บทความเกี่ยวกับเสริมจมูกจมูกหมู จมูกชมพู่ ไม่ควรเสริมจมูก

จมูกหมู หรือจมูกชมพู่ ถือว่าเป็นปมของใครหลาย ๆ คนเลย หากใครมีปมโดนล้อเรื่องจมูกว่าเป็นหมูบ้างล่ะ จมูกใหญ่บ้างละ จมูกบานบ้างละ อย่าเพิ่งคิดว่าศัลยกรรมไม่ได้นะคะ ยังไม่ทันได้รู้เลยว่าควรทำหรือไม่ควรทำ เรามาหาคำตอบกันในบทความนี้กันดีกว่า เอาให้ชัวร์ เอาให้เป๊ะ จะได้ไม่มานั่งเสียดายกันทีหลัง เพราะจมูกทั้ง 2 แบบนี้มีความแตกต่างและอาจจะเกิดได้หลายปัจจัย ไม่ว่าจะบาน จะใหญ่ จะเนื้อเยอะ ไปอ่านดูกันก่อนเพื่อความแน่ใจค่า

อย่างแรกเราต้องรู้ลักษณะของจมูกหมูกับจมูกชมพู่กันก่อนนะคะว่าเป็นแบบไหน จมูกเราเองเข้าข่ายหรือเปล่า ดีไม่ดีเราอาจจะมีปัญหานี้อยู่ก็ได้มาเช็กกันค่า

ดูรีวิวเสริมจมูก Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_surgery-nose_promotion

1. ลักษณะจมูกหมู ดูให้รู้ว่าคุณเป็นแบบไหน?

  • จมูกแหลม และเชิดเหินขึ้น

ปลายเรียวแหลมเล็ก แต่ดั๊นน เชิดขึ้นทำให้เห็นรูจมูกชัดเจน นี่แหละค่ะสาเหตุที่เค้ามาว่าเราว่าเป็นหมู

  • เห็นรูจมูกชัดเจน

ไม่ว่าจะปลายแหลมเล็กหรือปลายจมูกหนา ใหญ่ แต่ถ้ามันสูงจนเห็นรูจมูกชัดเจนก็จบกัน

  • ความยาวของจมูกจากโคนถึงปลายประมาณ 3 เซนติเมตร

จมูกสั้นเกินไป ไม่รับกับใบหน้าสวย ๆ ของเราปัญหาใหญ่ ๆ ต้องมาเสริมจมูกอย่างไว ถ้าไม่อยากโดนล้ออีก

  • จมูกค่อนข้างสั้น มองด้านหน้าคล้ายจมูกของหมู

นอกจากจะสั้นแล้ว ยังมีลักษณะคล้ายจมูกหมูอีก มองด้านหน้าคล้ายจมูกของหมู ด้านข้างจะขนาดไหน

ตรงกันกี่ข้อบ้าง สังเกตุตัวเองง่าย ๆ โดยการส่องกระจกได้เลยนะคะ ไม่ว่าจะตรงหนึ่งข้อหรือตรงแทบทุกข้อก็ไม่เป็นผลดีกับเราอยู่แล้วใช่ไหมละคะ บางทีอาจจะเป็นมาตั้งแต่เด็ก ๆ แต่ตอนนั้นเราไม่ได้สนใจอะไร หรือว่าบางคนที่ไปเสริมจมูกมาแล้วมันเป็นพังผืดตรงจมูกก็ทำให้จมูกเราเหมือนจมูกหมูได้เหมือนกัน แต่ไม่ว่าจะเกิดเองหรือทำให้มันเกิดก็ไม่ดีทั้งแหละค่ะ ทุกวันนี้ทางการแพทย์เรื่องการศัลยกรรมปรับเปลี่ยนใบหน้าพัฒนาไปไกลมากแล้วนะคะ เราอย่ามานั่งอมทุกกันอยู่เลย ศึกษาเรื่องการราคา การเตรียมตัวแล้วมาเสริมจมูกเพื่อความสวยความปังกันดีกว่า 

อ่านบทความเพิ่มเติมการเตรียมตัวก่อนทำศัลยกกรรมได้ที่

2. ลักษณะจมูกชมพู่ เช็กก่อนเสริมจมูก!!

  • จมูกสั้นและหนา

จมูกค่อนข้างสั้น ดูเล็ก ปลายจมูกหนา ทำให้จมูกดูตัน ไม่มีมิติ

  • ปลายจมูกมีขนาดใหญ่

อาจจะเกิดจากกระดูกอ่อนตรงปลายจมูกมีขนาดใหญ่ ทำให้จมูกดูกลมคล้าย ๆ กับลูกชมพู่

  • เนื้อผิวหรือไขมันบริเวณปลายจมูกเยอะ

ถ้ามีเนื้อผิวหรือไขมันตรงปลายจมูกเยอะ ก็จะทำให้ปลายจมูกไม่เชิดขึ้น ดูเป็นก้อน ๆ ไม่เป็นทรง

ถ้าจะดูทรงจมูกชมพู่เนี่ย ดูง่ายมากเลย บางคนก็ปลายจมูกใหญ่ แต่ปีกจมูกเล็ก แต่บางคนก็ปลายจมูกเล็ก แต่ปีกจมูกใหญ่ แต่บางคนก็เป็นทั้ง 2 อย่าง ทั้งปลายจมูกใหญ่ ทั้งปีกจมูกใหญ่ รูปทรงหลัก ๆ ของคนมีจมูกทรงนี้เลย ถ้าทำใจไม่ได้ก็มาทำจมูกใหม่กันดีกว่าค่ะ

3. ปัญหาของคนที่มีจมูกหมู จมูกชมพู่

  • ไม่กล้าแสดงออก กลายเป็นคนขาดความมั่นใจไปเลย ไม่ว่าจะถ่ายรูปหรือเซลฟี่ก็ไม่กล้า เพราะกลัวตัวเองไม่สวย
  • ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ที่ต้องแต่งหน้าตลอดก็จะแต่งยากขึ้นไปอีก เพราะจมูกชมพู่จะไฮไลท์ดั้ง จะคอนทัวร์ก็ยากไปหมดเป็นอุปสรรคจริง ๆ
  • เลือกทรงแว่นยาก เลือกผิดชีวิตเปลี่ยนเลยจริง ๆ เพราะถ้าเลือกไม่ดีใส่แล้วจมูกดูใหญ่กว่าเดิม จากที่ใหญ่แล้วก็ใหญ่ขึ้นไปอีก เปลี่ยนด่วนค่า 

ปัญหาหลัก ๆ พวกนี้เป็นปัญหาที่เราทุกคนต้องพบเจอในแต่ละวัน ทำให้ใช้ชีวิตยากมากขึ้นกว่าเดิม หลาย ๆ คนอยากทำการเสริมจมูกเพื่อให้มีความมั่นใจให้กับตัวเองมากยิ่งขึ้น ตอนนี้เราไปดูกันดีกว่า ทั้งจมูกหมูและจมูกชมพู่เนี่ย เสริมทรงไหนกันได้บ้าง

4. จมูกหมูเสริมทรงไหนดี ?

ก่อนอื่นที่เราจะมาดูเรื่องจมูกหมูแก้ยังไง  เรามาดูพื้นฐานของจมูกหมูกันก่อนว่าจมูกเราเองมันเป็นแบบไหน ไม่ใช่ทำไปแล้วจมูกเชิดกว่าเดิม เห็นรูจมูกชัดกว่าเดิม แย่ไปกันใหญ่ มาดูว่าจมูกเราเองเป็นคนจมูกสั้นไหม เนื้อน้อยหรือเปล่า เชิดไหม เห็นรูจมูกชัดหรือเปล่า ถ้าเป็นแบบนี้เสริมด้วยซิลิโคนอย่างเดียวก็อาจจะไม่พอ อาจทำให้จมูกเหินขึ้นกว่าเดิม อยากจะเปลี่ยนจมูกใหม่ทั้งทีก็แก้ให้ตรงจุดไปเลย เหมือนรีโนเวทบ้านใหม่ แก้ตั้งแต่ฐานโครงสร้าง เสริมแบบซิลิโคนอย่างเดียวอาจจะไม่ตอบโจทย์ก็ต้องเสริมแบบรองปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู หรือเนื้อเยื่อเทียมเข้าไปให้จมูกดูยาวขึ้น มาดูทรงจมูกที่เหมาะกับคนจมูกหมูกันดีกว่าว่าเสริมทรงไหนได้บ้าง

1) ทรงสโลป + เย็บอินเตอร์โดม

ทรงสโลปที่คุณหมอเหลาให้นั้นอาจจะยังไม่พอ ก็เย็บอินเตอร์โดมไปเลยสิคะ ช่วยให้จมูกดูเรียวมากขึ้นไปอีก

2) ทรงสโลป + รองปลาย

นอกจากเสริมด้วยซิลิโคนแล้วเหลาให้สโลปแล้วก็เพิ่มรองปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหูหรือเนื้อเยื่อเทียมก็ช่วยให้จมูกดูยาวขึ้นเป็นทรงมากขึ้น

ในกรณีที่เราเป็นคนจมูกสั้น เพื่อเนื้อตรงปลายจมูก โดยการเสริมจมูกแบบนี้ต้องอาศัยแพทย์ที่เชี่ยวชาญเป็นอย่างมากเพรานอกจากจะต้องเหลาซิลิโคนให้เข้ากับรูปหน้าเราแล้วก็ยังต้องเหลากระดูกอ่อนหลังหูหรือเนื้อเยื่อเทียมอีก โดยคุณหมอที่โซวอนคลินิกนั้นจะเหลาซิลิโคนเคสต่อเคส เทียบกับหน้าเราจริง ๆ เรียกได้ว่าเป็นซิลิโคนแท่งเดียวในโลกเลยก็ว่าได้ แถมคุณหมอยังใช้เทคนิคพิเศษเฉพาะโซวอน Ultra lock ทำให้เรียบเนียนไปกับฐานจมูก ไม่เป็นแท่ง ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า แถมยังบวมช้ำน้อย ช่วยให้เราห่างจากคำว่าจมูกหมู

5. จมูกชมพู่เสริมทรงไหนดี ?

จมูกแบบนี้ส่วนใหญ่จะเป็นจมูกแบบ สั้น เนื้อเยอะ ปลายจมูกบาน จะต้องเสริมจมูกให้ดูโด่งเรียวสวย แต่ๆๆ จะเสริมด้วยซิลิโคนอย่างเดียวก็คงไม่พอ เพราะอาจจะแก้ปัญหาได้ไม่หมดจด ดีไม่ดีคนที่มีจมูกสั้นแต่ปลายจมูกบางแล้วเสริมด้วยซิลิโคนอย่างเดียวก็เสี่ยงจมูกทะลุด้วย ทางเลือกที่ดีที่สุดของคนที่มีจมูกแบบนี้ก็คือการเสริมด้วยซิลิโคนแล้วรองปลายด้วยกระดูกอ่อนหลังหูหรือเนื้อเยื้อเทียม จะทำให้จมูกดูยาวขึ้น โดยคุณหมอที่โซวอนนอกจากจะเหลาซิลิโคนให้เข้ากับรูปหน้าเราแล้วยังเหลากระดูกอ่อนหรือว่าเนื้อเยื่อเทียมให้แต่ละคนแบบเคสต่อเคส นอกจากนั้นยังมีการเย็บอินเตอร์โดม และการตักปีกจมูกก็ช่วยได้ เรามาดูว่าจมูกชมพู่ทำทรงไหนดี ที่จะแก้ปัญหานี้กัน

1) ทรงสโลป + หยดน้ำ หรือ สโลป + หยดน้ำ + ตัดปีกจมูก

ทรงสโลปแล้วปลายเป็นหยดน้ำจะช่วยจมูกดูยาวขึ้น หรือใครที่จมูกบานก็ตัดปีกจมูกช่วยไปอีก

2) ทรงเน้นสันจมูก+ ปลายเชิดเล็กน้อย

ทรงที่เน้นตรงสันจมูกให้มีความโด่งมากขึ้น ใครที่ปลายจมูกสั้นก็ทำปลายเชิดขึ้น

3) ทรงปลายพุ่งปานกลาง

ทรงยอดฮิตของหลาย ๆ คนที่สนใจก็คือ ปลายพุ่งนั้นเองช่วยให้จมูกดูมีมิติมากขึ้น

จริง ๆ แล้วเราจะเลือกเสริมจมูกทรงไหนก็ได้ ตามที่เราต้องการได้เลยแต่ว่าต้องเอาที่แก้ปัญหาให้เราได้ จมูกต้องยาวขึ้น นอกจากจะเสริมด้วยซิลิโคนอย่างเดียวแล้วก็ต้องปรับให้ปลายจมูกที่ใหญ่เล็กลง หรือบางคนปลายจมูกหนาก็ต้องทำให้เล็กและบางลงเหมือนกัน

อ่านมาจนถึงตอนนี้ทุกคนก็รู้แล้วนะคะ ไม่ว่าจะจมูกหมูหรือจมูกชมพู่เนี่ย ก็สามารถเสริมจมูกได้ เพียงแต่ต้องแก้ปัญหาให้ตรงจุดว่าเรามีปัญหาตรงไหน เหมาะกับจมูกทรงไหนมากที่สุก แค่นี้ก็หายห่วง เหมือนกับที่เลือกโซวอน คลินิก แก้ปัญหาให้คุณไม่ว่าจะมีปัญหาตรงไหนมา คุณหมอจะประเมินอย่างละเอียด บอกทุกข้อสงสัย อีกเรื่องสำคัญคือ คุณหมอเหลาซิลิโคนให้เคสต่อเคส ให้เข้ากับโครงหน้าเราที่สุด ที่ขาดไม่ได้เลยคือเทคนิกเฉพาะของคุณหมอที่โซวอน เน้นให้ทุกคนสวยอย่างเป็นธรรมชาติเสริมสุดเนื้อแต่ไม่ฝืนเนื้อ จมูกเข้ากับหน้าเหมือนจับวางกันเลยทีเดียว อยากจะบอกว่าคุณไม่ได้เผชิญเรื่องนี้อยู่คนเดียว โซวอนพร้อมช่วยเหลือทุกท่าน หวังว่าหลังอ่านบทความนี้แล้วจะตัดสินใจให้โอกาสโซวอนแก้ไขปัญหา และเรียกความมั่นใจของคุณกลับมานะคะ หน้าอย่างปังใช้ตังค์นิดเดียวที่ Sowon Clinic 

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เสริมจมูก

เสริมจมูกแบบไหนดี semi open ดีจริงหรือหลอก?
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกแบบไหนดี semi open ดีจริงหรือหลอก?

เสริมจมูกแบบไหนดี ? ได้ยินชื่อเทคนิคการเสริมจมูกมาเยอะแ…

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี ให้ได้ทรงสวย ปลอดภัยและคุ้มค่า
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี ให้ได้ทรงสวย ปลอดภัยและคุ้มค่า

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี เป็นคำถามที่หลายๆคนสนใจสำหรับ…

เลือกทรงจมูกให้เข้ากับหน้า แก้ปัญหาจมูกได้ธรรมชาติ
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

รวมเรื่องควรรู้ สาวไทยทำจมูกทรงไหนดีให้หน้าละมุน?

แชร์เรื่องควรรู้ก่อนศัลยกรรมจมูก เทคนิคไหนที่เหมาะกับสาวไทย และควรเลือกทำจมูกทรงไหนดีให้รับกับรูปหน้า บอกเลยว่าครบทุกเรื่องที่อยากรู้แน่นอน!

เสริมจมูกธรรมชาติ ทรงไหนดี ให้สวยไม่มีโป๊ะ
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

เสริมจมูกธรรมชาติ ทรงไหนดี ให้สวยไม่มีโป๊ะ

เสริมจมูกธรรมชาติ เป็นศัลยกรรมความงามที่ได้รับความนิยมเ…

การเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู คืออะไร
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู คืออะไร มีข้อดีอย่างไรบ้าง?

อยากเสริมจมูกให้ได้ทรงเป็นธรรมชาติ? ศึกษาการใช้กระดูกหลังหูว่ามีข้อดีและข้อจำกัดอย่างไร ทำไมถึงเป็นทางเลือกยอดนิยม

เลือกซิลิโคนจมูกแบบไหนดีให้เข้ากับใบหน้า
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

ไกด์สวยปัง! เลือกซิลิโคนจมูกแบบไหนดีให้สวยรับปี 2024

ตอบชัดทุกข้อสงสัย สำหรับสาว ๆ ที่กำลังจะแพลนอัปจมูกแท่งใหม่รับสวยปี 2024 กับการเลือกซิลิโคนจมูกแบบไหนดีให้สวยรับกับหน้า พร้อมแจก 10 เรฟสุดปัง!