บทความเกี่ยวกับเสริมจมูกเกร็ดความรู้เสริมจมูกแบบไหนดี

เสริมจมูกแบบไหนดี คำ ๆ นี้มักจะวนเวียนอยู่ในหัวใช่ไหมคะ นอกจากจะต้องเลือกทรงจมูกให้เข้ากับหน้าหรือว่าเลือกทรงที่สวยถูกใจแล้ว ยังต้องเลือก เทคนิคเสริมจมูก  เพื่อให้เข้ากับตัวเองมากที่สุดด้วยบางคนเสริมแบบนี้ได้ บางคนไม่ได้ ทางที่ดีศึกษาไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ แล้วไปพบคุณหมอเพื่อความชัวดีกว่านะคะ ดีกว่ามาผิดพลาดทีหลังเนอะ เพราว่าการเสริมจมูกเป็นการทำศัลยกรรมอย่างแรก ๆ เลยที่คนจะเลือกทำ

วันนี้แอดมินมีเทคนิคดีสำหรับการเสริมจมูกทั้งหมดมาฝากกันค่ะ ใครที่ยังลังเล หรือว่ามีข้อสงสัย มาไขข้อข้องใจกันค่ะทุกคนนน

ดูรีวิวเสริมจมูก Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_surgery-nose_promotion

การเสริมจมูกหลัก ๆ ของทางการแพทย์จะมีอยู่ 3 แบบนะคะ เราจะเรียกกันว่าเสริมจมูกแบบ close แบบ open แล้วก็แบบ semi close 3 แบบนี้ต้องเลือกให้ดีเนอะ เพราะจมูกเนี่ยถือว่าเป็นจุดกึ่งกลางของใบหน้าเราเลย เวลาคนจะมองก็จะมองที่จมูกเป็นอย่างแรกนะคะ เวลาทำจมูกแล้วหน้าจะเปลี่ยนเยอะสุดด้วย เสริมจมูกแบบไหนดี จะทำทั้งทีก็เลือกให้ดีไปเลย เพื่อความสวยและความปลอดภัยของตัวคนไข้เองค่า เหมือนที่โซวอนคลินิกเราคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก อยากให้ทุกคนเข้ามาที่คลินิกเราแล้วได้รับการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นทุกคนเลยค่ะ ความรู้ทุกอย่างบอกอย่างไม่มีกั๊กเลย เอาละค่ะ เราไปทำความรู้จักกับ เทคนิคเสริมจมูกทั้ง 3 แบบกันค่า

เสริมจมูกแบบเปิด (OPEN TECHNIQUE)

การเสริมจมูกแบบเปิด จะเป็นการผ่าเปิดจมูกเพื่อปรับโครงสร้างฐานจมูกโดยตรงเลยค่ะ การผ่าแบบนี้จะเป็นการผ่าตัดที่คอ่อนข้างใหญ่นะคะ จะต้องมีวิสัญญีแพทย์ดมยา เพื่อความปลอดภัยของคนไข้ที่เข้าผ่าตัดค่ะ หากใครที่ยังลังเลว่าจะ  เสริมจมูกแบบไหนดี  การผ่าตัดนี้จะช่วยในเรื่องของคนไข้ที่มีฮัพม์ตรงสันจมูกด้วยนะคะ คนไข้ที่มีฮัพม์ที่จมูกจะรอยนูนขึ้นมาตรงสันจมูก คุณหมอจะทำการตอกสันหรือว่าตะไบฮัพม์ตรงนี้ได้ง่ายค่า แต่แผลผ่าตัดของการเสรอมจมูกแบบเปิด จะอยู่ภายนอกคนที่เคยมีแผลแล้วเป็นคีรอย หรือว่าคนที่มีภาวะจะเป็นคีรอยก็อาจจะต้องระวังเรื่องการผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิดนะคะ แต่เมื่อเวลาผ่านไปรอยแผลก็จะค่อย ๆ จางลงไปเองค่ะ การผ่าตัดแบบนี้จะใช้เวลาที่ค่อนข้างนานนะคะ จะต้องผ่าโดยคุณหมอที่มีประสบการณ์และความชำนาญในการผ่าแบบเปิดโดยเฉพาะเลยค่ะ

ข้อดีของการเสริมจมูกแบบเปิด

 • สามารถแก้ไขโครงสร้างจมูกได้ทุกแบบ
 • ซิลิโคนมีโอกาสเบี้ยว เอียง น้อยกว่าเสริมแบบอื่น
 • สามารถตกแต่งปลายจมูกให้พุ่งได้มาก
 • โอกาสที่จะทะลุของเนื้อเยื่อ เกิดขึ้นได้น้อย

ทุกคนอย่าพึ่งกังวลไปนะคะว่าการผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิดจะน่ากลัว จนถอดใจไม่อยากเสริมจมูกแล้ว คนที่สนใจว่าจะ เสริมจมูกแบบไหนดี ยังมีเทคนิคเสริมจมูกแบบอื่นรอทุกคนอยู่ค่า ไปกันต่อเลยย

เสริมจมูกแบบกึ่งเปิด (SEMI OPEN TECHNIQUE)

การผ่าตัดแบบ Semi open หรือที่เรียกง่าย ๆ ว่ากึ่งเปิดนะคะ จะเป็นการผ่าตัดที่ด้านในรูจมูกทั้ง 2 ข้างของเรา จะเป็นการผ่าตัดเล็กนะคะ ใช้เวลาไม่นาน โดยเทคนิคนี้นะคะคุณหมอที่โซวอนคลินิกของเราเนี่ยจะใช้เพื่อทำการปรับโครงสร้างปลายจมูกให้มีความโด่งขึ้น จมูกดูพุ่งมากขึ้น ปลายเชิดมากขึ้นด้วยค่ะ หรือว่าคนไข้คนไหนที่มีปัญหาเรื่องรูจมูกไม่เท่ากัน เทคนิคเสริมจมูก นี้ก็สามารถช่วยได้ค่ะ แต่ถ้าพูดถึงเรื่องเย็บอินเตอร์โดมทุกคนก็จะพอรู้จักใช่ไหมคะ เรามาทำความรู้จักกับการเย็บอินเตอร์โดมกันค่า

ข้อดีของการเสริมจมูกแบบกึ่งเปิด

 • จมูกดูเรียว ปลายสวย สโลปพุ่ง
 • ราคาไม่สูงมาก
 • ซ่อนรอยแผลไว้ด้านในจมูก

เย็บอินเตอร์โดมช่วยเรื่องอะไร ?

การเย็บอินเตอร์โดม นอกจากจะช่วยให้จมูกดูพุ่งแล้ว เทคนิคนี้จะช่วยให้ลดการทะลุของ ซิลิโคน ในอนาคตด้วยนะคะ คุณหมอที่โซวอนของเราก็จะใช้เทคนิคเสริมจมูกแบบกึ่งเปิดนี่แหละค่ะ ในการเย็บอินเตอร์โดม คุณหมอของเราจะทำการเปิดแผลในรูจมูกทั้ง 2 ข้างนะคะ แล้วก็ทำการเย็บกระดูกอ่อนตรงปลายจมูกให้เข้าหากันมากขึ้น เหมาะมากเลยกับคนไข้ที่ปลายจมูกไม่เชิด ปลายจมูกกลม อยาก เสริมจมูกแบบไหนดี ก็ปรึกษากับคุณหมอได้เลย

นอกจากจะมีการเย็บอินเตอร์โดมที่ช่วยให้จมูกดูเล็กลงแล้ว ยังมีอีกเทคนิคนึงที่เรียกว่า การตัดปีกจมูก ด้วยค่ะ มาดูกันว่าช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

ตัดปีกจมูกช่วยให้จมูกดูเล็กลง ?

เทคนิคนี้สามารถทำได้กับ เทคนิคเสริมจมูก ทุกเทคนิคเลยค่ะ อยู่ที่คุณหมอประเมินว่าจะต้องทำการตัดออกไหม บางคนปีกจมูกเล็กอยู่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องตัดก็ได้ค่า วิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีเลยนะคะที่จะแก้ไขรูปทรงจมูกของเราได้ด้วยค่ะ การตัดปีกจมูก เนี่ยจะช่วยให้รูจมูกดูเล็กลง บวกกับเทคนิคเสริมของที่โซวอนคลินิก จะช่วยให้จมูกรับกับหน้ามากขึ้น โดยคุณหมอจะทำการตัดปีกจมูกของเราด้านในออก แล้วทำการเย็บติดให้ดูแคบลง แผลเย็บจะอยู่ด้านในใต้ปีกจมูก หมดปัญหาเรื่องรอยแผลเป็นได้เลยค่า

การ เสริมจมูกแบบไหนดี นั้นเลือกไม่ยากค่ะ เพราะจริง ๆ และแต่ละแบบก็ช่วยแก้ปัญหาได้ต่างกันนะคะ บางคนเหมาะกับแบบเปิด หรือบางคนเหมาะกับแบบกึ่งเปิด ยังมีเทคนิคการเสริมจมูกอีกแบบนึงที่เป็นที่นิยมมาก ๆ เลยก็คือการเสริมจมูกแบบปิด มาดูการค่ะว่าเป็นยังไง

เสริมจมูกแบบปิด (CLOSED TECHNIQUE)

จะเป็นการผ่าตัดที่อยู่ในโพรงจมูกนะคะ เป็นการผ่าตัดเล็กเรียกได้ว่าไปรบกวนเนื้อเยื่อน้อยที่สุดด้วย ที่สำคัญคุณหมอที่โซวอนคลินิกจะใช้ เทคนิคเสริมจมูก พิเศษที่เรียกว่า Ultra lock ในแบบฉบับของโซวอน จะช่วยให้หลังผ่าตัดบวมช้ำน้อย แผลหายเร็ว ออกไปใช้ชีวิตได้เร็วด้วยค่า ซึ่งทางคุณหมอเนี่ยจะฉีดยาชาแล้วทำการกรีดด้านในจมูก เป็นแผลเล็ก ๆ เพื่อทำการใส่ ซิลิโคนจมูก เข้าไปข้างในค่ะ การเสริมจมูกแบบนี้นะคะ จะเหมาะกับคนไข้ที่ไม่ได้มีปัญหาทางโครงสร้างจมูกมากค่ะ แค่อยากจะเสริมเพื่อให้โด่งขึ้น มีความมั่นใจมากขึ้น โดยที่คุณหมอของทางโซวอนคลินิกของเราจะทำการประเมินก่อนเป็นอันดับแรกอยู่แล้วค่ะ ว่าจมูกของคนไข้จะต้องเข้ารับการเสริมแบบไหนค่ะ คุณหมอของเราจะประเมินกันตั้งแต่ขนาดของจมูก กระดูกอ่อน รวมไปถึงเนื้อตรงบริเวณจมูกเลยค่ะ ว่าจะสามารถรองรับได้มากน้อยแค่ไหน และ เสริมจมูกแบบไหนดี ที่จะปลอดภัยที่สุดค่า

ข้อดีของการเสริมจมูกแบบปิด

 • การผ่าตัดไม่ซับซ้อน ใช้เวลาไม่มาก
 • ผลการผ่าตัดออกมาสวยดั่งใจ
 • ราคาไม่สูง
 • แผลหายไวมาก ใช้เวลาพักฟื้นน้อย

ใครที่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะ  เสริมจมูกแบบไหนดี การเสริมจมูกแบบปิดไม่ได้มีการผ่าตัดที่ซับซ้อนเลยค่ะ ใช้เวลาแค่ไม่ถึง 40 นาทีก็สวยออกมาจากห้องผ่าตัดแล้ว เหมาะมาก ๆ กับคนไข้ที่อยากได้จมูกทรงสวย อยากเพิ่มความโด่ง แต่ถ้าหากใครที่อยากได้ปลายพุ่งขึ้น เสริมจมูกแบบปิดก็ทำได้เหมือนกันค่ะ จะเรียกว่าการรองปลายซิลิโคนนั่นเองค่าโดยการรองปลายจะมีวัสดุที่ใช้รองเนี่ย อยู่ 2 แบบนะคะ แบบแรกจะเป็นเนื้อเยื่อของคนไข้เองค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อเยื่อก้นกบ ไขมันต่าง ๆ ในร่างกาย กระดกอ่อนหลังหู รวมไปถึงซี่โครงของเราด้วยค่ะ อีกแบบก็จะเป็นวัสดุสังเคราะห์นะคะ ที่เราเรียกว่าเนื้อเยื่อเทียมนั่นเองค่ะ

มาดูกันนะคะว่ารองปลายด้วยเนื้อเยื่อเทียมหรือรองปลายด้วยเนื่อเยื่อของตัวคนไข้เองแตกต่างกันอย่าง มาอ่านกันค่าา

เทคนิครองปลายจมูกด้วยวัสดุต่าง ๆ

รองปลายด้วยเนื้อเยื่อเทียม

การรองปลายเนื้อเยื่อเทียมนะคะ เราจะใช้วัสดุทางการแพทย์ที่มีลักษณะคล้าย ๆ ฟองน้ำนุ่ม ๆ ค่ะ จะนำมาเย็บติดกับปลายซิลิโคนที่คุณหมอได้ทำการเหลาให้เข้ารูปหน้าหรือว่าฐานกระดูกจมูกของคนไข้แล้วค่ะ เทคนิคเสริมจมูกนี้เรียกว่าเทคนิค Ultra lock เป็นการเหลาซิลิโคนให้แนบไปกับกระดูกของคนไข้ ไม่มีปัญหาการเบี้ยวเอียง หรือว่า ซิลิโคนจมูก ลอยหลังเสริมแน่นอนอค่ะ ทรงที่ได้ก็จะมีความปลายพุ่งสวย ละมุน ปรับโครงหน้าให้เป็นสาวหวานใสได้เลยค่าา

รองปลายกระดูกอ่อนหลังหู

การรองปลายด้วยกระดูกอ่อนหลังหูนะคะ จะเป็นการผ่าตัด 2 จุดนั่นเองค่ะ จุดแรกก็คือตรงจมูกนะคะ อีกจุดจะเป็นที่หลังหูของเราค่ะ คุณหมอของเราจะทำการเปิดแผลที่หลังหูแล้วเอากระดูกอ่อนส่วนเล็ก ๆ ออกมาค่ะ ไม่ต้องกลัวเลยนะคะว่าเอากระดูกอ่อนออกมาแล้วหูเราจะเบี้ยวหรือเอียงรึเปล่า เพราะว่าคุณหมอที่โซวอนคลินิกของเราเปิดแผลแค่ความยาว 1- 1.5 เซนติเมตรบวกกับ เทคนิคเสริมจมูก แบบเฉพาะของโซวอน  ก็จะทำให้แผลเล็กมาก แถมคุณหมอของเราขึ้นชื่อเรื่องเย็บแผลสวย เย็บแผลดี ไม่ยับยู่ยี่แน่นอน หลังจากที่นำกระดูกอ่อนออกมาแล้วก็จะเอาไปเย็บติดกับ ซิลิโคนจมูก เหมือกันเลยค่ะ คุณหมอก็จะทำการเหลาทั้งหัวกระดูกอ่อนและตัวซิลิโคนให้เข้ากับรูปหน้าของคนไข้มากที่สุด อีกเรื่องคือคุณหมอของทางโซวอนคลินิกเน้นเรื่องการเสริมจมูกแบบสุดเนื้อ แต่ไม่ฝืนเนื้อแน่นอน

รองปลายด้วยเนื้อก้นกบ

การรองปลายด้วยเนื้อเยื่อก้นกบนะคะ จะเป็นการผ่าตัด 2 จุดเหมือนกันค่ะ คุณหมอจะเอาเนื้อเยื่อบริเวณก้นกบมาเย็บเติมปลาย ให้ดูพุ่งมากขึ้น ยาวมากขึ้น เหมาะกับคนที่มีปลายบาง หรือเนื้อน้อยมากเลยค่ะ เพราะการรองปลายจะช่วยในเรื่องกันซิลิโคนทะลุมีความปลอดภัยสูงด้วยค่ะ แถมเนื้อเยื่อจะเป็นของตัวคนไข้เอง จะแทบไม่มีการแพ้หรือการต่อต้านจากร่างกายเกิดขึ้นเลย

รองปลายด้วยกระดูกอ่อนซี่โครง

การรองปลายด้วยกระดูกอ่อนซี่โครง จะเป็นการเอากระดูกอ่อนมาเหลาตกแต่งแล้วเย็บติดกับปลายซิลิโคน พอเป็นกระดูกอ่อนของเราเอง จะทำให้ร่างกายของคนไข้ไม่มีการต่อต้าน นานวันไปก็จะสมานกลายเป็นเนื้อเดียวกันเหมือนกับเนื้อเยื่อแบบอื่น ๆเลยค่ะ มีความปลอดภัยสูง กันซิลิโคนทะลุได้ดีอีกด้วย แถมเวลาที่กระดูกอ่อนสมานกับกระดูกของจมูกเราแล้ว จะทำให้ซิลิโคนนี้อยู่ได้นานขึ้นไปอีก สวยคงทน ตลอดชีวิตเลยค่าา

อ่านบทคาวมเพิ่มเติมเกี่ยวกับเสริมจมูกสโลปปลายพุ่งได้ที่นี่

เห็นไหมคะว่าการเสริมจมูกแบบปิดเนี่ยสามารถเลือกทรงที่ถูกใจ ได้เหมือน ๆ กับการเสริมจมูกแบบอื่น ๆ เลย เพราะการเสริมจมูกสิ่งสำคัญเลยจะขึ้นอยู่กับพื้นฐานจมูกของคนไข้เองบวกกับคุณหมอที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญ เหมือนกับคุณหมอที่โซวอนคลินิกของเราที่มีเคสรีวิวมากกว่า 50 ,000 เลย มั่ยใจได้เลยว่าเสริมจมูกที่นี่จะมีทั้งความสวยและความปลอดภัย  กลับบ้านแน่นอน หากใครที่ยังมีคำถามว่า เสริมจมูกแบบไหนดี แบบไหนเข้ากับตัวเองมากกว่ากันก็เข้ามาปรึกษากับคุณหมอของเราก่อนได้นะคะ คุณหมอที่โซซอนคลินิกประเมินรูปหน้าอย่างละเอียด วิเคราะห์กันจุดต่อจุด หมดปัญหาคาใจแน่นอนค่ะ หรือทักมาสอบถามได้ที่แชทได้เลยค่ะ แอดมินจะส่งเคสประเมินเบื้องต้นให้คุณหมอเอง แล้วเจอกันนะคะที่โซวอนคลินิกค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : http://bit.ly/30otQTa

Inbox : http://bit.ly/2VnFCJS

Line Official : http://bit.ly/2w2xNPu (@sowonclinic)

Youtube : http://bit.ly/2HlHsae

Instagram : http://bit.ly/2LJoQ8v
Hotline : 097-207-3296 , 097-180-7020 ,
02-086-3558 , 02-082-3559

ประเมิน
ประเมิน

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เสริมจมูก

ศัลยกรรมที่โซวอน
บทความปากกระจับ | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง

คลินิกศัลยกรรมในกรุงเทพ ใกล้ฉัน

คลินิกศัลยกรรมใกล้ฉัน คำค้นหายอดฮิตที่ชาวเราที่อยากทำศัลยกรรมต้องค้นหาแน่ ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ และคลินิกยอดฮิตที่หลาย ๆ คนต้องเจอเลยก็คือ Sowon Clinic นั่นเอง วันนี้แอดมินจะเหลาให้กระจ่างเลยค่ะ ว่าโซวอนคลินิกเนี่ย เค้ามีกี่สาขา และจะครบวงจรด้านการศัลยกรรมขนาดไหน ไปดูกัน

ปกบทความจัดปีกจมุก
Uncategorized | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

ตัดปีกจมูกที่ไหนดี แก้จมูกบานทรงสวย ปังไม่ไหว !!!

ตัดปีกจมูกที่ไหนดี ??? เป็นคำถามสำหรับสาว ๆ หลาย ๆ คนที…

เปิดหมดเปลือก เสริมจมูกราคา
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เปิดหมดเปลือก เสริมจมูกราคาเท่าไหร่ เช็กให้ดี ถ้าไม่อยากโดนหลอก

เสริมจมูกราคา เท่าไหร่ สำหรับใครมีอยากจะเสริมจมูก ต้องมีคำถามนี้วนอยู่ในหัวใช่ไหมล่ะคะ และนอกจากจะราคาเท่าไหร่แล้ว เสริมจมูกมีแบบไหนบ้าง ก็ข้องใจใช่ไหมคะ เพราะบางคนมีปัญหาจมูกที่ไม่เหมือนกัน บางคน จมูกแบน บางคนเนื้อน้อย หรือบางคน จมูกชมพู่ ก็ตาม วันนี้แอดมินรวมไว้ให้ในบทความนี้แล้วค่า ตามมาอ่านกันเลยยย

แก้จมูก
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

How to แก้จมูก ให้สวย ปลอดภัย ไม่ต้องกลับมาแก้ใหม่ซ้ำ!

เสริมจมูกมาแต่ไม่ถูกใจ นอกจากทรงที่ยังไม่ใช่ ยังมีอาการแปลก ๆ แบบที่ต้องรีบไป แก้จมูก การเลือกเสริมจมูกให้สวยปัง เป็นสิ่งที่ต้องทำตั้งแต่แรก

เสริมจมูก
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

เสริมจมูก 5 ทรงสายฝอเลือกให้ปัง เข้ากับหน้าสาวไทย

เสริมจมูก ใครอยากจะทำศัลยกรรมครั้งแรกจะเลือกเป็นอย่างแรก ๆ ใช่ไหมล่ะคะ วันนี้แอดมินมี จมูกทรงสาย ฝอ อัปเดทใหม่ ๆ มาให้ทุกคน

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว
บทความปากกระจับ | บทความรีวิว | บทความเกี่ยวกับตาสองชั้น | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว ชั้นนำ ครบจบทุกความสวย

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว การหาคลินิกที่ดี และ ตรงใจนั้นค่อนข้างยาก เพราะมีหลายที่เต็มไปหมด ทั้งการจัดโปรโมชั่นจนตัดสินใจเลือกไม่ถูก