ร้อยไหมfoxy eyes

Foxy eyes คืออะไร แล้วมีวิธีการทำยังไงบ้าง ยิ่งเทรนด์ปี 2023 การร้อยไหมมาแรงมาก ๆ ในยุคนี้เพราะใครก็อยากมีตาที่เฉี่ยวยกแบบอินเตอร์กันทั้งนั้น วันนี้เรารวมทุกคำถามมาให้แล้วค่ะสำหรับการร้อยไหมยกหางตาว่าดีจริงไหม และ อันตรายรึเปล่าแล้วใช้วิธีไหนถึงจะยกหางตาได้ดีที่สุดกันแน่

ประเมิน ผิว

1.มาทำความรู้จักกับ Foxy eyes 

เทรนด์นี้ต้นกำเนิดมาจากนางแบบชื่อดัง Bella Hadid ด้วยความที่ตามีความเฉี่ยว ยก ซึ่งดวงตาแบบแบบหางตาเฉี่ยวจะมีลักษณะหางตายกขึ้น คล้ายตาจิ้งจอก ทำให้ใบหน้าดูคมและสดใสขึ้น ช่วยแก้ปัญหาหนังตาตก ตาง่วง โดยการทำการร้อยไหมยกหางตาเป็นการทำหัตถการที่ดึงเน้นบริเวณหางตาและคิ้วให้ดูเฉี่ยวคม

2.Foxy eyes เหมาะกับใครบ้าง

การร้อยไหมยกหางตาเหมาะกับคนเหล่านี้ค่ะ

1.ผู้มีปัญหาหางตา และ หนังตาตก 

2. หางคิ้วตกทำให้ตาเศร้าตลอดเวลา

3.เหมาะกับคนที่ชอบให้ตามีรูปทรงเฉี่ยว คม

4.เหมาะสำหรับคนที่อยากเสริมโหงวเฮ้ง และ บุคลิกที่ดีขึ้น

3.Foxy eyes ทำด้วยวิธีไหนบ้าง

ความจริงแล้วการยกหางตาจะเป็นการยกหางตาให้เฉี่ยวคมขึ้นแบบจิ้งจอกซึ่งหลักการทำฟ็อกซี่อายจะแบ่งเป็น 4 วิธีการหลัก ๆ ดังนี้ค่ะ

1.การร้อยไหม Foxy eyes

Foxy eyes
ร้อยไหม foxy eyes

วิธีนี้เป็นวิธีที่นิยมที่สุดในตอนนี้ไม่แพ้กับการแต่งหน้าเลยค่ะ โดยวิธีการทำคือจะนำเอาไหมมิ้นท์ ซึ่งไหมมิ้นท์คือไหมที่มีความแข็งแรงมีเงี่ยงรอบทิศทาง และ มีคุณสมบัติยกกระชับที่ดีที่สุดค่ะ เหมาะมากทั้งในกลุ่มหน้าเหี่ยวจนไปถึงเหนียงเยอะเพราะผลิตมาจากเกาหลี และได้รับการรับรองมาตรฐานการประเมินจากหลากหลายประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นอเมริกา (USFDA), เกาหลี (KFDA), อินเดีย, เม็กซิโก และ ฝั่งยุโรป (CE mark) ที่สำคัญเป็นเจ้าแรกที่ได้ อย. ในไทย (ThaiFDA)หรือ ไหมโครงตาข่ายมาร้อยบริเวณหางตาให้หางตายก และ เฉี่ยวขึ้นซึ่งจะยกมากหรือยกน้อยขึ้นอยู่กับคุณภาพของไหมที่นำมาใช้รวมถึงเทคนิคของหมอด้วยค่ะว่าชำนาญมากน้อยแค่ไหน

จุดเด่นของไหมมิ้นท์ยอดนิยม

 1.มี่เงี่ยง(barb)รอบทิศทาง 360 องศา

2.มีกระบวนการผลิตที่แตกต่างจากไหมก้างปลาทั่วไป โดยใช้แท่นที่มีลักษณะพิเศษเป็นเงี่ยงผ่านเทคโนโลยีการหล่อ (Press molding technology) ขึ้นมา ทำให้มีความแข็งแรงทนต่อแรงดึงมาก

3.ไหมมิ้นท์ได้รับสิทธิบัตรในเรื่องของการ lifting เลยเหมาะมากสำหรับคนที่หน้าเหี่ยว หรือ หน้าแก่ หรือมีกระเปาะแก้มชัด

4.เส้นไหมมีความแข็งแรง สามารถยกกระชับได้ดี ทนต่อแรงดึงได้มากกว่าไหมทั่วไปถึง 4 เท่า

5.มีการผูกปมไหมก่อนการตัดไหม จึงมีแรงเกี่ยวยึดกับผิวได้แน่นกว่าไหมทั่วไป

6.เทคนิคการร้อยไหมมิ้นท์มีความใกล้เคียงกับการผ่าตัดดึงหน้า โดยเส้นไหมจะเข้าไปเกาะยึดกับชั้นผิวในชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นที่เหนียวและแข็งแรง ทำให้สามารถยกกระชับได้ดี และเห็นผลยาวนานกว่าไหมทั่วไป

7.บวมนานในช่วง30 นาที-4ชั่วโมงแรกเท่านั้น

ความแตกต่างจากไหมทั่วไปยังไง

เส้นไหมมีความพิเศษสามารถกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวได้ยาวนานกว่านั้นทำให้เห็นผลลัพธ์ในเรื่องของการยกกระชับแต่อย่างไรก็ตามผลลัพธ์อาจแตกต่างกันออกไปตามสภาพผิวของแต่ละคน ปริมาณไขมันที่มีบนใบหน้า เช่น คนที่มีเหนียงเยอะมาก ๆ

ข้อดี ยกนาน เห็นผลลัพธ์ชัดเจน และ เจ็บตัวน้อยมาก

ข้อเสีย ผลลัพธ์อยู่ได้ไม่ตลอดชีวิต

ผลลัพธ์ อยู่นาน 8 เดือน- 1 ปี

2.การแต่งหน้า

foxy eyes

การแต่งหน้าวิธีนี้คือสุดฮิตเลยค่ะสาว เพราะเป็นวิธีปรับลุคที่แสนง่ายสุด ๆ เพราะจะเป็นการเน้นการแต่งตาให้ยกขึ้นตามสาว ๆ ดาราHollywoodเป็นวิธีที่นิยมมากทั้งในฝั่งยุโรป และ ในไทยสามารถออกแบบตามใจชอบได้แต่ต้องคอยเติมในทุก ๆ วันและผลลัพธ์ไม่เท่าการร้อยไหมหางตา หรือ ศัลยกรรมยกหางตา

ข้อดี ไม่เจ็บตัว และ ค่าใช้จ่ายน้อย

ข้อเสีย เห็นผลลัพธ์ไม่ถาวร ต้องทำทุกวันที่สำคัญคือเสียเวลาเพิ่มขึ้น

ผลลัพธ์ อยู่ได้ไม่ตลอดชีวิต

3.การใช้เครื่องยกกระชับ

foxy eyes

การใช้เครื่องยกกระชับอย่าง Hifu และ Ulthera สามารถใช้ยกหางตาได้ค่ะ แต่จะมีแรงยกได้ไม่เต็มที่เท่าการร้อยไหมยกหางตาหรือ ศัลยกรรมยกหางตาค่ะ เพราะการใช้เครื่องยกกระชับเป็นการปล่อยคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์เข้ามาช่วยยกในชั้น SMASH แต่ในขณะเดียวกันการใช้การร้อยไหมเป็นการร้อยบริเวณชั้นผิวหนังซึ่งจะสามารถเน้นจุดแก้หนังตาตกซึ่งจะเห็นผลได้เฉี่ยว และ ชัดเจนกว่า

ข้อดี ไม่เจ็บตัวเท่าการร้อยไหม และ ผ่าตัดศัลยกรรมยกหางตา

ข้อเสีย แรงยกกระชับไม่เท่าการร้อยไหม และ ศัลยกรรมยกหางตา

ผลลัพธ์ อยู่ได้นาน 6 เดือน-1 ปี

4.การศัลยกรรมยกหางตา

การศัลยกรรมยกหางตาเป็นอีกทางเลือกในการร้อยไหมยกหางตา สำหรับคนที่อยากได้ผลลัพธ์แบบ ยกตาให้เฉี่ยวเยอะๆ และต้องการแก้ไขรูปทรงตาให้ชี้ขึ้นแบบ Foxy eyes เป็นหัตถการที่ให้ผลลัพธ์ได้ยาวนานเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาหนังตาตกแต่ข้อเสียคือหากไม่ถูกใจหรือเกิดปัญหา ต้องแก้ไขโดยการผ่าตัดอีกครั้งเท่านั้น และ อาจมีอาการบวมช้ำเยอะ และใช้เวลาในการพักฟื้นนาน รวมถึงต้องดูแลหลังทำอย่างเคร่งครัด

ข้อดี ผลลัพธ์อยู่นาน และยกกระชับที่สุด

ข้อเสีย พักฟื้นนาน และบวมช้ำหลังทำ หากไม่ถูกใจต้องผ่าตัดซ้ำ

ผลลัพธ์ อยู่ได้นาน 3-5 ปี

4.ร้อยไหมยกหางตาเจ็บไหม

เจ็บเล็กน้อยหลังทำเท่านั้นค่ะ เพราะมีการแปะยาชา ฉีดยาชาเพื่อบล็อกเส้นประสาททำให้แทบไม่รู้สึกเลยช่วงก่อนและระหว่างทำเพราะคุณหมอมีเทคนิคที่แม่นยำและตรงจุดร้อยแล้วผิวไม่เป็นคลื่นเเน่นอนค่ะ

5.ร้อยไหมยกหางตาช่วยเรื่องตีนกาไหม

เมื่ออายุมากขึ้นการผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินในผิวจะลดน้อยลงทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นตามมา  ซึ่งการร้อยไหมยกหางตา คุณหมอจะทำการใส่ไหมเข้าไปในชั้นผิวบริเวณเหนือหางตาเพื่อดึงยกกระชับผิวบริเวณหางตาขึ้นหลังจากร้อยไหมแล้วจะส่งผลทำให้ริ้วรอยบริเวณหางตา ริ้วรอยตีนกากระชับขึ้นไปด้วยเล็กน้อยค่ะ แต่ไม่สามารถแก้ปัญหาตีนกาลึก ๆ ได้นะคะแนะนำเป็นฉีดโบท็อกเพื่อลดริ้วรอย และเก็บด้วยฟิลเลอร์งานผิวอย่าง Belotero revive จะเหมาะกว่าค่ะ

6.ร้อยไหม foxy eyes อยู่ได้นานเท่าไร

สำหรับผลลัพธ์การร้อยไหมยกหางตาจะอยู่ได้ประมาณ 8-12 เดือน แต่อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตประจำวันของเรา โดยเฉพาะการแสดงสีหน้าช่วงใบหน้าส่วนบนซึ่งหากมีความกังวลใจอยากให้ผลลัพธ์อยู่นาน ๆ แนะนำเป็นการฉีดโบท็อกริ้วรอยช่วงใบหน้าส่วนบนก่อนเพื่อลดการทำงานของกล้ามเนื้อแสดงสีหน้าทำให้ลดโอกาสการเคลื่อนตัวของเส้นไหมได้น้อยลง ผลลัพธ์จะอยู่ได้ยาวนานขึ้นค่ะ

ทำไมต้องร้อยไหมที่ Sowon

ใครหางตาหรือหนังตาตกมั่นใจได้เลยค่ะเพราะคลินิกเราการันตีความมั่นใจปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์ และยังได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข แถมคุณหมอยังมีการเทรนด์สำหรับการร้อยไหมมิ้นท์โดยเฉพาะ ซึ่งคุณหมอมีเทคนิคการลงเข็มที่แม่นยำ เห็นผลจริงแถมหลังร้อยไหมยังมีการติดตามทุกเคสหลังทำผ่านมาแล้วกว่า 20,000 เคส 

  • คุณหมอมีความชำนาญ ร้อยไหมหลบเส้นประสาททำให้บวมน้อยช้ำน้อย
  • คุณหมอมีเทคนิคร้อยไหมยกตึงดึงสุดไม่ต้องใช้เส้นไหมเยอะ
  • คุณหมอมีการประเมิณรูปหน้าก่อนร้อยไหมทุกเคส
  • คุณหมอมีความเเม่นยำในการร้อยไหมถูกชั้นผิว
  • ก่อนทำมีการเเปะยาชา ฉีดชายาบล็อกเส้นประสาทให้คนไข้ทุกเคส
  • ตายก ตาเฉี่ยวขึ้นทันที

สรุปแล้วการร้อยไหมยกหางตาเป็นการเรียกรูปทรงตาที่มีความเฉี่ยว ยก และคล้ายตาจิ้งจอกซึ่งการร้อยไหมยกหางตาจะช่วยแก้ปัญหาหนังตาตกเพราะเป็นผลพลอยได้จากการดึงหางตาให้ยกขึ้นนั่นเองค่ะ ซึ่งการร้อยไหมจะเป็นวิธีที่เจ็บน้อยและเห็นผลชัดเจนมากกว่าการแต่งหน้าและพักฟื้นน้อยกว่าการศัลยกรรมยกหางตาค่ะใครที่ตาเศร้าเหมาะมากเลยค่ากับการร้อยไหมยกหางตา ใครที่กำลังมองหาคลินิกที่มีความชำนาญ และ แก้ไขปัญหาได้ตรงจุดทักอินบ็อกซ์มาคุยกันได้เลยค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : http://bit.ly/30otQTa

Inbox : http://bit.ly/2VnFCJS

Line Official : http://bit.ly/2w2xNPu (@sowonclinic)

Youtube : http://bit.ly/2HlHsae

Instagram : http://bit.ly/2LJoQ8v
Hotline : 097-207-3296 , 097-180-7020 ,
02-086-3558 , 02-082-3559

ประเมิน
ประเมิน

บทความเกี่ยวกับ ร้อยไหม

ไหมมิ้นท์

รวมทุกข้อสงสัยไหมมิ้นท์ คืออะไร ยกกระชับหน้ามาแรงที่สุด?

ไหมมิ้นท์ (Mint Lift) ไหมตัวดังที่เด่นเรื่องการยกกระชับ ยกแรงมากที่สุดในไหมทั้งหมด? ใครที่มีปัญหาหน้าหย่อนคล้อย กระเปาะแก้มห้อย

ร้อบไหม ราคา

ร้อยไหม ราคา เท่าไหร่ จำเป็นต้องร้อยไหม ต้องอ่าน!

ร้อยไหม อีกหนึ่งทางเลือกปรับรูปหน้าให้มีความเรียว กระชับ โดยไม่ต้องใช้มีดผ่าตัด แต่ให้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจกว่าที่คิด

botoxโบวี่

หน้าบาน หน้าไม่มีมิติ แจกตัวช่วย เนรมิตหน้าสวยโดยไม่ต้องผ่าตัด !

หน้าบาน หน้าไม่มีมิติ ปัญหาโลกแตกที่ทำเอาใครหลาย ๆ คน รู้สึกเฟลกับตัวเองถึงขั้นไม่มั่นใจที่จะออกกล้อง ไม่ชอบถ่ายรูป ! เพราะปัจจุบันปี 2022 การมีรูปหน้าที่เรียว ดูมีมิติ

ร้อยไหม

รู้ไว้ไม่เสี่ยง! ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจ ร้อยไหม อัปเดต 2023

มีข้อสงสัยกันอยู่ว่าการร้อยไหมนั้นมันดียังไง? ทำไมใครๆก็พากันร้อยไหม? ซึ่งทุกวันนี้เราก็ได้ยินชื่อไหมมากมาย แล้วไหมแต่ละแบบมีความแตกต่างกันอย่างไร? …

ปกบทความ เเก้ม

กรามใหญ่ VS แก้มเยอะ เกิดจากสาเหตุอะไร ? แก้ไขวิธีไหนหน้าถึงเรียว

กรามใหญ่ หน้าบานแก้มเยอะ เรื่องหนักใจของใครหลาย ๆ คน ที่สามารถทำให้เรารู้สึกเฟลกับตัวเองได้ถึงขั้นไม่กล้าจะถ่ายรูปหรือทำอะไรเลยก็ตาม อย่างว่าแหละค่ะการมีรูปหน้าที่เรียว วีเชฟกรอบหน้าคมชัด

ปกบทความ ร้อยไหม รูปหน้าบอกนิสัย-01

รูปหน้าบอกนิสัย เเฉ!!เคล็ดลับผิวเต่งตึง ร้อยไหมยกหน้า เห็นผลทันทีไม่ต้องรอนาน

ร้อยไหมยกหน้า ถือเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเเละรู้จักกันมาเป็นเวลานาน เพราะจุดเด่นของการร้อยไหมคือสามารถช่วยแก้ไขปัญหารูปหน้าได้หลายเรื่อง ซึ่งตอบโจทย์มากๆสำหรับคนที่อยากหน้าเรียวยกกระชับ
เพื่อ ปรับรูปหน้า