บทความรีวิวULTHERA

ulthera บางคนยังไม่รู้ว่าคืออะไรเพราะค่อนข้างใหม่สำหรับบางคนที่ยังไม่รู้จัก ยังมีความสงสัยและความกังวลอยู่ว่าเหมาะกับใครแล้วอัลเทอร่าสามารถแก้ไขไขจุดบกพร่องอะไรกันแน่ วันนี้จึงเอารีวิว อัลเทอร่าจากเคสจริงมาฝากค่ะว่าคืออะไร แก้ไขปัญหาไหนได้บ้าง

แนะนำตัวหน่อยค่ะ

สวัสดีค่ะ ทันตแพทย์หญิง อิงอรพรรณ รัยสุวรรณสกุล ชื่อเล่น เจ  นะคะเป็นหมอฟันอายุ 30 ค่ะ

ulthera

ปัญหาที่อยากแก้ไขมีอะไรบ้างคะ?

โดยรวมแล้วเนี่ยคุณหมอเจ อยู่ในวัย 30-31 นะคะ ก็คือวัยอายุมากกว่า 30 ซึ่งปัญหาอันดับแรกที่อยากแก้เลยคือความหย่อนคล้อยของบริเวณกรอบหน้า หน้าเหี่ยว ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจเวลาเจอคนไข้ และด้วยความที่เราเป็นคุณแม่ลูกอ่อนเลยไม่ได้ดูแลตัวเองตั้งแต่ตอนตั้งครรภ์ประมาณ 2-3 ปีเลยไม่ได้สนใจดูแลตัวเอง เพราะเราใช้เวลากับอะไรมาก ๆ มัวแต่ดูแลลูก แล้วพอหันมาดูตัวเองอีกที หน้าเราก็มีปัญหาแล้ว จึงอยากหันกลับมาดูแลตัวเองบ้างค่ะ

คุณหมอกุ๊ก แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้าแนะนำว่าอย่างไรบ้างเอ่ย

เก็บกรอบหน้าให้เป๊ะ

“สำหรับเคสรีวิว อัลเทอร่าหมอเจ หมอต้องขอบอกก่อนนะคะว่าความหย่อยคล้อยเขามีไม่ได้เยอะมากนะคะ แต่ว่าจะเริ่มมีชั้นไขมันที่เกาะบริเวณกรอบหน้า และรวมถึงบริเวณใต้คางนะคะ ที่เริ่มจะมีความหย่อนคล้อยทำให้ดูไม่เฟิร์ม หน้าแก่ ดูไม่กระชับ ตรงนี้นะคะแค่เราปรับให้เค้าดูยกกระชับขึ้นอีกเล็กน้อยนะคะ คุณหมอเจก็จะดูสาวขึ้น เหมือนอายุ 20 กว่า ๆ เท่านั้นเองค่ะ”

เก็บหนังตาตกดูสดใส

“อันดับที่สองนะคะ คือบริเวณรอบดวงตานะคะ สำหรับเคสที่อายุมากหน่อย ก็จะต้องเริ่มยิงตั้งแต่รอบดวงตาส่วนล่างเลยนะคะ แต่ของหมอเจบริเวณนี้เค้ายังดูดีอยู่ ดังนั้นหมอจะเน้นบริเวณที่เหนือคิ้ว ทำไมถึงต้องยกคิ้วเพราะเวลาที่คนเราเริ่มอายุมากขึ้นนะคะ ส่วนที่คนจะสังเกตไม่เห็นเลยก็คือ จะมีชั้นหนังตาตกซึ่งถ้าการรักษาด้วยulthera เวลาที่ยิง บริเวณนี้จะทำให้ชั้นหนังตาเปิดขึ้นนะคะ แต่เปิดเพียง 0.5 มิลก็จะทำให้หน้าดูสดใสขึ้นแล้ว นอกจากจะทำให้ชั้นหนังตาเปิดแล้ว คิ้วก็จะยกขึ้นอีกเล็กน้อยเช่นกัน เพราะฉะนั้นจุดประสงค์การทำUlthera ในเคส คุณหมอเจ คือ ทำเพื่อเน้นป้องกันไม่ให้เกิดความหย่อนคล้อยที่มากขึ้นในอนาคตค่ะ “

ทำ ulthera ตอนอายุ 30 ดียังไง

“ulthera จะไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน เส้นใยใหม่ ๆ ขึ้นมาที่แข็งแรง ในระดับโครงสร้างที่ชั้น Smas เพราะฉะนั้นเวลาที่คุณหมอเจอายุมากขึ้นในช่วง 30 – 35 แทนที่จะหน้าแก่ หย่อนคล้อยเยอะ  แต่ถ้าเรามีโครงตาข่ายของใบหน้าที่แข็งแรง หน้าคุณหมอเจก็จะไม่ร่วงไม่แก่ไว แถมจะช่วยรักษาความอ่อนเยาว์เหมือนย้อนกลับไปที่อายุประมาณ 20 กว่า ๆ โดยที่กล่าวไว้ข้างบนเป็นปัญหาคร่าว ๆ ในคนไข้ที่วัย 30 ขึ้นไปที่คนส่วนใหญ่ในวัยนี้มีลักษณะคล้ายเคสคุณหมอเจเช่นกันเพราะฉะนั้นเป้าในการรักษาเราคือเพื่อป้องกันแล้วก็เพื่อรักษาความกระชับเต่งตึงและยกระดับขึ้นให้กลับไปอยู่ที่วัยประมาณ 20 ค่ะ”

ผลลัพธ์หลังทำ ulthera เป็นยังไงบ้างคะหมอ

“นี่นะคะเป็นผลลัพธ์รีวิว อัลเทอร่าหลังทำครึ่งหน้านะคะ เดี๋ยวหมอจะโชว์ให้เห็นเลยนะคะว่าผลลัพธ์หลังทำทันทีของการยิงอัลเทอร่า ด้วยเทคนิค spt จะออกมาหน้าตาเป็นยังไงมาดูกันจะเห็นว่าข้างที่ทำแล้วคือฝั่งขวานะคะ แต่ซีกซ้ายคือใครที่ยังไม่ได้ทำ จุดที่หย่อนที่สุดที่ซีกซ้ายจะเป็นบริเวณนี้นะคะเทียบกับ ข้างที่ยิงแล้วนะคะ เหมือนกับว่าจุดที่หย่อนคล้อยเนี่ยจากเดิมที่อยู่ตรงนี้มันถูกดึงขึ้นไป อยู่บริเวณนี้หน้าดูกระชับขึ้นนั่นเอง”

ยกครั้งนึงได้มากกว่าหนึ่งจุด

“นอกจากกรอบหน้านะคะหมอก็ได้ยิงบริเวณคิ้วด้วย ลองดูดี ๆ นะคะ หางคิ้วข้างขวาของหมอเจนะคะจะเชิดขึ้น มากกว่าข้างซ้ายนะคะ องศาในการเอียงเขาจะเอียงเยอะขึ้น  เพราะว่าหมอยิงultheraบริเวณนี้ขึ้นไป เมื่อยิงก็จะเชิดขึ้นประมาณนี้นะคะ ถึงจะเท่านี้กันสองข้างนะคะ พอเวลาผ่านไปเกิดการสร้างคอลลาที่ชั้นกรอบหน้าและบริเวณคิ้วที่หมอยิง ผลลัพธ์ที่เห็นตอนนี้ จะเริ่มเห็นทันทีเกิดจากเส้นใยคอลลาเจนที่หดตัวจากพลังงานที่ส่งไปทันที แต่ยังไม่หมดเท่านี้นะคะ ผลลพัธ์ของอัลเทอร่า คนไข้จเริ่มรู้สึกว่าผิวจะค่อย ๆ ดีขึ้น แล้วก็ยกกระชับขึ้นเรื่อย ๆ”

1.กรอบหน้า 

“เมื่อใช้เครื่องอัลเทอร่ายกเราจะเก็บบริเวณกรอบหน้า และกระเปาะแก้มให้ยกขึ้นค่ะ แก้หน้าเหี่ยวกรอบหน้าของหมอเจก็จะดูชัดขึ้นทำให้หน้าดูเด็กขึ้น ซึ่งจะเห็นได้ชัดเลยนะคะเมื่อเทียบกับฝั่งที่ยังไม่ได้ทำโดยอาจจะไม่ได้เห็นร้อยเปอร์เซนต์หลังทำเพราะต้องรอผลลัพธ์แบบชัดเจนประมาณ 2-3 เดือนค่ะ”

2.ร่องแก้ม

“จะเห็นชัดกว่านี้จะเห็นว่าร่องข้างก่อนทำ นั่นเริ่มเป็นสัญญาณของร่องแก้มที่ขึ้นเกิดจากใบหน้าบริเวณนี้ที่ร่วงโรย และคอลลาเจนลดลงนะคะ แต่ว่าร่องแก้มดูน้อยลงกว่าข้างที่ยังไม่ทำมาก ๆ เลยนะคะอันนี้ก็เป็นผลลัพธ์หลักในการทำultheraนะคะ นอกจากยกกระชับแล้วนะคะที่หมอยิงไปหมอยิงชั้นผิวชั้นที่ตื้นให้ด้วย จะเห็นว่าซีกที่ยิงไปขาวนวลขึ้นอีกเล็กน้อย เป็นผลพลอยได้จากการทำอัลเทอร่านั่นเอง”

3.คิ้วยก

“คิ้วนะคะหลังจากยิงอัลเทอร่า จะเห็นว่าองศาของคิ้ว เดิมเค้าจะเอียงประมาณนี้นะคะ ตอนนี้ยกขึ้นมาประมาณนี้นะคะ เทียบกับอีกข้างนึงที่ไม่ได้ยิงก็จะเป็นแนวนอนนิดนึงนะคะ เมื่อไหร่ที่ยิงเสร็จแล้วนะคะคิ้วก็จะยกประมาณนี้เลยค่ะ”

ความรู้สึกขณะทำเป็นไงบ้าง

รู้สึกเจ็บนิดหน่อย แล้วก็ร้อน ๆ บางครั้งแต่ทนได้สบายมากค่ะ เพื่อแลกกับผลลัพธ์ที่คุ้มค่า ซึ่งคุณหมอบอกว่าถ้าเป็นเครื่องulthera ของแท้ทำยังไงก็ต้องรู้สึกเจ็บ ถ้าไม่รู้สึกเจ็บเลยอาจจะไม่ใช่เครื่องของแท้ยังไงก็ต้องระวังนิดนึงนะคะหากไปทำที่อื่น

ใช้ ulthera กี่ไลน์กันแน่

“เคสหมอเจ หมอใช้ทั้งหมด 381 ไลน์นะคะตั้งแต่กรอบหน้า เหนียง แล้วก็ยกคิ้วนะคะ ที่เห็นได้ชัดนอกจากหน้าที่ยกกระชับขึ้นคือ หน้าดูขาวขึ้นด้วยเพราะขณะทำอัลเทอร่าหน้าจะถูกกระตุ้นสเมือนการเปิดสวิตท์ไฟ เลยทำให้ผิวสว่างสดใสขึ้น นอกจากผลลัพธ์เหล่านี้ชั้นตายังเปิดมากขึ้นเล็กน้อยจึงทำให้หน้าดูสดใสมากขึ้นนั่นเองค่ะ”

ผลลัพธ์หลังทำเป็นไงบ้างคะ

“จากรีวิว อัลเทอร่าหมอเจหลังทำเห็นผลเพียงแค่ 20 % จากร้อยเปอร์เซนต์ซึ่งจะเริ่มเห็นผลชัดขึ้น ๆ ทีละเล็กทีละน้อย และจะรู้สึกว่าผิวเฟิร์มขึ้นด้วยค่ะ รอติดตามผลที่ 2-3 เดือนแล้วก็ที่ 6 เดือนอีกทีนึงนะคะว่าผลลัพธ์จะหน้าตาเป็นยังไงบอกไว้ล่วงหน้าเลยนะจะรู้สึกว่ายิ่งส่งกระจก ผิวมันเฟิร์มแน่นขึ้น แล้วก็มันค่อย ๆ  ยกกระชับขึ้นช้า ๆ เป็นการเปลี่ยนแปลงที่จะค่อยเป็นค่อยไป ดังนั้นแนะนำว่าถ่ายรูปเทียบตัวเองตอนนี้ไว้ ก่อนทำและหลังทำทันทีจะได้เห็นความเปลี่ยนเเปลง”

นานแค่ไหนถึงกลับมาทำซ้ำ

“เคสของคุณหมอเจแนะนำว่าประมาณ 1 ปี ถึง 1 ปีครึ่ง ค่อยทำซ้ำนะคะ สิ่งที่เราต้องการทำเคสอัลเทอร่าในวัย ประมาณ 30 ปีขึ้นไป คือการป้องกันใบหน้าร่วงโรย และต้องการช่วยยกกระชับ ย้อนวัยไปที่ 20 กว่า ซึ่งในการยกกระชับ ย้อนวัยไปที่ประมาณ 20 กว่า เราจะยกได้แต่ไม่ต้องยกมาก เน้นในเรื่องของการป้องกัน การที่เราสร้างโครงตาข่ายบนใบหน้าแข็งแรง เวลาหมอเจอายุ 30 ไปถึง 35 ถึงเวลาหน้าร่วงเขาจะไม่ร่วงแรง เพราะเรามีต้นทุนของคอลลาเจนที่ดีนั่นเองค่ะถ้าเทียบแล้วอัลเทอร่า ราคาไม่สูงเลยนะคะ ถ้าเทียบกับความคงตัวของผลลัพธ์ที่อยู่นานเป็นปี”

อัลเทอร่าคืออะไร เหมาะกับใครบ้างเอ่ย

Ulthera

ulthera คือ นวัตกรรมยกกระชับที่ดีที่สุด เทียบเท่าการผ่าตัดยกกระชับใบหน้าหลักการทำงานของ  Ulthera คือการใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ที่มีความถี่สูงแบบเฉพาะเจาะจงมีความแม่นยำสูง พลังงานจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เเละอีลาสตินใหม่ทำให้เกิดการยกกระชับโดยใช้เทคนิคพิเศษ double depth ในการยิง ใช้ความลึก 2 ชั้น​ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านปรับรูปหน้าจะเน้นไปที่ผิวชั้นเดียวกันในการศัลยกรรมผ่าตัดดึงใบหน้าเลยค่ะ 

✔เหมาะกับผู้ต้องการยกกระชับใบหน้าให้ดูเด็กลง

✔ปรับรูปหน้าเรียว กรอบหน้าชัด เก็บเหนียง 

✔Sowon Clinic ใช้เครื่องแท้จากบริษัท  เครื่องUlthera ของเเท้จากบริษัท Merz Aesthetics ตัวเเทนจำหน่ายเพียงเจ้าเดียวในประเทศไทย ใช้ Line ครบ ยิงช็อตจริง ไม่โกงช็อต คนไข้สามารถเช็กได้ที่ www.merzclubthailand.com

ULTHERA SPT เทคนิคใหม่สุดเริ่ด เพื่อตอบโจทย์คนไข้มากที่สุด

Ulthera SPT

คือเทคนิคใหม่ที่แพทย์ทั่วทุกมุมโลกเลือกใช้เพราะได้รับงานวิจัยและผ่านการศึกษามาแล้วว่าประสิทธิภาพเยี่ยมยอดกว่าเทคนิคเดิมอย่างมากด้วยความละเอียดในการวางแผนของขั้นตอนรักษาทำให้ผลลัพธ์ออกมาได้ตรงจุดและแม่นยำมากที่สุดแถมเป็นการประเมินเคสต่อเคสจากคุณหมอผู้เชี่ยวชาญมีประสบการณ์เข้าสู่ปีที่ 5 ด้วยค่ะซึ่งรีวิว อัลเทอร่าจากหมอเจก็ใช้เทคนิคนี้เช่นกัน

เพราะฉะนั้นถ้าใครเริ่มมีปัญหาแล้วรู้สึกว่าใบหน้าดูมีอายุขึ้นอัลเทอร่าช่วยคุณได้แน่นอนค่ะ และที่สำคัญต้องเป็นอัลเทอร่าเทคนิคใหม่เท่านั้นนะคะ เพราะช่วยให้ยกกระชับได้อย่างแม่นยำ เหมาะออกแบบมาให้เข้ากับใบหน้าในแต่ละเคส ใครที่สนใจนะคะรักษาใบหน้ายกกระชับใบหน้าตัวเองด้วย Ulthera spt นะคะ ที่โซวอนเรามีคุณหมอที่มีความชำนาญในการทำและคุณหมอทุกท่านได้ผ่านการอบรมเทคนิคใหม่เรียบร้อยทั้งหมด ดังนั้นใครอยากหน้ายกกระชับแบบรีวิว อัลเทอร่าจากหมอเจติดต่อโซวอน คลินิกเลยค่ะ เพราะคุณจะได้ใบหน้ายกกระชับในแบบของคุณติดต่อเข้ามาได้เลยนะคะที่โซวอนคลินิกค่ะ

โปรโมชั่น ulthera สุดคุ้ม **โปรนี้ให้บริการเฉพาะสาขารามคำแหง24เท่านั้นค่ะ**

รายการราคา
ตา(ยกหนังตา, คิ้ว, ลดถุงใตต้า)​
ราคารีวิว 15,000บาท จากราคา​เต็ม​ 25,000 บาท
แก้ม, กรอบหน้า​(Lower face)
ราคารีวิว 34,000บาท​ จากราคา​เต็ม​ 57,000 บาท
ทั่วหน้า​(full face)
ราคารีวิว 39,000 บาท​ จาก​ราคา​เต็ม 80,000 บาท
เหนียง, ใต้คาง
ราคารีวิว 16,900บาท​ จากราคา​เต็ม​  30,000 บาท
คอเรียวระหงษ์​ ลดรอยย่น
ราคารีวิว 24, 000​บาท​  จากราคา​เต็ม​ 40,000 บาท
Face&Neck หน้าและเหนียง
ราคารีวิว 45,000 จากราคา​เต็ม​ 90,000 บาท
Chest ยกหน้าอก​ ลดร่อยย่น
ราคารีวิว 29,900บาท​ จากราคา 55,000 บาท