บทความเกี่ยวกับเสริมจมูกเกร็ดความรู้

แก้จมูกที่ไหนดี ? จมูกพังแบบนี้ ! เป็นคำถามฮิตติดชาร์ต สำหรับคนที่มีปัญหาจากจมูกทะลุ ซิลิโคนเบี้ยว จมูกเรืองแสง เพราะทำอะไรไม่แล้วนอกจากต้องรีบแก้ให้ดีขึ้น ไม่อย่างนั้นติดเชื้ออักเสบบานปลายแน่นอน เลยจำเป็นต้องหาคลินิกดี ๆ ไม่หลอกฝันให้เจ็บหลายรอบ ซึ่งสมัยนี้คลินิกมีเยอะมากขึ้น แต่คลินิกที่ดีจริงหายากเหลือเกิน ดังนั้นแอดมินจะช่วยชี้เทคนิคการหาคลินิกที่ดี ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ให้กับเพื่อน ๆ ทุกคนจะได้ตัดสินใจได้ถูกกันในบทความนี้

ดูรีวิวเสริมจมูก Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_surgery-nose_promotion

10 อาการแบบไหนบ้าง ต้องรีบแก้จมูก

1.  ซิลิโคนเบี้ยว

เป็นปัญหาหลังเสริมจมูกที่ปกติจะตรง สวย แต่กลับเอียงจากอีกข้างไปอีกข้างหนึ่ง คือ ซิลิโคนมีการบิด เบี้ยว คด หรือเอียง หลังการเสริมจมูกนั่นเอง หรือบางคนอาจจะมีอาการบวมด้วย

2.  ปลายจมูกแดงใส น่ากลัวมาก

ปัญหาจมูกในเคสนี้ สามารถสังเกตง่าย ๆ จากปลายจมูกจะมีลักษณะผิวบาง และแดง หรือบางเคสอาจบางจนเห็นซิลิโคน เป็นปัญหาหลังการเสริมอีกปัญหาที่คนไข้เข้ามาแก้จมูก

3.  ซิลิโคนลอย มองตั้งแต่ปากซอยยังเห็น

ในเคสแบบนี้ที่มองเห็นซิลิโคนชัดขนาดนี้ รีบเลยค่ะ รีบไปหาหมอด่วน ให้สังเกตเลยเวลาที่จับบริเวณปลายจมูกบิดไปมา จะเห็นขอบซิลิโคนขยับไปมาชัดเกินเบอร์ทีเดียว ส่วนมากจะเกิดบริเวณปลายจมูกจะบางจนเห็นซิลิโคนขาว ๆ

4.  จมูกเจ็บแปล๊บ ๆ ทนไม่ไหวแล้ว

ถ้ามีอาการเจ็บบริเวณจมูก หรือปลายจมูก แดง บวม และมีน้ำเหลืองหรือเลือดไหลออกมาจากด้านในจมูกหรือแผลผ่าตัด อาการแบบนี้แสดงว่าจมูกติดเชื้อแล้วค่ะ เป็นสัญญาณเตือนที่ดีมากที่จะรีบแก้จมูก

แต่ถ้าจมูกติดเชื้อรุนแรง จมูกจะกลายเป็นสีดำ เนื้อจมูกยุบ เน่า หรืออาจจะจมูกหลุดเลยทีเดียว อาการแบบนี้ไม่ใช่สัญญาณเตือน แต่มันติดเชื้อแล้วค่ะ รีบแก้ให้ด่วนที่สุดเลยค่ะ

5.  บทเรียนจากการฉีดจมูก

จมูกเสียทรง ผิดรูป พังผืดเกาะจมูก เธอไปฉีดอะไรมา !!!!! คำเตือนของหมอที่เตือนแล้วเตือนอีกว่า อย่าไปฉีดอะไรมั่วซั่วตามเทรนด์ หมอไม่แนะนำแต่ถ้าหากจะฉีดจริง ๆ ควรตรวจสอบให้ดีก่อน เพราะถ้าพังแล้ว การแก้นั้นไม่คุ้มเลย 

6.  อยากแก้จมูกใหม่ 

หลังเสริมจมูก มีเคสเยอะมากที่ทำเสร็จทันทีพอใจกับทรงจมูกมาก แต่พอนานวันไปกลับตงิด ๆ กับจมูกที่ได้มา หรือมีปัญหาที่กวนใจใกล้จมูกเลยต้องการปรับทรงจมูกนั่นเอง หรือบางเคสเสริมจมูกมานานเป็น 10 ปี แล้วต้องการเสริมใหม่ให้สวยเป็นธรรมชาติกว่าเดิม

7.  ซิลิโคนทะลุ!

โดยส่วนใหญ่จะเห็นเป็นแท่งสีขาว ๆ โพล่ออกมาจากจมูก ซึ่งส่วนใหญ่ซิลิโคนจะทะลุบริเวณระหว่างคิ้ว กับปลายจมูก ห้ามจับ ห้ามแตะ ห้ามโดน ! และห้ามปล่อยทิ้งไว้ด้วยต้องรีบไปพบแพทย์ทันที เพราะอาจจะทำให้เกิดการติดเชื้อและเป็นอันตรายได้

8.  ปลายจมูกสะท้อนแสง

ให้สังเกตตอนส่องกระจกแล้วเห็นว่าผิวบริเวณปลายจมูกสะท้อนแสง หรือมันวาวกว่าปกติ ซึ่งนี่ไม่ใช่อาการปกติแต่แปลว่ามีความเสี่ยงซิลิโคนทะลุ

9. มีก้อนตะปุ่มตะป่ำบนสันจมูก

เกิดจากบริเวณ ซิลิโคน เสริมจมูกมีหินปูน หรือมีผังผืดมาเกาะ จนทำให้ตัวแท่งซิลิโคนเกิดความขรุขระไม่เรียบเนียน จมูกจึงเกิดความนูน เป็นก้อนตะปุ่มตะป่ำขึ้นมา ข้อนี้ถ้าใครมีอาการเจ็บจมูกร่วมด้วย ก็ควรรีบไปพบคุณหมอให้เร็วกว่าเดิมนะคะ 

10. เสริมจมูกมาแล้ว นานวันเข้าเริ่มมีรอยบุ๋ม หรือมีร่อง

บริเวณปลายจมูกผิวหนังด้านบนลงมายึดกับซิลิโคนจนทำให้เกิดเป็นผังพืด ทำให้เนื้อจมูกกับซิลิโคนรัดมากขึ้นจนทำให้เห็นปลายจมูกอย่างชัดเจน ก็เลยเห็นว่าเป็นรอยบุ๋ม มีร่องนั่นเองค่ะ

แก้จมูกเจ็บไหม ?

เป็นปัญหาหลังเสริมจมูกหรือแก้ไขจมูกอีกหนึ่งปัญหาที่ทุกคนต้องเจอ ถ้าถามว่าเจ็บไหม บอกได้เลยว่ามีเจ็บบ้างตามกรณี ถ้าจมูกที่ต้องการจะแก้ไม่มีการอักเสบหรือติดเชื้อก็สามารถแก้ได้เลย หลังทำจมูกก็ไม่เจ็บมากเท่าคนที่จมูกมีอักเสบหรือจมูกติดเชื้อรุนแรง แต่สำหรับคนที่จมูกมีการติดเชื้อ ส่วนใหญ่แพทย์จะแนะนำให้ถอดซิลิโคนออกแล้วพักจมูกให้หายติดเชื้อก่อนประมาณ 3 เดือน แล้วค่อยทำการแก้ไขจมูกใหม่ จึงอาจเจ็บหลายรอบ แต่ถ้าเป็นความเจ็บระหว่างการผ่าตัด สำหรับคนที่กลัวเจ็บ บางคลินิกสามารถขอคุณหมอให้ใช้ยาสลบได้ค่ะ เพื่อที่เราจะไม่เจ็บเกินไป ดังนั้นอาการเจ็บในการแก้ไขจมูกก็จะมีอยู่บ้างตามปัญหาจมูกเราเลยค่ะ

แก้จมูกที่ไหนดี ให้ไม่พังซ้ำสอง

1. ตรวจสอบคุณหมอให้ละเอียดยิบ

หมอจริงหรือหมอปลอม ! อย่าลืมเช็กกันนะคะทุกคน แอดแนบลิงค์ตรวจสอบชื่อเเพทย์ให้เรียบร้อยแล้วที่ด้านล่างนี้ จะได้ไม่เสี่ยงจมูกพังนะคะ

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากแพทยสภา : https://www.tmc.or.th/check_md/

2. คลินิกได้รับใบอนุญาต สะอาดปลอดภัย

หมอจริงแต่คลินิกปลอมก็ไม่ไหวนะคะ ต้องเช็กให้ครบเลยค่ะ แก้จมูกที่ไหนดีจริง? ต้องมีครบตามนี้ ใบอนุญาตคลินิก ความปลอดภัย ความสะอาดตั้งแต่ก้าวเท้าเข้าไปในคลินิกยันห้องห้องผ่าตัด หรือห้องน้ำก็ตาม เพราะถ้าพื้นสกปรกอุปกรณืด้านในจะเป็นยังไงทุกคนน่าจะนึกภาพออกใช่ไหมคะ ดังนั้นคลินิกจะต้องได้มาตรฐาน ห้องที่ใช้สำหรับผ่าตัดและอุปกรณ์นั้นจะต้องได้มาตรฐานสากล ปลอดเชื้อ ส่วนทีมเเพทย์ ต้องมีประสบการณ์มากเพียงพอในการผ่าตัดเสริมจมูกด้วยค่ะ

3. คุณหมอต้องให้คำปรึกษาอย่างตรงจุด ไม่หลอกขาย

คุณหมอที่เราปรึกษาด้วยจะต้องให้คำตอบที่ตรงจุดตามที่เราอยากรู้ คลายข้อสงสัยได้ เพราะว่าถ้าหากให้คำตอบไม่ตรงกับที่คนไข้ต้องการ อาจทำให้การแก้จมูกอาจไม่ดีขึ้นจนต้องแก้หลายรอบ

4. ซิลิโคนต้องเริ่ด เกรดดี มีคุณภาพ

เชื่อว่าสภาพของคนแก้ไขจมูกต้องไม่อยากถอดซิลิโคนเป็นรอบที่ 3 แน่นอน ดังนั้นต้องเลือกซิลิโคนที่ปลอดภัยที่สุด ดีที่สุดไว้ก่อนเลยนะคะถ้าเราไหว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาแบบเดิมอีก โดยที่เราต้องหาข้อมูลและลองไปศึกษาดูว่าคลินิกที่เราจะไปแก้ไขจมูกนั้นใช้ซิลิโคนอะไร จากประเทศอะไร ที่สำคัญควรเป็นซิลิโคนที่นิ่มบิดได้ให้จมูกเราออกมาสวยเป็นธรรมชาติ

5. รีวิวเยอะแบบตาแตก

ต้องดูรีวิวเคสจริงที่คล้ายกับเราให้มากที่สุด ที่สำคัญรูปต้องดูไม่แต่งเกินจริงด้วยนะคะ ซึ่งเราสามารถขอดูกับทางคลินิกได้เลย ถ้าหากทางคลินิกมีการอ้างที่ไม่เกี่ยวกับรีวิวหรือไม่ให้ดูเราควรปล่อยผ่านคลินิกนั้นไปเลยค่ะ

6. มีรับประกันหลังทำ

ใครที่ยังสงสัยว่า แก้จมูกที่ไหนดี ? ถ้าคลินิกไหนผ่านการตรวจสอบมาครบ 5 ข้อแล้ว เจอแบบนี้ให้รีบจองเลยค่ะ เพราะการรับประกันเคสเราแบบ 6 เดือน – 1 ปี ถือเป็นการแสดงถึงความรับผิดชอบของคลินิกต่อคนไข้ว่า คลินิกเขาจะไม่ทิ้งเราไปไหนค่ะ หรือก่อนทำดูเเลดีอย่างไร หลังทำก็ต้องดูเเลดียิ่งกว่าเดิม 

วิธีการเตรียมตัวก่อนการแก้จมูก

1)  ก่อนจะเข้าห้องผ่าตัดงดน้ำ งดอาหารก่อน อย่างน้อย 6 – 8 ชั่วโมง ป้องกันไม่ให้สำลักอาหารระหว่างหมอกำลังทำจมูกให้

2) ใครมีโรคประจำตัว และทานยาตัวไหนอยู่ จำให้ข้อนี้ขึ้นใจ เพราะต้องแจ้งแพทย์ก่อนการผ่าตัด เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาทีหลัง

3) งดยาประเภทแอสไพริน และ NSAIDs ไม่งั้นเลือดไหลหมดตัวแน่ เพราะตัวยาอาจทำให้เลือดแข็งตัวช้ากว่าปกติ

4) งดยาวิตามิน และอาหารเสริม อย่างต่ำ 1 สัปดาห์ขึ้นไป เพราะน้องตัวนี้เก่งมากเรื่องกระตุ้นให้เลือดไหลเวียน อาจทำให้เลือดหยุดไหลยากในระหว่างการผ่าตัด

5) งดสูบบุหรี่ และแอลกอฮอล์อย่างน้อย 1 สัปดาห์ เพราะเป็นต้นเหตที่ทำให้เกิดแผลเป็นและคีลอยด์

6) งดแต่งหน้า อยากสวยแอดเข้าใจ แต่เว้นวันผ่าตัด 1 วันก่อนนะคะ ไม่อย่างนั้นแผลติดเชื้อเพราะแผลไม่สะอาดแน่นอน

 อ่านวิธีการเตรียมตัวก่อนเสริมจมูกได้ที่นี่

วิธีดูแลหลังการแก้จมูก

1) ทานยาตามแพทย์สั่งอย่างสม่ำเสมอ

2) ประคบเย็น เพื่อช่วยไม่ให้จมูกบวม หรือช้ำเกินไป

3) ไอเท็มหมอนรองคอต้องมีนะ หรือควรนอนให้หัวสูง ไม่นอนตะแคง หรือนอนหงาย เดี๋ยวจมูกพัง

4) ทำความสะอาดแผลอย่างสม่ำเสมอ แต่ห้ามโดนน้ำ ห้ามแต่งหน้าหลังเสริมจมูกเพราะแผลอาจติดเชื้อได้

5) อย่าลืมนัดสำคัญกับคุณหมอ เพื่อติมตามผลอย่างสม่ำเสมอ

  อ่านวิธีการดูแลตัวเองหลังเสริมจมูกได้ที่นี่ 

ปัญหาหลังแก้จมูกมีอะไรบ้าง

อย่างแรกที่แอดมินอยากแนะนำเลยคือทำใจเผื่อไว้สักหน่อยนะคะ เพราะการแก้จมูกสิ่งที่ตามมาคือ บวมช้ำนาน แผลหายช้า และอาจมีการอักเสบมากกว่าปกติ หรือบางคนอาจเกิดคีลอยด์หรือแผลเป็นได้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับเทคนิคของแพทย์และร่างกายเราด้วย แต่เราสามารถหาตัวช่วยเสริมอย่างอาหารเสริมที่ลดการเกิดแผลเป็น และลดการบวมช้ำได้

ทำไมต้องแก้จมูกที่ SOWON CLINIC

แก้จมูกที่ไหนดี ? แอดขอแนะนำ Sowon Clinic เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญค่อยให้คำปรึกษาและแนะนำ รวมถึงวิเคราะห์โครงสร้างจมูกเพื่อให้การเสริมจมูกออกมาดูดีและสามารถแก้ไขปัญหาของจมูกได้อย่างตรงจุด โดยทีมแพทย์ของเราจะใช้เทคนิค Ultra lock ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษที่คิดค้นโดยทีมเเพทย์โซวอนคลินิกเท่านั้น 

โดยที่คุณหมอจะเหลาซิลิโคนเคสต่อเคสเพื่อดูการถ่ายเทน้ำหนัก และความเหมาะสม จากนั้นจะทำการวางซิลิโคน เพื่อให้แนบสนิทกับฐานจมูก จึงมั่นใจได้เลยว่า การแก้ไขจมูกที่ Sowon Clinic จะแก้ไขจมูก ที่มีปัญหาได้อย่างตรงจุดได้อย่างแน่นอน

เป็นไงกันบ้างอ่านถึงตรงนี้แล้ว หลายคนน่าจะรู้แล้วว่าอาการตัวเองตรงกับไหนบ้าง หรือบางคนก็คงจะได้ได้อะไรติดตัวไปบ้าง ถ้ามีอาการแบบนี้ต้องรีบแก้ไขจมูกทันทีเลย แก้จมูกเจ็บไหม และความรู้กันตายของเราชาวศัลยกรรมอย่าง การดูแลตัวเองและการเตรียมตัวก่อน – หลังทำศัลยกรรม ก่อนจะจากบทความนี้ไป แอดขอฝากโค้งสุดท้ายอีกนิด สำหรับคนที่สงสัยว่าแก้จมูกที่ไหนดี  ตอบเลยว่าต้องเลือกคลินิกที่มีรีวิวแน่นจนดูไม่ไหว แพทย์และคลินิกต้องตรวจสอบได้ แบบถามปุ๊ปตอบปั๊ป ยื่นหลักฐานให้ดูแบบนี้เลยนะคะ เพราะคงไม่มีใครอยากพลาดแล้วพลาดอีก ทั้งการเลือกคลินิกแก้จมูกทั้งการดูแลตัวเอง และถ้าใครมีคำถามเกี่ยวกับการแก้ไขจมูกอยู่สามารถทักแชทมาพูดคุยได้เลยนะคะ ที่ช้องทางด้านล่างนี้ แอดมินแสตนด์บาย 24 ชม. เลยค่า

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เสริมจมูก

เทคนิคเสริมจมูก Semi Open คืออะไร มีจุดเด่นอย่างไร
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

Q&A การเสริมจมูกแบบ Semi Open พร้อมตอบให้ชัดดีอย่างไร ?

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังอยากปรับรูปหน้า ด้วยการทำศัลยก…

เสริมจมูกแบบไหนดี semi open ดีจริงหรือหลอก?
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกแบบไหนดี semi open ดีจริงหรือหลอก?

เสริมจมูกแบบไหนดี ? ได้ยินชื่อเทคนิคการเสริมจมูกมาเยอะแ…

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี ให้ได้ทรงสวย ปลอดภัยและคุ้มค่า
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี ให้ได้ทรงสวย ปลอดภัยและคุ้มค่า

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี เป็นคำถามที่หลายๆคนสนใจสำหรับ…

เลือกทรงจมูกให้เข้ากับหน้า แก้ปัญหาจมูกได้ธรรมชาติ
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

รวมเรื่องควรรู้ สาวไทยทำจมูกทรงไหนดีให้หน้าละมุน?

แชร์เรื่องควรรู้ก่อนศัลยกรรมจมูก เทคนิคไหนที่เหมาะกับสาวไทย และควรเลือกทำจมูกทรงไหนดีให้รับกับรูปหน้า บอกเลยว่าครบทุกเรื่องที่อยากรู้แน่นอน!

เสริมจมูกธรรมชาติ ทรงไหนดี ให้สวยไม่มีโป๊ะ
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

เสริมจมูกธรรมชาติ ทรงไหนดี ให้สวยไม่มีโป๊ะ

เสริมจมูกธรรมชาติ เป็นศัลยกรรมความงามที่ได้รับความนิยมเ…

การเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู คืออะไร
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู คืออะไร มีข้อดีอย่างไรบ้าง?

อยากเสริมจมูกให้ได้ทรงเป็นธรรมชาติ? ศึกษาการใช้กระดูกหลังหูว่ามีข้อดีและข้อจำกัดอย่างไร ทำไมถึงเป็นทางเลือกยอดนิยม