บทความเกี่ยวกับเสริมจมูกเสริมจมูกเกาหลี

เสริมจมูกเกาหลี สาวๆที่กำลังมีแพลนจะไปศัลยกรรม ไม่ว่าจะเป็นศัลยกรรมเสริมจมูก หรือ กำลังหาว่าเสริมจมูกที่ไหนดี ฟังทางนี้ก่อน ถ้าเรื่องการทำศัลยกรรม ที่แรกที่ใครๆหลายคนคิดก็คงจะหนีไม่พ้น การศัลยกรรมที่เกาหลี เพราะการทำศัลยกรรมเกาหลีนั้นมีชื่อเสียงในเรื่องการของทำศัลยกรรมปรับเปลี่ยนโครงหน้า สามารถเปลี่ยนหน้าให้สวยขึ้นเป็นคนละคนได้เลย ทำให้ใครหลายคนสนใจและมีแพลนที่จะบินไปทำศัลยกรรมกันเลยใช่ไหมคะ แต่ทว่าบางคนคงหนักใจกันไม่น้อยเลย ไหนจะทำจมูกที่ไหนดี ? การเสริมจมูกที่เกาหลีกับการเสริมจมูกที่ไทยมีความแตกต่างกันยังไง ? วันนี้เราจะมาอธิบายให้หายสงสัยกันค่ะ

ศัลยกรรมเสริมจมูกคืออะไร ?

ผ่าตัดแต่งจมูกโดยการใส่ซิลิโคนเข้าไปในจมูก ให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสมสวยงามจากการเหลาซิลิโคนของคุณหมอ การศัลยกรรมเสริมจมูกไม่เพียงเสริมเพื่อความสวยงาม แต่ยังช่วยในเรื่องการแก้ไขจมูกที่ผิดรูป หรือเสียหายจากการเกิดอุบัติเหตุได้ด้วยเหมือนกัน ทำไมถึงต้องเสริมจมูก เพื่อเสริมความมั่นใจ สวยขึ้น หล่อขึ้น หน้าที่การงานที่ดีขึ้นหรือบางคนเกิดอุบัติเหตุทำให้จมูกผิดรูปก็เข้ารับการแก้ไข เพื่อให้ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขมากขึ้นค่ะ

เสริมจมูกเกาหลี vs เสริมจมูกไทย

การเสริมจมูกเกาหลี

ต้องบอกก่อนนะคะว่าประเทศเกาหลีเป็นประเทศที่อุตสาหกรรมหลักของเขาคือธุรกิจศัลยกรรมค่ะ ทำให้การตลาดเรื่องศัลยกรรมของเขาเป็นที่นิยมมาก รวมถึงประสบการณ์ของหมอเกาหลีบางท่านเองก็มีเยอะกว่าหมอไทย แต่ดีกรีศัลยแพทย์ทั้งไทยและเกาหลี ก็มีแพทย์เก่งฝีมือดีเหมือนในประเทศไทยเช่นกันค่ะ  การทำศัลยกรรมเกาหลี เราปรึกษาผ่านรูปถ่ายประกอบกับภาพ CT scan 3 มิติ ให้คุณหมอดูอย่างละเอียดเพื่อวางแผนการรักษาผ่าตัด เพื่อแก้ไขข้อบกพร่องของใบหน้า   และจะให้คำปรึกษาคนไข้ โดยศัลยแพทย์ผู้ผ่าตัดเท่านั้น คนไข้สามารถตรวจสอบได้จากทางทีมงานที่คุยตรงกับคุณหมอ เมื่อบินไปถึงโรงพยาบาลเกาหลี คนไข้จะได้ปรึกษากับคุณหมอเกาหลีโดยตรงอีกรอบหนึ่ง เพื่อวางแผนการผ่าตัดอย่างถูกต้องและแม่นยำที่สุดค่ะ

การเสริมจมูกไทย

การศัลยกรรมในประเทศไทยก็นิยมไม่แพ้เกาหลีเลยค่ะเพราะประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีโรงพยาบาลศัลยกรรมอยู่มากค่ะและได้นำเอาเทคนิคการเสริมจมูกเกาหลีมาพัฒนาให้การศัลยกรรมไทยให้ดีขึ้น โดยที่ผู้เสริมไม่ต้องบินไปถึงโรงพยาบาลเกาหลี เพราะการเสริมจมูกสามารถทำแล้วกลับบ้านดูแลตัวเองต่อที่บ้านได้เลย และปัจจุบันการเสริมจมูกที่ประเทศมีด้วยกัน 2 รูปแบบหลักๆ นั่นก็คือ การเสริมจมูกแบบปิด (Close Rhinoplasty) และ การเสริมจมูกแบบเปิด (Open Rhinoplasty) ซึ่งเป็นเทคนิคที่นิยมทำกันอย่างมาก สำหรับใครที่ต้องการเสริมจมูกให้ดูสวยงาม และ สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องทรงจมูก  แล้วถ้ามีปัญหาจมูก ทำจมูกที่ไหนดี ? ปรึกษาที่ไหนดี ? โซวอน ยินดีให้บริการค่ะ

เทคนิคเสริมจมูกเกาหลี VS เสริมจมูกไทย

เทคนิคเสริมจมูกเกาหลี

การเสริมจมูกแบบโอเพ่น (Open rhinoplasty) เป็นเทคนิคต้นตำรับจากศัลยกรรมเกาหลี ที่นิยมนำมาใช้ในการผ่าตัด ซึ่งเป็นการผ่าตัดเปิดแผลที่ใต้ฐานจมูก ซึ่งเป็นวิธีที่เสี่ยงจะมีแผลเป็นได้ และใช้วัสดุซิลิโคนเสริมสันจมูกร่วมกับกระดูกอ่อนในโพรงจมูก ซึ่งสามารถตกแต่งเพื่อให้ได้ปลายจมูกหยดน้ำและในปัจจุบันการเสริมจมูกที่เกาหลีนั้นมีการถูกพัฒนาโดยการนำเอากระดูกอ่อนที่มาจากการบริจาคมาเสริมจมูกให้กับผู้ที่มาทำศัลยกรรม ซึ่งในประเทศไทยยังไม่เป็นที่นิยมนักค่ะ

เสริมจมูกเกาหลี

เทคนิคเสริมจมูกไทย

การเสริมจมูกแบบปิดหรือแบบกึ่งเปิดเป็นเทคนิคการเสริมจมูกที่นิยมในไทยและในกลุ่มประเทศอาเซียน เนื่องจากสามารถแก้ไขปัญหาส่วนใหญ่ได้ เช่น การเติมสันจมูกการยกปลายจมูก และการเสริมเทคนิคนี้ยังใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน ลางานไม่นาน ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากโดยการเสริมจมูกเทคนิคนี้ ดำเนินการแก้ไขโครงสร้างใช้ซิลิโคนเป็นหลัก อาทิการเติมสันจมูกหรือการเติมปลายจมูก  แผลในการผ่าตัดจะซ่อนอยู่ด้านในจมูก หนึ่งหรือสองด้านค่ะ

ราคาเสริมจมูกเกาหลีvs เสริมจมูกไทย

ราคาเสริมจมูกเกาหลี

หลายๆคนคงมองหาว่าเสริมจมูกเกาหลีราคาแพงแค่ไหนทำจมูกที่ไหนดี  โรงพยาบาลเกาหลีมีหลายที่ที่เป็นที่รู้จัก ส่วนใหญ่ราคาโดยประมาณแล้วจะอยู่ที่ 200,000 บาทขึ้นไป ราคาจริงอาจจะแพงกว่านี้ขึ้นอยู่กับโรงพยาบาลเทคนิคของแพทย์และราคาล่ามหรือเอเจนซี่ส่วนใหญ่จะบวกอยู่ราคาเสริมจมูกค่ะ แต่การไปศัลยกรรมที่เกาหลีก็มีค่าใช้จ่ายที่ค่อยข้างมากอยู่ค่ะไหนจะค่าตั๋วเครื่องบินประมาณ 9,000-30,000 บาท ค่าที่พัก 5,000-10,000 บาทต่อคืน ค่าอาหาร ค่าเดินทาง แต่ในปัจจุบันการเดินทางไปเสริมจมูกที่เกาหลีก็ไม่ได้ยุ่งยากมากค่ะเพราะมีเอเจนซี่อยู่หลายแห่งเลยทีเดียว  แถมปัจจุบัน เกาหลีใต้เปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวโดยไม่ต้องกักตัวและไม่ต้องขอวีซ่า เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว เพียงแค่ลงทะเบียนออนไลน์ผ่านระบบ K-ETA (Electronic Travel Authorization) และรอผลอนุมัติก็สามารถไปทำศัลยกรรมเกาหลีได้แล้ว แต่ก็ต้องระวังกันหน่อยนะคะ เพราะเรื่องการเดินทางในขณะที่ยังมีอาการเจ็บหรือบวมจากแผลผ่าตัด อาจจะทำให้ลำบากนิดนึง และต้องระวังเอเจนซี่ปลอมด้วยนะคะ หากเลือกไม่ดี อาจจะเจอเเกงค์ต้มตุ๋นขึ้นได้

ราคาเสริมจมูกไทย

 ประเทศไทยราคาโดยทั่วไปถือว่าไม่ได้สูงมากค่ะ เริ่มต้นแค่เพียงหลักพันเท่านั้นเอง หลาย ๆ ที่ทำโปรโมชัน 10,000 นึงมีทอน ปรึกษาคุณหมอฟรี แถมทรงที่ได้ออกมายังสวยด้วย ยิ่งถูกก็ยิ่งต้องดูให้ดี อย่าเลือกแค่เพียงจากราคานะคะ เพราะเทคนิคของแพทย์สำคัญมาก การเสริมจมูกที่ไทยสามารถปรึกษาคุณหมอได้ตัวต่อตัดเลยค่ะ อย่าเชื่อโปรโมชั่นที่ราคาถูกเกิน ดูให้ชัวร์ค่ะ ว่า ทำจมูกที่ไหนดี แต่ถ้าทั้งถูกมีโปรโมชั่นดีทรงสวยสบัดต้องโซวอนเลยค่ะ

ทำไมทรงจมูกเกาหลีถึงเป็นที่นิยม ?

เสริมจมูกเกาหลีทรงที่เป็นที่นิยม เนื่องจากกระแสเกาหลีไม่เคยหนีไปจากเรา ทั้งการแต่งกาย อาหาร รวมถึงการแต่งหน้า แต่ที่ขาดไม่ได้ถ้าพูดถึงเกาหลีคือเรื่องของการศัลยกรรมจมูกเกาหลีที่เป็นธรรมชาติ จึงทำให้มีหลายคนสนใจอยากทำศัลยกรรมแบบนั้น แต่ไม่ต้องบินไกลไปทำถึงประเทศเกาหลี เพราะปัจจุบันที่โซวอน คลินิก ก็มีแพทย์มากฝีมือและประสบการณ์การเสริมจมูกอย่างดีเยี่ยมเลยค่ะ

รวม 5 ทรงจมูกยอดฮิต

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

เป็นหนึ่งในจมูกทรงสโลปปลายธรรมชาติที่หลายคนเลือกทำการเสริมกัน เนื่องจากเป็นทรงจมูกดูเป็นธรรมชาติ มีความโด่งรับกับใบหน้า รวมถึงเน้นสันจมูกเรียวสโลปปลายจมูกพุ่งทำให้ใบหน้าทั้งหน้าตรงและด้านข้างดูมีมิติ ไม่ดูเป็นแท่งซิลิโคน เหมาะจะเป็นทรง จมูกทรงสโลปปลายพุ่งเสริมจมูกผู้ชายทรงธรรมชาติ และผู้หญิงเองก็เสริมแล้วดูสวยละมุนด้วยเช่นเดียวกัน เพราะเป็นจมูกทรงธรรมชาติที่เข้ากับรูปหน้าได้ทุกประเภท คนที่มีปัญหาดั้งจมูกไม่โด่งสันจมูกเตี้ย ไม่มีดั้ง สามารถเสริมให้ปลายจมูกดูสูงและเรียวขึ้นได้ค่ะ

เสริมจมูกเกาหลี

จมูกทรงเกาหลี

เสริมจมูกเกาหลี มีให้เลือกหลากหลายรูปทรง เช่น จมูกทรงไอดอลเกาหลีที่สาวๆ แบบสำหรับเสริมจมูกทรงธรรมชาติ เพรามีความหวาน ละมุน ดูไม่แข่ง ไม่โด่งหรือเป็นสันจนเกินไปค่ะ และด้วยการที่เป็นทรงจมูกที่มีให้เลือกหลายทรง การปรึกษาจากศัลยแพทย์จึงเป็นเรื่องสำคัญ โดยสามารถนำทรงจมูกของไอดอลเกาหลีที่ชอบไปปรึกษาว่าสามารถเสริมจมูกเกาหลีให้เหมือนไอดอลให้สวยตามแบบได้ค่ะ

จมูกทรงหยดน้ำ

ทรงจมูกหยดน้ำ อีกหนึ่งทรงยอดฮิตที่หลายคนเลือกเสริมกัน เพราะเป็นทรงจมูกที่ช่วยเสริมให้จมูกดูยาวและใบหน้าดูเรียวมากขึ้น รวมถึงทำให้ใบหน้าดูหวานแบบมีมิติ จากการปรับรูปทรงจมูกให้ไม่เป็นสันสูงจนเกินไป ทำให้จมูกยาวและเนื้อจมูกค่อนข้างเยอะค่ะ เพราะจะสามารถทำจมูกหยดน้ำได้ง่าย ส่วนคนที่เหมาะกับจมูกทรงธรรมชาติ จะต้องเป็นคนที่มีสันจมูกยาว และเนื้อจมูกค่อนข้างเยอะ เพราะจะสามารถทำจมูกหยดน้ำได้ง่ายค่ะ ทำจมูกที่ไหนดีจมูกทรงหยดน้ำโซวอนถนัดมากเลยค่ะ

จมูกทรงปลายเชิด

ใครที่มีปัญหาปลายจมูกงุ้มลงมาเยอะจนทำให้หน้าดูดุหรือดูเหมือนแม่มด เหมาะมากที่จะเสริมจมูกทรงสโลปธรรมชาติแบบปลายเชิด เพราะเป็นทรงจมูกที่เน้นตกแต่งปลายจมูกที่งุ้มลงมาให้ดูเชิดขึ้นตามความเหมาะสม หากทำปลายจมูกให้เชิดเล็กน้อยก็จะให้ลุคที่ดูซุกซน หรือถ้าเสริมให้ดูเชิดมากขึ้นหน่อยก็จะทำให้ได้ทรงจมูกสายฝอแบบธรรมชาติ แถมยังช่วยให้คนที่มีสันจมูกกว้างดูหน้าหวานขึ้นได้อีกด้วยค่ะ

ทรงจมูกสายฝอ

จะเน้นการทำจมูกที่มีสันโด่ง ชัดเจน ปลายจมูกมีความเชิด เหมาะกับคนที่ต้องการเสริมจมูกหรือแก้จมูกให้สันจมูกมีความสูงอย่างเห็นได้ชัด และจะต้องเป็นคนที่มีพื้นฐานจมูกเดิมอยู่อยู่แล้วระดับหนึ่งเพราะจะทำให้เสริมออกมาแล้วดูรับกับใบหน้า ไม่ฝืนเนื้อมากจนเกินไป ส่วนคนที่มีเนื้อจมูกน้อย สันจมูกไม่สูงมาก หากเสริมจมูกทรงสายฝออาจต้องเลือกระดับทรงจมูกที่เหมาะสมและปลอดภัยมากกว่าจะเน้นให้โด่งเหมือนฝรั่ง

เสริมจมูกเกาหลี

ทำไมต้องเสริมที่โซวอน ?

ทำจมูกที่ไหนดี ขอแนะนำที่โซวอนเลยค่ะ เราพร้อมด้วยทีมแพทย์ที่มากประสบการณ์ พร้อมเทคนิค ultra lock  ล็อคซิลิโคนและฐานจมูกของเราไม่ให้เคลื่อน กันอัตราการเบี้ยวเอียงได้สูง ยังได้ทรงที่เป็นธรรมชาติ ไม่ฝืนเนื้อ ช่วยให้คุณดูดีแบบไม่โป๊ะ ไม่เห็นซิลิโคนเป็นแท่ง อีกทั้งSOWON CLINIC ทีมแพทย์ไทยแนวหน้า การันตีกว่า 50,000 เคสคุณหมอของเราเหลาซิลิโคนแบบเคสต่อเคส จึงมั่นใจได้เลยว่าทรงจมูกของคุณจะสวย ถูกใจอย่างแน่นอน และขอกระซิบเพิ่มอีกหน่อยว่า แพทย์ของเราทำจมูกได้หลายทรงนะคะเสริมจมูกเกาหลีก็ทำได้ค่ะ หากอยากได้ทรงไหนแคปรูปมาเลย คุณหมอจะประเมินให้ทันทีค่า สำหรับวันนี้ หวังว่าข้อมูลที่เราเอามาฝาก จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณผู้อ่านได้มากพอสมควรเลยนะคะ ใครที่คิดจะ ทำจมูก อย่าลืมเตรียมตัวแล้วหาข้อมูลกันให้ดีก่อนน้า เพราะว่ามันไม่ใช่เรื่องเล็กเลย สำหรับใครที่มีข้อสงสัย สามารถทักมาคุยปรึกษากับทางแอดมินของเราก่อนก็ได้นะคะ

เสริมจมูกเกาหลี

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เสริมจมูก

เสริมจมูกแบบไหนดี semi open ดีจริงหรือหลอก?
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกแบบไหนดี semi open ดีจริงหรือหลอก?

เสริมจมูกแบบไหนดี ? ได้ยินชื่อเทคนิคการเสริมจมูกมาเยอะแ…

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี ให้ได้ทรงสวย ปลอดภัยและคุ้มค่า
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี ให้ได้ทรงสวย ปลอดภัยและคุ้มค่า

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี เป็นคำถามที่หลายๆคนสนใจสำหรับ…

เลือกทรงจมูกให้เข้ากับหน้า แก้ปัญหาจมูกได้ธรรมชาติ
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

รวมเรื่องควรรู้ สาวไทยทำจมูกทรงไหนดีให้หน้าละมุน?

แชร์เรื่องควรรู้ก่อนศัลยกรรมจมูก เทคนิคไหนที่เหมาะกับสาวไทย และควรเลือกทำจมูกทรงไหนดีให้รับกับรูปหน้า บอกเลยว่าครบทุกเรื่องที่อยากรู้แน่นอน!

เสริมจมูกธรรมชาติ ทรงไหนดี ให้สวยไม่มีโป๊ะ
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

เสริมจมูกธรรมชาติ ทรงไหนดี ให้สวยไม่มีโป๊ะ

เสริมจมูกธรรมชาติ เป็นศัลยกรรมความงามที่ได้รับความนิยมเ…

การเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู คืออะไร
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู คืออะไร มีข้อดีอย่างไรบ้าง?

อยากเสริมจมูกให้ได้ทรงเป็นธรรมชาติ? ศึกษาการใช้กระดูกหลังหูว่ามีข้อดีและข้อจำกัดอย่างไร ทำไมถึงเป็นทางเลือกยอดนิยม

เลือกซิลิโคนจมูกแบบไหนดีให้เข้ากับใบหน้า
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

ไกด์สวยปัง! เลือกซิลิโคนจมูกแบบไหนดีให้สวยรับปี 2024

ตอบชัดทุกข้อสงสัย สำหรับสาว ๆ ที่กำลังจะแพลนอัปจมูกแท่งใหม่รับสวยปี 2024 กับการเลือกซิลิโคนจมูกแบบไหนดีให้สวยรับกับหน้า พร้อมแจก 10 เรฟสุดปัง!