บทความเกี่ยวกับเสริมจมูกแก้จมูก

เสริมจมูกมาแต่ไม่ถูกใจ นอกจากทรงที่ยังไม่ใช่ ยังมีอาการแปลก ๆ แบบที่คงต้องรีบไป แก้จมูก โดยด่วน! การเลือกเสริมจมูกให้ดีเพื่อความสวยปัง เป็นสิ่งที่ต้องทำตั้งแต่แรกนะคะ แต่ในกรณีที่จมูกมันดันเกิดปัญหาจนต้องเข้ารับการรักษาขึ้นมา บอกเลยว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นแน่นอนค่า

ประเมิน จมูก

ทำไมต้อง แก้จมูก

ถ้าไม่ใช่เพราะว่าเกิดอุบัติเหตุได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง ก็อาจมาจากใช้บริการกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือคุณหมอไม่ชำนาญ ใช้ซิลิโคนที่ไม่มีคุณภาพ ขนาดไม่พอดีกับเนื้อจมูกเดิม หรือเสริมจมูกแบบฝืนเนื้อมากจนเกินไป ส่วนใหญ่ทุกอย่างที่ว่ามานี้จะทำให้เกิดปัญหา จมูกทะลุ ตามมาซึ่งเป็นอะไรที่เรียกได้ว่าน่ากลัวมากถึงมากที่สุดเลยค่ะ

แก้จมูก
แก้จมูก

วิธีสังเกตก่อนจมูกทะลุ รู้ไว้ไม่เสียหาย

สัญญานเตือนก่อนจมูกทะลุ จนต้องรีบกลับไปแก้ไข สังเกตได้หลายอย่าง เช่น จมูกบาง สะท้อนแสง ผ่านมานานก็ยังบวมแดงไม่หาย และอาการอื่น ๆ ที่พอคาดเดาได้ว่าไม่ปกติ ซึ่งอาการเหล่านี้มันก็เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ แต่ลักษณะที่ไม่ควรนิ่งนอนใจต้องรีบไปปรึกษาคุณหมอเพื่อติดตามอาการ มีประมาณนี้ค่า

  1. ซิลิโคนเบี้ยงเอียง ขาดความสมส่วน
  2. เห็นแท่งซิลิโคนชัด มองจากปากซอยยังเห็น
  3. ปลายจมูกบาง บวมแดง หรือ สะท้อนแสง
  4. จมูกมีรอยบุ๋ม หรือ ก้อนตะปุ่มตะป่ำ ไม่เรียบเนียน
แก้จมูก

ถ้าจมูกเกิดมีลักษณะแบบนี้ขึ้นมา ต้องไปให้คุณหมอแก้ไขด่วน ๆ เลยนะค้า แต่ถ้ามาทำจมูกที่โซวอนตั้งแต่แรก บอกเลยว่า แทบไม่มีคนไข้เจอปัญหาแบบนี้เลยค่า เพราะคุณหมอโซวอนไม่เสริมจมูกแบบฝืนเนื้อให้คนไข้ เราห่วงใยเรื่องความปลอดภัยในระยะยาวมาก 

จมูกทะลุ อันตรายกว่าที่คิด

ผลกระทบที่เกิดขึ้นหลังจากซิลิโคนทะลุ มีมากมายหลายอย่างซึ่งล้วนอันตรายทั้งนั้น โดยสิ่งที่ร้ายแรงยิ่งกว่าการที่ดูไม่สวยงาม จนทำให้สูญเสียความมั่นใจ คืออาจมีภาวะแทรกซ้อน เช่น ก้อนเลือดคั่ง เลือดซึม โพรงจมูกอักเสบติดเชื้อจนหายใจไม่สะดวก อีกทั้งยังเป็นข้อจำกัดสำหรับบางอาชีพที่จำเป็นต้องดูแลภาพลักษณ์ให้ดีอีกด้วย ถ้าเอะใจว่าจมูกที่ปัญหาต้องรีบรักษาอย่าปล่อยไว้นานเด็ดขาด

แก้จมูก

เสริมจมูกแล้วจะสวยแบบไร้ปัญหาได้นานแค่ไหน ต้องชั่งใจเลือกทุกสิ่งให้ดีตั้งแต่แรกอย่างรอบคอบ

แก้จมูก เป็นยังไง ยากกว่าตอนเสริมใหม่จริงหรือเปล่า

เพราะเป็นงานแก้ไขจึงมีความซับซ้อนกว่าปกติ จึงต้องใช้ความประณีตสูง ใช้เวลาในการรักษานาน และไม่ได้มีแค่ประเด็นซิลิโคนทะลุเท่านั้นนะคะที่จะต้องมาแก้ ในบางเคสอาจจะมีปัญหาจากการที่เคยร้อยไหมจมูก ฉีดฟิลเลอร์จมูก หรือ สารเหลว จนมีอาการอักเสบ ติดเชื้อ และมีพังผืดมาเกาะ

คุณหมอจะต้องถอดซิลิโคน เลาะพังผืด ทำความสะอาดเคลียร์โครงสร้างจมูกใหม่ทั้งหมด เพื่อลดเปอร์เซ็นต์ความผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นซ้ำสอง และเพื่อให้การแก้ไขครั้งนี้มีประสิทธิภาพสูงสุด

แก้จมูก
แก้จมูก

วิธีป้องกันจมูกทะลุ ถ้าไม่อยากกลับมา แก้จมูก ซ้ำต้องทำ

1. ประคบอุ่น 3 วันแรก ประคบเย็น 3 วันหลัง

3 วันแรกหลังแก้จมูก ต้องประคบร้อนเพื่อลดอาการบวมและทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี หลังจากนั้นจึงประคบเย็นใน 3 วันถัดไป เพื่อบรรเทาอาการเจ็บปวดหลังผ่าตัด

2. นอนหมอนสูง หรือ ใช้หมอนล็อกคอ ป้องกันการพลิกตัว

การนอนหมอนสูงจะช่วยลดอาการบวมช้ำ และป้องกันการพลิกตัวขณะนอนหลับ ใครที่รู้ตัวว่าเป็นคนนอนดิ้น ต้องซื้อหมอนล็อกคอเตรียมไว้เลยนะค้า เผื่อหลับลึกจนเผลอนอนตะแคงแล้วซิลิโคนเบี้ยวเอียง จนเสี่ยง จมูกทะลุ ภายหลังไม่คุ้มเลย

3. ดูแลรักษาความสะอาดของแผลอย่างดี

ระยะแรกหลังผ่าตัดนั้นสำคัญมาก ต้องเตรียมอุปกรณ์หรือชุดทำความสะอาดแผลไว้ล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นน้ำเกลือ คัตตอนบัต เพื่อเช็ดทำความสะอาดรอบ ๆ เป็นประจำจนกว่าแผลจะแห้งสนิท

4. งดทานอาหารบางอย่างไปก่อน 

อาหารทะเล อาหารหมักดอง เป็นกลุ่มอาหารที่มักมีเชื้อโรคปนเปื้อน ช่วงที่จมูกยังไม่รัดแกนดี จึงควรเลี่ยงไปก่อนไม่งั้นเสี่ยงแผลติดเชื้อเป็นหนองค่า

5. ทานยาที่คุณหมอแนะนำจนครบ

ทานยาที่ทางคลินิกจัดให้อย่างเคร่งครัด หรือ ทานอาหารเสริมหลังศัลยกรรมโดยเฉพาะที่ได้รับการรับรองว่าสามารถทานได้จริง เพราะโดยปกติไม่ควรทานอาหารเสริมบางชนิดทั้งก่อนและหลังศัลยกรรม เพราะมักจะมีวิตามิน E เป็นส่วนประกอบ ซึ่งทำให้เลือดออกง่าย

เลือกคลินิกแก้จมูกยังไงดี ที่ไม่ต้องกลับมาแก้ซ้ำ

1. คลินิกน่าเชื่อถือ ไว้ใจได้

การเลือกคลินิกแก้จมูกที่ดี ต้องเลือกสถานที่สะอาด! ปลอดภัย! ทันสมัย! ตรวจสอบเลข 13 หลักได้! รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ พวกนี้คนไข้บางคนอาจไม่ได้ใส่ใจมาก แต่มันคือปัจจัยที่ชี้วัดความปลอดภัยได้เลยนะคะ

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว หน้าร้าน

2. คุณหมอตัวจริง ฝีมือดี มีเทคนิคเฉพาะ

คุณหมอที่จะแก้จมูกได้ต้องจบเฉพาะทาง และมีความเชี่ยวชาญจริง ผ่านการรักษามาหลายเคสจนคล่องแคล่ว เพราะการแก้จมูกก็เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน สมควรได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด โซวอน คลินิก จึงส่งหมอไปเทรนอัปเดตความรู้ใหม่ ๆ อยู่เป็นประจำ จึงสามารถวิเคราะห์ปัญหา เพื่อ แก้จมูก ให้คนไข้ได้อย่างเหมาะสมรายบุคคลเลยค่ะ นอกจากนี้ยังใช้เทคนิค Ultra Lock ที่ช่วยล็อกซิลิโคนให้แน่น ไม่ขยับจนเสี่ยงเบี้ยวเอียง โดยมีเพียงโซวอน คลินิก เท่านั้นนะคะที่ใช้เทคนิคนี้

รีวิวเสริมคาง

3. ซิลิโคนมีคุณภาพ ผ่านการฆ่าเชื้อแล้ว

เลือกซิลิโคนที่ได้มาตรฐานทางการแพทย์ หรือ Bio Medical Grade เนื่องจากซิลิโคนรูปแบบนี้ผลิตในห้องปราศจากเชื้อโรคทุกขั้นตอน ผ่านการทดสอบค่าความเป็นพิษในระยะยาว รับรองความปลอดภัยนำมาใช้ในร่างกายมนุษย์ได้และไม่มีวันอายุด้วยค่า

4. รีวิวปังและตรงปก 

รีวิวจากคนที่เคยมีประสบการณ์ จมูกทะลุ ผ่านการแก้จมูกมาจริง คือ สิ่งที่ช่วยตัดสินใจและมีอิทธิพลกับใครหลายคนมากแน่ ๆ ซึ่งก็เป็นวิธีที่ดีนะคะ แค่อยากให้ระวังรีวิวปลอม ที่อวยว่าสวยอย่างนั้นอยากนี้ แต่ความจริงอาจจะไม่ได้ดีอย่างที่พูดก็ได้ แนะนำว่าให้ดูรีวิวหลาย ๆ แบบประกอบกันทั้งรูปภาพและวิดีโอ หรือไลฟ์สดหลังทำทันทีจะน่าไว้ใจที่สุดค่ะ

อ่านรีวิวแก้จมูกของคุณลาดา นักร้องชื่อดังจาก ค่ายอาร์สยาม ได้ที่นี่เลย

แก้จมูก

5. ราคาเหมาะสม ตรงมาตรฐาน

การแก้ไขจมูกมีขั้นตอนการรักษาที่ละเอียดมากกว่าการเสริมใหม่มาก ๆ จึงมีราคาที่สูงกว่าการเสริมจมูกครั้งแรก แต่ว่าในแต่ละคลินิกราคาก็ไม่เท่ากัน ดังนั้นต้องพิจารณาคลินิกที่ดีมีคุณภาพและตั้งราคาอย่างเหมาะสม สอดคล้องกับความต้องการและฝีมือประสบการณ์ของคุณหมอ รวมถึงโปรโมชั่นนะคะ สำหรับที่ Sowon Clinic ราคาคุ้มค่าแน่นอน ที่สำคัญคุณหมอประเมินอย่างละเอียดและให้คำปรึกษาฟรี แถมยังมีประกันหลังทำถึง 6 เดือน อีกด้วยค่า

แก้จมูก ราคา

ทำไมต้องแก้จมูกที่ Sowon Clinic

ต่อให้งานแก้จะยากกว่างานแรก แต่ก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับ Sowon Clinic เนื่องจากเรารับทำเคสแก้จมูกมามากกว่า 50,000 เคส มั่นใจในประสบการณ์ของคุณหมอที่มีมากกว่า 5 ปี ได้เลยค่ะ ว่าจะแก้ไขจมูกให้คุณกลับมาสวย มั่นใจ ได้แน่นอน แถมยังมีเทคนิคพิเศษสุดปังอย่าง Ultra Lock ที่ช่วยล็อกซิลิโคนจมูกใหม่ไม่ให้เคลื่อน ไม่เสี่ยง ปลายจมูกบาง จนทะลุแน่นอน 

หวังว่าข้อมูลที่เตรียมมาในวันนี้จะช่วยให้ทุกคนเข้าใจขั้นตอนการดูแลตัวเองอย่างถูกวิธีและนำไปใช้เพื่อรักษาจมูกให้ทรงสวยตลอดไป ไม่ต้องกลับมา แก้จมูก ใหม่กันอีกแล้วนะค้า 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : http://bit.ly/30otQTa

Inbox : http://bit.ly/2VnFCJS

Line Official : http://bit.ly/2w2xNPu (@sowonclinic)

Youtube : http://bit.ly/2HlHsae

Instagram : http://bit.ly/2LJoQ8v
Hotline : 097-207-3296 , 097-180-7020 ,
02-086-3558 , 02-082-3559

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เสริมจมูก

เปิดหมดเปลือก เสริมจมูกราคา
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เปิดหมดเปลือก เสริมจมูกราคาเท่าไหร่ เช็กให้ดี ถ้าไม่อยากโดนหลอก

เสริมจมูกราคา เท่าไหร่ สำหรับใครมีอยากจะเสริมจมูก ต้องมีคำถามนี้วนอยู่ในหัวใช่ไหมล่ะคะ และนอกจากจะราคาเท่าไหร่แล้ว เสริมจมูกมีแบบไหนบ้าง ก็ข้องใจใช่ไหมคะ เพราะบางคนมีปัญหาจมูกที่ไม่เหมือนกัน บางคน จมูกแบน บางคนเนื้อน้อย หรือบางคน จมูกชมพู่ ก็ตาม วันนี้แอดมินรวมไว้ให้ในบทความนี้แล้วค่า ตามมาอ่านกันเลยยย

เสริมจมูก
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

เสริมจมูก 5 ทรงสายฝอเลือกให้ปัง เข้ากับหน้าสาวไทย

เสริมจมูก ใครอยากจะทำศัลยกรรมครั้งแรกจะเลือกเป็นอย่างแรก ๆ ใช่ไหมล่ะคะ วันนี้แอดมินมี จมูกทรงสาย ฝอ อัปเดทใหม่ ๆ มาให้ทุกคน

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว
บทความปากกระจับ | บทความรีวิว | บทความเกี่ยวกับตาสองชั้น | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว ชั้นนำ ครบจบทุกความสวย

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว การหาคลินิกที่ดี และ ตรงใจนั้นค่อนข้างยาก เพราะมีหลายที่เต็มไปหมด ทั้งการจัดโปรโมชั่นจนตัดสินใจเลือกไม่ถูก

เทคนิค!! ดูแลตัวเองหลังเสริมจมูก ให้ไม่เบี้ยว เอียง
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เทคนิค!! ดูแลตัวเองหลังเสริมจมูก ให้ไม่เบี้ยว เอียง

หลังเสริมจมูก ปัญหาหลัก ๆ ที่ต้องเจอเลยก็คือ การดูแลตัวเองหลังทำนั่นเองค่า ไม่ให้เบี้ยว ไม่ให้เอียง จมูกไม่พัง ต้องดูแลยังไง

ตอกฐานจมูก
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

ตอกฐานจมูกคืออะไร ทำแล้วดีไหม แก้จมูกฮัมพ์ให้เรียวสวยขึ้นจริงรึป่าว?

เป็นการตัดแต่งกระดูกส่วนที่นูนเกินออกมาเรียกว่า ฮัมพ์ จึงควรตอกฐานกระดูกให้เรียบเพื่อเวลาเสริมซิลิโคนเข้าไปได้ง่ายขึ้น จมูกดูสวยเป็นธรรมชาติ

20 ทรงจมูกดาราเกาหลีสุตฮิต-22
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

20 ทรงจมูกดาราเกาหลีสุตฮิต ในปี 2023

ทรงจมูก แบบไหนนะที่เข้ากับเรา คำถามนี้เป็นคำถามยอดฮิตเลยใช่ไหมล่ะคะ วันนี้แอดมินมี ทรงจมูกเกาหลี สวยๆ ยอดฮิตที่หลาย ๆ คนชอบเอามาเป็นเรฟ