บทความโบท็อกซ์โบท็อก Xeomin

โบท็อก Xeomin หรือ โบท็อกเยอรมัน หลายคนคงเคยได้ยินมาบ้าง เพราะเป็นยี่ห้อโบท็อกที่ฮอตฮิตมาก เป็นที่เลื่องลือกันเหลือเกินว่าเป็นสารที่บริสุทธิ์สูง ฉีดแล้วเกิดโอกาสดื้อยาได้น้อย หนุ่มสาวอย่างเราที่อยากหน้าเรียวไม่พึ่งแอป เลือกการฉีดโบท็อกแทนผ่าตัดให้หน้าเรียวสวย เห็นผลไวแบบไม่เจ็บตัวมาก ประมาณว่าเรื่องเจ็บหนูไม่สู้ แต่เรื่องสวยหนูสู้ตาย ต้องมาอ่านให้กระจ่างกันค่ะว่าดีขนาดไหน ดีจริงไหม และจะสอน วิธีเช็กโบท็อก Xeomin ของแท้ด้วย แล้วค่อยเลือกฉีดกันนะคะ

ดูรีวิวโบท็อก ฟิลเลอร์ Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_skin-filler-botox_promotion

โบท็อก XEOMIN คืออะไร ทำไมถึงเลือกฉีดโบยี่ห้อนี้

เป็น โบท็อกเยอรมัน ที่ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา ที่ขึ้นชื่อเรื่องความบริสุทธิ์สูง ซึ่งมีโมเลกุลที่เล็กกว่ายี่ห้อโบท็อกตัวอื่น ๆ มีการพัฒนากระบวนการ XTRACT Technology™ ในการผลิตโดยเอาคุณสมบัติข้อดีของโบท็อก Allergan กับ Dysport มาพัฒนาขึ้นให้ดียิ่งขึ้น หรือเป็นการแยกส่วนประกอบโบท็อกที่มีโปรตีนที่ไม่จำเป็น (accessory protein) ออกจากโมเลกุลของท็อกซิน ทำให้โมเลกุลของโบท็อกมีขนาดเล็กลง แต่ยังคงประสิทธิภาพที่ดีที่สุดคือ มีความบริสุทธิ์ของตัวยาสูงและกระจายตัวได้ดีไม่กระจุกอยู่แค่ที่เดียว ดังนั้นทำให้เวลาที่ฉีดไปแล้วผิวจะไม่ตึงเกินไป ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะกับการฉีดริ้วรอยที่เป็นปัญหาของหน้าแก่ก่อนวัย และยังมีจุดเด่นที่สำคัญคือ มักทำมาฉีดเพื่อแก้ปัญหาสำหรับคนที่มีการดื้อยาจากการฉีดโบท็อกที่ไม่ได้คุณภาพหลังจากฉีดไปก็จะเห็นความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดขึ้น เช่น จากที่เคยมีปัญหาดื้อยาฉีดโบแล้วกรามไม่ลด หลังจากพักฟื้นครบกำหนดแล้วมาฉีด Xeomin หน้าจะเรียวขึ้นเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนเหมือนเคสอื่น ๆ ตามปกติ

10 จุดเด่น โบท็อก XEOMIN ดียังไง

เด่นตรงไหน คัดมาให้แล้วแบบสับ ๆ

โบท็อก Xeomin
 1. โบท็อกเยอรมัน ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของโปรตีนเลย ถือว่าเป็นสารบริสุทธิ์ที่สุดเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น ๆ ปกติที่แพ้คือแพ้โปรตีน ไม่ใช่สารโบท็อก การที่ไม่มีโปรตีนผสมเลย จะได้รับโบท็อกไปเต็ม ๆ ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า
 2. หลังจากฉีด Xeomin แล้วตัวยาจะช่วยแก้ปัญหาตามจุดต่าง ๆ ของผิวให้ริ้วรอยลดลง กรอบหน้าดูเรียว กระชับขึ้น
 3. ผลการวิจัยการทดสอบฉีด Xeomin ในกลุ่มทดลอง พบว่า 99.4% ไม่มีอาการดื้อโบท็อก
 4. สามารถแก้ปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าให้ตื้นและกระชับขึ้น ดูเด็กลง 
 5. ทำให้รูปหน้าเรียว กรอบหน้าชัดดูมีมิติมากขึ้น
 6. เห็นผลได้ตั้งแต่หลังทำการฉีด แต่การเห็นผลต้องขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ฉีด จำนวนยูนิต และยี่ห้อที่ฉีดด้วย
 7. ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา
 8. เมื่อฉีดเสร็จ สามารถทำกิจกรรม ตามปกติได้ทันที
 9. มีผลข้างเคียงน้อย
 10. มีฤทธิ์อยู่ได้นานถึง 8 เดือน – 1  ปี

หลังฉีด XEOMIN เจ็บไหม อาการเป็นไง?

อาจจะมีอาการเมื่อย ตึง รอยเข็มบริเวณที่ฉีด อาการแบบนี้เป็นอาการปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้ ไม่ได้อันตรายอย่างที่คิดค่ะ และโอกาสการดื้อยาหลังการฉีด Xeomin หรือ โบท็อกเยอรมัน ก็น้อยมากเนื่องจากเป็นสารบริสุทธิ์สูง และหลังจากฉีดไปแล้ว 2-3 วันจะเริ่มเห็นผลชัดขึ้นมากยิ่งขึ้น

ส่วนผลข้างเคียงที่รุนแรง จะมีอาการดังนี้

เกิดการอักเสบติดเชื้อ  มักจะเกิดจากการฉีดในคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐานหรือหมอกระเป๋า ที่ใช้อุปกรณ์ที่ไม่สะอาดมากพอ ไม่มีระบบการดูแลความสะอาดปลอดเชื้อ และถ้าหากหนังตาตก มุมปากเบี้ยว ยิ้มไม่สุด หน้าแข็ง แบบนี้จะเกิดจากฉีดโบท็อกในบริเวณใกล้ตำแหน่งที่เกิดผลข้างเคียงเกินไป เช่น ฉีดใกล้เปลือกตาด้านบน แก้ปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณหนังตาอ่อนแรง และหนังตาตกลงมาได้ หากฉีดผิดเทคนิค รวมถึงการประเมินปริมาณโบท็อกไม่เหมาะสม และฉีดไม่ถูกตำแหน่งโดยอาการเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นแน่นอนค่ะเพราะถ้าเลือกหมอที่มีเทคนิคการลงเข็มที่แม่นยำมากพอผลเสียเหล่านี้ก็จะไม่เกิดขึ้น

ฉีด XEOMIN จะมีอาการดื้อโบท็อกไหม?

อาการดื้อโบท็อก คือ การฉีดโบท็อกซ้ำแล้วไม่เห็นผลไม่เท่าเดิม หรือไม่เห็นผลเลยนั่นเองค่ะ ซึ่งปกติเราจะฉีด Botox เพื่อลดการทำงานของกล้ามเนื้อที่ก่อให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าหรือใช้โบท็อกเพื่อลดขนาดของกล้ามเนื้อบริเวณกราม ให้ใบหน้าเรียวขึ้น แต่เมื่อร่างกายของเราเกิดภาวะดื้อโบท็อกขึ้น จากที่เคยฉีดแล้วริ้วรอยจะหายไปกลับไม่หาย ใบหน้าที่ควรจะเรียวก็ไม่เรียวหรือเล็กลงเลยซึ่ง โบท็อก Xeomin เป็นโบท็อกมีการการันตีกันมาเยอะมาก ว่าฉีดแล้วมีโอกาสดื้อโบท็อกน้อยมาก เพราะมีการทดลองฉีด Xeomin ในกลุ่มทดลอง พบว่า 99.4% ไม่พบการกระตุ้นให้ร่างกายสร้างสารต้านโบท็อก (NAbs) และ 0.6% พบว่าร่างกายมีการสร้างสารต้านโบท็อก แต่ Xeomin ยังสามารถออกฤทธิ์ได้ดี สรุปได้ว่า ในการทดลองครั้งนี้ไม่มีอาการดื้อโบท็อก และที่คนนิยมฉีดกันเยอะเป็นเพราะว่าโบท็อกตัวนี้มีโอกาสดื้อยาน้อยนั่นเองค่ะ

โบท็อก Xeomin

XEOMIN ไม่ได้มีดีอย่างเดียว

ความแตกต่างระหว่าง Xeomin กับโบท็อกยี่ห้ออื่น ที่เห็นได้ชัดที่สุดคือ ในส่วนผสมของโบท็อกจะมีตัวยาของ โบท็อกเยอรมัน เองและมีโปรตีนผสมกันอยู่ แต่ Xeomin เป็นตัวยาที่มีแต่โบท็อกเพียว ๆ 100% และมีน้ำหนักโมเลกุลที่น้อยที่สุด ดังนั้นถ้าเลือกฉีดยี่ห้อนี้ก็จะได้รับตัวยาโบท็อกไปแบบเต็ม ๆ ไม่มีเจือปน ทำให้โอกาสเกิดการดื้อยาน้อยที่สุดด้วย ที่สำคัญสำหรับเคสที่เคยดื้อยาสามารถฉีดตัวนี้ได้ จะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น แต่ต้องทำการหยุดฉีดมาอย่างน้อย 2-3 ปีนะคะ และ โบท็อก Xeomin ราคา เท่ากับ โบท็อก Allergan แต่  Xeomin ไม่มีส่วนผสมของโปรตีนเลย

โบท็อก Xeomin
โบท็อก Xeomin

โบท็อก XEOMIN เหมาะกับใคร ฉีดจุดไหนได้บ้าง

ฉีดบ่อยไหมหน้าถึงจะสวย?

เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า เช่น รอยตีนกา รอยย่นหน้าผาก ทำให้หน้าดูแก่ทั้งที่อายุยังไม่เยอะ หรือคนที่อายุเยอะแต่อยากให้ใบหน้าเวลายิ้มแล้วกลับมาดูเด็กลงแบบธรรมชาติ และสำหรับคนที่มีปัญหากรามใหญ่ หน้าบาน หน้าเหลี่ยม กรอบหน้าไม่ชัด อยากหน้าเรียว หน้าเล็กลง หรืออยากให้หน้าดูมีมิติมากขึ้น แต่กลัวการผ่าตัดก็สามารถเลือกการโบท็อกกรามแทนได้ ซึ่งใช้เวลาไม่นานเท่าการผ่าตัดด้วย และนอกจากนี้ยังสามารถแก้ปัญหาได้อย่างอื่นได้อีก เช่น ลดปีกจมูก ลิฟต์กรอบหน้า และยังสามารถลดเหงื่อตามจุดต่าง ๆ ไม่ต้องฉีดบ่อยผลลัพธ์ก็อยู่ได้นานถึง 8 เดือน – 1 ปี 

โบท็อก Xeomin

*ปริมาณยูนิตที่ใช้คุณหมอจะแนะนำอีกครั้ง เมื่อเข้าปรึกษาเกี่ยวกับปัญหาผิวของคนไข้ในวันที่ฉีด*

 1. กราม คุณหมอจะเน้นฉีดให้หน้าดูเรียวเป็นธรรมชาติ แนะนำให้ฉีด Xeomin ข้างละ 30 – 40 ยูนิต หากมากกว่านี้อาจจะเกิดปัญหาหน้าตอบ ดูโทรม ดูแก่ หรือโหนกแก้มสูงขึ้นได้
 2. ลิฟต์กรอบหน้า ควรฉีดประมาณ 20 – 30 ยูนิต ซึ่งหลังฉีดเสร็จใบหน้าจะยกกระชับขึ้นทันทีไม่ต้องรอ 3 – 4 วัน
 3. ลิฟต์คอ แนะนำฉีดประมาณ 20 – 30 ยูนิต คุณหมอจะฉีดโบไปที่กล้ามเนื้อ Platysma บริเวณลำคอ ซึ่งกล้ามเนื้อส่วนนี้ เป็นกล้ามเนื้อที่ดึงผิวลงทำให้เกิดความหย่อนคล้อย ช่วยให้แนวกรามคมขึ้นและเหนียงลดลงได้
 4. ริ้วรอย บริเวณหน้าผาก คุณหมอจะเน้นฉีดให้ใบหน้าดูเด็กละมุน ผิวเต่งตึงกระชับเหมือนย้อนวัย หมดห่วงเรื่องหน้าแก่ แนะนำฉีดไม่เกิน 12 – 16 ยูนิต หากมากกว่านี้อาจจะเกิดปัญหาหน้าผากเเข็งตึง ดูไม่เป็นธรรมชาติ
 5. ริ้วรอย บริเวณระหว่างคิ้ว แนะนำฉีดประมาณ 12 – 16 ยูนิต ให้คิ้วไม่กระดก หรือ คิ้วไม่ตกเกินไป ถ้าหากมากกว่านี้กล้ามเนื้อจะขยับได้ลำบาก เเสดงสีหน้าอารมณ์ได้ยาก
 6. ริ้วรอย บริเวณตีนกา แนะนำฉีดประมาณ 10 – 16 ยูนิต หากมากกว่านี้กล้ามเนื้อจะขยับได้ลำบาก
 7. ริ้วรอย บริเวณรอยย่นที่จมูก ควรฉีด โบท็อกเยอรมัน ประมาณ ไม่เกิน 6 ยูนิต ช่วยลดริ้วรอยจากการย่นจมูก ที่ทำให้เกิดร่องริ้วรอยแนวขวางบริเวณดั้งจมูก
 8. ปีกจมูก ฉีดโบท็อก อยู่ที่  4 – 10 ยูนิต ก็ลงเเล้วค่ะเพราะมีพื้นที่เล็กและกล้ามเนื้อน้อย ให้ปีกจมูกดูเล็กลง ไม่บาน
 9. รักแร้ ควรฉีดประมาณ 50-100 ยูนิต เข้าไปบริเวณรักแร้ 20-30 จุด จะช่วยยับยั้บการทำงานของต่อมเหงื่อและกลิ่นกายบริเวณใต้วงแขน
 10. น่อง ควรฉีดข้างละ 200-300 ยูนิตต่อข้าง เพราะเป็นกล้ามเนื้อที่ใช้บ่อยและมีปริมาณกล้ามเนื้อเยอะค่ะ เลยต้องฉีดเยอะ
 11. กระชับรูขุมขน การฉีดแบบนี้จะฉีดตามยูนิตปัญหาของผิวหน้าเลยไม่สามารถกำหนดได้ ผลลัพธ์หลังฉีด คือจะช่วยให้รูขุมขนมีขนาดเล็กลง ต่อมไขมันลดขนาด ลดโอกาสเกิดสิว ฉีดโบท็อกหน้าใส และยังช่วยให้ผิวเรียบเรียนขึ้น 
 12. รักษาไมเกรน หมอจะฉีดโบท็อก 100 ยูนิตไปที่บริเวณใบหน้าระหว่างคิ้ว หน้าผาก ท้ายทอย ต้นคอ และบ่า เพื่อช่วยลดอาการปวดศีรษะ
โบท็อก
LINE_ALBUM_Review2_๒๒๐๑๒๓_0

ขั้นตอนการฉีด โบท็อก XEOMIN ที่ SOWON CLINIC

 1. คุณหมอประเมินปัญหาพร้อมกับประเมินจำนวนยูนิตที่ต้องใช้ฉีด และกำหนดจุดที่จะฉีดโบท็อก
 2. ทำความสะอาดใบหน้าให้เรียบร้อยและประคบน้ำแข็งบริเวณที่จะฉีดโบท็อก เพราะอาจจะมีความเจ็บนิด ๆ จากเข็ม
 3. คุณหมอจะเปิดกล่องโบท็อกต่อหน้าคนไข้ สอนวิธีเช็กโบท็อกของแท้ต้องดูอะไรบ้าง เช่น ตรวจสอบวันหมดอายุ ล็อตผลิต รวมถึงแนะนำให้คนไข้สังเกตจุดต่าง ๆ บนผลิตภัณฑ์
 4. ทำการฉีดโบท็อกในตำแหน่งที่ต้องการรักษาหรือต้องการแก้ไขปัญหาของคนไข้อย่างเบามือ ไม่ว่าจะกราม ริ้วรอยหรือจุดอื่น ๆ

วิธีเช็กโบท็อก XEOMIN เช็กยังไงให้รู้ว่าแบบไหน

ของแท้ หรือของปลอม?

วิธีเช็กโบท็อกว่าของแท้ไหม เช็คยังไง มีขั้นตอนดังนี้

 1. เช็กตัวกล่องแนวตั้งสแกนตรวจเช็กบริษัท ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย
 2. ใต้กล่องโบท็อกต้องมีระบุบริษัทนำเข้า MERZ AESTHRICS
 3. ด้านท้ายกล่องต้องมีระบุวันผลิตและวันหมดอายุที่ชัดเจน
 4. ฉลากสินค้าด้านในกล่องต้องเป็นภาษาไทย
 5. เลขล็อตสินค้าด้านในกล่องและด้านนอกต้องตรงกัน
 6. อุปกรณ์ครบพร้อมใช้งาน และต้องซีลปิดไว้ไม่มีรอยแกะ ไม่งั้นปลอมแน่นอน

สามารถเช็กคลินิกที่ใช้ผลิตภัณฑ์แท้ ได้ที่ https://www.merzclubthailand.com/search-clinic

 โบท็อก XEOMIN ราคา เท่าไหร่ แพงกว่ายี่ห้ออื่นจริงไหมนะ?

โบท็อกแต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติที่เหมือนกัน คือ ช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวสวย และ ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น แต่ 4 เรื่องที่แตกต่างกัน เพื่อให้คนไข้ได้เลือกยี่ห้อตามความชอบ ความเหมาะสมกับตัวเราเอง

 1. ประเทศที่ผลิต 
 2. ความบริสุทธิ์ของตัวยา 
 3. ระยะเวลาในการออกฤกธิ์
 4. ราคาโบท็อก

Xeomin โบท็อกเยอรมัน ที่มีความบริสุทธิ์สูงไม่มีโปรตีนผสม อยู่ได้นานถึง 8 เดือน – 1  ปี
ราคา 100 ยูนิต 34,000.- พิเศษลดเหลือ 19,900.-

Allergan โบท็อกจากประเทศสหรัฐอเมริกา นิยมใช้กันทั่วโลก ความบริสุทธิ์สูงเเต่ยังคงมีโปรตีนผสมอยู่เล็กน้อย อยู่ได้นานถึง 8 เดือน – 1 ปี
ราคา 100 ยูนิต 34,000.- พิเศษลดเหลือ 19,900.-

Nabota โบท็อกจากประเทศเกาหลี ราคาไม่เเรงเเถมคุณภาพเต็มร้อย ความบริสุทธิ์สูง 98.7% เนื่องจากมีโปรตีนผสมอยู่เล็กน้อย อยู่ได้นานถึง 5 – 7 เดือน
ราคา 100 ยูนิต 15,000.- พิเศษลดเหลือ 8,999.-

Aestox โบท็อกจากประเทศเกาหลี ความบริสุทธิ์อยู่ที่ 99.5% มีโปรตีนผสมอยู่เล็กน้อย อยู่ได้นานถึง 4 – 6 เดือน
ราคา 100 ยูนิต 12,000.- พิเศษลดเหลือ 6,999.-

โบท็อก Xeomin

ทำไมต้องมาฉีดโบท็อก ที่ SOWON CLINIC ?

คลินิกฉีดโบท็อก โซวอนให้คำปรึกษาฟรี และยังมีคุณหมอที่เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการดูแลผิวพรรณและการปรับรูปหน้า ให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา ไม่บังคับให้ซื้อ แล้วก็ปรึกษาได้ทุกอย่าง ว่าคนไข้ต้องการแก้ปัญหาใบหน้าให้ดีขึ้น อะไรตอบโจทย์มากกว่ากัน โดยไม่ต้องรู้สึกเสียใจที่ได้เลือกโซวอน เราขอการันตีด้วยรางวัลระดับประเทศ ฉีดโบท็อกเยอะจนได้โล่ 2 ปี ซ้อน

–         รางวัลโบท็อก Top Spender Awards 2021

–         รางวัลโบท็อก Exclusive Customer Award ประจำปี 2020

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หวังว่าทุกคนจะได้รับข้อมูลดี ๆ ของ โบท็อก Xeomin ดียังไง ไปไม่มากก็น้อย เพื่อประกอบการตัดสินใจกัน เพราะว่าการเลือกยี่ห้อโบท็อกถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากมีผลมากกับหน้าของเราเอง อยากสวยแต่ความปลอดภัยต้องมาก่อนอันดับแรกนะคะ ดังนั้นต้องศึกษาข้อมูลให้ละเอียดหรือปรึกษากับคุณหมอก็ได้ค่ะ แต่ถ้าหากต้องการคำตอบที่รวดเร็ว ทันใจ สามารถทักหาเราเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตลอด 24 ชม. เลยค่ะ แอดมินของโซวอน สแตนด์บายรอตอบคำถามของเพื่อน ๆ ทุกคนอยู่นะคะ 

สามารถอ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 13ข้อควรระวังก่อนฉีดโบท็อกได้ที่นี่


อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ โบท็อก

ผู้หญิงกังวลเรื่องริ้วรอยหางตาเวลายิ้ม

เจาะเรื่องควรรู้ก่อนทำโบท็อกซ์ลดริ้วรอยหางตาเวลายิ้ม

บอกลาริ้วรอยหางตาเวลายิ้มที่ทำให้คุณไม่กล้าที่จะแสดงสีหน้า ด้วยวิธีลดรอยตีนกาที่เริ่มได้ด้วยตัวเองที่บ้าน สู่การดูแลภายใต้แพทย์ผู้ชำนาญการที่โซวอนคลินิก

โบท็อกคืออะไร? ฉีดจุดไหนได้บ้าง ใช้กี่ยูนิต ต้องรู้!

โบท็อกคือ โบทูลินั่มท็อกซินเอ ซึ่งช่วยในเรื่องการปรับรูปหน้าให้เรียว ใบหน้าเล็กลง และช่วยลดริ้วรอยบริเวณหน้าผาก หว่างคิ้ว หางตา

 โบท็อกยี่ห้อไหนดี เทียบให้ชัด แต่ละยี่ห้อต่างกันไหม ?!

 โบท็อกยี่ห้อไหนดี เทียบให้ชัด แต่ละยี่ห้อต่างกันไหม ?!

โบท็อกยี่ห้อไหนดี แต่ละยี่ห้อต่างกันไหม ปัจจุบันมีโบท็อกมากมายหลายยี่ห้อ แต่ยี่ห้อที่แนะนำคือ Aestox Nabota Allergan และ Xeomin

ฉีดโบท็อกกี่วันเห็นผล

ไขข้อสงสัย ฉีดโบท็อกกี่วันเห็นผล ทำไมฉีดแล้วไม่เห็นผลลัพธ์?

ฉีดโบท็อกกี่วันเห็นผล คำถามยอดฮิตสำหรับคนที่ไม่ชอบการผ่…

โบท็อก aestox

โบท็อก aestox ยี่ห้อนี้ดีไหม ราคาเท่าไหร่ สรุปมาให้แล้ว

โบท็อก aestox ที่พร้อมเนรมิตความสวยอย่างเป็นธรรมชาติให้ แก้ปัญหาหน้าบานกรามใหญ่ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า ยี่ห้อนี้เอาอยู่ได้แค่ไหน มาดู

ฉีดโบท็อก

ฉีดโบท็อก หลายยี่ห้อได้ไหม?

ฉีดโบท็อก ยังไงให้หน้าปังไม่เสี่ยงหน้าพังทีหลัง ใครอยากรู้ต้องอ่านบทความนี้ให้จบนะคะ! เนื่องจากความสวยอย่างปลอดภัยเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจ