บทความฟิลเลอร์

ยี่ห้อฟิลเลอร์ ที่ผ่าน อย. ไทยฉีดแล้วหน้าไม่พัง มีกี่ยี่ห้อ เรื่องความปลอดภัยเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก สายฉีดหน้าอย่างเราต้องดูให้ดี เพราะผลลัพธ์ความสวยที่ได้ก็ขึ้นอยูกับความปลอดภัยเหมือนกัน ดังนั้นตัวไหนดีตัวไหนปังตัวไหนผ่าน อย. ไทยแล้วเรียบร้อบ เลือกฉีดได้ตามนี้เลยฟิลเลอร์ที่จะผ่านมาตรฐานของ อ.ย.ได้นั้น ต้องเป็นฟิลเลอร์ที่มีสารเติมเต็มเฉพาะชนิดที่เป็น “ไฮยาลูโรนิคแอซิด (HA)” เท่านั้น หากเป็นสารเติมเต็มอื่นจะไม่ผ่านมาตรฐานทั้งหมด อาจทำให้หน้าพังได้นะคะ

ดูรีวิวโบท็อก ฟิลเลอร์ Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_skin-filler-botox_promotion

1. Juvederm

แบรนด์ Juvederm เป็นยี่ห้อฟิลเลอร์ที่นำเข้ามาจากอเมริกา แบรนด์นี้บอกเลยว่าการันตีคุณภาพมายาวนาน ซึ่งตัวของฟิลเลอร์ตัวนี้ มีหลากหลายรุ่นให้เราเลือกใช้เยอะมาก สามารถเลือกใช้ตามความเหมาะสมของปัญหาแต่ละคนได้เลย ซึ่งมีทั้งหมด 6 รุ่นด้วยกัน ได้แก่

Juvederm Voluma

เป็นรุ่นฟิลเลอร์ที่นิยมใช้กันมากที่สุด เป็นรุ่นที่มีเนื้อแข็ง และมีโมเลกุลใหญ่ ช่วยยกระชับใบหน้าได้ดี มีความยืดหยุ่นสูง หลังฉีดผิวเรียบเนียนไม่เป็นก้อนรุ่นนี้จะมีค่าความเข้มข้นของไฮยารูลอนิกแอซิดสูงที่สุด ใช้ทดแทนการฉีดรักษาได้ทุกจุดบริเวณใบหน้า ยกเว้นในส่วนที่เป็น ใต้ตา และริมฝีปาก ที่ตัวยาอาจจะดูแข็งไปสำหรับตำแหน่งนี้ ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 18-24 เดือน

Juvederm Volift

เป็นรุ่นที่มีเนื้อค่อนข้างนิ่ม เติมเต็มริ้วรอย ร่องตื้นต่าง ๆ ได้ดี นิยมเป็นอย่างมากในด้านของการเติมริมฝีปาก ใหได้รูปคมชัด สวยงาม รวมถึงมีปริมาตร และความชุ่มชื้นที่มากขึ้น และร่องแก้ม แก้มตอบ ขมับ ใต้ตาลึก ผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 6-8 เดือน

Juvederm Volbella

รุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีเนื้อระดับปานกลางค่อนข้างนิ่ม ละเอียด เหมาะกับการเติมเต็มแก้ไขปัญหา ร่องใต้ตาลึก ใต้ตาคล้ำ เหมาะกับการฉีดบริเวณที่บอบบาง แต่ต้องการความเรียบเนียน เช่น ใต้ตา และริมฝีปาก ผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 8-12 เดือน

Juvederm Volite

ถือเป็นฟิลเลอร์น้องใหม่ของประเทศไทย ที่มีคุณสมบัติแปลกไปจากฟิลเลอร์รุ่นอื่น ๆ เพราะไม่ได้โดดเด่นในด้านของการปรับรูปหน้า แต่มีความสามารถในการปรับปรุงคุณภาพผิวของเรา ให้ดูอิ่มน้ำ ยืดหยุ่นมากขึ้น เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น เป็นรุ่นที่มีเนื้อบางเบาเป็นพิเศษ ผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 6-8 เดือน

Juvederm Ultra XC

เป็นเทคโนโลยีการผลิตแบบเก่า Hylacross โดดเด่นในเรื่องของการฟูขึ้นของตัวยา ความเข้มข้นของไฮยารูลอนิกแอซิดนั้นสูง เนื้อเจลนิ่ม แก้ปัญหาริ้วรอย และร่องลึก ฉีดแล้วเรียบเนียนไปกับผิว  ผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 12 เดือน

Juvederm Ultra plus XC

รุ่นนี้เป็นที่นิยมอย่างมากเช่นกัน เพราะเนื้อฟิลเลอร์มีความนิ่ม เนื่องจากความเข้มข้นของไฮยารูลฃอนิกแอซิดที่สูงแล้ว ยังมีแรงยกของตัวยาที่เพิ่มขึ้น จึงอุ้มน้ำได้มาก นิยมอย่างมากในการเติมเต็มตำแหน่งที่ต้องการขึ้นฟูของฟิลเลอร์ โดยหลังการฉีดฟิลเลอร์ หลังจากฉีดผิวจะฟูดูสุขภาพดี และมีความเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 12 เดือน 

2. Restylane

สำหรับ ยี่ห้อฟิลเลอร์ Restylane ที่ได้รับอนุญาตให้ทำการฉีดรักษาได้ในประเทศไทยอย่างถูกต้อง ปัจจุบันจะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 8 รุ่น ตามข้างล่างนี้ค่ะ

Restylane Refyne

เป็นรุ่นที่มีความนิ่ม และยืดหยุ่นที่สูง เหมาะสำหรับการแก้ไขบริเวณที่ผิวหนังบาง ๆ มีริ้วรอยเล็ก ๆ ที่ต้องการความละเอียด เช่น ใต้ตา ผลลัพธ์หลังฉีดสามารถอยู่ได้นานช่วง 12-15 เดือน

Restylane Classic

เป็นรุ่นที่สามารถช่วยให้ใบหน้ามีมิติที่ดี พร้อมทั้งช่วยยกกระชับใบหน้า นิยมนำมฉีดบริเวณ Midface เติมเต็มแก้มส้ม ร่องแก้ม ริมฝีปาก รอยบุ๋มคาง ผลลัพธ์หลังฉีดอยู่ได้นานช่วง 12-15 เดือน

Restylane Defyne

ฟิลเลอร์รุ่นนี้มีความเข้มข้นไฮยารูลอนิกแอซิด มีความนิ่มปานกลาง และมีความยืดหยุ่นสูง นิยมฉีดเติมเต็มบริเวณแก้มส้ม ร่องน้ำหมาก ร่องพับคาง ผลลัพธ์หลังฉีดอยู่ได้นาน 12-15 เดือน

Restylane Lyft

เป็นรุ่นที่ช่วยยกกระชับใบหน้าได้ดีที่สุด นิยมนำมาเติมเต็มแก้ไขในจุดที่ต้องการ เช่น บริเวณขมับ กรอบหน้า คาง ร่องแก้ม เป็นต้น ผลลัพธ์หลังฉีดอยู่ได้นาน 12-15 เดือน

Restylane Volyme

เป็นรุ่นที่เนื้อมีความนิ่มปานกลาง และความยืดหยุ่นที่สูงมาก นิยมนำมาเติมเต็มบริเวณแก้มตอบ ร่องแก้ม เป็นต้น ผลลัพธ์หลังการรักษา ฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12-15 เดือน

Restylane Vital

เป็นรุ่นที่เก่งเรื่องความชุ่มชื้นผิว และแก้ไขปัญหา ริ้วรอย ร่องลึก ตื้น ๆ ได้เป็นอย่างดี นิยมฉีดเติมเต็มบริเวณหน้าผาก ที่ต้องการความฉ่ำวาวของผิว ผลลัพธ์หลังฉีดอยู่ได้นานถึง 12 เดือน

Restylane Vital light

เป็นรุ่นที่นิยมใช้แก้ไขปัญหาบริเวณ หลุมสิว ร่องลึกใต้ตา หรือบริเวณที่ต้องการความชุ่มชื้นเป็นหลัก ผลลัพธ์หลังฉีดอยู่ได้นานถึง 12 เดือน

Restylane Kysse *new

รุ่นนี้เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ช่วยเติมเต็มริมฝีปากให้ดูชุ่มชื้น ปรับริมฝีปากให้เรียบเนียน เพิ่มวอลลุ่มให้ริมฝีปากดูสวย สุขภาพดี ผลลัพธ์หลังฉีดอยู่ได้นานถึง 12 เดือน

อ่าน ฟิลเลอร์ปาก แก้ปัญหาปากแห้ง ปากเป็นร่อง ให้อวบอิ่มชุ่มชื้นได้ที่นี่

3. Belotero

ยี่ห้อฟิลเลอร์ Belotero จะมีเนื้อเนียนนำเข้าจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ที่ผลิตด้วย CPM Technology ซึ่งเป็นนวัตกรรมการผลิตที่แตกต่างจากฟิลเลอร์ตัวอื่น ๆ ในท้องตลาด ทำให้ได้เนื้อเจลที่มีความเรียบเนียน กลืนกับผิวหน้าได้ดี เนื้อมีความเรียบเนียน กลืนกับผิวหน้าได้ดี สามารถแก้ไขปัญหาได้ทุกสภาพผิว หน้าพังเพราะรูขุมขนกว้างก็ช่วยได้เหมือนกันนะ มีทั้งหมด 4 รุ่นให้เลือกใช้ด้วยกัน

Belotero Soft

“Belotero Soft กล่องเหลือง เติมเต็มผิวใส ฉ่ำวาว เนียนเรียบ ด้วยคุณสมบัติ High Tissue Integration”

มีเนื้อสัมผัสจะเนียนกลืนไปกับผิว นิยมใช้สำหรับในการเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวใส หน้าฉ่ำวาว มีน้ำมีนวล หรือบริเวณหน้าแก้ม เพิ่มความกระจ่างใส ลดรอยคล้ำ ร่องลึกบริเวณใต้ตา รวมไปถึงช่วยเก็บริ้วรอยเล็ก ๆ และช่วยให้รูขุมขนเล็กลง แต่งหน้าง่ายขึ้น ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 6 – 12 เดือน

Belotero Balance

“Belotero Balance กล่องส้ม เพิ่มความสุดใสให้กับใต้ตา เรียบเนียน ไม่เป็นก้อน ด้วยคุณสมบัติHigh Cohesivity” 

มีคุณสมบัติในการทำให้ผิวเรียบเนียน นิยมใช้สำหรับบริเวณใต้ตา เพิ่มความกระจ่างใส เรียบเนียน ไม่เป็นก้อน ช่วยปรับร่องลึกให้ดูตื้น ใบหน้าดูเต็ม ริ้วรอยเหี่ยวย่นดูจางลง หรือใช้ฉีดเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม รวมไปถึงหลุมสิวไม่ลึก ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 10 เดือน

Belotero Intense

“Belotero Intense กล่องชมพู เติมริมฝีปากอวบอิ่ม และ Lifting ใบหน้า เพิ่มความอ่อนเยาว์ ยืดหยุ่นเป็นพิเศษด้วยคุณสมบัติ High Elasticity “

มีคุณสมบัติในเรื่องความยืดหยุ่นสูง จึงทำให้รุ่นนี้นิยมบริเวณที่เกิดริ้วรอยได้ง่าย เช่น ขมับ หรือริมฝีปาก เติมเต็มริมฝีปากให้อวบอิ่ม  และใช้ยกกระชับใบหน้า รวมไปถึงริ้วรอยร่องลึกตามใบหน้า ช่วยเพิ่มความอ่อนเยาว์ ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน

Belotero Volume

“Belotero Volume กล่องม่วง ฟิลเลอร์เนื้อแน่นเพิ่มมิติให้กับใบหน้า ใน 3 จุดสำคัญ คาง แก้ม ขมับด้วยคุณสมบัติ High Plasticity”

มีคุณสมบัติในการคงตัวสูง จึงนิยมใช้ในการเติมเต็มในบริเวณ คาง ขมับ แก้มส้ม เพิ่มมิติให้กับใบหน้า ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 18 เดือน

4. Perfectha

ปัจจุบันเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ได้รับการยอมรับให้เป็นรุ่นที่ใช้ในประเทศไทยได้อย่างถูกต้อง นำเข้า และจัดจำหน่ายโดย บริษัท Interpharma ประเทศไทยเท่านั้น ถ้าไม่ใช่ข้อมูลตามนี้อาจเป็นฟิลเลอร์ปลอมนะคะ ซึ่งมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 รุ่นดังต่อไปนี้

Perfectha Subskin

ใช้สำหรับการเติมเต็มร่องลึกต่าง ๆ ทั่วใบหน้า เน้นจุดเด่นไปในทางแก้ไขโครงสร้างชั้นลึก เนื่องจากตัวยามีความแข็งแรงค่อนข้างมาก ไม่เหมาะสำหรับการเก็บริ้วรอยตื้น ๆ อายุของฟิลเลอร์ ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 12-18 เดือน

Perfectha Deep

รุ่นนี้สามารถเติมเต็มได้ตั้งแต่ชั้นลึกถึงใต้ชั้นหนังแท้ ตัวยาจะมีความแข็งรองลงมาจากรุ่น Perfectha Subskin ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน

Perfectha Derm

รุ่นนี้สามารถนำมาใช้ในการรักษาริ้วรอยระดับลึก หรือร่องระดับตื้นได้ ตัวยามีความนิ่มมากขึ้น จุดเด่นของรุ่นนี้สามารถฉีดแก้ไขบริเวณริมฝีปาก ยกมุมปากได้ หรือแม้กระทั่งรอยขมวดคิ้ว และสามารถใช้แก้ไขร่องลึกได้ ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือน

Perfectha Fine lines

จุดเด่นของรุ่นนี้ คือ มีเนื้อคล้ายน้ำมากกว่าเป็นเนื้อเจล นิยมฉีดแก้ไขริ้วรอยตื้น ๆ และเพื่อปรับปรุง สภาพผิว ชั้นตื้น เช่น ริ้วรอยใต้ตา และริมฝีปาก ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือน

Perfectha Complement

รุ่นนี้ถือเป็นที่นิยมในการรักษาบริเวณใต้ตาเป็นอย่างมาก เพราะด้วยความนิ่มแต่ยังสามารถคงรูปความเป็นเนื้อเจลได้อยู่อย่างดี ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 6 เดือน

ดูรีวิวฟิลเลอร์เพิ่มเติม

ฟิลเลอร์

5. Revanesse

เป็นยี่ห้อฟิลเลอร์นำเข้าจาก แคนนาดา ผลิตด้วยเทคโนโลยี Thixofix technology นวัตกรรมของการเชื่อมโมเลกุล HA ซึ่งทำให้เนื้อฟิลเลอร์ Revanesse มีความยืดหยุ่นอย่างเหมาะสม และละมุนดูเป็นธรรมชาติ ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน

6. Neuramis

ถือเป็นอีกยี่ห้อฟิลเลอร์หนึ่งที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพในราคาย่อมเยา เห็นผลชัดเจนหลังจากฉีดครั้งแรก โดย Neuramis นั้น ถือเป็นฟิลเลอร์จากบริษัท Medyglobal ที่ได้มาตรฐานของฟิลเลอร์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน เป็นผลิตภัณฑ์สารเติมเต็มในกลุ่มไฮยาลูรอนิคที่มีคุณภาพ ได้รับการรับรองมาตรฐาน ความปลอดภัยจาก FDA องค์การอาหาร และยาของอเมริกา และ EDQM กรมควบคุมคุณภาพของยุโรปมีทั้งหมด 5 รุ่น ด้วยกันได้แก่

• Neuramis Deep

• Neuramis Lidocaine

• Neuramis Light

• Neuramis Deep Lidocaine

• Neuramis Volume Lidocaine

7. Yvoire

ยี่ห้อนี้เป็นฟิลเลอร์แบรนด์น้องใหม่นำเข้าจากประเทศเกาหลี ได้รับการพัฒนาโดย บริษัท แอลจี เคม (LG Chem) ซึ่งเป็นบริษัทเคมีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ ผ่านการรับรองมาตรฐานจากประเทศสหรัฐอเมริกา และสหภาพยุโรป (Europe EDQM2 certified & US FDA DMF) รวมถึงองค์การอาหาร และยาในประเทศไทย จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัย เหมาะกับเติมเต็มในชั้นลึก เช่น ขมับ ร่องแก้ม คาง เป็นต้น เนื้อสัมผัสเรียบเนียน ไม่เป็นก้อน เพื่อให้ทุกคนได้มีผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการปรับรูปหน้า

8. e.p.t.q.

เป็นยี่ห้อฟิลเลอร์ที่มีผู้ผลิตเดียวกับไหม Definisse จากประเทศอิตาลี บริษัท RELIFE Menarini Group และ A.Menarini (Thailand) Ltd. ฟิลเลอร์ Definisse ใช้เทคโนโลยี XTR™ Technology (eXcellent Three-Dimensional Reticulation) ที่ช่วยในการยกกระชับปรับรูปหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ ถูกพัฒนาและทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญ และผ่านการรับรองจากอย. ไทย

ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 รุ่น คือ

  • Touch เหมาะสำหรับการเติมหน้าผากให้ดูสวยเป็นธรรมชาติ
  • Restore เหมาะสำหรับฉีดเติมริ้วรอยร่องลึก รอยหย่อนคล้อยร่องแก้ม ร่องมุมปาก
  • Core เหมาะในการใช้ปรับโครงสร้างหน้า หรือยกพยุงหน้า

สุดท้ายนี้ ควรเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่ผ่าน อย.ไทย แล้วเท่านั้น ควรเช็กให้ดีเพราะอาจเป็นฟิลเลอร์ปลอมได้ค่ะ สามารถอ่านวิธีเช็กฟิลเลอร์แท้ได้ที่นี่ ใครที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ที่ Sowon Clinic ใช้ฟิลเลอร์ที่ผ่าน อย.ทุกตัวค่ะ สนใจสามารถสอบถามเลือกยี่ห้อฉีดกับทางแอดมินได้ค่า หรือสามารถส่งรูปปัญหาผิวหน้าได้เลยฟรี !

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์

ศึกษาเพื่อผลลัพธ์ ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์
บทความฟิลเลอร์ | เกร็ดความรู้

ศึกษาข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ เพื่อคงผลลัพธ์ให้ยาวนาน

อยากได้ผลลัพธ์หน้าอิ่มฟูได้รับการเติมเต็มแบบห็นผลยาวนาน ต้องศึกษาเคล็ดลับการดูแลตัวเองทั้งก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์ ในบทความนี้เลย

Radiesse คือกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน “ย้อนวัยผิว”?
บทความฟิลเลอร์ | ฟิลเลอร์

Radiesse คือกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน “ย้อนวัยผิว”?

Radiesse ฟิลเลอร์งานผิวที่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ปรับสภาพและฟื้นฟูจนถึงระดับโครงสร้าง เป็นหัตถการที่ขึ้นชื่อว่า “ย้อนวัยผิว” อย่างแท้จริง

คำถามยอดฮิตฟิลเลอร์
บทความฟิลเลอร์ | ฟิลเลอร์ | เกร็ดความรู้

คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์เป็นหนึ่งในหัตถการที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แต่การฉีดฟิลเลอร์นั้นไม่เพียงแค่การใช้ตัวยาแท้ แต่ต้องขึ้นอยู่กับงานปั้น

หน้าหย่อนคล้อย ร่องแก้มลึก เกิดขึ้นได้อย่างไร
บทความฟิลเลอร์ | เกร็ดความรู้

หน้าหย่อนคล้อยจนเกิดร่องแก้มลึก สัญญาณผิวที่แก้ได้!

บอกลาความไม่มั่นใจจากริ้วรอย ร่องลึกบริเวณร่องแก้ม พร้อมทำความเข้าใจถึงสาเหตุของปัญหาแห่งวัยอย่างผิวหน้าหย่อนคล้อย พร้อมส่องหัตถการช่วยแก้ร่องแก้มลึก

หน้าเหี่ยวทำไงดี มีวิธีแก้อย่างไร
บทความฟิลเลอร์ | เกร็ดความรู้

เปิดวิธีแก้หน้าเหี่ยวย่นมีริ้วรอย ให้ผิวหน้ากลับมากระชับสดใส

หน้าเหี่ยวทำไงดี? เปิดสาเหตุและวิธีดูแลผิวหน้าให้กลับมามีความอ่อนเยาว์ สดใส ไม่แก่เกินวัย จนเสียความมั่นใจ ในบทความนี้!

ใต้ตาหมองคล้ำจนขาดความมั่นใจ แก้ได้ด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา
บทความฟิลเลอร์ | เกร็ดความรู้

ก่อนฉีดต้องรู้ ฟิลเลอร์ใต้ตาอันตรายไหม มีข้อควรระวังอะไร

อยากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแต่ไม่แน่ใจว่าอันตรายไหม เพื่อการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอย่างปลอดภัย ต้องรู้อะไร หรือมีข้อควรระวังอะไร เราจะมาบอกให้ได้รู้กัน