บทความโบท็อกซ์ฉีดโบท็อกกี่วันเห็นผล
ประเมิน โบท็อก

ฉีดโบท็อกกี่วันเห็นผล คำถามยอดฮิตสำหรับคนที่ไม่ชอบการผ่าตัด แล้วมองหาทางเลือกอย่างการฉีดนั่นเอง ซึ่งแต่ละจุดกี่วันเห็นผล หรือ ถ้าฉีดไปแล้วไม่เห็นผลเกิดจากอะไร แล้วมีวิธีไหนรักษาผลลัพธ์ได้ยาวนานที่สุดกันแน่เลิกสงสัยเพราะบทความนี้คลายทุกคำตอบแน่นอนค่ะ

ดูรีวิวโบท็อก ฟิลเลอร์ Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_skin-filler-botox_promotion

1.คลายความสงสัยโบท็อกคืออะไร ทำงานยังไงนะ?

ฉีดโบท็อก
โบท็อกริ้วรอย

สำหรับใครที่สงสัยว่าโบท็อกคืออะไร โบท็อกคือสาร โบทูลินั่มท็อกซิน  (Botulinum Toxin) ซึ่งเป็นสารสกัดจากแบคทีเรียที่มีชื่อว่า คลอสตริเดียม โบทูลินัม (Clostridium Botulinum) เมื่อฉีดโบท็อกไปแล้วจะออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทที่จะช่วยทำให้มัดกล้ามเนื้อทำงานได้ลดลงชั่วคราว เช่น กรามแถมยังช่วยลดริ้วรอยได้เช่นกันจ้า

2.รู้ยังโบท็อกไม่ได้ฉีดแค่หน้า

ไม่ว่าโบท็อกยี่ห้อไหนก็สามารถแก้ไขจุดปรับจุดบกพร่องบนใบหน้าให้ดีขึ้นได้ ซึ่งโดยปกติคนที่ฉีดโบท็อกส่วนมากจะมีปัญหากรามใหญ่ทำให้ดูหน้าบาน หน้าใหญ่ แต่โบท็อกสามารถทำได้มากกว่านั้นค่ะ คนที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยเล็กน้อย รวมไปถึงคนที่มีริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าทำให้ดูแก่ก่อนวัย สามารถใช้โบท็อกแก้ไขปัญหานี้ได้แน่นอน นอกจากปัญหาบนใบหน้าแล้ว โบท็อกยังสามารถใช้ฉีดตามจุดต่าง ๆ ของร่างกายที่มีกล้ามเนื้อ เช่น รักแร้ เพื่อลดเหงื่อได้ด้วย จะเหมาะสำหรับคนเหงื่อเยอะต้องการลดเหงื่อ และคนที่มีปัญหากล้ามเนื้อใหญ่ต้องการลดขนาดกล้ามเนื้อตามจุดต่าง ๆ เช่นบ่าซึ่งแต่ละจุดมีกล้ามเนื้อที่เล็กใหญ่ต่างกันไป หลายคนเลยสงสัยว่าฉีดโบท็อกกี่วันเห็นผลซึ่งจะอยู่ประมาณ 14 วันขึ้นไปค่ะ

3.โบท็อกแต่ละจุดฉีดกี่ยูนิต

ฉีดโบท็อกกี่วันเห็นผล
แต่ละจุดฉีดโบท็อกกี่ยูนิต

การฉีดโบท็อกในเเต่ละตำแหน่งบนใบหน้าจำนวนยูนิตที่ใช้ก็จะเเตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้เป็นหลักค่ะ โดยปัจจุบันโบท็อกอเมริกาจนไปถึงเกาหลีค่อนข้างนิยมมากในขณะนี้ เพราะมีหลายยี่ห้อให้เลือกหลังฉีดโบท็อกที่ดีผลลัพธ์หลังทำ ต้องเป็นธรรมชาติ สามารถเเสดงสีหน้าได้ตามปกติ หน้าต้องไม่เเข็งตึง มาดูกันค่ะว่าแต่ละจุดควรฉีดกี่ยูนิต

 • บริเวณกรามควรใช้ 30-40 ยูนิตกำลังดีค่ะ เรื่องปริมาณตรงนี้ก็อาจจะไม่เหมือนกัน ทุกคนนะคะ ขึ้นอยู่กับคนว่ามีกรามใหญ่ หรือกรามเล็กแค่ไหน 
 • ลิฟกรอบหน้า ควรฉีดประมาณ 20 – 30 ยูนิต 
 • ริ้วรอย บริเวณหน้าผาก ควรฉีดไม่เกิน 12 – 16 ยูนิต หากมากกว่านี้อาจจะเกิดปัญหาหน้าผากเเข็งตึง ดูไม่เป็นธรรมชาติ
 • ริ้วรอย บริเวณระหว่างคิ้ว ควรฉีดประมาณ 12 – 16 ยูนิต หากมากกว่านี้กล้ามเนื้อจะขยับได้ลำบาก เเสดงสีหน้าอารมณ์ได้ยาก 
 • ริ้วรอย บริเวณตีนกา ควรฉีดประมาณ 10 – 16 ยูนิต ถึงจะพอดี หากมากกว่านี้กล้ามเนื้อจะขยับได้ลำบาก หรือหน้าเเข็งตึงมากเกินไป อาจเกิดปัญหา คิ้วกระดก หรือ คิ้วตก หางตาตก ได้ด้วยค่ะ 
 • ริ้วรอย บริเวณรอยย่นที่จมูก ควรฉีดประมาณ ไม่เกิน 6 ยูนิต
 • ปีกจมูก  ฉีดโบท็อก อยู่ที่  4 – 10 ยูนิต ก็ลงเเล้วค่ะเพราะมีพื้นที่เล็กและกล้ามเนื้อน้อย 
 • รักแร้ ควรฉีดประมาณ 50-100 ยูนิต เข้าไปบริเวณรักแร้ 20-30 จุด จะช่วยยับยั้บการทำงานของต่อมเหงื่อและกลิ่นกายบริเวณใต้วงแขน

อย่างไรก็ตามการฉีดแต่ละยูนิตไม่ว่ายี่ห้อโบท็อกยี่ห้อไหนก็สามารถฉีดได้ค่ะแต่ก็ควรที่จะให้เเพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ช่วยประเมินรูปหน้าและส่วนอื่น ๆ ดูก่อน เพื่อผลลัพธ์หลังทำที่ดีเราจะได้มั่นใจด้วยว่าควรฉีดกี่ยูนิตผลลัพธ์จะได้ออกมาดีที่สุดค่ะ

4.ฉีดโบท็อกกี่วันเห็นผล

ขอตอบเลยว่าเมื่อฉีดโบท็อกใบหน้าจะเรียวขึ้นได้ใน 14 วัน แต่ต้องขึ้นอยู่ที่ว่าหมอที่ทำการฉีดมีประสบการณ์มากพอไหมควรเลือกหมอที่มีความหน้าเชื่อถือ ที่สำคัญคือรูปหน้าพื้นฐานเดิมก่อนฉีดของคนไข้ว่ากรามเยอะหรือน้อยมากแค่ไหน ซึ่งถ้ากรามใหญ่ต้องใช้ยูนิตที่เยอะขึ้นตามที่หมอแนะนำ เพื่อให้กล้ามเนื้อกรามลดลงนั่นเองค้า แต่ถ้าถามว่าถ้าให้คลินิกที่มีมาตรฐานฉีดและความปลอดภัยในการใช้โบท็อกแท้ ยังไงก็ลงแน่ค่ะสาว สบายใจได้หายห่วง

5.ฉีดโบท็อกยังไงให้เห็นผล

เชื่อว่าก่อนฉีดโบท็อกทุกคนต้องอยากให้ผลลัพธ์หลังทำห็นผลมากที่สุด ซึ่งถ้าอยากให้ผลลัพธ์อยู่นานมีทั้งหมด 5 วิธีดังนี้เลยจ้า

คลินิกได้มาตรฐาน

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว หน้าร้าน

สำหรับใครที่สงสัยว่าฉีดโบท็อกกี่วันเห็นผลห้ามพลาดข้อนี้เลยค่ะคือเรื่องความสะอาด เพราะใครที่คิดว่าความสะอาดจะเกี่ยวอะไรกับผลลัพธ์ของโบท็อกขอให้เลิกคิดได้เลยค่ะ เพราะมันเกี่ยวโดยตรงสุด ๆ ถ้าคลินิกไม่สะอาดนั่นแปลว่าอาจจะไม่ได้การรับรองจากกรมสาธารณสุขแปลว่าเป็นคลินิกเถื่อนนั่นเอง ซึ่งเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าโบท็อกที่ใช้ฉีดตีนกา หรือ กรามให้เราเป็นของแท้หรือของปลอมไม่อยากหน้าพังอย่าลืมเช็กก่อนฉีดนะคะ

คุณหมอมีเทคนิคพิเศษ

คุณหมอและทีมแพทย์ต้องมีประสบการณ์ตรงและมีความเชี่ยวชาญ ฝีมือประณีต มีการให้คำปรึกษาที่ตรงไปตรงมาและรับฟังความคิดเห็นของคนไข้เพื่อจะประเมินใบหน้าก่อนฉีดให้ออกมาเห็นผลลัพธ์มากที่สุด ซึ่งคุณหมอต้องมีเทคนิคพิเศษด้วยเทคนิคลงเข็มที่แม่นยำค่ะ ซึ่งสาเหตุที่ฉีดโบท็อกกี่วันเห็นผลแล้วไม่เห็นผลซักทีเป็นเพราะสาเหตุนี้นั่นเอง

โบท็อกของแท้    

สำหรับคำถามว่าฉีดโบท็อกกี่วันเห็นผลขอตอบเลยว่าจะไม่เห็นผลแน่นอนค่ะ ถ้าคลินิกใช้ของปลอมนอกจากจะไม่เห็นผลแล้ว อาจมีผลข้างเคียงตามมาได้ด้วยอย่างกล้ามหนังตาตก ดื้อโบท็อก จนอาจไปถึงการอักเสบติดเชื้อเพราะใช้ตัวยาปลอม

การดูแลตัวเอง

ใครว่าการดูแลตัวเองนั้นไม่สำคัญเพราะถ้าเราดูแลตัวเองไม่ดีตั้งแต่เริ่มต้น อาจทำให้ผลลัพธ์การคงตัวของโบท็อกไม่ดีเท่าที่ควร ซึ่งการดูแลตัวเองก่อนฉีดโบท็อกควรทำตามนี้นะคะ

 1. ควรหยุดการใช้ยาแก้ปวด ยาแอสไพริน ยากลุ่มต้านการอักเสบ NSAIDS ได้แก่ Ibruprofen, Naproxen อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนการฉีด เพื่อป้องการอาการฟกช้ำ
 2. งดวิตามินที่ทำให้เลือดหยุดไหลยาก เช่น วิตามินอี น้ำมันปลา น้ำมันอิฟนิ่งพริมโรส สารสกัดจากโสม ขิง กระเทียม ใบแปะก๊วย เป็นเวลา 2 สัปดาห์
 3. งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 24 ชั่วโมงก่อนการฉีด
 4. สุขภาพร่างกายอยู่ในสภาพปกติดี ไม่มีโรคประจำตัวร้ายแรง เช่น โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง และไม่ได้อยู่ในภาวะตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรอยู่
 5. ควรล้างเครื่องสำอางหรือทำความสะอาดใบหน้าก่อนพบหมอ

6.ทำยังไงให้โบท็อกอยู่นาน

นอกจากเรื่องฉีดโบท็อกกี่วันเห็นผลคือเรื่องฉีดแล้วอยากให้โบท็อกอยู่นานที่สุด ซึ่งไม่ว่าจะฉีดยี่ห้อไหนผลลัพธ์ก็จะคงตัวตามระยะ   เวลาของแต่ละแบรนด์อย่างโบอเมริกา Allergan อยู่ได้นาน 8 เดือน-1ปี ส่วนโบเกาหลีอย่าง Aestox อยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับงบของตัวเราเองเลยค่ะ ถ้าอยากอยู่นานก็จัด Allerganได้เลย แต่การดูแลัวเองก่อนและหลังฉีดก็สำคัญไม่แพ้กันเลยค่ะซึ่งไม่ว่าโบริ้วรอยหรือตีนกาก็ต้องดูแลตัวเองให้ดีทั้งก่อน และ หลังนะคะ

การดูแลตัวเองหลังฉีด ให้ความสวยอยู่กับเราไปนาน ๆ

 1. หลังฉีดโบท็อกงดนอนราบ  เป็นเวลาประมาณ 4 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการไหลของโบท็อกนั่น
 2. งดการนวดกดจุดบริเวณที่ฉีด เป็นเวลา 1  เดือน
 3. หลีกเลี่ยงไม่ให้บริเวณที่ฉีดโดนความร้อนเป็นเวลา 1-2 สัปดาห์
 4. หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้ใบหน้าเกิดอาการ Fushing เช่น ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์, ออกกำลังกายอย่างหนัก, อบซาวน่า, แช่น้ำอุ่น เนื่องจากความร้อนจะสลายตัวยาให้หมดสภาพเร็วขึ้นจ้า
 5. ถ้าฉีดโบท็อกบริเวณกราม หลังฉีดให้เคี้ยวหมากฝรั่ง 2 ข้างเท่า ๆ กัน โดยการสลับซ้ายขวา เป็นเวลา 30 นาที – 1 ชั่วโมง เพื่อให้ตัวยากระจายเข้ากล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดได้ดียิ่งขึ้น
 6. หลังฉีดโบท็อกได้ประมาณ 4 ชั่วโมง สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ โดยจะมีรอยแดงจากเข็มและรอยนูนจากการฉีด ซึ่งจะหายไปเองภายในเวลา 1 – 2 ชั่วโมงหลังฉีด
 7. งดการทำเลเซอร์ 2 สัปดาห์ แต่สามารถทาครีมไม่ตามปกติเลยค่ะ

ทำไมต้องมาฉีดโบท็อก ที่ SOWON CLINIC 

 • ประเมินรูปหน้า ให้คำปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย 
 • มีคุณหมอที่เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการดูแลผิวพรรณและการปรับรูปหน้าจนได้โล่ 2 ปีซ้อนกับรางวัล รางวัลโบท็อก Top Spender Awards 2021   กับ รางวัลโบท็อก Exclusive Customer Award ประจำปี 2020 จึงมั่นใจได้เลยค่ะ ว่าประสบการณ์ และเคสแน่นจริง 
 • คุณหมอมีเทคนิคการลงเข็มอย่างแม่นยำแก้ไขปัญหารูปหน้าได้ตรงจุดหน้าไม่แข็ง ตึงจนดูไม่ธรรมชาติ
 •  คลินิกสะอาด ปลอดภัยได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณณสุขด้วยจ้า
 • สามารถแก้ไขปัญหาได้ทั้งการลดกราม ลิฟกรอบหน้า จนไปถึงการฉีดลดริ้วรอยได้อย่างถูกจุด แก้ไขปัญหาได้ชัวร์

เอาหล่ะค่ะ ทีนี้เข้าใจแล้วใช่มั้ยคะว่าการฉีดโบท็อกคืออะไร ช่วยอะไรบ้าง ฉีดโบท็อกกี่วันเห็นผล ซึ่งสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าเราฉีดโบท็อกจุดไหนดีอย่ารอช้าค่ะปรึกษาและสอบถามเราได้เลย แล้วมาสวยไปด้วยกันนะคะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : http://bit.ly/30otQTa

Inbox : http://bit.ly/2VnFCJS

Line Official : http://bit.ly/2w2xNPu (@sowonclinic)

Youtube : http://bit.ly/2HlHsae

Instagram : http://bit.ly/2LJoQ8v
Hotline : 097-207-3296 , 097-180-7020 ,
02-086-3558 , 02-082-3559

ประเมิน
ประเมิน

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ โบท็อก

โบท็อก aestox

โบท็อก aestox ยี่ห้อนี้ดีไหม ราคาเท่าไหร่ สรุปทุกอย่างมาให้แล้ว

โบท็อก aestox ที่พร้อมเนรมิตความสวยอย่างเป็นธรรมชาติให้ แก้ปัญหาหน้าบานกรามใหญ่ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า ยี่ห้อนี้เอาอยู่ได้แค่ไหน มาดู

ฉีดโบท็อก

ฉีดโบท็อก หลายยี่ห้อได้ไหม จำเป็นต้องฉีดยี่ห้อเดียวตลอดไปเลยหรอ

ฉีดโบท็อก ยังไงให้หน้าปังไม่เสี่ยงหน้าพังทีหลัง ใครอยากรู้ต้องอ่านบทความนี้ให้จบนะคะ! เนื่องจากความสวยอย่างปลอดภัยเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจ

โบท็อกใต้ตา

โบท็อกใต้ตา ฉีดได้จริงไหม 7 ข้อ รู้ไว้ถ้าไม่อยากพัง

โบท็อกใต้ตา ฉีดได้ไหมสงสัยจัง หลายคนรู้จักโบท็อกกันแล้วว่าคืออะไร แต่ยังไม่รู้ว่าโบท็อกฉีดจุดไหนได้บ้าง แล้วโบท็อกกับฟิลเลอร์ต่างกันยังไง

โบท็อกราคา

 โบท็อกราคาเท่าไหร่ ยี่ห้อไหนผ่าน อย.ไทย อ่านด่วน

โบท็อกซ์ราคา ถูกและดีมีจริงเหรอ ? ใครที่มีปัญหา หน้าบานกรามใหญ่ มีริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า ไม่ต้องเครียดไปค่ะ เพราะปัจจุบันปี 2022 การปรับรูปหน้าด้วย โบท็อกซ์ ถือเป็นตัวช่วยสำคัญอันดับต้น ๆ

โบท็อก Xeomin

7 ข้อต้องรู้ ฉีดโบท็อก Xeomin ทั้งที อยากให้ดีต้องเช็กให้เป็น

โบท็อก Xeomin  โบท็อกตัวดังสัญชาติเยอรมันที่ไม่ได้ดังแค่ในยุโรป แต่ดังข้ามทวีปจนมาถึงประเทศไทยเลยค่ะ สรพพคุณก็แสนว้าว แล้ววิธีเช็กโบท็อก xeomin ว่าแท้ไหมทำไงกันแน่

โบท็อก Xeomin

ทำไม โบท็อก Xeomin ราคา ถึงแพง ต่างจากยี่ห้ออื่นยังไง ?

โบท็อก Xeomin หรือโบท็อกเยอรมัน ราคา ที่ว่าแพงจะดีกว่ายี่ห้ออื่นจริงไหม ช่วยแก้ปัญหาหน้าแก่ หน้าบาน กรามใหญ่ ได้จริงไหม ?