บทความฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ ฉีดปุ๊ปสวยปั๊ป หรือการเติมไขมัน ที่มีแต่คนเคลมว่าฉีดแล้วหน้าเด็กลงแน่นอน ซึ่งทั้ง 2 วิธีฉีดปุ๊ปหน้าก็เปลี่ยนเช่นกัน แล้วเลือกทั้งที ควรเลือกแบบไหน แล้วแบบไหนเห็นผลนานกว่ากัน  ควรเลือกฉีดหรือเติมกันแน่ วันนี้เอาคำตอบมาให้ทุกประเด็นที่อยากรู้อ่านเลยค่า 

ดูรีวิวโบท็อก ฟิลเลอร์ Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_skin-filler-botox_promotion

1.ทำความรู้จักฟิลเลอร์ (Filler)

ประเด็นแรกที่เอามาลายสงสัย มาทำความรู้จักกับฟิลเลอร์กันเลยดีกว่าจ้า ฟิลเลอร์มีสารเติมเต็มไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic Acid) ที่จะช่วยเติมเต็มหรือเสริมผิวหนังชั้นในและชั้นใต้ผิวหนัง โดยการฉีดฟิลเลอร์จะช่วยแก้ไขปัญหาผิว และยังช่วยเติมเต็มใบหน้าให้ดูละมุนขึ้น เช่นการฉีดฟิลเลอร์รใต้ตา และ ร่องแก้มรวมไปถึงขมับ คาง จนไปถึง ปาก ซึ่งจะช่วยให้ใบหน้ากลับมาดูเด็กลง อิ่มเอบ สดใส และ เปล่งปลั่งนั่นเองค่ะ 

ยี่ห้อฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนที่ผ่าน อย. ไทย

Fillerที่ผ่านอย.

1) Juvederm ฟิลเลอร์จากอเมริกา (6 รุ่น) 

ผลิตด้วย Hylacross และ Vycross Technology มีหลายรุ่นเพื่อครอบคลุมปัญหาทุกส่วนของใบหน้า ได้รับความนิยมทั่วโลก รุ่น Juvederm ซึ่งจะมีทั้งหมด 6 รุ่นตามนี้ค่ะ

 • Juvederm Ultra Plus
 • Juvederm Voluma
 • Juvederm Volift
 • Juvederm Volbella
 • Juvederm Volite
 • Juvederm Volux

อ่านเพิ่มเติม ฟิลเลอร์ Juvedderm ยี่ห้อนี้ดีจริงไหม รู้ไว้ไม่เฟล ตอนเจอหมอ

ฟิลเลอร์ Juvederm
ยี่ห้อฟิลเลอร์ (2)

2) Belotero ฟิลเลอร์สวิตเซอร์แลนด์ (4รุ่น)

สวิตเซอร์แลนด์มีเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Colorfull Filler ฟิลเลอร์ราคาตัวนี้มีหลายสีสันมากเว่อร์ โดยแต่ละสีทำให้เหมาะเฉพาะจุดของการใช้ 

ซึ่งจะมีทั้งหมด 4 รุ่นตามนี้ค่ะ

 • Belotero Soft
 • Belotero Balance
 • Belotero Intense
 • Belotero volumn

อ่านเพิ่มเติม ฟิลเลอร์ belotero ดีไหม เจาะลึกทุกประเด็น ฉีดจุดไหนดีนะ?

3) ฟิลเลอร์ Neuramis  จากเกาหลี ( 3 รุ่น)

นำเข้าโดยบริษัท Medyceles ประเทศไทย ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยา ราคาดีเข้าถึงง่าย ซึ่งจะมีทั้งหมด 3  รุ่นตามนี้ค่ะ

 • Neuramis Deep
 • Neuramis Deep Lidocaine
 • Neuramis Volumn Lidocaine

อ่านเพิ่มเติม ฟิลเลอร์ Neuramis  ราคาดี เป็นที่นิยมจริงไหม ตอบครบจบทุกประเด็น

4) Restylane จากสวีเดน (8 รุ่น)

ผลิตด้วย NASHA และ OBT Technology โดดเด่นเรื่องขนาดโมเลกุลฟิลเลอร์ มีหลายรุ่นให้เลือกใช้

 • Restylane Perlane Lyft
 • Restylane Defyne
 • Restylane Vital Light
 • Restylane Volyme 
 • Restylane Refyne
 • Restylane Classic
 • Restylane SubQ
 • Restylane Kysse 

5) ฟิลเลอร์ Perfectha จากฝรั่งเศส (5 รุ่น)

ผลิตด้วย E-Brid Technology ช่วยทำให้เนื้อฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่นและความหนืด มีความคงตัวสูง แบ่งเป็น 5 รุ่นตามนี้จ้า

 • Perfectha รุ่น Subskin 
 • Perfectha รุ่น Deep
 • Perfectha รุ่น Derm
 • Perfectha รุ่น Fine Lines
 • Perfectha รุ่น Complement 

6) ฟิลเลอร์ Revanesse จากแคนนาดา

ผลิตด้วย Thixofix Technology ช่วยให้เนื้อฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่น

7) ฟิลเลอร์ E.P.T.Q. จากเกาหลี (3 รุ่น)

ฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้ผลิตด้วย Thixofix Technology ช่วยให้เนื้อฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่น ซึ่งจะมี 3 รุ่น ตามนี้

 • e.p.t.q. S100 
 • e.p.t.q. S300
 • e.p.t.q. S500

แต่ละรุ่นมีความแตกต่างกันทั้งในด้านลักษณะของเนื้อเจล ความนิ่ม ความแข็ง ความหนัก ความเบา ความยืดหยุ่น การยึดเกาะกับเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง และความเหมาะสมในการเติมเต็มใบหน้าในแต่ละบริเวณ

8) ฟิลเลอร์ Yvoire จากเกาหลี (3 รุ่น) 

ผลิตด้วยเทคโนโลยี HICE Cross-link ช่วยเพิ่มระยะเวลาของการยึดเกาะ ฉีดแล้วเรียบเนียน ไม่เป็นก้อน

 • YVOIRE Classic Plus
 • YVOIRE Volume Plus
 • YVOIRE Contour

9) ฟิลเลอร์ Definisse จากอิตาลี (3 รุ่น)

ผลิตด้วยเทคโนโลยี XTR™ Technology (eXcellent Three-Dimensional Reticulation) ทำให้ Hyaluronic Acid ช่วยการยกพยุง ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 รุ่น ตามนี้เลย

 •  Definisse Touch 
 • Definisse Restore 
 • Definisse Core 

2.เติมไขมันคืออะไร เอาไขมันจากไหนมา?

เติมไขมัน

ทำความรู้จักการฉีดฟิลเลอร์ไปแล้ว มาดูการเติมไขมัน( Fat transfer)กันบ้างดีกว่าค่ะว่าคืออะไร การเติมไขมันคือการเอาเซลล์ไขมันในร่างกายของตัวคนไข้เอง ออกมาจากบริเวณที่มีความกังวล ด้วยเครื่องดูดไขมันจากนั้นก็เอาไปเข้ากระบวนการปั่นคัดกรองเซลล์ไขมัน และนำไปเติมเต็มต่อ เพื่อให้บริเวณดังกล่าวอิ่มฟู ดูเต็มขึ้น ลดริ้วรอย  ร่องลึก และย้อนวัยผิวใสเนียนเด้งครับ โดยเซลล์ไขมันที่นำมาเติมนั้น แต่เดิมเป็นไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกายของเราที่มาจากพฤติกรรมการกิน อย่างของทอด หรือ ของมัน ๆ นั่นเองจ้า

3.ฉีดฟิลเลอร์ VS เติมไขมัน

เปรียบเทียบง่าย ๆ ของการฉีดฟิลเลอร์ หรือ เติมไขมันสรุปแล้วต่างกันใน 3 เรื่องตามนี้ค่ะ

1) ตัวยาที่ใช้ก่อน-หลัง

การเติมไขมัน

ปกติการเติมไขมันต้องใช้ใช้ยาชา  ยาสลบ รวมไปถึง ยาแก้ปวดก่อน หรือ หลังทำ เพราะเป็นหัตการที่ใหญ่ และมีขั้นตอนที่ยุ่งยากการฉีดฟิลเลอร์ เพราะการฉีดฟิลเลอร์ใช้การแปะยาชา หรือ ประคบน้ำแข็งเท่านั้น ไม่ต้องฉีดยาชา หรือ ยาสลบ ระหว่างฉีด ท่สำคัญยังก่อโอกาสให้เกิดการแพ้ที่น้อยกว่าการเติมไขมัน เพราะมีการใช้ยาค่อนข้างเยอะนั่นเองจ้า

2) ผลลัพธ์ความคงตัว

การเติมไขมัน ผลลัพธ์หลังฉีดจะเริ่มสลายไปตั้งแต่หลังเติมได้เลยค่ะ ที่สำคัญเป็นเพราะกระบวนการที่เวลา คุณหมอดูดไขมันจากส่วนเกินของเรามา แล้วต้องผ่านกระบวนการคัดกรองเซลล์ ไขมันจะอยู่รอดได้ไม่เต็ม 100 เปอร์เซนต์จากที่เราดูดมาดังนั้นผลลัพธ์ของการเติมไขมันจะไม่อยู่ถาวรแบบฟิลเลอร์

คุณหมอส่วนมากเลยจะฉีดเผื่อไว้ก่อนเพราะเผื่อยุบนั่นเอง

การฉีดฟิลเลอร์ ปกติผลลัพธ์จะอยู่ได้นานประมาณ 4 เดือน-2 ปีแล้วแต่นี่ห้อค่ะ อย่างถ้าเป็นยี่ห้อที่ผลิตจากเกาหลี อย่าง Neauramis ก็จะอยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน แต่ถ้าเป็น Juvederm จะอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี  ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจและงบของคนไข้เลยค้า ว่าอยากฉีดยี่ห้อไหน

“ฟิลเลอร์อยู่ได้นานกว่าการเติมไขมัน เพราะเป็นสารเติมเต็มจากธรรมชาติ ไม่ผ่านกระบวนการคัดกรองเซลล์”

3) การสลายตัว

การเติมไขมัน

ถ้าในกรณีที่เราไม่ชอบไขมันที่เราเติม หรือพอยุบบวมแล้วไม่ชอบ ไม่มีวิธีการสลายนอกจากการ ฉีดเมโสแฟต การใช้เครื่องสลายไขมัน หรือการดูดไขมัน แต่ก็จะเจ็บตัวซ้ำและถ้าดูดไขมันครั้งหนึ่ง ก็จะเจ็บตัว และต้องพักฟื้นอีกค่ะ แถมในระยะยาวเราไม่รู้ว่าไขมันจะสลายตอนไหน เพราะไม่รู้ระยะเวลาการสลายที่แน่นอน

ฟิลเลอร์

ถ้าเกิดหลังฉีดแล้วเราอยากแก้ไข หรือ ไม่ชอบทรงที่ฉีดมา เราสามารถฉีดสลายได้ค่ะ หรือถ้าอยากปรับทรงก็สามารถฉีดฟิลเลอร์เพิ่มได้เช่นกัน ส่วนในระยะยาวเราสามารถรู้ได้ว่าฟิลเลอร์ที่ฉีดมานั้นจะสลายตอนไหน

4.การพักฟื้นหลังทำต่างกันยังไง

ฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ชอบการ พักฟื้นนาน หรือ ต้องการฉีดแล้วสวยเลย เพื่อออกงานในวันถัดไป เพราะ การเติมฟิลเลอร์จะใช้เพียงเข็มเท่านั้น ปกติฉีดครั้งนึง ไม่เหมือนกับการเติมไขมัน เพราะครั้งนึงในแต่ละบริเวณใช้ CC. ของฟิลเลอร์ที่มีปริมาณบอกชัดเจนอยู่แล้ว ยกตัวอย่างเช่นฉีดขมับ ร่องลึกมากสุดจะไม่เกิน 15 ซีซี หรือปาก ไม่เกิน 2 ซีซี อยู่แล้ว ในขณะที่การเติมไขมัน จะใช้ครั้งนึงปริมาณเยอะกว่าการฉีดฟิลเลอร์ การพักฟื้นจึงนานกว่า

เติมไขมัน

โดยปกติปริมาณของเซลล์ไขมันที่เติมจะมากกว่าปริมาณของฟิลเลอร์ เนื่องจากคุณหมอจะต้องเติมเผื่อการยุบตัวของไขมันด้วย เซลล์ไขมันจะมีการอุ้มน้ำ บวมน้ำ บวมยาชาที่ฉีดเข้าไป ทำให้ใบหน้าดูบวมมากในวันแรก ๆ และจะค่อย ๆ ยุบบวมลงภายในเวลาประมาณ 1-2 เดือน ที่สำคัญคือการเติมไขมันนั้นดูดทั้งบริเวณไขมันส่วนเกินเรา แล้วถึงมาเติมบนใบหน้า ดังนั้นต้องเจ็บตัว 2 รอบทำให้พักฟื้นนานกว่าชัวร์

5.ผลลัพธ์แบบไหนอยู่ได้นานกว่ากัน

สรุปเลยคือการฉีดฟิลเลอร์อยู่ได้นานกว่า เพราะเรารู้ระยะเวลาการสลายตัวของฟิลเลอร์ ว่าแต่ละยี่ห้ออยู่ได้นานแค่ไหน แต่ในขณะที่การเติมไขมัน เราไม่สามารถรู้ได้ว่าผลลัพธ์จะคงอยู่นานแค่ไหนเพราะไขมันจะมีการยุบตัวได้ ตั้งแต่หลังเติมไปเลยจ้า  

6.ระดับความแข็งของฟิลเลอร์ และ ไขมัน

Filler เป็นสารสังเคราะห์ มีหลายระดับความแข็ง ตั้งแต่เนื้อเหลว ไปจนถึงระดับที่เนื้อแข็ง ในส่วนของการสังเคราะห์สารนั้น ยิ่งมีความเข้มข้นของกรดไฮยาลูรอนิคมากเท่าไร ตัวสารก็ยิ่งแข็งขึ้นเท่านั้น ซึ่งความแข็งแต่ละระดับเหมาะกับการฉีดเติมในแต่ละตำแหน่ง แตกต่างกันไป

เซลล์ไขมันมีระดับความแข็งเดียว ซึ่งมีลักษณะเป็นนิ่ม ๆ แต่มีขนาดโมเลกุลตั้งแต่ใหญ่ไปเล็กที่สุด ซึ่งแต่ละระดับจะใช้เติมในจุดที่แตกต่างกันไป ตามความเหมาะสม และเทคนิคของคุณหมอแต่ละคน

7.ราคาฟิลเลอร์ และ เติมไขมัน  แบบไหนคุ้มสุด

ฟิลเลอร์ปาก
ฟิลเลอร์ปาก

ราคาการเติมไขมัน ราคาจะถูกกว่าการฉีดฟิลเลอร์ เพราะผลลัพธ์การคงตัว  อยู่ได้สั้นกว่าการฉีดฟิลเลอร์ค่ะ แต่ต้องแลกมาด้วยการพักฟื้นที่นานกว่า รวมถึงการเจ็บตัว 2 จุด ดั้งนั้น ปลอดภัย และคุ้มค่ากว่าแน่นอน คุ้มทั้งเรื่องเวลา ผลลัพธ์การคงตัว และ การพักฟื้น รวมถึงการแก้ไขค่ะ

อันตรายจากการเติมไขมัน

การยุบตัวของไขมันไม่เท่ากัน อาจจะทำให้ใบหน้าทั้ง 2 ข้างไม่เท่ากันได้ ทำให้เสียความมั่นใจ และเสียทั้งเวลาและเงินในการแก้อีกด้วยค่ะ

การเจ็บตัวซ้ำซาก เพราะนอกจากต้องดูดไขมันจากไขมันส่วนเกินแล้ว ยังต้องเอาไขมันที่ดูดมาเติมเข้าไปบนใบหน้า จึงพักฟื้นนานเป็นเดือน ๆ  ต้องลางานแน่นอนค่ะ นอกจากจะเจ็บตัวซ้ำซากยังต้อง เสียเงินเติมบ่อยกว่าฟิลเลอร์อีก

ฉีดสลายไม่ได้ ข้อนี้สำคัญมาก ยิ่งถ้าใครไม่ชอบบริเวณที่ไปเติมไขมันมาเนี่ยไม่มีการฉีดสลาย ต้องไปแก้ไขที่ปลายเหตุเอาอย่างเดียวค่ะ ไม่เหมือนFiller ที่สามารถฉีดสลายได้ตามที่เราต้องการ และมีวันสลายตัวเองตามธรรมชาติในระยะเวลาของแต่ละรุ่น

ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์ที่ Sowon 

ยืน1 เรื่องโบท็อก ฟิลเลอร์ (2)

คุณหมอและทีมแพทย์ของเรามีประสบการณืตรงมากกว่า 5 ปี มีเทคนิคลงเข็มที่แม่นยำ และแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด  ที่สำคัญคือคุณหมอแกะกล่องให้คนไข้ดูก่อนฉีดทุกเคส เพื่อความมั่นใจ และสบายใจ เพื่อเป็นตัวการันตีว่าเราจริงใจต่อลูกค้าแน่นอน  ยังไม่หมดนะคะคุณหมอยังร่วมประเมินใบหน้ากับคนไข้เพื่อวางแผนการรักษาอย่างตรงไปตรงมา ส่วนเรื่องรางวัล

มั่นใจได้เลยค่ะเพราะคลินิกของเราได้รางวัลจากบริษัท MERZ AESTHETIC ได้รางวัล 2020 THE GOLD AWARD FOR MERZ FILLER รางวัลที่ผู้เข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ มากประจำปี 2020  จากบริษัท Merz Aesthetics Thailand และรวมไปถึงรางวัล 2021 THE PLATINUM AWARD FOR MERZ FILLER ได้รับรางวัล ติด 1 ใน 11 คลินิกปรับรูปหน้าของจากบริษัท Merz Aesthetics Thailand ด้วยค่ะสาว

เป็นไงกันบ้างคะทุกคนรู้จักจุดเด่นของ การฉีดฟิลเลอร์  และการเติมไขมัน  กันไปแล้วว่าต่างกันอย่างไร มีข้อแตกต่างกันตรงไหน เลือกฉีดแบบไหนคุ้มกว่ากัน สรุปคือ การเติมไขมัน ราคาถูกกว่า ฉีดฟิลเลอร์ แต่ผลลัพธ์ของฟิลเลอร์ อยู่ได้นานกว่า รวมถึง เจ็บตัวครั้งเดียว และ สามารถแก้ไขจุดที่ไม่ชอบได้ ถ้าอยากสวยส่งรูปหน้ามาปรึกษาฟรี มีแอดมินรอตอบตลอดค้า  

รีวิวฟิลเลอร์

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์

ศึกษาเพื่อผลลัพธ์ ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์
บทความฟิลเลอร์ | เกร็ดความรู้

ศึกษาข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ เพื่อคงผลลัพธ์ให้ยาวนาน

อยากได้ผลลัพธ์หน้าอิ่มฟูได้รับการเติมเต็มแบบห็นผลยาวนาน ต้องศึกษาเคล็ดลับการดูแลตัวเองทั้งก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์ ในบทความนี้เลย

Radiesse คือกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน “ย้อนวัยผิว”?
บทความฟิลเลอร์ | ฟิลเลอร์

Radiesse คือกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน “ย้อนวัยผิว”?

Radiesse ฟิลเลอร์งานผิวที่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ปรับสภาพและฟื้นฟูจนถึงระดับโครงสร้าง เป็นหัตถการที่ขึ้นชื่อว่า “ย้อนวัยผิว” อย่างแท้จริง

คำถามยอดฮิตฟิลเลอร์
บทความฟิลเลอร์ | ฟิลเลอร์ | เกร็ดความรู้

คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์เป็นหนึ่งในหัตถการที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แต่การฉีดฟิลเลอร์นั้นไม่เพียงแค่การใช้ตัวยาแท้ แต่ต้องขึ้นอยู่กับงานปั้น

หน้าหย่อนคล้อย ร่องแก้มลึก เกิดขึ้นได้อย่างไร
บทความฟิลเลอร์ | เกร็ดความรู้

หน้าหย่อนคล้อยจนเกิดร่องแก้มลึก สัญญาณผิวที่แก้ได้!

บอกลาความไม่มั่นใจจากริ้วรอย ร่องลึกบริเวณร่องแก้ม พร้อมทำความเข้าใจถึงสาเหตุของปัญหาแห่งวัยอย่างผิวหน้าหย่อนคล้อย พร้อมส่องหัตถการช่วยแก้ร่องแก้มลึก

หน้าเหี่ยวทำไงดี มีวิธีแก้อย่างไร
บทความฟิลเลอร์ | เกร็ดความรู้

เปิดวิธีแก้หน้าเหี่ยวย่นมีริ้วรอย ให้ผิวหน้ากลับมากระชับสดใส

หน้าเหี่ยวทำไงดี? เปิดสาเหตุและวิธีดูแลผิวหน้าให้กลับมามีความอ่อนเยาว์ สดใส ไม่แก่เกินวัย จนเสียความมั่นใจ ในบทความนี้!

ใต้ตาหมองคล้ำจนขาดความมั่นใจ แก้ได้ด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา
บทความฟิลเลอร์ | เกร็ดความรู้

ก่อนฉีดต้องรู้ ฟิลเลอร์ใต้ตาอันตรายไหม มีข้อควรระวังอะไร

อยากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแต่ไม่แน่ใจว่าอันตรายไหม เพื่อการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอย่างปลอดภัย ต้องรู้อะไร หรือมีข้อควรระวังอะไร เราจะมาบอกให้ได้รู้กัน