บทความเสริมคาง

เสริมคาง หัตถการเด็ดที่ทุกคนอยากทำ ความสวยความปังสมัยนี้ ยอมกันไม่ได้ เราจะเห็นว่าการทำศัลยกรรมสมัยนี้ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด และสามารถแก้ปัญหากวนใจ หน้าไม่ปัง ไม่เรียว หน้าสั้น ได้โดยการศัลยกรรม เราเลยจะมาแนะนำการเสริมคางว่ามีกี่แบบ รวมทั้งเผยเคล็ดลับนางฟ้าเสริมคางแล้วดูแลยังไงให้ปังกันนะคะ

เสริมคางแผลใน vs แผลนอก แบบไหนปังกว่ากัน !!!!

เสริมคาง

เสริมคางแผลใน 

เสริมคาง แบบแผลใน นั้นจะเป็นการเริ่มจากเปิดแผล บริเวณข้างในซอกเหงือกกับริมฝีปากล่าง ขนาดแผลจะมีประมาณ 1.5-2 เซนติเมตร จากนั้นคุณหมอจะเปิดเยื้อหุ้มจมูกกระดูกที่อยู่ขอบล่างขึ้นมาวางแท่งซิลิโคนใส่ลงไป แล้วทำการเย็นปิดแผลค่ะ การเสริมคางแผลในจะไม่ทำให้เกิดแผลเป็นเพราะแผลอยู่ด้านในปาก ทำให้การดูแลหลังเสริมคางแผลในทำให้สวยแบบไม่มีรอยขีดข่วนทำให้ไม่ค่อยมีปัญหาหลังเสริมคาง

เสริมคางแบบแผลภายในช่องปาก

ข้อดี

 • ไม่เป็นแผลเป็น เพราะว่าทำการลงมีดข้างในช่องปาก ทำให้มองไม่เห็นแผลจากข้างนอก

ข้อเสีย

 • มีโอกาสติดเชื้อสูง เพราะว่าในช่องปากคนเรามีน้ำลายอยู่ตลอดเวลารวมถึงอาหารที่กินเข้าไป อาจเกิดการตกค้างทำความสะอาดไม่ดีพอ
 • เมื่อโดนกระแทกแรง ๆมีโอกาสเคลื่อนที่ได้หรืออาจจะไม่ตรงกับตำแหน่งที่เราต้องการได้
 • ถ้ามองจากภายนอกเห็นเป็นผิวหนังไม่เรียบเนียนในบริเวณที่ผ่าตัดอาจเกิดปัญหากับกล้ามเนื้อคางและเส้นประสาทที่ไปเลี้ยงกล้ามเนื้อในบริเวณนั้น
 • พื้นที่ผ่าตัดค่อนข้างจำกัด แคบ เพราะจะต้องกรีดเปิดปากแผลค่อนข้างยาวเพื่อวางซิลิโคน ทำให้เนื้อเยื่อในบริเวณนั้นมีการช้ำและและมีเลือดออกมาก ทำให้ผลให้การเย็บปิดปากแผลค่อนข้างยุ่งยาก
 • เมื่อเกิดปัญหาเบี้ยวเอียงนั้นจะทำการแก้ไขได้ยาก เพราะว่าการผ่าตัดซ้ำนั้น จะเป็นการเพิ่มรอยแผลในช่องปากให้มากขึ้นไปอีก
เสริมคาง

เสริมคางแผลนอก

วิธีนี้คุณหมอจะเปิดแผลใต้คาง ขนาด 2-3 เซนติเมตรค่ะ หลังจากนั้นเปิดเยื้อหุ้มกระดูกวางแท่นซิลิโคนลงไป แล้วทำการเย็บปิดแผลให้สวยงาม แต่การทำแบบแผลนอกนั้นอาจทิ้งแผลเป็นไว้สักเล็กน้อยขึ้นอยู่กับการดูแล และฝีมือของคุณหมอด้วยค่ะ แต่อาจจะไม่เหมาะกับคนที่เกิดรอยแผลเป็นได้ง่ายค่ะ แต่การดูแลหลังเสริมคางแผลนอกตามที่คุณหมอแนะนำรับรองค่ะสวยปังเป๊ะแน่นอนค่ะ

เสริมคางแบบเปิดแผลภายนอกช่องปาก

ข้อดี

 • มีโอกาสติดเชื้อน้อยกว่าการผ่าตัดเสริมคางแบบภายในช่องปาก
 • กล้ามเนื้อและเส้นประสาทได้รับการกระทบกระเทือนค่อนข้างน้อย เพราะแพทย์สามารถหลีกเลี่ยงกล้ามเนื้อและเส้นประสาทเพื่อเข้าสู่ขอบล่างของกระดูกเชิงกรามได้โดยตรง
 • สามารถแก้ไขได้ง่ายกว่า หากเกิดปัญหาการเบี้ยวหรือเอียง จะสามารถผ่าตัดซ้ำแผลภายนอกได้เลย
 • สามารถจัดวางตำแหน่งได้ง่าย
 • ทำความสะอาดแผลได้ง่ายกว่า

ข้อเสีย

 • มีการเกิดแผลเป็นเล็กน้อย ประมาณ 1-3 ซม. จากการผ่าตัด
 • การเปิดแผลภายนอกไม่เหมาะสมกับผู้ที่มีภาวะเป็นแผลเป็นนูนหรือคีลอยด์ (Keloid) ได้ง่าย
เสริมคาง

 5 วิธีดูแลหลังเสริมคางแผลในยังไงให้ปัง

     การดูแลหลังเสริมคางแผลใน นั้นอาจจะต้องมีการดูแลมากกว่าแผลนอกอยู่แล้วค่ะ เพราะแผลจะอยู่ภายในช่องปากของเรา ซึ่งเป็นแหล่งที่สะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรียจากการทานอาหารนั่นเองค่ะ

เสริมคาง

1.การประคบเย็น

  การประคบเย็นเป็นขั้นตอน การดูแลหลังเสริมคาง ที่ง่ายที่สุดเลยค่ะ เพราะหลังผ่าตัดเสริมคาง เมื่อยาชาเริ่มหมดฤทธิ์อาจจะมีอาการปวดในบริเวณที่ผ่าตัด หรือมีอาการบวม อาจจะเกิดขึ้นหลังผ่าตัดสักระยะหนึ่ง เพราะในช่วงวันแรกอาจจะยังไม่ค่อยมีอาการบวม แต่อาจจะเริ่มบวมช้ำมากขึ้น ในวันที่ 2 เป็นต้นไปแล้วจะค่อยๆยุบลงไปเอง การประคบเย็นจะช่วยบรรเทาอาการปวด ลดอาการบวมได้อย่างดีมากๆ เลยค่ะ โดยเฉพาะ 1-2 วันแรก ของการเสริมคางให้หมั่นประคบเย็น หมั่นดูแลหลังเสริมคางตามคำแนะนำคุณหมอกันด้วยนะคะ

  2. งดอาหารรสจัด

  งดทานอาหารที่มีรสชาติจัดจ้านและของสแลง เช่น ของหมักดอง ปลาร้า อาหารทะเล ของสุกๆดิบๆ และบุหรี่ เพราะว่าอาจทำให้แผลติดเชื้อ

  3. งดแอลกอฮอล์

  ในช่วง 1- 2 สัปดาห์แรกควรงดดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้แผลหายช้า ในกรณีร้ายแรงที่สุดก็อาจจะเสี่ยงติดเชื้อได้เลยนะคะ ดังนั้นควรงดปาร์ตี้กันก่อนเพื่อความปังกันนะคะ

  4. งดแปรงฟัน

  เพราะการแปรงฟันจะมีอาจจะทำให้กระทบกับแผลได้ หลังจากทานอาหารเสร็จควรเปลี่ยนจากการแปรงฟันเป็นบ้วนปากแทน เนื่องจากการรับประทานอาหารมาอาจจะอาหารติดตามช่องปาก อาจทำให้แผลติดเชื้อได้

  5. งดเท้าคาง

  นอกจากจะเจ็บแล้ว การเท้าคางอาจทำให้เกิดโอกาสที่ซิลิโคนขยับออกจากตำแหน่งได้ เพราะซิลิโคนอาจยังไม่รักแกนหรือยังไม่เข้าที่นั่นเองค่ะ

  เสริมคาง

  ดูแลหลังเสริมแผลนอกยังไงให้เป๊ะเหมือนนางฟ้า

  การดูแลหลังเสริมคางแผลนอก นั้นสามารถดูแลได้ง่ายมากกว่าการเสริมแบบแผลใน แต่อาจจะแตกต่างกันสักเล็กน้อยค่ะเพราะการเสริมแบบแผลนอก อาจจะทำให้เกิดแผลเป็นคีลอยด์ได้อาจทำให้มีข้อแตกต่างอยู่บ้างเล็กน้อยดังนี้เลยค่ะ

  1.ควรนอนหมอนสูง

   ควรนอนหมอนสูงหรือนั่งหลับ หลีกเลี่ยงการนอนตะแคงอย่างน้อย 1 สัปดาห์แรกของการเสริมคาง จะช่วยไม่ ให้ซิลิโคนเคลื่อนที่ผิดตำแหน่งจากที่คุณหมอวางไว้ให้ค่ะ  อาจจะนำหมอนลองคอมาช่วยประคองให้นอนสบายมากขึ้นค่ะ

   2.การทานครีม 

   การเสริมคางแบบแผลนอกอาจทำให้เกิดรอยสักเล็กน้อยหรือในกรณีที่เกิดแผลเป็นคีลอยด์ สามารถใช้ครีมลดรอยแผลเป็นทาอย่างสม่ำเสมอค่ะ รอยแผลเป็นก็อาจหายได้โดยเฉลี่ยต้องใช้ระยะนานพอสมควรประมาณ 1-3 เดือนค่ะ  

   เสริมคาง

   3.งดออกกำลังกาย

   งดออกกำลังกาย งดกิจกรรมที่เสี่ยงต่อการกระแทก  อย่างน้อย 1 เดือน เพราะหากคางได้รับการกระทบกระเทือนอาจทำให้รูปคางเสียหายจนต้องเข้ารับการแก้ไขใหม่อีกครั้ง เสียเงินเพิ่ม และยังต้องเจ็บตัวเพิ่มอีกนะคะ

   เจอแบบนี้พบแพทย์ด่วน!!!

   ปัญหาหลังเสริมคางที่พบเจอได้บ่อยหรือสามารถเกิดขึ้นกับคุณ มีหลายปัญหาด้วยกันค่ะ เช่น

   1.เสริมคางแล้วเบี้ยว

    อาจเกิดจากการดูแลตัวเองหลังเสริมคางที่ไม่เหมาะสม เช่น เอามือเท้าคาง,โดนกระแทกแรงๆหรือไม่ปฏิบัติตัวข้อแนะนำหลังศัลยกรรมของคุณหมอค่ะ

    2.เสริมคางแล้วบวม หรือเสริมคางแล้วอักเสบเกินกว่าปกติ

    เกิดจากซิลิโคนที่ไม่เท่ากัน ทำให้เมื่อเสริมซิลิโคนเข้าไปทำให้คางดูบวม หรือเทคนิคการผ่าตัดของแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ หรือไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการบวมหรือเส้นประสาทอักเสบได้ค่ะ

    3.เสริมคางแล้วทะลุ

    โดยส่วนใหญ่ เกิดจากการที่ซิลิโคนมีขนาดที่ไม่พอดีกับกระดูกคางของของคนไข้ จึงทำให้เกิดการทะลุออกมาได้ค่ะ

    4.เสริมคางแล้วเป็นก้อน หรือ คางย้อยลง

    เกิดจากการวางซิลิโคนที่ผิดตำแหน่ง ห้อยย้อยลงด้านล่าง ไม่เป็นไปตามองศาคางและโครงหน้าใส่ซิลิโครงใหญ่เกินไป โดยไม่มีการปรับเหลาค่ะ

    5.เสริมคางแล้วมะม่วง

    คางมะม่วงมีลักษณะคางปูด ยื่น ซึ่งคล้ายกับรูปทรงของผมมะม่วง มักเป็นปัญหาหลังเสริมที่เกิดจากการใส่ซิลิโคนขนาดใหญ่เกินไป ไม่เหมะกับรูปโครง

    5 ปัญหาหลังเสริมคางเหล่านี้ ถือว่าน่ากลัวไม่น้อยเลยนะคะ ดังนั้นถ้าไม่อยากให้ปัญหาเหล่านี้เกิดกับตัวเอง ก็อาจจะต้องเคร่งครัดดูแลหลังเสริมคางให้ดีเลยนะคะ ในช่วงเดือนแรก คางของคุณต้องการ ๆ ดูแลเอาใจใส่มาก ๆ ไม่ควรไปโดนหรือจับแรง  ๆ หากศัลยกรรมคาง คุณหมอจะแนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงพฤติกรรมข้างต้นไปก่อน โดยทั่วไปแล้ว จะห้ามเท้าคางในช่วง 1 เดือนแรก ส่วนการนอนตะแคง ก็ให้งด 1 สัปดาห์หรือมากกว่านั้นก็จะดีนะคะ ช่วงแรก ๆ อาจจะดูแลยากหน่อย แต่ผ่านช่วงนี้ไปได้นั้นแหละค่ะคือความปังฉบับนางฟ้า

    ทำไมต้องเลือกเสริมคางกับ Sowon Clinic

    เสริมคางด้วยเทคนิค ULTRA LOCK

    เสริมคาง

    การเสริมคางด้วยเทคนิคเดียวกันกับการเสริมจมูก คือเทคนิค Ultra Lock เพราะเทคนิคนี้จะ เพิ่มความปราณีตในการจัดวางซิลีโคนให้ล็อกกับฐานกระดูกคางได้อย่างเรียบเนียน การเสริมคางมีด้วยกันสองวิธี คือ การเสริมคางแบบผ่าตัดด้านในปาก จะเป็นการ ลดรอยแผล เป็นจากภายนอก และการเสริมคางแบบผ่าตัดใต้คาง แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ คุณหมอจะผ่าตัดเพียง 2-3 เซนติเมตร เท่านั้น ซึ่งคุณหมอที่โซวอน ทำได้ทั้งแผลด้านในและด้านนอกเลยค่ะ

    เพราะการศัลยกรรมคางให้ สวย  เป๊ะ ปัง จะต้องทำโดยคุณหมอที่มีประสบการณ์ มีความใส่ใจทุกขั้นตอน คุณหมอที่ Sowon Clinic ของเราใช้เทคนิคพิเศษเฉพาะตัวที่เรียกว่า Ultra lock ช่วยล็อค  ทรงคางสวยเป็นธรรมาติแบบฉบับนางฟ้า ไม่มะม่วง ไม่ย้อย ไม่เป็นก้อน ไร้รอยต่อแบบเรียบเนียนไปกับฐานคาง และซิลิโคนที่มีมาตรฐาน ผ่านการรับรองจาก อย. ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่า ดังนั้นหากเลือกเสริมคางกับ Sowon Clinic คุณจะรับความพร้อมความสวยที่ใครๆเห็นจะชมคุณแบบไม่หยุดปาก ด้วยประสบการณ์การเสริมคางและรีวิวจากลูกค้าจริงกว่า50,000 เคส และรางวัลการันตีระดับประเทศ สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจว่าจะเสริมคางแบบไหน หรือเสริมที่ไหนดี ก็สามารถทักเข้ามาปรึกษาที่โซวอนคลินิกก่อนได้นะคะ


    อ่านบทความและดู รีวิวเสริมคาง เพิ่มเติม

    เสริมคาง ที่ไหนดี ราคาเท่าไหร่ ต้องรู้อะไรบ้าง ?

    เสริมคาง ที่ไหนดี ราคาเท่าไหร่ ต้องรู้อะไรบ้าง ?

    เสริมคางที่ไหนดี ราคาเท่าไหร่ ต้องรู้อะไรบ้าง เสริมคางหน้าเปลี่ยนไหมเตรียมตัวอย่างไร เรารวบรวมมาให้แล้วในบทความนี้

    ศัลยกรรมที่โซวอน

    คลินิกศัลยกรรมในกรุงเทพ ใกล้ฉัน

    คลินิกศัลยกรรมใกล้ฉัน คำค้นหายอดฮิตที่ชาวเราที่อยากทำศัลยกรรมต้องค้นหาแน่ ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ และคลินิกยอดฮิตที่หลาย ๆ คนต้องเจอเลยก็คือ Sowon Clinic นั่นเอง วันนี้แอดมินจะเหลาให้กระจ่างเลยค่ะ ว่าโซวอนคลินิกเนี่ย เค้ามีกี่สาขา และจะครบวงจรด้านการศัลยกรรมขนาดไหน ไปดูกัน

    เสริมคางแล้วเป็นก้อน

    เสริมคางแล้วเป็นก้อน ใครยังไม่เสริมพักก่อน ฟังทางนี้ !

    เสริมคางแล้วเป็นก้อน ปัญหากวนใจของคนทำคางเลย เพราะหลาย ๆ คนอยากจะทำคางแต่ก็กลัว เสริมคางแล้วเป็นก้อน ใช่ไหมล่ะคะ ไม่รู้จะ เสริมคางที่ไหนดี

    คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว

    คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว ชั้นนำ ครบจบทุกความสวย

    คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว การหาคลินิกที่ดี และ ตรงใจนั้นค่อนข้างยาก เพราะมีหลายที่เต็มไปหมด ทั้งการจัดโปรโมชั่นจนตัดสินใจเลือกไม่ถูก

    เสริมคาง

    รู้ไว้ก่อนเสริมคาง เสริมคางทั้งที ราคาเท่าไหร่ ถูกและดีมีจริงไหม?

    เสริมคาง ศัลยกรรมที่บางคนอาจไม่รู้ว่าเสริมปุ๊ปแล้วหน้าจะเปลี่ยนปั๊ป โดยเฉพาะคนไข้ที่หน้าสั้น หน้าดูกลม การเสริมคางจะช่วยทำให้มั่นใจมากกว่าเดิม

    Surgery chin Sowon

    เสริมคาง ครั้งแรกราคาเท่าไหร่?

    เสริมคาง ในปัจจุบันนี้ถือว่าแพร่หลายมากขึ้นเลยนะคะ เพราะเป็นการปรับรูปหน้าที่ทำให้หน้าเปลี่ยนมากเลยล่ะค่ะ