บทความปากกระจับบทความเกี่ยวกับเสริมจมูกบทความเสริมคางเกร็ดความรู้ทำศัลยกรรม

ทำศัลยกรรม อะไรก่อนดีเป็นคำถามแรก ๆ ที่สายอัพสวยอย่างเรา ๆ ปิ๊งขึ้นมาในหัวเลยใช่ไหมละคะ ไม่ว่าจะทำจมูก ปำปากกระจับ ทำคาง แบบไหนก็น่าทำไปหมดเพราะไม่ว่าจะทำศัลยกรรมอะไรก็เปลี่ยนแปลงให้เราดูดีขึ้น สวยขึ้น มั่นใจขึ้น เหมือนที่โซวอนคลินิกของเราที่อยากจะมอบความสวยแบบที่ทุกคนต้องการ แต่ไม่ลบความเป็นคุณออกไป เพราะคุณหมอที่โซวอนประเมินใบหน้าของคนไข้อย่างละเอียดเพื่อให้เข้ากับคนไข้ ไม่โป๊ะ ไม่ปลอม แน่นอน ทุกคนสามารถสวยในแบบตัวของตัวเองได้ วันนี้เราแอดมินจะมากระซิบบอก  ขั้นตอนการทำศัลยกรรม ทั้งจมูก ทำปากกระจับ ทำคาง อย่างอะเอียดเพื่อให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายกว่าเดิมนะคะว่าอยากทำสวยอันไหนก่อนดี ไปดูกันค่า

ดูรีวิวเสริมจมูก Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_surgery-nose_promotion

ก่อนอื่นเรามารู้จักการทำศัลยกรรมทั้ง 3 ปะเภทก่อนนะคะว่าที่โซวอนคลินิกของเราเนี่ยมีเทคนิคการ ทำศัลยกรรม ที่พิเศษอย่างไร ทำไมถึงมีเคสรีวิวมาทำศัลยกรรมที่โซวอนมากถึง 50,000 เคส แถมยังมีคนไข้ที่เคยทำอย่างใดอย่างหนึ่งไปแล้ว กลับมาทำอย่างอื่นเพิ่มอีก แค่นี้ก็อยากรู้แล้วใช่ไหมละคะว่า ศัลยกรรมแต่ละอย่างทำยังไงบ้างไปดูกันค่า


ขั้นตอนการเสริมจมูก ฉบับปี 2023

อย่างแรกเลยนะคะการศัลยกรรมจมูกเนี่ย เป็นการปรับรูปหน้าครั้งใหญ่เพราะการทำจมูกเนี่ยถือว่าเป็นจุดกึ่งกลางของใบหน้าเราเลย เวลาคนจะมองก็จะมองที่จมูกเป็นอย่างแรกนะคะ เวลาทำจมูกแล้วหน้าจะเปลี่ยนเยอะสุดด้วย การ เสริมจมูก หลัก ๆ ของทางการแพทย์จะมีอยู่ 3 แบบนะคะ เราจะเรียกกันว่าเสริมจมูกแบบ close แบบ open แล้วก็แบบ semi close จะ ทำศัลยกรรม ทั้งทีก็เลือกให้ดีไปเลย เพื่อความสวยและความปลอดภัยของตัวคนไข้เอง เหมือนที่โซวอนคลินิกเราคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก อยากให้ทุกคนเข้ามาที่คลินิกเราแล้วได้รับการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นทุกคนเลยค่ะ นาทีนี้เราไปทำความรู้จักกับ เทคนิคเสริมจมูกทั้ง 3 แบบกันค่า

เสริมจมูกแบบเปิด (OPEN TECHNIQUE)

การเสริมจมูกแบบเปิด จะเป็นการผ่าเปิดจมูกเพื่อปรับโครงสร้างฐานจมูกโดยตรงเลยค่ะ การผ่าแบบนี้จะเป็นการผ่าตัดที่ค่อนข้างใหญ่นะคะ จะต้องมีวิสัญญีแพทย์ดมยา เพื่อความปลอดภัยของคนไข้ที่เข้ารับผ่าตัดค่ะ

เสริมจมูกแบบกึ่งเปิด (SEMI OPEN TECHNIQUE)

เสริมจมูกแบบกึ่งเปิดนะคะ จะเป็นการผ่าตัดที่ด้านในรูจมูกทั้ง 2 ข้างของเรา จะเป็นการผ่าตัดเล็กนะคะ ใช้เวลาไม่นาน โดยเทคนิคนี้นะคะคุณหมอที่โซวอนคลินิกของเราเนี่ยจะใช้เพื่อทำการปรับโครงสร้างปลายจมูกให้มีความโด่งขึ้น จมูกดูพุ่งมากขึ้น ปลายเชิดมากขึ้นด้วยค่ะ หรือว่าคนไข้คนไหนที่มีปัญหาเรื่องรูจมูกไม่เท่ากัน เทคนิคเสริมจมูก นี้ก็สามารถช่วยได้ค่ะ

เสริมจมูกแบบปิด (CLOSED TECHNIQUE)

จะเป็นการผ่าตัดที่อยู่ในโพรงจมูกนะคะ เป็นการผ่าตัดเล็กเรียกได้ว่าไปรบกวนเนื้อเยื่อน้อยที่สุดด้วย ที่สำคัญคุณหมอที่โซวอนคลินิกจะใช้ เทคนิคเสริมจมูก พิเศษที่เรียกว่า Ultra lock ในแบบฉบับของโซวอน จะช่วยให้หลังผ่าตัดบวมช้ำน้อย แผลหายเร็ว ออกไปใช้ชีวิตได้เร็วด้วยค่า ซึ่งทางคุณหมอเนี่ยจะฉีดยาชาแล้วทำการกรีดด้านในจมูก เป็นแผลเล็ก ๆ เพื่อทำการใส่ซิลิโคนจมูกเข้าไปข้างในค่ะ การเสริมจมูกแบบนี้นะคะ จะเหมาะกับคนไข้ที่ไม่ได้มีปัญหาทางโครงสร้างจมูกมากค่ะ แค่อยากจะเสริมเพื่อให้โด่งขึ้น มีความมั่นใจมากขึ้น

โดยที่คุณหมอของทางโซวอนคลินิกของเราจะทำการประเมินก่อนเป็นอันดับแรกอยู่แล้วค่ะ ว่าจมูกของคนไข้จะต้องเข้ารับการเสริมแบบไหนค่ะ คุณหมอของเราจะประเมินกันตั้งแต่ขนาดของจมูก กระดูกอ่อน รวมไปถึงเนื้อตรงบริเวณจมูกเลยค่ะ ว่าจะสามารถรองรับได้มากน้อยแค่ไหน และ เสริมจมูกแบบไหนดี ที่จะปลอดภัยที่สุดค่า

อ่านมาถึงตรงนี้พอจะรู้คร่าว ๆ เกี่ยวกับเทคนิคการทำจมูกในแบบต่าง ๆ แล้วใช่ไหละคะ อีกเรื่องที่แอดมินอยากจะนำว่าฝากทุกคนก็คือ ขั้นตอนการทำศัลยกรรม จมูกนั่นเองค่า เรามาดูขั้นตอนการทำแบบละเอียดๆกันเลยย


 • คนไข้กินยานอนหลับแล้วนอนลงบนเตียง
 • แพทย์ทำการฉีดยาชา
 • แพทย์ทำการตรวจสอบความพร้อมร่างกายของคนไข้
 • แพทย์ทำการตรวจสอบความชาของร่างกายคนไข้
 • แพทย์เริ่มลงมีดเพื่อทำการผ่าตัด โดยตำแหน่งของการผ่าตัดจะอยู่ในรูจมูกส่วนปลายของจมูกแถวขนจมูก
 • แพทย์ทำการเลาะแผลผ่าตัดเพื่อให้มีขนาดรองรับกับขนาดของซิลิโคน
 • ใส่ซิลิโคนเข้าไปที่บริเวณดังกล่าว

การทำจมูกไม่ได้น่ากลัวอย่างที่ทุกคิดเลยใช่ไหมละคะ เพราะด้วยเทคนิคต่าง ๆ ที่คุณหมอของทางโซวอนคลินิกคิดค้นขึ้นมาเพื่อทำให้คนไข้บวมช้ำน้อยที่สุด เจ็บน้อยที่สุด ใช้เวลาพักฝื้นน้อย แถมยุบบวมไวซิลิโคนเข้าที่ไวขึ้นไปอีก ช่วยให้ตัดสินใจง่ายขึ้นไปเลยใช่ไหมละคะ นาทีนี้เรามาดูการ ทำศัลยกรรม อีกหนึ่งอย่างก็คือการทำ ปากกระจับ นั่นเองค่า


อ่านเพิ่มเติมได้ที่


ขั้นตอนการทำปากกระจับ อัปเดตใหม่

การทำปากกระจับถือว่าเป็นที่นิยมของคนหมู่มากเลยก็ว่าได้นะคะ เพราะว่าการทำปากถือว่าฮอตฮิตที่สุดในยุคนี้เลย โดยคุณหมอที่โซวอนคลินิกจะประเมินเบื้องต้นตามแบบที่คนไข้ต้องการเลยค่ะ ว่าสามารถทำได้ไหม เข้ากับรูปหน้าหรือเปล่า และทรงปากที่สามารถตามความเป็นจริงเพื่อความปลอดภัยของคนไข้ เพราะว่าบางคนเนื้อปากไม่เหมือนกัน บางคนเนื้อปากแน่น หรือบางคนเนื้อปากยุ่ยไม่เหมือนกัน บางคนเนื้อปากเยอะไม่จำเป็นต้องเติม LIFT GRAFT ก็ได้ ตัดปากให้เป็นทรงอย่างเดียวก็เพียงพอแล้ว แต่บางคนที่ปากบาง คุณหมอก็จะแนะนำให้เติม LIFT GRAFT เพิ่มเติมเพื่อให้ปากดูเป็นกระจับมากขึ้น ดูละมุนมากขึ้นนั่นเองค่า อีกเรื่องที่สำคัญที่คุณหมอจะประเมินพร้อมกันเลยนั่นก็คือการตัดยกมุมปากนั่นเองค่า จะทำให้มุมปากของคนไข้เนี่ยดูยกขึ้น เหมือนกับว่าเรากำลังอมยิ้มอยู่ จะช่วยแก้ปัญหาปากคว่ำ หน้าบึ้ง หน้าไม่เป็นมิตร ให้กลายเป็นคนที่ดูน่ารักสดใส ดูอมยิ้มเบาๆ น่ารัก น่าเข้าหามากขึ้นด้วยค่า

1.อย่างแรกเลยคุณหมอของเราก็จะวาดรูปทรงที่ปากคนไข้ทุกคนก่อนนะคะ เพื่อกำหนดจุดที่ต้องการผ่าตัด คุณหมอของทางโซวอนเองบางท่านก็จะวาดในไอแพดก่อน หากคนไข้คนไหนมองไม่ชัด นึกภาพไม่ออกก็จะวาดลงบนปากให้เลยค่ะ จริง ๆ แล้วการทำปากกระจับให้ออกมาสวยก็จะขึ้นอยู่กับเนื้อปากของคนไข้กับอีกอย่างก็คือฝีมือการ ทำปากกระจับ ของคุณหมอนั่นเองค่ะ เพราะจะต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและฝีมือการวาดที่จะต้องอิงศิลปะของคนหมอด้วยค่ะ

2.ขั้นตอนทำศัลยกรรมปากขั้นตอนต่อมาคุณหมอจะทำการฉีดยาชารอบ ๆ ปากของคนไข้ โดยที่โซวอนคลินิกของเราจะเป็นการป้องกันความเจ็บถึง 3 ระดับ ระดับแรกจะเป็นการทายาชาที่บริเวณปาก ขั้นที่ 2 จะฉีดยาชาที่บริเวณปาก ขั้นที่ 3 จะเป็นการบล็อกเส้นประสาท เป็นการป้องกันความเจ็บถึง 3 ขั้นจากนั้นก็รอเวลาเพื่อให้ยาชาออกฤทธิ์ก่อนแล้วทำการผ่าตัด ระหว่างนั้นถ้าได้เวลาคุณหมอก็จะคอยมาถามนะคะว่ายาชาเป็นยังไงบ้าง รู้สึกหรือเปล่า เพราะแต่ละคนใช้ยาชาในปริมาณที่ไม่เท่ากัน ทางโซวอนคลินิกของเราจะคำนึงถึงความปลอดภัยของคนไข้เป็นหลักค่ะ

3.ขั้นตอนการทำศัลยกรรมขั้นตอนถัดมาคุณหมอจะทำผ่าตัดตามที่วางแผนไว้ หรือตามที่วาดทรงปากไว้นั่นเองค่ะ โดยคุณหมอที่โซวอนคลินิกของเราจะใช้มีดในการตัดปาก ทำให้การสมานของแผลเนี่ยจะเกิดขึ้นได้ค่อนข้างดีมากกว่าการใช้จี้ไฟฟ้าที่ คลินิกทำปากกระจับ ที่อื่นใช้ในการตัดปากนะคะ แถมยังเกิดคีลอยด์ได้น้อยกว่าด้วยค่ะ

4.หลังจากทำการตัดปากกระจับเรียบร้อยแล้วคุณหมอก็จะทำการเย็บแผลด้วยไหมละลาย หรือที่โซวอนคลินิกของเราเรียกว่าเทคนิค Premium Lock โดยคณหมอของเราจะใช้ไหมยาวๆ 1 เส้น เย็บต่อเนื่องด้วยความถี่ที่เหมาะสม ด้วยความห่างของแผลที่เหมาสม เทคนิคนี้จะทำให้บวมช้ำน้อย เพราะว่ามีการเย็บเนื้อเยื่อเข้าหากันอย่างเป็นระเบียบ ทำให้เลือดออกน้อย ลดการเกิดไต ลดการเกิดผังผืดหลังทำได้ด้วยค่า

นอกจากการทำปากกระจับแล้วยังมีเทคนิคอีกอย่างนึงที่ช่วยให้ปากของทุกคนดูมีกระจับ น่ารักจิ้มลิ้มด้วยนะคะ เรียกว่าเทคนิค Lip GRAFT นั่นเองค่า เทคนิคนี้จะช่วยให้ปากของทุกคนดูมีกระจับน่ารักจิ้มลิ้มสุด ๆไปเลยค่าา

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Lip  GRAFT ได้ที่นี่

LIP GRAFT คืออะไรเหมาะกับใครบ้าง

ทำปากกระจับต้องคู่กับ Lip graft  หลายคนเคยได้ยินผ่านหูกันมาบ้างค่ะ Lip graft คือการผ่าตัดตัดเนื้อบริเวณริมฝีปากด้านในออก แล้วนำเนื้อส่วนที่ตัดออกมาบางส่วน เย็บตัดเข้ากับส่วนตรงกลางของริมฝีปากด้านใน บริเวณที่เป็นทรงกระจับ เพื่อเพิ่มทรงที่สวยงามของปากมากขึ้น โดยเทคนิคนี้ เหมาะสำหรับเคสคนไข้ที่ปากบาง แต่อยากให้ปากเป็นรูปทรงกระจับสวย ดูอิ่มมากขึ้นและ ละมุนและยังช่วยลดโอกาสการเกิดการคลายตัวของปากกระจับด้วยจ้า

ขั้นตอนการทำปากกระจับ Lip graft ที่ควรรู้

 1. วาดเส้นตรงส่วนที่จะตัด
 2. นำเนื้อปากที่ตัดออกมาเสริมตรงกลางมุมกระจับ
 3. คุณหมอเย็บแผลให้ติดกันถือเป็นอันเสร็จ

ผ่านไปแล้วนะคะสำหรับขั้นตอนการทำศัลยกรรมทำปากกระจับและการทำ Lip graft แต่บางคนคงยังตัดสินใจไม่ได้งั้นมาดูข้อต่อไปกันค่ะว่ามีข้อดียังไงบ้างเอ่ย

ข้อดีของการใช้เทคนิค Lip graft

 • เป็นเนื้อของตัวเองไม่ใช่วัสดุเทียม
 • เพิ่มความสวยของปากกระจับให้ดูมี volume อิ่มมากขึ้น
 • เหมาะสำหรับคนที่ปากบาง หรือต้องการ volume บริเวณกระจับเยอะ

ทำปากกระจับด้วยเทคนิค PREMIUM LOCK ดียังไง

ขั้นตอนการทำศัลยกรรม Lip graft ผ่านไปแล้วมาดูการใช้เทคนิคพิเศษอย่าง PREMIUM LOCK ว่าคืออะไร ทรงปากsowon เป็นเทคนิคพรีเมี่ยม ล็อค คือเทคนิคพิเศษที่เป็นการเย็บอย่างต่อเนื่อง โดยใช้เส้นไหมเพียงเส้นเดียวในการเย็บทำให้เย็บแน่นและถี่ และทำให้แผลหลังผ่าตัดดูเนียนละเอียดมากขึ้น นอกจากเทคนิคนี้ ยังช่วยให้หยุดเลือดได้ดี หลังผ่าตัดก็จะมีอาการบวมช้ำน้อย ลดอาการอักเสบของแผลได้ดีมากๆเลยค่ะ ทำปากกระจับที่ Sowon Clinic ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น มีสามารถใช้ชีวิตประจำวันของเราได้ปกติเลยค่ะ มีรีวิวทรงปากกระจับsowon ให้ดูเยอะมาก สาว ๆ จะได้มีปากที่สวยธรรมชาติ ทรงสวย ดูดี แน่นอนค่ะ

ทำปากผ่านไปแล้วมาดูการเสริมคางกันบ้างดีกว่าค่ะว่ามีการเสริมแบบไหนและมีขั้นตอนยังไงบ้าง

ตอบชัดเสริมคางเหมาะกับใคร เสริมแบบไหนดี?

เสริมคาง คือ การปรับโครงสร้างด้วยการใส่ซิลิโคน ซึ่งจะทำให้ใบหน้าให้ดูเรียวยาวมากขึ้น  โดยส่วนมากคนที่นิยมเสริมคางจะมีปัญหาหน้ากลม คางสั้น คางตัด คางบุ๋ม มองแล้วดูไม่มีมิติ หน้าดูสั้น ๆ ทำให้เสียความมั่นใจในการใช้ชีวิตชัวร์ค่ะ โดยหากเสริมคางแล้วจะทำให้ใบหน้าดูสมส่วนมากขึ้นนั่นเอง โดยการเสริมคางเหมาะกับคนที่มีปัญหาคางทุกแบบ

คลายสงสัย การเสริมคางมีกี่แบบนะ?

การทำศัลยกรรมเสริมคางด้วยการใส่ซิลิโคนเป็นที่นิยมมากที่สุดในตอนนี้ จะมี 2 เทคนิค คือ กรีดแผลในช่องปาก และแผลนอกช่องปากนะคะ

เสริมคางแบบแผลใน  

ใช้เทคนิคการกรีดตรงร่องเหงือกระหว่างริมฝีปากประมาณ 1-3 เซนติเมตร ข้อดีของการเสริมคางเทคนิคนี้คือมองไม่เห็นแผลเป็นนั่นเองค่ะ เลยเหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากให้คนอื่นมองเห็นแผลผ่าตัดของเราเลือกการเสริมคางแบบนี้เลยค่ะเหมาะมากแต่ข้อควรระวังของการทำคางแบบแผลใน คือการดูแลรักษาความสะอาดให้ดีค่ะเพราะถ้าหากดูแลไม่ดีจะส่งผลให้เกิดการติดเชื้อได้จ้า

ขั้นตอนการทำศัลยกรรมเสริมคางแผลในมีอะไรบ้าง?

1. การ ทำคาง แผลใน คุณหมอจะใช้มีดกรีดตรงคาง  ตั้งแต่ส่วนของเหงือกลงไปจนถึงส่วนกระดูกคางด้านหน้าค่ะ โดยแผลมีความยาว 1 – 3 เซนติเมตร    

 2. หมอจะทำการฝังและยึดซิลิโคนลงในตำแหน่งที่ได้กำหนดไว้ตรงล็อคคางของคนไข้

3. เมื่อวางซิลิโคนเสร็จคุณหมอจะเย็บแผลด้วยไหมละลาย เป็นอันเสร็จค่ะ

เสริมคางแบบ แผลนอก

การทำศัลยกรรมคางเทคนิคนี้เหมาะสำหรับคนมีปัญหาคางเบี้ยวเอียงมากกว่าแผลในค่ะเพราะผ่าตัดง่ายกว่า ส่วนคนที่มี คางสั้น คางตัด หรือปัญหาคางอื่น ๆ สามารถทำได้ทั้งการเสริมซิลิโคนแบบ แผลใน แผลนอกเลยค่ะ โดยคุณหมอจะกรีดไปที่บริเวณคางประมาณ 1-3 เซนติเมตร ซึ่งข้อดีของการเสริมคางแผลนอกคือการทำความสะอาดที่ง่ายมาก ๆ นั่นเองค่ะเพราะอยู่นอกช่องปาก จึงทำให้โอกาสการติดเชื้อน้อยกว่าแผลใน

ขั้นตอนการเสริมคางแผลนอกทำยังไง?

 1. คุณหมอจะฉีดยาชาที่บริเวณคาง เพื่อทำให้ไม่รู้สึกปวดขณะผ่าตัด  
 2. กรีดแผลใต้คาง ความยาว 1-3 เซนติเมตร    
 3. นำซิลิโคนใส่ในตำแหน่งที่ได้กำหนดไว้แล้วนั่นเองจ้า  
 4. คุณหมอเย็บแผลเป็นอันเสร็จค่ะ

อ่านบทความเกี่ยวกับเสริมคางเพิ่มเติมที่


การดูแลตัวเองก่อนทำศัลยกรรมทุกรูปแบบ 

1.งดสูบบุหรี่และแอลกอฮอล์อย่างน้อย 2 สัปดาห์

 2.งดกินของหมักดองอย่างน้อย 2 สัปดาห์

3.งดยาที่มีผลต่อขั้นตอนการทำศัลยกรรมอย่างยาแอสไพรินที่ส่งผลต่อการเเข็งตัวของเลือดหรือวิตามินอาหารเสริมอย่างน้อย 2 สัปดาห์ 

4.งดการแต่งหน้าบริเวณที่ ทำศัลยกรรม เพราะจะส่งผลต่อการผ่าตัดเนื่องจากอาจะทำให้ติดเชื้อได้

5.พักผ่อนให้เพียงพอก่อนมาทำศัลยกรรม ให้ร่างกายฟื้นฟูเต็มที่

การดูตัวเองหลังศัลยกรรมง่าย ๆ

 1. ประคบเย็น 3 วัน ประคบอุ่น 3 วัน
 2. นอนให้ถูกท่า ใช่หมอนล็อกคอช่วย 1 เดือน
 3. ทำความสะอาดแผลสม่ำเสมอ
 4. ทานยาที่คลินิกจัดให้
 5. งดอาหารต้องห้าม เช่น อาหารเผ็ดร้อน อาหารหมักดอง อาคารเค็มรสจัด และอาหารทะเล
 6. งดบุหรี่และแอลกอฮอล์ 1 เดือน
 7. ตัดไหมหลังผ่าตัด 14 วัน
 8. สระผมที่ร้านทำผม ลดโอกาสติดเชื้อ
 9. หลังเสริมจมูก 14 วันเราควรใช้คลีนซิ่ง โทนเนอร์ หรือน้ำเกลือเช็ดทำความสะอาดใบหน้า

ผ่านไปแล้วนะคะกับการศัลยกรรมส่วนต่าง ๆ ทั้ง จมูก ปาก จนไปถึงคางรวมไปถึงขั้นตอนการทำศัลยกรรมที่อ่านปุ๊ปต้องร้องว่า..อ๋อแน่นอนค่ะ ไม่ว่าเลือกศัลย์ส่วนไหนก็เลือกได้ตามความชอบและส่วนที่อยากแก้ไขเป็นอันดับแรกได้เลยค่ะ

แล้วมาหน้าปังเริ่ดขั้นสุดไปพร้อมกันที่ Sowon Clinic  นะคะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : http://bit.ly/30otQTa

Inbox : http://bit.ly/2VnFCJS

Line Official : http://bit.ly/2w2xNPu (@sowonclinic)

Youtube : http://bit.ly/2HlHsae

Instagram : http://bit.ly/2LJoQ8v
Hotline : 097-207-3296 , 097-180-7020 ,
02-086-3558 , 02-082-3559

ประเมิน
ประเมิน
ศัลยกรรมที่โซวอน
บทความปากกระจับ | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง

คลินิกศัลยกรรมในกรุงเทพ ใกล้ฉัน

คลินิกศัลยกรรมใกล้ฉัน คำค้นหายอดฮิตที่ชาวเราที่อยากทำศัลยกรรมต้องค้นหาแน่ ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ และคลินิกยอดฮิตที่หลาย ๆ คนต้องเจอเลยก็คือ Sowon Clinic นั่นเอง วันนี้แอดมินจะเหลาให้กระจ่างเลยค่ะ ว่าโซวอนคลินิกเนี่ย เค้ามีกี่สาขา และจะครบวงจรด้านการศัลยกรรมขนาดไหน ไปดูกัน

ปกบทความจัดปีกจมุก
Uncategorized | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

ตัดปีกจมูกที่ไหนดี แก้จมูกบานทรงสวย ปังไม่ไหว !!!

ตัดปีกจมูกที่ไหนดี ??? เป็นคำถามสำหรับสาว ๆ หลาย ๆ คนที…

เปิดหมดเปลือก เสริมจมูกราคา
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เปิดหมดเปลือก เสริมจมูกราคาเท่าไหร่ เช็กให้ดี ถ้าไม่อยากโดนหลอก

เสริมจมูกราคา เท่าไหร่ สำหรับใครมีอยากจะเสริมจมูก ต้องมีคำถามนี้วนอยู่ในหัวใช่ไหมล่ะคะ และนอกจากจะราคาเท่าไหร่แล้ว เสริมจมูกมีแบบไหนบ้าง ก็ข้องใจใช่ไหมคะ เพราะบางคนมีปัญหาจมูกที่ไม่เหมือนกัน บางคน จมูกแบน บางคนเนื้อน้อย หรือบางคน จมูกชมพู่ ก็ตาม วันนี้แอดมินรวมไว้ให้ในบทความนี้แล้วค่า ตามมาอ่านกันเลยยย

แก้จมูก
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

How to แก้จมูก ให้สวย ปลอดภัย ไม่ต้องกลับมาแก้ใหม่ซ้ำ!

เสริมจมูกมาแต่ไม่ถูกใจ นอกจากทรงที่ยังไม่ใช่ ยังมีอาการแปลก ๆ แบบที่ต้องรีบไป แก้จมูก การเลือกเสริมจมูกให้สวยปัง เป็นสิ่งที่ต้องทำตั้งแต่แรก

เสริมจมูก
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

เสริมจมูก 5 ทรงสายฝอเลือกให้ปัง เข้ากับหน้าสาวไทย

เสริมจมูก ใครอยากจะทำศัลยกรรมครั้งแรกจะเลือกเป็นอย่างแรก ๆ ใช่ไหมล่ะคะ วันนี้แอดมินมี จมูกทรงสาย ฝอ อัปเดทใหม่ ๆ มาให้ทุกคน

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว
บทความปากกระจับ | บทความรีวิว | บทความเกี่ยวกับตาสองชั้น | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว ชั้นนำ ครบจบทุกความสวย

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว การหาคลินิกที่ดี และ ตรงใจนั้นค่อนข้างยาก เพราะมีหลายที่เต็มไปหมด ทั้งการจัดโปรโมชั่นจนตัดสินใจเลือกไม่ถูก