บทความฟิลเลอร์ฟิลเลอร์ belotero

ฟิลเลอร์ belotero คืออะไรทำไมมีหลายสี จากที่รู้กันว่าฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อมี Hyaluronic Acid เหมือนกัน แต่ก็มีขั้นตอนในการผลิตที่ต่างกันจึงทำให้เกิดคุณสมบัติที่แตกต่างกันซึ่งการฉีดในแต่ละจุดก็จะต่างกันเช่นกันจ้า หลายคนสงสัยกันชัวร์ว่าเจ้าฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้แตกต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไรดูยังไงว่าเป็น ฟิลเลอร์แท้ อย่ารอช้าไปอ่านได้เลย

ดูรีวิวโบท็อก ฟิลเลอร์ Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_skin-filler-botox_promotion

ควรเติมฟิลเลอร์ จุดไหนดี

1.ฟิลเลอร์ คืออะไร?

ฟิลเลอร์คือสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid ที่จะช่วยเติมเต็มหรือเสริมชั้นในผิวหนังและใต้ผิวหนังโดยเจ้าฟิลเลอร์จะช่วยลดและแก้ไขปัญหาผิว ริ้วรอยต่างๆ และยังช่วยเติมเต็มใบหน้า เช่นการฉีด ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ใต้ตา และ ขมับ รวมไปถึงคางและปากซึ่งจะช่วยให้ใบหน้ากลับมาดูเด็กลง กระชับ และ เปล่งปลั่งนั่นเองค่ะ โดยเจ้าฟิลเลอร์มีหลายยี่ห้อมาก แต่ที่จะเอามาแนะนำทุกคนคือฟิลเลอร์เกรดพรีเมี่ยมอย่าง belotero ค่ะโดยการฉีดฟิลเลอร์ต้องดูก่อนฉีดทุกครั้งนะคะว่าไหน ฟิลเลอร์แท้ ไหนฟิลเลอร์ปลอม

2.ฟิลเลอร์ BELOTERO มีดียังไง?

ไม่พูดถึงไม่ได้แล้วค่ะกับ เพราะคุณสมบัติของเจ้าตัวดีมีดีเห็น ๆ เพราะผลิตจากสวิตเซอร์แลนด์มีเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Colorfull Filler ฟิลเลอร์แท้ ราคา ดีตัวนี้มีหลายสีสันมากเว่อร์ โดยแต่ละสีทำให้เหมาะเฉพาะจุด ของการใช้ เพื่อให้แต่ละจุดเกิดประสิทธิภาพมากที่สุด โดยจะฉีดเข้าไปในผิวหนังบริเวณที่มีริ้วรอย ร่องลึก จะทำให้ผิวเต่งตึงดูเด็กลงและเป็นธรรมชาติขั้นสุดจะนิยมใช้เพื่อปรับรูปหน้ารวมไปถึงฉีดปั้นแต่งริมฝีปากให้ปังและจุดต่างๆให้ได้รูปตามต้องการโดยจะแก้ไขจุดข้อบกพร่องของรูปหน้าได้รวดเร็ว ฉีดปุ๊บ สวยปั๊บ อยู่ได้นานถึง 1 ปีโดยจะขึ้นอยู่กับการดูแลนะคะ

3. BELOTERO แต่ละรุ่นต่างกันอย่างไร?

มาดูจุดเด่นของ ฟิลเลอร์ belotero กันบ้างจ้าว่าแต่ละสีแต่ละตัวมีความต่างกันยังไงค่ะ

ฟิลเลอร์

กล่องสีเหลือง (BELOTERO SOFT)

รุ่นนี้มีเนื้อเนียนละเอียดมากที่สุดในทุกรุ่น จุดเด่นคือมีโมเลกุลเล็กเลยสามารถเก็บรายละเอียดได้ปังมากค่ะ ฟิลเลอร์ belotero รุ่นนี้จึงเหมาะกับการเติม ฟิลเลอร์ใต้ตา ผิวชั้นตื้น 

ฟิลเลอร์

กล่องสีส้ม (BELOTERO BALANCE)

รุ่นนี้เนื้อของ ฟิลเลอร์จะมีความละเอียดรองลงมาจากรุ่นกล่องเหลืองค่ะจะเหมาะกับการแก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึกระดับปานกลางยกตัวอย่างเช่นบริเวณระหว่างคิ้ว ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ร่องน้ำหมากหรือ ฟิลเลอร์ใต้ตาผิวชั้นลึกเพราะจะเหมาะมากกว่าเจ้า ตัวสีเหลือง 

ฟิลเลอร์

กล่องสีชมพู (BELOTERO INTENSE)

เนื้อฟิลเลอร์ตัวมีความคงตัวสูงเลยสามารถใช้ยกกระชับใบหน้าและฉีดร่องแก้มชั้นลึกได้และหากใครอยากปั้นปากทรงใหม่ให้ปังเจ้าสูตรนี้ตอบโจทย์มากเว่อร์ค่ะ เพราะเหมาะกับการ ฟิลเลอร์ปาก เพราะด้วยความที่มีความคงตัวสูงและมีความหนืดทำให้ทนต่อการใช้จึงเหมาะกับปากที่มีการขยับกล้ามเนื้อที่ค่อนข้างเยอะ

ฟิลเลอร์

กล่องสีม่วง (BELOTERO VOLUMN)

ตามชื่อเลยค่ะเหมาะสำหรับเติมวอลลุ่มให้หน้าเนื้อ ฟิลเลอร์ belotero รุ่นนี้มีความยืดหยุ่นและคงตัว มีจุดเด่นคือสามารถแก้ปัญหาใบหน้าตอบ จากสาเหตุการทรุดตัวของกระดูก และสามารถฉีดเสริมกระดูกใต้ตาชั้นลึกได้เช่นกัน เพื่อให้โครงสร้างใบหน้าได้สัดส่วน ดูเด็กมากขึ้นเลยนิยมใช้เพื่อปรับรูปหน้าโดยการฉีด ฟิลเลอร์ขมับ คาง โหนกแก้มและแก้มส้มจ้า

รู้จุดเด่นและคุณสมบัติแต่ละรุ่นของ ฟิลเลอร์ belotero กันไปแล้วอย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของหมอนะคะทุกคนว่าส่วนไหนเหมาะกับรุ่นไหน

🔥โปรโมชั่นฟิลเลอร์สุดคุ้ม🔥

4.ความแตกต่างของฟิลเลอร์ BELOTERO กับยี่ห้ออื่น

โดยปกติแบรนด์ฟิลเลอร์ที่โซวอนคลินิคใช้จะมีหลัก ๆ อยู่ 3 แบรนด์ค่ะ คือฟิลเลอร์ belotero  ที่กล่าวไปข้างต้นและอีก 2 แบรนด์คือ Neuramis และ Juvederm

filler neuramis

NEURAMIS

เป็นฟิลเลอร์เเห่งแดนกิมจิคือประเทศเกาหลีนั่นเองค่ะ โดยจะเหมาะกับการ เติมร่องแก้ม ขมับ และคางแต่จะไม่สามารถฉีด ฟิลเลอร์ปาก และ ฟิลเลอร์ใต้ตา ได้นะคะเพราะเนื้อมีความคงตัวน้อยค่ะโดยระยะเวลาจะอยู่ประมาณ 6-8 เดือนต่อการฉีด  1 ครั้งค่ะ แต่ก็ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังฉีดนะคะ

จุดฉีดฟิลเลอร์ juvederm

JUVEDERM

เป็น ฟิลเลอร์แท้ ที่ส่งตรงจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ได้รับความนิยมจากหมอทั่วโลกในการนำมาใช้ปรับรูปหน้า ผลิตโดยบริษัท Allergan ซึ่งเป็นบริษัทเดียวกับที่ผลิต Botox Allergan นั่นเองจ้าโดยจุดเด่นของฟิลเลอร์ Juvederm คือ เป็นฟิลเลอร์คุณภาพสูงที่ถูกออกแบบมาให้มีส่วนผสมของยาชา โดยเหมาะที่จะฉีดได้ทั้งได้ทั่วใบหน้าขึ้นอยู่ในแต่ละรุ่นเช่นกันจ้า โดยระยะเวลาจะอยู่ที่ 6-8 เดือน

ไม่ว่าแบรนด์ไหน ๆ ก็ต้องมีความแตกต่างกันค่ะยกตัวอย่างเช่นแบรนด์เสื้อผ้า ก็จะมีลักษณะเด่นและคุณสมบัติต่างกันออกไปใช่มั้ยคะตัวฟิลเลอร์ก็เช่นกันค่ะโดยนอกจากจะแยกตามคุณสมบัติแล้วยังมีเรื่องระยะเวลาของแต่ละตัวด้วยจ้า

5.ฟิลเลอร์แท้ และฟิลเลอร์ปลอมต่างกันยังไง?

บางคนคิดว่าทำไม ฟิลเลอร์แท้ ราคา แพงกว่าฟิลเลอร์ปลอมและแตกต่างกันยังไงนะ?ขอตอบนะคะว่าถ้ามองภายนอกเนี่ยแทบจะไม่มีเลยค่ะ เพราะว่าตัวฟิลเลอร์ปลอมจะมีการเลียนแบบทำแพ็กเกจกล่องเหมือนของแท้แบบเป๊ะ ๆ แต่บางตัวบนกล่องจะมีภาษาอื่นติดอยู่ที่ไม่ใช่ภาษาไทย ถ้าทุกคนเจอเเบบนั้นเนี่ยขอให้คิดเลยนะคะว่าปลอมไว้ก่อน ซึ่งบางยี่ห้อทำออกมาเนียนมากขนาดแกะกล่องออกมาขวดบรรจุฟิลเลอร์ยังทำเหมือนกันเลยค่ะต่างจากที่ตัวฟิลเลอร์ด้านในถ้าเป็นฟิลเลอร์แท้เนี่ยก็จะเป็นสาร Hyaluronic แต่ถ้าหากเป็นฟิลเลอร์ปลอมจะเป็นสารกึ่งซิลิโคนซึ่งถ้าใครหลวมตัวไปฉีดฟิลเลอร์ปลอมผลก็คือไม่ย่อยสลายและอาจเกิดผลข้างเคียงได้นะ 

อันตรายจากฟิลเลอร์ปลอมมีอะไรบ้าง ?

ทุกคนมองข้ามไม่ได้เลยนะคะกับหัวข้อนี้ เพราะนอกจากตัวยาที่ไม่ได้มาตรฐานแล้วเทคนิคการฉีดโดยไม่ใช่หมอฉีดเนี่ย จะมีหลาย ๆ ปัญหาตามมาซึ่งทุกคนยังไม่รู้ผลเสียที่ตามมาจากการใช้ฟิลเลอร์ปลอมไม่ใช้ ฟิลเลอร์แท้ ว่ามีอะไรบ้าง?

เนื้อตาย

การฉีดที่ผิดและตัวฟิลเลอร์ปลอมจะสามารถส่งผลให้เนื้อตายเกิดจากการอุดตันในเส้นเลือดทำ ให้เลือดไม่สามารถไปเลี้ยงเซลล์ได้จ้า

ตาบอด

โชคร้ายขั้นสุดเลยนะคะถ้าเกิดกรณีนี้โดยส่วนมากจะเกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ปลอมที่ใต้ตา เพราะใกล้เส้นประสาทตามากที่สุด แต่หากฉีดฟิลเลอร์กับหมอที่ฉีดด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง ความเสี่ยงในการตาบอดก็จะไม่มีนะทุกคน

การแพ้บวมแดง

เคสนี้เห็นกันเยอะมากเว่อร์ทั้งในทีวีและข่าว ต่าง ๆ เพราะฉีดฟิลเลอร์ปลอมแล้วเกิดอาการแพ้ที่ผิวและกลายเป็นก้อนแข็งเมื่อเวลาผ่านไป 3-5 ปี

เกิดการติดเชื้อ อักเสบ

การติดเชื้อเนี่ยขึ้นอยู่กับเทคนิคการฉีดของหมอแต่ละคลินิกแต่ปกติส่วนมากพบได้บ่อยในเคสที่ฉีดกับหมอกระเป๋าไม่ก็คลินิกเถื่อนค่ะ

เป็นไตก้อนแข็ง

หน้าแข็งเป็นไต ๆ ก็ไม่ไหวไหมทุกคนโดยอาการนี้จะเกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ปลอมแล้วกลายเป็นก้อนแข็งย่อยสลายไม่หมดยกตัวอย่างเช่นฉีด ฟิลเลอร์ขมับ แล้วไม่สลายโชคร้ายต้องไปขูดออกเสียทั้งเงินแล้วยังเสียเวลาด้วยนะคะ

ย้อยไหลลง

ฟิลเลอร์ปลอมส่วนมากจะทำให้เกิดอาการนี้ค่ะเพราะคุณภาพของตัวยาเป็นสารกึ่งซิลิโคนที่ ไม่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติเลยทำให้เกิดการไหลของตัวยานอกจากนี้เกิดจาก เทคนิคหมอที่ไม่ดีทำให้การฉีดที่ ผิดจุดนั่นเองค่ะ

6.วิธีเช็กฟิลเลอร์แท้ BELOTERO เช็กยังไงนะ?

การเช็กฟิลเลอร์ belotero นั้นดูไม่ยากเลยค่ะเพียงทำตามขั้นตอนง่าย ๆ ตามนี้

 • กล่องต้องปิดเรียบร้อยและไม่ถูกเปิดออก
 • ต้องมีป้ายภาษาไทยระบุว่าเป็นยาควบคุมพิเศษห้ามเป็นภาษาอื่นนะคะ
 • ตั้งกล่องแนวตั้งเพื่อสแกนตรวจเช็กบริษัทผู้ผลิตและจำหน่าย
 • ดูที่กล่องต้องระบุบริษัทนำเข้า MERZ AESTHETICS
 • ดูข้างกล่องจะมีเลขล็อตสีเงิน
 • ดูท้ายกล่องจะมีวันหมดอายุชัดเจนนะคะ
 • ดูภายในกล่องจะต้องมีเลขทะเบียนอย. และมีเอกสารกำกับภาษาไทยอยู่ภายในกล่อง
 • เลขล็อตในกล่องและข้างนอกต้องตรงกัน
 • ดูฟิลเลอร์ด้านในจะต้องซีลแกะออกมาไม่ได้และมีอุปกรณ์พร้อม 1 CC

ผ่านไปแล้วนะคะกับ วิธีเช็กฟิลเลอร์แท้ ว่ามีขั้นตอนและวิธียังไงบ้างต่อไปดูวิธีการดูแล ตัวเองหลังฉีดกันค่ะ

7.วิธีการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์

ดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์
 • อย่าจับบริเวณที่ฉีด เช่น การจับ การแตะ การเกา และ การกด โดยเฉพาะจุดที่มีรอยช้ำ เพราะอาการช้ำจะหายไปเองภายใน 7 วัน หากไม่ดีขึ้นต้องนัดและกลับมาพบหมอจ้า
 • อยู่ห่างจากความร้อนทุกชนิดอย่างน้อย 48 ชม.หลังทำห้ามเข้าซาวน่า ออกกำลังกายหนัก ตากแดด
 • ห้ามดื่มแอลกอฮอล์ 7 วัน
 • ห้ามแต่งหน้าอย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 • ห้ามกินอาหารหมักดองอาหารแซ่บ ๆ และอาหารดิบ ๆ  เช่น ปูเค็ม ปลาร้า แหนม ปลาดิบ อย่างน้อย 2 สัปดาห์นะคะ
 • อย่าพึ่งนวดหน้า ทรีทเมนท์ และเลเซอร์ผิวหน้า อย่างน้อย 1 เดือนจ้า

ทำไมต้องฉีด FILLER ที่ SOWON CLINIC

คางสั้น

เพราะคุณหมอใจดีมีประสบการณ์แน่นแถมยังมีรางวัลการันตีผลงานมากมายด้วยเทคนิคการลงเข็มที่แม่นยำและการประเมินรูปหน้าก่อนทำและออกแบบเคสต่อเคสนอกจากนี้ยังไม่อัดฉีดฟิลเลอร์เยอะเกินไปจึงไม่ต้องกลัวเลยค่ะว่าหน้าจะดูแข็งไม่เป็นธรรมชาติเพราะ สวยละมุนชัวร์และมั่นใจได้เลยค่ะเพราะที่นี่นำเข้าแต่ของแท้และผ่านอย.จึงหมดห่วงเรื่องของปลอมได้เลยค่ะ

การันตีความปลอดภัยด้วยรางวัลฟิลเลอร์

รางวัลฟิลเลอร์

มั่นใจได้เลยค่ะเพราะคลินิกของเราได้รางวัลจากบริษัท MERZ AESTHETIC บริษัทที่นำเข้าฟิลเลอร์ belotero ซึ่งเป็นบริษัทเดียวกับที่นำเข้าเครื่องอัลเทอร่าค่ะ โดยได้รางวัล 2020 THE GOLD AWARD FOR MERZ FILLER รางวัลที่ผู้เข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ belotero มากประจำปี 2020  จากบริษัท Merz Aesthetics Thailand และรวมไปถึงรางวัล 2021 THE PLATINUM AWARD FOR MERZ FILLER ได้รับรางวัล ติด 1 ใน 11 คลินิกปรับรูปหน้าของประเทศไทยที่มีผู้เข้าฉีดฟิลเลอร์ belotero มาก ประจำปี 2021 จากบริษัท Merz Aesthetics Thailand ด้วยค่ะ

เป็นไงกันบ้างคะทุกคนรู้จักจุดเด่นของ ฟิลเลอร์  belotero กันไปแล้วว่านอกจากจะมีคุณสมบัติที่ต่างกันในแต่ละรุ่นแล้วรู้ไหมคะว่าราคายังไม่แพงและ ผลลัพธ์อยู่นานถึง 1 ปีด้วยโดยที่หากสนใจฉีดฟิลเลอร์ต้องฉีด ฟิลเลอร์แท้ กับ คุณหมอที่มีประสบการณ์เพื่อผลลัพธ์หน้าที่ดีอย่างไรก็ตามอย่าลืมเช็กฟิลเลอร์ ให้ถูกวิธีและอย่าหลวมตัวไปฉีดฟิลเลอร์ปลอมกันเด็ดขาดเลยนะคะถ้าไม่อยากหน้าพัง

🔥โปรโมชั่นฟิลเลอร์สุดคุ้ม🔥

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ปาก
บทความฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ปาก เจ็บไหม ? ฟิลเลอร์ปากทรงไหนดี ?

ฟิลเลอร์ปาก เจ็บไหม ? ฟิลเลอร์ปากทรงไหนดี ? บทความนี้จะมาไขข้อข้องใจหัตถการที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน เพิ่มความอวบอิ่มให้กับริมฝีปาก

ศึกษาเพื่อผลลัพธ์ ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์
บทความฟิลเลอร์ | เกร็ดความรู้

ศึกษาข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ เพื่อคงผลลัพธ์ให้ยาวนาน

อยากได้ผลลัพธ์หน้าอิ่มฟูได้รับการเติมเต็มแบบห็นผลยาวนาน ต้องศึกษาเคล็ดลับการดูแลตัวเองทั้งก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์ ในบทความนี้เลย

Radiesse คือกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน “ย้อนวัยผิว”?
บทความฟิลเลอร์ | ฟิลเลอร์

Radiesse คือกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน “ย้อนวัยผิว”?

Radiesse ฟิลเลอร์งานผิวที่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ปรับสภาพและฟื้นฟูจนถึงระดับโครงสร้าง เป็นหัตถการที่ขึ้นชื่อว่า “ย้อนวัยผิว” อย่างแท้จริง

คำถามยอดฮิตฟิลเลอร์
บทความฟิลเลอร์ | ฟิลเลอร์ | เกร็ดความรู้

คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์เป็นหนึ่งในหัตถการที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แต่การฉีดฟิลเลอร์นั้นไม่เพียงแค่การใช้ตัวยาแท้ แต่ต้องขึ้นอยู่กับงานปั้น

หน้าหย่อนคล้อย ร่องแก้มลึก เกิดขึ้นได้อย่างไร
บทความฟิลเลอร์ | เกร็ดความรู้

หน้าหย่อนคล้อยจนเกิดร่องแก้มลึก สัญญาณผิวที่แก้ได้!

บอกลาความไม่มั่นใจจากริ้วรอย ร่องลึกบริเวณร่องแก้ม พร้อมทำความเข้าใจถึงสาเหตุของปัญหาแห่งวัยอย่างผิวหน้าหย่อนคล้อย พร้อมส่องหัตถการช่วยแก้ร่องแก้มลึก

หน้าเหี่ยวทำไงดี มีวิธีแก้อย่างไร
บทความฟิลเลอร์ | เกร็ดความรู้

เปิดวิธีแก้หน้าเหี่ยวย่นมีริ้วรอย ให้ผิวหน้ากลับมากระชับสดใส

หน้าเหี่ยวทำไงดี? เปิดสาเหตุและวิธีดูแลผิวหน้าให้กลับมามีความอ่อนเยาว์ สดใส ไม่แก่เกินวัย จนเสียความมั่นใจ ในบทความนี้!