บทความโบท็อกซ์โบท็อก Xeomin

โบท็อก Xeomin หรือ โบท็อกเยอรมัน หลายคนคงเคยได้ยินมาบ้าง เพราะเป็นยี่ห้อโบท็อกที่ฮอตฮิตมาก เป็นที่เลื่องลือกันเหลือเกินว่าเป็นสารที่บริสุทธิ์สูง ฉีดแล้วเกิดโอกาสดื้อยาได้น้อย หนุ่มสาวอย่างเราที่อยากหน้าเรียวไม่พึ่งแอป เลือกการฉีดโบท็อกแทนผ่าตัดให้หน้าเรียวสวย เห็นผลไวแบบไม่เจ็บตัวมาก ประมาณว่าเรื่องเจ็บหนูไม่สู้ แต่เรื่องสวยหนูสู้ตาย ต้องมาอ่านให้กระจ่างกันค่ะว่าดีขนาดไหน ดีจริงไหม และจะสอน วิธีเช็กโบท็อก Xeomin ของแท้ด้วย แล้วค่อยเลือกฉีดกันนะคะ

ประเมินผิว

โบท็อก XEOMIN คืออะไร ทำไมถึงเลือกฉีดโบยี่ห้อนี้

เป็น โบท็อกเยอรมัน ที่ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา ที่ขึ้นชื่อเรื่องความบริสุทธิ์สูง ซึ่งมีโมเลกุลที่เล็กกว่ายี่ห้อโบท็อกตัวอื่น ๆ มีการพัฒนากระบวนการ XTRACT Technology™ ในการผลิตโดยเอาคุณสมบัติข้อดีของโบท็อก Allergan กับ Dysport มาพัฒนาขึ้นให้ดียิ่งขึ้น หรือเป็นการแยกส่วนประกอบโบท็อกที่มีโปรตีนที่ไม่จำเป็น (accessory protein) ออกจากโมเลกุลของท็อกซิน ทำให้โมเลกุลของโบท็อกมีขนาดเล็กลง แต่ยังคงประสิทธิภาพที่ดีที่สุดคือ มีความบริสุทธิ์ของตัวยาสูงและกระจายตัวได้ดีไม่กระจุกอยู่แค่ที่เดียว ดังนั้นทำให้เวลาที่ฉีดไปแล้วผิวจะไม่ตึงเกินไป ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะกับการฉีดริ้วรอยที่เป็นปัญหาของหน้าแก่ก่อนวัย และยังมีจุดเด่นที่สำคัญคือ มักทำมาฉีดเพื่อแก้ปัญหาสำหรับคนที่มีการดื้อยาจากการฉีดโบท็อกที่ไม่ได้คุณภาพหลังจากฉีดไปก็จะเห็นความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดขึ้น เช่น จากที่เคยมีปัญหาดื้อยาฉีดโบแล้วกรามไม่ลด หลังจากพักฟื้นครบกำหนดแล้วมาฉีด Xeomin หน้าจะเรียวขึ้นเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนเหมือนเคสอื่น ๆ ตามปกติ

10 จุดเด่น โบท็อก XEOMIN ดียังไง

เด่นตรงไหน คัดมาให้แล้วแบบสับ ๆ

โบท็อก Xeomin
 1. โบท็อกเยอรมัน ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของโปรตีนเลย ถือว่าเป็นสารบริสุทธิ์ที่สุดเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น ๆ ปกติที่แพ้คือแพ้โปรตีน ไม่ใช่สารโบท็อก การที่ไม่มีโปรตีนผสมเลย จะได้รับโบท็อกไปเต็ม ๆ ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า
 2. หลังจากฉีด Xeomin แล้วตัวยาจะช่วยแก้ปัญหาตามจุดต่าง ๆ ของผิวให้ริ้วรอยลดลง กรอบหน้าดูเรียว กระชับขึ้น
 3. ผลการวิจัยการทดสอบฉีด Xeomin ในกลุ่มทดลอง พบว่า 99.4% ไม่มีอาการดื้อโบท็อก
 4. สามารถแก้ปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าให้ตื้นและกระชับขึ้น ดูเด็กลง 
 5. ทำให้รูปหน้าเรียว กรอบหน้าชัดดูมีมิติมากขึ้น
 6. เห็นผลได้ตั้งแต่หลังทำการฉีด แต่การเห็นผลต้องขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ฉีด จำนวนยูนิต และยี่ห้อที่ฉีดด้วย
 7. ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา
 8. เมื่อฉีดเสร็จ สามารถทำกิจกรรม ตามปกติได้ทันที
 9. มีผลข้างเคียงน้อย
 10. มีฤทธิ์อยู่ได้นานถึง 8 เดือน – 1  ปี

หลังฉีด XEOMIN เจ็บไหม อาการเป็นไง?

อาจจะมีอาการเมื่อย ตึง รอยเข็มบริเวณที่ฉีด อาการแบบนี้เป็นอาการปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้ ไม่ได้อันตรายอย่างที่คิดค่ะ และโอกาสการดื้อยาหลังการฉีด Xeomin หรือ โบท็อกเยอรมัน ก็น้อยมากเนื่องจากเป็นสารบริสุทธิ์สูง และหลังจากฉีดไปแล้ว 2-3 วันจะเริ่มเห็นผลชัดขึ้นมากยิ่งขึ้น

ส่วนผลข้างเคียงที่รุนแรง จะมีอาการดังนี้

เกิดการอักเสบติดเชื้อ  มักจะเกิดจากการฉีดในคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐานหรือหมอกระเป๋า ที่ใช้อุปกรณ์ที่ไม่สะอาดมากพอ ไม่มีระบบการดูแลความสะอาดปลอดเชื้อ และถ้าหากหนังตาตก มุมปากเบี้ยว ยิ้มไม่สุด หน้าแข็ง แบบนี้จะเกิดจากฉีดโบท็อกในบริเวณใกล้ตำแหน่งที่เกิดผลข้างเคียงเกินไป เช่น ฉีดใกล้เปลือกตาด้านบน แก้ปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณหนังตาอ่อนแรง และหนังตาตกลงมาได้ หากฉีดผิดเทคนิค รวมถึงการประเมินปริมาณโบท็อกไม่เหมาะสม และฉีดไม่ถูกตำแหน่งโดยอาการเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นแน่นอนค่ะเพราะถ้าเลือกหมอที่มีเทคนิคการลงเข็มที่แม่นยำมากพอผลเสียเหล่านี้ก็จะไม่เกิดขึ้น

ฉีด XEOMIN จะมีอาการดื้อโบท็อกไหม?

อาการดื้อโบท็อก คือ การฉีดโบท็อกซ้ำแล้วไม่เห็นผลไม่เท่าเดิม หรือไม่เห็นผลเลยนั่นเองค่ะ ซึ่งปกติเราจะฉีด Botox เพื่อลดการทำงานของกล้ามเนื้อที่ก่อให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าหรือใช้โบท็อกเพื่อลดขนาดของกล้ามเนื้อบริเวณกราม ให้ใบหน้าเรียวขึ้น แต่เมื่อร่างกายของเราเกิดภาวะดื้อโบท็อกขึ้น จากที่เคยฉีดแล้วริ้วรอยจะหายไปกลับไม่หาย ใบหน้าที่ควรจะเรียวก็ไม่เรียวหรือเล็กลงเลยซึ่ง โบท็อก Xeomin เป็นโบท็อกมีการการันตีกันมาเยอะมาก ว่าฉีดแล้วมีโอกาสดื้อโบท็อกน้อยมาก เพราะมีการทดลองฉีด Xeomin ในกลุ่มทดลอง พบว่า 99.4% ไม่พบการกระตุ้นให้ร่างกายสร้างสารต้านโบท็อก (NAbs) และ 0.6% พบว่าร่างกายมีการสร้างสารต้านโบท็อก แต่ Xeomin ยังสามารถออกฤทธิ์ได้ดี สรุปได้ว่า ในการทดลองครั้งนี้ไม่มีอาการดื้อโบท็อก และที่คนนิยมฉีดกันเยอะเป็นเพราะว่าโบท็อกตัวนี้มีโอกาสดื้อยาน้อยนั่นเองค่ะ

โบท็อก Xeomin

XEOMIN ไม่ได้มีดีอย่างเดียว

ความแตกต่างระหว่าง Xeomin กับโบท็อกยี่ห้ออื่น ที่เห็นได้ชัดที่สุดคือ ในส่วนผสมของโบท็อกจะมีตัวยาของ โบท็อกเยอรมัน เองและมีโปรตีนผสมกันอยู่ แต่ Xeomin เป็นตัวยาที่มีแต่โบท็อกเพียว ๆ 100% และมีน้ำหนักโมเลกุลที่น้อยที่สุด ดังนั้นถ้าเลือกฉีดยี่ห้อนี้ก็จะได้รับตัวยาโบท็อกไปแบบเต็ม ๆ ไม่มีเจือปน ทำให้โอกาสเกิดการดื้อยาน้อยที่สุดด้วย ที่สำคัญสำหรับเคสที่เคยดื้อยาสามารถฉีดตัวนี้ได้ จะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น แต่ต้องทำการหยุดฉีดมาอย่างน้อย 2-3 ปีนะคะ และ โบท็อก Xeomin ราคา เท่ากับ โบท็อก Allergan แต่  Xeomin ไม่มีส่วนผสมของโปรตีนเลย

โบท็อก Xeomin
โบท็อก Xeomin

โบท็อก XEOMIN เหมาะกับใคร ฉีดจุดไหนได้บ้าง

ฉีดบ่อยไหมหน้าถึงจะสวย?

เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า เช่น รอยตีนกา รอยย่นหน้าผาก ทำให้หน้าดูแก่ทั้งที่อายุยังไม่เยอะ หรือคนที่อายุเยอะแต่อยากให้ใบหน้าเวลายิ้มแล้วกลับมาดูเด็กลงแบบธรรมชาติ และสำหรับคนที่มีปัญหากรามใหญ่ หน้าบาน หน้าเหลี่ยม กรอบหน้าไม่ชัด อยากหน้าเรียว หน้าเล็กลง หรืออยากให้หน้าดูมีมิติมากขึ้น แต่กลัวการผ่าตัดก็สามารถเลือกการโบท็อกกรามแทนได้ ซึ่งใช้เวลาไม่นานเท่าการผ่าตัดด้วย และนอกจากนี้ยังสามารถแก้ปัญหาได้อย่างอื่นได้อีก เช่น ลดปีกจมูก ลิฟต์กรอบหน้า และยังสามารถลดเหงื่อตามจุดต่าง ๆ ไม่ต้องฉีดบ่อยผลลัพธ์ก็อยู่ได้นานถึง 8 เดือน – 1 ปี 

โบท็อก Xeomin

*ปริมาณยูนิตที่ใช้คุณหมอจะแนะนำอีกครั้ง เมื่อเข้าปรึกษาเกี่ยวกับปัญหาผิวของคนไข้ในวันที่ฉีด*

 1. กราม คุณหมอจะเน้นฉีดให้หน้าดูเรียวเป็นธรรมชาติ แนะนำให้ฉีด Xeomin ข้างละ 30 – 40 ยูนิต หากมากกว่านี้อาจจะเกิดปัญหาหน้าตอบ ดูโทรม ดูแก่ หรือโหนกแก้มสูงขึ้นได้
 2. ลิฟต์กรอบหน้า ควรฉีดประมาณ 20 – 30 ยูนิต ซึ่งหลังฉีดเสร็จใบหน้าจะยกกระชับขึ้นทันทีไม่ต้องรอ 3 – 4 วัน
 3. ลิฟต์คอ แนะนำฉีดประมาณ 20 – 30 ยูนิต คุณหมอจะฉีดโบไปที่กล้ามเนื้อ Platysma บริเวณลำคอ ซึ่งกล้ามเนื้อส่วนนี้ เป็นกล้ามเนื้อที่ดึงผิวลงทำให้เกิดความหย่อนคล้อย ช่วยให้แนวกรามคมขึ้นและเหนียงลดลงได้
 4. ริ้วรอย บริเวณหน้าผาก คุณหมอจะเน้นฉีดให้ใบหน้าดูเด็กละมุน ผิวเต่งตึงกระชับเหมือนย้อนวัย หมดห่วงเรื่องหน้าแก่ แนะนำฉีดไม่เกิน 12 – 16 ยูนิต หากมากกว่านี้อาจจะเกิดปัญหาหน้าผากเเข็งตึง ดูไม่เป็นธรรมชาติ
 5. ริ้วรอย บริเวณระหว่างคิ้ว แนะนำฉีดประมาณ 12 – 16 ยูนิต ให้คิ้วไม่กระดก หรือ คิ้วไม่ตกเกินไป ถ้าหากมากกว่านี้กล้ามเนื้อจะขยับได้ลำบาก เเสดงสีหน้าอารมณ์ได้ยาก
 6. ริ้วรอย บริเวณตีนกา แนะนำฉีดประมาณ 10 – 16 ยูนิต หากมากกว่านี้กล้ามเนื้อจะขยับได้ลำบาก
 7. ริ้วรอย บริเวณรอยย่นที่จมูก ควรฉีด โบท็อกเยอรมัน ประมาณ ไม่เกิน 6 ยูนิต ช่วยลดริ้วรอยจากการย่นจมูก ที่ทำให้เกิดร่องริ้วรอยแนวขวางบริเวณดั้งจมูก
 8. ปีกจมูก ฉีดโบท็อก อยู่ที่  4 – 10 ยูนิต ก็ลงเเล้วค่ะเพราะมีพื้นที่เล็กและกล้ามเนื้อน้อย ให้ปีกจมูกดูเล็กลง ไม่บาน
 9. รักแร้ ควรฉีดประมาณ 50-100 ยูนิต เข้าไปบริเวณรักแร้ 20-30 จุด จะช่วยยับยั้บการทำงานของต่อมเหงื่อและกลิ่นกายบริเวณใต้วงแขน
 10. น่อง ควรฉีดข้างละ 200-300 ยูนิตต่อข้าง เพราะเป็นกล้ามเนื้อที่ใช้บ่อยและมีปริมาณกล้ามเนื้อเยอะค่ะ เลยต้องฉีดเยอะ
 11. กระชับรูขุมขน การฉีดแบบนี้จะฉีดตามยูนิตปัญหาของผิวหน้าเลยไม่สามารถกำหนดได้ ผลลัพธ์หลังฉีด คือจะช่วยให้รูขุมขนมีขนาดเล็กลง ต่อมไขมันลดขนาด ลดโอกาสเกิดสิว ฉีดโบท็อกหน้าใส และยังช่วยให้ผิวเรียบเรียนขึ้น 
 12. รักษาไมเกรน หมอจะฉีดโบท็อก 100 ยูนิตไปที่บริเวณใบหน้าระหว่างคิ้ว หน้าผาก ท้ายทอย ต้นคอ และบ่า เพื่อช่วยลดอาการปวดศีรษะ
โบท็อก
LINE_ALBUM_Review2_๒๒๐๑๒๓_0

ขั้นตอนการฉีด โบท็อก XEOMIN ที่ SOWON CLINIC

 1. คุณหมอประเมินปัญหาพร้อมกับประเมินจำนวนยูนิตที่ต้องใช้ฉีด และกำหนดจุดที่จะฉีดโบท็อก
 2. ทำความสะอาดใบหน้าให้เรียบร้อยและประคบน้ำแข็งบริเวณที่จะฉีดโบท็อก เพราะอาจจะมีความเจ็บนิด ๆ จากเข็ม
 3. คุณหมอจะเปิดกล่องโบท็อกต่อหน้าคนไข้ สอนวิธีเช็กโบท็อกของแท้ต้องดูอะไรบ้าง เช่น ตรวจสอบวันหมดอายุ ล็อตผลิต รวมถึงแนะนำให้คนไข้สังเกตจุดต่าง ๆ บนผลิตภัณฑ์
 4. ทำการฉีดโบท็อกในตำแหน่งที่ต้องการรักษาหรือต้องการแก้ไขปัญหาของคนไข้อย่างเบามือ ไม่ว่าจะกราม ริ้วรอยหรือจุดอื่น ๆ

วิธีเช็กโบท็อก XEOMIN เช็กยังไงให้รู้ว่าแบบไหน

ของแท้ หรือของปลอม?

วิธีเช็กโบท็อกว่าของแท้ไหม เช็คยังไง มีขั้นตอนดังนี้

 1. เช็กตัวกล่องแนวตั้งสแกนตรวจเช็กบริษัท ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย
 2. ใต้กล่องโบท็อกต้องมีระบุบริษัทนำเข้า MERZ AESTHRICS
 3. ด้านท้ายกล่องต้องมีระบุวันผลิตและวันหมดอายุที่ชัดเจน
 4. ฉลากสินค้าด้านในกล่องต้องเป็นภาษาไทย
 5. เลขล็อตสินค้าด้านในกล่องและด้านนอกต้องตรงกัน
 6. อุปกรณ์ครบพร้อมใช้งาน และต้องซีลปิดไว้ไม่มีรอยแกะ ไม่งั้นปลอมแน่นอน

สามารถเช็กคลินิกที่ใช้ผลิตภัณฑ์แท้ ได้ที่ https://www.merzclubthailand.com/search-clinic

 โบท็อก XEOMIN ราคา เท่าไหร่ แพงกว่ายี่ห้ออื่นจริงไหมนะ?

โบท็อกแต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติที่เหมือนกัน คือ ช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวสวย และ ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น แต่ 4 เรื่องที่แตกต่างกัน เพื่อให้คนไข้ได้เลือกยี่ห้อตามความชอบ ความเหมาะสมกับตัวเราเอง

 1. ประเทศที่ผลิต 
 2. ความบริสุทธิ์ของตัวยา 
 3. ระยะเวลาในการออกฤกธิ์
 4. ราคาโบท็อก

Xeomin โบท็อกเยอรมัน ที่มีความบริสุทธิ์สูงไม่มีโปรตีนผสม อยู่ได้นานถึง 8 เดือน – 1  ปี
ราคา 100 ยูนิต 34,000.- พิเศษลดเหลือ 19,900.-

Allergan โบท็อกจากประเทศสหรัฐอเมริกา นิยมใช้กันทั่วโลก ความบริสุทธิ์สูงเเต่ยังคงมีโปรตีนผสมอยู่เล็กน้อย อยู่ได้นานถึง 8 เดือน – 1 ปี
ราคา 100 ยูนิต 34,000.- พิเศษลดเหลือ 19,900.-

Nabota โบท็อกจากประเทศเกาหลี ราคาไม่เเรงเเถมคุณภาพเต็มร้อย ความบริสุทธิ์สูง 98.7% เนื่องจากมีโปรตีนผสมอยู่เล็กน้อย อยู่ได้นานถึง 5 – 7 เดือน
ราคา 100 ยูนิต 15,000.- พิเศษลดเหลือ 8,999.-

Aestox โบท็อกจากประเทศเกาหลี ความบริสุทธิ์อยู่ที่ 99.5% มีโปรตีนผสมอยู่เล็กน้อย อยู่ได้นานถึง 4 – 6 เดือน
ราคา 100 ยูนิต 12,000.- พิเศษลดเหลือ 6,999.-

โบท็อก Xeomin

ทำไมต้องมาฉีดโบท็อก ที่ SOWON CLINIC ?

คลินิกฉีดโบท็อก โซวอนให้คำปรึกษาฟรี และยังมีคุณหมอที่เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการดูแลผิวพรรณและการปรับรูปหน้า ให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา ไม่บังคับให้ซื้อ แล้วก็ปรึกษาได้ทุกอย่าง ว่าคนไข้ต้องการแก้ปัญหาใบหน้าให้ดีขึ้น อะไรตอบโจทย์มากกว่ากัน โดยไม่ต้องรู้สึกเสียใจที่ได้เลือกโซวอน เราขอการันตีด้วยรางวัลระดับประเทศ ฉีดโบท็อกเยอะจนได้โล่ 2 ปี ซ้อน

–         รางวัลโบท็อก Top Spender Awards 2021

–         รางวัลโบท็อก Exclusive Customer Award ประจำปี 2020

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หวังว่าทุกคนจะได้รับข้อมูลดี ๆ ของ โบท็อก Xeomin ดียังไง ไปไม่มากก็น้อย เพื่อประกอบการตัดสินใจกัน เพราะว่าการเลือกยี่ห้อโบท็อกถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากมีผลมากกับหน้าของเราเอง อยากสวยแต่ความปลอดภัยต้องมาก่อนอันดับแรกนะคะ ดังนั้นต้องศึกษาข้อมูลให้ละเอียดหรือปรึกษากับคุณหมอก็ได้ค่ะ แต่ถ้าหากต้องการคำตอบที่รวดเร็ว ทันใจ สามารถทักหาเราเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตลอด 24 ชม. เลยค่ะ แอดมินของโซวอน สแตนด์บายรอตอบคำถามของเพื่อน ๆ ทุกคนอยู่นะคะ 

สามารถอ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 13ข้อควรระวังก่อนฉีดโบท็อกได้ที่นี่


อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ โบท็อก

โบท็อก aestox

โบท็อก aestox ยี่ห้อนี้ดีไหม ราคาเท่าไหร่ สรุปทุกอย่างมาให้แล้ว

โบท็อก aestox ที่พร้อมเนรมิตความสวยอย่างเป็นธรรมชาติให้ แก้ปัญหาหน้าบานกรามใหญ่ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า ยี่ห้อนี้เอาอยู่ได้แค่ไหน มาดู

ฉีดโบท็อก

ฉีดโบท็อก หลายยี่ห้อได้ไหม จำเป็นต้องฉีดยี่ห้อเดียวตลอดไปเลยหรอ

ฉีดโบท็อก ยังไงให้หน้าปังไม่เสี่ยงหน้าพังทีหลัง ใครอยากรู้ต้องอ่านบทความนี้ให้จบนะคะ! เนื่องจากความสวยอย่างปลอดภัยเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจ

โบท็อกใต้ตา

โบท็อกใต้ตา ฉีดได้จริงไหม 7 ข้อ รู้ไว้ถ้าไม่อยากพัง

โบท็อกใต้ตา ฉีดได้ไหมสงสัยจัง หลายคนรู้จักโบท็อกกันแล้วว่าคืออะไร แต่ยังไม่รู้ว่าโบท็อกฉีดจุดไหนได้บ้าง แล้วโบท็อกกับฟิลเลอร์ต่างกันยังไง

โบท็อกราคา

 โบท็อกราคาเท่าไหร่ ยี่ห้อไหนผ่าน อย.ไทย อ่านด่วน

โบท็อกซ์ราคา ถูกและดีมีจริงเหรอ ? ใครที่มีปัญหา หน้าบานกรามใหญ่ มีริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า ไม่ต้องเครียดไปค่ะ เพราะปัจจุบันปี 2022 การปรับรูปหน้าด้วย โบท็อกซ์ ถือเป็นตัวช่วยสำคัญอันดับต้น ๆ

โบท็อก Xeomin

7 ข้อต้องรู้ ฉีดโบท็อก Xeomin ทั้งที อยากให้ดีต้องเช็กให้เป็น

โบท็อก Xeomin  โบท็อกตัวดังสัญชาติเยอรมันที่ไม่ได้ดังแค่ในยุโรป แต่ดังข้ามทวีปจนมาถึงประเทศไทยเลยค่ะ สรพพคุณก็แสนว้าว แล้ววิธีเช็กโบท็อก xeomin ว่าแท้ไหมทำไงกันแน่

โบท็อก Xeomin

ทำไม โบท็อก Xeomin ราคา ถึงแพง ต่างจากยี่ห้ออื่นยังไง ?

โบท็อก Xeomin หรือโบท็อกเยอรมัน ราคา ที่ว่าแพงจะดีกว่ายี่ห้ออื่นจริงไหม ช่วยแก้ปัญหาหน้าแก่ หน้าบาน กรามใหญ่ ได้จริงไหม ?