บทความปากกระจับบทความเกี่ยวกับเสริมจมูกบทความเสริมคางเกร็ดความรู้ศัลยกรรม

ศัลยกรรม มี เพศสัมพันธ์ ได้ไหม เนื่องในโอกาสเดือนแห่งความรัก กุมภาพันธ์แสนสดใส เราจึงอยากมาไขข้อข้องใจ สำหรับทุกคนที่สงสัยประเด็นนี้! เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อเราทำศัลยกรรม มักจะมีข้อควรระวังต่าง ๆ ไม่ว่าจะห้ามออกกำลังกายหนักบ้างล่ะ หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่เสี่ยงกระทบกระเทือนบริเวณแผลผ่าตัดบ้างล่ะ อย่าให้เลือดสูบฉีด เหงื่อออก หน้าแดง แต่ว่า.. บางอย่างมันก็อดใจลำบาก ถ้าหลีกเลี่ยงยากต้องทำยังไงบ้างล่ะเนี่ย ? 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังซีเรียส สับสนกับประเด็นนี้ เราจึงอยากขออาสา มาแถลงข้อสงสัยเพื่อคืนความสุขให้กับพวกคุณทุกคน โดยแบ่งประเภท ศัลยกรรม ตามแต่ละหัตถการ อันไหนที่หลังทำเสร็จสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ทันทีไม่ต้องรอ กับ หัตถการที่ต้องอดใจอีกสักนิด รอจนกว่าแผลจะหายสนิทถึงค่อยมีเพศสัมพันธ์ได้ เริ่มเลยค่า!

ดูรีวิวเสริมจมูก Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_surgery-nose_promotion

ศัลยกรรมจมูก มีเพศสัมพันธ์ได้ไหม

เริ่มต้นกันที่หัตถการยอดฮิตแบบ เสริมจมูก จึงเป็นที่มาของคำถามมากมายที่ว่า ทำจมูกมี sex ได้ไหม ต้องบอกเลยว่าสามารถมีได้ครับ ถ้าไม่สะบัดศีรษะ กระแทกขึ้นลงแรงๆ แต่เราแนะนำระยะเวลา 2 สัปดาห์แรก ที่ยังไม่ได้ตัดไหม แนะนำว่าให้มี sex แบบเบาๆ ไม่รุนแรง ถ้าไม่อย่างนั้นอาจเสี่ยงเลือดสูบฉีดไปที่บริเวณแผลผ่าตัดมากเกินไป ทำให้เลือดคั่งค้างบริเวณจมูกที่พึ่งเสริมมาใหม่ได้ค่ะ

ต้องขอบอกตามตรงว่า 1 เดือนแรก หลัง เสริมจมูก เป็นระยะที่ต้องใส่ใจมากๆจะทำอะไรควรระมัดระวัง ทั้งนี้รวมไปถึงการออกกำลังกายรูปแบบอื่นแบบรุนรแรง เช่น การวิ่ง เพราะเดี๋ยวซิลิโคนจมูกที่พึ่งทำศัลยกรรม จะได้รับการกระทบกระเทือนเสียรูปแล้วต้องมาแก้ใหม่ เจ็บซ้ำเจ็บซ้อนเลยทีเดียว 

ใครไม่ไหวจริง ๆ ก็เบามือหน่อย บอกคนรักไว้ด้วยว่าอย่ากดหัวรุนแรง รับส่งกันให้ดี ๆ อย่าให้อะไรขึ้นมาตีจมูกได้ ใจเย็น ๆ กันนะค้า

เสริมจมูก

ข้อแนะนำอื่น ๆ หลังเสริมจมูก

  • นอนให้ถูกท่า ใช่หมอนล็อกคอช่วย 1 เดือน
  • งดบุหรี่และแอลกอฮอล์ 1 เดือน
  • งดอาหารต้องห้าม เช่น อาหารเผ็ดร้อน อาหารหมักดอง อาคารเค็มรสจัด และอาหารทะเล

อ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ วิธีดูแลตัวเอง หลังเสริมจมูก

ดูแลตัวเอง หลังเสริมจมูก

ศัลยกรรมปากกระจับ มีเพศสัมพันธ์ได้ไหม

สำหรับ ปากกระจับ นั้น ก็มีคนสงสัยกันเยอะมาก ซึ่งควรหลีกเลี่ยงเช่นเดียวกับเคส เสริมจมูก ค่ะ ด้วยเหตุผลที่ว่าป้องกันเลือดลมสูบฉีดแรงไปที่บริเวณผ่าตัด และจะลำบากนิดหน่อยตรงที่กว่าจะตัดไหม ประมาณ 2 สัปดาห์ ไม่ควรอ้าปากมากนัก เสี่ยงแผลปริฉีกขาดและติดเชื้อ โดยเฉพาะการมีเพศสัมพันธ์ทางปากนี่ไม่ได้เลย เป็นไปได้ก็อยากให้หลีกเลี่ยง อาจใช้วิธีอื่น หรือมี เพศสัมพันธ์ ตามช่องทางปกติเพียงอย่างเดียวเท่านั้น พักไว้ให้แผลเข้าที่ก่อนนะคะ

สำหรับคนที่ไม่ต้องการรอนานถึง 2 สัปดาห์ ในช่วงแรกที่ปากยังตึงอยู่นั้น เราขอให้เลือกทำกิจกรรมเข้าจังหวะอย่างระมัดระมังแบบพอสมควร อยากจัดหนักเต็มเหนี่ยวควรรอให้พ้น 3 เดือนเป็นต้นไปค่ะ

ปากกระจับ

ข้อแนะนำอื่น ๆ หลังทำปากกระจับ

  • งดแปรงฟัน และทำความสะอาดด้วยน้ำยาบ้วนปากหรือแปรงฟันด้วยความเบามือ
  • งดทาปากด้วยวาสลีน ลิปสติก ลิปมัน ขี้ผึ้ง หรือครีมบำรุงริมฝีปากทุกประเภท
  • หลังตัดไหม ควรนวดปากเพื่อให้ทรงกระจับอยู่ได้นานยิ่งขึ้น และลดการเป็นไตหลังผ่าตัด

อ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ วิธีดูแลตัวเอง หลังทำปากกระจับ

ดูแล หลังทำปาก

ศัลยกรรมเสริมคาง มีเพศสัมพันธ์ได้ไหม

เสริมคาง ก็ห้ามออกกำลังกาย ทำกิจกรรมเสี่ยงอันตราย คล้าย ๆ เสริมจมูก และ ปากกระจับ ค่ะ ถ้าเลือดลมสูบฉีดมากจนเกินไป ก็จะทำให้บวมช้ำง่ายและคั่งค้างนะคะ การมีเพศสัมพันธ์แบบรุนแรง เสี่ยงต่อการกระแทกได้เช่นกัน ไม่ได้ทะลึ่ง ข้อเท็จจริงล้วน ๆ อยากให้เลี่ยงไปก่อน ทะนุถนอมไว้ให้มากที่สุด ต่อให้ไม่เจ็บก็ใช่ว่าแผลจะหายดี เนื้อเยื่อสมานเรียบร้อยแล้วเสียเมื่อไหร่ อดทนไว้ให้คุณหมอเขาคอนเฟิร์มก่อนดีกว่าค่ะ

สายใจร้อน รอไม่ไหว ก็อนุโลมให้ได้โดยขอแบบช่องทางปกติอย่างนุ่มนวลเท่านั้นค่ะ ไม่หักโหม ออกแรงเยอะนะคะ การกระทบกระเทือนบริเวณที่ เสริมคาง หลัง ศัลยกรรม เสร็จใหม่ ๆ มันไม่ใช่เรื่องที่สมควรทำเอาเสียเลย เลี่ยงได้เลี่ยงนะคะ ไม่งั้นล่ะก็งานเข้าแน่นอน ระวังไว้เสมอ ถ้าไม่อยากให้คางเบี้ยวเอียง

เสริมคาง

ข้อแนะนำอื่น ๆ หลังเสริมคาง

  • หมั่นประคบเย็นด้วยคูลแพ็ค 
  • งดนอนตะแคง ใช้หมอนรองคอช่วยหนุน
  • งดการเท้าคางหรือให้คางได้รับการกระทบกระเทือนรุนแรง เพื่อป้องกันการเคลื่อนตัวของซิลิโคน

อ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ วิธีดูแลตัวเอง หลังเสริมคาง

บทความดูแลคาง

ศัลยกรรมหน้าอก มีเพศสัมพันธ์ได้ไหม

การศัลยกรรม เสริมหน้าอก จะใช้ซิลิโคนในการเพิ่มขนาด ดังนั้นในช่วงสัปดาห์แรก ๆ หลังการเสริมหน้าอกจึงมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ค่ะ เพราะอาจทำให้ซิลิโคนเกิดการเคลื่อนตัวจนผิดรูปทรง และบาดเจ็บ หรือแผลปริฉีกจากการขยับตัวขึ้นได้ ซึ่งในหลาย ๆ คลินิกก็จะให้คำแนะนำที่แตกต่างกันไป ตั้งแต่ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ อย่างน้อย 1 สัปดาห์ ไปจนถึง 2 สัปดาห์ ค่ะ

อย่างไรก็ตามควรหลีกเลี่ยงการลงน้ำหนักบริเวณที่ เสริมหน้าอก มา ไม่ควรจับหรือบีบ บดขยี้รุนแรง หรือถ้าจะให้ดีที่สุดก็ไม่ต้องไปยุ่งกับบริเวณที่ทำ ศัลยกรรม เสริมหน้าอกมาเลย หลังจากอยู่ตัวแล้วก็ตามสบายค่ะ

เสริมหน้าอก

คิดจะมี SEX หลังศัลยกรรม ต้องจำ 3 ข้อนี้!

สรุปง่าย ๆ ว่า เราไม่ได้ใจร้ายขนาดห้ามอย่างเด็ดขาดหรอกค่า ส่วนใหญ่ก็สามารถมีเพศสัมพันธ์หลังทำศัลยกรรมได้เลย หมายถึงช่องทางปกตินะ ส่วนบางหัตถการอาจต้องรอเวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์ขึ้นไป รอให้แผลสมานตัว และไม่มีอาการเจ็บปวด ระบม บวมช้ำ เพียงแค่ระมัดระวัง บอกคนรักของคุณให้นุ่มนวลหน่อย จะได้ไม่มาหงุดหงิดทีหลัง อย่างไรก็ตามถึงจะสามารถมี เพศสัมพันธ์ ได้เหมือนเดิมแต่ขอให้คำนึงถึง 3 เรื่อง นี้ให้ขึ้นใจ อ่านตามและท่องไว้เลยนะคะ

1. ความพร้อมของคนไข้และอาการหลังทำ

หากยังมีอาการเจ็บระบมหรือปวดอยู่ ก็พักไปก่อนค่ะ อย่าฝืน อดใจรอให้แผลเข้าที่ก่อนนะคะ

2. งดมีเพศสัมพันธ์ทางปาก (ORAL SEX)

ฮัลโหลลล ซิส! สำหรับคนทำปากกระจับขนาดแปรงฟันยังไม่อยากให้ทำเลย อันนี้ห้ามโดยเด็ดขาดนะคะ ย้ำพิเศษแบบใส่ไข่ 2 ฟองนอกจากเสี่ยงแผลฉีกขาด ยังเสี่ยงเรื่องการติดเชื้ออีกด้วย ส่วนหัตถการอื่น ๆ ทั้งเสริมจมูก เสริมคาง และเสริมหน้าอก ก็ยังเสี่ยงกระทบกระเทือนบ้างอยู่ดี ดังนั้นระหว่างนี้ช่องทางปกติพอค่ะ

3. มีเพศสัมพันธ์อย่างอ่อนโยน เบาได้เบา 

สายฮาร์ดคอ บ้าพลัง คือไปพักก่อนนน! จะมาแบบตบใบหน้า หรือเอาหน้ามุดหมอนแบบรุนแรงเหมือนในหนัง นี่ไม่ไหวนะคะ ห้ามกระทบกระเทือนบริเวณที่ไปทำ ศัลยกรรม มาเด็ดขาด เรื่องการห้อยโหน ตีลังกา ท่ายาก หรือจะรวบผม ก้มต่ำ ก็งดให้หมดค่า อย่าปล่อยให้บริเวณที่ทำศัลยกรรมโดนของแข็งฟาดด้วย หากพึ่งทำศัลยกรรมเสร็จมาใหม่ ๆ อาจทำให้เกิดการเบี้ยวเอียง ผิดรูปได้

ศัลยกรรม

เชื่อว่าบทความนี้จะช่วยตอบข้อสงสัยได้มากขึ้นนะคะ ก็คือมี เพศสัมพันธ์ ได้แบบพอสมควร ส่วนหลังจากแผลหายดีแล้ว จะทำอะไรก็เต็มที่ตามสะดวกค่า

หากยังมีข้อสงสัยเพิ่มเติมทักแชทมาปรึกษากับโซวอนคลินิกฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องเขินอาย สัญญาจะเหยียบให้มิด เงียบสนิทแน่นอนค่ะ

อ่านบทความอื่น ๆ เกี่ยวกับศัลยกรรม

ผู้หญิงพอใจในผิวหน้าหลังทำ Morpheus8 เพื่อยกกระชับผิว
บทความเกี่ยวกับ Ulthera | เกร็ดความรู้

เทียบผลลัพธ์ ! การทำ Morpheus8 VS Ulthera ต่างกันอย่างไร ?

ในปัจจุบัน เทคโนโลยียกกระชับผิวมีหลากหลายตัวเลือก ซึ่งแ…

เทคนิคเสริมจมูก Semi Open คืออะไร มีจุดเด่นอย่างไร
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

Q&A การเสริมจมูกแบบ Semi Open พร้อมตอบให้ชัดดีอย่างไร ?

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังอยากปรับรูปหน้า ด้วยการทำศัลยก…

เสริมจมูกแบบไหนดี semi open ดีจริงหรือหลอก?
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกแบบไหนดี semi open ดีจริงหรือหลอก?

เสริมจมูกแบบไหนดี ? ได้ยินชื่อเทคนิคการเสริมจมูกมาเยอะแ…

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี ให้ได้ทรงสวย ปลอดภัยและคุ้มค่า
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี ให้ได้ทรงสวย ปลอดภัยและคุ้มค่า

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี เป็นคำถามที่หลายๆคนสนใจสำหรับ…

ทำปากกระจับทรงไหนดี เลือกยังไงให้เข้ากับหน้า
Uncategorized | บทความปากกระจับ | เกร็ดความรู้

ทำปากกระจับทรงไหนดี เลือกยังไงให้เข้ากับหน้า 

ปากกระจับ ทำปากกระจับ ทรงไหนดี เลือกยังไงให้เข้ากับหน้า…

บทความเกี่ยวกับ dual yellow | เกร็ดความรู้

เจาะลึก Dual Yellow หน้าใสน้องใหม่ คืออะไร ช่วยปัญหาไหนบ้าง ?

เจาะลึก Dual Yellow หน้าใสน้องใหม่ คืออะไร ? ช่วยปัญหาไหนบ้าง ? เทียบตัวเลเซอร์ตัวดังอื่น ๆ ได้ไหม ไขข้อข้องใจได้เลย