ผิวพรรณรูปเว็บสกิน 6 รูป-06

BOTOX

BOTOX เป็นการฉีดสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน (Botulinum Toxin) เพื่อช่วยยกกระชับปรับรูปหน้า และลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ ให้แลดูจางลง เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาใบหน้าไม่ได้รูป ผิวพรรณเหี่ยวย่น มีริ้วรอยก่อนวัยอันควร ซึ่งโบท็อกซ์จะเข้าไปช่วยในการคลายตัวของกล้ามเนื้อ ในบริเวณต่าง ๆ ที่เกิดริ้วรอย เช่น หน้าผาก ตีนกา รวมถึงจะช่วยปรับรูปหน้าด้วยการลดขนาดของกล้ามเนื้อให้เล็กลง เช่น การฉีดโบท็อกซ์ที่กรามจะช่วยให้กรามเล็กลงและใบหน้าดูเรียวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

รีวิว BOTOX ลดกราม

รีวิว BOTOX ริ้วรอย

รีวิว BOTOX FACE LIFT

ทำไมต้องฉีด BOTOX ที่ SOWON CLINIC

เพราะ SOWON Clinic มีแพทย์ผู้มากประสบการณ์ด้านผิวพรรณและความงาม ที่จะช่วยแก้ไขรูปหน้าและลดเลือนริ้วรอยในจุดที่บกพร่องหรือจุดที่สร้างความกังวลใจให้แก่คุณ ด้วย BOTOX ที่นำเข้ามาจากประเทศเกาหลีและสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นโบท็อกซ์ของแท้ ไม่ใช่ของหิ้ว ผ่านกับรับรองจาก อย. ทุกตัว จึงมั่นใจได้ว่าหลังทำจะเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน มีประสิทธิภาพ สะอาดและปลอดภัยอย่างแน่นอน

ขั้นตอนการฉีด BOTOX

1. ทำความสะอาดใบหน้าให้เรียบร้อย

2. ประคบน้ำแข็งบริเวณที่จะทำการฉีดโบท็อกซ์

3. จากนั้นแพทย์จะทำการฉีดโบท็อกซ์เพื่อแก้ไขปัญหาของคนไข้อย่างเบามือ

ระยะเวลาในการทำ

20 – 30 นาที

โบท็อกซ์ที่ใช้

AESTOX  NABOTA 

XEOMIN  ALLERGAN

(ขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้และการพิจารณาของแพทย์ร่วมด้วย)

โบท็อก Xeomin
ปกบทความ โบท็อก
ปกบทความ เเก้ม

โบท็อกซ์เเต่ละยี่ห้อดีต่างกันยังไง ?

ปัจจุบันโบท็อกซ์มีอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อ ซึ่งจะมีความแตกต่างกันทั้งบริษัทที่ผลิต ประเทศที่ผลิต เช่น ประเทศเกาหลี ประเทศเยอรมัน ประเทศอเมริกา เป็นต้น รวมไปถึงความบริสุทธิ์ของตัวยาที่จะส่งผลต่อประสิทธิภาพของยาและระยะเวลาในการออกฤทธิ์อีกด้วย ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำ โบท็อกซ์ยอดนิยมที่หลายคนเคยได้ยินชื่อ แต่ยังไม่รู้ถึงความแตกต่างในแต่ละยี่ห้อกันค่ะ

Allergan 

เป็นต้นแบบของโบท็อกซ์ทุกชนิด ตัวยาที่นำเข้าส่งตรงมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา  มีฤทธิ์อยู่ได้นานที่สุดประมาณ 8 เดือน เป็นที่หนึ่งด้านความบริสุทธิ์และอ่อนโยนมากที่สุด

เนื่องจากมีโปรตีนน้อยที่สุด การกระจายตัวอย่างแม่นยำทำให้เกิดการไหลตัวของโบท็อกซ์น้อยและอาการดื้อยาตัวนี้แทบไม่มีเลยค่ะ

Botox04
โบท็อก

Xeomin 

โบท็อกซ์จากเยอรมัน ที่มีความบริสุทธิ์สูง คุณภาพไม่เเพ้เเบนด์อื่นๆเลย มีความคล้าย Allergan ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพเป็นเริศ เห็นผลชัดเจน

มีความบริสุทธิ์และอ่อนโยนมากที่สุด หลังฉีดหน้าเรียวสวยเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งตึง มีฤทธิ์อยู่ได้นานถึง 8 เดือน

Nabota 

เป็น โบท็อกซ์ ราคา ไม่เเรงเช่นกัน เเต่คุณภาพไม่ได้น้อยหน้าเเบนด์อื่นๆเลย ส่งตรงจากประเทศเกาหลี ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของยี่ห้อนี้

ทำให้ได้โบท็อกซ์มีความบริสุทธ์สูง ตัวยาออกฤทธิ์เร็วเเละมีโอกาสดื้อยาน้อย ยาไม่กระจายตัวในมุมกว้าง มีฤทธิ์อยู่ได้ 6-8 เดือน ในเรื่องของความอ่อนโยนและความบริสุทธิ์ หลังฉีดไปใบหน้าไม่แข็งตึงเเสดงสีหน้าได้เป็นปกติ เรียกได้ว่าได้ของดีในราคาถูก คุณภาพคับกระเป๋ากันเลยทีเดียว

โบท็อก
โบท็อก

Aestox 

เป็นโบท็อกซ์ ราคา ไม่เเรงพร้อมคุณภาพที่ไม่แพ้ใคร ส่งตรงจากประเทศเกาหลี ประเทศที่นำเทรนด์ความสวย จะเห็นผลดีสำหรับกล้ามเนื้อมัดใหญ่  มีฤทธิ์อยู่ได้ 6-8 เดือน

โบท็อกซ์ FACE LIFT VS HIFU

หลายคนคงกำลังลังเลใจว่าจะเลือกทำ HIFU หรือจะฉีดโบท็อกซ์ Face lift ดี เนื่องจากทั้งสองอย่างนี้มีฤทธิ์ในการยกกระชับเหมือนกัน แต่แน่นอนว่าผลลัพธ์ของทั้งสองอย่างนี้ไม่เหมือนกัน จะต่างกันอย่างไร และแบบไหนเหมาะกับคุณมากกว่ากัน มาทำความเข้าใจพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

 1. การยกกระชับ HIFU ลงลึกกว่าโบท็อกซ์ Face lift จึงทำให้มีแรงดึงใบหน้าที่มากกว่า
  • HIFU เป็นการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูง พลังงานลงลึกถึงใต้ผิวหนังถึงชั้น SMAS ช่วยยกกระชับใบหน้าได้อย่างล้ำลึก ทำให้มีแรงดึงได้มากกว่าการฉีดโบท็อกซ์ลิฟท์กรอบหน้า ซึ่งจะช่วยยกหน้าแค่เพียงชั้นผิวตื้นๆเท่านั้น
 2. HIFU กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน HIFU ในขณะที่โบท็อกซ์ทำให้ผิวชั้นบนตึงขึ้น
  • เนื่องจากเป็นการยิงพลังงานไปใต้ผิวหนังจึงจะช่วยสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวหน้าเปล่งปลั่งและแน่นฟูขึ้น และ HIFU สามารถยิงลงบนผิวหนังได้ทั่วใบหน้า ซึ่งโบท็อกซ์จะไม่มีฤทธิ์ในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และทำได้เพียงบริเวณกรอบหน้า
 3. ผลลัพธ์ มีความแตกต่างกัน
  • HIFU จะสามารถอยู่ได้ตั้งแต่ 6 เดือน – 1 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลของแต่ละบุคคล โดยสามารถทำซ้ำได้หากมีความหย่อนคล้อยสูง ส่วนผลลัพธ์ของโบท็อกซ์ Face lift อยู่ได้สั้นกว่า HIFU เพราะโบท็อกซ์ Face lift ทำงานในชั้นที่ตื้นกว่า
 4. ค่าใช้จ่าย การฉีดโบท็อกซ์เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด เพราะจะมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าการทำ HIFU จึงทำให้การฉีดโบท็อกซ์เป็นที่นิยมมากว่านั่นเอง
โบท็อก

การเตรียมตัวก่อนฉีด BOTOX

 1. ควรหยุดการใช้ยาแก้ปวด ยาแอสไพริน ยากลุ่มต้านการอักเสบ NSAIDS ได้แก่ Ibruprofen, Naproxen อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนการฉีด เพื่อป้องการอาการฟกช้ำ
 2. งดวิตามินที่ทำให้เลือดหยุดไหลยาก เช่น วิตามินอี น้ำมันปลา น้ำมันอิฟนิ่งพริมโรส สารสกัดจากโสม ขิง กระเทียม ใบแปะก๊วย เป็นเวลา 2 สัปดาห์
 3. งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 24 ชั่วโมงก่อนการฉีด
 4. สุขภาพร่างกายอยู่ในสภาพปกติดี ไม่มีโรคประจำตัวร้ายแรง เช่น โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง และไม่ได้อยู่ในภาวะตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรอยู่
 5. ควรแจ้งให้แพทย์ผู้ฉีดทราบถึงปัญหาที่กังวลและสิ่งที่ต้องการในแต่ละส่วนอย่างชัดเจนก่อนฉีด เนื่องจากความต้องการที่ต่างกันไปตามแต่ละบุคคล เช่น บางท่านชอบให้ตึงมากๆ แต่บางท่านอาจชอบให้ดูเป็นธรรมชาติ แตกต่างกันไป
 6. หากเป็นไปได้ในวันฉีดควรล้างเครื่องสำอางหรือทำความสะอาดใบหน้าก่อนพบแพทย์
หลังฉีดโบท็อกซ์

การดูแลตัวเองหลังฉีด BOTOX

 1. หลังฉีดโบท็อกซ์งดนอนราบ  เป็นเวลาประมาณ 4 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการไหลของโบท็อกซ์
 2. งดการนวดกดจุดบริเวณที่ฉีด เป็นเวลา 1  เดือน
 3. หลีกเลี่ยงไม่ให้บริเวณที่ฉีดโดนความร้อนเป็นเวลา 1-2 สัปดาห์
 4. หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้ใบหน้าเกิดอาการ fushing เช่น ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์, ออกกำลังกายอย่างหนัก, อบซาวน่า, แช่น้ำอุ่น เนื่องจากความร้อนจะสลายตัวยาให้หมดสภาพเร็วขึ้น
 5. กรณีฉีดโบท็อกซ์บริเวณกราม หลังฉีดให้เคี้ยวหมากฝรั่ง 2 ข้างเท่าๆกัน โดยการสลับซ้ายขวา เป็นเวลา 30 นาที – 1 ชั่วโมง เพื่อให้ตัวยากระจายเข้ากล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดได้ดียิ่งขึ้น
 6. หลังฉีดโบท็อกซ์ได้ประมาณ 4 ชั่วโมง สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ โดยจะมีรอยแดงจากเข็มและรอยนูนจากการฉีด ซึ่งจะหายไปเองภายในเวลา 1-2 ชั่วโมงหลังฉีด
 7. งดการทำทรีทเม้นท์ด้วยเครื่อง RF หรือเลเซอร์ 2 สัปดาห์ แต่สามารถทาครีมไม่ตามปกติ
ดูแลตัวเองหลังฉีดBOTOX

รีวิวจากผู้ใช้บริการ BOTOX

รีวิวโบท็อกซ์ ลดกราม
รีวิวโบท็อกซ์ ลดริ้วรอย
รีวิวโบท็อกซ์ ลดริ้วรอย ฟิลเลอร์
รีวิวโบท็อกซ์ ลดริ้วรอย
รีวิวโบท็อกซ์ ลดกราม
รีวิวโบท็อกซ์ ลดกราม