตัดดึงใบหน้า ทำให้ผลลัพธ์ของเครื่องอัลเทอร่ามีประสิทธิภาพ เเม่นยำเเละมีความปลอดภัยสูงในการรักษา เหมาะกับคนที่มีริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ชัด ต้องการให้ผิวหน้ากระชับ เรียบเนียน  

นอกจากนี้อัลเทอร่ายังได้รับการรับรองประสิทธิภาพจากองค์การอาหารเเละยาของประเทศสหรัฐอเมริกา US-FDA เพื่อรับประกันความปลอดภัย ยกกระชับใบหน้า ดูเด็กลงโกงอายุจริง แถมมีงานวิจัยที่ถูกตีพิมพ์เพื่อการันตีว่าหลังเข้ารับการรักษา ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาช่วยแก้ไขปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้ดี เป็นที่น่าพอใจในคนกลุ่มมาก มากกว่า 1 ล้านเคส

วิธีทำให้หน้าเด็ก ของอัลเทอร่าหลักการเป็นยังไง

หลักการยกกระชับ ลดแก้ม กรอบหน้าชัด

เนื่องมาจากชั้น SMAS นี้มีความสำคัญกับผิวหนังและชั้นไขมันใต้ผิวหนัง การดึงชั้น SMAS ให้ตึง ด้วยการส่งคลื่นอัลตราซาวด์พลังงานสูงจะทำให้ผิวชั้นบนเหมือนถูกดึงไปตามทิศทางของเส้นพลังงาน และทำให้ ใบหน้าหย่อนคล้อย ของเรามีความยกกระชับมากยิ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยซ่อมเเซมสภาพปัญหาผิวให้กลับมาเเข็งเเรง กระชับไขมันหรือเหนียง แก้ปัญหาแก้มเยอะได้ดี นอกจากนี้ยังป้องกันความหย่อนคล้อยในอนาคตอีกด้วยค่ะ

 

หลักการกระตุ้นคอลลาเจน ลดเลือนริ้วรอย

ชั้น SMAS มีคอลลาเจนเป็นองค์ประกอบสูงที่สุด ดังนั้นการยิงคลื่นไปถึงชั้นนี้จึงสามารถกระตุ้นให้เกิดการหดตัว และสร้างคอลลาเจน อีลาสติน รวมถึงเนื้อเยื่อขึ้นมาใหม่ โดยเนื้อเยื่อที่สร้างใหม่นี้จะมีความแน่น เรียงตัวเป็นระเบียบกว่าเดิม จึงทำให้ผิวเรียบเนียน นุ่มฟู รูขุมขนดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแบบไม่ต้องผ่าตัดอีกด้วยนะคะ

 

หากแพทย์ท่านใดมีความเชี่ยวชาญจริงสามารถวิเคราะห์ปัญหาผิวและยิงULTHERAแบบลงลึกถึงชั้น SMAS ได้ตรงจุด 100% ใบหน้าจะยกกระชับอย่างเห็นได้ชัดขึ้นทันทีเลยค่า

ชั้น SMAS คืออะไร พูดถึงบ่อยจัง

โครงสร้างผิวหนังมีทั้งหมด 3 ชั้น คือ ชั้นหนังกำพร้า ชั้นหนังแท้ และชั้นไขมัน ซึ่งชั้น SMAS จะอยู่ใต้ชั้นไขมันอีกทีค่ะ อยู่ลึกสุดของชั้นโครงสร้างทั้งหมดเลย เป็นชั้นรอยต่อของกล้ามเนื้อที่ช่วยพยุงผิว มักจะเริ่มหย่อนคล้อยไปตามเวลา ทำให้หน้าเหี่ยว มีริ้วรอย ดูแก่กว่าวัย 

เหตุผลที่ทำการรักษาลงลึกไปถึงชั้นนี้ได้ก็เพราะคลื่นพลังงานอัลตราซาวน์จะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนแบบจุดไข่ปลาเล็ก ๆ เรียงกันเป็นเส้นตรง จึงยิงส่งไปยังใต้ผิวลงลึกถึงชั้น SMAS ได้ ซึ่งจะทำให้เกิดการหดของเนื้อเยื่อตามทิศทางของเส้นนี้ ทำให้คุณหมอสามารถออกแบบได้ว่าต้องการให้ใบหน้ายกกระชับขึ้นในแนวไหน

นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมอัลเทอร่าถึงช่วย ยกกระชับใบหน้า ให้เต่งตึง ดูอ่อนเยาว์ เทียบเท่าการผ่าตัดดึงหน้าเพราะยิงคลื่นไปรักษาถึงชั้นเดียวกันแถมยังมีหน้าจอแสดงผลลัพธ์ทำให้คุณหมอรักษาได้อย่างแม่นยำนั่นเองค่า

ปัญหาผิวหย่อนคล้อยเกิดจากอะไร ปัญหาไหนควรทำ ULTHERA

ปริมาณคอลลาเจนจะมีค่าครึ่งชีวิตอยู่ที่ประมาณ 15 ปี และในช่วงอายุที่มีคอลลาเจนมากที่สุดจะอยู่ในช่วง 20 – 30 ปี แต่จะค่อย ๆ ลดลงประมาณ 1 – 1.5% ต่อปีค่ะ

สาเหตุที่ทำให้คอลลาเจนลดลงมาจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น พันธุกรรม พฤติกรรมการใช้ชีวิต อนุมูลอิสระ เช่น การดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ และการโดนแสงแดด เมื่อคอลลาเจนลดลงจึงทำให้ใบหน้าดูมีริ้วรอย โรยรา ผิวหย่อนคล้อยขาดความกระชับ โดยเฉพาะหลังอายุ 30 จะเห็นชัดเจนมากขึ้น ดังนั้น อัลเทอร่าจึงเหมาะกับผู้ที่ลักษณะดังนี้

 • ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 25-30 ปีขึ้นไป เป็นช่วงวัยที่เริ่มร่างกายจะขี้เกียจสร้างคอลลาเจน ทำให้เกิดริ้วรอย ใบหน้าหย่อนคล้อย
 • ผู้ที่อายุยังน้อย ต้องการรักษาระดับของคอลลาเจนไว้ล่วงหน้า ซึ่งพอทำอัลเทอร่ามักจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า ใช้จำนวน Lines น้อย ประหยัดยิ่งขึ้น
 • ผู้ที่ต้องการยกผิวให้กระชับเต่งตึง
 • ผู้ที่มีปัญหาหน้าเหี่ยว กรอบหน้าไม่ชัด แก้มห้อยหย่อนคล้อย  มีเหนียง
 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่น เช่น ริ้วรอยบริเวณหน้าผาก ลำคอ รอบดวงตา หางตาตก หนังตาตก คิ้วตก
 • ผู้ที่ต้องการ ยกกระชับใบหน้า แต่ไม่ต้องการศัลยกรรมผ่าตัด และไม่มีเวลาพักฟื้น
ulthera เหมากับใคร

ULTHERA HIFU Thermage ต่างกันยังไง เลือกอะไรดี

ULTHERA VS HIFU  เครื่องไหนช่วยทำให้หน้าฟูกว่ากัน!

 • ULTHERA มีหน้าจอแสดงผลแบบ Real Time ที่เปรียบเหมือน Navigator GPS ชี้นำทางให้คุณหมอเห็นชัดว่าชั้น SMAS ของแต่ละคนลึกแค่ไหน เพราะว่าชั้น SMAS ของแต่ละคนมีความลึกไม่เท่ากัน ยิ่งถ้าใครมีไขมันหนา ก็จะยิ่งอยู่ลึกค่ะ หรือใครที่เริ่มมีอายุเข้าเลข3 เลข4 ผิวชั้นบนก็จะค่อนข้างบาง ชั้น SMAS จึงตื้นกว่าคนอายุน้อย การมองเห็นชั้นผิวขณะทำช่วยป้องกันไม่ให้ยิงพลาดไปโดนชั้นไขมันซึ่งอาจทำให้หน้าแก่ หน้าตอบตามมา แทนที่จะยกกระชับ นี่เป็นจุดแข็งของอัลเทอร่าที่ HIFU ไม่มี เพราะสามารถยิงลงไปได้ตรงจุดทุก Line ที่ยิง 

 

 • HIFU ใช้หลักการเดียวกันกับ อัลเทอร่า เลยค่ะ แต่ไม่มีหน้าจอสแกนใบหน้า จึงอาจยิงผิดไปโดนชั้นไขมันหรือชั้นกล้ามเนื้อที่ไม่ต้องการ ทำให้หน้าตอบกว่าเดิม แต่สามาถยิงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและปรับรูปหน้าวีเชฟได้เหมือนกันค่ะ เพียงแต่ความเข้มข้นของการส่งผ่านคลื่นจะน้อยกว่า การคงผลลัพธ์อยู่ได้เพียง 3-6 เดือน จึงต้องมาทำบ่อย ๆ แต่ข้อดีคือราคาถูกกว่า และไม่ค่อยเจ็บ เหมาะสำหรับคนที่กลัวความเจ็บ
Ulthera
HIFU

ULTHERA VS Thermage แค่หลักการก็ต่างกันมากแล้ว

 • ULTHERA ใช้คลื่นอัลตราซาวด์ความถี่สูงแบบเฉพาะเจาะจงส่งตรงไปยังชั้น SMAS เน้น ยกกระชับใบหน้า แก้ปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่น ความหย่อนคล้อย และเพิ่มกรอบหน้าชัด เหมาะกับคนที่มีชั้นไขมันน้อย 

 

 • THERMAGE เป็นคลื่นความร้อนจากคลื่นวิทยุ MONOPOLAR RF ส่งไปยังชั้นหนังแท้ทั่ว ๆ ใบหน้า แต่ไม่สามารถลงได้ลึกถึงชั้นที่มีคอลลาเจนหนาแน่น จะไปช่วยเรื่องของการทำลายไขมันมากกว่าค่ะ ไม่ได้ช่วยเรื่องยกกระชับ หรือลดความหย่อนคล้อย เหมาะกับเคสที่มีไขมันบริเวณใบหน้าเยอะ

NEW ULTHERA SPT คืออะไร

สำหรับ SPT บางคนเข้าใจผิด คิดว่าเป็นเครื่องอัลเทอร่ารุ่นใหม่ แต่ความจริงมันคือเทคนิคใหม่ที่ผ่านการศึกษามาแล้วว่าเห็นผลลัพธ์และสามารถลดความเจ็บลงได้ดีกว่าเทคนิคแบบเดิมค่ะ

วิธีรักษาด้วยอัลเทอร่าแบบเก่าคุณหมอจะนาบเครื่องและมองจอแสดงผลแล้วยิงพลังงานเลย แต่แบบ SPT จะมีการเพิ่มขั้นตอนวางแผนเพื่อความละเอียดแม่นยำมากขึ้น โดยเริ่มจากสแกนทั้งใบหน้าของคนไข้เพื่อเช็กระดับชั้น SMAS รายบุคคลก่อนว่ามีระดับความลึกแค่ไหน แล้วค่อยทำการรักษา 

ซึ่งการรักษาแบบใหม่นี้เรียกว่า Tailer made พูดง่าย ๆ ก็เหมือนกันกับตัดเสื้อค่ะ โซวอนไม่ตัดเสื้อ Free Size แต่ตัดเสื้อที่พอดีกับตัวของคนไข้ ผลลัพธ์ถึงออกมาสวยได้ ซึ่งเทคนิคนี้จะทำให้การยิงไม่จำเป็นต้องใช้จำนวน Line เยอะ แต่ตรงจุด แม่นยำ คุ้มค่าที่สุดในทุก Line ที่ยิง แถมยังเจ็บน้อยได้ผลลัพธ์ที่สวยงามอีกด้วยนั่นเอง 

Ulthera

ยิงแต่ละจุด ต้องใช้กี่ Lines ผิวหายหย่อนคล้อย

สำหรับใครที่ยังใหม่ ไม่รู้ว่า Line คืออะไร มันก็คือคลื่นเสียงที่จะแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนแก่ผิวอย่างเหมาะสม ซึ่ง 1 Line จะประกอบไปด้วยจุดเล็ก ๆ (Dots) ทั้งหมด 17 Thermal Coagulation Points (TCPs) 

และเชื่อว่าหลายคนต้องสงสัยว่า วิธีทำให้หน้าเด็ก ของอัลเทอร่านั้น จะต้องใช้ปริมาณจำนวน Line ในการยิงแต่ละครั้งมากเท่าไหร่ ถึงจะสามารถ ยกกระชับใบหน้า ให้บริเวณที่ทำการรักษาคุ้มค่ามากที่สุด ซึ่งโดยปกติใช้จำนวน Line ในแต่ละบริเวณแตกต่างกัน ดังนี้ค่า

 • หางตาหรือใต้ตา 100-150 Lines
 • แก้ม 300-600 Lines
 • เหนียง 150-300 Lines
 • กรอบหน้า 300-600 Lines
 • ใบหน้าและลำคอ 600-800 Lines

จำนวน Line อาจเปลี่ยนแปลงตามปัญหาผิวรายบุคคล ต้องให้คุณหมอประเมินอย่างละเอียดก่อนนะคะ

Ulthera

ปล่อยคลื่นความร้อนลงลึกขนาดนี้ มีโอกาสผิวเบิร์นไหม

ถ้าหากคุณหมอเชี่ยวชาญจริง คำนวณ Line ยิงความร้อนแก่ผิวอย่างเหมาะสมประมาณ 60° ซึ่งเป็นองศาที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างพอดี ผิวจะแน่น เฟิร์ม ยกกระชับใบหน้า มากขึ้น รับรองว่าไม่เบิร์น ผิวไม่ไหม้ สบายใจได้ค่า

อันตรายจากเครื่องปลอม ผลลัพธ์ไม่ปังเสี่ยงหน้าพังอีกต่างหาก

ขึ้นชื่อว่าของปลอม จะเอาอะไรไปสู้ของแท้ล่ะคะ มีแต่คำว่าอันตรายเต็มไปหมด นอกจากจะไม่เห็นผลลัพธ์หลังการรักษา อาจจะทำให้ใบหน้าเปลี่ยนรูป และผิวหน้าไหม้อีกด้วย แล้วหากหน้าเบิร์นไหม้ไปแล้วแก้ไขยากมากนะคะ ต้องตรวจสอบให้ดี เลือกคลินิกและแพทย์ที่เชี่ยวชาญจริงเท่านั้น ถือว่าขอร้องเลย

จุดเด่น จุดด้อยของ ULTHERA มีอะไรบ้าง มาดู!

ข้อดีของอัลเทอร่า

 • ยกกระชับใบหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล
 • มีความปลอดภัยสูงเป็นเทคโนโลยีที่มีการยอมรับจากทั่วโลก
 • มีหน้าจอทำให้คุณหมอสามารถมองเห็นชั้นผิวของคนไข้ในขณะทำหัตถการได้ตลอด
 • เห็นผลการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ประมาณ 30 % 
 • หลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่มีรอยแผล ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น
 • ประสิทธิภาพของผลลัพธ์หลังทำอัลเทอร่าอยู่ได้นานประมาณ 1 – 2 ปี 

 

ข้อเสียของอัลเทอร่า

 • ความรู้สึกขณะทำค่อนข้างเจ็บกว่า HIFU ถึงแม้ระดับความเจ็บและความอดทนของแต่ละคนไม่เท่ากัน แต่รับรองว่าทนไหว ขอแค่ใจสู้!
 • หลังทำอาจมีรอยแดงที่ผิว ไม่ต้องตกใจนะคะ รอยแดงจากหายได้เอง ภายใน 1 ชั่วโมง 
 • หลังทำอาจมีอาการบวมเล็กน้อย ประมาณ 1 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน 
 • ราคาสูงกว่าการทำ HIFU
Ulthera ช่วยอะไรบ้าง?

วิธีเตรียมตัวก่อนทำ ULTHERA เรียกได้ว่าปัง

 • ปรึกษาคุณหมอ แจ้งข้อมูลที่จำเป็น เช่น โรคประจำตัว ประวัติการผ่าตัด หรือเคยทำหัตถการอะไรมาบ้าง หากคุณหมอประเมินแล้วว่าไม่มีผลกระทบอะไร ก็ทำการรักษาได้เลย
 • มีการศึกษาพบว่า การรับประทาน Ibuprofen 800 มิลลิกรัม 1 ชั่วโมง ก่อนทำการรักษาด้วยอัลเทอร่าสามารถลดความรู้สึกปวดในระหว่างทำการรักษาได้ อย่างมีนัยสำคัญ​ โดย Ibuprofen จะมีค่าครึ่งชีวิต (half-life) เพียง 4 ชั่วโมง จึงไม่มีผลต่อกระบวนการสร้างคอลลาเจน 

ขั้นตอนการทำULTHERAรอรับหน้าเด็ก

 • คุณหมอประเมินปัญหา วิเคราะห์ใบหน้าอย่างละเอียด
 • สแกนทั้งใบหน้าของคนไข้เพื่อหาระดับความลึกของชั้น SMAS และวางแผนการปรับรูปหน้า
 • ทำความสะอาดผิว แปะยาชาทิ้งไว้ 45-60 นาที
 • ใช้เครื่องอัลเทอร่ายิงพลังงาน ยกกระชับใบหน้า อย่างเหมาะสม
 • ขั้นตอนการรักษาใช้เวลาประมาณ 45-60 นาที ขึ้นอยู่บริเวณที่ทำและปัญหาของคนไข้แต่ละคน
Ulthera

วิธีดูแลหลังทำ ULTHERA รักษาผลลัพธ์ที่ดี

 • หลีกเลี่ยงแสงแดด หรือความร้อน เช่น อบซาวด์น่า หลังทำ 4-5 วัน
 • ทาครีมบำรุง และครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ
 • หากมีอาการบวม ควรนอนหมอนสูงเพื่อลดอาการบวม 
 • สามารถประคบเย็นช่วยลดอาการบวมแดงเพิ่มได้
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของคุณหมออย่างดีเยี่ยม

ผลลัพธ์หลังทำULTHERAพาความมั่นใจกลับมาอีกครั้ง

 • หางคิ้ว หางตายก ไม่ตก ดูมีมิติ
 • ลดเลือนริ้วรอยเก่า ระงับริ้วรอยใหม่
 • ผิวเต่งตึง ยกกระชับใบหน้า เพราะร่างกายกลับมาผลิตคอลลาเจนใต้ผิว
 • ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ กระจ่างใส เหมือนกลับมาเด็กลงใหม่อีกครั้ง
 • เหนียงหาย กรอบหน้าชัด ปรับรูปหน้าเรียว
 • ร่องแก้มตื้นขึ้น ร่องลึกกลับมากระชับ

รีวิว ULTHERA ในแต่ละช่วงวัยให้ผลลัพธ์ต่างกันไหมเอ่ย

คุณหมอวิเคราะห์ใบหน้าคนไข้ตั้งแต่ก่อนทำ ระหว่างทำ ไปจนถึงผลลัพธ์หลังทำอย่างละเอียด เนื่องจากแต่ละคนมีปัญหาและโครงสร้างใบหน้าแตกต่างกัน จึงต้องเลือกใช้หัวคนละแบบตามความเหมาะสมเพื่อปรับการวางแผนรักษาเป็นเคส ๆ ไป

Ulthera
Ulthera

เคสนี้อายุ 25+ ทำงานหนัก ผิวหน้าขาดความกระชับ รู้สึกหน้าอวบมีกะเปาะแก้ม กรอบหน้าไม่ชัดเจน

Ulthera
Ulthera
Ulthera

เคสนี้อายุ 30+ เป็นคุณแม่มือใหม่มีปัญหาพักผ่อนน้อย อ่อนเพลียจากการเลี้ยงลูก 

Ulthera

เคสนี้อายุ 50+ อายุมากขึ้น ชั้นผิวจึงบางลง ใบหน้าหย่อนคล้อย ตามวัย เสียความมั่นใจ ต้องการดูเด็กขึ้น

 

ผลลัพธ์ของการรักษาจะแตกต่างกันไปรายบุคคล

วิธีเลือกคลินิกที่ใช่ มีครบตามนี้ ไว้ใจได้เลย

ตรวจสอบคลินิก มีเลข 11 หลัก หรือไม่

สังเกตภาพรวมคลินิกตั้งแต่เดินเข้าไปเลยค่ะ สภาพภายใน พื้นไปจนถึงผนังห้อง และอุปกรณ์ต่าง ๆ ต้องดูสะอาด ปลอดเชื้อ กว้างขวาง ได้มาตรฐานสากล บรรยากาศดูดีน่าเข้าใช้บริการ เพราะถ้าสกปรกตั้งเเต่พื้น จะไปรู้ได้ยังไงล่ะคะว่าอุปกรณ์สะอาดจริง ถูกไหม

เเละที่สำคัญสุด ๆ เลย คือ คลินิกจะต้องมีเลขที่ใบอนุญาตประกอบการเปิดสถานพยาบาลจากกระทรวงสาธารณสุข 11 หลัก เพื่อรับประกันว่าได้มาตรฐานอย่างแท้จริง วิธีเช็ก คือ เข้าไปที่เว็บไซต์นี้ และกรอกชื่อคลินิกและเลขใบอนุญาต 11 หลักที่เขียนอยู่ในใบอนุญาตประกอบการ มาดูค่ะ ถ้าไม่ผ่านการรับรองรีบเปลี่ยนใจ หาคลินิกใหม่โดยด่วน

 

ตรวจสอบแพทย์จากเว็บแพทยสภา

เข้าเว็บไซต์แพทยภา เสิร์ชหาใน Google ได้เลยค่ะ คลิกตรวจสอบรายชื่อแพทย์ และนำชื่อ-นามสกุลของคุณหมอที่อยากหาข้อมูลไปกรอก สะกดให้ถูกนะคะ ไม่ต้องใส่คำนำหน้าชื่อ ต่อให้มั่นใจว่าคลินิกใช้เครื่องแท้ก็ต้องอยู่ในมือคุณหมอที่ชำนาญ ถ้าคุณหมอเลือกหัวหรือยิงไม่เป็น ไม่วางแผนการรักษาอย่างละเอียดหรือผ่านการอบรม SPT มาก่อนก็อาจเกิดปัญหาตามมาได้ การทำอัลเทอร่าที่ปลอดภัยเห็นผลต้องทำโดยคุณหมอผู้เชี่ยวชาญประสบการณ์ช่ำชอง ไม่ใช่จะเอาแต่ยิงให้ทั่วใบหน้า และต้องใช้หัวที่ถูกต้อง ยิงให้ถูกชั้นผิวและใช้พลังงานที่เหมาะสมเพื่อ ยกกระชับใบหน้า อย่างมีประสิทธิภาพค่า

 

ตรวจสอบเครื่อง ULTHERA ของแท้ต่ออย่ารอช้า

จ่ายเงินแพงทั้งที คนไข้ต้องได้ของดีเท่านั้น ซึ่งทางโซวอนคลินิกนำเข้าเครื่องแท้ 100% มีการันตีรับรองจาก Merz เข้ามาตรวจสอบตัวเครื่องที่คลินิกได้เลย ไม่มีอะไรต้องปิดบัง 

 • มีใบรับรองเครื่องแท้
 • มีรายชื่อผู้เชี่ยวชาญบนเว็บไซต์ Merz
 • มีรายชื่อเครื่องแท้บนเว็บไซต์ www.merzclubthailand.com

 

สวมวิญญาณโคนัน สืบหารีวิวที่เชื่อถือได้เท่านั้น

การดูรีวิวนี่ค่อนข้างสำคัญมากเลยนะค้า ถ้าคลินิกมีรีวิวเยอะก็พอมั่นใจได้ว่าลูกค้าวางใจจริง อย่าลืมดูรีวิวหลาย ๆ แบบ เพื่อป้องกันพวกรีวิวทางการตลาด แต่งรูปหลอกลวง ลองทักไปถามคนที่เคยทำจริงก็ยิ่งดีค่า

 

ราคาเหมาะสม ไม่หลงไปกับของถูก

ถูกไปก็ไม่น่าเชื่อ แพงไปก็ใช่ว่าดีกว่า ขอให้เปรียบเทียบราคาตามมาตรฐานจากหลาย ๆ ที่ค่ะ เน้นคลินิกที่มีราคายุติธรรม คุ้มค่า สมเหตุสมผล 

 

ติดต่อสะดวก รวดเร็วทันใจ เจอปัญหาอะไรก็ทักได้ทันที

ในส่วนนี้สามารถประเมินได้ตั้งแต่การทักหรือโทรเข้าไปติดต่อสอบถามข้อมูลต่าง ๆ ว่าทางคลินิกตอบคำถามได้รวดเร็วมากแค่ไหน ช่องทางที่ใช้ติดต่อมีหลากหลายเพียงพอต่อความสะดวกของคนไข้ไหม นอกจากนี้ยังสังเกตเรื่องความเอาใจใส่และการบริการที่ดีได้อีกด้วยค่า

 

เดินทางง่าย อยากไปเมื่อไหร่ก็ไปได้เลย

เดินทางในกรุงเทพมันเหนื่อยสุด ๆ ไปเลยจริงไหมค้า ยิ่งเปิดประเทศคือรถติดยิ่งกว่าเก่า ดังนั้นถ้าเลือกคลินิกที่ใกล้บ้าน เดินทางสบาย ไม่เปลืองเวลา ไปทำ อัลเทอร่า เมื่อไหร่ก็ได้คงดี และจะบอกว่าที่โซวอนคลินิก มี 4 สาขาเลยนะ ใกล้บ้านใครสงสัยมีเฮแน่นอน

 

📌 Sowon Clinic สาขาราม 24

ศูนย์ผิวพรรณเเละปรับรูปหน้าครบวงจร หลังม.ราม ตรงข้ามราชมังคลา โรงเเรม Bangkok Inter Place Hotel ชั้น1 (มีที่จอดรถฟรี)

📌 Sowon Clinic สาขารัชดาภิเษก 22

ศูนย์ศัลยกรรม จมูก ปาก คาง ตาสองชั้น (ติดmrtรัชดาภิเษก ทางออกที่ 4 )

📌 Sowon Clinic สาขาวิสุทธานี

ลาดพร้าว 101/3 (เร็วๆนี้)

📌 Sowon Clinic สาขาฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต

(เร็วๆนี้)

 

รับประกันหลังทำ ยืนยันความใส่ใจ

ทางการแพทย์เนี้ย บอกตามตรงว่าไม่มีอะไร 100% อยู่แล้ว ดังนั้นอะไรก็เกิดขึ้นได้ ถ้าคลินิกไหนมีประกันหลังทำ คอยติดตามผลลัพธ์เพื่อยืนยันว่าคนไข้ไม่มีปัญหาอะไร ได้ประโยชน์สูงสุดถือว่าเลิศ

ทำไมต้อง ULTHERA ที่โซวอนคลินิก

 • ทีมเเพทย์มีความชำนาญเฉพาะด้านดูแลผิวพรรณ ประสบการณ์ กว่า 20,000เคส
 • ประเมินปัญหาอย่างละเอียด เพื่อใช้พลังงานอย่างเหมาะสม เจ็บน้อย ผิวแน่น อยู่นาน
 • ULTHERA Double Depth เทคนิคเฉพาะที่โซวอน ยิงความลึก 2 ชั้น ได้แก่ ชั้น SMAS ชั้นตาข่ายบน เเละ Fibrous Tissue ยกจริง ยกนาน แน่นอน 
 • เครื่องอัลเทอร่าของเเท้จากบริษัท Merz Aesthetics ตัวเเทนจำหน่ายเพียงเจ้าเดียวในประเทศไทย ใช้ Line ครบ ยิงช็อตจริง ไม่โกงช็อต
 • นัดติดตามผลการรักษาทุกเคส
คลินิก

เทคนิคULTHERAของโซวอนคลินิก ยกกระชับอย่างมั่นใจ ได้มาตรฐาน

คุณหมอโซวอนมีเทคนิคพิเศษในการยิงเเบบ Double Depth คือการยิงความลึก 2 ชั้น​ เน้นไปที่ผิวชั้นเดียวกันในการศัลยกรรมผ่าตัดดึงผิว ยกกระชับใบหน้า 

 • เดฟที่ 1 ลงลึกถึงชั้นตาข่ายบนใบหน้า (SMAS) เป็นชั้นที่ทำให้เกิดความหย่อนคล้อยของผิว
 • เดฟที่ 2 ลงถึงชั้นไฟบัส ทิชชู่ (Fibrous Tissue) เป็นชั้นที่ทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่เเละฟื้นฟูคอลลาเจนที่อ่อนเเอให้เเข็งเเรงขึ้น

ซึ่งการยิงเเบบ Double Depth จะทำให้เห็นผลชัดเจนกว่า หน้ายก ผิวเต่งตึงดูเป็นธรรมชาติได้นานกว่าการยิงเเบบปกติทั่วไป โดยเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังทำเสร็จ 30% เเละจะเห็นผลชัดเจนขึ้นใน 1 เดือน เเถมอยู่ได้นาน 1-2 ปี เลยค่ะ 

Q&A เกี่ยวกับ ULTHERA ที่เจอบ่อย

Q: ทำอัลเทอร่าเจ็บไหม

A: สำหรับใครที่สงสัยว่าความรู้สึกตอนทำเป็นยังไง ไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องความเจ็บไปนะคะ เพราะในช่วงเวลาการยกกระชับคนไข้จะรู้สึกอุ่น ๆ ร้อน ๆ บริเวณกระดูก ซึ่งเป็นการทำปฏิกิริยาใต้ชั้นผิว SMAS ชั้นผ่าตัดดึงหน้านั่นเอง เป็นความเจ็บที่ทนได้เเน่นอนเเละความรู้สึกของเเต่ละคนก็จะไม่เท่ากันนะคะ เเต่..ทุกครั้งก่อนเริ่มทำ อัลเทอร่า คุณหมอจะมีวิธีบรรเทาอาการเจ็บด้วยการ แปะยาชาให้คนไข้ก่อนเสมอ รอจนยาชาออกฤทธิ์ หากคนไข้รู้สึกกังวลทนไม่ไหวระหว่างทำก็สามารถพูดคุยเเจ้งคุณหมอให้พักก่อนได้เช่นกันค่า

 

Q: ทำกี่วันเห็นผล อยู่ได้นานเท่าไหร่

A: เห็นผลชัดเจนหลังทำULTHERAทันทีมากถึง 30% และจะเต็มที่ 100% ภายในระยะเวลา 3-6 เดือน ผลลัพธ์หลังการรักษาคงอยู่ได้นาน 1-2 ปี เลยค่า

 

Q: ทำไมราคาแพงจัง จะคุ้มกับตังค์ที่จ่ายไหม

A: ULTHERA ถือเป็นนวัตกรรมยกกระชับหน้าแบบไม่ต้องผ่าตัดที่ดีที่สุดในปัจจุบัน! ราคาถึงสูงตามคุณภาพนั่นเอง โดยคุณหมอจะคำนวณ Line ที่ใช้ยิง และปรับระดับความลึกในการยิงของหัวอัลเทอร่าอย่างเหมาะสม หากจุดที่ต้องใช้ปริมาณ Line เยอะ ราคาก็จะสูงขึ้นตามไปด้วยค่ะ

 

Q: ทำไมบางคนทำแล้วไม่เห็นผล

A: มีหลายปัจจัยอาจเป็นเพราะไม่ได้ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน หรือแพทย์ผู้ทำการรักษาไม่ได้มีความเชี่ยวชาญมากพอ ยิงคลื่นไม่ถึงชั้น SMAS แต่คุณหมอที่โซวอนผ่านการอบรมอย่างเข้มข้นมาแล้วทุกคน วางแผนการรักษาได้ถูกต้องแน่นอนค่า

อีกกรณีคือเป็นเครื่องปลอม สังเกตได้จากราคาหลักร้อย ถ้าต่ำขนาดนี้ของปลอมแน่นอนค่าฟันธง นอกจากไม่ ยกกระชับใบหน้า ยังอาจมีผลข้างเคียงเช่น ปากเบี้ยว คิ้วตก อีกด้วย

 

Q: ยกกระชับด้วยอัลเทอร่า กับ ผ่าตัดดึงหน้า ต่างกันอย่างไร ?

A: สองหัตถการนี้เป็น วิธีทำให้หน้าเด็ก ช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องผิวหย่อนคล้อยเหมือนกันก็จริงเเต่สิ่งที่เเตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดคือขั้นตอนการทำเเละการดูเเลตัวเองหลังทำเสร็จ ซึ่งเรื่องของผลลัพธ์ที่ถึงเเม้จะช่วยยกหน้าให้ตึงได้จริงทั้งคู่ เเต่ระยะเวลาของผลลัพธ์ก็ตอบโจทย์กับคนไข้ต่างกันออกไป เช่น การผ่าตัดดึงใบหน้าจะเหมาะกับคนที่มีผิวที่หย่อนคล้อยมาก ๆ อายุ 40 ปีขึ้นไป เพราะเป็นการตัดหนังส่วนเกินทิ้งเเล้วเย็บดึงให้ตึง ในฝั่งของอัลเทอร่าจะเหมาะกับคนที่เริ่มมีผิวหย่อนคล้อยในช่วงอายุ 30-60 ปี เหมือนเป็นการป้องกันผิว ทำให้เกิดความเหี่ยวย่นน้อยลง ดูเเลรักษาไว้ตั้งเเต่เนิ่น ๆ คุณภาพผิวของคุณจะได้เกิดการสร้างคอลลาเจนเเละกระชับอยู่ตลอดค่ะ

 

Q: ทำ ULTHERA ตั้งแต่อายุยังน้อยดีจริงไหม

A: ปัญหาผิวเหี่ยว หย่อนคล้อย เกิดจากขาดคอลลาเจนและอีลาสตินเริ่มยืดออก ซึ่งอาการนี้เกิดขึ้นได้กับทุกคนตามธรรมชาติ ต่อให้อายุยังน้อยราว 20 ต้น ๆ ก็ตาม และถ้าปล่อยให้ยืดออกไปเรื่อย ๆ ผิวหน้าจะเริ่มหย่อนคล้อยไปอีกหลายเท่า เราควรดูแลผิวหน้าของเราให้กระชับอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่อายุยังไม่มากค่ะ เพื่อรักษาระดับของคอลลาเจน ให้มีปริมาณคงที่ ซึ่งจะช่วยชะลอให้ความหย่อนคล้อยและริ้วรอยเกิดได้ช้าลง 

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่าย ๆ เปรียบเทียบกับการที่ผู้หญิงต้องใส่ยกทรงเพื่อประคองไม่ให้หน้าอกหย่อน ก็ควรเริ่มใส่ตั้งแต่วัยรุ่น 

ใครอ่านถึงตรงนี้ ขอปรบมือให้ 10 นาทีเลยค่ะ คุณคือคนไทยที่อ่านหนังสือเกิน 8 บรรทัด เยี่ยมมากเลยที่ตั้งใจศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจทำหัตถการต่าง ๆ อย่างที่โซวอนคาดหวัง ต่อให้เป็นเรื่องที่ดูไม่อันตรายแบบการ ยกกระชับใบหน้า ก็ตาม เพราะเราใส่ใจเรื่องความสวยและความปลอดภัยอย่างมาก แบบมากที่สุด!

 

Sowon Clinic เต็มไปด้วยแพทย์ด้านการปรับรูปหน้าเฉพาะทาง ขอรับรองให้ทุกคนมั่นใจ ไว้ใจ และเชื่อใจได้เลยว่า พวกเราพร้อมดูแลคนไข้ทุกคนเป็นอย่างดี เอาใส่ใจ ปลอดภัย คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปแน่นอนค่ะ 

สามารถติดต่อสอบถามได้ที่

Facebook : http://bit.ly/30otQTa

Inbox : http://bit.ly/2VnFCJS

Line Official : http://bit.ly/2w2xNPu (@sowonclinic)

Youtube : http://bit.ly/2HlHsae

Instagram : http://bit.ly/2LJoQ8v

Hotline : 097-207-3296 , 097-180-7020 ,

02-086-3558 , 02-082-3559

ประเมิน
Ulthera

โกงอายุ ฟื้นฟูผิวหน้า ด้วย ULTHERA ยกกระชับใบหน้าขั้นสุด!

ULTHERA นวัตกรรมช่วยยกกระชับใบหน้าสุดปังแบบไม่ต้องผ่าตัด ปัจจุบันการรักษาปัญหาใบหน้าเหี่ยว หย่อนคล้อยก็มีให้เลือกหลากหลายวิธี

Read more
ศัลยกรรม แม่ลูกอ่อน

ศัลยกรรม ระยะเวลาเท่าไหร่ถึงปลอดภัย ไขข้อข้องใจให้คุณแม่ลูกอ่อน?

ศัลยกรรม เป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ ปฏิเสธไม่ได้อย่างแน่นอนว่าสาว ๆ ทุกคนรวมไปถึงคุณ แม่ลูกอ่อนที่พึ่งคลอดมาได้ไม่นานล้วนอยากสวยและดูดีแน่นอนใช่ไหมคะ?

Read more
botoxโบวี่

หน้าบาน หน้าไม่มีมิติ แจกตัวช่วย เนรมิตหน้าสวยโดยไม่ต้องผ่าตัด !

หน้าบาน หน้าไม่มีมิติ ปัญหาโลกแตกที่ทำเอาใครหลาย ๆ คน รู้สึกเฟลกับตัวเองถึงขั้นไม่มั่นใจที่จะออกกล้อง ไม่ชอบถ่ายรูป ! เพราะปัจจุบันปี 2022 การมีรูปหน้าที่เรียว ดูมีมิติ

Read more
ulthera vs hifu ยกกระชับ-01

ulthera vs hifu ยกกระชับ หน้าเด็ก ต่างกันยังไง ไขข้อสงสัย ภายใน 5 นาที

ulthera & hifu 2 หัตถการยกกระชับผิวปรับรูปให้ หน้าเด็ก โกงอายุขั้นสุด โดยใช้เทคโนโลยีพลังงาน อัลตร้าซาวน์ที่มีคลื่นเสียงความถี่สูง ยิงส่งความร้อนไปยังชั้นใต้ผิวหนัง ที่เรียกว่าชั้น SMAS

Read more
ปกบทความ เเก้ม

กรามใหญ่ VS แก้มเยอะ เกิดจากสาเหตุอะไร ? แก้ไขวิธีไหนหน้าถึงเรียว

กรามใหญ่ หน้าบานแก้มเยอะ เรื่องหนักใจของใครหลาย ๆ คน ที่สามารถทำให้เรารู้สึกเฟลกับตัวเองได้ถึงขั้นไม่กล้าจะถ่ายรูปหรือทำอะไรเลยก็ตาม อย่างว่าแหละค่ะการมีรูปหน้าที่เรียว วีเชฟกรอบหน้าคมชัด

Read more
ปกบทความ ulthera

ulthera ยกกระชับ เทคนิคปี 2022 ความงาม เทียบเท่าผ่าตัดดึงหน้า

ulthera ยกกระชับ เทคโนโลยีพลังงานอัลตร้าซาวน์ที่มีคลื่นเสียงความถี่สูง ยิงส่งความร้อนไปยังชั้นใต้ผิวหนัง หรือที่เรียกว่าชั้น SMAS ชั้นรอยต่อของกล้ามเนื้อที่ช่วยพยุงผิว

Read more