Uncategorizedบทความเกี่ยวกับเสริมจมูกเกร็ดความรู้

เสริมจมูก ศัลยกรรมแรก ๆ ที่ใครอยากทำสวยก็จะเลือกทำจมูกเป็นอย่างแรกเลยใช่ไหมล่ะคะ เพราะว่าจมูกถือเป็นจุดกุ่งกลางของใบหน้า เวลาทรงจมูกเปลี่ยนใบหน้าของเราก็จะดูเปลี่ยนไปด้วยนะคะ นอกจากนี้แล้วปัญหาหลัก ๆ ที่คน หลังเสริมจมูก ต้องเจอเลยก็คือ การดูแลตัวเองหลังทำนั่นเองค่า นอกจาก  Sowon  จะเสกจมูกสวย ๆ ให้คนไข้ทุกคนได้แล้ว วันนี้มียังเทคนิคดูแลตัวเองดี ๆ มาบอกต่อ ถือว่ารวมครบทุกเรื่องหลังศัลจมูกเลยค่า ไปดูกันเลยย

เสริมจมูก

1.ท่านอนหลังเสริมจมูก ท่าไหนดี ซิลิโคนไม่เบี้ยว

ท่านอนหลังเสริมจมูก เป็นหนึ่งปัจจัยที่สำคัญมากเลยนะคะสำหรับคนที่ เสริมจมูก มาแล้วต้องทำตาม ช่วงแรก ๆ ควรจะนอนโดยใช้หมอนรองคอช่วย ควรจะนอนยกหัวสูงกว่าปกติที่เคยนอนหรือว่านั่งหลับไปเลยก็ยิ่งดีนะคะในช่วง 48 ชั่วโมงแรก  ใช้หมอนหรือผ้าผับให้สูงประมาณ 2-3 ใบ หนุนที่หัวเราให้ให้สูงขึ้นเพื่อไม่ให้มีเลือดคั่งภายในโพรงจมูกของเรานะคะ ช่วง หลังเสริมจมูก มาต้องนอนแบบนี้เพราะว่าจะต้องประคองไม่ให้รูปทรงจมูกบิดเบี้ยว จัดหมอนให้รู้สึกว่าตัวเองนอนสบายมากที่สุด หรือถ้าใครมีหมอนรองคอก็สามารถเอามาประคองที่คอไว้ได้ค่ะ ก็จะช่วยล็อคคอได้ดียิ่งขึ้นค่ะ ถ้าถามว่า เสริมจมูกกี่วันนอนตะแคงได้ ละก็ควรจะงดการนอนตะแคงไปเลยอย่างน้อย 1 เดือนเลยค่ะ ถึงแม้ว่าคุณหมอของเราที่ Sowon Clinic จะใช้เทคนิคพิเศษในการทำจมูกที่เรียกว่า เทคนิค Ultra Lock ที่เป็นเทคนิคเหลาและวางซิลิโคนบนฐานกระดูกของจมูกเพื่อให้ซิลิโคนแนบไปกับรอยโค้งนูนของกระดูกทำให้ซิลิโคนสามารถแนบได้อย่างสนิท ไร้รอยต่อ จมูกละมุน ดูเนียน ไม่เป็นบล็อก ไม่หลอกตา และดูเป็นธรรมชาติที่สุดก็ตาม เราก็ต้องเซฟตัวเองด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัยมากที่สุดของเรา

2.ห้ามนอนเล่นโทรศัพท์ ถ้าไม่อยากแก้จมูก

หลายคนคงจะตกใจใช่ไหมล่ะค่ะ ว่าทำไมถึงห้ามเล่นโทรศัพท์ถ้า เสริมจมูก มาแล้ว เพราะว่ามันเคยเกิดแอคซิเดนค่ะทุกคน นอนเล่นโทรศัพท์อยู่ดี ๆ โทรศัพท์ตกลงมาใส่หน้าได้ ถ้าหลบทันก็โชคดีไปนะคะ แต่ถ้าหลบไม่ทันโดงดั้งจมูกของเรา อาจจะเกิดการเบี้ยว เอียง หรือเกิดการอักเสบของแผลผ่าตัดได้นะคะ บางคนอาจจะไม่เป็นอะไรมาก แต่บางคนก็อาจจะต้องแก้จมูกใหม่เลยนะคะ หลังเสริมจมูก  มาถ้าไม่อยากเจ็บตัวหลายรอบ ก็งดนอนหงายเล่นโทรศัพท์ไปก่อนนะคะ

3. เสริมจมูกกินอะไรดี ให้หายเร็วยิ่งขึ้น

คุณหมอที่ Sowon Clinic ของเราแนะนำมาเลยนะคะว่า เสริมจมูกกินอะไรหายเร็ว ยิ่งขึ้น เพราะอาหารการกิน หลังเสริมจมูก นั่นสำคัญมากเลยค่ะ ในช่วง1 เดือนแรกยิ่งต้องระวังเลยค่ะ หลังจากที่ได้ทำจมูกมาแล้ว จะต้องใส่ใจกับอาหารการกิน หลังเสริมจมูก ด้วย นะคะ เพราะมันจะมีความสำคัญต่อการหายของแผลทั้งภายในและภายนอกมากเลยค่ะ ทำให้แผลหายเร็วขึ้นก็คือ อาหารจำพวกที่มีโปรตีนสูงจะช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่ถูกทำลาย ทำให้แผลหายเร็ว เช่น เนื้อปลา หากกินอาหารมังสวิรัติแนะนำให้กินพวกธัญพืช และถั่วต่างๆ ให้หลากหลาย ส่วนใครที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้วมีข้อสงสัยว่า เสริมจมูก แล้วห้ามกินไข่ไม่ใช่หรอ ถือว่าเป็นความเชื่อที่ผิดเลยค่ะ ไข่ไม่ได้เป็นของแสลงที่จะทำให้เกิดแผลเป็น และแผลหายช้านะคะ เรื่องนี้เป็นความเชื่อที่ผิดอย่างยิ่งเลยค่ะพ เพราะไข่เป็นแหล่งของโปรตีนชั้นดีที่หาง่ายช่วยซ่อมแซมร่างกายได้ดีเลยค่ะ ที่สำคัญควรดื่มน้ำวันละ 6–8 แก้ว เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบหลักในร่างกาย ทำให้ออกซิเจนและสารอาหารส่งไปรักษาแผลได้เต็มที่ ส่งผลให้ร่างกายสามารถกลับคืนสู่สภาพเดิมได้โดยเร็ว รู้อย่างนี้แล้วสาว ๆ ที่ เสริมจมูก มาแล้วอยากให้แผลหลังการผ่าตัดหายเร็ว ๆ ก็อย่าลืมลองนำไปทำตามกันดูนะคะ นอกจากจะมีอาหารที่ควรกินแล้ว ยังมีอาหารที่ไม่ควรกินด้วยนะคะ เพราะอาหารที่กินนี่ละค่ะมีผลต่อการหายช้าหายเร็วของแผลด้วยนะคะ ไปดูกันค่ะ

  • อาหารเผ็ด ร้อน

อาหารประเภทที่ทานแล้วน้ำหูน้ำตาไหล เช่น รสชาติเผ็ดจัด เพราะตอนที่กิน อาจจะทำให้มีน้ำมูกไหลได้ ซึ่งน้ำมูกก็เป็นสารคัดหลั่งที่มีสิ่งปนเปื้อนและเชื้อโรค สิ่งแปลกปลอมเหล่านี้อาจจะเข้าไปในแผล หลังเสริมจมูก ทำให้เกิดการอักเสบและติดเชื้อได้ค่ะ

  • อาหารหมักดอง สุก ๆ ดิบ ๆ

เนื่องมาจากในช่วงหลังเสริมจมูกใหม่ ๆ จมูกของคุณอาจติดเชื้อได้ง่าย เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่า อาหารจำพวกหมักดอง หากรับประทานเข้าไปจะสะอาดมากน้อยแค่ไหน โดยเฉพาะส้มตำปลาร้า ผลไม้ดอง เป็นต้น

  •  บุหรี่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ควรงดสูบบุหรี่ งดดื่มเหล้า ไวน์ เบียร์ ในช่วงแรกของการ เสริมจมูก มานะคะ เพราะเพิ่มโอกาสทำให้เกิดการติดเชื้อที่แผล และยังทำให้แผลหายช้าอีกด้วย นอกจากนั้นหากดื่มแอลกอฮอล์ จนเกิดอาการเมา แล้วทำให้ต้องกลับบ้านดึก ร่างกายไม่ได้พักผ่อนเพียงพอ จะเป็นการส่งผลเสียให้กับร่างกายอย่างมากต่อมา

  • อาหารทะเล

ช่วงที่ หลังเสริมจมูก มาให้งดอาหารทะเลเพราะ บางครั้งหลายคนก็ไม่ได้สังเกตหรือมีการตรวจอย่างละเอียด ในเรื่องการแพ้อาหาร บางคนแพ้อาหารทะเลแต่ไม่รู้ตัวก็มี เพราะอาการไม่ได้ร้ายแรง แต่หากเกิดอาการแพ้ในช่วงที่เพิ่งเสริมจมูกมา อาการจะร้ายแรงกว่าและอาจทำให้เกิดการอักเสบติดเชื้อได้ เพราะร่างกายยังไม่แข็งแรงสมบูรณ์ ควรเลี่ยงไว้ก่อน เพื่อความปลอดภัยของเราค่ะ

  • อาหารรสจัด เค็ม โซเดียมเยอะ

เนื่องจากอาหารรสจัด รสเค็ม เช่น มาม่า โจ๊กคัพ ส้มตำ บางคนอาจจะไม่รู้ว่าในโจ๊กคัพมีโซเดียมเยอะมาก ถ้าทานเข้าไปก็อาจจะทำให้แผลจากการ เสริมจมูก บวมได้นะคะ จะส่งผลให้เซลล์ทั้งหลายในร่างกายของเราบวมน้ำ  เมื่อเซลล์บวมน้ำในระหว่างการฟื้นตัวหลังเสริมจมูก จะยิ่งทำให้หน้าเราบวมขึ้น การฟื้นตัว หน้ายุบบวมก็เป็นไปได้ยากขึ้นเช่นกันค่ะ

4. เสริมจมูกมาแล้ว ไม่อยากหน้าบวม หน้าช้ำ ทำยังไง?

สำหรับใครที่ เสริมจมูก มาคุณหมอแนะนำให้ทำการประคบด้วยความเจลเย็นเป็นเวลา 3 วันค่ะ เจลที่ได้มาก็เอาแช่ช่องแข็งให้มีความเย็นแล้วเอามาประคบได้เลยค่ะ โดยจะต้องประคบที่บริเวณข้างจมูก ข้างสันดั้ง แต่เราจะไม่ประคบไปที่จมูกโดยตรงนะคะ ประคบให้ต่อเนื่องยาว ๆ 3 วันเลยค่ะ หลังจากที่ประคบเย็น 3 วันแล้ว ก็มาประคบร้อนกันต่ออีก 3 วันต่อเนื่องไปเลยค่ะ 

5. เสริมจมูกมาแล้ว ล้างหน้าได้เมื่อไหร่

เสริมจมูกกี่วันล้างหน้าได้ คำถามกวนใจของสาว ๆ หลังเสริมจมูกเลยใช่ไหมล่ะคะ จริง ๆ แล้วการทำความสะอาดใบหน้าในช่วง หลังเสริมจมูก  3-4 วันแรก ควรใช้กระดาษซับมันแทนการล้างหน้า หรือถ้ารู้สึกไม่สะอาดก็สามารถใช้น้ำเกลือชุบสำลีแล้วเช็ดบริเวณใบหน้าของเราก็ได้นะคะหรือถ้าไม่มีน้ำเกลือก็สามารถใช้น้ำอุ่น ๆ ได้ค่ะเช็ดทั่วใบหน้า จะได้หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณดั้งจมูกไปในตัว ถ้าแผลบริเวณที่ เสริมจมูก มีเลือดหรือน้ำเหลืองซึมออกมา ให้เอาใช้คอตตอนบัดสะอาดน้ำเกลือซับเบา ๆเพื่อทำความสะอาดแผลได้เลยค่ะ

6.  อาหารเสริมหรือยายุบบวม กินได้ไหม?

ในช่วงเวลาก่อนและหลัง เสริมจมูก ปกติแล้วทุกคนจะรู้มาว่าห้ามกินวิตามินหรือว่ายาอาหารเสริมใช่ไหมคะ คุณหมอมักจะบอกบ่อย ๆ ว่าให้งดไปก่อนในช่วงนี้ เพราะว่าอาหารเสริม ยา รวมไปถึงวิตามินบางตัวนั้นมีส่วนประกอบที่ทำให้การแข็งตัวของเลือดหลือเกล็ดเลือดผิดปกติ แต่แอดมินมีตัวช่วยดี ๆ ที่สามารถช่วยให้สวยๆ หลังเสริมจมูก ได้ค่ะ สำหรับชาวศัลยกรรมโดยเฉพาะเลยนะคะ ตัวช่วยตัวนี้ก็คือ Centica นั่นเองค่า เป็นตัวช่วยลดบวมลดช้ำ ลดรอยแผลเป็นที่ไม่มีส่วนประกอบที่ทำให้เกิดภาวะดังกล่าว จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยค่ะ เพราะคิดค้นโดยคุณหมอศัลยกรรม ที่นำมาช่วยชาวศัลยกรรมโดยเฉพาะ

อ่านมาถึงตรงนี้ก็เข้าใจกันแจ่มแจ้งเลยใช่ไหมล่ะคะ ว่า หลังเสริมจมูก มาแล้วต้องดูแลตัวเองยังไง หรือว่าข้อห้ามที่ไม่ควรทำ เพื่อให้จมูกของเราสวยแบบปลอดภัย ย่นเวลาพักฟื้นให้น้อยลง อยากที่บอกค่ะ ว่าคุณหมอที่ Sowon Clinic ของเราเน้น เสริมจมูก  ที่เป็นธรรมชาติ ประเมินรูปหน้ากันอย่างละเอียด แถมเหลาซิลิโคนกันแบบเคสต่อเคส เพื่อให้เข้ากับรูปหน้าของทุกคนมากที่สุด ซิลิโคนไม่เบี้ยว ไม่ลอยแน่นอน แต่คนไข้ทุกคนก็ต้องดูแลตัวเองอย่างเคร่งคัดด้วยน้าา จะได้ไม่มีปัญหามากวนใจนะคะทุกคน ใครที่มีความสนใจอยากเสริมจมูก หรือจะแก้จมูกก็ตามสามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอได้เลยนะคะที่ Sowon Clinic ค่ะ ขอแอบกระซิบว่าปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายนะทุกโคนน

สามารถติดต่อสอบถามได้ที่

Facebook : http://bit.ly/30otQTa

Inbox : http://bit.ly/2VnFCJS

Line Official : http://bit.ly/2w2xNPu (@sowonclinic)

Youtube : http://bit.ly/2HlHsae

Instagram : http://bit.ly/2LJoQ8v
Hotline : 097-207-3296 , 097-180-7020 ,
02-086-3558 , 02-082-3559

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับจมูก

รวม 5 ทรงเสริมจมูกสาย ฝอ เลือกให้ปัง เข้ากับหน้าสาวไทย
Uncategorized | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

รวม 5 ทรงเสริมจมูกสาย ฝอ เลือกให้ปัง เข้ากับหน้าสาวไทย

เสริมจมูก เป็นการศัลยกรรมสุดฮอต สุดฮิตที่ใครอยากจะทำศัลยกรรมครั้งแรกจะเลือกเป็นอย่างแรก ๆ ใช่ไหมล่ะคะ วันนี้แอดมินมี จมูกทรงสาย ฝอ อัปเดทใหม่ ๆ มาให้ทุกคน โดยทรงนี้จะมีความเป็นเอกลักษณ์คือมีความเป็น ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง ปลายเชิดสวยๆ มาดูกันค่า

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว
บทความปากกระจับ | บทความรีวิว | บทความเกี่ยวกับตาสองชั้น | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว ชั้นนำ ครบจบทุกความสวย

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว การหาคลินิกที่ดี และ ตรงใจนั้นค่อนข้างยาก เพราะมีหลายที่เต็มไปหมด ทั้งการจัดโปรโมชั่นจนตัดสินใจเลือกไม่ถูก

ตอกฐานจมูก
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

ตอกฐานจมูกคืออะไร ทำแล้วดีไหม แก้จมูกฮัมพ์ให้เรียวสวยขึ้นจริงรึป่าว?

เป็นการตัดแต่งกระดูกส่วนที่นูนเกินออกมาเรียกว่า ฮัมพ์ จึงควรตอกฐานกระดูกให้เรียบเพื่อเวลาเสริมซิลิโคนเข้าไปได้ง่ายขึ้น จมูกดูสวยเป็นธรรมชาติ

20 ทรงจมูกดาราเกาหลีสุตฮิต ในปี 2022
Uncategorized | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

20 ทรงจมูกดาราเกาหลีสุตฮิต ในปี 2022

ทรงจมูก แบบไหนนะที่เข้ากับเรา คำถามนี้เป็นคำถามยอดฮิตเลยใช่ไหมล่ะคะ วันนี้แอดมินมี ทรงจมูกเกาหลี สวยๆ ยอดฮิตที่หลาย ๆ คนชอบเอามาเป็นเรฟ

ขั้นตอนการทำศัลยกรรม เสริมจมูก ปากกระจับ เสริมคาง ฉบับปี 2022
Uncategorized | บทความปากกระจับ | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง | เกร็ดความรู้

ขั้นตอนการทำศัลยกรรม เสริมจมูก ปากกระจับ เสริมคาง ฉบับปี 2022

ทำศัลยกรรม อะไรก่อนดีเป็นคำถามแรก ๆ ที่สายอัพสวยอย่างเรา ๆ ปิ๊งขึ้นมาในหัวเลยใช่ไหมละคะ ไม่ว่าจะทำจมูก ปำปากกระจับ ทำคาง แบบไหนก็น่าทำไปหมดเพราะไม่ว่าจะทำศัลยกรรมอะไรก็เปลี่ยนแปลงให้เราดูดีขึ้น สวยขึ้น มั่นใจขึ้น

เสริมจมูก
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

รวมทุกคำถามเกี่ยวกับ เสริมจมูก อยากสวยดั้งพุ่งต้องอ่าน !!

เสริมจมูก มีกี่แบบ ทรงจมูก แบบไหนที่เรียกว่าสวย ราคาเท่าไหร่ เตรียมตัวยังไง พักฟื้นนานไหม ใครควรทำ ถ้าอยากแก้อันตรายไหม ดูแลต่อยังไงนะ