บทความเสริมคางเสริมคางแล้วเป็นก้อน

เสริมคางแล้วเป็นก้อน ถือว่าเป็นปัญหากวนใจของคนทำคางเลยนะคะ เพราะหลาย ๆ คนอยากจะทำคางแต่ก็กลัว เสริมคางแล้วเป็นก้อน ใช่ไหมล่ะคะ ไม่รู้จะ เสริมคางที่ไหนดี วันนี้แอดมินจะมาบอกพิกัดคลินิกเสริมคางดี ๆ ที่ทั้งสวยและปลอดภัยมาให้อ่านไปดูกันเลยย

อยู่กรุงเทพฯ ทำคางที่ไหนดีถ้าไม่อยากเป็นก้อน

พูดถึงคลินิกเสริมคางที่ไหนดี ในกรุงเทพฯ ปฏิเสธไม่ได้เลยใช่ไหมคะ ว่า Sowon Clinic เป็นตัวเลือกแรก ๆ เลย เพราะทั้งคุณหมอที่มากประสบการณ์ แถมการันตีเคสศัลยกรรมที่นี่ก็มากถึง 50,000 เคสเลยค่ะ ใครที่กลัว เสริมคางแล้วเป็นก้อน หมดกังวลหายห่วงเลยค่ะนอกจากจะต้องดูที่คุณหมอแล้วอีกเรื่องที่สำคัญที่ห้ามละเลยคือคลินิกต้องสะอาดปลอดภัยจะต้องได้รับใบอนุญาต 11 หลักประกอบกิจการ ได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข อย่างที่โซวอนของเราได้ครบทั้งคู่ แถมเป็นคลินิกมาตรฐานโรงพยาบาลห้องที่ใช้สำหรับผ่าตัดและอุปกรณ์นั้นจะต้องได้มาตรฐานสากล ปลอดเชื้อโดยทุกครั้ง ทั้งก่อนและหลังเสริมคาง จะต้องทำความสะอาดเครื่องมือ โดยใช้เครื่องทำความสะอาดแบบเดียวกับโรงพยาบาลเพื่อความสะอาด มั่นใจได้ว่าปลอดภัยชัวร์ มาดูกันค่ะว่า Sowon Clinic ของเรามีสาขาที่ไหนบ้างถ้าใครไม่รู้ เสริมคางที่ไหนดี ก็สามารถเลือกใช้บริการ Sowon Clinic ได้ที่สาขาใกล้บ้านเลยย

1. SOWON CLINIC สาขา สาขาวิสุทธานี ศูนย์ศัลยกรรม จมูก ปาก คาง ตาสองชั้นลาดพร้าว 101/3 (ศัลยกรรม จมูก ปาก คาง ตาสองชั้นและบริการผิวพรรณเเละปรับรูปหน้า)

2. SOWON CLINIC สาขาราม 24 ศูนย์ผิวพรรณเเละปรับรูปหน้าครบวงจร หลังม.ราม ตรงข้ามราชมังคลา โรงเเรม BANGKOK INTER PLACE HOTEL ชั้น1 (บริการผิวพรรณเเละปรับรูปหน้า)

3. SOWON CLINIC สาขารัชดาภิเษก 22 ติดMRTรัชดาภิเษก ทางออกที่ 4 (บริการผิวพรรณเเละปรับรูปหน้า)

4. SOWON CLINIC สาขาฟิวเจอร์พาร์ครังสิต (บริการผิวพรรณเเละปรับรูปหน้า)

เสริมคางคืออะไร แก้ปัญหาอะไร?

การเสริมคางเป็นการผ่าตัดแก้ปัญหาปรับโครงสร้างใบหน้าให้ดูเรียวยาวขึ้น ทางทีมแพทย์ของเราก็จะทำการเสริมซิลิโคนเข้าไปในบริเวณใต้กรามเพื่อให้รูปหน้ามีการเปลี่ยนแปลง จุดเด่นของการผ่าตัดประเภทนี้ก็คือ สามารถปรับรูปทรงของหน้าได้ง่าย ได้ตามที่ต้องการ จะเหลาให้รูปคางออกมาแบบไหน ทำได้ตามใจเราและฝีมือคุณหมอ แถมยังอยู่ได้ถาวรอีกด้วย ถ้าเกิดว่ามีปัญหาก็จะแก้ได้ง่ายกว่าการทำแบบอื่น โดยคนที่จะเข้าทำการผ่าตัดปรับรูปคางก็มักจะมีปัญหารูปหน้าเช่น หน้ากลม คางสั้น คางตัด เลยเลือกทำการเสริมคางเพื่อให้รูปหน้าเรียวขึ้นหรือมีมิติมากขึ้น หรือคนที่ เสริมคางแล้วเป็นก้อน ก็มักจะหาที่ เสริมคางที่ไหนดี แล้วเข้ามาแก้ปัญหาที่ Sowon Clinic เหมือนกันค่ะ จริง ๆ แล้วเคสแก้จะยากกว่าเคสที่เสริมใหม่ เพราะต้องระมัดระวังและประเมินรูปหน้าอย่างละเอียด เพื่อให้แก้ปัญหาได้ตรงจุดแล้วก็คนไข้ทุกคนไม่ต้องมาเจ็บตัวหลายครั้งอีก นั่นเองค่า

เสริมคางแล้วเป็นก้อน เกิดจากอะไร?

เสริมคางแล้วเป็นก้อน เป็นปัญหาหลังเสริมคางที่คนไข้มักพบเจอได้บ่อยครั้งได้ เพราะเกิดขึ้นได้แบ่งได้เป็น 2 ปัจจัยหลัก ๆ เลยค่ะ

  • เกิดจากตัวคนไข้เอง ไม่ว่าจะเป็นฐานกระดูกเดิมที่เบี้ยวอยู่แล้ว เสริมซิลิโคนเข้าไปก็จะเบี้ยวตามฐานกระดูกเดิมที่มีอยู่ หรือเกิดจากการใช้ชีวิตประจำวันที่ เผลอท้าวคาง การกระแทกที่บริเวณคางอย่างรุนแรง ทำให้คางเบี้ยว หรือคางบวมนั่นเองค่า 
  • เกิดจากการผ่าตัด ที่คุณหมอผ่าตัดเหลาซิลิโคนไม่ล็อกเข้ากับคาง วางซิลิโคนผิดตำแหน่ง รวมถึงการไม่เหลาซิลิโคนด้วยนะคะ ทำให้ซิลิโคนใหญ่เกินไปเวลาใส่เข้าไปในคางก็จะดูบวมใหญ่ เหมือนกับว่า ทำคางแล้วเป็นก้อน ดูไม่สวยงาม และเทคนิคของคุณหมอบางท่านที่ยังไม่ตอบโจทย์เข้ากับรูปหน้าของคนไข้ด้วยค่ะ
  • ฉีดฟิลเลอร์ปลอมเข้าไปหรือซิลิโคนเหลว เข้าไปในคางของเรานั่นเองค่ะ แรก ๆ ก็สวยดี ทรงสวย แต่นาน ๆ ไปสารพวกนี้ไม่สามารถย่อยสลายได้ ก็จะทำให้คางเราเป็นก้อน ปูด นูน ออกมานั่นเองค่ะ ทั้งนี้ก็รวมถึงการที่เราฉีดฟิลเลอร์ปลอมเข้าไปในคางเราบ่อยครั้งด้วยนะคะ ทำให้เกิดการทับถม แล้วคางก็จะดูเป็นก้อน อันตรายมากเลยค่ะ ใครที่กำลังหาคลินิก  เสริมคางที่ไหนดี แนะนำว่าให้หาดี ๆ ไปเลย

ปัจจัยแรกอาจจะเลือกไม่ได้ใช่ไหมล่ะคะ แต่ปัจจัยที่ 2 เลือกได้แน่นอนค่ะเพราะคุณหมอที่โซวอนของเราใช้เทคนิคพิเศษที่เรียกว่าเทคนิค Ultra lock โดยจะวางซิลิโคนบนฐานกระดูกกรามของคนไข้ทุกคน เพื่อให้ซิลิโคนแนบเรียบเนียนไปกับรอยโค้งนูนของกระดูกทำให้ซิลิโคนสามารถแนบไปกับกระดูกได้อย่างสนิท ไร้รอยต่อ คางจะดูละมุน ดูเนียน ไม่เป็นบล็อกไม่หลอกตา และดูเป็นธรรมชาติ ถ้าอยากจะเลือก  เสริมคางที่ไหนดี แค่นี้ก็มี Sowon Clinic เก็บไว้ในใจแล้วใช่ไหมล้าา

คลายสงสัย การเสริมคางมีกี่แบบ?

การทำศัลยกรรมเสริมคางด้วยการใส่ซิลิโคนเป็นที่นิยมมากที่สุดในตอนนี้ จะมี 2 เทคนิค คือ กรีดแผลในช่องปาก และแผลนอกช่องปากนะคะ จะเรียกว่าเสริมคางแผลใน กับเสริมคางแผลนอกนั่นเองค่า ในเคสที่ ทำคางแล้วเป็นก้อน  อาจจะเพราะเลือกเทคนิคที่ไม่เข้ากับตัวเองอยู่หรือเปล่า มาดูกันค่าว่าเลือกยังไงให้เข้ากับตัวเรามากที่สุด


เสริมคางแบบแผลใน 

ใช้เทคนิคการกรีดตรงร่องเหงือกระหว่างริมฝีปากประมาณ 1-3 เซนติเมตร ข้อดีของการเสริมคางเทคนิคนี้คือมองไม่เห็นแผลเป็นนั่นเองค่ะ เลยเหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากให้คนอื่นมองเห็นแผลผ่าตัดของเราเลือกการเสริมคางแบบนี้เลยค่ะเหมาะมากแต่ข้อควรระวังของการทำคางแบบแผลใน คือการดูแลรักษาความสะอาดให้ดีค่ะเพราะถ้าหากดูแลไม่ดีจะส่งผลให้เกิดการติดเชื้อได้จ้า ส่วนในเคสที่ เสริมคางแล้วเป็นก้อน ในการผ่าตัดแบบแผลใน อาจจะเกิดจากฐานกระดูกหรือคุณหมอเหลาซิลิโคนไม่เข้ากับรูปหน้าของคนไข้มากพอ เพราะคุณหมอที่ Sowon Clinic จะคำนึงถึงรูปหน้าของคนไข้เป็นหลัก ใครที่อยากเสริมคางแล้วยังไม่รู้ว่าจะต้องหา  เสริมคางที่ไหนดี  ที่จะให้เข้ากับรูปหน้ามากที่สุด ไม่โป๊ะ ไม่ลอย เอาให้จับไม่ได้แนะนำที่เราเลยค่า

ขั้นตอนการทำศัลยกรรมเสริมคางแผลในมีอะไรบ้าง?

1. การทำคางแผลใน คุณหมอจะใช้มีดกรีดตรงคาง  ตั้งแต่ส่วนของเหงือกลงไปจนถึงส่วนกระดูกคางด้านหน้าค่ะ โดยแผลมีความยาว 1 – 3 เซนติเมตร    

 2. หมอจะทำการฝังและยึดซิลิโคนลงในตำแหน่งที่ได้กำหนดไว้ตรงล็อคคางของคนไข้

3. เมื่อวางซิลิโคนเสร็จคุณหมอจะเย็บแผลด้วยไหมละลาย เป็นอันเสร็จค่ะ

เสริมคางแบบ แผลนอก

การทำศัลยกรรมคางเทคนิคนี้เหมาะสำหรับคนมีปัญหาคางเบี้ยวเอียงมากกว่าแผลในค่ะเพราะผ่าตัดง่ายกว่า ส่วนคนที่มี คางสั้น คางตัด หรือปัญหาคางอื่น ๆ สามารถทำได้ทั้งการเสริมซิลิโคนแบบ แผลใน แผลนอกเลยค่ะ โดยคุณหมอจะกรีดไปที่บริเวณคางประมาณ 1-3 เซนติเมตร ซึ่งข้อดีของการเสริมคางแผลนอกคือการทำความสะอาดที่ง่ายมาก ๆ นั่นเองค่ะเพราะอยู่นอกช่องปาก จึงทำให้โอกาสการติดเชื้อน้อยกว่าแผลใน ใครที่กำลังหาคลินิก  เสริมคางที่ไหนดี  ที่สามารถเลือกการผ่าตัดได้หลายแบบ แนะนำที่ Sowon Clinic ค่ะ เพราะคุณหมอจะช่วยประเมินด้วยว่าเราเหมาะกับการผ่าตัดแบบไหน เทคนิคไหนที่ทำให้เราสวยและปลอดภัยมากที่สุด

ขั้นตอนการเสริมคางแผลนอกทำยังไง?

  1. คุณหมอจะฉีดยาชาที่บริเวณคาง เพื่อทำให้ไม่รู้สึกปวดขณะผ่าตัด  
  2. กรีดแผลใต้คาง ความยาว 1-3 เซนติเมตร    
  3. นำซิลิโคนใส่ในตำแหน่งที่ได้กำหนดไว้แล้วนั่นเองจ้า  
  4. คุณหมอเย็บแผลเป็นอันเสร็จค่ะ

คุณหมอที่ Sowon Clinic ของเรา มีการันตีด้วยเคสศัลยกรรมมากกว่า 50,000 เคส เสริมคางออกมาไม่เป็นก้อน ไม่เป็น คางมะม่วง แน่นอน และ มีรีวิวเสริมคาง ทรงสวยแบบปัง เป็นธรรมชาติเข้ากับใบหน้าที่สุด มีให้เลือกดูแบบนับไม่ถ้วนกันเลยทีเดียว

สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ไม่รู้ว่า  เสริมคางที่ไหนดี ลองทักเข้ามาหา Sowon Clinic ให้แพทย์ช่วยประเมินว่าคุณเหมาะกับการเสริมคางแบบไหน เพราะเราไม่อยากให้คุณ เสริมคางแล้วเป็นก้อน  ที่คลินิกของเราเลือกซิลิโคนที่มีมาตรฐาน ผ่านการรับรองจาก อย. และใช้เทคนิคพิเศษเหลาซิลิโคนเคสต่อเคสเข้ากับรูปหน้า ไม่โป๊ะ ไม่เป็นก้อน พร้อมเครื่องมือผ่าตัดที่ทันสมัย คลินิกได้รับมาตรฐานสะอาด เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่กำลังตัดสินใจก็สามารถทักมาให้คุณหมอของเราประเมินได้ที่ Sowon Clinic ค่ะ


อ่านบทความและดู รีวิวเสริมคาง เพิ่มเติม

เสริมคาง ที่ไหนดี ราคาเท่าไหร่ ต้องรู้อะไรบ้าง ?

เสริมคาง ที่ไหนดี ราคาเท่าไหร่ ต้องรู้อะไรบ้าง ?

เสริมคางที่ไหนดี ราคาเท่าไหร่ ต้องรู้อะไรบ้าง เสริมคางหน้าเปลี่ยนไหมเตรียมตัวอย่างไร เรารวบรวมมาให้แล้วในบทความนี้

เปิดเคล็บลับดูแลหลังเสริมคาง แผลนอก แผลใน แตกต่างกันยังไง ?

เปิดเคล็บลับดูแลหลังเสริมคาง แผลนอก แผลใน แตกต่างกันยังไง ?

เสริมคางหัตถการเด็ดที่ทุกคนอยากทำ ความสวยความปังสมัยนี้ ยอมกันไม่ได้ เราจะเห็นว่าการทำศัลยกรรมสมัยนี้ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด และสามารถแก้ปัญหากวนใจ หน้าไม่ปัง ไม่เรียว หน้าสั้น ได้โดยการศัลยกรรม

ศัลยกรรมที่โซวอน

คลินิกศัลยกรรมในกรุงเทพ ใกล้ฉัน

คลินิกศัลยกรรมใกล้ฉัน คำค้นหายอดฮิตที่ชาวเราที่อยากทำศัลยกรรมต้องค้นหาแน่ ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ และคลินิกยอดฮิตที่หลาย ๆ คนต้องเจอเลยก็คือ Sowon Clinic นั่นเอง วันนี้แอดมินจะเหลาให้กระจ่างเลยค่ะ ว่าโซวอนคลินิกเนี่ย เค้ามีกี่สาขา และจะครบวงจรด้านการศัลยกรรมขนาดไหน ไปดูกัน

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว ชั้นนำ ครบจบทุกความสวย

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว การหาคลินิกที่ดี และ ตรงใจนั้นค่อนข้างยาก เพราะมีหลายที่เต็มไปหมด ทั้งการจัดโปรโมชั่นจนตัดสินใจเลือกไม่ถูก

เสริมคาง

รู้ไว้ก่อนเสริมคาง เสริมคางทั้งที ราคาเท่าไหร่ ถูกและดีมีจริงไหม?

เสริมคาง ศัลยกรรมที่บางคนอาจไม่รู้ว่าเสริมปุ๊ปแล้วหน้าจะเปลี่ยนปั๊ป โดยเฉพาะคนไข้ที่หน้าสั้น หน้าดูกลม การเสริมคางจะช่วยทำให้มั่นใจมากกว่าเดิม

Surgery chin Sowon

เสริมคาง ครั้งแรกราคาเท่าไหร่?

เสริมคาง ในปัจจุบันนี้ถือว่าแพร่หลายมากขึ้นเลยนะคะ เพราะเป็นการปรับรูปหน้าที่ทำให้หน้าเปลี่ยนมากเลยล่ะค่ะ