บทความเกี่ยวกับเสริมจมูกเกร็ดความรู้เช็กสัญญาณจมูกทะลุ

   เสริมจมูก หนึ่งในรูปแบบของการศัลยกรรม ที่สุดจะฮอตอิตติดลมบน ไม่ว่าใครก็อยากจะสวย อยากจะให้ผลลัพธ์มันออกมาดีใช่ไหมล่ะคะ แต่ก็นะผลลัพธ์ของแต่ละบุคคลค่อนข้างจะแตกต่างกันออกไปค่ะ หากเราไม่ เสริมจมูกรองปลายเนื้อเยื่อเทียม เลือก คลินิกเสริมจมูก ที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือคุณหมอที่ไม่เชี่ยวชาญ ก็อาจจะเกิดผลเสียตามมาได้ ในบางรายอาจร้ายแรงถึงขั้น จมูกทะลุ กันเลยทีเดียว

ดูรีวิวเสริมจมูก Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_surgery-nose_promotion

ปัจจุบันมีคลินิกศัลยกรรมรับเสริมจมูกเกลื่อนตลาด เนื่องจากค่าใช้จ่ายไม่ได้สูงนัก เป็นการผ่าตัดเล็ก ๆ ไม่ต้องเหนื่อยหรือเสียเวลาพักฟื้นแต่อย่างใด บางท่านเสริมได้วันสองวันก็ออกไปทำงานหรือใช้ชีวิตปกติกันได้แล้ว ไม่ต้องระวังหรือกังวลเกี่ยวกับแผลผ่าตัดมากนัก ดูแลตัวเองก็ไม่ได้ยุ่งยาก แต่สิ่งที่ต้องกังวลคือ หลังการเสริมจมูกไปแล้วต่างหากค่ะ ซึ่งในวันนี้เรานำ 10 วิธี การเช็กสัญญาณอันตรายก่อนจมูกทะลุมาฝาก จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

แก้จมูก

             มาดูวิธีการเช็กตัวเองหลังเสริมจมูกที่เราเตรียมมาฝากกันค่ะ เรียกได้ว่าถ้าใครเข้าข่าย หรือมีอาการตาม 10 ข้อที่เรากำลังจะบอก ขอเตือนเลยว่า มันไม่ใช่เรื่องที่ดีนักนะคะ เตรียมตัวหาที่แก้จมูกกันด่วน ๆ เพราะยิ่งรู้ตัวเร็วเท่าไหร่ ก็ยิ่งอันตรายน้อยลงเท่านั้น มาตามไปอ่านกันดีกว่าค่ะ อย่าได้ช้า

 • หลัง เสริมจมูก ซิลิโคนมีความเบี้ยวเอียง

       หากคุณมองหน้าตรงของตนเองหน้ากระจก แล้วรู้สึกว่าสันดั้งที่คุณมี ตอนนี้ออกจะแอบเบี้ยว ๆ ไปเสียหน่อย เราแนะนำให้คุณลองปรึกษาแพทย์ที่เสริมให้คุณนะคะ บางรายอาจมีอาการเบี้ยวเอียงอยู่แต่เดิมแล้ว จากฐานจมูก แต่บางรายนี่อาจเป็นสัญญาณเตือนของความผิดปกติบางอย่าง อย่านิ่งนอนใจไปนะคะ

 • ปลายจมูกงองุ้มลงมาเหมือนแม่มด

       หากสังเกตุที่ปลายจมูกแล้ว เห็นว่าปลายจมูกมีความงุ้มลงมาหรือว่าปลายมีความยาวมากขึ้นกว่าเดิม อาจเกิดจากสาเหตุที่เยื่อหุ้มซิลิโคนหนาขึ้นและรัดตัวซิลิโคนมากขึ้น ทำให้ซิลิโคนเคลื่อนตัวหรือเลื่อนลงมานั่นเอง

 • ลูบปลายจมูกแล้วรู้สึกเสียวแปลบ

       โอ๊ะโอว…หากคุณลูบบริเวณปลายจมูกแล้วเกิดมีอาการเสียวแปลบขึ้นมา มันไม่ใช่อาการปกติอย่างแน่นอนค่ะ มันแสดงให้เห็นว่า ผิวหนังบริเวณที่คุณ ทำจมูก มา เริ่มจะบางเสียแล้ว น้องซิลิโคนแท่งสวยใกล้จะพุ่งออกมาชมโลกเต็มทน อย่ารอให้น้องทะลุออกมานะคะ รีบโทรนัดคิวแพทย์เเล้วติดต่อเข้าแก้กันแบบด่วน ๆ

 • สันจมูกมีปุ่มหรือก้อนตะปุ่มตะปั่มไม่เรียบเนียน

       หากเจอปุ่มหรือก้อนตะปุ่มตะปั่ม มีความไม่เรียบเนียนบนสันจมูกเมื่อเอามือลูบ อาจเกิดจากหินปูนนั้นมาเกาะบนซิลิโคนทำให้เกิดปุ่มนูน ๆ ขึ้นมาได้ เกิดได้ในเคสที่เสริมจมูกมาเป็นเวลานาน

 • มีหัวสิวอักเสบขนาดใหญ่ขึ้นที่ปลายจมูก 

       การอักเสบของผิวหนังที่เกิดจากสิว อาจทำให้ผิวหนังบริเวณปลายจมูกของเรามีอาการบางลงได้ หากคุณไม่ได้ เสริมจมูกรองปลายเนื้อเยื่อเทียม อาจส่งผลกระทบร้ายแรงจนถึงขั้นเกิดการอักเสบลุกลามและเป็นปัจจัยก่อให้เกิดการติดเชื้อตามมาได้ ฉะนั้นจงเตือนตัวเองว่า หากมีสิวให้รีบรักษาโดยด่วน อย่าปล่อยไว้ให้สายเกินแก้นะคะ

 • ปลายจมูกมีอาการบวมแดง โดยไม่ทราบสาเหตุ

       หากสังเกตตัวเองแล้วพบว่า หลังเสริมจมูก บริเวณปลายจมูกของเรามีสีแดงผิดปกติ หรือมีสีผิวที่แลดูคล้ำ หรือขาวจนไม่สม่ำเสมอกับเนื้อผิวโดยรอบ นี่อาจเป็นสัญญาณเตือนร้ายแรงที่คุณคาดไม่ถึงค่ะ แนะนำว่าให้รีบปรึกษาแพทย์โดยด่วน ไม่เช่นนั้นอาจจะก่อให้เกิดอันตรายตามมาได้

 • ปลายจมูกสะท้อนแสงเวลาส่องกระจก

      เวลาส่องกระจกแล้วเห็นว่าปลายจมูกมันสะท้อนแสงออกมาผิดปกติ หรือมีความมันวาว มีสีขาวใส อาจเกิดปัญหาจากเนื้อที่ปลายจมูกเริ่มบางซิลิโคนมีโอกาสทะลุออกมาก็เป็นไปได้นะคะ

 • เห็นแท่งซิลิโคนบริเวณจมูกอย่างชัดเจน

      เริ่มจะไม่ดีเสียแล้ว หากคุณสามารถมองเห็นซิลิโคนโดดเด่นออกมาจากสันจมูกได้อย่างชัดเจน เพราะนั่นเป็นสัญญาณว่าผิวหนังของคุณบางมากเกินไป หากปล่อยไว้นานเข้าจะก่อให้เกิดปัญหาตามมาได้นะคะ

 • เสริมจมูกมาแล้ว นานวันเข้าเริ่มมีรอยบุ๋ม

       หลังเสริมจมูก เราขอให้คุณหมั่นสังเกตตัวเองบ่อย ๆ นะคะ หากวันหนึ่งวันใด คุณตื่นขึ้นมาแล้วพบว่า มีรอยบุ๋มแปลก ๆ ขึ้นที่บริเวณจมูก นั่นอาจเป็นอีกหนึ่งคำเตือนว่าผิวของคุณเริ่มจะบางเสียแล้ว รีบส่งเรื่องนี้ไปแจ้งแพทย์ที่ดูแลคุณนะคะ เพื่อรับคำปรึกษาอย่างใกล้ชิด

 • ซิลิโคนทะลุออกมา!

       หากคุณเสริมจมูกฝืนเนื้อจนเกินไป ไม่ได้ รองปลายเนื้อเยื่อเทียม แล้วเกิดอาการแบบนี้ ก็ไม่ต้องเช็กให้เสียเวลาแล้วค่ะ  เพราะหากคุณปล่อยทุกอย่างให้ล่วงเลย บางครั้งมันอาจจะสายเกินแก้  รีบเตรียมนัดแพทย์เพื่อเข้าแก้โดยด่วนที่สุดค่ะ ไม่เหลือเวลาให้คุณลังเลอีกต่อไป

สาเหตุที่จมูกทะลุ

หลัง เสริมจมูก ถ้ามีอาการ 10 ข้อนี้ จำเป็นไหมที่จะต้อง แก้จมูก

            จริง ๆ แล้วหากมีอาการดั่ง 10 ข้อข้างต้นที่เรากล่าวมา แนะนำและขอร้องให้คุณรีบเข้า คลินิกเสริมจมูก เพื่อพบแพทย์โดยเร็วที่สุดเลยนะคะ เพราะเรื่องบางเรื่อง หรืออาการบางอย่างที่คุณคิดว่ามันอาจจะไม่มีอันตราย แต่นั่นเป็นสัญญาณเตือนที่คนมักจะละเลยและก่อให้เกิด ซิลิโคนทะลุ มานักต่อนักแล้วนะคะ

👇แก้จมูก อย่างไรดี ? บทความนี้มีคำตอบ คลิกไปอ่านเพิ่มเติม กันได้เลยค่ะ👇

แก้จมูก ที่ โซวอนคลินิก

เสริมจมูก
เสริมจมูก

               บางท่านอาจมีอาการค่อนข้างหนัก ทีมแพทย์จะเร่งดำเนินการแก้ไขให้โดยด่วน เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายหรือติดเชื้อร้ายแรง ส่วนในบางท่านอาจจะยังมีอาการที่ไม่หนักมาก ทีมแพทย์จะให้คำปรึกษาและแนะนำการดูแลตัวเองให้นะคะ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ทุกปัญหามีทางออกอย่างแน่นอน อ้อแล้วก่อนจะเลือกคลินิกเพื่อ แก้จมูก ก็อย่าลืมดู  รีวิวเสริมจมูก ของที่นั้น ๆ ด้วยนะคะ ไม่งั้นอาจจะต้องวนเข้าออกคลินิกเพื่อแก้กันต่อไม่รู้จบ

เสริมจมูกรองปลายเนื้อเยื่อเทียม ช่วยอะไรได้บ้าง

                เสริมจมูกรองปลายเนื้อเยื่อเทียม จริง ๆ แล้วมันช่วยได้มากเลยนะคะ ป้องกันการทะลุของจมูกได้เป็นอย่างดี สำหรับเคสไหนที่เนื้อน้อย เราขอแนะนำเลยว่า เสริมจมูก ทั้งที ต้อง เสริมจมูกรองปลายเนื้อเยื่อเทียม เพื่อกันทะลุไปด้วยเลยจะดีกว่าค่ะ ขอบอกว่านอกจากมันจะช่วยกันทะลุแล้ว เนื้อเยื่อเทียม ยังช่วยให้เราได้ปลายจมูกที่สวยและโด่งพุ่งขึ้นด้วยนะคะ

👇เสริมจมูกรองปลาย เนื้อเยื่อเทียม หรือ กระดูกหลังหูดีกว่ากัน คลิกที่นี่ ไปอ่านกันเลย👇

เสริมจมูกเนื้อเยื่อเทียม vs หลังหู-01

เสริมจมูก ยังไง ให้ปลอดภัย ไม่ต้องมาแก้ซ้ำ

              จริง ๆ แล้วเรื่องเทคนิคของแพทย์นั้นสำคัญกว่าที่คุณคิดนะคะ คุณอาจจะสังเกตได้ว่าหลายครั้ง ๆ เคสที่มีอาการจมูกทะลุ ไม่มีการ เสริมจมูกรองปลายเนื้อเยื่อเทียม  มักมาจากคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐานและเทคนิคของแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญมากพอเสียส่วนใหญ่ และนั่นก่อให้เกิดปัญหาเรื้อรังตามมาภายหลัง ในบางรายร้ายแรงถึงขั้นที่ว่าต้องมีการฟ้องร้องกันตามมาเชียวล่ะ

                ทางที่ดีหากคุณคิดจะ ทำจมูก อย่าพยายามหรือเรียกร้องต่อคุณหมอให้จมูกของคุณโด่งมากเกินไปนะคะ เพราะนั่นแปลว่า ซิลิโคนจะต้องฝืนเนื้อมากกว่าเดิม และมันเป็นสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดการทะลุตามมาในภายหลังนั่นเองค่ะ โดยที่ Sowon Clinic ทีมแพทย์คิดไว้เสมอว่า “ สุดเนื้อ แต่ไม่ฝืนเนื้อ ” นะคะ เพราะอะไรที่เกินไปมันมักจะไม่ดีอย่างแน่นอน ทางที่ดี เสริมจมูกรองปลายเนื้อเยื่อเทียม ร่วมด้วย ก็จะยิ่งป้องกันได้ดีนะคะ

เนื้อเยื่อเทียม

                 และอีกส่วนที่สำคัญก็คือการดูแลตัวเอง ถึงแม้ว่าจมูกของคุณจะนิ่มบิดได้ แต่มันอาจจะไม่จำเป็นต้องบิดเล่นหรือบิดแรง ๆ โยกไปโยกมานะคะ เพราะความรุนแรงนั้นอาจจะนำมาซึ่งผลเสียได้ คุณควรป้องกันและระมัดระวังเป็นพิเศษ ไม่ให้กระแทกรุนแรง หรือกระทบกระเทือนมากเกินไป รักษาเค้าไว้จะดีกว่านะคะ

แก้จมูก โซวอน
แก้จมูก จมูกเบี้ยว

เสริมจมูก ที่โซวอน คลินิก ดียังไง เสริมไปแล้วต้องแก้หรือเปล่า

                ต้องบอกก่อนเลยนะคะ ว่าจริง ๆ แล้ว การเสริมจมูก ในทุก ๆ เคส อาจต้องมีการแก้ตามมาในอนาคตได้ เพราะหลาย ๆ ปัจจัยที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งตรงนี้ การดูแลตัวเองก็มีส่วนสำคัญนะคะ แต่ปัจจัยหลักเลยก็คือ เสริมจมูก ต้องไม่ฝืนเนื้อมากจนเกินไป และจะให้ดี หาก เสริมจมูกรองปลายเนื้อเยื่อเทียม หรือกระดูกอ่อนหลังหูร่วมไปด้วย ก็จะยิ่งดีเข้าไปใหญ่เลยค่ะ เพราะมันจะช่วยป้องกันการทะลุได้อีกหนึ่งขั้นเลยทีเดียว

เทคนิคอัลตร้าล็อค (Ultra Lock) คืออะไร จมูก

               ที่โซวอนคลินิก เราเสริมจมูกด้วยเทคนิค Ultra Lock ช่วยล็อคทรงสวยให้จมูก บวมช้ำน้อย พักฟื้นน้อย ทีมแพทย์ของเราเหลาซิลิโคนจมูกเคสต่อเคส รับรองว่าเข้ากับทุกรูปหน้าได้ดี ที่สำคัญ คุณหมอจะเสริมแบบ “ สุดเนื้อ แต่ไม่ฝืนเนื้อ” คุณจะได้จมูกที่โด่งแบบเป็นธรรมชาติ ไม่ดูโอเวอร์จนเกินไป และที่สำคัญอยู่บนพื้นฐานของความปลอดภัยอีกด้วยค่ะ ถ้าไม่เชื่อ ก็ตามไปดู รีวิวเสริมจมูก ของเรากันได้เลย

              เป็นยังไงบ้างคะกับเนื้อหาดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าทุกคนจะชอบกันนะคะ หากอ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เราก็อยากให้คุณหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่เสริมจมูก หมั่นเช็กตัวเองบ่อย ๆ นะคะ ว่าจมูกของคุณมีอาการอะไรตามที่เราบอกไปบ้างหรือเปล่า หากพบว่ามีก็อย่าปล่อยไว้ให้สายเกินแก้นะคะ ถ่ายรูปมาให้แอดมินของเราช่วยดูกันก็ได้ รับรองว่าจะได้คำแนะนำดี ๆ จากทางเราแน่นอนค่ะ ในครั้งหน้าเราจะเอาเรื่องราวอะไรมาเล่าอีก อย่าลืมติดตามกันนะคะ จนกว่าจะพบกันใหม่ สวัสดีค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เสริมจมูก

เทคนิคเสริมจมูก Semi Open คืออะไร มีจุดเด่นอย่างไร
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

Q&A การเสริมจมูกแบบ Semi Open พร้อมตอบให้ชัดดีอย่างไร ?

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังอยากปรับรูปหน้า ด้วยการทำศัลยก…

เสริมจมูกแบบไหนดี semi open ดีจริงหรือหลอก?
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกแบบไหนดี semi open ดีจริงหรือหลอก?

เสริมจมูกแบบไหนดี ? ได้ยินชื่อเทคนิคการเสริมจมูกมาเยอะแ…

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี ให้ได้ทรงสวย ปลอดภัยและคุ้มค่า
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี ให้ได้ทรงสวย ปลอดภัยและคุ้มค่า

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี เป็นคำถามที่หลายๆคนสนใจสำหรับ…

เลือกทรงจมูกให้เข้ากับหน้า แก้ปัญหาจมูกได้ธรรมชาติ
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

รวมเรื่องควรรู้ สาวไทยทำจมูกทรงไหนดีให้หน้าละมุน?

แชร์เรื่องควรรู้ก่อนศัลยกรรมจมูก เทคนิคไหนที่เหมาะกับสาวไทย และควรเลือกทำจมูกทรงไหนดีให้รับกับรูปหน้า บอกเลยว่าครบทุกเรื่องที่อยากรู้แน่นอน!

เสริมจมูกธรรมชาติ ทรงไหนดี ให้สวยไม่มีโป๊ะ
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

เสริมจมูกธรรมชาติ ทรงไหนดี ให้สวยไม่มีโป๊ะ

เสริมจมูกธรรมชาติ เป็นศัลยกรรมความงามที่ได้รับความนิยมเ…

การเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู คืออะไร
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู คืออะไร มีข้อดีอย่างไรบ้าง?

อยากเสริมจมูกให้ได้ทรงเป็นธรรมชาติ? ศึกษาการใช้กระดูกหลังหูว่ามีข้อดีและข้อจำกัดอย่างไร ทำไมถึงเป็นทางเลือกยอดนิยม