บทความตาสองชั้นบทความปากกระจับบทความเกี่ยวกับเสริมจมูกบทความเสริมคางศัลยกรรม

ศัลยกรรม เป็นสิ่งหนึ่งที่จะสร้างความมั่นใจและบุคลิกที่ดีให้กับตัวเราเอง เชื่อว่าทุกคนอยากดูดีกันทั้งนั้น อยากสวย อยากหล่อทั้งทีแต่ติดที่ กลัวของมีคมโดยบางคนมีความกลัวมากเกินไปเลยทำให้ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันได้เลยค่ะ ซึ่งประเด็นที่จะยกมาในวันนี้เป็นวิธีการลดความกลัวในใจ และการเลือกคลินิกที่เหมาะกับคน กลัวเข็ม นั่นเองค่ะว่ามีวิธียังไงบ้าง

ดูรีวิวเสริมจมูก Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_surgery-nose_promotion

ดูรีวิวโบท็อก ฟิลเลอร์ Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_skin-filler-botox_promotion

1.โรคกลัวเข็มและคืออะไร?

เจ้าโรคนี้สามารถเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Trypanophobia หรือ Needle Phobia จัดเป็นโรคกลัวชนิดเฉพาะเจาะจง โดยถูกบันทึกเป็นอาการทางจิตตั้งแต่ปี ค.ศ. 1994 โดยทางจิตแพทย์บอกไว้ว่า โรคกลัวเข็มเป็นกลุ่มอาการกลัวหัตถการทางการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดยา เจาะเลือด หรือทุกอย่างที่มีเข็มแหลม ๆ มาเกี่ยวข้องนั่นเองจ้าเลยทำให้ไม่กล้าทำ ศัลยกรรม นั่นเองจ้า

2.สาเหตุของโรคกลัวเข็มกลัว มีอะไรบ้างนะ?

หลายคนสงสัยว่าใครที่เป็นโรคนี้เค้าเป็นได้ยังไงทำไมเค้าถึงเป็นนะ มาค่ะมาคลายความสงสัยกับ 2 สาเหตุหลัก ๆ ของโรคนี้ดีกว่า

ประสบการณ์ในชีวิต

คนที่เป็นโรคนี้อาจจะมีประสบการณ์ที่ไม่ดีเกี่ยวกับเข็มหรือแล้วทำให้เกิดความคิดด้านลบ ๆ ขึ้นมาค่ะ ยกตัวอย่างเช่นเป็นคนที่เป็นผู้ป่วยเรื้อรังต้องไปฉีดยาบ่อย ๆ จนทำให้เกิดอาการกลัวเข็มขึ้นมาหรือรวมไปถึงคนที่เป็นโรคแล้วต้อง ผ่าตัด แล้วมีประสบการณ์ที่ไม่ดีทำให้เกิด กลัวมีด ซึ่งอาการกลัวนั่นเองเลยทำให้ส่งผลมาถึงตอนโต

ประวัติครอบครัว

ประสบการณ์ตรงไปแล้วยังมีสาเหตุจากคนรอบข้างและในครอบครัวด้วยค่ะ เพราะโรคกลัวเข็มเนี่ยสามารถเกิดขึ้นได้จากการที่เราเห็นตัวอย่างคนในครอบครัวกลัวและทำให้เกิดการซึมซับโดยไม่รู้ตัว พอมารู้ตัวอีกทีก็กลายเป็นคนกลัวเข็มไปแล้วเศร้ายิ่งกว่าแบบแรกอีกนะคะอันนี้

3.อาการของโรคกลัวเข็มมีกี่แบบ

แน่นอนว่าต้องมีอาการกลัวการถูกฉีดยาหรือเมื่อต้องเข้ารับการทำหัตถการ โดยอาจจะมีความดันสูงยังไม่หมดนะคะอัตราการเต้นของหัวใจก็จะสูงขึ้นเพราะกลัว หรืออาจจะมีความดันต่ำและอาจเป็นลมได้นอกเหนือจากนี้ผู้ป่วยที่เป็นโรคกลัวเข็ม ยังมีอาการอื่นๆ ได้อีกดังนี้ค่ะ

  • เห็นเข็มหรือมีดแล้วเวียนหัว
  • เป็นลม
  • ใจสั่น รู้สึกกระวนกระวายมากเป็นพิเศษ
  • ถ้ารู้ล่วงหน้าว่าจะต้องฉีดยาก็จะกังวลใจจนนอนไม่หลับ
  • ความดันสูงขึ้นเมื่อเห็นเข็ม และต่อมาความดันตกจนหน้ามืด เป็นลม 
  • มีอาการแพนิกเมื่อเห็นเข็มฉีดยา เช่น มือสั่น ปากสั่น ร้องโวยวายบางคนอาจวิ่งหนี

โดยเจ้าพวกอาการเหล่านี้เองทำให้คนที่เป็นโรคไม่กล้าทำการฉีดยาหรือ ผ่าตัด ทั้งที่บางคนอยากฉีดหน้าหรือแม้กระทั่ง เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจ ให้ตัวเองปังให้ดูดีก็ไม่กล้า ทำให้ส่งผลในการใช้ชีวิต

กลัว ศัลยกรรม

4.อยาก ศัลยกรรม แต่กลัวทำไงดี

เป็นคำถามที่ไม่พูดถึงไม่ได้ค่ะเพราะเป็นคำถามยอดฮิตมายาวนาน วันนี้เลยมาคลายความสงสัยค่ะ การแก้ไขอาการกลัวเหล่านี้สามารถทำได้ง่าย ๆ จากตัวเราเองเลยค่ะโดยการ

ปรับทัศนคติของตัวเองใหม่

การจัดลำดับความคิดของตัวเองให้ได้เป็นสิ่งที่ต้องทำเป็นอย่างแรกเลยค่ะ ก่อนอื่นให้ปรับทัศนคติที่มีต่อสิ่งที่ตัวเองกลัว ยกตัวอย่าง เช่น การ กลัวมีด โดยให้คิดว่าการเผชิญหน้าอย่างค่อยเป็นค่อยไปสามารถทำได้โดยค่อย ๆ เอาตัวเองไปอยู่กับสิ่งนั้นมากขึ้นไม่ต้องทำทันทีทันใดนะคะ ให้ค่อย ๆ ทำ เช่นไปอยู่กับเพื่อนที่ทำทำมาแล้วสวยเราก็จะเริ่มซึมซับและปรับทัศนคติให้กลัวน้อยลงและมีความกล้ามากขึ้นที่จะทำ

ตั้งสมาธิผ่อนคลาย

คนที่ไม่กล้า ผ่าตัด รู้ใช่ไหมคะว่าการตั้งสมาธิช่วยให้เราใจเย็นลงได้แต่มันได้มากกว่านั้น ค่ะ การตั้งสมาธิกำหนดลมหายใจ เข้า-ออกจะช่วยให้จิตใจของเรานิ่งมากขึ้นค่ะ โดยคนเป็นโรคนี้ถ้าหากฝึกไปเรื่อย ๆ ยิ่งฝึกมากเท่าไหร่ก็จะทำให้สามารถ ควบคุมสติและควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ดีมากขึ้นเท่านั้นเลยจ้า

การเบี่ยงเบนความสนใจ

หากกลัวว่าตัวเองจะทำไม่ได้ให้พยายามคิดถึงสิ่งอื่นแทนค่ะโดยก่อนทำอาจจะแจ้งหมอของเราว่าให้ช่วยพูดเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ ในขณะที่ฉีดยาชาสมองจะได้คิดไปเรื่องอื่นไม่มาโฟกัสเรื่องนี้หรือขณะทำตัวเองหันหน้าไปมองทางอื่นเพื่อจะได้ไม่มองเห็นซึ่งเป็นวิธีที่ได้ผลทีเดียวเชียวค่ะ

คิดถึงผลลัพธ์ความปัง

ถ้าอยากสวยเซฟไปค่ะเซฟรีวิววนไปค่ะเอาที่ตรงใจและเราชอบที่สุดนะคะ โดยเก็บไว้เพื่อเป็นพลังใจให้ตัวเองให้กล้าทำสิ่งนั้นค่ะ ยกตัวอย่างจากตัวคนเขียนเองคือ เมื่อก่อนเป็นคนกลัวการทำฟันค่ะซึ่งก็คล้ายกับการทำในเรื่องการฉีดยาชา ใช่ไหมล่ะคะ ตอนนั้นเราไม่มั่นใจในตัวเองค่ะอยากฟันสวย ๆ เลยเซฟรูปเน็ตไอดอลไว้เยอะมากสมัยก่อน เเล้วตั้งเป้าค่ะว่าฟันฉันจะต้องสวยกว่าเดิม ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ดีนะคะที่ทำให้เรามีการตั้งเป้าหมาย ข้ามความกลัวของตัวเองได้

เมื่อเราข้ามความกลัวเหล่านี้ไปได้ต่อไปมาดูการเลือกคลินิกที่เหมาะกับคนกลัวเข็มกันดีกว่าค่ะว่าต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้างที่จะเหมาะกับการ ผ่าตัด ทำสวย

กลัวศัลยกรรม

5.วิธีเลือกคลินิกสำหรับคนเป็นโรคกลัวเข็ม

คลินิกดีมีมาตรฐาน

อย่างแรกเลยต้องเลือกคลินิกที่ดีมีมาตรฐานและน่าเชื่อถือค่ะเพราะถ้าคลินิกไหนที่น่าเชื่อ ถือและมีการรับรองจากกระทรวงสาธารณะสุขเพราะนอกจากจะมากลัวเรื่องเข็มเรื่องมีดแล้วจะกังวลเรื่องคลินิกอีกไม่ได้ค่ะต้องเลือกที่ปลอดภัยไว้ก่อนถึงจะกล้าทำ

คุณหมอมีประสบการณ์และแคร์คนไข้

เลือกคลินิกที่คุณหมอและทีมแพทย์มีประสบการณ์และเข้าใจปัญหาและที่สำคัญใส่ใจรายละเอียดของคนไข้จริง ๆ อย่างเช่นเราแจ้งหมอให้ชัวร์ไปเลยค่ะว่าเรากลัวการ ผ่าตัด คุณหมอจะได้วางแผนได้ถูกว่าจะมีวิธีไหนทำให้เราคลายความกลัวได้บ้างจ้า

พนักงานใส่ใจรายละเอียด

นอกจากคุณหมอหรือทีมแพทย์ใส่ใจรายละเอียดแล้วให้เลือกคลินิกที่พนักงานใส่ใจรายละเอียดทั้งก่อนและหลังศัลยกรรม เราจะได้แจ้งก่อนได้ว่าเรากลัวอะไรได้บ้าง และนอกจากนี้ควรหาคลินิกที่บริการดีทำกับเราเหมือนคนในครอบครัว เราจะได้คลายความกังวลลงไม่ปวดหัว ปวดใจ

รีวิวแน่นรีวิวเยอะ

ต้องมองหาคลินิกรีวิวจากคนคนไข้จริงค่ะ เราจะได้คลายความกลัวได้มากขึ้นเพราะการหารีวิวจะช่วยลดความกลัวในการ ผ่าตัด ไม่ว่าจะเสริมจมูก ตา คาง และปากกระจับ ถ้ารีวิวตรงใจเรารีวิวต่าง ๆ จะทำให้เรา มีพลังใจในการทำยังไม่หมดนะคะนั่นเป็นการการันตีว่าคลินิกที่เราเลือกได้รับการไว้วาง ใจจากลูกค้านั่นเองจ้า

6.โซวอนคลินิกมีครบ จบทุกความกลัว

กลัวศัลยกรรม

ความกลัวหายไปแน่นอนค่ะเพราะเป็นคลินิก ศัลยกรรม ความงามและบริการ ด้านผิวหนังที่ผ่านมาตรฐานและได้รับการยอมรับจากกระทรวงสาธารณสุข กับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์แถมได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้บริการ อย่างล้นหลามยังไม่หมดนะคะยังมีอุปกรณ์ที่ทันสมัย ครบครัน สะอาด ปลอดภัย และการบริการด้วยหัวใจใส่ใจรายละเอียดลูกค้าทั้งก่อนและหลังทำอย่างเป็นดี   หากลูกค้ากลัวยังไงพนักงานของเรามีวิธีการให้กำลังใจ โดยการจับมือลูกค้ารู้วิธีพูด เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจให้คนไข้ตื่นเต้นน้อยลงค่ะ เพราะพนักงานที่นี่เข้าใจดีว่าความกลัวเป็นยังไงจึงดูแลได้ชัวร์และเป็นกันเองแน่นอนจ้า

กลัว ศัลยกรรม

ทำไมต้องมา ศัลยกรรม ที่โซวอน

เพราะนอกจากคลินิกมาตรฐานดีบริการปังแล้วเนี่ยคุณหมอยังเข้าใจความรู้สึกคนไข้และมีประสบการณ์มายาวนาน และที่สำคัญยัง มือเบา และมีเทคนิคพิเศษทำให้บวมช้ำน้อย แผลหายไว ในทุกหัตถการ โดยไม่ว่าจะ เสริมจมูก ทำตาสองชั้น เสริมคาง รวมไปถึงปากกระจับ ยังมีการปรับรูปหน้าด้วย จึงคลายกังวลได้เลยค่ะ เพราะบวมช้ำไม่นานก็สวยแน่ เชื่อได้เลยค่ะว่าโซวอนมีบริการครบจบทุกปัญหาหน้าและความกลัวชัวร์ค่ะ

อย่างไรก็ตามการมีความกลัวไม่ผิดค่ะแต่อย่าให้ความกลัวมากระทบกับการใช้ชีวิต ประจำวันจนมากเกินไป เพราะนอกจากเราจะไม่ได้ทำในสิ่งที่อยากทำแล้วอาจจะเสีย โอกาสในการใช้ชีวิตอย่างที่อยากทำด้วยนะทุกคน อย่างไรก็ตามหากคิดจะ ศัลยกรรม ขอให้มองผลลัพธ์ปลายทางไว้ค่ะเพราะจะเป็นพลังใจที่ดีเยี่ยม ให้ตัวเราเองจ้า

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เสริมจมูก

เทคนิคเสริมจมูก Semi Open คืออะไร มีจุดเด่นอย่างไร
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

Q&A การเสริมจมูกแบบ Semi Open พร้อมตอบให้ชัดดีอย่างไร ?

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังอยากปรับรูปหน้า ด้วยการทำศัลยก…

เสริมจมูกแบบไหนดี semi open ดีจริงหรือหลอก?
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกแบบไหนดี semi open ดีจริงหรือหลอก?

เสริมจมูกแบบไหนดี ? ได้ยินชื่อเทคนิคการเสริมจมูกมาเยอะแ…

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี ให้ได้ทรงสวย ปลอดภัยและคุ้มค่า
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี ให้ได้ทรงสวย ปลอดภัยและคุ้มค่า

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี เป็นคำถามที่หลายๆคนสนใจสำหรับ…

เลือกทรงจมูกให้เข้ากับหน้า แก้ปัญหาจมูกได้ธรรมชาติ
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

รวมเรื่องควรรู้ สาวไทยทำจมูกทรงไหนดีให้หน้าละมุน?

แชร์เรื่องควรรู้ก่อนศัลยกรรมจมูก เทคนิคไหนที่เหมาะกับสาวไทย และควรเลือกทำจมูกทรงไหนดีให้รับกับรูปหน้า บอกเลยว่าครบทุกเรื่องที่อยากรู้แน่นอน!

เสริมจมูกธรรมชาติ ทรงไหนดี ให้สวยไม่มีโป๊ะ
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

เสริมจมูกธรรมชาติ ทรงไหนดี ให้สวยไม่มีโป๊ะ

เสริมจมูกธรรมชาติ เป็นศัลยกรรมความงามที่ได้รับความนิยมเ…

การเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู คืออะไร
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู คืออะไร มีข้อดีอย่างไรบ้าง?

อยากเสริมจมูกให้ได้ทรงเป็นธรรมชาติ? ศึกษาการใช้กระดูกหลังหูว่ามีข้อดีและข้อจำกัดอย่างไร ทำไมถึงเป็นทางเลือกยอดนิยม