บทความปากกระจับบทความเกี่ยวกับเสริมจมูกบทความเสริมคางเกร็ดความรู้ทำศัลยกรรม

ทำศัลยกรรม อะไรก่อนดีเป็นคำถามแรก ๆ ที่สายอัพสวยอย่างเรา ๆ ปิ๊งขึ้นมาในหัวเลยใช่ไหมละคะ ไม่ว่าจะทำจมูก ปำปากกระจับ ทำคาง แบบไหนก็น่าทำไปหมดเพราะไม่ว่าจะทำศัลยกรรมอะไรก็เปลี่ยนแปลงให้เราดูดีขึ้น สวยขึ้น มั่นใจขึ้น เหมือนที่โซวอนคลินิกของเราที่อยากจะมอบความสวยแบบที่ทุกคนต้องการ แต่ไม่ลบความเป็นคุณออกไป เพราะคุณหมอที่โซวอนประเมินใบหน้าของคนไข้อย่างละเอียดเพื่อให้เข้ากับคนไข้ ไม่โป๊ะ ไม่ปลอม แน่นอน ทุกคนสามารถสวยในแบบตัวของตัวเองได้ วันนี้เราแอดมินจะมากระซิบบอก  ขั้นตอนการทำศัลยกรรม ทั้งจมูก ทำปากกระจับ ทำคาง อย่างอะเอียดเพื่อให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายกว่าเดิมนะคะว่าอยากทำสวยอันไหนก่อนดี ไปดูกันค่า

ดูรีวิวเสริมจมูก Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_surgery-nose_promotion

ก่อนอื่นเรามารู้จักการทำศัลยกรรมทั้ง 3 ปะเภทก่อนนะคะว่าที่โซวอนคลินิกของเราเนี่ยมีเทคนิคการ ทำศัลยกรรม ที่พิเศษอย่างไร ทำไมถึงมีเคสรีวิวมาทำศัลยกรรมที่โซวอนมากถึง 50,000 เคส แถมยังมีคนไข้ที่เคยทำอย่างใดอย่างหนึ่งไปแล้ว กลับมาทำอย่างอื่นเพิ่มอีก แค่นี้ก็อยากรู้แล้วใช่ไหมละคะว่า ศัลยกรรมแต่ละอย่างทำยังไงบ้างไปดูกันค่า


ขั้นตอนการเสริมจมูก ฉบับปี 2023

อย่างแรกเลยนะคะการศัลยกรรมจมูกเนี่ย เป็นการปรับรูปหน้าครั้งใหญ่เพราะการทำจมูกเนี่ยถือว่าเป็นจุดกึ่งกลางของใบหน้าเราเลย เวลาคนจะมองก็จะมองที่จมูกเป็นอย่างแรกนะคะ เวลาทำจมูกแล้วหน้าจะเปลี่ยนเยอะสุดด้วย การ เสริมจมูก หลัก ๆ ของทางการแพทย์จะมีอยู่ 3 แบบนะคะ เราจะเรียกกันว่าเสริมจมูกแบบ close แบบ open แล้วก็แบบ semi close จะ ทำศัลยกรรม ทั้งทีก็เลือกให้ดีไปเลย เพื่อความสวยและความปลอดภัยของตัวคนไข้เอง เหมือนที่โซวอนคลินิกเราคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก อยากให้ทุกคนเข้ามาที่คลินิกเราแล้วได้รับการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นทุกคนเลยค่ะ นาทีนี้เราไปทำความรู้จักกับ เทคนิคเสริมจมูกทั้ง 3 แบบกันค่า

เสริมจมูกแบบเปิด (OPEN TECHNIQUE)

การเสริมจมูกแบบเปิด จะเป็นการผ่าเปิดจมูกเพื่อปรับโครงสร้างฐานจมูกโดยตรงเลยค่ะ การผ่าแบบนี้จะเป็นการผ่าตัดที่ค่อนข้างใหญ่นะคะ จะต้องมีวิสัญญีแพทย์ดมยา เพื่อความปลอดภัยของคนไข้ที่เข้ารับผ่าตัดค่ะ

เสริมจมูกแบบกึ่งเปิด (SEMI OPEN TECHNIQUE)

เสริมจมูกแบบกึ่งเปิดนะคะ จะเป็นการผ่าตัดที่ด้านในรูจมูกทั้ง 2 ข้างของเรา จะเป็นการผ่าตัดเล็กนะคะ ใช้เวลาไม่นาน โดยเทคนิคนี้นะคะคุณหมอที่โซวอนคลินิกของเราเนี่ยจะใช้เพื่อทำการปรับโครงสร้างปลายจมูกให้มีความโด่งขึ้น จมูกดูพุ่งมากขึ้น ปลายเชิดมากขึ้นด้วยค่ะ หรือว่าคนไข้คนไหนที่มีปัญหาเรื่องรูจมูกไม่เท่ากัน เทคนิคเสริมจมูก นี้ก็สามารถช่วยได้ค่ะ

เสริมจมูกแบบปิด (CLOSED TECHNIQUE)

จะเป็นการผ่าตัดที่อยู่ในโพรงจมูกนะคะ เป็นการผ่าตัดเล็กเรียกได้ว่าไปรบกวนเนื้อเยื่อน้อยที่สุดด้วย ที่สำคัญคุณหมอที่โซวอนคลินิกจะใช้ เทคนิคเสริมจมูก พิเศษที่เรียกว่า Ultra lock ในแบบฉบับของโซวอน จะช่วยให้หลังผ่าตัดบวมช้ำน้อย แผลหายเร็ว ออกไปใช้ชีวิตได้เร็วด้วยค่า ซึ่งทางคุณหมอเนี่ยจะฉีดยาชาแล้วทำการกรีดด้านในจมูก เป็นแผลเล็ก ๆ เพื่อทำการใส่ซิลิโคนจมูกเข้าไปข้างในค่ะ การเสริมจมูกแบบนี้นะคะ จะเหมาะกับคนไข้ที่ไม่ได้มีปัญหาทางโครงสร้างจมูกมากค่ะ แค่อยากจะเสริมเพื่อให้โด่งขึ้น มีความมั่นใจมากขึ้น

โดยที่คุณหมอของทางโซวอนคลินิกของเราจะทำการประเมินก่อนเป็นอันดับแรกอยู่แล้วค่ะ ว่าจมูกของคนไข้จะต้องเข้ารับการเสริมแบบไหนค่ะ คุณหมอของเราจะประเมินกันตั้งแต่ขนาดของจมูก กระดูกอ่อน รวมไปถึงเนื้อตรงบริเวณจมูกเลยค่ะ ว่าจะสามารถรองรับได้มากน้อยแค่ไหน และ เสริมจมูกแบบไหนดี ที่จะปลอดภัยที่สุดค่า

อ่านมาถึงตรงนี้พอจะรู้คร่าว ๆ เกี่ยวกับเทคนิคการทำจมูกในแบบต่าง ๆ แล้วใช่ไหละคะ อีกเรื่องที่แอดมินอยากจะนำว่าฝากทุกคนก็คือ ขั้นตอนการทำศัลยกรรม จมูกนั่นเองค่า เรามาดูขั้นตอนการทำแบบละเอียดๆกันเลยย


 • คนไข้กินยานอนหลับแล้วนอนลงบนเตียง
 • แพทย์ทำการฉีดยาชา
 • แพทย์ทำการตรวจสอบความพร้อมร่างกายของคนไข้
 • แพทย์ทำการตรวจสอบความชาของร่างกายคนไข้
 • แพทย์เริ่มลงมีดเพื่อทำการผ่าตัด โดยตำแหน่งของการผ่าตัดจะอยู่ในรูจมูกส่วนปลายของจมูกแถวขนจมูก
 • แพทย์ทำการเลาะแผลผ่าตัดเพื่อให้มีขนาดรองรับกับขนาดของซิลิโคน
 • ใส่ซิลิโคนเข้าไปที่บริเวณดังกล่าว

การทำจมูกไม่ได้น่ากลัวอย่างที่ทุกคิดเลยใช่ไหมละคะ เพราะด้วยเทคนิคต่าง ๆ ที่คุณหมอของทางโซวอนคลินิกคิดค้นขึ้นมาเพื่อทำให้คนไข้บวมช้ำน้อยที่สุด เจ็บน้อยที่สุด ใช้เวลาพักฝื้นน้อย แถมยุบบวมไวซิลิโคนเข้าที่ไวขึ้นไปอีก ช่วยให้ตัดสินใจง่ายขึ้นไปเลยใช่ไหมละคะ นาทีนี้เรามาดูการ ทำศัลยกรรม อีกหนึ่งอย่างก็คือการทำ ปากกระจับ นั่นเองค่า


อ่านเพิ่มเติมได้ที่

ทำศัลยกรรม

ขั้นตอนการทำปากกระจับ อัปเดตใหม่

การทำปากกระจับถือว่าเป็นที่นิยมของคนหมู่มากเลยก็ว่าได้นะคะ เพราะว่าการทำปากถือว่าฮอตฮิตที่สุดในยุคนี้เลย โดยคุณหมอที่โซวอนคลินิกจะประเมินเบื้องต้นตามแบบที่คนไข้ต้องการเลยค่ะ ว่าสามารถทำได้ไหม เข้ากับรูปหน้าหรือเปล่า และทรงปากที่สามารถตามความเป็นจริงเพื่อความปลอดภัยของคนไข้ เพราะว่าบางคนเนื้อปากไม่เหมือนกัน บางคนเนื้อปากแน่น หรือบางคนเนื้อปากยุ่ยไม่เหมือนกัน บางคนเนื้อปากเยอะไม่จำเป็นต้องเติม LIFT GRAFT ก็ได้ ตัดปากให้เป็นทรงอย่างเดียวก็เพียงพอแล้ว แต่บางคนที่ปากบาง คุณหมอก็จะแนะนำให้เติม LIFT GRAFT เพิ่มเติมเพื่อให้ปากดูเป็นกระจับมากขึ้น ดูละมุนมากขึ้นนั่นเองค่า อีกเรื่องที่สำคัญที่คุณหมอจะประเมินพร้อมกันเลยนั่นก็คือการตัดยกมุมปากนั่นเองค่า จะทำให้มุมปากของคนไข้เนี่ยดูยกขึ้น เหมือนกับว่าเรากำลังอมยิ้มอยู่ จะช่วยแก้ปัญหาปากคว่ำ หน้าบึ้ง หน้าไม่เป็นมิตร ให้กลายเป็นคนที่ดูน่ารักสดใส ดูอมยิ้มเบาๆ น่ารัก น่าเข้าหามากขึ้นด้วยค่า

1.อย่างแรกเลยคุณหมอของเราก็จะวาดรูปทรงที่ปากคนไข้ทุกคนก่อนนะคะ เพื่อกำหนดจุดที่ต้องการผ่าตัด คุณหมอของทางโซวอนเองบางท่านก็จะวาดในไอแพดก่อน หากคนไข้คนไหนมองไม่ชัด นึกภาพไม่ออกก็จะวาดลงบนปากให้เลยค่ะ จริง ๆ แล้วการทำปากกระจับให้ออกมาสวยก็จะขึ้นอยู่กับเนื้อปากของคนไข้กับอีกอย่างก็คือฝีมือการ ทำปากกระจับ ของคุณหมอนั่นเองค่ะ เพราะจะต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและฝีมือการวาดที่จะต้องอิงศิลปะของคนหมอด้วยค่ะ

2.ขั้นตอนทำศัลยกรรมปากขั้นตอนต่อมาคุณหมอจะทำการฉีดยาชารอบ ๆ ปากของคนไข้ โดยที่โซวอนคลินิกของเราจะเป็นการป้องกันความเจ็บถึง 3 ระดับ ระดับแรกจะเป็นการทายาชาที่บริเวณปาก ขั้นที่ 2 จะฉีดยาชาที่บริเวณปาก ขั้นที่ 3 จะเป็นการบล็อกเส้นประสาท เป็นการป้องกันความเจ็บถึง 3 ขั้นจากนั้นก็รอเวลาเพื่อให้ยาชาออกฤทธิ์ก่อนแล้วทำการผ่าตัด ระหว่างนั้นถ้าได้เวลาคุณหมอก็จะคอยมาถามนะคะว่ายาชาเป็นยังไงบ้าง รู้สึกหรือเปล่า เพราะแต่ละคนใช้ยาชาในปริมาณที่ไม่เท่ากัน ทางโซวอนคลินิกของเราจะคำนึงถึงความปลอดภัยของคนไข้เป็นหลักค่ะ

3.ขั้นตอนการทำศัลยกรรมขั้นตอนถัดมาคุณหมอจะทำผ่าตัดตามที่วางแผนไว้ หรือตามที่วาดทรงปากไว้นั่นเองค่ะ โดยคุณหมอที่โซวอนคลินิกของเราจะใช้มีดในการตัดปาก ทำให้การสมานของแผลเนี่ยจะเกิดขึ้นได้ค่อนข้างดีมากกว่าการใช้จี้ไฟฟ้าที่ คลินิกทำปากกระจับ ที่อื่นใช้ในการตัดปากนะคะ แถมยังเกิดคีลอยด์ได้น้อยกว่าด้วยค่ะ

4.หลังจากทำการตัดปากกระจับเรียบร้อยแล้วคุณหมอก็จะทำการเย็บแผลด้วยไหมละลาย หรือที่โซวอนคลินิกของเราเรียกว่าเทคนิค Premium Lock โดยคณหมอของเราจะใช้ไหมยาวๆ 1 เส้น เย็บต่อเนื่องด้วยความถี่ที่เหมาะสม ด้วยความห่างของแผลที่เหมาสม เทคนิคนี้จะทำให้บวมช้ำน้อย เพราะว่ามีการเย็บเนื้อเยื่อเข้าหากันอย่างเป็นระเบียบ ทำให้เลือดออกน้อย ลดการเกิดไต ลดการเกิดผังผืดหลังทำได้ด้วยค่า

นอกจากการทำปากกระจับแล้วยังมีเทคนิคอีกอย่างนึงที่ช่วยให้ปากของทุกคนดูมีกระจับ น่ารักจิ้มลิ้มด้วยนะคะ เรียกว่าเทคนิค Lip GRAFT นั่นเองค่า เทคนิคนี้จะช่วยให้ปากของทุกคนดูมีกระจับน่ารักจิ้มลิ้มสุด ๆไปเลยค่าา

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Lip  GRAFT ได้ที่นี่

ทำศัลยกรรม

LIP GRAFT คืออะไรเหมาะกับใครบ้าง

ทำปากกระจับต้องคู่กับ Lip graft  หลายคนเคยได้ยินผ่านหูกันมาบ้างค่ะ Lip graft คือการผ่าตัดตัดเนื้อบริเวณริมฝีปากด้านในออก แล้วนำเนื้อส่วนที่ตัดออกมาบางส่วน เย็บตัดเข้ากับส่วนตรงกลางของริมฝีปากด้านใน บริเวณที่เป็นทรงกระจับ เพื่อเพิ่มทรงที่สวยงามของปากมากขึ้น โดยเทคนิคนี้ เหมาะสำหรับเคสคนไข้ที่ปากบาง แต่อยากให้ปากเป็นรูปทรงกระจับสวย ดูอิ่มมากขึ้นและ ละมุนและยังช่วยลดโอกาสการเกิดการคลายตัวของปากกระจับด้วยจ้า

ขั้นตอนการทำปากกระจับ Lip graft ที่ควรรู้

 1. วาดเส้นตรงส่วนที่จะตัด
 2. นำเนื้อปากที่ตัดออกมาเสริมตรงกลางมุมกระจับ
 3. คุณหมอเย็บแผลให้ติดกันถือเป็นอันเสร็จ

ผ่านไปแล้วนะคะสำหรับขั้นตอนการทำศัลยกรรมทำปากกระจับและการทำ Lip graft แต่บางคนคงยังตัดสินใจไม่ได้งั้นมาดูข้อต่อไปกันค่ะว่ามีข้อดียังไงบ้างเอ่ย

ข้อดีของการใช้เทคนิค Lip graft

 • เป็นเนื้อของตัวเองไม่ใช่วัสดุเทียม
 • เพิ่มความสวยของปากกระจับให้ดูมี volume อิ่มมากขึ้น
 • เหมาะสำหรับคนที่ปากบาง หรือต้องการ volume บริเวณกระจับเยอะ

ทำปากกระจับด้วยเทคนิค PREMIUM LOCK ดียังไง

ขั้นตอนการทำศัลยกรรม Lip graft ผ่านไปแล้วมาดูการใช้เทคนิคพิเศษอย่าง PREMIUM LOCK ว่าคืออะไร ทรงปากsowon เป็นเทคนิคพรีเมี่ยม ล็อค คือเทคนิคพิเศษที่เป็นการเย็บอย่างต่อเนื่อง โดยใช้เส้นไหมเพียงเส้นเดียวในการเย็บทำให้เย็บแน่นและถี่ และทำให้แผลหลังผ่าตัดดูเนียนละเอียดมากขึ้น นอกจากเทคนิคนี้ ยังช่วยให้หยุดเลือดได้ดี หลังผ่าตัดก็จะมีอาการบวมช้ำน้อย ลดอาการอักเสบของแผลได้ดีมากๆเลยค่ะ ทำปากกระจับที่ Sowon Clinic ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น มีสามารถใช้ชีวิตประจำวันของเราได้ปกติเลยค่ะ มีรีวิวทรงปากกระจับsowon ให้ดูเยอะมาก สาว ๆ จะได้มีปากที่สวยธรรมชาติ ทรงสวย ดูดี แน่นอนค่ะ

ทำปากผ่านไปแล้วมาดูการเสริมคางกันบ้างดีกว่าค่ะว่ามีการเสริมแบบไหนและมีขั้นตอนยังไงบ้าง

ตอบชัดเสริมคางเหมาะกับใคร เสริมแบบไหนดี?

เสริมคาง คือ การปรับโครงสร้างด้วยการใส่ซิลิโคน ซึ่งจะทำให้ใบหน้าให้ดูเรียวยาวมากขึ้น  โดยส่วนมากคนที่นิยมเสริมคางจะมีปัญหาหน้ากลม คางสั้น คางตัด คางบุ๋ม มองแล้วดูไม่มีมิติ หน้าดูสั้น ๆ ทำให้เสียความมั่นใจในการใช้ชีวิตชัวร์ค่ะ โดยหากเสริมคางแล้วจะทำให้ใบหน้าดูสมส่วนมากขึ้นนั่นเอง โดยการเสริมคางเหมาะกับคนที่มีปัญหาคางทุกแบบ

คลายสงสัย การเสริมคางมีกี่แบบนะ?

การทำศัลยกรรมเสริมคางด้วยการใส่ซิลิโคนเป็นที่นิยมมากที่สุดในตอนนี้ จะมี 2 เทคนิค คือ กรีดแผลในช่องปาก และแผลนอกช่องปากนะคะ

เสริมคางแบบแผลใน  

ใช้เทคนิคการกรีดตรงร่องเหงือกระหว่างริมฝีปากประมาณ 1-3 เซนติเมตร ข้อดีของการเสริมคางเทคนิคนี้คือมองไม่เห็นแผลเป็นนั่นเองค่ะ เลยเหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากให้คนอื่นมองเห็นแผลผ่าตัดของเราเลือกการเสริมคางแบบนี้เลยค่ะเหมาะมากแต่ข้อควรระวังของการทำคางแบบแผลใน คือการดูแลรักษาความสะอาดให้ดีค่ะเพราะถ้าหากดูแลไม่ดีจะส่งผลให้เกิดการติดเชื้อได้จ้า

ขั้นตอนการทำศัลยกรรมเสริมคางแผลในมีอะไรบ้าง?

1. การ ทำคาง แผลใน คุณหมอจะใช้มีดกรีดตรงคาง  ตั้งแต่ส่วนของเหงือกลงไปจนถึงส่วนกระดูกคางด้านหน้าค่ะ โดยแผลมีความยาว 1 – 3 เซนติเมตร    

 2. หมอจะทำการฝังและยึดซิลิโคนลงในตำแหน่งที่ได้กำหนดไว้ตรงล็อคคางของคนไข้

3. เมื่อวางซิลิโคนเสร็จคุณหมอจะเย็บแผลด้วยไหมละลาย เป็นอันเสร็จค่ะ

เสริมคางแบบ แผลนอก

การทำศัลยกรรมคางเทคนิคนี้เหมาะสำหรับคนมีปัญหาคางเบี้ยวเอียงมากกว่าแผลในค่ะเพราะผ่าตัดง่ายกว่า ส่วนคนที่มี คางสั้น คางตัด หรือปัญหาคางอื่น ๆ สามารถทำได้ทั้งการเสริมซิลิโคนแบบ แผลใน แผลนอกเลยค่ะ โดยคุณหมอจะกรีดไปที่บริเวณคางประมาณ 1-3 เซนติเมตร ซึ่งข้อดีของการเสริมคางแผลนอกคือการทำความสะอาดที่ง่ายมาก ๆ นั่นเองค่ะเพราะอยู่นอกช่องปาก จึงทำให้โอกาสการติดเชื้อน้อยกว่าแผลใน

ขั้นตอนการเสริมคางแผลนอกทำยังไง?

 1. คุณหมอจะฉีดยาชาที่บริเวณคาง เพื่อทำให้ไม่รู้สึกปวดขณะผ่าตัด  
 2. กรีดแผลใต้คาง ความยาว 1-3 เซนติเมตร    
 3. นำซิลิโคนใส่ในตำแหน่งที่ได้กำหนดไว้แล้วนั่นเองจ้า  
 4. คุณหมอเย็บแผลเป็นอันเสร็จค่ะ

อ่านบทความเกี่ยวกับเสริมคางเพิ่มเติมที่

ทำศัลยกรรม

การดูแลตัวเองก่อนทำศัลยกรรมทุกรูปแบบ 

1.งดสูบบุหรี่และแอลกอฮอล์อย่างน้อย 2 สัปดาห์

 2.งดกินของหมักดองอย่างน้อย 2 สัปดาห์

3.งดยาที่มีผลต่อขั้นตอนการทำศัลยกรรมอย่างยาแอสไพรินที่ส่งผลต่อการเเข็งตัวของเลือดหรือวิตามินอาหารเสริมอย่างน้อย 2 สัปดาห์ 

4.งดการแต่งหน้าบริเวณที่ ทำศัลยกรรม เพราะจะส่งผลต่อการผ่าตัดเนื่องจากอาจะทำให้ติดเชื้อได้

5.พักผ่อนให้เพียงพอก่อนมาทำศัลยกรรม ให้ร่างกายฟื้นฟูเต็มที่

การดูตัวเองหลังศัลยกรรมง่าย ๆ

 1. ประคบเย็น 3 วัน ประคบอุ่น 3 วัน
 2. นอนให้ถูกท่า ใช่หมอนล็อกคอช่วย 1 เดือน
 3. ทำความสะอาดแผลสม่ำเสมอ
 4. ทานยาที่คลินิกจัดให้
 5. งดอาหารต้องห้าม เช่น อาหารเผ็ดร้อน อาหารหมักดอง อาคารเค็มรสจัด และอาหารทะเล
 6. งดบุหรี่และแอลกอฮอล์ 1 เดือน
 7. ตัดไหมหลังผ่าตัด 14 วัน
 8. สระผมที่ร้านทำผม ลดโอกาสติดเชื้อ
 9. หลังเสริมจมูก 14 วันเราควรใช้คลีนซิ่ง โทนเนอร์ หรือน้ำเกลือเช็ดทำความสะอาดใบหน้า

ผ่านไปแล้วนะคะกับการศัลยกรรมส่วนต่าง ๆ ทั้ง จมูก ปาก จนไปถึงคางรวมไปถึงขั้นตอนการทำศัลยกรรมที่อ่านปุ๊ปต้องร้องว่า..อ๋อแน่นอนค่ะ ไม่ว่าเลือกศัลย์ส่วนไหนก็เลือกได้ตามความชอบและส่วนที่อยากแก้ไขเป็นอันดับแรกได้เลยค่ะ

แล้วมาหน้าปังเริ่ดขั้นสุดไปพร้อมกันที่ Sowon Clinic  นะคะ

เทคนิคเสริมจมูก Semi Open คืออะไร มีจุดเด่นอย่างไร
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

Q&A การเสริมจมูกแบบ Semi Open พร้อมตอบให้ชัดดีอย่างไร ?

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังอยากปรับรูปหน้า ด้วยการทำศัลยก…

เสริมจมูกแบบไหนดี semi open ดีจริงหรือหลอก?
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกแบบไหนดี semi open ดีจริงหรือหลอก?

เสริมจมูกแบบไหนดี ? ได้ยินชื่อเทคนิคการเสริมจมูกมาเยอะแ…

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี ให้ได้ทรงสวย ปลอดภัยและคุ้มค่า
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี ให้ได้ทรงสวย ปลอดภัยและคุ้มค่า

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี เป็นคำถามที่หลายๆคนสนใจสำหรับ…

เลือกทรงจมูกให้เข้ากับหน้า แก้ปัญหาจมูกได้ธรรมชาติ
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

รวมเรื่องควรรู้ สาวไทยทำจมูกทรงไหนดีให้หน้าละมุน?

แชร์เรื่องควรรู้ก่อนศัลยกรรมจมูก เทคนิคไหนที่เหมาะกับสาวไทย และควรเลือกทำจมูกทรงไหนดีให้รับกับรูปหน้า บอกเลยว่าครบทุกเรื่องที่อยากรู้แน่นอน!

เสริมจมูกธรรมชาติ ทรงไหนดี ให้สวยไม่มีโป๊ะ
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

เสริมจมูกธรรมชาติ ทรงไหนดี ให้สวยไม่มีโป๊ะ

เสริมจมูกธรรมชาติ เป็นศัลยกรรมความงามที่ได้รับความนิยมเ…

การเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู คืออะไร
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู คืออะไร มีข้อดีอย่างไรบ้าง?

อยากเสริมจมูกให้ได้ทรงเป็นธรรมชาติ? ศึกษาการใช้กระดูกหลังหูว่ามีข้อดีและข้อจำกัดอย่างไร ทำไมถึงเป็นทางเลือกยอดนิยม