บทความฟิลเลอร์ฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ neuramis ส่งตรงจากเกาหลี ทำไมถึงเป็นที่นิยม ช่วยกู้ริ้วรอยร่องลึก หน้าดูแก่ จริงหรอ? หลายคนไม่ว่าเพศไหนต้องเจอกับปัญหาโลกแตกที่ไม่ว่าอายุเยอะมากขึ้น  หรือ อายุเลข 2 ปลาย ๆ  ต้องประสบพบเจอกันทั้งนั้น แล้วนอกจากฟิลเลอร์ช่วยเติมเต็มร่องลึกได้แล้วช่วยเรื่องอะไรได้อีก แต่ละยี่ห้อต่างกันยังไงบ้าง เลิกสงสัยได้เลยจ้ามาอ่านบทความนี้กันเลยจ้า   

ดูรีวิวโบท็อก ฟิลเลอร์ Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_skin-filler-botox_promotion

คลิ๊ก ประเมินฟิลเลอร์

1.ฟิลเลอร์เหมาะกับคนที่หน้ามีปัญหาแบบบ้าง

 • ร่องลึก หน้าดูแก่
 • ใต้ตาดำ มีร่้องใต้ตา
 • ขมับบุ๋ม หรือ มีส่วนขาดหายไปทำให้หน้าโทรม
 • ปากบาง ปากแตก เป็นร่อง
 • คางสั้น หน้าดูกลม

2.ฟิลเลอร์คืออะไรกันแน่

ฟิลเลอร์คือสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid ที่จะช่วยเติมเต็มหรือเสริมชั้นในผิวหนังและใต้ผิวหนังโดยเจ้าฟิลเลอร์จะช่วยลดและแก้ไขปัญหาผิว ริ้วรอยต่างๆ และยังช่วยเติมเต็มใบหน้า เช่นการฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา และ ขมับ  ร่องแก้ม รวมไปถึงคางและปาก ซึ่งจะช่วยให้ใบหน้ากลับมาดูเด็กลง กระชับ และ เปล่งปลั่งระดับสิบ โดยฟิลเลอร์มีหลายยี่ห้อมาก แต่ที่จะเอามาแนะนำทุกคนคือฟิลเลอร์เกาหลีราคาดีเป็นที่นิยมนั่นคือฟิลเลอร์ neuramis นั่นเองจ้า

3.มาทำความรู้จักฟิลเลอร์ neuramis 

ฟิลเลอร์สัญชาติเกาหลีที่มาแรงมากทั้งในกลุ่มคนที่เพิ่งเริ่มฉีดฟิลเลอร์ จนไปถึงกลุ่มคนที่เคยฉีดไปซักระยะนึงแล้วเพราะเจ้าฟิลเลอร์ neuramis ไม่มีการตกค้าง นำเข้าโดยบริษัท Medyceles ประเทศไทย ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยา (THFDA) ว่าเป็นฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน มีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยสูงแถมราคาดีเข้าถึงง่ายอีกด้วย

4.ฟิลเลอร์ neuramis มีกี่รุ่นกันแน่

ในตอนนี้มีอยู่ด้วยกัน 3 รุ่น ที่ได้รับรองความปลอดภัยจากองค์การอาหารตามฟิลเลอร์รุ่นเหล่านี้เลยค่ะ

1.Neuramis Deep 

ฟิลเลอร์

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยกับรุ่นนี้ เพราะเป็นรุ่นแรกที่เข้ามาในไทยได้รับ อย. และเป็นรุ่นเดียวที่ไม่มียาชาผสม เนื้อเจลมีความแข็งปานกลาง อิ่มฟู เติมเต็มร่องต่าง ๆ บนใบหน้าได้ดี อยู่ได้นานประมาณ  6 – 8 เดือน สามารถฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ขมับ คาง แล้วริ้วรอยร่องลึกได้ แต่ไม่เหมาะกับการฟิลเลอร์ ปากและใต้ตาเพราะเนื้อมีความแข็งปานกลางอาจจะทำให้เป็นก้อนได้นั่นเองจ้า

2.Neuramis Deep Lidocaine 

ฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ neuramis รุ่นแรกผ่านไปแล้วมาดูรุ่นถัดมากันค่ะ เพราะรุ่นนี้มีคุณสมบัติเดียวกับรุ่น Deep แตกต่างกันเพียงแต่มีส่วนผสมของยาชาเข้ามา แถมยังเป็นเนื้อเจลมีความแข็งปานกลางเหมือนกัน อิ่มฟู เติมเต็มริ้วรอยร่องลึกได้ไม่แพ้กัน  อยู่ได้นานประมาณ 6 – 8 เดือน ซึ่งรุ่นนี้จะตอบโจทย์กับคนที่กลัวเจ็บมากกว่านั่นเองค่ะ แต่เรื่องความเจ็บของการฉีดฟิลเลอร์นั้นไม่ได้เจ็บมากอยู่แล้ว และระยะเวลาความคงตัวแทบไม่ได้แตกต่างกันเลยใครจ้า

3.Neuramis Volume Lidocaine

ฟิลเลอร์

เนื้อเจลมีความแข็งที่สุดในทุกรุ่นที่มี แต่กลืนกับผิวได้ดี มีความยืดหยุ่น คงตัว ขึ้นทรงได้สวย และมีส่วนผสมของยาชา อยู่ได้นานประมาณ 12 – 24 เดือนค่ะซึ่งหลายคลินิกยังไม่นำรุ่นนี้เข้ามาค่ะเพราะพึ่งผ่าน อย.ในไทยมาหมาด ๆ 

5.ฟิลเลอร์ Neuramis สามารถฉีดจุดไหนได้บ้าง

ในรุ่น Neuramis Deep นี้ตัวเนื้อฟิลเลอร์จะมีประสิทธิภาพในการคงตัวปานกลาง เหมาะสำหรับการฉีดเพื่อเติมเต็มใบหน้าในชั้นลึก เช่น 

 • ขมับ 
 • คาง
 • ร่องแก้ม 
 • แก้มตอบ 
 • แก้มส้ม

6.ทำไมฟิลเลอร์ neuramis  ฉีดใต้ตาไม่ได้

ฟิลเลอร์

ที่ไม่เหมาะสำหรับการฉีดบริเวณผิวตื้น ๆ เพราะเนื้อฟิลเลอร์เป็นเนื้อแข็งจึงไม่สามารถฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาและปากได้ ถ้าฉีดเข้าไปจะสามารถทำให้เกิดก้อนขึ้นได้ค่ะ หากอยากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แนะนำเป็น Belotero หรือ Juvederm จะเหมาะที่สุด เพราะมีหลายรุ่นซึ่งเนื้อของตัวฟิลเลอร์เหมาะกับการฉีดใต้ตามากกว่าแต่ถ้าอยากฉีดฟิลเลอร์ขมับ ร่องแก้ม คาง ใช้ neuramis ได้ค้า

7.เนื้อฟิลเลอร์มีกี่ชนิด แต่ละจุดควรฉีดแบบไหน

ฟิลเลอร์ไม่ว่าราคาไหนก็มีแบ่งประเภทเนื้อเหมือนกันซึ่งมีทั้งหมด 3 ประเภท คือเนื้อแข็ง เนื้อกลาง และเนื้อนิ่ม คุณสมบัติเเหมาะสมกับปัญหาต่างกันดังนี้ค่ะ

1. เนื้อแข็ง มีลักษณะเป็นกลุ่มก้อนมีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับบริเวณที่ต้องการขึ้นรูป ปั้นทรง เช่น แก้ม คาง ขมับ จมูก สันกราม และกรอบหน้า ช่วยเพิ่มมิติให้กับรูปหน้าได้อย่างชัดเจนมากขึ้นซึ่งฟิลเลอร์ neuramis จะมีลักษณะเป็นประเภทเนื้อแข็งปานกลาง ไม่ได้เเข็งมากค่ะ

2. เนื้อกลาง เนื้อมีความคล้ายกับประเภทเนื้อแข็งแต่ค่อนข้างนิ่มกว่า ยังคงตัวได้ดี ค่อนข้างปั้นทรงง่าย เหมาะกับผู้ผิวบางที่ชอบความเป็นธรรมชาติ นุ่มนวล บริเวณที่แนะนำคือ หน้าผาก ริมฝีปาก ขมับ ร่องแก้ม และร่องน้ำหมาก

3. เนื้อนิ่ม มีความยืดหยุ่นและการคงรูปต่ำ เนื้อเหลวคล้ายไข่ขาวที่ยังไม่สุก แต่จุดเด่นคือกลืนเข้ากับผิวได้มากที่สุดเหมือนเติมน้ำให้ผิวดูฉ่ำวาว เรียบเนียน ชั้นผิวดูหนาขึ้น เหมาะกับบริเวณที่บอบบาง เช่น ใต้ตา ร่องน้ำตา ริ้วรอย และสามารถฉีดเพื่อแก้ปากแห้งได้อีกด้วย

8.ความแตกต่างของฟิลเลอร์ neuramis กับยี่ห้ออื่น

โดยปกติแบรนด์ฟิลเลอร์ที่โซวอนคลินิคใช้จะมีหลัก ๆ อยู่ 3 แบรนด์ค่ะ คือฟิลเลอร์ neuramis  และอีก 2 แบรนด์คือ Beloteroและ Juvederm

Neuramis 

เป็นฟิลเลอร์เเห่งแดนกิมจิคือประเทศเกาหลีนั่นเองค่ะที่เป็นที่นิยมมาก ใครที่กำลังเริ่มเข้าวงการฉีดฟิลเลอร์ต้องรู้จักและได้ยินหรือผ่านหูกันมาไม่มากก็น้อยชัวร์เพราะ ราคาดี คุณภาพก็ดีไม่แพ้ยี่ห้ออื่น ต่างกันเพียงแค่ไม่มียาชา และจุดฉีดอย่างเจ้าตัวนี่้จะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาไม่ได้ และระยะเวลาการคงตัวที่น้อยกว่า Belotero และ Juvederm ซึ่งระยะเวลาจะอยู่ประมาณ 6-8 เดือนต่อการฉีด1 ครั้งค่ะ แต่ก็ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังฉีดนะคะ

9.ทำไมฟิลเลอร์ neuramis ถูกกว่าฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น

หลายคนสงสัยว่าทำไมฟิลเลอร์ neuramis ถึงถูกว่ายี่ห้ออื่นอย่าง Juvederm และ Belotero ขอตอบให้เคลียร์เลยค่ะว่าที่ถูกกว่าไม่ใช่เพราะคุณภาพที่ไม่ดี แต่เป็นเพราะระยะเวลาความคงตัวที่น้อยกว่าทั้ง 2 ยี่ห้อที่อยู่ได้ 1- 2 ปี แต่ neuramis อยู่ได้ 6-8 เดือนซึ่งระยะเวลาจะน้อยกว่าเล็กน้อย แต่คุณภาพก็ไม่ได้ต่างกันนะคะ อีกหนึ่งสาเหตุนั่นคือการขนส่งที่ถูกกว่าค่ะเพราะส่งมาจากประเทศเกาหลี แต่ยี่ห้ออื่นส่งมาจากอเมริกา และ สวิตเซอร์แลนด์ทำให้ค่าขนส่งแพงกว่า ราคาเลยสูงกว่านั่นเอง

10.ฟิลเลอร์ neuramis ราคาถูกแล้วเจ็บกว่ายี่ห้ออื่นไหม

ความรู้สึกเหมือนตอนฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่นเลยค่ะเพราะอย่างที่บอกไปข้างต้นว่า คุณภาพของฟิลเลอร์นั้นเหมือนกับตัวอื่นเลย ดังนั้นจุงไม่ต้องกังวลเลยว่าจะเจ็บกว่ายี่ห้ออื่น ที่สำคัญก่อนฉีดคุณหมอจะมีการแปะยาชา หีือ ประคบน้ำแข็งให้อยู่แล้วก่อนฉีด เลยไม่ต้องกังวลเลยค่าสาว

11.สรุปแล้วฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีที่สุด?

ไม่ว่าแบรนด์ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหน ๆ ก็มีความแตกต่างกันค่ะยกตัวอย่างเช่นแบรนด์เสื้อผ้า ก็จะมีลักษณะเด่นและคุณสมบัติต่างกันออกไปใช่มั้ยคะ ตัวฟิลเลอร์ก็เหมือนกัน โดยนอกจากจะแยกตามคุณสมบัติแล้วยังมีเรื่องระยะเวลาของแต่ละตัวด้วยค่ะ ซึ่งถ้ากำลังเริ่มต้นแล้วมีงบจำกัดเลือกฉีด Neuramis ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ร่องแก้ม คางได้เพราะผลลัพธ์ก็ปังเช่นกัน หรือหากใครมีงบขึ้นมาแล้วอยากฉีดฟิลเลอร์ที่สลายช้ากว่าก็สามารถฉีดเป็น Belotero หรือ Juvederm ก็ปังปุริเย่มากค่ะ

12.เช็กให้ชัวร์ก่อนฉีด ฟิลเลอร์  neuramis 

การตรวจสอบว่าฟิลเลอร์ neuramis เป็นของแท้หรือไม่ มีวิธีการสังเกตง่ายๆ ดังนี้

 1. กล่องผลิตภัณฑ์จะต้องไม่มีรอยแกะ หรือการเปิดใช้
 2. บริเวณข้างกล่องจะต้องมี Barcode ติดอยู่ด้วยทุกครั้ง
 3. บริเวณตัวกล่องจะมี QR Code สำหรับใช้ตรวจสอบของแท้
 4. บริเวณตัวกล่องจะมีข้อความภาษาไทยที่ระบุรุ่นการผลิตและวันหมดอายุเอาไว้อย่างชัดเจน
 5. ราคาต้องไม่ถูกกว่ามาตรฐานมากจนเกินไป

ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์ที่ Sowon Clinic

กวาดรางวัลระดับประเทศ

ฉีดฟิลเลอร์ โล่

ไม่ว่าฟิลเลอร์ ราคาไหน Sowon Clinicได้รางวัลมาจุก ๆ ทั้งจากบริษัท MERZ AESTHETIC บริษัทที่นำเข้าฟิลเลอร์ belotero ซึ่งเป็นบริษัทเดียวกับที่นำเข้าเครื่องอัลเทอร่าค่ะ โดยได้รางวัล 2020 THE GOLD AWARD FOR MERZ FILLER รางวัลที่ผู้เข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ belotero มากประจำปี 2020  จากบริษัท Merz Aesthetics Thailand และรวมไปถึงรางวัล 2021 THE PLATINUM AWARD FOR MERZ FILLER ได้รับรางวัล ติด 1 ใน 11 คลินิกปรับรูปหน้าของประเทศไทยที่มีผู้เข้าฉีดฟิลเลอร์ belotero มาก ประจำปี 2021 จากบริษัท Merz Aesthetics Thailand ด้วยจ้า

ประสบการณ์มากกว่า 5 ปี

รางวัลการันตีผ่านไปแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือ การเช็กคุณหมอค่ะว่ามีประสบการณ์เยอะแค่ไหน อย่างที่โซวอน คลินิกคุณหมอเรามีประสบการณ์แน่นมากและมีเทคนิคการลงเข็มที่แม่นยำ และประเมินคนไข้อย่างตรงไปตรงมาไม่หลอกลวงแน่นอนค่ะเพราะ Sowon Clinic ก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 แล้ว จึงมั่นใจได้ชัวร์ ที่สำคัญก่อนฉีดฟิลเลอร์คุณหมอมีการแกะกล่องใหม่ทุกครั้งในแต่ละเคส แถมสอนวิธีเช็กด้วยค่ะว่าดูยังไงแท้ ดูยังไงปลอมพังไม่พังดูตรงนี้แหละ จึงสบายใจได้เลยว่าเราใช้ของแท้จริง

รีวิวเเน่น รีวิวเยอะ

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยค่ะกับข้อนี้ เพราะโซวอนคลินิกมีรีวิวฟิลเลอร์จุกมากมีให้เลือกทั้งฟิลเลอร์เกาหลี ฟิลเลอร์สวิตเซอร์แลนด์แล้วแต่ไม่ว่ายี่ห้อฟิลเลอร์ตัวไหนโซวอนก็มีเคสฟิลเลอร์มาแล้วแบบจุก ๆ แบบสับ รับรองว่าดูแล้วตัดสินใจได้ง่ายขึ้นแน่นอนซึ่งไม่ได้มีแค่รีวิวจากลูกค้าเท่านั้นนะคะ ยังมี Influrencer ชื่อดังไว้วางใจฉีดกับคลินิกเราด้วยค่ะ

ราคาฟิลเลอร์ คุ้มกว่านี้ไม่มีแล้ว

รายการราคา
ฟิลเลอร์พรีเมี่ยมราคาปกติ 20,000.- ลดสูงสุดกว่า 10,100.-
ฟิลเลอร์เกาหลีราคาปกติ 14,000.-ลดสูงสุดกว่า 7,100.-

สรุปคือฟิลเลอร์ neuramis เป็น filler ราคาดี เป็นที่นิยม มีลักษณะเนื้อเเข็งปานกลาง สามารถจุดต่าง ๆบนใบหน้าได้เหมือนฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น แต่ยกเว้นจุดฉีดอยู่ 2 จุดนั่นก็คือฟิลเลอร์ใต้ตา กับ ปาก นั่นเองค้า ซึ่งถ้าอยากฉีดบริเวณสองจุดนี้แนะนำเป็นฉีด Juvederm หรือ Belotero จะตรงจุดมากกว่า แต่ใครที่ฉีดจุดอื่นสามารถเลือก neuramis ได้เลยจ้าคุ้มค่าไม่ไหว แถมผลลัพธ์คือหน้าอิ่มฟูเปล่งปัง ไม่แพ้ตัวอื่นเลย

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์

อยาก ปากสวย ต้องทำแบบไหน?
บทความปากกระจับ | บทความฟิลเลอร์

อยาก ปากสวย ต้องทำแบบไหน?

ปากสวย นี่เป็นแบบไหนกันนะ รู้มั้ยว่าเทรนด์หัตถการที่เกี่ยวกับปากเนี่ยกำลังมาแรงมากกกกกจะมองไปทางไหน ก็มีแต่คนทำปากทำเป็นไปหมด จนบางทีเนี่ยเราก็ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะทำอะไรดี บทความนี้ จะทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้นค่า

ฟิลเลอร์ใต้ตา
บทความฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ปัญหาขอบตาดำ ร่องตาลึกจริงไหม ห้ามพลาด ?

ฟิลเลอร์ใต้ตาแก้ปัญหาขอบตาดำจากโรคภูมิแพ้ได้จริงไหม มาฟังกันทางนี้นะคะ

ฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดี ? ปากฉ่ำ ฟู อวบอิ่ม ฉีดแล้วปังแน่นอน
บทความฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดี ? ปากฉ่ำ ฟู อวบอิ่ม ฉีดแล้วปังแน่นอน

ฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดี หลายๆคนคงกำลังลังเลว่าจะฉีดยี่ห้อไหนดีนะ ถ้าต้องพูดถึงตัวช่วยเรื่องของความละมุน ความจึ้ง นอกจากโบท็อกซ์ที่สามารถช่วยในการปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กแล้ว

Belotero Revive
บทความฟิลเลอร์

Belotero revive ฟิลเลอร์งานผิวกระจกตัวใหม่ มาแรงแซงรุ่นพี่ คืออะไร ปังยังไง?

Belotero revive ฟิลเลอร์งานผิวกระจก ผิวใส ดียังไง คืออะไร เคลมกันเยอะมากว่าฉีดแล้วผิวใสแบบ 4 D พร้อมเปรียบเทียบกับรีจูรันกันชัด ๆ ให้ดูเลย

เทรนด์หน้าใส 2023
บทความฟิลเลอร์

เทรนด์หน้าใส 2023 Belotero Revive หรือ Rejuran ตัวไหนดีกว่ากัน?

เทรนด์หน้าใส 2023 มาแรงที่สุดในตอนนี้ Belotero Revive กับ Rejuran ตัวไหนดี เปรียบเทียบให้ดูชัด ๆ กันไปเลย ว่ามีอะไรบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่า

รวมยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ผ่าน อย.ไทย อัปเดต 2023
บทความฟิลเลอร์

รวมยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ผ่าน อย.ไทย อัปเดต 2023

ยี่ห้อฟิลเลอร์ ที่ผ่าน อย. ไทยฉีดแล้วหน้าไม่พัง มีกี่ยี่ห้อ ตัวไหนดีตัวไหนปัง ฉีดแล้วหน้าไม่พัง ปลอดภัยรวมมาให้แล้ว