บทความฟิลเลอร์ฟิลเลอร์ใต้ตา

ฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ปัญหาขอบตาดำจากโรคภูมิแพ้ได้จริงไหม มาฟังกันทางนี้นะคะ คนที่เป็นภูมิแพ้ส่วนใหญ่จะมีปัญหาขอบตาดำ หน้าดูโทรมกันใช่ไหมคะ ไม่สดใสเลยเเถมหน้ายังดูแก่กว่าวัยอีก เป็นปัญหาโลกแตกของใครหลายๆคนที่กำลังเจออยู่เพราะมันไม่ใช่แค่ขอบตาดำอย่างเดียวเเต่ยังทำให้เราเสียความมั่นใจไปด้วย วันนี้จะมาบอกต้นตอของปัญหาให้ฟังกัน พร้อมแนวทางการเเก้ไขขอบตาดำจากโรคภูมิเเพ้ แล้วถ้าฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะช่วยแก้ปัญหาได้จริงไหม มารวมกันตรงนี้ได้เลยนะคะอ่านจบเห็นทางออกเลย

ฟิลเลอร์ใต้ตา

ฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร 

คือ การเติมสารเติมเต็มเข้าไปบริเวณใต้ตา เพื่อช่วยเเก้ไขปัญหาใต้ตาดำ ร่องใต้ตาลึก และริ้วรอยใต้ตา ได้จริงด้วยการเติมสารไฮยาลูรอนิคแอซิดที่มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิวและทำให้ผิวเต่งตึง ไม่เกิดอันตรายอย่างเเน่นอนเพราะปกติเเล้วร่างกายผลิตมาใช้เอง 

ฟิลเลอร์ใต้ตา

อยากรู้ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ผ่าน อย. กดอ่านต่อได้เลย

ขอบตาดำเพราะภูมิแพ้เกิดจากอะไร

คือ ใต้ตาดำ มีสาเหตุมาจากโรคภูมิแพ้ ส่วนใหญ่จะเกิดกับคนที่เป็นภูมิแพ้อากาศเเละภูมิเเพ้ตา 

• คนที่เป็นภูมิแพ้อากาศจะมีอาการจาม คันจมูก น้ำมูกไหล และเลือดกำเดาไหลอยู่เรื่อยๆ บ่อยๆ ทำให้เยื่อบุจมูกอักเสบบวมกว่าปกติทำให้เลือดดำไหลผ่านได้ยากคั่งอยู่ตรงใต้ตาล่างเลยทำให้ใต้ตาล่างดำ

• คนที่เป็นภูมิเเพ้ตาจะมีอาการ คันตา ตาแดง เคืองตา น้ำตาไหลและเยื่อตาบวม ส่วนใหญ่พอคันตาปุ๊บก็จะเกาตาปั๊บ มารู้ตัวอีกทีขอบตาดำซ้ะแล้ว ระวังดี ๆ นะคะอย่าเผลอขยี้ตาบ่อย ผิวหนังใต้ตาบอบบางมาก การขยี้ตาบ่อยนี่แหละเป็นสาเหตุของขอบตาดำ 

ใต้ตาดำแก้ยังไงให้หายขาด  

1. เข้าคลินิกความงาม “ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา” คือวิธีแก้ไข้ปัญหาที่ตรงจุดที่สุดและคนส่วนใหญ่ชอบทำกันมากที่สุด เเนะนำให้เลือกคลินิกที่มีคุณภาพ หมอเก่งมีประสบการณ์แล้วจะได้ผลลัพธ์ตรงถามต้องการ

2. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอประมาณ 6-8 ชั่วโมง/วัน จะช่วยให้ร่างกายฟื้นฟูระบบอย่างเต็มที่ ทำให้รอยคล้ำใต้ตาดูจางลง

3. ค้นหาสาเหตุของต้นตอปัญหาใต้ตาคล้ำจะได้แก้ไขได้ตรงจุดมากขึ้น ใช้เวลารักษาน้อยลง เช่น

• ขอบตาดำ เพราะ ภูมิแพ้ 

แนวทางเเก้ไขปัญหา ปรึกษาคุณหมอเฉพาะทาง หลีกเลี่ยงสารก่อภูมิแพ้

• ใต้ตาดำ เพราะ ขยี้ตาบ่อยเกินไป

แนวทางเเก้ไขปัญหา บางคนชอบขยี้ตาเพราะคันที่นี้พอรู้ตัวเองเเล้ว สังเกตได้เลยถ้าขยี้ตาบ่อยเกินไปขอบตาดำแน่ ๆ ให้ลดการขยี้ตาลงจะช่วยได้เยอะเลย

ฟิลเลอร์ใต้ตา

4. แต่งหน้าปกปิด วิธีนี้ก็ไม่ใช่การแก้ปัญหาโดยตรง เเต่ถ้าต้องออกไปเจอคนจริงๆเเล้วขอบตาดำคงดูโทรมสุดๆไปเลยนะคะ แนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์ปดปิกรอยคล้ำใต้ตาก็จะทำให้ขอบตาดำน้องลง เเต่จะปกปิดได้ดีขนาดไหนขึ้นอยู่กับเทคนิคการแต่งหน้าของแต่ละคนด้วย

5. มาร์กหน้าด้วยสมุนไพรธรรมชาติอย่างเช่น สูตรว่านหางจระเข้ , สูตรแตงกวา ควรมาร์คหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที จำนวน 2 ครั้งต่อสัปดาห์เพียงเท่านี้ รอยคล้ำใต้ตาจะค่อย ๆ จางลงอย่างเห็นได้ชัด

6. ประคบอุ่นตรงใต้ตาคล้ำช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น รอยคล้ำดำตรงขอบตาดูจางลง

7. ทาครีมบำรุงใต้ตา ครีมบำรุงมีส่วนผสมของ Whitening  ช่วยลดการสร้างเมลานินให้น้อยลงกว่าปกติทำให้สีผิวเปลี่ยนจากดำให้ขาวกระจ่างใสขึ้น แต่ถ้าซื้อครีมมาทารอบดวงตาแนะนำให้เลือกดี ๆ นะคะ มี อย. รับรอง มั่นใจได้ว่า ปลอดภัยจริง เพราะผิวใต้ตาบอบบางมากได้ครีมไม่มีคุณภาพ ขอบตาจะดำยิ่งกว่าเดิมอีก พอเลือกครีมได้แล้วทาทุกวันเช้า เย็นไปเลยอาจจะใช้เวลาหน่อยเเต่ถ้าทาทุกวันก็ช่วยปรับสีผิวใต้ตาให้ดีขึ้นได้

ฟิลเลอร์ใต้ตา

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาช่วยแก้ปัญหาอะไรบ้าง 

1. แก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ให้จางลง

2. เติมใต้ตาที่หย่อนคล้อยให้เต่งตึงขึ้น

3. ลบเลือนริ้วรอยใต้ตาให้จางลง

4. แก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ขอบตาดำให้จางลง

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาดียังไง 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นวิธีแก้ปัญหาใต้ตาดำได้ตรงจุดที่สุด  เห็นผลการเปลี่ยนแปลงทันที ไม่มีแผลและไม่ต้องพักฟื้น จึงเหมาะกับคนที่อยากให้ใต้ตาคล้ำหายอย่างรวดเร็ว

ฟิลเลอร์ใต้ตา
ฟิลเลอร์ใต้ตา

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามีข้อเสียอะไรบ้าง

ไม่มีข้อเสียในทางผลลัพธ์นะคะ อย่างที่รู้แล้วว่า การฉีดฟิลเลอร์ให้ผลลัพธ์ดีที่สุด แก้ปัญหาได้เร็วที่สุด ช่วยเติมเต็มขอบตาดำให้จางลงได้จริง ส่วนข้อเสียจะอยู่ตรงที่ต้องฉีดทุก ๆ ปี ปีละ 1-2 ครั้ง แต่ถึงยังไงการฉีดฟิลเลอร์ก็ให้ผลลัพธ์ดีที่สุดแล้วนะคะ โซวอนคลินิกหมอเชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์เเละโบท็อกมีประสบการณ์มากกว่า 5 ปี รับรองเลยว่าจะแก้ทุกปัญหาใต้ตาให้คุณได้จริง

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเจ็บไหม ?

ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดนะคะ ฉีดฟิลเลอร์ไม่เจ็บมากเท่าไหร่หรือบางคนอาจจะไม่เจ็บเลย เพราะหมอจะฉีดยาชาก่อนทำทุกครั้ง

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอยู่ได้นานแค่ไหน ?

อายุของฟิลเลอร์จะอยู่ได้นานแค่ไหนขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ด้วยนะคะ ปกติแล้วจะอยู่ได้ประมาณ 6 – 24 เดือน

เบ้าตาลึก กับ ใต้ตาดำ เหมือนกันไหม ? 

ไม่เหมือนกันเลยค่ะ เเอ๊ะมีคนคิดกำกวมกันบ้างใช่ไหม ใต้ตาคล้ำมีสาเหตุมาจากร่องตาลึกจริงไหม วันนี้มาตอบให้เเล้วนะคะว่า ไม่ใช่เลย ร่องตาลึกเกิดจากถุงไขมันในเป้าตาทั้งเปลือกตาบนเเละเปลือกตาล่างฝ่อตัวลงเมื่ออายุมากขึ้นเลยทำให้เบ้าตาลึกขึ้น เเต่ถ้าปัญหาใต้ตาคล้ำจะมีสาเหตุมาจากเส้นเลือดดำขยายตัวบริเวณใต้ตา 

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา

ฟิลเลอร์ใต้ตา 
ฟิลเลอร์ใต้ตา 
ฟิลเลอร์ใต้ตา 

ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ Sowon Clinic 

กวาดรางวัลโบท็อกระดับประเทศ 3 ปีซ้อน

ฉีดฟิลเลอร์ที่ Sowon clinic ไม่ต่องห่วง เพราะเรา คือ ตัวจริง มีรางวัลการันรีจากบริษัท Merz Aesthetics ซึ่งเป็นผู้จำหน่ายและผลิตนวัตกรรมความงามระดับโลก เป็นที่ยอมรับอย่างมากในกลุ่มธุรกิจความงาม รางวัลที่ได้รับมี

1. รางวัล DIAMOND AWARDS FACIAL AEUSTHETICS ที่มียอดซื้อฟิลเลอร์จูวีเดิร์ม มากกว่า 10 ล้านบาท ประจำปี 2022

2. รางวัล THE PLATINUM AWARD FOR MERZ FILLER ได้รับรางวัล ติด 1 ใน 11 คลินิกปรับรูปหน้าของประเทศไทยที่มีผู้เข้าฉีดฟิลเลอร์ belotero ประจำปี 2021 

3. รางวัล THE GOLD AWARD FOR MERZ FILLER รางวัลที่ผู้เข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ belotero ประจำปี 2020 

ฉีดฟิลเลอร์ที่โซวอนคุณมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับความปลอดภัยอย่างแน่นอน หมอมีประสบการณ์ ความรู้แน่นมากและมีเทคนิคการลงเข็มที่แม่นยำ ทุกเคสก่อนฉีดฟิลเลอร์หมอจะตรวจฟิลเลอร์ให้คนไข้ดูก่อนแบบใหม่เเกะกล่อง เอาให้ชัด เอาให้ชัวร์ ให้คนไข้มั่นใจยันขั้นตอนสุดท้ายไปเลย

ประสบการณ์มากกว่า 5 ปี รางวัลการันตีผ่านไปแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือ การเช็กคุณหมอว่ามีประสบการณ์เยอะแค่ไหน อย่างที่ โซวอน คลินิกคุณหมอเรามีประสบการณ์แน่นมากและมีเทคนิคการลงเข็มที่แม่นยำ และประเมินคนไข้อย่างตรงไปตรงมาไม่หลอกลวงแน่นอนค่ะเพราะ Sowon Clinic ก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 แล้ว จึงมั่นใจได้ชัวร์ ที่สำคัญก่อนฉีดฟิลเลอร์คุณหมอมีการแกะกล่องใหม่ทุกครั้งในแต่ละเคส แถมสอนวิธีเช็กด้วยค่ะว่าดูยังไงแท้ ดูยังไงปลอมพังไม่พังดูตรงนี้แหละ จึงสบายใจได้เลยว่าเราใช้ของแท้จริง

ฟิลเลอร์ใต้ตา 

อ่านมาถึงตรงนี้รู้แล้วใช่ไหมคะว่า “ใต้ตาดำแก้ยังไง” จริงๆเเล้ว ฟิลเลอร์ใต้ตาเกิดจากหลายสาเหตุ มีวิธีเเก้ปัญหาหลายวิธีมาก ทั้งเร็วเเละช้าตามวิธีธรรมชาติ ปัญหาใต้ตาควรรีบแก้โดยไว มันส่งผลต่อออร่า ความมั่นใจของเราๆ อยากแก้ปัญหาใต้ตาดำแบบเร่งด่วน Sowon Clinic ช่วยคุณได้จากหมอเชี่ยวชาญจะเเก้ปัญหาใต้ตาให้คุณเอง ไม่ว่าจะเจอปัญหาใต้ตาแบบ Sowon Clinic แก้ให้คุณได้ ใต้ตาคล้ำจะกลับมาดูดีอย่างที่เคยเป็น เพียงเดินเข้ามาปรึกษาหมอที่ Sowon clinic  

ฟิลเลอร์ใต้ตา 

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์

ศึกษาเพื่อผลลัพธ์ ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์
บทความฟิลเลอร์ | เกร็ดความรู้

ศึกษาข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ เพื่อคงผลลัพธ์ให้ยาวนาน

อยากได้ผลลัพธ์หน้าอิ่มฟูได้รับการเติมเต็มแบบห็นผลยาวนาน ต้องศึกษาเคล็ดลับการดูแลตัวเองทั้งก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์ ในบทความนี้เลย

Radiesse คือกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน “ย้อนวัยผิว”?
บทความฟิลเลอร์ | ฟิลเลอร์

Radiesse คือกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน “ย้อนวัยผิว”?

Radiesse ฟิลเลอร์งานผิวที่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ปรับสภาพและฟื้นฟูจนถึงระดับโครงสร้าง เป็นหัตถการที่ขึ้นชื่อว่า “ย้อนวัยผิว” อย่างแท้จริง

คำถามยอดฮิตฟิลเลอร์
บทความฟิลเลอร์ | ฟิลเลอร์ | เกร็ดความรู้

คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์เป็นหนึ่งในหัตถการที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แต่การฉีดฟิลเลอร์นั้นไม่เพียงแค่การใช้ตัวยาแท้ แต่ต้องขึ้นอยู่กับงานปั้น

หน้าหย่อนคล้อย ร่องแก้มลึก เกิดขึ้นได้อย่างไร
บทความฟิลเลอร์ | เกร็ดความรู้

หน้าหย่อนคล้อยจนเกิดร่องแก้มลึก สัญญาณผิวที่แก้ได้!

บอกลาความไม่มั่นใจจากริ้วรอย ร่องลึกบริเวณร่องแก้ม พร้อมทำความเข้าใจถึงสาเหตุของปัญหาแห่งวัยอย่างผิวหน้าหย่อนคล้อย พร้อมส่องหัตถการช่วยแก้ร่องแก้มลึก

หน้าเหี่ยวทำไงดี มีวิธีแก้อย่างไร
บทความฟิลเลอร์ | เกร็ดความรู้

เปิดวิธีแก้หน้าเหี่ยวย่นมีริ้วรอย ให้ผิวหน้ากลับมากระชับสดใส

หน้าเหี่ยวทำไงดี? เปิดสาเหตุและวิธีดูแลผิวหน้าให้กลับมามีความอ่อนเยาว์ สดใส ไม่แก่เกินวัย จนเสียความมั่นใจ ในบทความนี้!

ใต้ตาหมองคล้ำจนขาดความมั่นใจ แก้ได้ด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา
บทความฟิลเลอร์ | เกร็ดความรู้

ก่อนฉีดต้องรู้ ฟิลเลอร์ใต้ตาอันตรายไหม มีข้อควรระวังอะไร

อยากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแต่ไม่แน่ใจว่าอันตรายไหม เพื่อการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอย่างปลอดภัย ต้องรู้อะไร หรือมีข้อควรระวังอะไร เราจะมาบอกให้ได้รู้กัน