บทความเกี่ยวกับเสริมจมูกเกร็ดความรู้เสริมจมูกแบบไหนดี

เสริมจมูกแบบไหนดี คำ ๆ นี้มักจะวนเวียนอยู่ในหัวใช่ไหมคะ นอกจากจะต้องเลือกทรงจมูกให้เข้ากับหน้าหรือว่าเลือกทรงที่สวยถูกใจแล้ว ยังต้องเลือก เทคนิคเสริมจมูก  เพื่อให้เข้ากับตัวเองมากที่สุดด้วยบางคนเสริมแบบนี้ได้ บางคนไม่ได้ ทางที่ดีศึกษาไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ แล้วไปพบคุณหมอเพื่อความชัวดีกว่านะคะ ดีกว่ามาผิดพลาดทีหลังเนอะ เพราว่าการเสริมจมูกเป็นการทำศัลยกรรมอย่างแรก ๆ เลยที่คนจะเลือกทำ

วันนี้แอดมินมีเทคนิคดีสำหรับการเสริมจมูกทั้งหมดมาฝากกันค่ะ ใครที่ยังลังเล หรือว่ามีข้อสงสัย มาไขข้อข้องใจกันค่ะทุกคนนน

ดูรีวิวเสริมจมูก Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_surgery-nose_promotion

การเสริมจมูกหลัก ๆ ของทางการแพทย์จะมีอยู่ 3 แบบนะคะ เราจะเรียกกันว่าเสริมจมูกแบบ close แบบ open แล้วก็แบบ semi close 3 แบบนี้ต้องเลือกให้ดีเนอะ เพราะจมูกเนี่ยถือว่าเป็นจุดกึ่งกลางของใบหน้าเราเลย เวลาคนจะมองก็จะมองที่จมูกเป็นอย่างแรกนะคะ เวลาทำจมูกแล้วหน้าจะเปลี่ยนเยอะสุดด้วย เสริมจมูกแบบไหนดี จะทำทั้งทีก็เลือกให้ดีไปเลย เพื่อความสวยและความปลอดภัยของตัวคนไข้เองค่า เหมือนที่โซวอนคลินิกเราคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก อยากให้ทุกคนเข้ามาที่คลินิกเราแล้วได้รับการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นทุกคนเลยค่ะ ความรู้ทุกอย่างบอกอย่างไม่มีกั๊กเลย เอาละค่ะ เราไปทำความรู้จักกับ เทคนิคเสริมจมูกทั้ง 3 แบบกันค่า

เสริมจมูกแบบเปิด (OPEN TECHNIQUE)

การเสริมจมูกแบบเปิด จะเป็นการผ่าเปิดจมูกเพื่อปรับโครงสร้างฐานจมูกโดยตรงเลยค่ะ การผ่าแบบนี้จะเป็นการผ่าตัดที่คอ่อนข้างใหญ่นะคะ จะต้องมีวิสัญญีแพทย์ดมยา เพื่อความปลอดภัยของคนไข้ที่เข้าผ่าตัดค่ะ หากใครที่ยังลังเลว่าจะ  เสริมจมูกแบบไหนดี  การผ่าตัดนี้จะช่วยในเรื่องของคนไข้ที่มีฮัพม์ตรงสันจมูกด้วยนะคะ คนไข้ที่มีฮัพม์ที่จมูกจะรอยนูนขึ้นมาตรงสันจมูก คุณหมอจะทำการตอกสันหรือว่าตะไบฮัพม์ตรงนี้ได้ง่ายค่า แต่แผลผ่าตัดของการเสรอมจมูกแบบเปิด จะอยู่ภายนอกคนที่เคยมีแผลแล้วเป็นคีรอย หรือว่าคนที่มีภาวะจะเป็นคีรอยก็อาจจะต้องระวังเรื่องการผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิดนะคะ แต่เมื่อเวลาผ่านไปรอยแผลก็จะค่อย ๆ จางลงไปเองค่ะ การผ่าตัดแบบนี้จะใช้เวลาที่ค่อนข้างนานนะคะ จะต้องผ่าโดยคุณหมอที่มีประสบการณ์และความชำนาญในการผ่าแบบเปิดโดยเฉพาะเลยค่ะ

ข้อดีของการเสริมจมูกแบบเปิด

 • สามารถแก้ไขโครงสร้างจมูกได้ทุกแบบ
 • ซิลิโคนมีโอกาสเบี้ยว เอียง น้อยกว่าเสริมแบบอื่น
 • สามารถตกแต่งปลายจมูกให้พุ่งได้มาก
 • โอกาสที่จะทะลุของเนื้อเยื่อ เกิดขึ้นได้น้อย

ทุกคนอย่าพึ่งกังวลไปนะคะว่าการผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิดจะน่ากลัว จนถอดใจไม่อยากเสริมจมูกแล้ว คนที่สนใจว่าจะ เสริมจมูกแบบไหนดี ยังมีเทคนิคเสริมจมูกแบบอื่นรอทุกคนอยู่ค่า ไปกันต่อเลยย

เสริมจมูกแบบกึ่งเปิด (SEMI OPEN TECHNIQUE)

การผ่าตัดแบบ Semi open หรือที่เรียกง่าย ๆ ว่ากึ่งเปิดนะคะ จะเป็นการผ่าตัดที่ด้านในรูจมูกทั้ง 2 ข้างของเรา จะเป็นการผ่าตัดเล็กนะคะ ใช้เวลาไม่นาน โดยเทคนิคนี้นะคะคุณหมอที่โซวอนคลินิกของเราเนี่ยจะใช้เพื่อทำการปรับโครงสร้างปลายจมูกให้มีความโด่งขึ้น จมูกดูพุ่งมากขึ้น ปลายเชิดมากขึ้นด้วยค่ะ หรือว่าคนไข้คนไหนที่มีปัญหาเรื่องรูจมูกไม่เท่ากัน เทคนิคเสริมจมูก นี้ก็สามารถช่วยได้ค่ะ แต่ถ้าพูดถึงเรื่องเย็บอินเตอร์โดมทุกคนก็จะพอรู้จักใช่ไหมคะ เรามาทำความรู้จักกับการเย็บอินเตอร์โดมกันค่า

ข้อดีของการเสริมจมูกแบบกึ่งเปิด

 • จมูกดูเรียว ปลายสวย สโลปพุ่ง
 • ราคาไม่สูงมาก
 • ซ่อนรอยแผลไว้ด้านในจมูก

เย็บอินเตอร์โดมช่วยเรื่องอะไร ?

การเย็บอินเตอร์โดม นอกจากจะช่วยให้จมูกดูพุ่งแล้ว เทคนิคนี้จะช่วยให้ลดการทะลุของ ซิลิโคน ในอนาคตด้วยนะคะ คุณหมอที่โซวอนของเราก็จะใช้เทคนิคเสริมจมูกแบบกึ่งเปิดนี่แหละค่ะ ในการเย็บอินเตอร์โดม คุณหมอของเราจะทำการเปิดแผลในรูจมูกทั้ง 2 ข้างนะคะ แล้วก็ทำการเย็บกระดูกอ่อนตรงปลายจมูกให้เข้าหากันมากขึ้น เหมาะมากเลยกับคนไข้ที่ปลายจมูกไม่เชิด ปลายจมูกกลม อยาก เสริมจมูกแบบไหนดี ก็ปรึกษากับคุณหมอได้เลย

นอกจากจะมีการเย็บอินเตอร์โดมที่ช่วยให้จมูกดูเล็กลงแล้ว ยังมีอีกเทคนิคนึงที่เรียกว่า การตัดปีกจมูก ด้วยค่ะ มาดูกันว่าช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

ตัดปีกจมูกช่วยให้จมูกดูเล็กลง ?

เทคนิคนี้สามารถทำได้กับ เทคนิคเสริมจมูก ทุกเทคนิคเลยค่ะ อยู่ที่คุณหมอประเมินว่าจะต้องทำการตัดออกไหม บางคนปีกจมูกเล็กอยู่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องตัดก็ได้ค่า วิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีเลยนะคะที่จะแก้ไขรูปทรงจมูกของเราได้ด้วยค่ะ การตัดปีกจมูก เนี่ยจะช่วยให้รูจมูกดูเล็กลง บวกกับเทคนิคเสริมของที่โซวอนคลินิก จะช่วยให้จมูกรับกับหน้ามากขึ้น โดยคุณหมอจะทำการตัดปีกจมูกของเราด้านในออก แล้วทำการเย็บติดให้ดูแคบลง แผลเย็บจะอยู่ด้านในใต้ปีกจมูก หมดปัญหาเรื่องรอยแผลเป็นได้เลยค่า

การ เสริมจมูกแบบไหนดี นั้นเลือกไม่ยากค่ะ เพราะจริง ๆ และแต่ละแบบก็ช่วยแก้ปัญหาได้ต่างกันนะคะ บางคนเหมาะกับแบบเปิด หรือบางคนเหมาะกับแบบกึ่งเปิด ยังมีเทคนิคการเสริมจมูกอีกแบบนึงที่เป็นที่นิยมมาก ๆ เลยก็คือการเสริมจมูกแบบปิด มาดูการค่ะว่าเป็นยังไง

เสริมจมูกแบบปิด (CLOSED TECHNIQUE)

จะเป็นการผ่าตัดที่อยู่ในโพรงจมูกนะคะ เป็นการผ่าตัดเล็กเรียกได้ว่าไปรบกวนเนื้อเยื่อน้อยที่สุดด้วย ที่สำคัญคุณหมอที่โซวอนคลินิกจะใช้ เทคนิคเสริมจมูก พิเศษที่เรียกว่า Ultra lock ในแบบฉบับของโซวอน จะช่วยให้หลังผ่าตัดบวมช้ำน้อย แผลหายเร็ว ออกไปใช้ชีวิตได้เร็วด้วยค่า ซึ่งทางคุณหมอเนี่ยจะฉีดยาชาแล้วทำการกรีดด้านในจมูก เป็นแผลเล็ก ๆ เพื่อทำการใส่ ซิลิโคนจมูก เข้าไปข้างในค่ะ การเสริมจมูกแบบนี้นะคะ จะเหมาะกับคนไข้ที่ไม่ได้มีปัญหาทางโครงสร้างจมูกมากค่ะ แค่อยากจะเสริมเพื่อให้โด่งขึ้น มีความมั่นใจมากขึ้น โดยที่คุณหมอของทางโซวอนคลินิกของเราจะทำการประเมินก่อนเป็นอันดับแรกอยู่แล้วค่ะ ว่าจมูกของคนไข้จะต้องเข้ารับการเสริมแบบไหนค่ะ คุณหมอของเราจะประเมินกันตั้งแต่ขนาดของจมูก กระดูกอ่อน รวมไปถึงเนื้อตรงบริเวณจมูกเลยค่ะ ว่าจะสามารถรองรับได้มากน้อยแค่ไหน และ เสริมจมูกแบบไหนดี ที่จะปลอดภัยที่สุดค่า

ข้อดีของการเสริมจมูกแบบปิด

 • การผ่าตัดไม่ซับซ้อน ใช้เวลาไม่มาก
 • ผลการผ่าตัดออกมาสวยดั่งใจ
 • ราคาไม่สูง
 • แผลหายไวมาก ใช้เวลาพักฟื้นน้อย

ใครที่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะ  เสริมจมูกแบบไหนดี การเสริมจมูกแบบปิดไม่ได้มีการผ่าตัดที่ซับซ้อนเลยค่ะ ใช้เวลาแค่ไม่ถึง 40 นาทีก็สวยออกมาจากห้องผ่าตัดแล้ว เหมาะมาก ๆ กับคนไข้ที่อยากได้จมูกทรงสวย อยากเพิ่มความโด่ง แต่ถ้าหากใครที่อยากได้ปลายพุ่งขึ้น เสริมจมูกแบบปิดก็ทำได้เหมือนกันค่ะ จะเรียกว่าการรองปลายซิลิโคนนั่นเองค่าโดยการรองปลายจะมีวัสดุที่ใช้รองเนี่ย อยู่ 2 แบบนะคะ แบบแรกจะเป็นเนื้อเยื่อของคนไข้เองค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อเยื่อก้นกบ ไขมันต่าง ๆ ในร่างกาย กระดกอ่อนหลังหู รวมไปถึงซี่โครงของเราด้วยค่ะ อีกแบบก็จะเป็นวัสดุสังเคราะห์นะคะ ที่เราเรียกว่าเนื้อเยื่อเทียมนั่นเองค่ะ

มาดูกันนะคะว่ารองปลายด้วยเนื้อเยื่อเทียมหรือรองปลายด้วยเนื่อเยื่อของตัวคนไข้เองแตกต่างกันอย่าง มาอ่านกันค่าา

เทคนิครองปลายจมูกด้วยวัสดุต่าง ๆ

รองปลายด้วยเนื้อเยื่อเทียม

การรองปลายเนื้อเยื่อเทียมนะคะ เราจะใช้วัสดุทางการแพทย์ที่มีลักษณะคล้าย ๆ ฟองน้ำนุ่ม ๆ ค่ะ จะนำมาเย็บติดกับปลายซิลิโคนที่คุณหมอได้ทำการเหลาให้เข้ารูปหน้าหรือว่าฐานกระดูกจมูกของคนไข้แล้วค่ะ เทคนิคเสริมจมูกนี้เรียกว่าเทคนิค Ultra lock เป็นการเหลาซิลิโคนให้แนบไปกับกระดูกของคนไข้ ไม่มีปัญหาการเบี้ยวเอียง หรือว่า ซิลิโคนจมูก ลอยหลังเสริมแน่นอนอค่ะ ทรงที่ได้ก็จะมีความปลายพุ่งสวย ละมุน ปรับโครงหน้าให้เป็นสาวหวานใสได้เลยค่าา

รองปลายกระดูกอ่อนหลังหู

การรองปลายด้วยกระดูกอ่อนหลังหูนะคะ จะเป็นการผ่าตัด 2 จุดนั่นเองค่ะ จุดแรกก็คือตรงจมูกนะคะ อีกจุดจะเป็นที่หลังหูของเราค่ะ คุณหมอของเราจะทำการเปิดแผลที่หลังหูแล้วเอากระดูกอ่อนส่วนเล็ก ๆ ออกมาค่ะ ไม่ต้องกลัวเลยนะคะว่าเอากระดูกอ่อนออกมาแล้วหูเราจะเบี้ยวหรือเอียงรึเปล่า เพราะว่าคุณหมอที่โซวอนคลินิกของเราเปิดแผลแค่ความยาว 1- 1.5 เซนติเมตรบวกกับ เทคนิคเสริมจมูก แบบเฉพาะของโซวอน  ก็จะทำให้แผลเล็กมาก แถมคุณหมอของเราขึ้นชื่อเรื่องเย็บแผลสวย เย็บแผลดี ไม่ยับยู่ยี่แน่นอน หลังจากที่นำกระดูกอ่อนออกมาแล้วก็จะเอาไปเย็บติดกับ ซิลิโคนจมูก เหมือกันเลยค่ะ คุณหมอก็จะทำการเหลาทั้งหัวกระดูกอ่อนและตัวซิลิโคนให้เข้ากับรูปหน้าของคนไข้มากที่สุด อีกเรื่องคือคุณหมอของทางโซวอนคลินิกเน้นเรื่องการเสริมจมูกแบบสุดเนื้อ แต่ไม่ฝืนเนื้อแน่นอน

รองปลายด้วยเนื้อก้นกบ

การรองปลายด้วยเนื้อเยื่อก้นกบนะคะ จะเป็นการผ่าตัด 2 จุดเหมือนกันค่ะ คุณหมอจะเอาเนื้อเยื่อบริเวณก้นกบมาเย็บเติมปลาย ให้ดูพุ่งมากขึ้น ยาวมากขึ้น เหมาะกับคนที่มีปลายบาง หรือเนื้อน้อยมากเลยค่ะ เพราะการรองปลายจะช่วยในเรื่องกันซิลิโคนทะลุมีความปลอดภัยสูงด้วยค่ะ แถมเนื้อเยื่อจะเป็นของตัวคนไข้เอง จะแทบไม่มีการแพ้หรือการต่อต้านจากร่างกายเกิดขึ้นเลย

รองปลายด้วยกระดูกอ่อนซี่โครง

การรองปลายด้วยกระดูกอ่อนซี่โครง จะเป็นการเอากระดูกอ่อนมาเหลาตกแต่งแล้วเย็บติดกับปลายซิลิโคน พอเป็นกระดูกอ่อนของเราเอง จะทำให้ร่างกายของคนไข้ไม่มีการต่อต้าน นานวันไปก็จะสมานกลายเป็นเนื้อเดียวกันเหมือนกับเนื้อเยื่อแบบอื่น ๆเลยค่ะ มีความปลอดภัยสูง กันซิลิโคนทะลุได้ดีอีกด้วย แถมเวลาที่กระดูกอ่อนสมานกับกระดูกของจมูกเราแล้ว จะทำให้ซิลิโคนนี้อยู่ได้นานขึ้นไปอีก สวยคงทน ตลอดชีวิตเลยค่าา

อ่านบทคาวมเพิ่มเติมเกี่ยวกับเสริมจมูกสโลปปลายพุ่งได้ที่นี่

เห็นไหมคะว่าการเสริมจมูกแบบปิดเนี่ยสามารถเลือกทรงที่ถูกใจ ได้เหมือน ๆ กับการเสริมจมูกแบบอื่น ๆ เลย เพราะการเสริมจมูกสิ่งสำคัญเลยจะขึ้นอยู่กับพื้นฐานจมูกของคนไข้เองบวกกับคุณหมอที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญ เหมือนกับคุณหมอที่โซวอนคลินิกของเราที่มีเคสรีวิวมากกว่า 50 ,000 เลย มั่ยใจได้เลยว่าเสริมจมูกที่นี่จะมีทั้งความสวยและความปลอดภัย  กลับบ้านแน่นอน หากใครที่ยังมีคำถามว่า เสริมจมูกแบบไหนดี แบบไหนเข้ากับตัวเองมากกว่ากันก็เข้ามาปรึกษากับคุณหมอของเราก่อนได้นะคะ คุณหมอที่โซซอนคลินิกประเมินรูปหน้าอย่างละเอียด วิเคราะห์กันจุดต่อจุด หมดปัญหาคาใจแน่นอนค่ะ หรือทักมาสอบถามได้ที่แชทได้เลยค่ะ แอดมินจะส่งเคสประเมินเบื้องต้นให้คุณหมอเอง แล้วเจอกันนะคะที่โซวอนคลินิกค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เสริมจมูก

เทคนิคเสริมจมูก Semi Open คืออะไร มีจุดเด่นอย่างไร
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

Q&A การเสริมจมูกแบบ Semi Open พร้อมตอบให้ชัดดีอย่างไร ?

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังอยากปรับรูปหน้า ด้วยการทำศัลยก…

เสริมจมูกแบบไหนดี semi open ดีจริงหรือหลอก?
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกแบบไหนดี semi open ดีจริงหรือหลอก?

เสริมจมูกแบบไหนดี ? ได้ยินชื่อเทคนิคการเสริมจมูกมาเยอะแ…

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี ให้ได้ทรงสวย ปลอดภัยและคุ้มค่า
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี ให้ได้ทรงสวย ปลอดภัยและคุ้มค่า

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี เป็นคำถามที่หลายๆคนสนใจสำหรับ…

เลือกทรงจมูกให้เข้ากับหน้า แก้ปัญหาจมูกได้ธรรมชาติ
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

รวมเรื่องควรรู้ สาวไทยทำจมูกทรงไหนดีให้หน้าละมุน?

แชร์เรื่องควรรู้ก่อนศัลยกรรมจมูก เทคนิคไหนที่เหมาะกับสาวไทย และควรเลือกทำจมูกทรงไหนดีให้รับกับรูปหน้า บอกเลยว่าครบทุกเรื่องที่อยากรู้แน่นอน!

เสริมจมูกธรรมชาติ ทรงไหนดี ให้สวยไม่มีโป๊ะ
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

เสริมจมูกธรรมชาติ ทรงไหนดี ให้สวยไม่มีโป๊ะ

เสริมจมูกธรรมชาติ เป็นศัลยกรรมความงามที่ได้รับความนิยมเ…

การเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู คืออะไร
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู คืออะไร มีข้อดีอย่างไรบ้าง?

อยากเสริมจมูกให้ได้ทรงเป็นธรรมชาติ? ศึกษาการใช้กระดูกหลังหูว่ามีข้อดีและข้อจำกัดอย่างไร ทำไมถึงเป็นทางเลือกยอดนิยม