บทความเกี่ยวกับเสริมจมูกเกร็ดความรู้อายุกี่ปี เสริมจมูกได้

เสริมจมูก ถือว่าเป็นศัลยกรรมอย่างแรก ๆ ที่สายอัพความสวยอย่างเรา ๆ สนใจที่จะทำกันเลยนะคะ เพราะถ้าศัลยกรรมจมูกมาแล้ว ใบหน้าของเราจะเปลี่ยนไปมากที่สุดเลยก็ว่าได้ จมูกเป็นแกนกลางของใบหน้า เมื่อมีทำออกมาแล้วจะเห็นชัดมากที่สุดนั่นเองค่า นอกจากนี้เวลาเราคุยกับคนอื่น สิ่งแรกที่เค้าจะมองก็คือจมูกของเรายังไงละคะ แต่ทุกคนสงสัยใช่ไหมละคะว่า เสริมจมูกอายุเท่าไหร่ กันนะที่จะสามารถทำได้อย่างปลอดภัย ต่ำกว่า 20 ได้ไหม ทำแล้วจะมีผลในอนาคตหรือเปล่า วันนี้แอดมินไปแอบสอบถามคุณหมอพรีมมา คุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านการศัลยกรรมจมูกของโซวอนนั่นเอง ไปดูกันเลยยย

ดูรีวิวเสริมจมูก Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_surgery-nose_promotion

เสริมจมูก คืออะไร? รู้ไว้ก่อนตัดสินใจทำ

อย่างแรกนะคะ เราต้องมารู้กันก่อนนะคะว่าการ เสริมจมูก คืออะไร มันคือการผ่าตัดตกแต่งหรือว่าเสริมแต่งจมูกของเราให้ดูเป็นมิติมากขึ้น เป็นสัดส่วนมากขึ้นเมื่อเทียบกับใบหน้าของคนไข้นะคะ และยังทำให้จมูกดูมีสัน มีความสโลปมากขึ้นนั่นเองค่ะ หรือบางคนอยากจะตัดแต่งให้จมูกดูเล็กลงหรือว่าปลายจมูกดูเชิดขึ้นก็สามารถทำได้เหมือนกันนะคะ อีกกรณีนึงที่จะเข้ามาทำศัลยกรรมจมูกนั่นก็คือการแก้ปัญหาโครงสร้างจมูก บางคนจมูกมีฮัมพ์ จมูกงองุ้ม เหมือนแม่มด ก็จะใช้การทำจมูกนี่แหละค่ะ แก้ปัญหาตรงจุดนี้ บางคนอาจจะรอจนถึงอายุ 20 ปีขึ้นไปเพื่อความชัวร์ในการเข้ารับการผ่าตัด หรือบางคนอาจจะมีเหตุจำเป็นที่ไม่สามารถรอเวลาได้ เรามาดูกันค่ะว่า เสริมจมูกอายุเท่าไหร่ ที่จะปลอดภัย ไร้กังวล

อายุต่ำกว่า 20 ศัลยกรรมจมูกได้ไหม?

ทุกคนจะเห็นใช่ไหมละคะว่าคนที่สนใจจะทำจมูก ในปัจจุบันเริ่มจะมีอายุน้อยกว่า 20 ปีลงเรื่อย ๆ เพราะว่ากระแสความสวย การอย่างเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดีขึ้น รวมถึงการศัลยกรรมในสมัยนี้เป็นที่นิยมมากขึ้นเพราะการหาข้อมูลเกี่ยวกับการศัลยกรรมสามารถหาได้ง่ายขึ้น และเทคนิคด้านการศัลยกรรมก็ได้พัฒนาขึ้นมาก ทั้งเทคนิคการผ่าตัดใหม่ ๆ รวมถึงเทคนิคการผ่าตัดที่ช่วยให้ไม่บวมช้ำ ผ่าตัดเสร็จออกไปใช้ชีวิตได้เลย 

ถ้าจะถามว่า ทำจมูกอายุเท่าไหร่  คุณหมอขอแนะนำว่า 18-20 ปี ขึ้นไปจะดีกว่านะคะ เพราะว่าช่วงอายุนี้ร่างกายของเราเจริญเติมโตได้เต็มที่แล้วนะคะ บางคนที่ทำจมูกก่อนอายุ 18- 20 ปี ร่างกายอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้อีก บางคนกระดูกขยายใหญ่ขึ้น เนื้อเยื่อบริเวณจมูกยังไม่หยุดเจริญเติบโต บางคนจมูกยาวขึ้น พอเสริมไปได้สักพักทรงก็จะไม่เหมือนเดิม โครงหน้าเปลี่ยนไปอาจจะทำให้ให้จมูกที่เสริมมาไม่รับกับใบหน้า เหมือนตอนแรกที่เสริมมานั่นเองค่า

แต่ถ้าจะต้องศัลยกรรมจมูกก่อนอายุ 20 ปี จริง ๆ แพทย์ก็จะประเมินตามความเป็นจริง ประเมินโครงหน้าของคนไข้ว่าสามารถใส่ซิลิโคนเข้าไปได้หรือไม่นะคะ เพราะคนไข้บางคนกระดูกเจริญเติบโตเต็มที่แล้วก็สามารถทำได้เหมือนกันค่ะ แต่จะต้องได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองก่อนนะคะ เพราะบางคนอายุต่ำกว่า 18 ปี ยังถือว่าเป็นผู้เยาว์อยู่นะคะ ต้องมีลายเซ็นต์จากผู้ปกครองอนุญาตให้ทำการผ่าตัดได้นั่นเองค่า

เทคนิคเสริมจมูกเฉพาะที่ Sowon Clinic ดียังไง?

เสริมจมูกอายุเท่าไหร่ ที่จะปลอดภัยและเป็นผลดีกับตัวคนไข้มาที่สุดแล้ว สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งเลยมาพูดถึงเรื่องเทคนิคการศัลยกรรมจมูกกันบ้างดีกว่านะคะ ที่โซวอนคลินิกของเราเนี่ย คุณหมอจะเข้ามาให้คำปรึกษาตั้งแต่แรกเข้าคลินิกเลยค่ะ ประเมินกันอย่างละเอียดและตรงไปตรงมาเลยว่าลักษณะโครงหน้าของคนไข้แต่ละคนเนี่ย จะสามารถทำจมูกได้ไหม วิเคราะห์กันตั้งแต่ฐานจมูกจนไปถึงเนื้อบริเวณจมูกว่ารองรับได้หรือเปล่า เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดที่คุณหมอของโซวอนคลินิกยึดถือเป็นอันดับหนึ่ง เลยก็คือความปลอดภัยของคนไข้ทุกคนค่ะ เมื่อมา ทำจมูก ที่โซวอนคลินิกแล้วจะต้องทำครั้งแรก ครั้งเดียวจบ คนไข้จะได้ไม่ต้องเจ็บตัวหลาย ๆ ครั้ง เพราะฉะนั้นแล้วนะคะ คนไข้ต้องเลือกคลินิกที่มีความปลอดภัยและมีคุณหมอที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการทำศัลยกรรม เหมือนกับที่โซวอนคลินิกที่มีคุณหมอที่ชำนาญการในด้านการศัลยกกรรมแทบทุกส่วนไม่ว่าจะตา ปาก จมูก คาง โดยคุณหมอที่โซวอนคลินิกของเราจะเน้นการศัลยกรรมจมูกแบบปิด ( Close Rhinoplasty ) จะเป็นการผ่าตัดเปิดแผลจากด้านในจมูก ทำให้ไม่สามารถเห็นแผลเป็นได้เลยค่ะ และแผลที่เกิดขึ้นก็จะเล็กมาก บวกกับเทคนิคเฉพาะของคุณหมอที่โซวอนคลินิกที่เรียกว่า Ultra lock ที่จะทำให้แผลผ่าตัดเกิดการบวมช้ำได้น้อย และซิลิโคนแนบไปกับฐานกระดูกเดิมได้อย่างสนิท ทำให้ไร้รอยต่อ ดูเนียน ไม่เป็นบล็อก ไม่หลอกตา แถมยังดูเป็นธรรมชาติอีกด้วยค่า

อ่านบทความเรื่อง เสริมจมูกแบบไหนดี รวมเทคนิคเสริมจมูกบนโลกใบนี้ !!

เสริมจมูก แบบไหนดี

นอกจากเทคนิคพิเศษ Ultra lock ที่หาได้เฉพาะโซวอนคลินิกแล้ว คุณหมอของเรายังเหลาซิลิโคนให้เข้ากับใบหน้าของแต่ละคนอย่างละเอียด บางคนยังไม่รู้ว่าจะ เสริมจมูกที่ไหนดี ขอบอกว่าคุณหมอที่โซวอนของเราจะทำการเหลาแล้วเหลาอีก จนกว่าจะเช้ากับโครงสร้างใบหน้าของคนไข้ และดูเนียนมากที่สุดถึงจะใส่ซิลิโคนเข้าไป เรียกได้ว่าเป็นซิลิโคนหนึ่งเดียวในโลกเฉพาะคนไข้รายบุคคลเลยค่ะ

เตรียมตัวให้พร้อมก่อนทำจมูก

 • สระผมให้สะอาดก่อนเข้ารับการศัลยกรรมนะคะ เพราะหลัง เสริมจมูก ศรีษะคุณจะโดนน้ำไม่ได้ เพราะน้ำอาจจะกระเด็นโดนแผลได้นะคะ
 • งดอาหารเสริม 7 วัน
 • งดแอลกอฮอล์และบุหรี่อย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนเข้ารับการผ่าตัดค่า
 • งดทานยากลุ่มแอสไพริน วิตามินอี อย่างน้อย 7-10 วัน 
 • แจ้งประวัติการแพ้ยาและโรคประจำตัวกับแพทย์หรือว่าพยาบาลที่ดูแล ก่อนเข้าห้องผ่าตัดนะคะ อันนี้สำคัญมากห้ามลืมเด็ดขาด

ดูแลตัวเองยังไง หลังทำจมูก

 • ประคบเย็น 3 วัน ประคบอุ่น 3 วัน
 • นอนให้ถูกท่า ใช่หมอนล็อกคอช่วย 1 เดือน
 • ทำความสะอาดแผลสม่ำเสมอ
 • ทานยาที่คลินิกจัดให้
 • งดอาหารต้องห้าม เช่น อาหารเผ็ดร้อน อาหารหมักดอง อาคารเค็มรสจัด และอาหารทะเล
 • งดบุหรี่และแอลกอฮอล์ 1 เดือน
 • ตัดไหมหลังผ่าตัด 14 วัน
 • สระผมที่ร้านทำผม ลดโอกาสติดเชื้อ
 • หลังเสริมจมูก 14 วันเราควรใช้คลีนซิ่ง โทนเนอร์ หรือน้ำเกลือเช็ดทำความสะอาดใบหน้า

เป็นอย่างไรบ้างคะ สาระแน่น ๆ เกี่ยวกับเรื่องการทำจมูกที่มีทั้งเทคนิคการเสริมจมูกดี ๆ  ที่เรียกว่าเทคนิค Ultra Lock เป็นเทคนิคล็อคซิลิโคนและฐานจมูกของคนไข้ทุกคนไม่ให้เคลื่อน ป้องกันการเบี้ยวเอียงได้สูงมาก และทำให้ทรงจมูกที่เราได้เป็นธรรมชาติ คุณหมอของเราก็จะเหลาซิลิโคนเคสต่อเคส เพื่อให้เข้ากับรูปหน้าของทุกคนมากที่สุด เรียกได้ว่าบวมช้ำน้อย แผลหายไว ช่วยล็อคทรงสวย ไร้รอยต่อ เรียบเนียนทุกผิวสัมผัส และคุณหมอจะเสริมให้สุดเนื้อ แต่ไม่ฝืนเนื้อเลยค่า ทรงจมูก ที่ได้ก็จะโด่งแบบเป็นธรรมชาติ ไม่ปลอม ไม่โป๊ะ ไม่เห็นแท่งซิลิโคน และที่สำคัญอยู่บนพื้นฐานของความปลอดภัยอีกด้วยค่ะ รวมถึงเรื่อง เสริมจมูกอายุเท่าไหร่ ดีที่จะปลอดภัยไม่เกิดปัญหาภายหลัง เนื่องจากเหตุผลที่แอดมินได้บอกข้างต้นไปเนอะ ว่าการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อบริเวณจมูกและกระดูกตรงจมูกของแต่ละคนไม่เหมือนกัน สิ่งสำคัญที่สุดของการศัลยกรรมคือการมาให้คุณหมอประเมินรูปหน้าก่อนเสมอเพื่อความปลอดภัยของตัวคนไข้เองนะคะ  อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ยังกลัวและกังวลเรื่อง เสริมจมูก ก็สามารถทักมาปรึกษากับทางโซวอนคลินิกได้เลยค่ะ คุณหมอของเรารอให้คำปรึกษาทุกคนอยู่นะคะ ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยน้าา

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : http://bit.ly/30otQTa

Inbox : http://bit.ly/2VnFCJS

Line Official : http://bit.ly/2w2xNPu (@sowonclinic)

Youtube : http://bit.ly/2HlHsae

Instagram : http://bit.ly/2LJoQ8v
Hotline : 097-207-3296 , 097-180-7020 ,
02-086-3558 , 02-082-3559

ประเมิน
ประเมิน

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เสริมจมูก

เสริมจมูกแบบไหนปลอดภัยที่สุด
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกแบบไหนปลอดภัยที่สุด

เสริมจมูกแบบไหนปลอดภัยที่สุด คำถามยอดฮิตสำหรับใครหลายๆค…

 โรคประจำตัว เสริมจมูกได้ไหม? โรคไหนเสริมได้ ไม่ได้ ต้องดู!!
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

 โรคประจำตัว เสริมจมูกได้ไหม? โรคไหนเสริมได้ ไม่ได้ ต้องดู!!

หลายคนคงกังวลกันใช่ไหมคะ มีโรคประจำตัวทำจมูกได้ไหม กลัวจะเป็นอันตรายมีผลข้างเคียงหรือป่าว
วันนี้จะมาไขข้อสงสัยให้ค่ะ

เสริมจมูกเกาหลี
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

เสริมจมูกเกาหลี vs เสริมจมูกไทย เทียบชัดๆ เลือกแบบไหนดี ?

เสริมจมูกเกาหลี สาวๆที่กำลังมีแพลนจะไปศัลยกรรม ไม่ว่าจะเป็นศัลยกรรมเสริมจมูก หรือ หาว่าเสริมจมูกที่ไหนดี ฟังทางนี้ก่อน

ศัลยกรรมที่โซวอน
บทความปากกระจับ | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง

คลินิกศัลยกรรมในกรุงเทพ ใกล้ฉัน

คลินิกศัลยกรรมใกล้ฉัน คำค้นหายอดฮิตที่ชาวเราที่อยากทำศัลยกรรมต้องค้นหาแน่ ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ และคลินิกยอดฮิตที่หลาย ๆ คนต้องเจอเลยก็คือ Sowon Clinic นั่นเอง วันนี้แอดมินจะเหลาให้กระจ่างเลยค่ะ ว่าโซวอนคลินิกเนี่ย เค้ามีกี่สาขา และจะครบวงจรด้านการศัลยกรรมขนาดไหน ไปดูกัน

ปกบทความจัดปีกจมุก
Uncategorized | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

ตัดปีกจมูกที่ไหนดี แก้จมูกบานทรงสวย ปังไม่ไหว !!!

ตัดปีกจมูกที่ไหนดี ??? เป็นคำถามสำหรับสาว ๆ หลาย ๆ คนที…

เปิดหมดเปลือก เสริมจมูกราคา
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เปิดหมดเปลือก เสริมจมูกราคาเท่าไหร่ เช็กให้ดี ถ้าไม่อยากโดนหลอก

เสริมจมูกราคา เท่าไหร่ สำหรับใครมีอยากจะเสริมจมูก ต้องมีคำถามนี้วนอยู่ในหัวใช่ไหมล่ะคะ และนอกจากจะราคาเท่าไหร่แล้ว เสริมจมูกมีแบบไหนบ้าง ก็ข้องใจใช่ไหมคะ เพราะบางคนมีปัญหาจมูกที่ไม่เหมือนกัน บางคน จมูกแบน บางคนเนื้อน้อย หรือบางคน จมูกชมพู่ ก็ตาม วันนี้แอดมินรวมไว้ให้ในบทความนี้แล้วค่า ตามมาอ่านกันเลยยย