บทความเสริมคางเกร็ดความรู้Surgery chin Sowon

เสริมคาง ในปัจจุบันนี้ถือว่าแพร่หลายมากขึ้นเลยนะคะ เพราะเป็นการปรับรูปหน้าที่ทำให้หน้าเปลี่ยนมากเลยล่ะค่ะ  การทำคางจะเป็นการผ่าตัดแก้ปัญหาปรับโครงสร้างใบหน้าให้ดูเรียวขึ้น ดูยาวขึ้นนะคะ ทางทีมแพทย์จะทำการเสริมซิลิโคนเข้าไปในบริเวณใต้กรามเพื่อให้รูปหน้ามีการเปลี่ยนแปลง จุดเด่นของการผ่าตัดประเภทนี้นั้นคือ สามารถปรับรูปทรงได้ง่าย ได้ตามที่ต้องการ จะเหลาให้รูปคางออกมาแบบไหน ทำได้ตามใจ สำหรับคนที่จะเข้าทำการผ่าตัดปรับรูปคางก็มักจะมีปัญหารูปหน้าเช่น หน้ากลม คางสั้น คางตัด เลยเลือกทำการเสริมคางเพื่อให้รูปหน้าเรียวขึ้นหรือมีมิติมากขึ้น การศัลยกรรมคางนั้นมีอยู่ 2 วิธี จะเป็นการศัลยกรรมเปิดแผลภายในช่องปาก และเปิดแผลภายนอกช่องปาก มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันยังไง รวมถึงใครที่จะทำคางครั้งแรกไปดูกันเลยค่ะว่า เสริมคางราคา เท่าไหร่คุ้มกับเงินที่เสียไปไหมไปดูกันค่าา

ประเมิน คาง
ประเมิน คาง

เสริมคางครั้งแรก  แบบที่นิยมกันก็จะเป็น เสริมคาง  แผลใน โดยคุณหมอจะทำการเปิดแผลดานในช่องปากบริเวณระหว่างซอกเหงือกกับริมฝีปากล่าง ขนาดแผลประมาณ 1.5 – 2 เซนติเมตรเพียงเท่านั้นเองค่ะ จากนั้นก็จะแยกเยื่อหุ้มกระดูกคางตรงขอบล่างขึ้นมา และวางแท่งซิลิโคนที่ผ่านการเหลาและปรับแต่งเฉพาะเพื่อให้เข้ากับรูปหน้า ไปให้ตรงบริเวณตำแหน่งที่ต้องการ และเย็บปิดแผลด้วยไหมละลาย

ข้อดีของการทำคางแผลใน มีอะไรบ้าง?

 • ไม่เป็นแผลเป็น เพราะว่าทำการลงมีดข้างในช่องปาก ทำให้มองไม่เห็นแผลจากข้างนอก

ข้อเสียของการทำคางแผลใน คืออะไร?

 • มีการดูแลรักษาแผลได้ยากกว่า เพราะว่าในช่องปากคนเรามีน้ำลายอยู่ตลอดเวลารวมถึงอาหารที่กินเข้าไป อาจเกิดการตกค้างเนื่องจากทำความสะอาดได้ไม่ดีพอ ต้องทำความสะอาดแผลด้วยน้ำยาบ้วนปาก
 • ต้องระมัดระวังด้านอาหารการกิน เพราะแผลอยู่ในช่องปากอาจจะทำให้แผลติดเชื้อหรืออักเสบได้
 • พื้นที่ผ่าตัดค่อนข้างจำกัด แคบ เพราะจะต้องกรีดเปิดปากแผลค่อนข้างยาวเพื่อวางซิลิโคน ทำให้เนื้อเยื่อในบริเวณนั้นมีการช้ำและและมีเลือดออกมาก ทำให้ผลให้การเย็บปิดปากแผลค่อนข้างยุ่งยาก

อีกหนึ่งวิธีการทำคางที่หลาย ๆ คน นิยมทำกันอีกอย่างหนึ่งก็คือการ เสริมคาง แบบ แผลนอก โดยคุณหมอจะเปิด แผลด้านนอกบริเวณใต้คาง ขนาดแผลที่ผ่าก็จะประมาณ 2 – 3 เซนติเมตรเท่านั้นเองค่ะ จากนั้นใส่ซิลิโคนที่เหลาให้เข้ากับรูปหน้าแล้วเพื่อให้เข้ากับรูปหน้าของแต่ละคน

ข้อดีของการทำคางแบบแผลนอก มีอะไรบ้าง?

 • มีโอกาสติดเชื้อน้อยกว่าการผ่าตัด เสริมคาง แบบภายในช่องปาก
 • กล้ามเนื้อและเส้นประสาทได้รับการกระทบกระเทือนค่อนข้างน้อย เพราะแพทย์สามารถหลีกเลี่ยงกล้ามเนื้อและเส้นประสาทเพื่อเข้าสู่ขอบล่างของกระดูกเชิงกรามได้โดยตรง
 • สามารถแก้ไขได้ง่ายกว่า หากเกิดปัญหาการเบี้ยวหรือเอียง จะสามารถผ่าตัดซ้ำแผลภายนอกได้เลย
 • สามารถจัดวางตำแหน่งได้ง่าย
 • ทำความสะอาดแผลได้ง่ายกว่า

ข้อเสียของการทำคางแบบแผลนอก คือ?

 • มีการเกิดแผลเป็นเล็กน้อย ประมาณ 1-3 ซม. จากการผ่าตัด
 • การเปิดแผลภายนอกไม่เหมาะสมกับผู้ที่มีภาวะเป็นแผลเป็นนูนหรือคีลอยด์ (Keloid) ได้ง่าย

นอกจากจะรู้ข้อดีข้อเสียของการ เสริมคาง แบบ แผลใน และ แผลนอก แล้ว เสริมคางราคา เท่าไหร่กันนะที่จะคุ้มค่าคุ้มราคา แบบไหนที่ปลอดภัยกับตัวคุณมากที่สุด และหลายๆ คนที่มีคำถามว่า เสริมคางเจ็บไหม ข้อนี้หมดกังวลไปได้เลยค่ะ เพราะคุณหมอที่ Sowon Clinic  ขึ้นชื่อเรื่องมือเบาสุด ๆ ไม่บวมไม่ช้ำ แผลหายเร็ว และประเมินรูปหน้าของทุกคนอย่างละเอียด เหลาซิลิโคนกันเคสต่อเคสเพื่อให้เข้ากับรูปหน้าของแต่ละคนมากที่สุด  มาดูกันค่ะว่า ซิลิโคนคางแตกต่างกันอย่างไรและ เสริมคางราคา เท่าไหร่

คิดจะเสริมคางครั้งแรก แต่ไม่รู้จะทำที่ไหนดี หากมาที่ Sowon clinic คุณหมอจะใช้เทคนิคพิเศษที่เรียกว่าเทคนิค Ultra lock โดยจะวางซิลิโคนบนฐานกระดูกกรามของคนไข้ทุกคน เพื่อให้ซิลิโคนแนบเรียบเนียนไปกับรอยโค้งนูนของกระดูกทำให้ซิลิโคนสามารถแนบได้อย่างสนิท ไร้รอยต่อ จมูกจะดูละมุน ดูเนียน ไม่เป็นบล็อกไม่หลอกตา และดูเป็นธรรมชาติ แถวการันตีด้วยเคสศัลยกรรมมากกว่า 100,000 เคส เสริมคางราคา ไม่แรงมากเหมาะกับเศรษฐกิจช่วงนี้สุด ๆ และ รีวิวเสริมคาง ครั้งแรก ทรงสวยแบบปัง เป็นธรรมชาติเข้ากับใบหน้าที่สุด มีให้เลือกดูแบบนับไม่ถ้วน

ส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับคนที่จะ เสริมคาง ครั้งแรกที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือการเตรียมตัวก่อนทำและดูแลตัวเองหลังทำคางนั่นเองค่า ไปดูกันเลยยย

เตรียมตัวก่อนทำคางครั้งแรกง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้

 1. พักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง
 2. รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ รักษาสุขภาพให้แข็งแรง
 3. งดวิตามิน อาหารเสริมและยาบำรุงต่าง ๆ ก่อนศัลยกรรม 2 สัปดาห์
 4. งดสูบบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด อย่างน้อย 2 อาทิตย์ก่อนทำการศัลยกรรม

วิธีดูแลตัวเองหลังทำคางครั้งแรก

 1. ประคบเย็นบริเวณที่ทำการ เสริมคาง ทั้งหมด 4 จุด ข้าง ๆ คาง ซ้ายขวา บนล่าง และใต้คาง โดยแค่ทาบตัวประคบเย็นเบา ๆ ไม่ดันแรงจนเกินไป ป้องกันไม่ให้เกิดเคลื่อนที่ ประคบตำแหน่งละ 20-30 วินาทีเท่านั้นนะคะ
 2. งดหรือหลีกเลี่ยงการนอนตะแคง ให้นอนในหมอนล็อคคออย่างน้อย 1 เดือน เพื่อป้องกันคางไปกดทับอาจจะทำให้ซิลิโคนเบี้ยวเอียงได้นะคะ
 3. ทานยาที่ทางคลินิกจัดให้อย่างครบถ้วน ประกอบด้วย ยาฆ่าเชื้อวันละ 4 ครั้ง ครั้งละ 1 เม็ดก่อนอาหารเช้า กลางวัน เย็น ก่อนนอน และยาแก้ปวดครั้งละ 1 เม็ด เมื่อมีอาการปวดนะคะ
 4. งดรับประทานอาหารจำพวกของหมัก ดอง สุก ๆ ดิบ ๆ อาหารทะเล เพื่อความปลอดภัยช่วงนี้ควรงดก่อนนะคะ รวมถึงอาหารที่มีรสเค็ม และอาหารที่มีโซเดียมเยอะก็อดใจไว้ก่อนน้า

สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ลองทักเข้ามาหา Sowon Clinic ให้แพทย์ช่วยประเมินว่าคุณเหมาะกับการทำ เสริมคาง ที่เป็นแผลนอก หรือ แผลใน มากกว่ากัน ที่คลินิกของเราเลือกซิลิโคนที่มีมาตรฐาน ผ่านการรับรองจาก อย. และใช้เทคนิคพิเศษทำให้ แผลเล็กและบวมช้ำน้อย ไม่ต้องพักพื้น ใช้เครื่องมือผ่าตัดที่ทันสมัย คลินิกได้รับมาตรฐานสะอาด แพทย์จะทำการเหลาซิลิโคนให้เข้ากับรูปหน้าของแต่ละคน เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะ เสริมคางที่ไหนดี เสริมคางราคา เท่าไหร่ ไม่ว่าจะ ศัลยกรรมคางที่เป็นแผลนอกหรือแผลใน ก็สวยละมุน ตรงตามความต้องการได้ที่ Sowon Clinic ค่ะ

สามารถติดต่อสอบถามได้ที่

Facebook : http://bit.ly/30otQTa

Inbox : http://bit.ly/2VnFCJS

Line Official : http://bit.ly/2w2xNPu (@sowonclinic)

Youtube : http://bit.ly/2HlHsae

Instagram : http://bit.ly/2LJoQ8v
Hotline : 097-207-3296 , 097-180-7020 ,
02-086-3558 , 02-082-3559

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับคาง

เสริมคางแล้วเป็นก้อน
บทความเสริมคาง

เสริมคางแล้วเป็นก้อน ใครยังไม่เสริมพักก่อน ฟังทางนี้ !

เสริมคางแล้วเป็นก้อน ปัญหากวนใจของคนทำคางเลย เพราะหลาย ๆ คนอยากจะทำคางแต่ก็กลัว เสริมคางแล้วเป็นก้อน ใช่ไหมล่ะคะ ไม่รู้จะ เสริมคางที่ไหนดี

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว
บทความปากกระจับ | บทความรีวิว | บทความเกี่ยวกับตาสองชั้น | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว ชั้นนำ ครบจบทุกความสวย

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว การหาคลินิกที่ดี และ ตรงใจนั้นค่อนข้างยาก เพราะมีหลายที่เต็มไปหมด ทั้งการจัดโปรโมชั่นจนตัดสินใจเลือกไม่ถูก

เสริมคาง
บทความเสริมคาง

รู้ไว้ก่อนเสริมคาง เสริมคางทั้งที ราคาเท่าไหร่ ถูกและดีมีจริงไหม?

เสริมคาง ศัลยกรรมที่บางคนอาจไม่รู้ว่าเสริมปุ๊ปแล้วหน้าจะเปลี่ยนปั๊ป โดยเฉพาะคนไข้ที่หน้าสั้น หน้าดูกลม การเสริมคางจะช่วยทำให้มั่นใจมากกว่าเดิม

ทำศัลยกรรม
บทความปากกระจับ | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง | เกร็ดความรู้

ขั้นตอนการทำศัลยกรรม เสริมจมูก ปากกระจับ เสริมคาง ฉบับปี 2023

ทำศัลยกรรม อะไรก่อนดีเป็นคำถามแรก ๆ ที่สายอัพสวยอย่างเรา ๆ ปิ๊งขึ้นมาในหัวเลยใช่ไหมละคะ ไม่ว่าจะทำจมูก ปำปากกระจับ ทำคาง แบบไหนก็น่าทำไปหมดเพราะไม่ว่าจะทำศัลยกรรมอะไรก็เปลี่ยนแปลงให้เราดูดีขึ้น สวยขึ้น มั่นใจขึ้น

คางสั้น เสริมหรือฉีดดี
บทความเสริมคาง

เลิกลังเลใจ คางสั้น เสริมคางหรือฉีดฟิลเลอร์ แบบไหนดีกว่ากัน?

คางสั้น เป็นปัญหาที่หลายคนเป็นกันมาก ซึ่งปัญหานี้ส่งผลให้เสียความมั่นใจในชีวิตหลายคนเลยลังเลว่าเสริมคางหรือฉีดฟิลเลอร์ดีวันนี้มีคำตอบมาให้

ศัลยกรรม
บทความตาสองชั้น | บทความปากกระจับ | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง

4 วิธีเลิกกลัวเข็ม อ่านจบพร้อมทำ ศัลยกรรม ทันทีตอนนี้เลย

ศัลยกรรม เป็นสิ่งหนึ่งที่จะสร้างความมั่นใจและบุคลิกที่ดีให้กับตัวเราเอง เชื่อว่าทุกคนอยากดูดีกันทั้งนั้น อยากสวย อยากหล่อทั้งทีแต่ติดที่ กลัวของมีคมไปดูวิธีแก้กันดีกว่า