บทความเกี่ยวกับเสริมจมูกเกร็ดความรู้เสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหูปลอดภัย ป้อ

เสริมจมูก ด้วยกระดูกอ่อนหลังหูหลาย ๆ คนอาจจะรู้แล้วนะคะว่าเป็นการใช้กระดูกอ่อนที่อยู่หลังใบหูมารองปลายซิลิโคนเพื่อเพิ่มความยาวของปลายจมูก ในบางคนที่เนื้อจมูกบาง จมูกสั้น เสริมด้วยซิลิโคนอย่างเดียวอาจจะไม่พอ ทำให้ปลายจมูกดูเป็นธรรมชาติ ได้รูปทรงหยดน้ำแบบละมุมละม่อม ได้ยินแค่นี้ก็ตาวาวแล้ว แต่ว่าจะป้องกันไม่ให้ทะลุได้จริงหรอ ไปดูกันค่ะ

ดูรีวิวเสริมจมูก Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_surgery-nose_promotion

1. ต่างจากการเสริมด้วยซิลิโคนธรรมดายังไง

ถ้าจะให้พูกว่าต่างกันก็จะไม่ถูก เพราะการเสริมแล้วรองปลายด้วยกระดูกอ่อนหลังหูเป็นการผ่าตัดแผลเล็กๆที่หลังใบหูของเราแล้วเอามารองที่ปลายซิลิโคนนั่นเอง แต่ ๆ จะไม่ทำให้ใบหูของเราเบี้ยวแน่นอน เพราะนำกระดูกอ่อนบริเวณแอ่นโค้งของใบหู ออกมานิดเดียวเท่านั้น นำมาเหลาให้เนียนกริบ ให้เข้ากับซิลิโคนและทรงจมูกของเราให้สวยที่สุด ปังที่สุด  แต่การเสริมด้วยซิลิโคนธรรมดาก็จะไม่ช่วยเรื่องจมูกสั้น จมูกไม่มีทรงหยดน้ำนั่นเองค่า

เรามาดูข้อดีข้อเสียของการเสริมแล้วรองปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนกันนะคะ ทุกคนจะได้เปรียบเทียบแล้วตัดสินใจได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม ไปดูกันค่า

2. ข้อดีข้อเสียของการเสริมแล้วรองปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อน

ข้อดี

 1. ทำให้ปลายจมูกของเรา หนาขึ้น 
 2. ช่วยลดการเสียดสี ระหว่างซิลิโคนจมูก กับผิวโดยตรง 
 3. ป้องกันไม่ให้ปลายบาง 
 4. ช่วยให้เพิ่มความโด่งพุ่งของปลายจมูก มีความทรงหยดน้ำเอย ใดเอย
 5. เกิดการแพ้ได้น้อย เพราะว่าใช้เนื้อเยื่อของเราเอง

ข้อเสีย

 1. อาจมีการละลายของเนื้อเยื้อ หรือทรุดลงไปได้ ถ้าเวลาผ่านไป 30-40 ปี
 2. เสี่ยงต่อแผลผ่าตัดติดเชื้อ
 3. มีแผลผ่าตัดสองจุด คือตรง บริเวณจมูกกับตรงหลัวใบหู
 4. แผลห้ามโดนน้ำ ต้องหลีกเลี่ยงการสระผม 1-2 อาทิตย์

3. จมูกแบบไหนที่ควรเสริมด้วยรองปลายกระดูกอ่อนหลังหู

เสริมจมูกรองปลายกระดูกอ่อนหลังหูนั้น จริงๆแล้วเหมาะสำหรับคนที่มีจมูกสั้นแล้วอยากได้จมูกรูปทรงหยดน้ำ อยากให้ปลายจมูกยาวขึ้นกว่าเดิม โดยการเสริมด้วยซิลิโคนแล้วเสริมปลายด้วยกระดูกอ่อน โดยคุณหมอจะผ่าเอากระดูกอ่อนหลังหูออกมา แต่จะใช้นิดเดียวเท่านั้น ไม่ทำให้ใบหูผิดรูปหรือหูจะเป็นรอยแผลใหญ่อย่างที่หลายๆคนกลัว พอได้กระดูกอ่อนมาแล้วคุณหมอจะเอามาเหลาให้ได้รูปทรงตามที่ทุกคนต้องการ วิธีนี้จะต้องพึ่งคลินิกที่ีได้มาตรฐาน คุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญ เหมือนกับโซวอน คลินิกที่คุณหมอมีประสบการณ์มากกว่า 20,000 เคส ให้คำปรึกษา และคำแนะนำ อีกอย่างคือวิเคราะห์โครงสร้างของใบหน้า ประเมินจมูกเคสต่อเคสเลย ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยปังแน่นอนค่ะคอนเฟิร์ม!!

4. จำเป็นแค่ไหน ถ้าไม่ทำจะทะลุไหม

สำหรับคนที่จะเสริมจมูกรองปลายกระดูกอ่อนหลังหู และคนที่ต้องการแก้จมูกแล้วรองปลายกระดูกอ่อน จะช่วยให้ไม่เจอปัญหาปลายจมูกบาง เพราะคุณหมอเสริมสุดเนื้อแต่ไม่ฝืนเนื้อ  ป้องกันการทะลุได้ แต่จริงๆแล้วการที่จมูกทะลุนั้นไม่ได้เกิดเฉพาะคนที่ปลายบางอย่างเดียวนะคะ แต่มีมากถึง 10 สัญญาณที่เราต้องระวังเลย ไปดูกันค่ะ

 • หลัง เสริมจมูก แล้วซิลิโคนมีความเบี้ยวเอียง

ถ้าคุณมองหน้าตรงของตัวเองที่กระจก แล้วรู้สึกว่าสันดั้งที่คุณมีตอนนี้ออกจะแอบเบี้ยว ๆ เอียง ๆ ไม่ตรงเหมือนตอนแรกที่ทำ แนะนำให้ไปพบคุณหมอโดยด่วยค่า

 • ปลายจมูกงองุ้มลงมาเหมือนกับแม่มด

ปลายจมูกมีความงุ้มลงมา งอลงมา หรือว่าปลายมีความยาวมากขึ้นกว่าเดิม อาจเกิดจากสาเหตุที่เยื่อหุ้มซิลิโคนหนาขึ้นและรัดตัวซิลิโคนมากขึ้น ทำให้ซิลิโคนเคลื่อนตัวหรือเลื่อนลงมานั่นเอง

 • ลูบปลายจมูกแล้วรู้สึกเสียวแปล๊บ

ลูบตรงปลายจมูกแล้วมีความเสียวแปล๊บขึ้นมา อาจจะเกิดจากการที่เสริมจมูกมานานแล้วผิวหนังบริเวณนั้นเริ่มมีความบาง ดีไม่ดีซิลิโคนที่อยู่บนจมูกอาาจะอยากออกมาแล้วก็ได้ อย่ารอช้านะคะ รีบโทรนัดหมอเลยค่า

 • สันจมูกมีปุ่มหรือก้อนตะปุ่มตะปั่มไม่เรียบเนียน

ถ้าเจอปุ่มหรือก้อนตะปุ่มตะปั่ม มีความไม่เรียบเนียนบนสันจมูกเมื่อเอามือลูบ อาจเกิดจากหินปูนนั้นมาเกาะบนซิลิโคนทำให้เกิดปุ่มนูน ๆ ขึ้นมาได้ เกิดได้ในเคสที่เสริมจมูกมาเป็นเวลานาน

 • มีหัวสิวอักเสบขนาดใหญ่ขึ้นที่ปลายจมูก 

       การอักเสบของผิวหนังที่เกิดจากสิว อาจทำให้ผิวหนังบริเวณปลายจมูกของเรามีอาการบางลงได้ หากคุณไม่ได้ รองปลายเนื้อเยื่อเทียม อาจส่งผลกระทบร้ายแรงจนถึงขั้นเกิดการอักเสบลุกลามและเป็นปัจจัยก่อให้เกิดการติดเชื้อตามมาได้ ฉะนั้นจงเตือนตัวเองว่า หากมีสิวให้รีบรักษาโดยด่วน อย่าปล่อยไว้ให้สายเกินแก้นะคะ

 • ปลายจมูกมีอาการบวมแดง โดยไม่ทราบสาเหตุ

       หากสังเกตตัวเองแล้วบริเวณปลายจมูกของเรามีสีแดงผิดปกติ หรือมีสีผิวที่มองดูคล้ำ ๆ  หรือขาวแบบไม่สม่ำเสมอกับเนื้อผิวโดยรอบ นี่อาจเป็นสัญญาณเตือนร้ายแรงที่คุณคาดไม่ถึงค่ะ แนะนำว่าให้รีบปรึกษาแพทย์โดยด่วน ไม่เช่นนั้นอาจจะก่อให้เกิดอันตรายโดยไม่รู้ตัวได้นะคะ

 • ปลายจมูกสะท้อนแสงเวลาส่องกระจก

      เวลาส่องกระจกแล้วเห็นว่าปลายจมูกมันสะท้อนแสงออกมาผิดปกติ หรือมีความมันวาว มีสีขาวใส อาจเกิดปัญหาจากเนื้อที่ปลายจมูกเริ่มบางซิลิโคนมีโอกาสที่จมูกทะลุออกมาก็เป็นไปได้นะคะ

 • เห็นแท่งซิลิโคนบริเวณจมูกอย่างชัดเจน

      เริ่มจะไม่ดีเสียแล้ว หากคุณสามารถมองเห็นซิลิโคนโดดเด่นออกมาจากสันจมูกได้อย่างชัดเจน เพราะนั่นเป็นสัญญาณว่าผิวหนังของคุณบางมากเกินไป หากปล่อยไว้นานเข้าจะก่อให้เกิดปัญหาตามมาได้นะคะ

 • เสริมจมูกมาแล้ว นานวันเข้าเริ่มมีรอยบุ๋ม

       หลังเสริมจมูก เราขอให้คุณหมั่นสังเกตตัวเองบ่อย ๆ นะคะ หากวันหนึ่งวันใด คุณตื่นขึ้นมาแล้วพบว่า มีรอยบุ๋มแปลก ๆ ขึ้นที่บริเวณจมูก นั่นอาจเป็นอีกหนึ่งคำเตือนว่าผิวของคุณเริ่มจะบางเสียแล้ว รีบส่งเรื่องนี้ไปแจ้งแพทย์ที่ดูแลคุณนะคะ เพื่อรับคำปรึกษาอย่างใกล้ชิด

 • ซิลิโคนทะลุออกมา

       หากคุณเสริมที่ฝืนเนื้อจนเกินไป ไม่ได้ รองปลาย แล้วเกิดอาการแบบนี้ ก็ไม่ต้องเช็กให้เสียเวลาแล้วค่ะ  เพราะหากคุณปล่อยทุกอย่างให้ล่วงเลย บางครั้งมันอาจจะสายเกินแก้  รีบเตรียมนัดแพทย์เพื่อเข้าแก้โดยด่วนที่สุดค่ะ ไม่เหลือเวลาให้คุณลังเลอีกต่อไป

👇10 สัญญาณเตือนก่อนจมูกทะลุ บทความนี้มีคำตอบ คลิกไปอ่านเพิ่มเติม กันได้เลยค่ะ👇

5. เสริมจมูก ด้วยกระดูกอ่อนหลังหูราคาเท่าไหร่

ราคาปกติของการเสริมรองปลายกระดูกอ่อนหลังหู จะมีราคาที่มากกว่าเสริมจมูกด้วยซิลิโคนปกติอยู่แล้วเพราะว่าคุณหมอต้องผ่าตัด 2 ที่ ทั้งผ่าเอากระดูกอ่อนที่หลังใบหู 1 ที่ และผ่าตัดเพื่อเสริมจมุกอีก 1 ที่ ราคาเลยสูงกว่าเล็กน้อยแต่เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่ายนะคะ จะเสริมจมูกสวยๆทั้งที ก็จัดเต็มไปเลยสิคะ ราคาส่วนใหญ่ก็จะอยู่ที่ 35,900-54,900 บาท แต่ ๆ เราจะเสียเยอะไปทำไมถ้าของถูกและดีมีอยู่จริง เพราที่โซวอนคลินิก ราคาไม่ถึง 20,000 ด้วยซ้ำ ถูกไม่ไหว เหมาะสำหรับทุกคนที่มีงบไม่มาก ประหยัดไปได้อีกเยอะ แล้วที่สำคัญคือบวม ช้ำน้อยมาก ถ้าเทียบกับที่อื่น เพราะว่าคุณหมอที่โซวอนคลินิกใช้เทคนิคการเสริมด้วยเทคนิค Ultra Lock ที่จะช่วยให้ซิลิโคนเรียบเนียนไปกับฐานกระดูก ทำให้ได้ทรงจมูกที่สโลปปลายพุ่ง โด่งเป็นธรรมชาติมากกว่าเทคนิคธรรมดาทั่วไป

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : http://bit.ly/30otQTa

Inbox : http://bit.ly/2VnFCJS

Line Official : http://bit.ly/2w2xNPu (@sowonclinic)

Youtube : http://bit.ly/2HlHsae

Instagram : http://bit.ly/2LJoQ8v
Hotline : 097-207-3296 , 097-180-7020 ,
02-086-3558 , 02-082-3559

ประเมิน
ประเมิน

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เสริมจมูก

ศัลยกรรมที่โซวอน
บทความปากกระจับ | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง

คลินิกศัลยกรรมในกรุงเทพ ใกล้ฉัน

คลินิกศัลยกรรมใกล้ฉัน คำค้นหายอดฮิตที่ชาวเราที่อยากทำศัลยกรรมต้องค้นหาแน่ ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ และคลินิกยอดฮิตที่หลาย ๆ คนต้องเจอเลยก็คือ Sowon Clinic นั่นเอง วันนี้แอดมินจะเหลาให้กระจ่างเลยค่ะ ว่าโซวอนคลินิกเนี่ย เค้ามีกี่สาขา และจะครบวงจรด้านการศัลยกรรมขนาดไหน ไปดูกัน

ปกบทความจัดปีกจมุก
Uncategorized | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

ตัดปีกจมูกที่ไหนดี แก้จมูกบานทรงสวย ปังไม่ไหว !!!

ตัดปีกจมูกที่ไหนดี ??? เป็นคำถามสำหรับสาว ๆ หลาย ๆ คนที…

เปิดหมดเปลือก เสริมจมูกราคา
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เปิดหมดเปลือก เสริมจมูกราคาเท่าไหร่ เช็กให้ดี ถ้าไม่อยากโดนหลอก

เสริมจมูกราคา เท่าไหร่ สำหรับใครมีอยากจะเสริมจมูก ต้องมีคำถามนี้วนอยู่ในหัวใช่ไหมล่ะคะ และนอกจากจะราคาเท่าไหร่แล้ว เสริมจมูกมีแบบไหนบ้าง ก็ข้องใจใช่ไหมคะ เพราะบางคนมีปัญหาจมูกที่ไม่เหมือนกัน บางคน จมูกแบน บางคนเนื้อน้อย หรือบางคน จมูกชมพู่ ก็ตาม วันนี้แอดมินรวมไว้ให้ในบทความนี้แล้วค่า ตามมาอ่านกันเลยยย

แก้จมูก
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

How to แก้จมูก ให้สวย ปลอดภัย ไม่ต้องกลับมาแก้ใหม่ซ้ำ!

เสริมจมูกมาแต่ไม่ถูกใจ นอกจากทรงที่ยังไม่ใช่ ยังมีอาการแปลก ๆ แบบที่ต้องรีบไป แก้จมูก การเลือกเสริมจมูกให้สวยปัง เป็นสิ่งที่ต้องทำตั้งแต่แรก

เสริมจมูก
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

เสริมจมูก 5 ทรงสายฝอเลือกให้ปัง เข้ากับหน้าสาวไทย

เสริมจมูก ใครอยากจะทำศัลยกรรมครั้งแรกจะเลือกเป็นอย่างแรก ๆ ใช่ไหมล่ะคะ วันนี้แอดมินมี จมูกทรงสาย ฝอ อัปเดทใหม่ ๆ มาให้ทุกคน

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว
บทความปากกระจับ | บทความรีวิว | บทความเกี่ยวกับตาสองชั้น | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว ชั้นนำ ครบจบทุกความสวย

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว การหาคลินิกที่ดี และ ตรงใจนั้นค่อนข้างยาก เพราะมีหลายที่เต็มไปหมด ทั้งการจัดโปรโมชั่นจนตัดสินใจเลือกไม่ถูก