บทความฟิลเลอร์บทความโบท็อกซ์ริ้วรอยใจใต้ตา

วิธีไหนเอาอยู่ ลดริ้วรอยใต้ตา ทำอย่างไร แบบไหนเห็นความต่าง?

ลดริ้วรอยใต้ตา เป็นหัตถการที่คนนิยมทำมากเพราะปัจจุบันปัญหาในชีวิตประจำวันทั้งผู้หญิงและผู้ชายจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากปัญหาริ้วรอยใต้ตาซึ่งไม่จำเป็นหรอกค่ะว่าต้องเป็นคนที่มีอายุเพียงอย่างเดียวถึงจะมีปัญหา ในความจริงแล้ววัยรุ่นก็สามารถเกิด รอยย่นใต้ตา ได้เช่นกัน โดยคนส่วนมากคิดว่าหากมีริ้วรอยเกิดขึ้นต้องใช้การ ฉีดโบท็อกใต้ตา เพื่อช่วยในเรื่องของริ้วรอยซึ่งนั่นเป็นความคิดที่ผิดมากค่ะเพราะมีการฉีดฟิลเลอร์และวิธีอื่นที่เหมาะกับการฉีดใต้ตามากกว่า วันนี้จึงเอาความรู้ดี ๆ มาฝากจ้า

ดูรีวิวโบท็อก ฟิลเลอร์ Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_skin-filler-botox_promotion

1.ปัญหาริ้วรอยใต้ตามีอะไรบ้างเอ่ย?

อันดับแรก มาดูกันก่อนดีกว่าค่ะว่าริ้วรอยใต้ตามันมาจากอะไร โดยปัญหาใต้ตาส่วนมากหลัก ๆ ที่หลายคนกังวลอยู่มี 3 ปัญหาคือ

ปัญหาริ้วรอยใต้ตาตามกาลเวลา

ปัญหาริ้วรอยหรือ รอยย่นใต้ตา เป็นปัญหาที่เกิดจากอายุมากขึ้นได้โดยเฉพาะวัยแม่ ๆ ซึ่งมันมีสาเหตุหลักมาจากการสูญเสียคอลลาเจนและอิลาสตินทำให้ผิวบางลงขาดความยืดหยุ่นและทำผิวบางลงและก่อให้เกิดริ้วรอยใต้ตาที่ลึกขึ้นเลยทำให้สูญเสียความมั่นใจมากเว่อร์

ปัญหาริ้วรอยใต้ตาจากพฤติกรรม

ยังมีอีกหนึ่งปัจจัยคือการไม่ทาอายครีมซึ่งนั่นทำให้ใต้ตาขาดความชุ่มชื้นและทำให้เกิดร่องใต้ตาขึ้นมาค่ะ นอกจากนี้ริ้วรอยยังสามารถเกิดขึ้นจากการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเลยค่ะเช่น การขยี้ตาแรง ๆ และการโต้รุ่งยันเช้าทำให้พักผ่อนที่น้อยเกินไปซึ่งหลายคนที่มีปัญหานี้หาวิธีการ ลดริ้วรอยใต้ตา มาหลายวิธีและรู้สึกว่า การทาอายครีมช่วยได้ไม่พอทำให้มองหาการฉีดสารเติมเต็มใต้ตา

ปัญหาริ้วรอยใต้ตาจากโรคภูมิแพ้

ปัญหานี้เป็นปัญหาที่ไม่ได้เกิดขึ้นทั้งจากอายุที่เพิ่มขึ้นหรือพฤติกรรมการใช้ชีวิตค่ะแต่เกิดจากโรคภูมิแพ้โดยปกติจะเกิดจากการที่จมูกอักเสบทำให้เยื่อบุโพรงจมูกบวม พอบวมแล้วทำให้เลือดดำไหลผ่านยากและไปคั่งอยู่บริเวณใต้ตาทำให้ใต้ตาคล้ำขึ้นและมีปัญหาริ้วรอยใต้ตาร่วมด้วยค่ะ โดยการแพ้เนี่ยเกิดจากสิ่งรอบตัวเช่น เกสรดอกไม้ หรือ ขนสัตว์เลี้ยงนั่นเอง

ผ่านไปแล้วนะคะทุกคนกับปัญหาใต้ตาริ้วรอยใต้ตาว่ามีอะไรบ้าง? ต่อไปมาการคลายข้อสงสัยเกี่ยวกับวิธีการแก้ปัญหาใต้ตาด้วยวิธีการต่าง ๆ กันจ้า

2.ส่องให้รู้ดูวิธีการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น

ริ้วรอยใต้ตา

การปรับพฤติกรรมสำคัญที่สุด

การปรับพฤติกรรมนั้นเป็นด่านแรกเลยจ้าที่ต้องปรับ ยกตัวอย่างเช่น การนอนเพราะการนอนดึกจนติดเป็นนิสัยจะทำให้โทรมและเกิดริ้วรอยใต้ตา และส่งผลให้ตาเราคล้ำดำปี๋นอกจากนี้เรื่องการนอนดึกส่งผลให้ร่างกายอ่อนแอด้วย

อายครีมที่ดี ต้องมีติดบ้าน

ไม่พูดถึงไม่ได้ค่ะกับการทาอายครีมเพราะเป็นไอเทมทั้งผู้หญิงผู้ชายต้องมีติดบ้านกันแน่นอน โดยอายครีมที่ดีจะต้องมีส่วนผสมของ  Niacinamide, Vitamin C, Arbutin หรือ Licorice มาใช้ควบคู่ไปด้วย แต่การทาครีมเพื่อฟื้นฟูเพื่อ ลดริ้วรอยใต้ตา หรือปัญหาตาคล้ำ อาจไม่เพียงพอเพราะต้องใช้เวลานานการทาและบางคนที่มีร่องใต้ตาที่ลึกมาก ๆ อายครีมอย่างเดียวไม่สามารถรักษาได้ชัวร์ค่ะ

ดื่มน้ำให้เยอะไว้ก่อน

การดื่มน้ำให้พอนั้นสำคัญมากค่ะเพราะนอกจากจะมีประโยชน์ต่อระบบไหลเวียนเลือดในร่างกายแล้วยังช่วยฟื้นฟูเรื่องให้เซลล์ผิวให้สว่างกระจ่างใสมากขึ้นซึ่งมันจะส่งผลต่อความคล้ำของใต้ตาและปัญหา รอยย่นใต้ตา ด้วยโดยเราควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 2.7 ลิตรต่อวันหรือประมาณ 11 แก้วครึ่งค่ะถึงจะเพียงพอในแต่ละวัน

ออกกำลังกายให้ครบสยบริ้วรอย

รู้หรือไม่คะทุกคน ว่าการออกกำลังกายนอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้วจะช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดให้ร่างกายสูบฉีดเลือดและลำเลียงออกซิเจนไปเลี้ยงผิวหนังมากขึ้นและยังช่วยควบคุมปริมาณฮอร์โมนความเครียดอย่างเจ้าคอร์ติคอลที่มีผลไปกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวหนังกระจ่างใสและกระชับมากยิ่งขึ้นโดยการออกกำลังกายที่ดีที่สุดคือ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ค่ะ

แดดตัวร้ายทำลายผิว

แสงแดดศัตรูตัวฉกาจที่ทำให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตาเพราะว่าแสงแดดมีรังสีอัลตราไวโอเลตซึ่งสามารถทำลายอิลาสตินกับคอลลาเจนให้ผิวหนังเราเสื่อมสภาพแก่ไวนั่นเองทุกคน

โดยการปรับพฤติกรรมตัวเองถือว่าเป็นเรื่องที่ดีนะคะแต่ถ้าอยากลดริ้วรอยใต้ตาแบบรวดเร็วและไม่ใช้ระยะเวลานานล่ะก็ไปอ่านกันต่อเลยค่ะว่ามีวิธีไหนที่ตอบโจทย์เราบ้าง

3.คลายความสงสัยฉีดโบท็อกใต้ตาทำได้ไหมนะ?

ยังมีหลายต่อหลายคนยังคาใจกับคำถามเรื่องการฉีดโบท็อกวันนี้เราจึงเอาข้อมูลที่ควรรู้มาฝากค่ะ

โบท็อกคืออะไรช่วยริ้วรอยใต้ตาได้ไหม?

โบท็อก คือสาร Botulinum toxin A เป็นโปรตีนที่สกัดจากการสร้างของ แบคทีเรีย โดยเจ้าสารตัวนี้จะช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัวโดยสามารถช่วยเรืองริ้วรอยตื้น ๆ รอบดวงตา เช่น ตีนกาได้ค่ะแต่ถ้าหากเป็นเรื่องริ้วรอยใต้ตาเนี่ย ขอบอกว่าการ ฉีดโบท็อกใต้ตา เนี่ย ไม่เหมาะกับการฉีดใต้ตาอย่างแรงเลยนะคะทุกคน

การฉีดโบท็อกสามารถฉีดจุดไหนบ้าง?

สำหรับบริเวณใบหน้า สามารถฉีดได้หลัก ๆ 6 จุดคือ

-บริเวณหน้าผาก ลดริ้วรอย

-รอยตีนกา หรือ รอยหางตา

-รอยย่นที่จมูก

-กรอบหน้า ยกหน้า กรอบหน้าชัด

-รอยย่นระหว่างคิ้ว

-บริเวณกราม หน้าเล็กลง

คลายความสงสัยกันรึยังคะ?ทุกคนว่าการ ฉีดโบท็อกใต้ตา เนี่ย ไม่สามารถฉีดได้ และไม่แนะนำอย่างยิ่งค่ะเพราส่งผลไปคลายตัวกล้ามเนื้ออาจจะทำให้เกิดปัญหา ตาปรือ และ ปัญหาตาแข็งจากการฉีดโบท็อกในตำแหน่งที่ไม่ควรฉีดได้ค่ะ

4.วิธีการรักษา ลดริ้วรอยใต้ตา น่ารู้

การลดริ้วรอยใต้ตา มีอยู่ 3 อย่างหลัก ๆ เลยค่ะ คือการ การฉีดฟิลเลอร์ การทำ Filogra MHA 10 และการเลเซอร์ใต้ตา

อยากเสริมต้องเติมฟิลเลอร์

ท่องจำไว้ให้ขึ้นใจเลยนะคะอยากเสริมเติมฟิลเลอร์ค่ะทุกคนเพราะการ ลดริ้วรอยใต้ตา ด้วยการฉีดฟิลเลอร์เหมาะมากเนื่องจากจากตัวฟิลเลอร์มีสาร  Hyaluronic Acid สังเคราะห์ที่เป็นสารตามธรรมชาติที่มีอยู่แล้วในร่างกายเรา โดยการทำงานคือเมื่อฉีดไปใต้ผิวหนังเนื้อเยื่อบริเวณนั้นก็จะเต่งตึง มีน้ำมีนวลมากขึ้น จึงเหมาะมากค่ะสำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอยใต้ตา รอยย่นใต้ตา ใต้ตาคล้ำ เบ้าตาลึก รวมไปถึงมีรอยพับใต้ตา จากการยุบตัวของกระดูกใต้ตาซึ่งปัญหาเหล่านี้ไม่สามารถแก้ไขด้วยการทาอายครีมและการฉีด โบท็อกใต้ตา นะคะ ขอแนะนำเป็นการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาดีกว่าเพื่อเติมเต็มชั้นกระดูกที่ยุบตัวลงและจะช่วยให้ใต้ตาเต็มขึ้นช่วยลดริ้วรอยและทำให้ใบหน้าดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติจึงคลายกังวลไปได้เลยค่ะกับปัญหาต่าง ๆ ของใต้ตา

กู้ใต้ตาด้วย FILOGRA MHA 10

การทำ Filogra MHA 10 ก็สามารถช่วยลดริ้วรอยได้เช่นกันเพราะว่ามีส่วนผสมจาก Hyaluronic Acid เเละวิตามินรวมเข้มข้นกว่า 153 ชนิดทำให้ใต้ตาสว่างกระจ่างใสขึ้นด้วยการใช้เข็มด้ายขนาดเล็กฉีดตัวยาชนิดเข้มข้นเข้าไปบริเวณผิวหนังชั้นในแต่อย่างไรก็ตามการฉีดฟิลเลอร์สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ตรงจุดกว่าค่ะ

เลเซอร์ช่วยได้

การใช้เลเซอร์สามารถช่วยปรับผิวเราให้ดูเนียนขึ้นและเรียบเนียนแถมยังช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ค่ะแต่ถ้าหากมีร่องลึกมาก ๆ เนี่ยควรใช้ฟิลเลอร์มากกว่าเพราะเป็นสารเติมเต็มจึงสามารถช่วยเรื่อง ลดริ้วรอยใต้ตา ได้ตรงจุดมากกว่าค่ะ

5.เคล็ดไม่ลับดูแลตัวเองอย่างไรให้เป๊ะหลังฉีดฟิลเลอร์

คนถามถึงเคล็ดลับการคงสภาพให้นานทำอย่างไรและการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ควรทำไง วันนี้เรามีคำตอบมาฝากค่ะ

ดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์

5.1หลีกเลี่ยงการนอนราบ หรือเอนศีรษะ 4 ชั่วโมงแรกหลังการฉีดเพื่อป้องกันการไหลของยา ไปสู่กล้ามเนื้อบริเวณอื่นเพราะอาจจะเกิดผลข้างเคียงได้

5.2สามารถล้างหน้าได้นะคะแต่ควรหลังการรักษา 4 ชั่วโมง สามารถทาครีมแต่ใช้ เครื่องสำอางค์ได้ในวันถัดไปได้จ้า

5.3อดใจไว้ก่อนอย่าดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลังการฉีด 3-5 วันหลังการรักษา

5.4ถ้ามีรอยช้ำสามารถประคบเย็นได้ภายใน 24 ชั่วโมงหลังการฉีด ภายหลัง 24 ชั่วโมงประคบด้วยน้ำอุ่นได้จ้า

5.5อย่าเด็ดขาดนะคะสำหรับการนวดหน้า ขัดหน้า หรือ เลเซอร์ใบหน้าหลังการฉีด 2 สัปดาห์

5.6อย่าการกดคลึงใบหน้าบริเวณที่ฉีดหลังการฉีดอย่างน้อย 2 สัปดาห์

เป็นไงกันบ้างคะกับเรื่องปัญหาใต้ตาการดูแลตัวเองและวิธีการ ลดริ้วรอยใต้ตา แบบต่าง ๆ ซึ่งเราขอสรุปให้นะคะ ว่าใครที่ต้องการ แก้ไขรอยย่นใต้ตา ลดริ้วรอยรอบดวงตา ที่เห็นผลเร็ว ชัดเจน ปลอดภัย โดยริ้วรอยเป็นร่องลึกขอแนะนำฉีดฟิลเลอร์ดีและตอบโจทย์มากที่สุดค่ะ แต่ถ้าในเคสที่มีริ้วรอยรอบดวงตาบาง ๆ ไม่ลึกมากสามารถทำเลเซอร์ใต้ตาได้ ส่วนอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งคือการทำ Filogra MHA 10 ก็สามารถช่วยเรื่องริ้วรอยใต้ตาตื้นๆ ได้เช่นกันอย่างไรก็ตามอย่าลืมเด็ดขาดนะคะว่า การฉีดโบท็อกใต้ตา เนี่ยไม่ควรเด็ดขาดเลยนะทุกคนเพราะว่าตัว โบท็อก เป็นสารคลายกล้ามเนื้อถ้าไปฉีดใต้ตาผลเสียตามมาชัวร์ค่ะโดยสามารถอ่านบทความเพิ่มเติมด้านล่างได้เลยค่ะ

อ่านบทความอื่น ๆ ได้ที่ ฟิลเลอร์ VS โบท็อกซ์ มือใหม่ต้องรู้!! ต่างกันยังไง? ทำอันไหนดี?

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์

ศึกษาเพื่อผลลัพธ์ ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์
บทความฟิลเลอร์ | เกร็ดความรู้

ศึกษาข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ เพื่อคงผลลัพธ์ให้ยาวนาน

อยากได้ผลลัพธ์หน้าอิ่มฟูได้รับการเติมเต็มแบบห็นผลยาวนาน ต้องศึกษาเคล็ดลับการดูแลตัวเองทั้งก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์ ในบทความนี้เลย

Radiesse คือกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน “ย้อนวัยผิว”?
บทความฟิลเลอร์ | ฟิลเลอร์

Radiesse คือกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน “ย้อนวัยผิว”?

Radiesse ฟิลเลอร์งานผิวที่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ปรับสภาพและฟื้นฟูจนถึงระดับโครงสร้าง เป็นหัตถการที่ขึ้นชื่อว่า “ย้อนวัยผิว” อย่างแท้จริง

คำถามยอดฮิตฟิลเลอร์
บทความฟิลเลอร์ | ฟิลเลอร์ | เกร็ดความรู้

คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์เป็นหนึ่งในหัตถการที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แต่การฉีดฟิลเลอร์นั้นไม่เพียงแค่การใช้ตัวยาแท้ แต่ต้องขึ้นอยู่กับงานปั้น

หน้าหย่อนคล้อย ร่องแก้มลึก เกิดขึ้นได้อย่างไร
บทความฟิลเลอร์ | เกร็ดความรู้

หน้าหย่อนคล้อยจนเกิดร่องแก้มลึก สัญญาณผิวที่แก้ได้!

บอกลาความไม่มั่นใจจากริ้วรอย ร่องลึกบริเวณร่องแก้ม พร้อมทำความเข้าใจถึงสาเหตุของปัญหาแห่งวัยอย่างผิวหน้าหย่อนคล้อย พร้อมส่องหัตถการช่วยแก้ร่องแก้มลึก

หน้าเหี่ยวทำไงดี มีวิธีแก้อย่างไร
บทความฟิลเลอร์ | เกร็ดความรู้

เปิดวิธีแก้หน้าเหี่ยวย่นมีริ้วรอย ให้ผิวหน้ากลับมากระชับสดใส

หน้าเหี่ยวทำไงดี? เปิดสาเหตุและวิธีดูแลผิวหน้าให้กลับมามีความอ่อนเยาว์ สดใส ไม่แก่เกินวัย จนเสียความมั่นใจ ในบทความนี้!

ใต้ตาหมองคล้ำจนขาดความมั่นใจ แก้ได้ด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา
บทความฟิลเลอร์ | เกร็ดความรู้

ก่อนฉีดต้องรู้ ฟิลเลอร์ใต้ตาอันตรายไหม มีข้อควรระวังอะไร

อยากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแต่ไม่แน่ใจว่าอันตรายไหม เพื่อการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอย่างปลอดภัย ต้องรู้อะไร หรือมีข้อควรระวังอะไร เราจะมาบอกให้ได้รู้กัน