บทความเกี่ยวกับร้อยไหมไหมมิ้นท์

ไหมมิ้นท์ (Mint Lift) ไหมตัวดังที่เด่นเรื่องการยกกระชับ ยกแรงมากที่สุดในไหมทั้งหมด? ใครที่มีปัญหาหน้าหย่อนคล้อย กระเปาะแก้มห้อย ขาดความเต่งตึงของผิว ผิวหลวม ผิวไม่เเน่น ร้อยไหมยกหน้า ดีจริงหรือแค่กระแส วันนี้เรารวมทุกข้อสงสัย พร้อมคำตอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญไว้ให้ที่นี่หมดแล้ว 

1.หน้าแบบไหนที่ควรร้อยไหม

ไหมมิ้นท์
มีกระเปาะเเก้ม หน้าหย่อนคล้อย
 • ผิวหน้าหย่อนคล้อย
 • กรอบหน้าไม่ชัดเจน
 • มีกระเปาะแก้ม 
 • เหนียงเยอะ

2.มาทำความรู้จัก ไหมมิ้นท์

ไหมมิ้นท์ชนิดนี้เป็นไหมที่มีความแข็งแรงมีเงี่ยงรอบทิศทาง และ มีคุณสมบัติยกกระชับที่ดีที่สุดค่ะ เหมาะมากทั้งในกลุ่มหน้าเหี่ยวจนไปถึงเหนียงเยอะเพราะผลิตมาจากเกาหลี และได้รับการรับรองมาตรฐานการประเมินจากหลากหลายประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นอเมริกา (USFDA), เกาหลี (KFDA), อินเดีย, เม็กซิโก และ ฝั่งยุโรป (CE mark) ที่สำคัญเป็นเจ้าแรกที่ได้ อย. ในไทย (ThaiFDA)

3.จุดเด่นของ ไหมมิ้นท์

 1.มี่เงี่ยง(barb)รอบทิศทาง 360 องศา

2.มีกระบวนการผลิตที่แตกต่างจากไหมก้างปลาทั่วไป โดยใช้แท่นที่มีลักษณะพิเศษเป็นเงี่ยงผ่านเทคโนโลยีการหล่อ (Press molding technology) ขึ้นมา ทำให้มีความแข็งแรงทนต่อแรงดึงมาก

3.ไหมมิ้นท์ได้รับสิทธิบัตรในเรื่องของการ lifting เลยเหมาะมากสำหรับคนที่หน้าเหี่ยว หรือ หน้าแก่ หรือมีกระเปาะแก้มชัด

4.เส้นไหมมีความแข็งแรง สามารถยกกระชับได้ดี ทนต่อแรงดึงได้มากกว่าไหมทั่วไปถึง 4 เท่า

5.มีการผูกปมไหมก่อนการตัดไหม จึงมีแรงเกี่ยวยึดกับผิวได้แน่นกว่าไหมทั่วไป

6.เทคนิคการร้อยไหมมิ้นท์มีความใกล้เคียงกับการผ่าตัดดึงหน้า โดยเส้นไหมจะเข้าไปเกาะยึดกับชั้นผิวในชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นที่เหนียวและแข็งแรง ทำให้สามารถยกกระชับได้ดี และเห็นผลยาวนานกว่าไหมทั่วไป

7.บวมนานในช่วง30 นาที-4ชั่วโมงแรกเท่านั้น

4.ไหมมิ้นท์ อยู่ได้นานแค่ไหนกันนะ

ไหมมิ้นท์(MINT Lift) เป็นไหมชนิด Polydioxanone (PDO) จะสลายไปเมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 8 เดือน -1 ปี แต่เส้นไหมมีความพิเศษสามารถกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวได้ยาวนานกว่านั้นทำให้เห็นผลลัพธ์ในเรื่องของการยกกระชับแต่อย่างไรก็ตามผลลัพธ์อาจแตกต่างกันออกไปตามสภาพผิวของแต่ละคน ปริมาณไขมันที่มีบนใบหน้า เช่น คนที่มีเหนียงเยอะมาก ๆ  ควรถามคุณหมอก่อนนะคะว่าใบหน้าเราเหมาะกับใช้ไหมกี่เส้น รวมถึงการใช้ชีวิตประจำวัน และ การดูแลตัวเองหลังจากการร้อยไหมด้วยค่ะ

5.ไหมมิ้นท์ราคาแพงไหม

ใครที่มีปัญหาหน้าแก่ แก้มห้อยแล้วสงสัยว่าราคาแพงไหมขอตอบเลยว่าไม่แพงค่ะเทียบกับคุณภาพของคุณสมบัติความยกกระชับ และ แข็งแรงขนาดนี้แต่ถือว่าราคาคุ้มค่าสุด ๆ  

ไหมมิ้นท์
รายการราคารีวิว
4 เส้น12,000.-
6 เส้น15,000.-

อ่านบทความเพิ่มเติม

ร้อยไหมมิ้นท์

6.ร้อยไหมแล้วจะกลายเป็นพังผืดไหม

ใครที่กำลังกังวลสบายใจได้เลยค่ะเพราะเมื่อพอร้อยไหมมิ้นท์เสร็จ1-2 เดือนแรกไหมจะเริ่มละลายกลายเป็นสีใสแต่แรงในการยกกระชับจะไม่สลายไปไหนค่ะ ซึ่งไหมที่ละลายจะกลายเป็นพังผืดที่ดีในอนาคตเพราะตัวไหมมิ้นท์มีคุณสมบัติที่ดี แถมได้มาตรฐานทั้งไทย และ สากลจึงมั่นใจได้เลยค่ะว่าไม่อันตรายแน่ ๆ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเทคนิคหมอด้วยค่ะว่ามีการร้อยแบบไหน ซึ่งที่ Sowon Clinic คุณหมอมีการเทรนด์เรื่องการร้อยไหมมิ้นท์โดยเฉพาะจึงมั่นใจได้เลยค่ะว่าปังแน่ ๆ 

7.ข้อปฏิบัติหลังร้อยไหม

 1. งดแผลโดนน้ำเป็นเวลา 3 วัน ซึ่งแผลหลังร้อยไหมจะเป็นเพียงรูเปิดเข็มบริเวณไรเส้นผมเล็กๆ ข้างละ 1-2 จุดเท่านั้น โดยแผลจะจางหายไปเองภายใน 1-3 วัน
 2. รับประทานยาแก้อักเสบ ยาฆ่าเชื้อตามที่หมอแนะนำ
 3. ประคบเย็นเพื่อลดอาการบวมๆ ทุกๆ 4 ชั่วโมง 1-2 วัน
 4. ควรงดการสัมผัสใบหน้าแรง ๆ เช่น การล้างหรือถูหน้าแรง ๆ สามารถใช้สำลีชุบน้ำเช็ดเบา ๆได้
 5. ควรงดดื่มแอลกอฮอล์หลังทำ 1 สัปดาห์ เพื่อลดการบวมช้ำอักเสบ
 6. งดการทำทรีทเม้นท์ เลเซอร์ นวดหน้า ขัดผิว อาจทำให้แผลอักเสบจากการโดนความร้อนได้ค่ะ
 7. งดกิจกรรมที่ต้องอ้าปากกว้างๆ 2 
 8. สัปดาห์ เช่น หัวเราะแรง ๆ, กัดอาหารคำใหญ่ ๆ  เพื่อให้ไหมได้ล็อคตัวกับเนื้อเยื่ออย่างเต็มที่

*หลังร้อยไหมอาจจะได้ยินเสียงกึ๊ก ๆ เวลาขยับใบหน้าหรืออ้าปาก ซึ่งเจอได้ปกติและเกิดจากไหมมีการล็อคกับเนื้อเยื่อมากขึ้นในช่วงที่ไหมยังละลายไม่หมด คนไข้อาจคลำได้เส้นไหมบริเวณที่ร้อย ซึ่งอาการนี้จะค่อย ๆ หายไปเองหลังไหมละลาย*

8.ทำไมต้องร้อยไหมมิ้นท์ที่ Sowon Clinic

การันตีความมั่นใจปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะคลินิกได้การรับรองจากกระทรวงสาธารณสุขแถมคุณหมอยังมีเทรนด์สำหรับไหมมิ้นท์โดยเฉพาะซึ่งคุณหมอมีเทคนิคการลงเข็มที่แม่นยำ เห็นผลจริงแถมหลังร้อยไหมยังมีการติดตามทุกเคสหลังทำผ่านมาแล้วกว่า 20,000 เคส 

 • คุณหมอมีความชำนาญ ร้อยไหมหลบเส้นประสาททำให้บวมน้อยซ้ำน้อย
 • คุณหมอมีเทคนิคร้อยไหมยกตึงดึงสุดไม่ต้องใช้เส้นไหมเยอะ
 • คุณหมอมีความเเม่นยำในการร้อยไหมถูกชั้นผิว
 • ก่อนทำมีการเเปะยาชา ฉีดชายา ให้คนไข้ทุกเคส
 • หน้ายกกระชับ หน้าเรียว เหนียงหายแก้มยุบทันที

สรุปแล้วไหมมิ้นท์เป็นไหมที่เด่นเรื่องการยกกระชับและความแข็งแรงได้รับสิทธิบัตรในเรื่องการลิฟติ้งและอยู่ได้นาน ใครที่มีปัญหาหน้าเหี่ยว มีประเปาะแก้มการเลือกการร้อยไหมมาแก้ไขถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีและคุ้มค่ามากค่ะ แต่อย่างไรก็ตามการเลือกคลินิกที่ดีและมีมาตรฐานรวมถึงเลือกจากประสบการณ์ของหมอเป็นสิ่งที่ควรศึกษาทุกครั้งก่อนทำสวยค่ะ


บทความเกี่ยวกับ ร้อยไหม

รู้จักร้อยไหม กับ อัลเทอร่า ตัวเลือกแก้ปัญหาให้หน้ากระชับ

รู้ก่อนเลือก! ร้อยไหม VS Ulthera ต่างกันอย่างไร

รู้จักให้ครบก่อนตัดสินใจ การร้อยไหมกับการทำอัลเทอร่า อะไรที่สามารถแก้ปัญหาหย่อนคล้อยได้ตรงใจ เหมาะสมมากที่สุด

ร้อยไหมมิ้นท์ คืออะไร ? ดีไหม ? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?

ร้อยไหมมิ้นท์ คืออะไร ? ดีไหม ? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง แล้วใครบ้างที่เหมาะกับการร้อยไหม สามารถไขข้อข้องใจในทุก ๆ คำถาได้ที่บทความนี้เลย

ร้อบไหม ราคา

ร้อยไหม ราคา เท่าไหร่ จำเป็นต้องร้อยไหม ต้องอ่าน!

ร้อยไหม อีกหนึ่งทางเลือกปรับรูปหน้าให้มีความเรียว กระชับ โดยไม่ต้องใช้มีดผ่าตัด แต่ให้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจกว่าที่คิด

botoxโบวี่

หน้าบาน หน้าไม่มีมิติ เนรมิตหน้าใหม่โดยไม่ต้องผ่าตัด !

หน้าบาน หน้าไม่มีมิติ ปัญหาโลกแตกที่ทำเอาใครหลาย ๆ คน รู้สึกเฟลกับตัวเองถึงขั้นไม่มั่นใจที่จะออกกล้อง ไม่ชอบถ่ายรูป ! เพราะปัจจุบันปี 2022 การมีรูปหน้าที่เรียว ดูมีมิติ

ร้อยไหม

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจร้อยไหม อัพเดตฉบับ 2023

มีข้อสงสัยกันอยู่ว่าการร้อยไหมนั้นมันดียังไง? ทำไมใครๆก็พากันร้อยไหม? ซึ่งทุกวันนี้เราก็ได้ยินชื่อไหมมากมาย แล้วไหมแต่ละแบบมีความแตกต่างกันอย่างไร? …

ปกบทความ เเก้ม

กรามใหญ่ VS แก้มเยอะ เกิดจากอะไร? แก้ยังไงให้หน้าเรียว?

กรามใหญ่ หน้าบานแก้มเยอะ เรื่องหนักใจของใครหลาย ๆ คน ที่สามารถทำให้เรารู้สึกเฟลกับตัวเองได้ถึงขั้นไม่กล้าจะถ่ายรูปหรือทำอะไรเลยก็ตาม อย่างว่าแหละค่ะการมีรูปหน้าที่เรียว วีเชฟกรอบหน้าคมชัด