บทความเกี่ยวกับเสริมจมูกเกร็ดความรู้เสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหูปลอดภัย ป้อ

เสริมจมูก ด้วยกระดูกอ่อนหลังหูหลาย ๆ คนอาจจะรู้แล้วนะคะว่าเป็นการใช้กระดูกอ่อนที่อยู่หลังใบหูมารองปลายซิลิโคนเพื่อเพิ่มความยาวของปลายจมูก ในบางคนที่เนื้อจมูกบาง จมูกสั้น เสริมด้วยซิลิโคนอย่างเดียวอาจจะไม่พอ ทำให้ปลายจมูกดูเป็นธรรมชาติ ได้รูปทรงหยดน้ำแบบละมุมละม่อม ได้ยินแค่นี้ก็ตาวาวแล้ว แต่ว่าจะป้องกันไม่ให้ทะลุได้จริงหรอ ไปดูกันค่ะ

ดูรีวิวเสริมจมูก Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_surgery-nose_promotion

1. ต่างจากการเสริมด้วยซิลิโคนธรรมดายังไง

ถ้าจะให้พูกว่าต่างกันก็จะไม่ถูก เพราะการเสริมแล้วรองปลายด้วยกระดูกอ่อนหลังหูเป็นการผ่าตัดแผลเล็กๆที่หลังใบหูของเราแล้วเอามารองที่ปลายซิลิโคนนั่นเอง แต่ ๆ จะไม่ทำให้ใบหูของเราเบี้ยวแน่นอน เพราะนำกระดูกอ่อนบริเวณแอ่นโค้งของใบหู ออกมานิดเดียวเท่านั้น นำมาเหลาให้เนียนกริบ ให้เข้ากับซิลิโคนและทรงจมูกของเราให้สวยที่สุด ปังที่สุด  แต่การเสริมด้วยซิลิโคนธรรมดาก็จะไม่ช่วยเรื่องจมูกสั้น จมูกไม่มีทรงหยดน้ำนั่นเองค่า

เรามาดูข้อดีข้อเสียของการเสริมแล้วรองปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนกันนะคะ ทุกคนจะได้เปรียบเทียบแล้วตัดสินใจได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม ไปดูกันค่า

2. ข้อดีข้อเสียของการเสริมแล้วรองปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อน

ข้อดี

 1. ทำให้ปลายจมูกของเรา หนาขึ้น 
 2. ช่วยลดการเสียดสี ระหว่างซิลิโคนจมูก กับผิวโดยตรง 
 3. ป้องกันไม่ให้ปลายบาง 
 4. ช่วยให้เพิ่มความโด่งพุ่งของปลายจมูก มีความทรงหยดน้ำเอย ใดเอย
 5. เกิดการแพ้ได้น้อย เพราะว่าใช้เนื้อเยื่อของเราเอง

ข้อเสีย

 1. อาจมีการละลายของเนื้อเยื้อ หรือทรุดลงไปได้ ถ้าเวลาผ่านไป 30-40 ปี
 2. เสี่ยงต่อแผลผ่าตัดติดเชื้อ
 3. มีแผลผ่าตัดสองจุด คือตรง บริเวณจมูกกับตรงหลัวใบหู
 4. แผลห้ามโดนน้ำ ต้องหลีกเลี่ยงการสระผม 1-2 อาทิตย์

3. จมูกแบบไหนที่ควรเสริมด้วยรองปลายกระดูกอ่อนหลังหู

เสริมจมูกรองปลายกระดูกอ่อนหลังหูนั้น จริงๆแล้วเหมาะสำหรับคนที่มีจมูกสั้นแล้วอยากได้จมูกรูปทรงหยดน้ำ อยากให้ปลายจมูกยาวขึ้นกว่าเดิม โดยการเสริมด้วยซิลิโคนแล้วเสริมปลายด้วยกระดูกอ่อน โดยคุณหมอจะผ่าเอากระดูกอ่อนหลังหูออกมา แต่จะใช้นิดเดียวเท่านั้น ไม่ทำให้ใบหูผิดรูปหรือหูจะเป็นรอยแผลใหญ่อย่างที่หลายๆคนกลัว พอได้กระดูกอ่อนมาแล้วคุณหมอจะเอามาเหลาให้ได้รูปทรงตามที่ทุกคนต้องการ วิธีนี้จะต้องพึ่งคลินิกที่ีได้มาตรฐาน คุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญ เหมือนกับโซวอน คลินิกที่คุณหมอมีประสบการณ์มากกว่า 20,000 เคส ให้คำปรึกษา และคำแนะนำ อีกอย่างคือวิเคราะห์โครงสร้างของใบหน้า ประเมินจมูกเคสต่อเคสเลย ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยปังแน่นอนค่ะคอนเฟิร์ม!!

4. จำเป็นแค่ไหน ถ้าไม่ทำจะทะลุไหม

สำหรับคนที่จะเสริมจมูกรองปลายกระดูกอ่อนหลังหู และคนที่ต้องการแก้จมูกแล้วรองปลายกระดูกอ่อน จะช่วยให้ไม่เจอปัญหาปลายจมูกบาง เพราะคุณหมอเสริมสุดเนื้อแต่ไม่ฝืนเนื้อ  ป้องกันการทะลุได้ แต่จริงๆแล้วการที่จมูกทะลุนั้นไม่ได้เกิดเฉพาะคนที่ปลายบางอย่างเดียวนะคะ แต่มีมากถึง 10 สัญญาณที่เราต้องระวังเลย ไปดูกันค่ะ

 • หลัง เสริมจมูก แล้วซิลิโคนมีความเบี้ยวเอียง

ถ้าคุณมองหน้าตรงของตัวเองที่กระจก แล้วรู้สึกว่าสันดั้งที่คุณมีตอนนี้ออกจะแอบเบี้ยว ๆ เอียง ๆ ไม่ตรงเหมือนตอนแรกที่ทำ แนะนำให้ไปพบคุณหมอโดยด่วยค่า

 • ปลายจมูกงองุ้มลงมาเหมือนกับแม่มด

ปลายจมูกมีความงุ้มลงมา งอลงมา หรือว่าปลายมีความยาวมากขึ้นกว่าเดิม อาจเกิดจากสาเหตุที่เยื่อหุ้มซิลิโคนหนาขึ้นและรัดตัวซิลิโคนมากขึ้น ทำให้ซิลิโคนเคลื่อนตัวหรือเลื่อนลงมานั่นเอง

 • ลูบปลายจมูกแล้วรู้สึกเสียวแปล๊บ

ลูบตรงปลายจมูกแล้วมีความเสียวแปล๊บขึ้นมา อาจจะเกิดจากการที่เสริมจมูกมานานแล้วผิวหนังบริเวณนั้นเริ่มมีความบาง ดีไม่ดีซิลิโคนที่อยู่บนจมูกอาาจะอยากออกมาแล้วก็ได้ อย่ารอช้านะคะ รีบโทรนัดหมอเลยค่า

 • สันจมูกมีปุ่มหรือก้อนตะปุ่มตะปั่มไม่เรียบเนียน

ถ้าเจอปุ่มหรือก้อนตะปุ่มตะปั่ม มีความไม่เรียบเนียนบนสันจมูกเมื่อเอามือลูบ อาจเกิดจากหินปูนนั้นมาเกาะบนซิลิโคนทำให้เกิดปุ่มนูน ๆ ขึ้นมาได้ เกิดได้ในเคสที่เสริมจมูกมาเป็นเวลานาน

 • มีหัวสิวอักเสบขนาดใหญ่ขึ้นที่ปลายจมูก 

       การอักเสบของผิวหนังที่เกิดจากสิว อาจทำให้ผิวหนังบริเวณปลายจมูกของเรามีอาการบางลงได้ หากคุณไม่ได้ รองปลายเนื้อเยื่อเทียม อาจส่งผลกระทบร้ายแรงจนถึงขั้นเกิดการอักเสบลุกลามและเป็นปัจจัยก่อให้เกิดการติดเชื้อตามมาได้ ฉะนั้นจงเตือนตัวเองว่า หากมีสิวให้รีบรักษาโดยด่วน อย่าปล่อยไว้ให้สายเกินแก้นะคะ

 • ปลายจมูกมีอาการบวมแดง โดยไม่ทราบสาเหตุ

       หากสังเกตตัวเองแล้วบริเวณปลายจมูกของเรามีสีแดงผิดปกติ หรือมีสีผิวที่มองดูคล้ำ ๆ  หรือขาวแบบไม่สม่ำเสมอกับเนื้อผิวโดยรอบ นี่อาจเป็นสัญญาณเตือนร้ายแรงที่คุณคาดไม่ถึงค่ะ แนะนำว่าให้รีบปรึกษาแพทย์โดยด่วน ไม่เช่นนั้นอาจจะก่อให้เกิดอันตรายโดยไม่รู้ตัวได้นะคะ

 • ปลายจมูกสะท้อนแสงเวลาส่องกระจก

      เวลาส่องกระจกแล้วเห็นว่าปลายจมูกมันสะท้อนแสงออกมาผิดปกติ หรือมีความมันวาว มีสีขาวใส อาจเกิดปัญหาจากเนื้อที่ปลายจมูกเริ่มบางซิลิโคนมีโอกาสที่จมูกทะลุออกมาก็เป็นไปได้นะคะ

 • เห็นแท่งซิลิโคนบริเวณจมูกอย่างชัดเจน

      เริ่มจะไม่ดีเสียแล้ว หากคุณสามารถมองเห็นซิลิโคนโดดเด่นออกมาจากสันจมูกได้อย่างชัดเจน เพราะนั่นเป็นสัญญาณว่าผิวหนังของคุณบางมากเกินไป หากปล่อยไว้นานเข้าจะก่อให้เกิดปัญหาตามมาได้นะคะ

 • เสริมจมูกมาแล้ว นานวันเข้าเริ่มมีรอยบุ๋ม

       หลังเสริมจมูก เราขอให้คุณหมั่นสังเกตตัวเองบ่อย ๆ นะคะ หากวันหนึ่งวันใด คุณตื่นขึ้นมาแล้วพบว่า มีรอยบุ๋มแปลก ๆ ขึ้นที่บริเวณจมูก นั่นอาจเป็นอีกหนึ่งคำเตือนว่าผิวของคุณเริ่มจะบางเสียแล้ว รีบส่งเรื่องนี้ไปแจ้งแพทย์ที่ดูแลคุณนะคะ เพื่อรับคำปรึกษาอย่างใกล้ชิด

 • ซิลิโคนทะลุออกมา

       หากคุณเสริมที่ฝืนเนื้อจนเกินไป ไม่ได้ รองปลาย แล้วเกิดอาการแบบนี้ ก็ไม่ต้องเช็กให้เสียเวลาแล้วค่ะ  เพราะหากคุณปล่อยทุกอย่างให้ล่วงเลย บางครั้งมันอาจจะสายเกินแก้  รีบเตรียมนัดแพทย์เพื่อเข้าแก้โดยด่วนที่สุดค่ะ ไม่เหลือเวลาให้คุณลังเลอีกต่อไป

👇10 สัญญาณเตือนก่อนจมูกทะลุ บทความนี้มีคำตอบ คลิกไปอ่านเพิ่มเติม กันได้เลยค่ะ👇

5. เสริมจมูก ด้วยกระดูกอ่อนหลังหูราคาเท่าไหร่

ราคาปกติของการเสริมรองปลายกระดูกอ่อนหลังหู จะมีราคาที่มากกว่าเสริมจมูกด้วยซิลิโคนปกติอยู่แล้วเพราะว่าคุณหมอต้องผ่าตัด 2 ที่ ทั้งผ่าเอากระดูกอ่อนที่หลังใบหู 1 ที่ และผ่าตัดเพื่อเสริมจมุกอีก 1 ที่ ราคาเลยสูงกว่าเล็กน้อยแต่เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่ายนะคะ จะเสริมจมูกสวยๆทั้งที ก็จัดเต็มไปเลยสิคะ ราคาส่วนใหญ่ก็จะอยู่ที่ 35,900-54,900 บาท แต่ ๆ เราจะเสียเยอะไปทำไมถ้าของถูกและดีมีอยู่จริง เพราที่โซวอนคลินิก ราคาไม่ถึง 20,000 ด้วยซ้ำ ถูกไม่ไหว เหมาะสำหรับทุกคนที่มีงบไม่มาก ประหยัดไปได้อีกเยอะ แล้วที่สำคัญคือบวม ช้ำน้อยมาก ถ้าเทียบกับที่อื่น เพราะว่าคุณหมอที่โซวอนคลินิกใช้เทคนิคการเสริมด้วยเทคนิค Ultra Lock ที่จะช่วยให้ซิลิโคนเรียบเนียนไปกับฐานกระดูก ทำให้ได้ทรงจมูกที่สโลปปลายพุ่ง โด่งเป็นธรรมชาติมากกว่าเทคนิคธรรมดาทั่วไป

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : http://bit.ly/30otQTa

Inbox : http://bit.ly/2VnFCJS

Line Official : http://bit.ly/2w2xNPu (@sowonclinic)

Youtube : http://bit.ly/2HlHsae

Instagram : http://bit.ly/2LJoQ8v
Hotline : 097-207-3296 , 097-180-7020 ,
02-086-3558 , 02-082-3559

ประเมิน
ประเมิน

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เสริมจมูก

บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกครั้งแรก อย่างไร โดยไม่ต้องกลับมาแก้!!

สำหรับใครที่มีแพลนกำลังจะเสริมจมูกครั้งแรกในชีวิต และกำ…

เสริมจมูกครั้งแรก
Uncategorized | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

มัดรวม 14 ข้อ เรื่องควรรู้ก่อนเสริมจมูกครั้งแรก

เสริมจมูกครั้งแรก ศัลยกรรมที่ใครหลายๆคนสนใจและอยากทำมากที่สุดคงหนีพ้นการเสริมจมูก เนื่องจากเป็นจุดกึ่งกลางของใบหน้า เพราะการทำศัลยกรรมเสริมจมูก

เสริมจมูกแบบไหนปลอดภัยที่สุด
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกแบบไหนปลอดภัยที่สุด

เสริมจมูกแบบไหนปลอดภัยที่สุด คำถามยอดฮิตสำหรับใครหลายๆค…

 โรคประจำตัว เสริมจมูกได้ไหม? โรคไหนเสริมได้ ไม่ได้ ต้องดู!!
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

 โรคประจำตัว เสริมจมูกได้ไหม? โรคไหนเสริมได้ ไม่ได้ ต้องดู!!

หลายคนคงกังวลกันใช่ไหมคะ มีโรคประจำตัวทำจมูกได้ไหม กลัวจะเป็นอันตรายมีผลข้างเคียงหรือป่าว
วันนี้จะมาไขข้อสงสัยให้ค่ะ

เสริมจมูกเกาหลี
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

เสริมจมูกเกาหลี vs เสริมจมูกไทย เทียบชัดๆ เลือกแบบไหนดี ?

เสริมจมูกเกาหลี สาวๆที่กำลังมีแพลนจะไปศัลยกรรม ไม่ว่าจะเป็นศัลยกรรมเสริมจมูก หรือ หาว่าเสริมจมูกที่ไหนดี ฟังทางนี้ก่อน

ศัลยกรรมที่โซวอน
บทความปากกระจับ | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง

คลินิกศัลยกรรมในกรุงเทพ ใกล้ฉัน

คลินิกศัลยกรรมใกล้ฉัน คำค้นหายอดฮิตที่ชาวเราที่อยากทำศัลยกรรมต้องค้นหาแน่ ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ และคลินิกยอดฮิตที่หลาย ๆ คนต้องเจอเลยก็คือ Sowon Clinic นั่นเอง วันนี้แอดมินจะเหลาให้กระจ่างเลยค่ะ ว่าโซวอนคลินิกเนี่ย เค้ามีกี่สาขา และจะครบวงจรด้านการศัลยกรรมขนาดไหน ไปดูกัน