บทความเกี่ยวกับเสริมจมูกเกร็ดความรู้อายุกี่ปี เสริมจมูกได้

เสริมจมูก ถือว่าเป็นศัลยกรรมอย่างแรก ๆ ที่สายอัพความสวยอย่างเรา ๆ สนใจที่จะทำกันเลยนะคะ เพราะถ้าศัลยกรรมจมูกมาแล้ว ใบหน้าของเราจะเปลี่ยนไปมากที่สุดเลยก็ว่าได้ จมูกเป็นแกนกลางของใบหน้า เมื่อมีทำออกมาแล้วจะเห็นชัดมากที่สุดนั่นเองค่า นอกจากนี้เวลาเราคุยกับคนอื่น สิ่งแรกที่เค้าจะมองก็คือจมูกของเรายังไงละคะ แต่ทุกคนสงสัยใช่ไหมละคะว่า เสริมจมูกอายุเท่าไหร่ กันนะที่จะสามารถทำได้อย่างปลอดภัย ต่ำกว่า 20 ได้ไหม ทำแล้วจะมีผลในอนาคตหรือเปล่า วันนี้แอดมินไปแอบสอบถามคุณหมอพรีมมา คุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านการศัลยกรรมจมูกของโซวอนนั่นเอง ไปดูกันเลยยย

ดูรีวิวเสริมจมูก Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_surgery-nose_promotion

เสริมจมูก คืออะไร? รู้ไว้ก่อนตัดสินใจทำ

อย่างแรกนะคะ เราต้องมารู้กันก่อนนะคะว่าการ เสริมจมูก คืออะไร มันคือการผ่าตัดตกแต่งหรือว่าเสริมแต่งจมูกของเราให้ดูเป็นมิติมากขึ้น เป็นสัดส่วนมากขึ้นเมื่อเทียบกับใบหน้าของคนไข้นะคะ และยังทำให้จมูกดูมีสัน มีความสโลปมากขึ้นนั่นเองค่ะ หรือบางคนอยากจะตัดแต่งให้จมูกดูเล็กลงหรือว่าปลายจมูกดูเชิดขึ้นก็สามารถทำได้เหมือนกันนะคะ อีกกรณีนึงที่จะเข้ามาทำศัลยกรรมจมูกนั่นก็คือการแก้ปัญหาโครงสร้างจมูก บางคนจมูกมีฮัมพ์ จมูกงองุ้ม เหมือนแม่มด ก็จะใช้การทำจมูกนี่แหละค่ะ แก้ปัญหาตรงจุดนี้ บางคนอาจจะรอจนถึงอายุ 20 ปีขึ้นไปเพื่อความชัวร์ในการเข้ารับการผ่าตัด หรือบางคนอาจจะมีเหตุจำเป็นที่ไม่สามารถรอเวลาได้ เรามาดูกันค่ะว่า เสริมจมูกอายุเท่าไหร่ ที่จะปลอดภัย ไร้กังวล

อายุต่ำกว่า 20 ศัลยกรรมจมูกได้ไหม?

ทุกคนจะเห็นใช่ไหมละคะว่าคนที่สนใจจะทำจมูก ในปัจจุบันเริ่มจะมีอายุน้อยกว่า 20 ปีลงเรื่อย ๆ เพราะว่ากระแสความสวย การอย่างเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดีขึ้น รวมถึงการศัลยกรรมในสมัยนี้เป็นที่นิยมมากขึ้นเพราะการหาข้อมูลเกี่ยวกับการศัลยกรรมสามารถหาได้ง่ายขึ้น และเทคนิคด้านการศัลยกรรมก็ได้พัฒนาขึ้นมาก ทั้งเทคนิคการผ่าตัดใหม่ ๆ รวมถึงเทคนิคการผ่าตัดที่ช่วยให้ไม่บวมช้ำ ผ่าตัดเสร็จออกไปใช้ชีวิตได้เลย 

ถ้าจะถามว่า ทำจมูกอายุเท่าไหร่  คุณหมอขอแนะนำว่า 18-20 ปี ขึ้นไปจะดีกว่านะคะ เพราะว่าช่วงอายุนี้ร่างกายของเราเจริญเติมโตได้เต็มที่แล้วนะคะ บางคนที่ทำจมูกก่อนอายุ 18- 20 ปี ร่างกายอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้อีก บางคนกระดูกขยายใหญ่ขึ้น เนื้อเยื่อบริเวณจมูกยังไม่หยุดเจริญเติบโต บางคนจมูกยาวขึ้น พอเสริมไปได้สักพักทรงก็จะไม่เหมือนเดิม โครงหน้าเปลี่ยนไปอาจจะทำให้ให้จมูกที่เสริมมาไม่รับกับใบหน้า เหมือนตอนแรกที่เสริมมานั่นเองค่า

แต่ถ้าจะต้องศัลยกรรมจมูกก่อนอายุ 20 ปี จริง ๆ แพทย์ก็จะประเมินตามความเป็นจริง ประเมินโครงหน้าของคนไข้ว่าสามารถใส่ซิลิโคนเข้าไปได้หรือไม่นะคะ เพราะคนไข้บางคนกระดูกเจริญเติบโตเต็มที่แล้วก็สามารถทำได้เหมือนกันค่ะ แต่จะต้องได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองก่อนนะคะ เพราะบางคนอายุต่ำกว่า 18 ปี ยังถือว่าเป็นผู้เยาว์อยู่นะคะ ต้องมีลายเซ็นต์จากผู้ปกครองอนุญาตให้ทำการผ่าตัดได้นั่นเองค่า

เทคนิคเสริมจมูกเฉพาะที่ Sowon Clinic ดียังไง?

เสริมจมูกอายุเท่าไหร่ ที่จะปลอดภัยและเป็นผลดีกับตัวคนไข้มาที่สุดแล้ว สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งเลยมาพูดถึงเรื่องเทคนิคการศัลยกรรมจมูกกันบ้างดีกว่านะคะ ที่โซวอนคลินิกของเราเนี่ย คุณหมอจะเข้ามาให้คำปรึกษาตั้งแต่แรกเข้าคลินิกเลยค่ะ ประเมินกันอย่างละเอียดและตรงไปตรงมาเลยว่าลักษณะโครงหน้าของคนไข้แต่ละคนเนี่ย จะสามารถทำจมูกได้ไหม วิเคราะห์กันตั้งแต่ฐานจมูกจนไปถึงเนื้อบริเวณจมูกว่ารองรับได้หรือเปล่า เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดที่คุณหมอของโซวอนคลินิกยึดถือเป็นอันดับหนึ่ง เลยก็คือความปลอดภัยของคนไข้ทุกคนค่ะ เมื่อมา ทำจมูก ที่โซวอนคลินิกแล้วจะต้องทำครั้งแรก ครั้งเดียวจบ คนไข้จะได้ไม่ต้องเจ็บตัวหลาย ๆ ครั้ง เพราะฉะนั้นแล้วนะคะ คนไข้ต้องเลือกคลินิกที่มีความปลอดภัยและมีคุณหมอที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการทำศัลยกรรม เหมือนกับที่โซวอนคลินิกที่มีคุณหมอที่ชำนาญการในด้านการศัลยกกรรมแทบทุกส่วนไม่ว่าจะตา ปาก จมูก คาง โดยคุณหมอที่โซวอนคลินิกของเราจะเน้นการศัลยกรรมจมูกแบบปิด ( Close Rhinoplasty ) จะเป็นการผ่าตัดเปิดแผลจากด้านในจมูก ทำให้ไม่สามารถเห็นแผลเป็นได้เลยค่ะ และแผลที่เกิดขึ้นก็จะเล็กมาก บวกกับเทคนิคเฉพาะของคุณหมอที่โซวอนคลินิกที่เรียกว่า Ultra lock ที่จะทำให้แผลผ่าตัดเกิดการบวมช้ำได้น้อย และซิลิโคนแนบไปกับฐานกระดูกเดิมได้อย่างสนิท ทำให้ไร้รอยต่อ ดูเนียน ไม่เป็นบล็อก ไม่หลอกตา แถมยังดูเป็นธรรมชาติอีกด้วยค่า

อ่านบทความเรื่อง เสริมจมูกแบบไหนดี รวมเทคนิคเสริมจมูกบนโลกใบนี้ !!

เสริมจมูก แบบไหนดี

นอกจากเทคนิคพิเศษ Ultra lock ที่หาได้เฉพาะโซวอนคลินิกแล้ว คุณหมอของเรายังเหลาซิลิโคนให้เข้ากับใบหน้าของแต่ละคนอย่างละเอียด บางคนยังไม่รู้ว่าจะ เสริมจมูกที่ไหนดี ขอบอกว่าคุณหมอที่โซวอนของเราจะทำการเหลาแล้วเหลาอีก จนกว่าจะเช้ากับโครงสร้างใบหน้าของคนไข้ และดูเนียนมากที่สุดถึงจะใส่ซิลิโคนเข้าไป เรียกได้ว่าเป็นซิลิโคนหนึ่งเดียวในโลกเฉพาะคนไข้รายบุคคลเลยค่ะ

เตรียมตัวให้พร้อมก่อนทำจมูก

 • สระผมให้สะอาดก่อนเข้ารับการศัลยกรรมนะคะ เพราะหลัง เสริมจมูก ศรีษะคุณจะโดนน้ำไม่ได้ เพราะน้ำอาจจะกระเด็นโดนแผลได้นะคะ
 • งดอาหารเสริม 7 วัน
 • งดแอลกอฮอล์และบุหรี่อย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนเข้ารับการผ่าตัดค่า
 • งดทานยากลุ่มแอสไพริน วิตามินอี อย่างน้อย 7-10 วัน 
 • แจ้งประวัติการแพ้ยาและโรคประจำตัวกับแพทย์หรือว่าพยาบาลที่ดูแล ก่อนเข้าห้องผ่าตัดนะคะ อันนี้สำคัญมากห้ามลืมเด็ดขาด

ดูแลตัวเองยังไง หลังทำจมูก

 • ประคบเย็น 3 วัน ประคบอุ่น 3 วัน
 • นอนให้ถูกท่า ใช่หมอนล็อกคอช่วย 1 เดือน
 • ทำความสะอาดแผลสม่ำเสมอ
 • ทานยาที่คลินิกจัดให้
 • งดอาหารต้องห้าม เช่น อาหารเผ็ดร้อน อาหารหมักดอง อาคารเค็มรสจัด และอาหารทะเล
 • งดบุหรี่และแอลกอฮอล์ 1 เดือน
 • ตัดไหมหลังผ่าตัด 14 วัน
 • สระผมที่ร้านทำผม ลดโอกาสติดเชื้อ
 • หลังเสริมจมูก 14 วันเราควรใช้คลีนซิ่ง โทนเนอร์ หรือน้ำเกลือเช็ดทำความสะอาดใบหน้า

เป็นอย่างไรบ้างคะ สาระแน่น ๆ เกี่ยวกับเรื่องการทำจมูกที่มีทั้งเทคนิคการเสริมจมูกดี ๆ  ที่เรียกว่าเทคนิค Ultra Lock เป็นเทคนิคล็อคซิลิโคนและฐานจมูกของคนไข้ทุกคนไม่ให้เคลื่อน ป้องกันการเบี้ยวเอียงได้สูงมาก และทำให้ทรงจมูกที่เราได้เป็นธรรมชาติ คุณหมอของเราก็จะเหลาซิลิโคนเคสต่อเคส เพื่อให้เข้ากับรูปหน้าของทุกคนมากที่สุด เรียกได้ว่าบวมช้ำน้อย แผลหายไว ช่วยล็อคทรงสวย ไร้รอยต่อ เรียบเนียนทุกผิวสัมผัส และคุณหมอจะเสริมให้สุดเนื้อ แต่ไม่ฝืนเนื้อเลยค่า ทรงจมูก ที่ได้ก็จะโด่งแบบเป็นธรรมชาติ ไม่ปลอม ไม่โป๊ะ ไม่เห็นแท่งซิลิโคน และที่สำคัญอยู่บนพื้นฐานของความปลอดภัยอีกด้วยค่ะ รวมถึงเรื่อง เสริมจมูกอายุเท่าไหร่ ดีที่จะปลอดภัยไม่เกิดปัญหาภายหลัง เนื่องจากเหตุผลที่แอดมินได้บอกข้างต้นไปเนอะ ว่าการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อบริเวณจมูกและกระดูกตรงจมูกของแต่ละคนไม่เหมือนกัน สิ่งสำคัญที่สุดของการศัลยกรรมคือการมาให้คุณหมอประเมินรูปหน้าก่อนเสมอเพื่อความปลอดภัยของตัวคนไข้เองนะคะ  อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ยังกลัวและกังวลเรื่อง เสริมจมูก ก็สามารถทักมาปรึกษากับทางโซวอนคลินิกได้เลยค่ะ คุณหมอของเรารอให้คำปรึกษาทุกคนอยู่นะคะ ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยน้าา

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : http://bit.ly/30otQTa

Inbox : http://bit.ly/2VnFCJS

Line Official : http://bit.ly/2w2xNPu (@sowonclinic)

Youtube : http://bit.ly/2HlHsae

Instagram : http://bit.ly/2LJoQ8v
Hotline : 097-207-3296 , 097-180-7020 ,
02-086-3558 , 02-082-3559

ประเมิน
ประเมิน

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เสริมจมูก

เปิดหมดเปลือก เสริมจมูกราคา
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เปิดหมดเปลือก เสริมจมูกราคาเท่าไหร่ เช็กให้ดี ถ้าไม่อยากโดนหลอก

เสริมจมูกราคา เท่าไหร่ สำหรับใครมีอยากจะเสริมจมูก ต้องมีคำถามนี้วนอยู่ในหัวใช่ไหมล่ะคะ และนอกจากจะราคาเท่าไหร่แล้ว เสริมจมูกมีแบบไหนบ้าง ก็ข้องใจใช่ไหมคะ เพราะบางคนมีปัญหาจมูกที่ไม่เหมือนกัน บางคน จมูกแบน บางคนเนื้อน้อย หรือบางคน จมูกชมพู่ ก็ตาม วันนี้แอดมินรวมไว้ให้ในบทความนี้แล้วค่า ตามมาอ่านกันเลยยย

แก้จมูก
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

How to แก้จมูก ให้สวย ปลอดภัย ไม่ต้องกลับมาแก้ใหม่ซ้ำ!

เสริมจมูกมาแต่ไม่ถูกใจ นอกจากทรงที่ยังไม่ใช่ ยังมีอาการแปลก ๆ แบบที่ต้องรีบไป แก้จมูก การเลือกเสริมจมูกให้สวยปัง เป็นสิ่งที่ต้องทำตั้งแต่แรก

เสริมจมูก
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

เสริมจมูก 5 ทรงสายฝอเลือกให้ปัง เข้ากับหน้าสาวไทย

เสริมจมูก ใครอยากจะทำศัลยกรรมครั้งแรกจะเลือกเป็นอย่างแรก ๆ ใช่ไหมล่ะคะ วันนี้แอดมินมี จมูกทรงสาย ฝอ อัปเดทใหม่ ๆ มาให้ทุกคน

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว
บทความปากกระจับ | บทความรีวิว | บทความเกี่ยวกับตาสองชั้น | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว ชั้นนำ ครบจบทุกความสวย

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว การหาคลินิกที่ดี และ ตรงใจนั้นค่อนข้างยาก เพราะมีหลายที่เต็มไปหมด ทั้งการจัดโปรโมชั่นจนตัดสินใจเลือกไม่ถูก

เทคนิค!! ดูแลตัวเองหลังเสริมจมูก ให้ไม่เบี้ยว เอียง
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เทคนิค!! ดูแลตัวเองหลังเสริมจมูก ให้ไม่เบี้ยว เอียง

หลังเสริมจมูก ปัญหาหลัก ๆ ที่ต้องเจอเลยก็คือ การดูแลตัวเองหลังทำนั่นเองค่า ไม่ให้เบี้ยว ไม่ให้เอียง จมูกไม่พัง ต้องดูแลยังไง

ตอกฐานจมูก
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

ตอกฐานจมูกคืออะไร ทำแล้วดีไหม แก้จมูกฮัมพ์ให้เรียวสวยขึ้นจริงรึป่าว?

เป็นการตัดแต่งกระดูกส่วนที่นูนเกินออกมาเรียกว่า ฮัมพ์ จึงควรตอกฐานกระดูกให้เรียบเพื่อเวลาเสริมซิลิโคนเข้าไปได้ง่ายขึ้น จมูกดูสวยเป็นธรรมชาติ