บทความเกี่ยวกับเสริมจมูกเกร็ดความรู้อายุกี่ปี เสริมจมูกได้

เสริมจมูก ถือว่าเป็นศัลยกรรมอย่างแรก ๆ ที่สายอัพความสวยอย่างเรา ๆ สนใจที่จะทำกันเลยนะคะ เพราะถ้าศัลยกรรมจมูกมาแล้ว ใบหน้าของเราจะเปลี่ยนไปมากที่สุดเลยก็ว่าได้ จมูกเป็นแกนกลางของใบหน้า เมื่อมีทำออกมาแล้วจะเห็นชัดมากที่สุดนั่นเองค่า นอกจากนี้เวลาเราคุยกับคนอื่น สิ่งแรกที่เค้าจะมองก็คือจมูกของเรายังไงละคะ แต่ทุกคนสงสัยใช่ไหมละคะว่า เสริมจมูกอายุเท่าไหร่ กันนะที่จะสามารถทำได้อย่างปลอดภัย ต่ำกว่า 20 ได้ไหม ทำแล้วจะมีผลในอนาคตหรือเปล่า วันนี้แอดมินไปแอบสอบถามคุณหมอพรีมมา คุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านการศัลยกรรมจมูกของโซวอนนั่นเอง ไปดูกันเลยยย

ส่งรูปจมูกมาประเมิน

เสริมจมูก คืออะไร? รู้ไว้ก่อนตัดสินใจทำ

อย่างแรกนะคะ เราต้องมารู้กันก่อนนะคะว่าการ เสริมจมูก คืออะไร มันคือการผ่าตัดตกแต่งหรือว่าเสริมแต่งจมูกของเราให้ดูเป็นมิติมากขึ้น เป็นสัดส่วนมากขึ้นเมื่อเทียบกับใบหน้าของคนไข้นะคะ และยังทำให้จมูกดูมีสัน มีความสโลปมากขึ้นนั่นเองค่ะ หรือบางคนอยากจะตัดแต่งให้จมูกดูเล็กลงหรือว่าปลายจมูกดูเชิดขึ้นก็สามารถทำได้เหมือนกันนะคะ อีกกรณีนึงที่จะเข้ามาทำศัลยกรรมจมูกนั่นก็คือการแก้ปัญหาโครงสร้างจมูก บางคนจมูกมีฮัมพ์ จมูกงองุ้ม เหมือนแม่มด ก็จะใช้การเสริมจมูกนี่แหละค่ะ แก้ปัญหาตรงจุดนี้ บางคนอาจจะรอจนถึงอายุ 20 ปีขึ้นไปเพื่อความชัวร์ในการเข้ารับการผ่าตัด หรือบางคนอาจจะมีเหตุจำเป็นที่ไม่สามารถรอเวลาได้ เรามาดูกันค่ะว่า เสริมจมูกอายุเท่าไหร่ ที่จะปลอดภัย ไร้กังวล

อายุต่ำกว่า 20 ศัลยกรรมจมูกได้ไหม?

ทุกคนจะเห็นใช่ไหมละคะว่าคนที่สนใจจะ เสริมจมูก ในปัจจุบันเริ่มจะมีอายุน้อยกว่า 20 ปีลงเรื่อย ๆ เพราะว่ากระแสความสวย การอย่างเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดีขึ้น รวมถึงการศัลยกรรมในสมัยนี้เป็นที่นิยมมากขึ้นเพราะการหาข้อมูลเกี่ยวกับการศัลยกรรมสามารถหาได้ง่ายขึ้น และเทคนิคด้านการศัลยกรรมก็ได้พัฒนาขึ้นมาก ทั้งเทคนิคการผ่าตัดใหม่ ๆ รวมถึงเทคนิคการผ่าตัดที่ช่วยให้ไม่บวมช้ำ ผ่าตัดเสร็จออกไปใช้ชีวิตได้เลย 

ถ้าจะถามว่า ทำจมูกอายุเท่าไหร่  คุณหมอขอแนะนำว่า 18-20 ปี ขึ้นไปจะดีกว่านะคะ เพราะว่าช่วงอายุนี้ร่างกายของเราเจริญเติมโตได้เต็มที่แล้วนะคะ บางคนที่เสริมจมูกก่อนอายุ 18- 20 ปี ร่างกายอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้อีก บางคนกระดูกขยายใหญ่ขึ้น เนื้อเยื่อบริเวณจมูกยังไม่หยุดเจริญเติบโต บางคนจมูกยาวขึ้น พอเสริมไปได้สักพักทรงก็จะไม่เหมือนเดิม โครงหน้าเปลี่ยนไปอาจจะทำให้ให้จมูกที่เสริมมาไม่รับกับใบหน้า เหมือนตอนแรกที่เสริมมานั่นเองค่า

แต่ถ้าจะต้องศัลยกรรมจมูกก่อนอายุ 20 ปี จริง ๆ แพทย์ก็จะประเมินตามความเป็นจริง ประเมินโครงหน้าของคนไข้ว่าสามารถใส่ซิลิโคนเข้าไปได้หรือไม่นะคะ เพราะคนไข้บางคนกระดูกเจริญเติบโตเต็มที่แล้วก็สามารถทำได้เหมือนกันค่ะ แต่จะต้องได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองก่อนนะคะ เพราะบางคนอายุต่ำกว่า 18 ปี ยังถือว่าเป็นผู้เยาว์อยู่นะคะ ต้องมีลายเซ็นต์จากผู้ปกครองอนุญาตให้ทำการผ่าตัดได้นั่นเองค่า

เทคนิคเสริมจมูกเฉพาะที่ Sowon Clinic ดียังไง?

เสริมจมูกอายุเท่าไหร่ ที่จะปลอดภัยและเป็นผลดีกับตัวคนไข้มาที่สุดแล้ว สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งเลยมาพูดถึงเรื่องเทคนิคการศัลยกรรมจมูกกันบ้างดีกว่านะคะ ที่โซวอนคลินิกของเราเนี่ย คุณหมอจะเข้ามาให้คำปรึกษาตั้งแต่แรกเข้าคลินิกเลยค่ะ ประเมินกันอย่างละเอียดและตรงไปตรงมาเลยว่าลักษณะโครงหน้าของคนไข้แต่ละคนเนี่ย จะสามารถเสริมจมูกได้ไหม วิเคราะห์กันตั้งแต่ฐานจมูกจนไปถึงเนื้อบริเวณจมูกว่ารองรับได้หรือเปล่า เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดที่คุณหมอของโซวอนคลินิกยึดถือเป็นอันดับหนึ่ง เลยก็คือความปลอดภัยของคนไข้ทุกคนค่ะ เมื่อมา ทำจมูก ที่โซวอนคลินิกแล้วจะต้องทำครั้งแรก ครั้งเดียวจบ คนไข้จะได้ไม่ต้องเจ็บตัวหลาย ๆ ครั้ง เพราะฉะนั้นแล้วนะคะ คนไข้ต้องเลือกคลินิกที่มีความปลอดภัยและมีคุณหมอที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการทำศัลยกรรม เหมือนกับที่โซวอนคลินิกที่มีคุณหมอที่ชำนาญการในด้านการศัลยกกรรมแทบทุกส่วนไม่ว่าจะตา ปาก จมูก คาง โดยคุณหมอที่โซวอนคลินิกของเราจะเน้นการศัลยกรรมจมูกแบบปิด ( Close Rhinoplasty ) จะเป็นการผ่าตัดเปิดแผลจากด้านในจมูก ทำให้ไม่สามารถเห็นแผลเป็นได้เลยค่ะ และแผลที่เกิดขึ้นก็จะเล็กมาก บวกกับเทคนิคเฉพาะของคุณหมอที่โซวอนคลินิกที่เรียกว่า Ultra lock ที่จะทำให้แผลผ่าตัดเกิดการบวมช้ำได้น้อย และซิลิโคนแนบไปกับฐานกระดูกเดิมได้อย่างสนิท ทำให้ไร้รอยต่อ ดูเนียน ไม่เป็นบล็อก ไม่หลอกตา แถมยังดูเป็นธรรมชาติอีกด้วยค่า

อ่านบทความเรื่อง เสริมจมูกแบบไหนดี รวมเทคนิคเสริมจมูกบนโลกใบนี้ !!

เสริมจมูก แบบไหนดี

นอกจากเทคนิคพิเศษ Ultra lock ที่หาได้เฉพาะโซวอนคลินิกแล้ว คุณหมอของเรายังเหลาซิลิโคนให้เข้ากับใบหน้าของแต่ละคนอย่างละเอียด บางคนยังไม่รู้ว่าจะ เสริมจมูกที่ไหนดี ขอบอกว่าคุณหมอที่โซวอนของเราจะทำการเหลาแล้วเหลาอีก จนกว่าจะเช้ากับโครงสร้างใบหน้าของคนไข้ และดูเนียนมากที่สุดถึงจะใส่ซิลิโคนเข้าไป เรียกได้ว่าเป็นซิลิโคนหนึ่งเดียวในโลกเฉพาะคนไข้รายบุคคลเลยค่ะ ซิลิโคนของที่โซวอนคลินิกมีทั้งหมด 3 แบบด้วยกันนะคะ

 • ซิลิโคนแบบ soft มีความนิ่มปานกลางนะคะ ไม่นิ่มมาก
 • ซิลิโคนแบบ Extra soft เป็นซิลิโคนแบบเนื้อทรายนะคะ มีความนิ่มและยึดเกาะดีระดับนึง และมีความยืดหยุ่นสูงค่ะ
 • ซิลิโคนแบบ Premium เป็นซิลิโคนเนื้อทรายเหมือนกันแต่ว่าจะเป็นสีเนื้อ มีความนิ่มและยึดเกาะดีมากค่ะ และยืดหยุ่นสูงมากเช่นกันค่ะ

ซิลิโคนที่ทางโซวอนคลินิกใช้จะทำให้จมูกดูธรรมชาติ เพราะคุณหมอเหลาซิลิโคนให้เคสต่อเคส เหลาจนกว่าจะเข้ากับใบหน้ามากที่สุด  ไม่โป๊ะดูไม่หลอกตาอ่านมาถึงตรงนี้ก็ก็ตัดสินใจได้แล้วใช่ไหมละคะว่า เสริมจมูกอายุเท่าไหร่ ดี ที่จะปลอดภัยกับตัวเราเอง ไม่เสี่ยง แถมยังเสริมครั้งแรกครั้งเดียวจบ อีกเรื่องที่สำคัญและจะต้องหาข้อมูลก่อนที่จะไปทำศัลยกรรมนั่นก็คือ การเตรียมตัวก่อนไปทำสวยนั่นเองค่า ไปดูกันเลยย

เตรียมตัวให้พร้อมก่อนทำจมูก

 • สระผมให้สะอาดก่อนเข้ารับการศัลยกรรมนะคะ เพราะหลัง เสริมจมูก ศรีษะคุณจะโดนน้ำไม่ได้ เพราะน้ำอาจจะกระเด็นโดนแผลได้นะคะ
 • งดอาหารเสริม 7 วัน
 • งดแอลกอฮอล์และบุหรี่อย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนเข้ารับการผ่าตัดค่า
 • งดทานยากลุ่มแอสไพริน วิตามินอี อย่างน้อย 7-10 วัน 
 • แจ้งประวัติการแพ้ยาและโรคประจำตัวกับแพทย์หรือว่าพยาบาลที่ดูแล ก่อนเข้าห้องผ่าตัดนะคะ อันนี้สำคัญมากห้ามลืมเด็ดขาด

ดูแลตัวเองยังไง หลังทำจมูก

 • ประคบเย็น 3 วัน ประคบอุ่น 3 วัน
 • นอนให้ถูกท่า ใช่หมอนล็อกคอช่วย 1 เดือน
 • ทำความสะอาดแผลสม่ำเสมอ
 • ทานยาที่คลินิกจัดให้
 • งดอาหารต้องห้าม เช่น อาหารเผ็ดร้อน อาหารหมักดอง อาคารเค็มรสจัด และอาหารทะเล
 • งดบุหรี่และแอลกอฮอล์ 1 เดือน
 • ตัดไหมหลังผ่าตัด 14 วัน
 • สระผมที่ร้านทำผม ลดโอกาสติดเชื้อ
 • หลังเสริมจมูก 14 วันเราควรใช้คลีนซิ่ง โทนเนอร์ หรือน้ำเกลือเช็ดทำความสะอาดใบหน้า

เป็นอย่างไรบ้างคะ สาระแน่น ๆ เกี่ยวกับเรื่องการ เสริมจมูก ที่มีทั้งเทคนิคการเสริมจมูกดี ๆ  ที่เรียกว่าเทคนิค Ultra Lock เป็นเทคนิคล็อคซิลิโคนและฐานจมูกของคนไข้ทุกคนไม่ให้เคลื่อน ป้องกันการเบี้ยวเอียงได้สูงมาก และทำให้ทรงจมูกที่เราได้เป็นธรรมชาติ คุณหมอของเราก็จะเหลาซิลิโคนเคสต่อเคส เพื่อให้เข้ากับรูปหน้าของทุกคนมากที่สุด เรียกได้ว่าบวมช้ำน้อย แผลหายไว ช่วยล็อคทรงสวย ไร้รอยต่อ เรียบเนียนทุกผิวสัมผัส และคุณหมอจะเสริมให้สุดเนื้อ แต่ไม่ฝืนเนื้อเลยค่า ทรงจมูก ที่ได้ก็จะโด่งแบบเป็นธรรมชาติ ไม่ปลอม ไม่โป๊ะ ไม่เห็นแท่งซิลิโคน และที่สำคัญอยู่บนพื้นฐานของความปลอดภัยอีกด้วยค่ะ รวมถึงเรื่อง เสริมจมูกอายุเท่าไหร่ ดีที่จะปลอดภัยไม่เกิดปัญหาภายหลัง เนื่องจากเหตุผลที่แอดมินได้บอกข้างต้นไปเนอะ ว่าการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อบริเวณจมูกและกระดูกตรงจมูกของแต่ละคนไม่เหมือนกัน สิ่งสำคัญที่สุดของการศัลยกรรมคือการมาให้คุณหมอประเมินรูปหน้าก่อนเสมอเพื่อความปลอดภัยของตัวคนไข้เองนะคะ  อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ยังกลัวและกังวลเรื่อง เสริมจมูก ก็สามารถทักมาปรึกษากับทางโซวอนคลินิกได้เลยค่ะ คุณหมอของเรารอให้คำปรึกษาทุกคนอยู่นะคะ ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยน้าา

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เสริมจมูก

รวม 5 ทรงเสริมจมูกสาย ฝอ เลือกให้ปัง เข้ากับหน้าสาวไทย
Uncategorized | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

รวม 5 ทรงเสริมจมูกสาย ฝอ เลือกให้ปัง เข้ากับหน้าสาวไทย

เสริมจมูก เป็นการศัลยกรรมสุดฮอต สุดฮิตที่ใครอยากจะทำศัลยกรรมครั้งแรกจะเลือกเป็นอย่างแรก ๆ ใช่ไหมล่ะคะ วันนี้แอดมินมี จมูกทรงสาย ฝอ อัปเดทใหม่ ๆ มาให้ทุกคน โดยทรงนี้จะมีความเป็นเอกลักษณ์คือมีความเป็น ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง ปลายเชิดสวยๆ มาดูกันค่า

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว
บทความปากกระจับ | บทความรีวิว | บทความเกี่ยวกับตาสองชั้น | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว ชั้นนำ ครบจบทุกความสวย

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว การหาคลินิกที่ดี และ ตรงใจนั้นค่อนข้างยาก เพราะมีหลายที่เต็มไปหมด ทั้งการจัดโปรโมชั่นจนตัดสินใจเลือกไม่ถูก

เทคนิค!! ดูแลตัวเองหลังเสริมจมูก ให้ไม่เบี้ยว เอียง
Uncategorized | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เทคนิค!! ดูแลตัวเองหลังเสริมจมูก ให้ไม่เบี้ยว เอียง

ปัญหาหลัก ๆ ที่คน หลังเสริมจมูก ต้องเจอเลยก็คือ การดูแลตัวเองหลังทำนั่นเองค่า นอกจาก Sowon จะเสกจมูกสวย ๆ ให้คนไข้ทุกคนได้แล้ว วันนี้มียังเทคนิคดูแลตัวเองดี ๆ มาบอกต่อ

ตอกฐานจมูก
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

ตอกฐานจมูกคืออะไร ทำแล้วดีไหม แก้จมูกฮัมพ์ให้เรียวสวยขึ้นจริงรึป่าว?

เป็นการตัดแต่งกระดูกส่วนที่นูนเกินออกมาเรียกว่า ฮัมพ์ จึงควรตอกฐานกระดูกให้เรียบเพื่อเวลาเสริมซิลิโคนเข้าไปได้ง่ายขึ้น จมูกดูสวยเป็นธรรมชาติ

20 ทรงจมูกดาราเกาหลีสุตฮิต ในปี 2022
Uncategorized | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

20 ทรงจมูกดาราเกาหลีสุตฮิต ในปี 2022

ทรงจมูก แบบไหนนะที่เข้ากับเรา คำถามนี้เป็นคำถามยอดฮิตเลยใช่ไหมล่ะคะ วันนี้แอดมินมี ทรงจมูกเกาหลี สวยๆ ยอดฮิตที่หลาย ๆ คนชอบเอามาเป็นเรฟ

ขั้นตอนการทำศัลยกรรม เสริมจมูก ปากกระจับ เสริมคาง ฉบับปี 2022
Uncategorized | บทความปากกระจับ | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง | เกร็ดความรู้

ขั้นตอนการทำศัลยกรรม เสริมจมูก ปากกระจับ เสริมคาง ฉบับปี 2022

ทำศัลยกรรม อะไรก่อนดีเป็นคำถามแรก ๆ ที่สายอัพสวยอย่างเรา ๆ ปิ๊งขึ้นมาในหัวเลยใช่ไหมละคะ ไม่ว่าจะทำจมูก ปำปากกระจับ ทำคาง แบบไหนก็น่าทำไปหมดเพราะไม่ว่าจะทำศัลยกรรมอะไรก็เปลี่ยนแปลงให้เราดูดีขึ้น สวยขึ้น มั่นใจขึ้น