บทความเกี่ยวกับร้อยไหมร้อบไหม ราคา

ร้อยไหม ราคา เท่าไหร่ จำเป็นต้องร้อยไหม ต้องอ่าน!

ร้อยไหม อีกหนึ่งทางเลือกปรับรูปหน้าให้มีความเรียว กระชับ โดยไม่ต้องใช้มีดผ่าตัด แต่ให้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจกว่าที่คิด 

ไหนใครกำลังเจอปัญหาผิวหย่อนคล้อย แก้มห้อย หน้าบาน ดูแก่กว่าวัยจนขาดความมั่นใจอยู่บ้าง? วิธีที่ช่วยเข้ามาแก้ปัญหาเหล่านี้ และมีดีมากกว่าทำให้หน้าเรียวสวยแบบไม่ต้องรอนานก็คือร้อยไหมนั่นเอง แต่ว่าบางคนอาจยังสงสัยว่า มันตอบโจทย์จริงไหม มีข้อดีและข้อเสียอะไร และ ร้อยไหม ราคา เท่าไหร่กันแน่ เดี๋ยวเรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่า

ร้อยไหม คืออะไร ร้อยไปทำไมนะ

ร้อยไหมคือการใช้แท่งเข็มยาว ๆ ที่มีเส้นไหมละลายประกบอยู่ ร้อยสอดลงลึกเข้าไปถึงชั้นกล้ามเนื้อใต้ผิวหนังบนใบหน้าโดยมีทิศทางการร้อยอย่างเป็นระบบ หลบเลี่ยงเส้นประสาทอย่างถูกต้อง ซึ่งวัตถุประสงค์ก็เพื่อกระตุ้นการอักเสบเล็ก ๆ และสร้างคอลลาเจน เพื่อให้ผิวพรรณดี ยกกระชับ เต่งตึง ดูเด็กขึ้นอย่างรวดเร็ว

โดยพื้นฐานผิวที่หย่อนคล้อย จะถูกเกี่ยวดึงขึ้นมาตามทิศทางของเส้นไหมที่สอดลงไป ทำหน้าที่คล้าย ๆ กับการใช้ตะขอเกี่ยวค่ะ ผิวจึงมีความกระชับ สร้างกรอบหน้าให้ดูคมชัด หน้าเรียวขึ้นมากขึ้นหลังทำเสร็จ ภายใน 30 – 60 นาที 

แต่เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 3 เดือน เส้นไหมจะละลายออกหมด ซึ่งทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และที่สำคัญหลังจากที่ไหมละลายไปแล้ว ร่างกายจะสร้างเส้นใยคอลลาเจนห่อหุ้มผิวที่ร้อยไหมลงไป คล้ายกับการเป็นเส้นใยธรรมชาติช่วยประคองผิวไปอีกประมาณ 1 ปี ซึ่งระยะเวลาของผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับชนิดของไหมและบริเวณที่ร้อยด้วยนะคะ

ร้อยไหม

ใครควรทำร้อยไหม ใช่คุณที่มีปัญหานี้หรือเปล่า

 • ผิวเหี่ยว หย่อนคล้อย ขาดคอลลาเจน
 • เส้นกรอบหน้าไม่ชัด แก้มและเหนียงห้อยรวมกันเป็นแผ่นเดียว 
 • กระเปาะแก้มเยอะ 
 • มีริ้วรอยเหี่ยวย่น

สรุปง่าย ๆ การร้อยไหม เหมาะกับคนที่อยากยกกระชับใบหน้า ไม่มั่นใจที่ตัวเอง หน้าแก่ มีผิวหย่อนคล้อย มีริ้วรอย หน้าดูบาน แต่ไม่ต้องการผ่าตัดดึงหน้า รวมถึงอยากได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วทันใจ สวยไวแบบไม่ต้องลางาน การร้อยไหมนี่ตอบโจทย์แน่นอนค่า

ร้อยไหม ราคา เท่าไหร่ 

ร้อยไหมยกให้ตึง ดึงให้ V-Shape 7900.- จากปกติ 12,000.-

โซวอน คลินิก นำเข้าเส้นไหมที่ได้มาตรฐานสากล ผ่านการรับรองจาก อย. ไทยและต่างประเทศเพื่อความปลอดภัยมากที่สุด นอกจากนี้ทีมแพทย์มากประสบการณ์ก็เข้ามาดูแลคนไข้ ช่วยวิเคราะห์ประเมินปัญหาบนใบหน้า เพื่อเลือกใช้เส้นไหมในปริมาณที่เหมาะสมด้วยตัวเอง ส่งผลให้แก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด ทำให้คนไข้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงได้อย่างทันที นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่น ร้อยไหม ราคา ดี ๆ ที่ไม่ควรพลาดอีกด้วย

ร้อยไหม อยู่ได้นานไหม กี่วันเห็นผลลัพธ์ 

ร้อยไหมเสร็จปุ๊บ เห็นผลปั๊บ! ใบหน้าดูเรียว กระชับเต่งตึงทันทีเลย และจะชัดเจนมากกว่านี้หลังทำครบ 1 เดือน ค่ะ แต่ระยะเวลาจะคงอยู่นานแค่ไหน ต้องแบ่งไปตามประเภทของเส้นไหมด้วยนะคะ ดังนี้

ร้อยไหม

ไหมเรียบ หรือ ไหม PDO 

มีลักษณะเป็นเส้นไหมสั้น ๆ ความยาวไม่เกิน 10 เซนติเมตร ตัวเส้นไหมจะเรียบ ไม่มีเงี่ยงแยกออกมา เพื่อให้เกิดการอักเสบเล็ก ๆ บนชั้นใต้ผิวหนัง ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นการคอลลาเจนบริเวณที่ร้อยขึ้นมา จึงทำให้ผิวดูดี หน้าใสเต่งตึง รูขุมขนเล็กลง รอยสิวตื้นขึ้น หน้าเด็กลง

อยู่ได้นานประมาณ 4 – 6 เดือน

ปัจจุบันการใช้ไหมเรียบเพื่อให้หน้าใสมักไม่เป็นที่นิยมเท่าการใช้เลเซอร์หน้าใส

ไหมก้างปลา หรือ ไหมเงี่ยง 

มีลักษณะเส้นที่ค่อนข้างใหญ่และมีเงี่ยงออกมา จะมีทั้งรุ่นเงี่ยง 1 ทิศทาง และ 2 ทิศทาง คล้ายเงี่ยงปลาฉลาม เพื่อช่วยในการล็อกเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังและเป็นแกนหลักในการปรับรูปหน้า แก้ปัญหา ผิวเหี่ยว โดยประคองและดึงแก้มขึ้นให้ตึงแบบไม่ต้องพึ่งมีดผ่าตัดอีกด้วย  

อยู่ได้นานประมาณ 8 เดือน – 1 ปี

ไหม Diamond หรือ ไหมก้างปลารุ่นพิเศษ 

ปกติไหมก้างจะมีเงี่ยงแยกออกมา 1-2 ทิศทาง แต่ไหม Diamond มีเส้นใหญ่และเงี่ยงออกมาจากไหมหลายทิศทาง ทำให้สามารถเกาะไปกับเนื้อเยื่อและชั้นใต้ผิวหนังได้ดีและนานกว่าไหมก้างทั่ว ๆ ไป จากที่ผิวหน้าหย่อน ๆ ยาน ๆ เงี่ยงรอบด้านของไหมชนิดนี้จะกระตุกให้ใบหน้ายกขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพสุด และแน่นอนว่าการเลือกไหม Diamond ร้อยไหม ราคา จะสูงกว่ารูปแบบไหมอื่น ๆ แต่เมื่อเทียบกับผลลัพธ์จัดว่าคุ้มค่ามากค่า

อยู่ได้นานประมาณ 2 – 5 ปี

ไหม Diamond เหลือ 18,999.- จาก 30,000.- แถมฟรีไหมเรียบ 20 เส้น

โปรโมชั่น ร้อยไหม

สามารถใช้ไหมเรียบและไหมก้างพร้อมกันในได้ในครั้งเดียว ซึ่งไหมทั้ง 2 ชนิดจะช่วยเสริมฤทธิ์ซึ่งกันและกัน

ประโยชน์ของการร้อยไหม

 • ยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้เต่งตึง 
 • ปรับรูปหน้าให้ หน้าเรียว กรอบหน้าชัดเจน แก้มไม่ห้อย ดูอ่อนเยาว์
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ช่วยให้ผิวแน่นและเต่งตึง ทำให้หน้าดูเด็กลง
 • ฟื้นฟูเซลล์ผิวให้แข็งแรง ช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนใต้ผิวได้ดีขึ้น
 • ลดริ้วรอยบนใบหน้า เติมเต็มร่องแก้มให้อิ่มเต็ม
ร้อยไหม1

ผลข้างเคียงหลังจากการร้อยไหม

 • มีโอกาสติดเชื้อ 

เนื่องจากการเอาเข็มหรือของจากภายนอกเข้าไปสู่ร่างกาย ย่อมมีความเสี่ยงเนื้อเยื่อติดเชื้อ อักเสบ ซึ่งทางโซวอน คลินิกเก็บรักษาอุปกรณ์ทั้งหมดโดยใช้มาตรฐานความสะอาดแบบเดียวกับโรงพยาบาล แต่ต้องขอความร่วมมือจากคนไข้ให้ใส่ใจการดูแลรักษาแผล และรักษาความสะอาดมากเป็นพิเศษด้วยนะคะ

 • เจ็บบริเวณใบหน้า หากรักษากับหมอที่ไม่เชี่ยวชาญ

หากร้อยไหมกับคลินิกหรือคุณหมอที่ไม่เชี่ยวชาญ อาจเกิดปัญหาไหมขาด ทะลุ หรือผิวหน้าเกิดรอยนูนเป็นคลื่นไหม เวลาสัมผัสใบหน้ามีโอกาสที่จะรู้สึกเจ็บแปลบ ๆ ได้ค่ะ

 • เกิดอาการบวมช้ำ

อาการบวมแดง และเกิดรอยช้ำตามเส้นไหม เป็นอาการที่เจอบ่อยที่สุด แต่หากรักษากับคุณหมอที่เชี่ยวชาญจริง รับรองว่าไม่ได้เป็นอันตราย ร่องรอยการบวมช้ำจะน้อยและหายเร็วมากค่ะ

รีวิว ร้อยไหม จากคนไข้ตัวจริง

คุณเจเล่ ดาวติ๊กต็อก ยอดไลก์มากถึง 7.9 ล้าน 

” กลับมาร้อยไหมซ้ำเพราะไม่มั่นใจเรื่องรูปหน้า เวลาถ่ายรูป ถ่ายงานคู่กับเพื่อน จะเลือกยืนหลัง ๆ พยายามให้เห็นหน้า เราน้อยที่สุด ไม่เคยกล้ายืนข้างหน้าเพื่อนค่ะ เพราะโดนทักว่า หน้าเเก่ “

ร้อยไหม
ร้อยไหม28
ร้อยไหม

ก่อนร้อยไหม ผิวขาดความกระชับ ดูแก่กว่าอายุจริง

หลังร้อยไหม เส้นกรอบหน้าคมชัด หน้าดูเรียวและเด็กยิ่งขึ้น

คุณทราย ฟรีแลนซ์สายรีวิว

” พออายุ 34 แล้วรู้สึกว่าความหย่อนคล้อยมันมาจริง ๆ รู้สึกว่าเวลาถ่ายรูป ได้หน้าแค่ไม่กี่มุม กังวลว่าเหนียงจะออกไหม แก้มจะห้อยไหม ถึงขั้นไม่กล้าทำหน้านิ่งเพราะรู้สึกแก้มห้อย ดูไม่สดใส “

ร้อยไหม
ร้อยไหม28
ร้อยไหม

ก่อนร้อยไหม ผิวหย่อนยาน เส้นกรอบหน้าไม่ชัดเจน มองด้านข้างแล้วแก้มดูห้อย

หลังร้อยไหม กระเปาะแก้มถูกดึงขึ้น จากหน้า U กลายเป็นหน้าเรียว V

ร้อยไหมที่ไหนดี หน้าตึงดูเด็กตั้งแต่ครั้งแรกหลังทำ

 • แพทย์ร้อยไหมเป็น ถูกชั้นผิวที่ถูกต้องอย่างแม่นยำ

อันดับแรกต้องเช็กว่าเป็นคุณหมอที่จบด้านการปรับรูปหน้าดูแลผิวพรรณมาโดยตรง ในส่วนของเทคนิคของการร้อยไหมมีหลายแบบ ขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญของคุณหมอแต่ละท่าน หากคุณหมอคนไหนมีเทคนิคที่ดี และมีความชำนาญในการสอดเข็มเพื่อร้อยไหมในบริเวณที่ถูกต้องอย่างแม่นยำ ถือว่าผ่านค่า

 • คลินิกได้มาตรฐาน

ความสะอาด ปลอดภัย เครื่องมือที่ใช้มีประสิทธิภาพผ่านการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข คือสิ่งสำคัญมาก คลินิกที่น่าเชื่อถือ มีมาตรฐานจริง จะติดเลขใบอนุญาต 11 หลัก ไว้ที่หน้าคลินิกให้คนไข้ตรวจสอบสะดวก

เลขใบอนุญาตโซวอน  คลินิก : 10101014661

 • ใช้เส้นไหมที่ผ่านการรับรองจากอย.

แน่นอนอยู่แล้วว่าต้องเลือกไหมที่มีรับประกันความปลอดภัย คงไม่มีใครกล้าเอาหน้าตัวเองไปเสี่ยงกับไหมเถื่อน วิธีประเมินคร่าว ๆ ก็อาจจะดูเรื่อง ร้อยไหม ราคา เท่าไหร่ หากถูกเกินไปอาจจะไม่น่าไว้ใจนัก หรือต่อให้คิดราคาสูงก็ต้องตรวจสอบก่อนทุกครั้ง

เทคนิคการร้อยไหมที่โซวอน คลินิก

 • คุณหมอมีความเชี่ยวชาญในการร้อยไหมหลบเส้นประสาท ทำให้บวมน้อยช้ำน้อย
 • คุณหมอมีเทคนิคร้อยไหมยกตึงดึงสุด ไม่ต้องใช้เส้นไหมเยอะ
 • คุณหมอมีความเเม่นยำในการร้อยไหมถูกชั้นผิว
 • ก่อนทำมีการเเปะยาชา ฉีดชายา ให้คนไข้ทุกเคส
 • หน้ายกกระชับ หน้าเรียว เหนียงหายแก้มยุบทันทีหลังทำเสร็จ
ร้อยไหม

หวังว่าคนไข้ทุกคนจะได้ความรู้พื้นฐานก่อนเข้าคลินิกความงามไปร้อยไหมไม่มากก็น้อย ที่อยากทิ้งท้ายคือตั้งใจเลือกคลินิกที่ดี และระวังหมอกระเป๋าด้วยนะคะ คุณจะได้ ร้อยไหม ราคา ถูกแน่ แต่สิ่งที่ตามมาคือ ความเสี่ยง ค่าทำสวยอาจแค่ไม่กี่ร้อย ไม่กี่พัน แต่ราคาแก้ความเสียหายอาจจะหลักหมื่น หรือหลักแสนเลยก็ได้ ไปรักษาคุณหมอที่จบแพทย์มาโดยตรงเพื่อผลลัพธ์ที่ดีและไม่เสี่ยงอันตรายค่ะ 

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้อยไหม

ไหมมิ้นท์
บทความเกี่ยวกับร้อยไหม

รวมทุกข้อสงสัยไหมมิ้นท์ คืออะไร ยกกระชับหน้ามาแรงที่สุด?

ไหมมิ้นท์ (Mint Lift) ไหมตัวดังที่เด่นเรื่องการยกกระชับ ยกแรงมากที่สุดในไหมทั้งหมด? ใครที่มีปัญหาหน้าหย่อนคล้อย กระเปาะแก้มห้อย

botoxโบวี่
บทความฟิลเลอร์ | บทความเกี่ยวกับ Ulthera | บทความเกี่ยวกับร้อยไหม | บทความเกี่ยวกับเมโสแฟต | บทความโบท็อกซ์ | เกร็ดความรู้

หน้าบาน หน้าไม่มีมิติ เนรมิตหน้าใหม่โดยไม่ต้องผ่าตัด !

หน้าบาน หน้าไม่มีมิติ ปัญหาโลกแตกที่ทำเอาใครหลาย ๆ คน รู้สึกเฟลกับตัวเองถึงขั้นไม่มั่นใจที่จะออกกล้อง ไม่ชอบถ่ายรูป ! เพราะปัจจุบันปี 2022 การมีรูปหน้าที่เรียว ดูมีมิติ

ร้อยไหม
บทความเกี่ยวกับร้อยไหม | ร้อยไหม | เกร็ดความรู้

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจร้อยไหม อัพเดตฉบับ 2023

มีข้อสงสัยกันอยู่ว่าการร้อยไหมนั้นมันดียังไง? ทำไมใครๆก็พากันร้อยไหม? ซึ่งทุกวันนี้เราก็ได้ยินชื่อไหมมากมาย แล้วไหมแต่ละแบบมีความแตกต่างกันอย่างไร? …

ปกบทความ เเก้ม
บทความเกี่ยวกับ Ulthera | บทความเกี่ยวกับร้อยไหม | บทความเกี่ยวกับเมโสแฟต | บทความโบท็อกซ์ | เกร็ดความรู้

กรามใหญ่ VS แก้มเยอะ เกิดจากอะไร? แก้ยังไงให้หน้าเรียว?

กรามใหญ่ หน้าบานแก้มเยอะ เรื่องหนักใจของใครหลาย ๆ คน ที่สามารถทำให้เรารู้สึกเฟลกับตัวเองได้ถึงขั้นไม่กล้าจะถ่ายรูปหรือทำอะไรเลยก็ตาม อย่างว่าแหละค่ะการมีรูปหน้าที่เรียว วีเชฟกรอบหน้าคมชัด

ปกบทความ ร้อยไหม รูปหน้าบอกนิสัย-01
บทความเกี่ยวกับร้อยไหม | เกร็ดความรู้

ร้อยไหมยกหน้าให้เต่งตึงเหมือน 18 อีกครั้ง

ร้อยไหมยกหน้า ถือเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเเละรู้จักกันมาเป็นเวลานาน เพราะจุดเด่นของการร้อยไหมคือสามารถช่วยแก้ไขปัญหารูปหน้าได้หลายเรื่อง ซึ่งตอบโจทย์มากๆสำหรับคนที่อยากหน้าเรียวยกกระชับ
เพื่อ ปรับรูปหน้า

ร้อยไหมก้างปลา
บทความเกี่ยวกับร้อยไหม | เกร็ดความรู้

ร้อยไหมก้างปลา ยกกระชับหน้าให้ตึงใน30นาที

ร้อยไหมก้างปลา นวัตกรรมยกกระชับใบหน้าให้ผิวที่หย่อยคล้อยหายไปภายในพริบตา ถ้าพูดถึงเรื่องนี้ใครๆก็ให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก ทุกคนปรารถณาอยากจะมีใบหน้า ที่ตึงกระชับ ดูอ่อนเยาว์กันทั้งนั้น