บทความเกี่ยวกับเสริมจมูกเกร็ดความรู้

แก้จมูกที่ไหนดี ? จมูกพังแบบนี้ ! เป็นคำถามฮิตติดชาร์ต สำหรับคนที่มีปัญหาจากจมูกทะลุ ซิลิโคนเบี้ยว จมูกเรืองแสง เพราะทำอะไรไม่แล้วนอกจากต้องรีบแก้ให้ดีขึ้น ไม่อย่างนั้นติดเชื้ออักเสบบานปลายแน่นอน เลยจำเป็นต้องหาคลินิกดี ๆ ไม่หลอกฝันให้เจ็บหลายรอบ ซึ่งสมัยนี้คลินิกมีเยอะมากขึ้น แต่คลินิกที่ดีจริงหายากเหลือเกิน ดังนั้นแอดมินจะช่วยชี้เทคนิคการหาคลินิกที่ดี ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ให้กับเพื่อน ๆ ทุกคนจะได้ตัดสินใจได้ถูกกันในบทความนี้

ดูรีวิวเสริมจมูก Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_surgery-nose_promotion

ส่งรูปจมูกมาประเมิน

10 อาการแบบไหนบ้าง ต้องรีบแก้จมูก

1.  ซิลิโคนเบี้ยว

เป็นปัญหาหลังเสริมจมูกที่ปกติจะตรง สวย แต่กลับเอียงจากอีกข้างไปอีกข้างหนึ่ง คือ ซิลิโคนมีการบิด เบี้ยว คด หรือเอียง หลังการเสริมจมูกนั่นเอง หรือบางคนอาจจะมีอาการบวมด้วย

2.  ปลายจมูกแดงใส น่ากลัวมาก

ปัญหาจมูกในเคสนี้ สามารถสังเกตง่าย ๆ จากปลายจมูกจะมีลักษณะผิวบาง และแดง หรือบางเคสอาจบางจนเห็นซิลิโคน เป็นปัญหาหลังการเสริมอีกปัญหาที่คนไข้เข้ามาแก้จมูก

3.  ซิลิโคนลอย มองตั้งแต่ปากซอยยังเห็น

ในเคสแบบนี้ที่มองเห็นซิลิโคนชัดขนาดนี้ รีบเลยค่ะ รีบไปหาหมอด่วน ให้สังเกตเลยเวลาที่จับบริเวณปลายจมูกบิดไปมา จะเห็นขอบซิลิโคนขยับไปมาชัดเกินเบอร์ทีเดียว ส่วนมากจะเกิดบริเวณปลายจมูกจะบางจนเห็นซิลิโคนขาว ๆ

4.  จมูกเจ็บแปล๊บ ๆ ทนไม่ไหวแล้ว

ถ้ามีอาการเจ็บบริเวณจมูก หรือปลายจมูก แดง บวม และมีน้ำเหลืองหรือเลือดไหลออกมาจากด้านในจมูกหรือแผลผ่าตัด อาการแบบนี้แสดงว่าจมูกติดเชื้อแล้วค่ะ เป็นสัญญาณเตือนที่ดีมากที่จะรีบแก้จมูก

แต่ถ้าจมูกติดเชื้อรุนแรง จมูกจะกลายเป็นสีดำ เนื้อจมูกยุบ เน่า หรืออาจจะจมูกหลุดเลยทีเดียว อาการแบบนี้ไม่ใช่สัญญาณเตือน แต่มันติดเชื้อแล้วค่ะ รีบแก้ให้ด่วนที่สุดเลยค่ะ

5.  บทเรียนจากการฉีดจมูก

จมูกเสียทรง ผิดรูป พังผืดเกาะจมูก เธอไปฉีดอะไรมา !!!!! คำเตือนของหมอที่เตือนแล้วเตือนอีกว่า อย่าไปฉีดอะไรมั่วซั่วตามเทรนด์ หมอไม่แนะนำแต่ถ้าหากจะฉีดจริง ๆ ควรตรวจสอบให้ดีก่อน เพราะถ้าพังแล้ว การแก้นั้นไม่คุ้มเลย 

6.  อยากแก้จมูกใหม่ 

หลังเสริมจมูก มีเคสเยอะมากที่ทำเสร็จทันทีพอใจกับทรงจมูกมาก แต่พอนานวันไปกลับตงิด ๆ กับจมูกที่ได้มา หรือมีปัญหาที่กวนใจใกล้จมูกเลยต้องการปรับทรงจมูกนั่นเอง หรือบางเคสเสริมจมูกมานานเป็น 10 ปี แล้วต้องการเสริมใหม่ให้สวยเป็นธรรมชาติกว่าเดิม

7.  ซิลิโคนทะลุ!

โดยส่วนใหญ่จะเห็นเป็นแท่งสีขาว ๆ โพล่ออกมาจากจมูก ซึ่งส่วนใหญ่ซิลิโคนจะทะลุบริเวณระหว่างคิ้ว กับปลายจมูก ห้ามจับ ห้ามแตะ ห้ามโดน ! และห้ามปล่อยทิ้งไว้ด้วยต้องรีบไปพบแพทย์ทันที เพราะอาจจะทำให้เกิดการติดเชื้อและเป็นอันตรายได้

8.  ปลายจมูกสะท้อนแสง

ให้สังเกตตอนส่องกระจกแล้วเห็นว่าผิวบริเวณปลายจมูกสะท้อนแสง หรือมันวาวกว่าปกติ ซึ่งนี่ไม่ใช่อาการปกติแต่แปลว่ามีความเสี่ยงซิลิโคนทะลุ

9. มีก้อนตะปุ่มตะป่ำบนสันจมูก

เกิดจากบริเวณ ซิลิโคน เสริมจมูกมีหินปูน หรือมีผังผืดมาเกาะ จนทำให้ตัวแท่งซิลิโคนเกิดความขรุขระไม่เรียบเนียน จมูกจึงเกิดความนูน เป็นก้อนตะปุ่มตะป่ำขึ้นมา ข้อนี้ถ้าใครมีอาการเจ็บจมูกร่วมด้วย ก็ควรรีบไปพบคุณหมอให้เร็วกว่าเดิมนะคะ 

10. เสริมจมูกมาแล้ว นานวันเข้าเริ่มมีรอยบุ๋ม หรือมีร่อง

บริเวณปลายจมูกผิวหนังด้านบนลงมายึดกับซิลิโคนจนทำให้เกิดเป็นผังพืด ทำให้เนื้อจมูกกับซิลิโคนรัดมากขึ้นจนทำให้เห็นปลายจมูกอย่างชัดเจน ก็เลยเห็นว่าเป็นรอยบุ๋ม มีร่องนั่นเองค่ะ

แก้จมูกเจ็บไหม ?

เป็นปัญหาหลังเสริมจมูกหรือแก้ไขจมูกอีกหนึ่งปัญหาที่ทุกคนต้องเจอ ถ้าถามว่าเจ็บไหม บอกได้เลยว่ามีเจ็บบ้างตามกรณี ถ้าจมูกที่ต้องการจะแก้ไม่มีการอักเสบหรือติดเชื้อก็สามารถแก้ได้เลย หลังทำจมูกก็ไม่เจ็บมากเท่าคนที่จมูกมีอักเสบหรือจมูกติดเชื้อรุนแรง แต่สำหรับคนที่จมูกมีการติดเชื้อ ส่วนใหญ่แพทย์จะแนะนำให้ถอดซิลิโคนออกแล้วพักจมูกให้หายติดเชื้อก่อนประมาณ 3 เดือน แล้วค่อยทำการแก้ไขจมูกใหม่ จึงอาจเจ็บหลายรอบ แต่ถ้าเป็นความเจ็บระหว่างการผ่าตัด สำหรับคนที่กลัวเจ็บ บางคลินิกสามารถขอคุณหมอให้ใช้ยาสลบได้ค่ะ เพื่อที่เราจะไม่เจ็บเกินไป ดังนั้นอาการเจ็บในการแก้ไขจมูกก็จะมีอยู่บ้างตามปัญหาจมูกเราเลยค่ะ

แก้จมูกที่ไหนดี ให้ไม่พังซ้ำสอง

1. ตรวจสอบคุณหมอให้ละเอียดยิบ

หมอจริงหรือหมอปลอม ! อย่าลืมเช็กกันนะคะทุกคน แอดแนบลิงค์ตรวจสอบชื่อเเพทย์ให้เรียบร้อยแล้วที่ด้านล่างนี้ จะได้ไม่เสี่ยงจมูกพังนะคะ

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากแพทยสภา : https://www.tmc.or.th/check_md/

2. คลินิกได้รับใบอนุญาต สะอาดปลอดภัย

หมอจริงแต่คลินิกปลอมก็ไม่ไหวนะคะ ต้องเช็กให้ครบเลยค่ะ แก้จมูกที่ไหนดีจริง? ต้องมีครบตามนี้ ใบอนุญาตคลินิก ความปลอดภัย ความสะอาดตั้งแต่ก้าวเท้าเข้าไปในคลินิกยันห้องห้องผ่าตัด หรือห้องน้ำก็ตาม เพราะถ้าพื้นสกปรกอุปกรณืด้านในจะเป็นยังไงทุกคนน่าจะนึกภาพออกใช่ไหมคะ ดังนั้นคลินิกจะต้องได้มาตรฐาน ห้องที่ใช้สำหรับผ่าตัดและอุปกรณ์นั้นจะต้องได้มาตรฐานสากล ปลอดเชื้อ ส่วนทีมเเพทย์ ต้องมีประสบการณ์มากเพียงพอในการผ่าตัดเสริมจมูกด้วยค่ะ

3. คุณหมอต้องให้คำปรึกษาอย่างตรงจุด ไม่หลอกขาย

คุณหมอที่เราปรึกษาด้วยจะต้องให้คำตอบที่ตรงจุดตามที่เราอยากรู้ คลายข้อสงสัยได้ เพราะว่าถ้าหากให้คำตอบไม่ตรงกับที่คนไข้ต้องการ อาจทำให้การแก้จมูกอาจไม่ดีขึ้นจนต้องแก้หลายรอบ

4. ซิลิโคนต้องเริ่ด เกรดดี มีคุณภาพ

เชื่อว่าสภาพของคนแก้ไขจมูกต้องไม่อยากถอดซิลิโคนเป็นรอบที่ 3 แน่นอน ดังนั้นต้องเลือกซิลิโคนที่ปลอดภัยที่สุด ดีที่สุดไว้ก่อนเลยนะคะถ้าเราไหว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาแบบเดิมอีก โดยที่เราต้องหาข้อมูลและลองไปศึกษาดูว่าคลินิกที่เราจะไปแก้ไขจมูกนั้นใช้ซิลิโคนอะไร จากประเทศอะไร ที่สำคัญควรเป็นซิลิโคนที่นิ่มบิดได้ให้จมูกเราออกมาสวยเป็นธรรมชาติ

5. รีวิวเยอะแบบตาแตก

ต้องดูรีวิวเคสจริงที่คล้ายกับเราให้มากที่สุด ที่สำคัญรูปต้องดูไม่แต่งเกินจริงด้วยนะคะ ซึ่งเราสามารถขอดูกับทางคลินิกได้เลย ถ้าหากทางคลินิกมีการอ้างที่ไม่เกี่ยวกับรีวิวหรือไม่ให้ดูเราควรปล่อยผ่านคลินิกนั้นไปเลยค่ะ

6. มีรับประกันหลังทำ

ใครที่ยังสงสัยว่า แก้จมูกที่ไหนดี ? ถ้าคลินิกไหนผ่านการตรวจสอบมาครบ 5 ข้อแล้ว เจอแบบนี้ให้รีบจองเลยค่ะ เพราะการรับประกันเคสเราแบบ 6 เดือน – 1 ปี ถือเป็นการแสดงถึงความรับผิดชอบของคลินิกต่อคนไข้ว่า คลินิกเขาจะไม่ทิ้งเราไปไหนค่ะ หรือก่อนทำดูเเลดีอย่างไร หลังทำก็ต้องดูเเลดียิ่งกว่าเดิม 

วิธีการเตรียมตัวก่อนการแก้จมูก

1)  ก่อนจะเข้าห้องผ่าตัดงดน้ำ งดอาหารก่อน อย่างน้อย 6 – 8 ชั่วโมง ป้องกันไม่ให้สำลักอาหารระหว่างหมอกำลังทำจมูกให้

2) ใครมีโรคประจำตัว และทานยาตัวไหนอยู่ จำให้ข้อนี้ขึ้นใจ เพราะต้องแจ้งแพทย์ก่อนการผ่าตัด เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาทีหลัง

3) งดยาประเภทแอสไพริน และ NSAIDs ไม่งั้นเลือดไหลหมดตัวแน่ เพราะตัวยาอาจทำให้เลือดแข็งตัวช้ากว่าปกติ

4) งดยาวิตามิน และอาหารเสริม อย่างต่ำ 1 สัปดาห์ขึ้นไป เพราะน้องตัวนี้เก่งมากเรื่องกระตุ้นให้เลือดไหลเวียน อาจทำให้เลือดหยุดไหลยากในระหว่างการผ่าตัด

5) งดสูบบุหรี่ และแอลกอฮอล์อย่างน้อย 1 สัปดาห์ เพราะเป็นต้นเหตที่ทำให้เกิดแผลเป็นและคีลอยด์

6) งดแต่งหน้า อยากสวยแอดเข้าใจ แต่เว้นวันผ่าตัด 1 วันก่อนนะคะ ไม่อย่างนั้นแผลติดเชื้อเพราะแผลไม่สะอาดแน่นอน

 อ่านวิธีการเตรียมตัวก่อนเสริมจมูกได้ที่นี่

วิธีดูแลหลังการแก้จมูก

1) ทานยาตามแพทย์สั่งอย่างสม่ำเสมอ

2) ประคบเย็น เพื่อช่วยไม่ให้จมูกบวม หรือช้ำเกินไป

3) ไอเท็มหมอนรองคอต้องมีนะ หรือควรนอนให้หัวสูง ไม่นอนตะแคง หรือนอนหงาย เดี๋ยวจมูกพัง

4) ทำความสะอาดแผลอย่างสม่ำเสมอ แต่ห้ามโดนน้ำ ห้ามแต่งหน้าหลังเสริมจมูกเพราะแผลอาจติดเชื้อได้

5) อย่าลืมนัดสำคัญกับคุณหมอ เพื่อติมตามผลอย่างสม่ำเสมอ

  อ่านวิธีการดูแลตัวเองหลังเสริมจมูกได้ที่นี่ 

ปัญหาหลังแก้จมูกมีอะไรบ้าง

อย่างแรกที่แอดมินอยากแนะนำเลยคือทำใจเผื่อไว้สักหน่อยนะคะ เพราะการแก้จมูกสิ่งที่ตามมาคือ บวมช้ำนาน แผลหายช้า และอาจมีการอักเสบมากกว่าปกติ หรือบางคนอาจเกิดคีลอยด์หรือแผลเป็นได้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับเทคนิคของแพทย์และร่างกายเราด้วย แต่เราสามารถหาตัวช่วยเสริมอย่างอาหารเสริมที่ลดการเกิดแผลเป็น และลดการบวมช้ำได้

ทำไมต้องแก้จมูกที่ SOWON CLINIC

แก้จมูกที่ไหนดี ? แอดขอแนะนำ Sowon Clinic เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญค่อยให้คำปรึกษาและแนะนำ รวมถึงวิเคราะห์โครงสร้างจมูกเพื่อให้การเสริมจมูกออกมาดูดีและสามารถแก้ไขปัญหาของจมูกได้อย่างตรงจุด โดยทีมแพทย์ของเราจะใช้เทคนิค Ultra lock ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษที่คิดค้นโดยทีมเเพทย์โซวอนคลินิกเท่านั้น 

โดยที่คุณหมอจะเหลาซิลิโคนเคสต่อเคสเพื่อดูการถ่ายเทน้ำหนัก และความเหมาะสม จากนั้นจะทำการวางซิลิโคน เพื่อให้แนบสนิทกับฐานจมูก จึงมั่นใจได้เลยว่า การแก้ไขจมูกที่ Sowon Clinic จะแก้ไขจมูก ที่มีปัญหาได้อย่างตรงจุดได้อย่างแน่นอน

เป็นไงกันบ้างอ่านถึงตรงนี้แล้ว หลายคนน่าจะรู้แล้วว่าอาการตัวเองตรงกับไหนบ้าง หรือบางคนก็คงจะได้ได้อะไรติดตัวไปบ้าง ถ้ามีอาการแบบนี้ต้องรีบแก้ไขจมูกทันทีเลย แก้จมูกเจ็บไหม และความรู้กันตายของเราชาวศัลยกรรมอย่าง การดูแลตัวเองและการเตรียมตัวก่อน – หลังทำศัลยกรรม ก่อนจะจากบทความนี้ไป แอดขอฝากโค้งสุดท้ายอีกนิด สำหรับคนที่สงสัยว่าแก้จมูกที่ไหนดี  ตอบเลยว่าต้องเลือกคลินิกที่มีรีวิวแน่นจนดูไม่ไหว แพทย์และคลินิกต้องตรวจสอบได้ แบบถามปุ๊ปตอบปั๊ป ยื่นหลักฐานให้ดูแบบนี้เลยนะคะ เพราะคงไม่มีใครอยากพลาดแล้วพลาดอีก ทั้งการเลือกคลินิกแก้จมูกทั้งการดูแลตัวเอง และถ้าใครมีคำถามเกี่ยวกับการแก้ไขจมูกอยู่สามารถทักแชทมาพูดคุยได้เลยนะคะ ที่ช้องทางด้านล่างนี้ แอดมินแสตนด์บาย 24 ชม. เลยค่า

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : http://bit.ly/30otQTa

Inbox : http://bit.ly/2VnFCJS

Line Official : http://bit.ly/2w2xNPu (@sowonclinic)

Youtube : http://bit.ly/2HlHsae

Instagram : http://bit.ly/2LJoQ8v
Hotline : 097-207-3296 , 097-180-7020 ,
02-086-3558 , 02-082-3559

ประเมิน
ประเมิน

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เสริมจมูก

เปิดหมดเปลือก เสริมจมูกราคา
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เปิดหมดเปลือก เสริมจมูกราคาเท่าไหร่ เช็กให้ดี ถ้าไม่อยากโดนหลอก

เสริมจมูกราคา เท่าไหร่ สำหรับใครมีอยากจะเสริมจมูก ต้องมีคำถามนี้วนอยู่ในหัวใช่ไหมล่ะคะ และนอกจากจะราคาเท่าไหร่แล้ว เสริมจมูกมีแบบไหนบ้าง ก็ข้องใจใช่ไหมคะ เพราะบางคนมีปัญหาจมูกที่ไม่เหมือนกัน บางคน จมูกแบน บางคนเนื้อน้อย หรือบางคน จมูกชมพู่ ก็ตาม วันนี้แอดมินรวมไว้ให้ในบทความนี้แล้วค่า ตามมาอ่านกันเลยยย

แก้จมูก
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

How to แก้จมูก ให้สวย ปลอดภัย ไม่ต้องกลับมาแก้ใหม่ซ้ำ!

เสริมจมูกมาแต่ไม่ถูกใจ นอกจากทรงที่ยังไม่ใช่ ยังมีอาการแปลก ๆ แบบที่ต้องรีบไป แก้จมูก การเลือกเสริมจมูกให้สวยปัง เป็นสิ่งที่ต้องทำตั้งแต่แรก

เสริมจมูก
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

เสริมจมูก 5 ทรงสายฝอเลือกให้ปัง เข้ากับหน้าสาวไทย

เสริมจมูก ใครอยากจะทำศัลยกรรมครั้งแรกจะเลือกเป็นอย่างแรก ๆ ใช่ไหมล่ะคะ วันนี้แอดมินมี จมูกทรงสาย ฝอ อัปเดทใหม่ ๆ มาให้ทุกคน

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว
บทความปากกระจับ | บทความรีวิว | บทความเกี่ยวกับตาสองชั้น | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว ชั้นนำ ครบจบทุกความสวย

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว การหาคลินิกที่ดี และ ตรงใจนั้นค่อนข้างยาก เพราะมีหลายที่เต็มไปหมด ทั้งการจัดโปรโมชั่นจนตัดสินใจเลือกไม่ถูก

เทคนิค!! ดูแลตัวเองหลังเสริมจมูก ให้ไม่เบี้ยว เอียง
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เทคนิค!! ดูแลตัวเองหลังเสริมจมูก ให้ไม่เบี้ยว เอียง

หลังเสริมจมูก ปัญหาหลัก ๆ ที่ต้องเจอเลยก็คือ การดูแลตัวเองหลังทำนั่นเองค่า ไม่ให้เบี้ยว ไม่ให้เอียง จมูกไม่พัง ต้องดูแลยังไง

ตอกฐานจมูก
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

ตอกฐานจมูกคืออะไร ทำแล้วดีไหม แก้จมูกฮัมพ์ให้เรียวสวยขึ้นจริงรึป่าว?

เป็นการตัดแต่งกระดูกส่วนที่นูนเกินออกมาเรียกว่า ฮัมพ์ จึงควรตอกฐานกระดูกให้เรียบเพื่อเวลาเสริมซิลิโคนเข้าไปได้ง่ายขึ้น จมูกดูสวยเป็นธรรมชาติ