บทความเกี่ยวกับ Ultheraเกร็ดความรู้Ulthera SPT

Ulthera SPT มันคืออะไร เป็นเครื่องรุ่นใหม่หรือยังไงกันแน่ ? เชื่อว่าทุกคนที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย ขาดความกระชับ มีกะเปาะแก้ม ผิวเริ่มเหี่ยว กลัวสักพักเดี๋ยวเพื่อนจะทักว่าหน้าแก่! แล้วต้องการเข้าคลินิกไปยกกระชับปรับรูปหน้า ต้องเคยได้ยินประโยคนี้ผ่านหูผ่านตามาบ้าง แต่ว่า.. SPT ที่ได้ยินมา มันแตกต่างจากอัลเทอร่าปกติยังไง ดังนั้นเพื่อให้ทุกคนเข้าใจเกี่ยวกับเทคนิคนี้อย่างชัดเจน มาจบข้อสงสัยในบทความนี้กันเลยค่า

ประเมินผิว

Ulthera SPT กับ Ulthera แบบดั้งเดิม ต่างกันยังไง

Ulthera SPT ไม่ใช่เครื่องอัลเทอร่ารุ่นใหม่อย่างที่ใครบางคนเข้าใจผิดนะค้า แต่มันคือเทคนิคใหม่ที่แพทย์ทั่วทุกมุมโลกเลือกใช้! เพราะได้รับงานวิจัยและผ่านการศึกษามาแล้วว่าประสิทธิภาพเยี่ยมยอดกว่าเทคนิคเดิมอย่างมาก ด้วยความละเอียดในการวางแผนของขั้นตอนรักษา ที่เริ่มต้นจากการสแกนทั่วทั้งใบหน้าของคนไข้เพื่อวัดระดับความลึกของชั้น SMAS หรือ ชั้นผิวหนังที่ศัลยแพทย์ใช้ผ่าตัดยกกระชับผิวหน้านั่นเอง ก่อนจะเริ่มทำการรักษาประเมินพลังงานใช้คลื่นอัลตราซาวด์ที่มีคลื่นพลังงานความถี่สูง MFU-V ยิงส่งตรงไปที่ชั้น SMAS อย่างแม่นยำเป๊ะ ๆ ในการยกกระชับแต่ละครั้ง โดยโฟกัสไปที่ประสิทธิภาพในทุก Line ที่ใช้ยิงลงไป ว่าต้องแก้ไขปัญหาผิวหย่อนคล้อยของคนไข้ รวมทั้งซ่อมเเซมสภาพปัญหาผิวให้กลับมาเเข็งเเรง เรียบเนียน เเละช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรแบบเต็มที่จริง ๆ   

ซึ่งการเพิ่มขั้นตอนเหล่านี้เข้ามามันจึงเป็นจุดที่ทำให้แตกต่างจากการใช้เทคนิคแบบเดิม เพราะปกติคุณหมอมักจะนาบเครื่องบนใบหน้าและมองจอแสดงผลก่อนที่จะปล่อยคลื่นพลังงานในการรักษาไปเลย ส่งผลให้ความแม่นยำไม่ได้ดีเท่าเทคนิค SPT และมีโอกาสที่จะยิงพลาดไปโดนกระดูก หรือชั้นกล้ามเนื้อที่ไม่เกี่ยวข้อง ซึ่งนอกจากคนไข้จะรู้สึกเจ็บแล้ว ยังไม่เห็นผลลัพธ์ในการยกกระชับ หรืออาจทำให้หน้าแก่ หน้าตอบตามมาอีกด้วยอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ โกงอายุ ฟื้นฟูผิวหน้า ด้วย ULTHERA ยกกระชับใบหน้าขั้นสุด

Ulthera

เทคนิค SPT นี่มันย่อมาจากอะไร

การทำ Ulthera SPT เป็นการวางแผนการรักษาแบบ Tailer Made ซึ่งเปรียบได้กับการออกแบบเพื่อตัดเสื้อผ้าใหม่ให้กับคนไข้ ที่ทางโซวอนคลินิกเราไม่ตัดเสื้อผ้า Free Size ใครก็ใส่ได้แล้วนำมาแจกจ่ายขายให้ผู้คน แต่เราจะประเมิน วิเคราะห์ เพื่อเลือกเนื้อผ้าและดีไซน์รูปแบบใหม่ให้ออกมาพอดีกับตัวของคนไข้รายบุคคล ใส่แล้วสวยได้แบบมั่นใจไม่เหมือนใครที่ไหน แถมผลลัพธ์ยังออกมาถูกใจแน่นอน!

Ulthera SPT

S – SEE

See หรือ การมองเห็น เพราะขณะทำการรักษาด้วยเครื่อง ULTHERA จะมีหน้าจอ Navigator GPS แสดงชั้นผิวแบบ Real Time ตลอดเวลา ทำให้คุณหมอสามารถมองเห็นชั้น SMAS ชั้นผิวที่มีคอลลาเจนรวมตัวเยอะ ไปจนถึงชั้นผิวเหี่ยวย่น และยิงพลังงานได้อย่างละเอียดแม่นยำ คุ้มค่ากับทุกพลังงานที่ใช้โดยไม่เปลือง Line ซึ่งนี่ถือเป็นจุดเด่นที่ทำให้อัลเทอร่าเป็นหัตถการที่ยอดเยี่ยมที่สุดในด้านการยกกระชับ ณ เวลานี้เลยค่ะ

P – PLAN

Plan หรือ ขั้นตอนการวางแผน เนื่องจากคุณหมอมองเห็นชั้นผิวและผ่านการวัดระดับความลึกของชั้น SMAS มาเรียบร้อยแล้ว การวิเคราะห์และเลือกใช้หัวรวมถึงการกำหนดค่าพลังงานต่าง ๆ เพื่อชะลอวัยจึงมีความแม่นยำสูง ส่งผลให้สามารถมอบผลลัพธ์ที่ออกมาสวยงามตรงความต้องการของคนไข้บนพื้นฐานความปลอดภัยได้นั่นเองค่า

T – TREAT

Treat หรือ ขั้นตอนการปฏิบัติเริ่มต้นการรักษาอย่างเต็มรูปแบบ หลังจากผ่านการประเมินวางแผนทุกอย่างมาโดยครอบคลุม คุณหมอจะทำการออกแบบการยิงในแต่ละ Line และ Shot ให้คนไข้รายบุคคลเพื่อความดีเลิศเด็ดขาด ธรรมชาติในแบบที่ยังคงความเป็นตัวเอง

การทำ Ulthera เทคนิค SPT ไม่ใช่ว่าจะทำที่ไหนก็ได้ 

แต่ต้องทำกับแพทย์ที่ผ่านการอบรมมาแล้วเท่านั้น

ชั้น SMAS คืออะไร มีความสำคัญยังไงในการทำ ULTHERA

มาต่อกันที่ชั้น SMAS ที่เวลาค้นหาเรื่อง Ulthera หรือ การผ่าตัดดึงหน้าต่าง ๆ จะต้องเห็นชื่อโครงสร้างชั้นผิวอันนี้อยู่ตลอด ซึ่งก็ไม่แปลกหรอกค่ะเพราะมันคือชั้นที่มีความสำคัญในการยกกระชับใบหน้าอย่างมาก แถมยังเป็นบริเวณที่มีคอลลาเจนรวมตัวกันอยู่อย่างหนาแน่นสุด ๆ ไปเลยด้วย 

สรุปว่า ชั้น SMAS คืออะไร อธิบายง่าย ๆ มันคือชั้นที่อยู่ลึกที่สุดของโครงสร้างชั้นผิว เป็นชั้นรอยต่อของกล้ามเนื้อที่เป็นเหมือนตาข่ายคอยพยุงผิวไว้อยู่ และโดยทั่วไปมันจะเริ่มอ่อนแรง หย่อนคล้อยไปตามอายุ และนี่แหละเป็นที่มาของริ้วรอยเหี่ยวย่น หน้าแก่ หน้าเหี่ยว เจ้าชั้น SMAS เป็นปัจจัยหลักของปัญหาเหล่านี้เลย

เหตุผลที่ทำการรักษาลงลึกไปถึงชั้นนี้ได้ก็เพราะคลื่นพลังงานอัลตราซาวน์จะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนแบบจุดไข่ปลาเล็ก ๆ เรียงกันเป็นเส้นตรง จึงยิงส่งไปยังใต้ผิวลงลึกถึงชั้น SMAS ซึ่งจะทำให้เกิดการหดของเนื้อเยื่อตามทิศทางของเส้นนี้ ทำให้คุณหมอสามารถออกแบบได้ค่ะ ว่าต้องการให้ใบหน้ายกกระชับขึ้นในแนวไหน

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลว่าทำไม Ulthera SPT ถึงดีกว่าเทคนิคแบบเดิม เพราะชั้น SMAS ของแต่ละคนมีความลึกไม่เท่ากันนะคะ การตรวจโดยละเอียดก่อนทำการยกใบหน้าให้กระชับเต่งตึง ดูอ่อนเยาว์  ช่วยให้คุณหมอรักษาได้อย่างตรงจุด โดยไม่เปลือง Line ใช้ทุกพลังงานที่มีอย่างคุ้มค่าที่สุด แถมตัวคนไข้ยังรู้สึกสบายเจ็บน้อยอีกด้วยนั่นเอง

การทำงานของ HIFU

ข้อดีของ Ulthera SPT เทคนิคดีจริงไม่จกตา

เนื่องจากขั้นตอนการวางแผนละเอียด จึงทำให้การรักษามีความแม่นยำ ตรงจุด เห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่ดีมากกว่าการทำ Ulthera ด้วยเทคนิคเดิม ผลประโยชน์ที่คนไข้จะได้รับหลังรักษาด้วยเทคนิค SPT จึงมีดังนี้ค่า

ข้อดีของอัลเทอร่า SPT สำหรับคนไข้

 • ยกกระชับทั่วทั้งใบหน้า ตั้งแต่รอบดวงตา หางตา หนังตา คิ้ว ร่องแก้ม มุมปาก เหนียง ลำคอ คางสองชั้น ให้กระชับเต่งตึงมากยิ่งขึ้น
 • ลืมปัญหาผิวหย่อนคล้อย ปรับรูปหน้าเรียว กรอบหน้าและกรามชัด ริ้วรอยจางลง
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเเละอีลาสติน ทำให้รูขุมขนกระชับ ผิวเรียบเนียน 
 • เห็นผลการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ประมาณ 30 % 
 • หลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ เพราะไม่ใช่การผ่าตัด จึงไม่มีรอยแผล ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น
 • ประสิทธิภาพของผลลัพธ์หลังทำอัลเทอร่าอยู่ได้นานประมาณ 1 – 2 ปี 
Ulthera
Ulthera
Ulthera
Ulthera
Ulthera

ข้อดีของอัลเทอร่า SPT สำหรับด้านเทคนิค

 • มีความปลอดภัยสูงเป็นเทคโนโลยีที่มีการยอมรับจากทั่วโลก ได้รับการรับรองประสิทธิภาพเเละจากองค์การอาหารเเละยาของประเทศสหรัฐอเมริกา (US-FDA)  
 • นวัตกรรมการยกกระชับด้วย Ulthera ผ่านงานวิจัยทดลอง 100 เคส ยกกระชับทั้ง 100 เคส
 • มีหน้าจอแสดงผลทำให้คุณหมอสามารถมองเห็นชั้นผิวของคนไข้ในขณะทำหัตถการได้ตลอด
Ulthera

ULTHERA เหมาะกับใคร ปัญหาแบบไหนควรทำ

 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 25 ปีขึ้นไป เนื่องจากเป็นวัยที่เริ่มเกิดการหย่อนคล้อยของผิวหน้า มีปัญหาผิวเหี่ยวย่น และการเริ่มต้นเร็วยังช่วยคงผลลัพธ์ได้ดีกว่าทำตอนอายุเยอะ
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการยกผิวให้เต่งตึงกระชับ
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหากรอบหน้าไม่ชัดเจน แก้มห้อยหย่อนคล้อย
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหนังบริเวณใต้คางหย่อนคล้อย มีเหนียง หรือคางสองชั้น
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่น เช่น ริ้วรอยบริเวณหน้าผาก ลำคอ รอบดวงตา หางตาตก หนังตาตก คิ้วตก
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้างไม่กระชับ ไม่เรียบเนียน
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับใบหน้า แต่ไม่ต้องการศัลยกรรมผ่าตัด และไม่มีเวลาพักฟื้น
Ulthera

การเตรียมตัวก่อนทำ ULTHERA พร้อมหยุดเวลาผิวหน้าเลย!

 • งดการรับประทานยากลุ่มแอสไพริน วิตามิน และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 • ปรึกษาคุณหมอ แจ้งข้อมูลที่จำเป็น เช่น โรคประจำตัว ประวัติการผ่าตัด หรือเคยทำหัตถการอะไรมาบ้าง หากคุณหมอประเมินแล้วว่าไม่มีผลกระทบอะไร ก็ทำการรักษาได้เลย
 • เตรียมสภาพร่างกายและจิตใจให้พร้อมรับการชะลอวัย ด้วยการนอนหลับพักผ่อน และทานอาหารมาให้เพียงพอ
 • มีการศึกษาพบว่า การรับประทาน Ibuprofen 800 มิลลิกรัม 1 ชั่วโมง ก่อนทำการรักษาด้วยอัลเทอร่าสามารถลดความรู้สึกปวดในระหว่างทำการรักษาได้ อย่างมีนัยสำคัญ​ โดย Ibuprofen จะมีค่าครึ่งชีวิต (half-life) เพียง 4 ชั่วโมง จึงไม่มีผลต่อกระบวนการสร้างคอลลาเจน 
Ulthera SPT

ขั้นตอนการทำ ULTHERA SPT ละเอียดกว่านี้มีอีกไหม

 • คุณหมอประเมินปัญหา วิเคราะห์ใบหน้าของคนไข้รายบุคคลอย่างละเอียด
 • สแกนทั้งใบหน้าของคนไข้เพื่อหาระดับความลึกของชั้น SMAS และวางแผนการปรับรูปหน้า
 • เช็ดล้างเครื่องสำอาง ทำความสะอาดใบหน้าของคนไข้
 • แปะยาชาบริเวณที่จะทำ Ulthera ทิ้งไว้ 45-60 นาที
 • คุณหมอใช้เครื่อง Ulthera นวดทั่วใบหน้าและเน้นไปยังจุดที่คนไข้ต้องการยกกระชับ
 • ขั้นตอนการรักษา ใช้เวลาประมาณ 45-60 นาที ขึ้นอยู่บริเวณที่ทำและปัญหาของคนไข้แต่ละคน
Ulthera

การดูแลตัวเองหลังทำ ULTHERA รักษาความอ่อนเยาว์

 • หลังทำ Ulthera สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ควรงดการโดนแสงแดดจัด หรือความร้อนโดยตรง เช่น อบซาวด์น่า หลังทำ 4-5 วัน
 • ทาครีมบำรุง และครีมกันแดดเป็นประจำ
 • หลังทำอาจมีอาการระบมหรือตึง ๆ เล็กน้อย จึงไม่ควรนวดหน้าแรง ๆ แต่สักพักอาการเหล่านี้จะหายไปได้เองค่ะ สามารถใช้หมอนรองคอเพื่อยกหัวสูงช่วยลดอาการบวมได้
 • หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะฤทธิ์ของมันไปทำลายคอลลาเจนที่กำลังสร้างตัวใต้ผิวหนัง ทำให้ดึงประโยชน์สูงสุดของการทำ Ulthera ออกมาไม่ได้เต็มที่
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของคุณหมออย่างเคร่งครัด เพื่อรักษาผลลัพธ์หลังการรักษา
Ulthera SPT

Ulthera SPT ราคาเท่าไหร่ แพงมากไหม

โซวอน คลินิก ต้องการส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กันไข้จึงได้เลือกใช้เทคนิค SPT มาแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อย ผิวไม่กระชับ เพื่อยกผิวหน้าให้ตึงขั้นสุดโดยไม่ต้องพึ่งมีดผ่าตัด ไม่ต้องเจ็บตัว พักฟื้น หรือมีร่องรอยบวมช้ำให้กวนใจเล่น อีกทั้งนำเข้าตัวเครื่องของแท้จากบริษัท Merz Aesthetics ที่สำคัญคือเรามีแพทย์ที่มีประสบการณ์การปรับรูปหน้า ดูแลผิวพรรณและความงาม ที่จะช่วยประเมินวิเคราะห์รูปหน้า เพื่อแก้ไขปัญหาผิวของคุณอย่างเห็นผลชัดเจนและมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ทีมแพทย์ของเรายังกำหนดจำนวนการยิงที่ถูกต้องและเลือกใช้พลังงานในการยิงให้เหมาะสมกับผิวหน้าและปัญหาที่แตกต่างกันของแต่ละบุคคล ในราคาที่สมเหตุสมผล ซึ่งอัลเทอร่าเทคนิค SPT ราคาดี ๆ ที่โซวอน ก็คือ..!

ราคาเต็มปกติ 55,000 บาท

ราคาโปรโมชั่น ทักมาปรึกษาคุณหมอตอนนี้ เหลือเพียง 34,000 บาท !!

Ulthera

ทำไมต้องทำ ULTHERA SPT ที่ SOWON CLINIC 

 • Double Depth เทคนิคพิเศษที่คิดค้นขึ้นโดย ทีมเเพทย์ Sowon Clinic เท่านั้น
 • ทีมเเพทย์ใส่ใจรายละเอียดทุกปัญหาของเคส เนื่องจากปัญหาเเละความต้องการของเเต่ละคนเเตกต่างกันไป
 • ทีมเเพทย์มีความชำนาญด้านดูเเลผิวพรรณโดยตรง เเละมากด้วยประสบการณ์
 • การันตี อย.ที่อเมริการองรับว่า การทำ Ulthera สามารถยกกระชับได้จริง (ตัวเครื่องของเเท้) ผ่านอย.ไทย 
 • เครื่อง Ulthera ของแท้ นำเข้าจากบริษัท Merz Aesthetics ตรวจสอบได้
 • เครื่องจริง ใช้ Line ครบ ยิงช็อตจริง ไม่โกงช็อต
อัลเทอร่า

ทั้งหมดที่กล่าวมาคือเหตุผลที่ใครต่อใครก็อยากกลับมาทำ Ulthera SPT ซ้ำสองที่โซวอน คลินิก ด้วยประสิทธิภาพของนวัตกรรม การนำเข้าเครื่องแท้ 100% และทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์มายาวนาน ผ่านมือมาหลายเคสจนมีความคล่องแคล่วในการรักษา รวมทั้งราคาที่คุ้มค่า ยุติธรรม สมเหตุสมผล หากคนไข้ท่านใดสนใจทำ Ulthera อย่ามองข้าม โซวอน คลินิก กันนะค้า

สามารถติดต่อสอบถามได้ที่

Facebook : http://bit.ly/30otQTa

Inbox : http://bit.ly/2VnFCJS

Line Official : http://bit.ly/2w2xNPu (@sowonclinic)

Youtube : http://bit.ly/2HlHsae

Instagram : http://bit.ly/2LJoQ8v

Hotline : 097-207-3296 , 097-180-7020 ,

02-086-3558 , 02-082-3559

ประเมิน

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ulthera

ulthera
บทความเกี่ยวกับ Ulthera

Ulthera VS Thermage ต่างกันยังไง ทำอันไหนคุ้มกว่ากัน?

Ulthera และ Thermage เชื่อว่าหลายคนที่เข้ามาอ่านจะต้องพอได้ยินมาหนาหูอยู่บ้างว่า 2 สาวนี้ช่วยเก่งมากเรื่องยกกระชับผิวแบบไม่ต้องผ่าตัด

Ulthera
บทความเกี่ยวกับ Ulthera

โกงอายุ ฟื้นฟูผิวหน้า ด้วย ULTHERA ยกกระชับใบหน้าขั้นสุด!

ULTHERA นวัตกรรมช่วยยกกระชับใบหน้าสุดปังแบบไม่ต้องผ่าตัด ปัจจุบันการรักษาปัญหาใบหน้าเหี่ยว หย่อนคล้อยก็มีให้เลือกหลากหลายวิธี

ศัลยกรรม แม่ลูกอ่อน
บทความตาสองชั้น | บทความปากกระจับ | บทความเกี่ยวกับ Ulthera | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง

ศัลยกรรม ระยะเวลาเท่าไหร่ถึงปลอดภัย ไขข้อข้องใจให้คุณแม่ลูกอ่อน?

ศัลยกรรม เป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ ปฏิเสธไม่ได้อย่างแน่นอนว่าสาว ๆ ทุกคนรวมไปถึงคุณ แม่ลูกอ่อนที่พึ่งคลอดมาได้ไม่นานล้วนอยากสวยและดูดีแน่นอนใช่ไหมคะ?

botoxโบวี่
บทความฟิลเลอร์ | บทความเกี่ยวกับ Ulthera | บทความเกี่ยวกับร้อยไหม | บทความเกี่ยวกับเมโสแฟต | บทความโบท็อกซ์ | เกร็ดความรู้

หน้าบาน หน้าไม่มีมิติ แจกตัวช่วย เนรมิตหน้าสวยโดยไม่ต้องผ่าตัด !

หน้าบาน หน้าไม่มีมิติ ปัญหาโลกแตกที่ทำเอาใครหลาย ๆ คน รู้สึกเฟลกับตัวเองถึงขั้นไม่มั่นใจที่จะออกกล้อง ไม่ชอบถ่ายรูป ! เพราะปัจจุบันปี 2022 การมีรูปหน้าที่เรียว ดูมีมิติ

Ulthera ยกกระชับ ทำแล้ว หน้าบวม จริงหรอ
บทความเกี่ยวกับ Ulthera | เกร็ดความรู้

Ulthera ยกกระชับ ทำแล้ว หน้าบวม จริงหรอ ?

Ulthera ตัวช่วยยกกระชับอันดับหนึ่ง ทำแล้วหน้าบวมจริงหรอ? เมื่อเวลาไม่เคยหยุดเดิน จากเด็กสาวหน้าเต่งตึง ผิวหนังก็เริ่ม…

ulthera vs hifu ยกกระชับ-01
บทความเกี่ยวกับ HIFU | บทความเกี่ยวกับ Ulthera | เกร็ดความรู้

ulthera vs hifu ยกกระชับ หน้าเด็ก ต่างกันยังไง ไขข้อสงสัย ภายใน 5 นาที

ulthera & hifu 2 หัตถการยกกระชับผิวปรับรูปให้ หน้าเด็ก โกงอายุขั้นสุด โดยใช้เทคโนโลยีพลังงาน อัลตร้าซาวน์ที่มีคลื่นเสียงความถี่สูง ยิงส่งความร้อนไปยังชั้นใต้ผิวหนัง ที่เรียกว่าชั้น SMAS