บทความโบท็อกซ์เกร็ดความรู้ฉีดโบท็อก

ฉีดโบท็อก ยังไงให้หน้าปังไม่เสี่ยงหน้าพังทีหลัง ใครอยากรู้ต้องอ่านบทความนี้ให้จบนะคะ! เนื่องจากความสวยอย่างปลอดภัยเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจเป็นอันดับแรก และเป็นที่ทราบกันดีว่าหนึ่งในหัตถการยอดฮิตแบบโบท็อกนั้นมีประโยชน์หลายอย่าง แต่สิ่งที่หลายคนอาจยังไม่ทราบคือ คนเราสามารถเปลี่ยนยี่ห้อโบท็อก หรือฉีดสลับไปสลับมาได้หรือไม่ งั้นเรามาเคลียร์ข้อข้องใจกันในบทความนี้เลยค่า

ดูรีวิวโบท็อก ฟิลเลอร์ Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_skin-filler-botox_promotion

ประเมินผิว
ประเมินผิว

ฉีดโบท็อก หลายยี่ห้อกันได้ไหม

การฉีดโบท็อกหลาย ๆ ยี่ห้อสลับไปสลับมา แบบว่าครั้งแรกเลือกฉีดยี่ห้อนึง พอครั้งถัดไปเปลี่ยนไปฉีดอีกยี่ห้อนึง จะว่าทำได้มันก็ได้นะคะ แต่อีกมุมหนึ่งคือแทบไม่ต่างอะไรกับการฉีดวัคซีนสูตรไขว้เลย เพราะมันเพิ่มโอกาสดื้อยาสูงมาก แต่ก็มีปัจจัยอื่น ๆ ที่ทำให้ดื้อยาด้วยเหมือนกัน เช่น ขนาดโมเลกุลของโบท็อกแต่ละยี่ห้อ ยิ่งมีโมเลกุลขนาดใหญ่ก็จะดื้อยาง่าย รวมถึงความถี่และปริมาณในการฉีดที่มากเกินไปก็มีผลไม่น้อยเหมือนกัน ดังนั้นการฉีดที่ดี คือ ฉีดอย่างพอดีในระดับความถี่ที่เหมาะสม รวมถึงพยายามเลือกยี่ห้อโบท็อกที่มีขนาดโมเลกุลเล็ก และต้องเป็นของแท้เท่านั้นนะคะ

อย่างไรก็ตาม ไม่ได้บอกว่าการเลือกโบท็อกที่มีโมเลกุลขนาดเล็กแล้วจะไม่เสี่ยงดื้อยาอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะเลือกฉีดยี่ห้ออะไรก็มีโอกาสดื้อยาได้ทั้งนั้น เพียงแค่ถ้าอยากลดความเสี่ยงดื้อยาลงควรเลือกโบท็อกที่ได้คุณภาพ ไม่เปลี่ยนยี่ห้อไปมา และฉีดกับคุณด้านการปรับรูปหน้าโดยตรง เพราะคำว่าโอกาสดื้อยาสูง ก็ไม่ได้แปลว่า ฉีดแล้วจะดื้อยาแน่นอน 100% 

โบท็อก

ยี่ห้อโบท็อกที่ดีที่สุด คือยี่ห้ออะไร จะได้เลือกฉีดถูก

ปกติแล้วคุณหมอมักจะแนะนำโบท็อกที่ได้รับการยืนยันจาก อย.อเมริกา (U.S.FDA) เพราะมีขนาดโมเลกุลเล็ก และมีความบริสุทธิ์สูง แถมผลลัพธ์ก็อยู่ได้นาน แต่ว่าโบท็อกที่คลินิกชั้นนำ รวมถึงโซวอนเลือกใช้ หลัก ๆ จะเป็น โบท็อกเยอรมัน โบท็อกอเมริกา และโบท็อกเกาหลี รายละเอียดตามนี้ค่า

Xeomin โบท็อกเยอรมัน 

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักโบท็อกตัวเด็ดอย่าง Xeomin แน่นอน ด้วยความบริสุทธิ์สูงไม่มีโปรตีนผสม ขนาดโมเลกุลเล็ก กระจายตัวได้ดี ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ เห็นผลลัพธ์ชัดเจน เพราะถ้าคนไข้ ฉีด Xeomin ก็จะได้รับตัวยาโบท็อกเพียว ๆ เต็ม 100 % เลย ซึ่งจะได้งานที่สวยเป็นธรรมชาติ หน้าไม่เเข็งตึง แถมโอกาสดื้อยาน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น ๆ

อีกความพิเศษของ Xeomin คือมีงานวิจัยรับรองว่ามีฤทธิ์ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ทำให้ลดความมัน รูขุมขนดี ผิวจึงสวยขึ้น นอกจากนี้หากเป็นเคสที่เคยมีประวัติดื้อยามาก่อนเเล้วหยุดฉีดโบท็อกไปประมาณ 2-3 ปี คุณหมอจะเเนะนำให้ลองฉีดยี่ห้อนี้เพื่อแก้อาการดื้อยาค่ะ ถึงแม้จะสิ่งนี้จะดูย้อนแย้งกับที่เราพยายามจะสื่อว่าไม่ควรเปลี่ยนยี่ห้อโบท็อก แต่สำหรับยี่ห้อนี้จะเรียกว่าเป็นข้อยกเว้นก็ได้ค่า 

ผลลัพธ์อยู่ได้นาน : 8 เดือน – 1 ปี

ยี่ห้อโบท็อก
Xeomin

Allergan โบท็อกอเมริกา

อีกหนึ่งโบท็อกที่น่าโดนมาก ๆ เพราะเป็นต้นตำรับของโบท็อกทั่วโลก มีงานวิจัยรองรับมากกว่า 3,000 วิจัย มีความบริสุทธิ์สูงถึง 99.5 % เเต่ยังคงมีโปรตีนผสมอยู่เล็กน้อย ผลลัพธ์เเม่นยำเป็นธรรมชาติ เห็นผลไว เป็นที่นิยมใช้กันทั่วโลก

ผลลัพธ์อยู่ได้นาน : 8 เดือน – 1 ปี

ยี่ห้อโบท็อก (2)
Allergan

Nabota โบท็อกเกาหลี 

ยี่ห้อโบท็อกเดียวจากแดนกิมจิที่ได้การรับรองจาก อย.อเมริกา U.S.FDA มีความบริสุทธิ์สูงถึง 98.7% ตัวยาออกฤทธิ์เร็ว ผลลัพธ์ไม่ทำให้ใบหน้าเเข็งตึง สามารถเเสดงสีหน้าได้อย่างปกติ ประสิทธิภาพมาเต็มขนาดนี้แต่บอกเลยว่าราคาไม่แรงเลยสักนิดค่ะ

ผลลัพธ์อยู่ได้นาน : 5 – 7 เดือน

ยี่ห้อโบท็อก (3)
Nabota

Aestox โบท็อกเกาหลี 

ตัวนี้มีความบริสุทธิ์อยู่ที่ 99.5% มีโปรตีนผสมอยู่ค่อนข้างเยอะกว่ายี่ห้อ Allergan และ Xeomin เเต่ก็ได้รับความนิยมไม่เเพ้กันเลยค่ะ เพราะคุณภาพดีเหมาะสมในราคาที่เอื้อมถึงง่าย เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีงบจำกัด ล่าสุดผ่านการรับรองจาก อย. ไทยเป็นที่เรียบร้อย 

ผลลัพธ์อยู่ได้นาน : 4 – 6 เดือน

ยี่ห้อโบท็อก
Aestox

จุดที่ ฉีดโบท็อก แล้วสวย ไม่ดูป่วยแสดงสีหน้าได้ปกติ

สิ่งที่อยากให้ทุกคนตระหนักคือ การฉีดเยอะไม่ได้แปลว่าดี ปริมาณยูนิตที่ฉีดขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคน หากฉีดมากเกินไปจะส่งผลให้หน้าตอบ แข็งตึง ยิ้มยาก ต่อให้เลือกยี่ห้อโบท็อกที่ดีที่สุดแล้วก็ตาม ควรปรึกษาคุณหมอและฉีดอย่างพอดีตามความเหมาะสมนะคะ

 • กราม ควรฉีดข้างละ 30 – 40 ยูนิต
 • ลิฟกรอบหน้า ควรฉีดประมาณ 20 – 30 ยูนิต
 • ริ้วรอยบริเวณหน้าผาก ควรฉีดไม่เกิน 12 – 16 ยูนิต
 • ริ้วรอยบริเวณระหว่างคิ้ว ควรฉีดประมาณ 12 – 16 ยูนิต
 • ริ้วรอยบริเวณตีนกา ควรฉีดประมาณ 10 – 16 ยูนิต
 • ริ้วรอยบริเวณรอยย่นที่จมูก ควรฉีดไม่เกิน 6 ยูนิต
โบท็อก Xeomin
จุดฉีดโบท็อก

รู้แล้วอย่าฝืน จุดที่ไม่ควร ฉีดโบท็อก

การฉีดโบท็อกจะมีจุดตำแหน่ง กล้ามเนื้อ และเส้นเลือดที่ต้องระวัง เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียกับคนไข้ ดังนั้นหากไม่ใช่คุณหมอผู้เชี่ยวชาญที่ทราบตำแหน่งกล้ามเนื้อและเส้นเลือดเป็นอย่างดี แล้วไปฉีดบริเวณที่ไม่ถูกต้องอาจเกิดผลข้างเคียงตามมาได้ ดังนี้ 

 • เปลือกตา มีเส้นประสาทในส่วนของการกระพริบตา ซึ่งถือว่ามีความอันตรายอย่างมากหากฉีดเข้าไป เพราะอาจจะทำให้หนังตาตกและหลับตาไม่สนิท
 • ใต้ตา ถ้าฉีดบริเวณนี้กล้ามเนื้อใต้ตาจะอ่อนแรงกว่าเดิม และมองเห็นใต้ตาชัดขึ้น หากต้องการแก้ปัญหาใต้ตา ควรเลือกหัตถการอื่น เช่น ฟิลเลอร์ หรือ Filoga MHA 10 จะเหมาะสมกว่าค่ะ อ่านเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์นี้เลยค่า
 • มุมปาก ร่องแก้ม เนื่องจากมีกล้ามเนื้อที่ใช้ในการยิ้ม ในกรณีที่ฉีดโบท็อกเข้าไปจะมีโอกาสทำให้มุมปากตก ส่งผลให้ดูหน้าบึ้งตึงตลอดเวลา จากที่ใบหน้าควรจะเรียบเนียนกระชับ จะกลายเป็นดูไม่น่ารักเอานะค้า

ปกติคุณหมอไม่แนะนำให้ฉีดบริเวณที่กล่าวมาข้างต้น ไม่ว่าจะใช้ยี่ห้อโบท็อกอะไรก็แล้วแต่ หากคนไข้มีปัญหาบริเวณดังกล่าวควรปรึกษากับคุณหมอที่จบเฉพาะทางสามารถแนะนำแนวทางรักษาอย่างตรงไปตรงมา หากพบคุณหมอที่ตกลงทุกอย่างเพื่อรับเงินเพียงอย่างเดียว แนะนำให้หลีกเลี่ยงค่ะ เกิดผลเสียขึ้นมาไม่คุ้มแน่นอน

ผลลัพธ์หลัง ฉีดโบท็อก ของแท้

หากขั้นตอนการผสมน้ำเกลือถูกต้องตามปริมาณที่เหมาะสม เเละฉีดโบท็อกของเเท้ 100 % โดยคุณหมอด้านการปรับรูปหน้า จะได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าแน่นอน ดังนี้ค่ะ

 • แก้ปัญหา กรามใหญ่ เเก้มใหญ่ หน้าบาน หรือ ริ้วรอยบริเวณหน้าผาก ตีนกา เเละระหว่างคิ้ว
 • สามารถแสดงสีหน้า ยิ้ม หัวเราะได้ปกติ ไม่แข็งตึง
 • ใบหน้าดูอ่อนเยาว์กว่าอายุจริง
 • โบท็อกสลายหมดเองไม่ตกค้าง จึงไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย
 • ไม่ได้ปรับเปลี่ยนรูปหน้ามาก แต่เห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจน

ซึ่งโบท็อกจะออกฤทธิ์อยู่ที่ประมาณ 14 วัน เเละ ออกฤทธิ์เต็มประสิทธิภาพที่ 1 เดือน 

ฉีดโบท็อก กราม
โบท็อกกราม
ฉีดโบท็อก
โบท็อกริ้วรอย
ฉีดโบท็อก ริ้วรอย (3)
โบท็อกริ้วรอย
ฉีดโบท็อก (3)
โบท็อกกราม+ลิฟกรอบหน้า

วิธีเลือกคลินิก ฉีดโบท็อก ที่ดี หนีหมอกระเป๋า

 • เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ ได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข 

สำหรับโซวอนคลินิกมั่นใจได้เลยว่า สะอาด ปลอดภัย ใช้อุปกรณ์และเครื่องมือที่ใหม่และทันสมัย มาตรฐานเดียวกับโรงพยาบาล สามารถตรวจสอบได้ทุกอย่างเลยค่ะ 

เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ของโซวอน คลินิก : 10101014661

ตรวจสอบได้ที่ : http://privatehospital.hss.moph.go.th

Ulthera ที่ไหนดี
ยืน 1 ฉีดโบท็อก
 • แพทย์มีความเชี่ยวชาญ ประเมินใบหน้าเป็น ลงเข็มฉีดได้อย่างแม่นยำ 

การฉีดโบท็อก ต้องอาศัยความชำนาญ ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับใบหน้าและชั้นผิวแต่ละชั้นเป็นอย่างมาก ถึงคุณหมอทุกท่านจะฉีดยาได้ แต่กับโบท็อกมันต่างออกไปนะคะ ทั้งเรื่องปริมาณที่ใช้อย่างเหมาะสม และปัญหาของคนไข้แต่ละคน รวมถึงฝีมือในการลงเข็มให้ถูกชั้นผิวได้อย่างตรงจุด ฉีดได้กับฉีดเป็นมันคนละเรื่องกันเลย คนไข้สามารถสอบถามชื่อ-นามสกุล ของคุณหมอที่โซวอนเพื่อนำไปตรวจสอบรับรองความมั่นใจได้ทุกคนเลยนะคะ

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ : https://www.tmc.or.th/check_md/

โปรโมทหมอ03
 • เช็กโบท็อกของแท้ให้เป็น อย่าเห็นแก่ของถูก 

ผลิตภัณฑ์ที่นำมาฉีดให้คนไข้ต้องเป็นยี่ห้อโบท็อกของแท้ 100% สามารถตรวจสอบได้ คุณหมอเปิดกล่องโชว์ขวดใหม่ให้ดูต่อหน้า ซึ่งโบท็อกแต่ละยี่ห้อ ไม่ว่าจะโบท็อกเยอรมัน โบท็อกอเมริกา หรือโบท็อกเกาหลี ก็มีวิธีตรวจสอบของแท้แตกต่างกัน ซึ่งคุณหมอที่โซวอนจะแกะกล่องใหม่และสอนวิธีเช็กให้ทุกครั้ง แต่ถ้าใครอยากรู้วิธีเช็กล่วงหน้า สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์นี้เลยค่า

 • รีวิวที่น่าเชื่อถือ จากผู้เข้ารับบริการจริง 

ต้องขอบอกอย่างจริงใจว่าไม่ควรปักใจเชื่อรีวิวทุกอย่าง เพราะสมัยนี้การแต่งรูปหลอกลวงมันทำได้ง่ายมากกกกก ไม่มีวิธีไหนดีไปกว่าการสอบถามคนไข้ตัวจริง อาจจะเป็นคนใกล้ตัวที่เคยทำ แต่ถ้าไม่มีคนรู้จักเคยทำมาก่อนก็ควรดูรีวิวอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ วิดีโอ หรือไลฟ์สดที่สามารถช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น 

 • บริการนัดติดตามผลด้วยความใส่ใจ

การบริการที่ดีก็หนึ่งในสิ่งที่ไม่ว่าใครก็สมควรได้รับ ขอบอกเลยว่าถ้ามาฉีดโบท็อกที่โซวอน คลินิก รับรองไม่ผิดหวังเพราะทีมงานทุกคนได้รับการอบรมมาเป็นอย่างดี ใส่ใจทุกความรู้สึกของคนไข้แถมมีช่องทางการติดต่อที่สะดวกหลากหลาย พร้อมตอบคำถามอย่างรวดเร็ว สามารถสอบถาม ปรึกษาข้อสงสัยได้ตลอดทุกวัน 24 ชั่วโมงเลยค่า

 • ความสะดวกในการเดินทาง 

คนไข้ต้องเดินทางเข้าติดตามผลลัพธ์หลังทำเพื่อป้องกันเหตุการณ์ไม่คาดฝันตามที่คุณหมอนัดหมายทุกครั้งนะคะ และจะบอกว่าที่โซวอนของเรามีถึง 4 สาขา สามารถเลือกเข้ารับบริการที่สาขาใกล้บ้านตามสะดวกได้ตามนี้เลย!

📌 Sowon Clinic สาขาราม 24

ศูนย์ผิวพรรณเเละปรับรูปหน้าครบวงจร หลังม.ราม ตรงข้ามราชมังคลา โรงเเรม Bangkok Inter Place Hotel ชั้น1 (มีที่จอดรถฟรี)

📌 Sowon Clinic สาขารัชดาภิเษก 22

ศูนย์ศัลยกรรม จมูก ปาก คาง ตาสองชั้น (ติดmrtรัชดาภิเษก ทางออกที่ 4 )

📌 Sowon Clinic สาขาวิสุทธานี

ลาดพร้าว 101/3 (เร็วๆนี้)

📌 Sowon Clinic สาขาฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต

(เร็วๆนี้)

คลินิก

สามารถติดต่อสอบถามได้ที่

Facebook : http://bit.ly/30otQTa

Inbox : http://bit.ly/2VnFCJS

Line Official : http://bit.ly/2w2xNPu (@sowonclinic)

Youtube : http://bit.ly/2HlHsae

Instagram : http://bit.ly/2LJoQ8v
Hotline : 097-207-3296 , 097-180-7020 ,
02-086-3558 , 02-082-3559

ประเมิน

อ่านบทความอื่น ๆ เกี่ยวกับโบท็อก

เคล็ดลับ..เเก้ปัญหาหน้าเเก่ หน้าโทรม เเม้ลุยงานหนัก ฉบับมนุษย์ออฟฟิศ
บทความฟิลเลอร์ | บทความโบท็อกซ์ | เกร็ดความรู้

เคล็ดลับ..เเก้ปัญหาหน้าเเก่ หน้าโทรม เเม้ลุยงานหนัก ฉบับมนุษย์ออฟฟิศ

ฟิลเลอร์ VS โบท็อกซ์ มือใหม่ต้องรู้!! ต่างกันยังไง ทำอันไหนดี ?
บทความฟิลเลอร์ | บทความโบท็อกซ์ | เกร็ดความรู้

ฟิลเลอร์ VS โบท็อกซ์ มือใหม่ต้องรู้!! ต่างกันยังไง ทำอันไหนดี ?

ปกบทความโบริ้วรอย+กราม
บทความโบท็อกซ์ | เกร็ดความรู้

ฉีดโบท็อก ลดกราม ลดริ้วรอย ครั้งแรก ไม่อยากพลาด ต้องรู้เรื่องนี้!!

คลิกนิคฉีดโบ
บทความรีวิว | บทความรีวิวโบท็อกซ์ | บทความโบท็อกซ์

คลินิกฉีดโบท็อก เลือกยังไงให้ดี ถ้าไม่อยากหน้าพัง!! อัปเดต 2023

ปกบทความ เเก้ม
บทความเกี่ยวกับ Ulthera | บทความเกี่ยวกับร้อยไหม | บทความเกี่ยวกับเมโสแฟต | บทความโบท็อกซ์ | เกร็ดความรู้

กรามใหญ่ VS แก้มเยอะ เกิดจากสาเหตุอะไร ? แก้ไขวิธีไหนหน้าถึงเรียว

ปกบทความโบท็อกริ้วรอย
บทความโบท็อกซ์ | เกร็ดความรู้

ฉีดโบท็อกริ้วรอย ตั้งแต่อายุเท่าไหร่ อายุน้อยริ้วรอยเยอะ ต้องรู้เรื่องนี้