บทความโบท็อกซ์เกร็ดความรู้โบท็อก Xeomin

โบท็อก Xeomin  โบท็อกตัวดังสัญชาติเยอรมันที่ไม่ได้ดังแค่ในยุโรป แต่ดังข้ามทวีปจนมาถึงประเทศไทยเลยค่ะเพราะมีสรรพคุณสุดปังที่ทุกคนต้องร้องว้าว ทั้งในเรื่องความบริสุทธิ์จนไปถึงข้อดีอื่น ๆ ที่ทำให้โบท็อกตัวนี้ครองที่หนึ่งในใจ ใครหลายคนไม่เปลี่ยน แต่อย่างที่บอก ยิ่งเป็นที่ต้องการของปลอมก็มีเยอะ ดังนั้นเราจะต้องรู้วิธีิเช็กว่าโบท็อกยี่ห้อ Xeomin ของแท้ดูยังไงมีจุดเด่นอะไรบ้างเอ่ย

ดูรีวิวโบท็อก ฟิลเลอร์ Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_skin-filler-botox_promotion

ปรึกษาว่าทำอะไรดี ประเมิน

โบท็อก Xeomin คืออะไรมาจากไหนกันนะ?

เชื่อว่าหลายคนที่รักสวยรักงามรู้จักแล้วว่าโบท็อกเป็นสาร Botulinum toxin ที่ใช้ลดขนาดกรามและริ้วรอยเหี่ยวย่น ซึ่งเจ้าโบท็อก Xeomin สายฉีดต้องรู้จักกันชัวร์เพราะเป็นโบท็อกที่มีความบริสุทธิ์สูง ส่งตรงมาจากเยอรมันจากบริษัทชื่อดังอย่าง  MERZ PHARMA GMBH & CO. KGaA บริษัทที่นำเข้าเครื่องอัลเทอร่า จนไปถึงฟิลเลอร์ชื่อดัง ส่งตรงจากประเทศเยอรมนี  เป็นโบท็อกที่มีโมเลกุลที่เล็กมากถ้าเทียบกับยี่ห้ออื่น ๆ แถมโอกาสการดื้อยายังต่ำมาก เพราะมีงานวิจัยยืนยันว่า ถ้าฉีด Xeomin ในเคสที่มีประวัติดื้อโบท็อก จะเห็นผลมากกว่าฉีดยี่ห้ออื่นโดยเว้นระยะการฉีดมาแล้ว 2-3 ปีค่ะ

2. จุดเด่นของโบท็อก Xeominมีมากกว่าหนึ่งเรื่อง

ข้อดี

 • โบท็อกเยอรมันตัวนี้จุดเด่นสุดจึ้งคงไม่พ้นเรื่องการดื้อยา
 •  เพราะมีความบริสุทธ์สูงมากถึง 100 % จึงทำให้ฉีดจุดไหนก็เห็นผลชัวร์ทั้งฉีดโบลดกรามจนไปถึงโบริ้วรอย
 • ไม่มีโปรตีนผสมทำให้แทบไม่เกิดการดื้อโบท็อก 
 • แถมยังเด่นในเรื่องความอ่อนโยนและคุณภาพก็ปัง 
 • มีการใช้ XTRACT Technology เพื่อกำจัดโปรตีนที่ไม่จำเป็นออก ทำให้โมเลกุลของโบท็อก Xeomin มีความบริสุทธิ์สูงมาก 
 • เป็นโบท็อกที่มีน้ำหนักโมเลกุลน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น ๆ ทำให้กระจายตัวได้ดี ฉีดแล้วไม่ตึงแข็งเกินไปจนดูโป๊ะ 

ข้อเสีย 

 • ผลลัพธ์อยู่ได้ไม่ถาวรนาน 8  เดือนถึง 1 ปีขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองด้วยนะคะว่าดูแลตัวเองดีมากน้อยแค่ไหน

3. ฉีดโบท็อก Xeomin แล้วเริ่มเห็นผลตอนไหนนะ

โบท็อก

หากฉีดบริเวณใบหน้าอย่าง ฉีดโบลดกราม หรือ โบริ้วรอย จะสามารถรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงภายใน1-2 สัปดาห์หลังจากการฉีดโดยการเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนเต็มที่ใน 1 เดือน โดยเมื่อเห็นผลความรู้สึกเป็นธรรมชาติ สามารถแสดงอารมณ์ได้เป็นปกติไม่รู้สึกหนักหน้า แต่ผลลัพธ์ของการฉีดก็ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาจนไปถึงลักษณะผิวพรรณตามธรรมชาติของคน ไข้เองด้วย ผลลัพธ์อาจอยู่ได้นานถึง 8 เดือน – 1 ปี หรือนานกว่านั้นถ้าคนไข้มีการดูแลสุขภาพผิวและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายทำตามข้อควรระวังหลังฉีดก็จะอยู่ได้นานขึ้นด้วยจ้า

4. เตรียมตัวให้พร้อมก่อนฉีดโบท็อกให้พร้อมมีแต่ผลดี

ข้อควรรูู้ก่อนฉีดโบ
 1. ควรหยุดการใช้ยาแก้ปวด ยาแอสไพริน ยากลุ่มต้านการอักเสบ NSAIDS ได้แก่ Ibruprofen, Naproxen อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนการฉีด เพื่อป้องการอาการฟกช้ำ
 2. ไม่ว่าจะโบท็อก xeomin หรือโบท็อกยี่ห้ออื่นก็ควรงดวิตามินที่ทำให้ เลือดหยุดไหลยาก เช่น วิตามินอี น้ำมันปลาสารสกัดจากโสม ขิง กระเทียม ใบแปะก๊วย เป็นเวลา 2 สัปดาห์
 3. งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 24 ชั่วโมงก่อนการฉีด
 4. สุขภาพร่างกายอยู่ในสภาพปกติดี ไม่มีโรคประจำตัวร้ายแรง เช่น โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง และไม่ได้อยู่ในภาวะตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรอยู่
 5. ควรแจ้งให้หมอให้รู้ถึงปัญหาที่กังวลและสิ่งที่ต้องการในแต่ละส่วนอย่างชัดเจนก่อนฉีด เนื่องจากความต้องการที่ต่างกันไปตามแต่ละบุคคล เช่น บางคนชอบให้ตึงมาก ๆ แต่บางคนชอบให้ดูเป็นธรรมชาติ  ไม่แข็ง ซึ่งจะแตกต่างกันไป
 6. หากเป็นไปได้ในวันฉีดควรล้างเครื่องสำอางหรือทำความสะอาดใบหน้าก่อนพบหมอ

5. 7 Steps โบท็อกยี่ห้อ Xeomin ของแท้ดูยังไง

คนที่มีแพลนจะฉีดโบท็อกต้องมาดูวิธีเช็กโบท็อกว่าของแท้ไหมเช็กยังไงกันแน่ โดยการเช็กโบท็อกเยอรมัน อย่าง Xeomin มี 7 ขั้นตอนง่าย ๆ ตามนี้

โบท็อก Xeomin
 1. เช็กตัวกล่องแนวตั้งตรวจเช็กยี่ห้อโบท็อก ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย
 2. หน้ากล่องและข้างกล่อง โบท็อก Xeomin ต้องมีระบุบริษัทนำเข้า MERZ AESTHRICS
 3. ฉลากสินค้าด้านในกล่องต้องเป็นภาษาไทย
 4. ท้ายกล่องเลขต้องระบุเลขล็อตสินค้า วันผลิต วันหมดอายุชัดเจน
 5. อุปกรณ์ครบพร้อมใช้งาน และต้องซีลปิดไว้ไม่มีรอยแกะ ไม่งั้นปลอมแน่นอนค่ะ
 6. สามารถเอากล่องกลับบ้านได้เพื่อความชัวร์

โดยสามารถเช็กคลินิกที่ใช้ผลิตภัณฑ์แท้ ได้ที่ https://www.merzclubthailand.com/search-clinic

6. การดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกที่ควรรู้ ไม่ยากเลย  

หลังฉีดโบท็อก
 1. หลังฉีดโบท็อกงดนอนราบ  เป็นเวลาประมาณ 4 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการไหลของโบท็อกซ์
 2. งดการนวดกดจุดบริเวณที่ฉีด เป็นเวลา 1  เดือน
 3. หลีกเลี่ยงไม่ให้บริเวณที่ฉีดโดนความร้อนเป็นเวลา 1-2 สัปดาห์
 4. หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้ใบหน้าเกิดเลือดสูบฉีดเยอะเช่น ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์, ออกกำลังกายอย่างหนัก, อบซาวน่า, แช่น้ำอุ่น เนื่องจากความร้อนจะสลายตัวยาให้หมดสภาพเร็วขึ้น
 5. กรณีฉีดโบท็อก xeomin บริเวณกราม หลังฉีดให้เคี้ยวหมากฝรั่ง 2 ข้างเท่า ๆ กัน โดยการสลับซ้ายขวา เป็นเวลา 30 นาที – 1 ชั่วโมง เพื่อให้ตัวยากระจายเข้ากล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดได้ดียิ่งขึ้น
 6. หลังฉีดโบท็อกได้ประมาณ 4 ชั่วโมง สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ โดยจะมีรอยแดงจากเข็มและรอยนูนจากการฉีด ซึ่งจะหายไปเองภายในเวลา 1 – 2 ชั่วโมงหลังฉีด
 7. งดการทำทรีทเม้นท์ด้วยเครื่อง RF หรือเลเซอร์ 2 สัปดาห์ แต่สามารถทาครีมไม่ตามปกติ

7. อันตรายจากโบท็อกปลอม

พลาดไม่ได้เลยค่ะกับหัวข้อนี้เพราะบางคนไม่รู้แล้วไปฉีดโบท็อกเถื่อนหรือพยาบาลที่ไม่ใช่หมอจริง ๆ ซึ่งทำให้มีผลเสียตามมาดังนี้ค่ะ

ฉีดโบท็อกแล้วไม่เห็นผล

ฉีดแล้วผลลัพธ์อยู่ได้ไม่นานเพราะด้วยความที่โบท็อกปลอมทุกแบรนด์อย่างไรก็เป็นของ ปลอมไม่ผ่านมาตรฐาน อย. ของปลอมบางตัวอาจได้ผลในระยะสั้นประมาณหนึ่งเดือน แถมยังไม่เห็นผลนอกจากเสียเวลาแล้วยังเสียเงินซ้ำซ้อนอีกแน่นอนซึ่งถ้าเป็นโบท็อก Xeomin ของแท้ จะอยู่ได้นานเป็นปีแน่นอนจ้า

ดื้อโบท็อก ใครว่าเรื่องเล็ก 

โดยปกติถ้าเลือกโบท็อกที่ผ่านอย. อย่างโบท็อก Xeomin การดื้อโบท็อกแทบจะไม่มีเลย เพราะมีความบริสุทธิ์สูง ร่างกายจะไม่เกิดการต่อต้านตัวยา และสร้างแอนตี้บอดี้ (Anti-Body) ทำให้ไม่เกิดการดื้อโบท็อกแน่นอนค่ะ ซึ่งถ้าหากเราเลือกฉีดกับหมอกระเป๋า ก็จะสามารถทำให้เกิดอาการดื้อยาได้ค่ะ เนื่องจากเป็นหมอที่ไม่รู้เทคนิค การฉีดที่แม่นยำและใช้โบท็อกที่ไร้คุณภาพไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งต่อไปจะไปฉีดโบท็อกของแท้ ที่ไหนก็อาจจะไม่เห็นผลลัพธ์อีกเลย น่าเครียดแทนนะคะข้อนี้

โบผิด เสี่ยงติดเชื้อ

หากเป็นยี่ห้อโบท็อกปลอมทุกยี่ห้อเราจะไม่สามารถรู้ได้เลยว่าในตัวยานั้น ประกอบด้วยสารอะไรบ้างอาจจะมีสารอันตรายปะปนมาด้วยเมื่อฉีดเข้าไปในร่างกายแล้วก็มีโอกาสที่จะมีการติดเชื้อ หรืออาการแพ้เกิดขึ้นได้ค่ะแต่ถ้าเป็นโบท็อก Xeomin ไม่มีการติดเชื้อหรืออันตรายแน่นอกเพราะมีต้นบริษัทผู้ผลิตอย่าง Merz AESTHRICS

แถมเราสามารถเช็กในเว็บได้และ Xeomin ยังผ่าน อย.ไทยจึงมั่นใจได้แน่นอนค่ะ

เกิดผลข้างเคียงหลังการฉีด

ผลข้างเคียงที่หนักที่สุดคือ ทำให้เกิดผลแทรกซ้อนจากการกระจายตัวของยาที่มากกว่าของจริง เพราะน้ำหนักโมเลกุลไม่เท่ากันโดยถ้าฉีดโบท็อกยี่ห้อ Xeomin ของแท้ก็จะไม่มีจึงมีปัญหาอื่น ๆ ตามมาแบบการฉีดโบท็อกปลอม เช่น หนังตาตก คิ้วตก ปากเบี้ยว กล้ามเนื้ออ่อนแรง ซึ่งไม่อยากให้เกิดอาการแบบนี้ อย่าไปฉีดโบท็อกปลอมนะจะหาว่าไม่เตือน 

โบท็อก Xeomin ดีกว่าโบท็อกยี่ห้ออื่นจริงไหม

ปัญหาโลกแตกที่ทุกคนสงสัยกันเยอะมากว่าตัวโบท็อก xeomin จริง ๆ แล้วดีกว่าโบท็อกยี่ห้ออื่นจริงไหม ขอตอบแบบนี้ค่ะว่าโบท็อกแต่ละตัวสรรพคุณคือ ช่วยคลายกล้ามเนื้อให้เล็กลงเหมือนกันแต่เรื่องดีไม่ดีขึ้นอยู่กับตัวโปรตีนที่อยู่ในตัวยา ว่ามีโปรตีนมากน้อยแค่ไหน ความบริสุทธิ์มากเท่าไหร่ ยิ่งถ้าโปรตีนน้อยก็จะทำให้เกิดการดื้อยาน้อย โปรตีนมากก็จะส่งผลให้เกิดการดื้อยาเยอะขึ้นโดยXeomin  ไม่มีโปรตีนผสมอยู่เลยจึงทำให้เป็นข้อดีที่ยกมาเทียบกับตัวอื่นได้นั่นเองค่ะ แต่อย่างไรก็ตามโบท็อกที่ผ่าน อย.ล้วนดีทั้งหมดขึ้นอยู่กับความต้องการ และกำลังทรัพย์ของคนไข้ว่าชอบอันไหน ก็เอาปากกามาวงอันนั้นเลยจ้า

ทำไมต้องมาฉีดโบท็อก ที่ SOWON CLINIC 

รางวัลฉีดโบท็อก
 • ประเมินรูปหน้า ให้คำปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย 
 • มีคุณหมอที่เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการดูแลผิวพรรณและการปรับรูปหน้าจนได้โล่ 2 ปีซ้อนกับรางวัล รางวัลโบท็อก Top Spender Awards 2021   กับ รางวัลโบท็อก Exclusive Customer Award ประจำปี 2020 จึงมั่นใจได้เลยค่ะ ว่าประสบการณ์ และเคสแน่นจริง 
 • คุณหมอมีเทคนิคการลงเข็มอย่างแม่นยำแก้ไขปัญหารูปหน้าได้ตรงจุดหน้าไม่แข็ง ตึงจนดูไม่ธรรมชาติ
 •  คลินิกสะอาด ปลอดภัยได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณณสุขด้วยจ้า
 • สามารถแก้ไขปัญหาได้ทั้งการลดกราม ลิฟกรอบหน้า จนไปถึงการฉีดลดริ้วรอยได้อย่างถูกจุด แก้ไขปัญหาได้ชัวร์

สรุปว่าโบท็อกเยอรมันอย่าง xeomin นั้นมีจุดเด่นเฉพาะตัวทั้งเรื่องความบริสุทธิ์ และเรื่องการดื้อโบท็อกว่าแทบจะไม่ดื้อแน่นอน รวมถึงการอยู่ได้นานที่เด่นกว่าโบท็อกตัวอื่น แต่หากพูดถึงผลลัพธ์หลังฉีดโบท็อกตัวอื่นก็ไม่แพ้เจ้า xeomin เลยค่ะเพียงแต่อาจจะอยู่ได้นานไม่เท่า ขึ้นอยู่กับว่าส่วนตัวเราเลือกแบบไหนชอบยี่ห้อไหนกันแน่  ซึ่งสิ่งที่สำคัญคือการเช็กโบท็อกยี่ห้อ Xeomin ของแท้  ให้เป็นค่ะเพื่อความมั่นใจ และปลอดภัยของตัวเองเราเอง 

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ โบท็อก XEOMIN หรือโบเยอรมัน ดีจริงไหม? เลิกสงสัยมาอ่านด่วน!

  ใครที่กำลังสนใจฉีดโบท็อก สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : http://bit.ly/30otQTa

Inbox : http://bit.ly/2VnFCJS

Line Official : https://bit.ly/3NLw7j8 (@sowonclinic)

Youtube : http://bit.ly/2HlHsae

Instagram : http://bit.ly/2LJoQ8v

Hotline : 097-207-3296 , 097-180-7020 ,

02-086-3558 , 02-082-3559