Uncategorizedบทความเกี่ยวกับเสริมจมูกเสริมจมูกครั้งแรก

เสริมจมูกครั้งแรก ศัลยกรรมที่ใครหลายๆคนสนใจและอยากทำมากที่สุดคงหนีพ้นการเสริมจมูก เนื่องจากเป็นจุดกึ่งกลางของใบหน้า เพราะการทำศัลยกรรมเสริมจมูกนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงของใบหน้าที่เห็นได้อย่างชัดเจน บางคนทำจมูกมาแล้วใบหน้าเปลี่ยนดูมีมิติมากขึ้น สวยขึ้น และสามารถแก้ปัญหาของจมูกที่อาจจะเกิดจากการเอียง โดยกำเนิด การศัลยกรรมตรงนี้เพื่อช่วยให้มีความสมดุลของใบหน้ามากขึ้นค่ะ วันนี้เรารวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการเสริมครั้งแรกมาให้ทุกคนกันค่ะ 

ก่อนเสริมจมูกครั้งแรกควรรู้อะไรบ้าง

การเข้ารับการเสริมจมูกครั้งแรกควรรู้อะไรบ้าง  สำหรับวัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูกมีหลากหลายแบบ เช่น ซิลิโคน กระดูกอ่อน เป็นต้นค่ะ  แต่ทั้งนี้วัสดุที่จะนำมาใช้เสริมจมูกจะขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้ว่าอยากได้แบบไหน ส่วนแพทย์จะมีการประเมินตามความเหมาะสมค่ะ

เสริมจมูก อันตรายไหม ?

การเสริมจมูกครั้งแรกไม่อันตรายไหม ไม่อันตรายค่ะหากต้องเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน อาจจะจะทำให้เกิดอันตรายได้ค่ะการเสริมจมูกแบบฉีด เป็นสิ่งที่ไม่เป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์และผิดกฏหมาย เมื่อเกิดปัญหาไม่สามารถรักษาหรือเอาออกได้ เนื่องจากมีการแทรกซึมและกระจายอยู่ทั่ว โดยผลข้างเคียงของการเสริมจมูกแบบฉีดที่พบบ่อยคืออาการบวมแดงที่เกิดจากการอักเสบ และไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้

อายุเท่าไหร่ถึงเสริมจมูกได้ ?

อายุเท่าไหร่ถึงเสริมจมูกได้เสริมจมูกครั้งแรก การผ่าตัดเสริมจมูก การผ่าตัดลดขนาดจมูก สามารถทำได้ตั้งแต่อายุ 20 ปีขึ้นไป เพราะเป็นช่วงที่กระดูกโครงสร้างเจริญเติบโตเต็มที่ เมื่อทำศัลยกรรมแล้วรูปทรงที่ได้ก็จะคงที่ไม่เปลี่ยนแปลง

เสริมจมูกก่อนหรือดัดฟันก่อน ?

เสริมจมูกครั้งแรก

เสริมจมูกครั้งแรก ควรเสริมจมูกก่อนหรือดัดฟันก่อนเป็นคำถามที่หลายๆคนสงสัยกันจะแยกเป็น 2 ตัวอย่างด้วยกันค่ะ

เสริมจมูกก่อนจัดฟันทีหลัง : ต้องรอ 1-2 เดือน หรือรอจนกว่าแผลจะแห้ง จึงจะจัดฟันได้ ทั้งนี้ควรปรึกษาแพทย์ก่อนว่าแผลสมานดีแล้ว สามารถอ้าปากได้กว้างเพื่อติดเครื่องมือจัดฟันได้ โดยไม่กระทบกับแผลบริเวณจมูก

จัดฟันก่อนเสริมจมูกทีหลัง : ต้องรอให้ฟันเข้าที่อย่างน้อย 2-3 เดือน จึงจะเสริมจมูกได้

เสริมจมูก เนื้อน้อยทำได้ไหม ?

เสริมจมูกทรงไหนดีเนื้อน้อยเสริมได้ไหมเนื่องจากพื้นฐานของคนไทยและชาวเอเชีย จะมีเนื้อจมูกน้อยนั่นเองค่ะ ทำให้เราเห็นรีวิวเสริมจมูกเนื้อน้อยกันเยอะแยะมากมาย แต่บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่า จมูกแบบไหนถึงเรียกว่าเนื้อน้อย

เสริมจมูกครั้งแรก

• เนื้อน้อย

หมายถึง สามารถดึงเนื้อจมูกบริเวณสันได้น้อยหรือไม่สามารถดึงออกได้เลย เมื่อเสริมจมูกคุณหมอจะสามารถใส่ซิลิโคนให้ได้ไม่โด่งจนเกินไป เนื่องจากฐานจมูกเดิมมีเนื้อที่น้อย หากเสริมซิลิโคนโด่งฝืนเนื้อจนเกินไปจะทำให้จมูกมีความเสี่ยงที่จะทะลุได้ค่ะ

• เนื้อเยอะ

หมายถึง สามารถดึงเนื้อจมูกบริเวณสันออกมาได้เยอะ เมื่อเสริมจมูกคุณหมอจะสามารถใส่ซิลิโคนให้โด่งมากกว่าเนื้อน้อย เนื่องจากมีฐานจมูกเดิมมาอยู่แล้ว ใส่ไปจะไม่ทำให้ฝืนเนื้อของเราค่ะ

เสริมจมูกผู้ชาย ผู้หญิงแตกต่างกันไหม ?

เสริมจมูกผู้ชาย ผู้หญิงแตกต่างกันไหมส่วนใหญ่เนื้อจมูกผู้ชายจะหนากว่าเนื้อจมูกผู้หญิง แต่ความยืดหยุ่นน้อยกว่าครับ เสริมจมูกครั้งแรกกี่บาทการเสริมจมูกผู้ชายให้โด่งจึงต้องมีการแก้จมูกปรับโครงสร้างภายในใหม่ เช่น ใช้กระดูกอ่อนซี่โครง กระดูกอ่อนหลังหู กระดูกอ่อนจากผนังกั้นจมูกทำให้อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นกว่าการเสริมจมูกของผู้หญิงค่ะ

เสริมจมูกพร้อมตัดปีกจมูก ? 

การเสริมจมูกครั้งแรกพร้อมตัดปีกจมูก ต้องบอกก่อนว่าขึ้นอยู่กับโครงสร้างแต่ละคนค่ะ การตัดปีกจมูกคือการแก้ไขปัญหารูปร่างของปีกจมูกที่แตกต่างกันทั้งปัญหา ปีกจมูกใหญ่ ปีกจมูกหนา จนไปถึงปีกจมูกบาน ในกรณีที่ใหญ่มาก ซึ่งส่วนมากการเสริมจมูกจะนิยมทำร่วมกัน

พร้อมการตัดปีกจมูกเพราะเจ็บทีเดียวจบ แนะนำว่าควรตัดและทำพร้อมการเสริมจมูกไปเลยค่ะ ในบางกรณีหากเสริมจมูกไปแต่ไม่ได้ทำการตัดปีกจมูกก็จะไม่เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนมาก อย่างไรแนะนำควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำการเสริมจมูกหรือตัดปีกจมูกค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์เสริมจมูกได้ไหม?

ฉีดฟิลเลอร์เสริมจมูกได้ไหมสามารถเสริมจมูกได้เลยค่ะ โดยการขูดฟูลเลอร์ออก แต่สำหรับคนไข้บางส่วนที่ฉีดยากลุ่ม Aqua lift , Hydrophillic gel ยากลุ่มนี้มักจะเกิดอาการติดเชื้อได้ง่าย สามารถขูดออกได้แต่ต้องขูดหลายครั้ง และอีกกลุ่มเป็นยาจำพวกซิริโคนเหลวที่มักจะขูดไม่ออก ทำให้ผิวหนังส่วนของจมูกหนาขึ้น

ปัญหาแบบไหนที่ต้องเสริมจมูก?

ปัญหาของหลาย ๆ คนที่จะเสริมจมูกครั้งแรกเลยนะคะ คือ ไม่รู้ว่าจมูกของตัวเองคือทรงอะไร ทั้งผู้หญิงและผู้ชายมีลักษณะจมูกแตกต่างกันนะคะ ถ้ายังไม่รู้แน่ชัดแล้วไป เสริมจมูก ตามอำเภอใจอาจได้ทรงที่ไม่เหมาะกับใบหน้าของตัวเองก็ได้ ทีนี้แหละ ความเสี่ยงตามมาอีกเพียบ ที่ร้ายแรงที่สุดคือ ซิลิโคนทะลุ! แล้วต้องกลับไปแก้ไขใหม่ที่คลินิกซ้ำสอง เจ็บหนักเลยน้าคราวนี้ ทั้งเจ็บจมูก ทั้งเจ็บใจ ปวดหัวเลยไหมต้องแก้ใหม่ไม่รู้กี่รอบ เอาล่ะ ถ้าอย่างนั้นมาเช็ก ทรงจมูก ตัวเองตามด้านล่างนี้เพื่อตัดปัญหาน่าปวดหัวไปพร้อม ๆ ดีกว่านะคะ

เสริมจมูกครั้งแรก

จมูกแบน

คนที่จมูกแบนมีสันน้อย ก็ไม่ต้องน้อยใจไปเสริมจมูกเข้าไปอีกหน่อยก็สวยเปลี่ยนกว่าที่เคยเป็น รับรองว่าโดดเด่นจนใครเห็นต้องทักว่า สวยขึ้น!

จมูกเบี้ยว

จมูกเบี้ยวเอียงจากโครงสร้างเดิมจะมีกระดูกหรือตัวแกนจมูกที่เบี้ยว ส่วนในเรื่องการเอียงของจมูกนั้น อาจมีสาเหตุจากมุมของคิ้วและช่วงตาที่อาจเกิดการเอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง เรียกว่าปัญหาโคนจมูกเอียง แก้ได้ด้วยการเสริมซิลิโคน กรณีที่จมูกเบี้ยวมากต้องปรับฐานจมูกใหม่ค่ะ

จมูกบาน

ปลายจมูกบานและมีขนาดใหญ่ โดนเพื่อนล้อหมูกโตๆๆๆ จนเสียความมั่นใจ ก็เสริมจมูกพร้อมตัดปีกจมูกใหม่ รับรองสวยจนลืมไปเลยว่าเคยโดนล้อ

จมูกงุ้ม

ปลายจมูกงุ้มลงมาคล้ายจะงอยปากนก หรืออีกชื่อคือ จมูกแม่มด ต้องเสริมให้ ทรงจมูก เชิดขึ้นมาด้วยซิลิโคน

จมูกมีฮัมพ์

จมูกมีฮัมพ์สูง แต่ลดความมั่นใจต่ำลง งั้นเรียกความมั่นใจกลับมาใหม่ด้วยการ เสริมจมูก ไปสิคะ

การเสริมจมูกมีกี่แบบ

การเสริมจมูกมีหลากหลายแบบอยู่ที่การประเมินของแพทย์ ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 แบบดังนี้

เสริมจมูกครั้งแรก

แบบปิด ( CLOSED RHINOPLASTY )

คือ การผ่าตัดแบบเล็ก โดยแผลผ่าตัดจะอยู่ภายในรู้จมูกของคนไข้ แพทย์จะมีการผ่าเพื่อเปิดแผลและใส่วัสดุอย่างซิลิโคนเข้าไป ซึ่งขั้นตอนนี้จะใช้เพียงแค่ยาชาเท่านั้น อีกทั้งการผ่าตัดแบบนี้จะพักฟื้นไม่นาน ซ่อนแผลจึงเป็นที่นิยมอย่างมาก ใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 40-90 นาที (ระยะเวลาขึ้นอยู่กับความยากง่ายของคนไข้)

เสริมจมูกครั้งแรก

แบบเปิด (OPEN RHINOPLASTY)

หรือที่เรียกกันว่า “ผ่าตัดแบบโอเพน” คือ การผ่าตัดแบบเปิดโดยมีการผ่าเปิดแผลบริเวณแกนจมูกทั้งสองฝั่ง แพทย์จะมีการเปิดแผลหรือถลกหนังจมูกเพื่อดูโครงสร้างของคนไข้ ถือได้ว่าเป็นการผ่าตัดใหญ่โดยต้องมีการดมยาสลบหรือยานอนหลับ เวลาในการผ่าตัดอยู่ที่ 3 ชั่วโมงขึ้นไป

เสริมจมูกแต่ละเทคนิคราคาเท่าไหร่

เสริมจมูกครั้งแรกกี่บาท ต้องบอกก่อนว่าขึ้นอยู่กับเทคนิคและโครงสร้างของจมูกค่ะ เราควรเลือกให้ตรงกับปัญหาโครงสร้างจมูกว่าต้องแก้ไขมากน้อยแค่ไหนค่ะเลยแบ่งเป็น 3 เทคนิคดังนี้

 • การเสริมจมูกแบบเปิดจะราคาสูงค่ะ ราคาตลาดอยู่ประมาณ 69,500.- ต่อเคส เพราะเป็นการผ่าตัดแบบใหญ่ ต้องมีการวางยาสลบด้วยวิสัญญีแพทย์ดูแลตลอดการผ่าตัด และจะต้องผ่าตัดโดยคุณหมอที่มีประสบการณ์และความชำนาญในการผ่าแบบเปิดโดยเฉพาะเลยค่ะ 
 • การผ่าตัดแบบ Semi open จะเป็นการผ่าตัดที่ด้านในรูจมูกทั้ง 2 ข้างของเรา จะเป็นการผ่าตัดเล็กนะคะเสริมจมูกราคา ไม่สูงมากค่ะ ราคาโดยประมาณ 19,999.- ค่ะ
 • เสริมจมูกแบบปิดนี้ที่โซวอน จะเป็นการ  เสริมจมูกราคา ที่เริ่มต้นที่ 6,999.- เท่านั้นเองค่ะ เหมาะกับคนไข้ที่ไม่ได้มีปัญหาทางโครงสร้างจมูกมากค่ะ

การเตรียมตัวก่อนเสริมจมูก

 • สระผมให้สะอาด เพราะหลัง เสริมจมูก ศรีษะคุณจะโดนน้ำไม่ได้
 • งดอาหารเสริม 7 วัน
 • งดแอลกอฮอล์และบุหรี่อย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 • งดทานยากลุ่มแอสไพริน วิตามินอี อย่างน้อย 7-10 วัน 
 • งดกินอาหารทะเลหรือของหมักดอง เพราะอาจทำให้แผลอักเสบและฟื้นตัวได้ช้า

การดูแลตัวเองหลังเสริมจมูก

 • ประคบเย็น 3 วัน
 • นอนให้ถูกท่า ใช่หมอนล็อกคอช่วย 1 เดือน
 • ทำความสะอาดแผลสม่ำเสมอ
 • ทานยาที่คลินิกจัดให้
 • งดอาหารต้องห้าม เช่น อาหารเผ็ดร้อน อาหารหมักดอง อาคารเค็มรสจัด และอาหารทะเล
 • งดบุหรี่และแอลกอฮอล์ 1 เดือน
 • ตัดไหมหลังผ่าตัด 14 วัน
 • สระผมที่ร้านทำผม ลดโอกาสติดเชื้อ
 • หลังเสริมจมูก 14 วันเราควรใช้คลีนซิ่ง โทนเนอร์ หรือน้ำเกลือเช็ดทำความสะอาดใบหน้า

เลือกทรงจมูกแบบไหนดี

รวม 5 ทรงจมูกยอดฮิต

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

เสริมจมูกทรงไหนดี เสริมจมูกครั้งแรก ทรงสโลปปลายธรรมชาติเป็นอีกหนึ่งทรงจมูกที่หลายคนเลือกทำการเสริมกัน เนื่องจากเป็นทรงจมูกดูเป็นธรรมชาติ มีความโด่งรับกับใบหน้า รวมถึงเน้นสันจมูกเรียวสโลปปลายจมูกพุ่งทำให้ใบหน้าทั้งหน้าตรงและด้านข้างดูมีมิติ ไม่ดูเป็นแท่งซิลิโคน เหมาะจะเป็นทรง จมูกทรงสโลปปลายพุ่งเสริมจมูกผู้ชายทรงธรรมชาติ และผู้หญิงเองก็เสริมแล้วดูสวยละมุนด้วยเช่นเดียวกัน เพราะเป็นจมูกทรงธรรมชาติที่เข้ากับรูปหน้าได้ทุกประเภท คนที่มีปัญหาดั้งจมูกไม่โด่งสันจมูกเตี้ย ไม่มีดั้ง สามารถเสริมให้ปลายจมูกดูสูงและเรียวขึ้นได้ค่ะ

จมูกทรงเกาหลี

เสริมจมูกเกาหลี มีให้เลือกหลากหลายรูปทรง เช่น จมูกทรงไอดอลเกาหลีที่สาวๆ แบบสำหรับเสริมจมูกทรงธรรมชาติ เพรามีความหวาน ละมุน ดูไม่แข่ง ไม่โด่งหรือเป็นสันจนเกินไปค่ะ และด้วยการที่เป็นทรงจมูกที่มีให้เลือกหลายทรง การปรึกษาจากศัลยแพทย์จึงเป็นเรื่องสำคัญ โดยสามารถนำทรงจมูกของไอดอลเกาหลีที่ชอบไปปรึกษาว่าสามารถเสริมจมูกเกาหลีให้เหมือนไอดอลให้สวยตามแบบได้ค่ะ

จมูกทรงหยดน้ำ

ทรงจมูกหยดน้ำ อีกหนึ่งทรงยอดฮิตที่หลายคนเลือกเสริมกัน เพราะเป็นทรงจมูกที่ช่วยเสริมให้จมูกดูยาวและใบหน้าดูเรียวมากขึ้น รวมถึงทำให้ใบหน้าดูหวานแบบมีมิติ จากการปรับรูปทรงจมูกให้ไม่เป็นสันสูงจนเกินไป ทำให้จมูกยาวและเนื้อจมูกค่อนข้างเยอะค่ะ เพราะจะสามารถทำจมูกหยดน้ำได้ง่าย ส่วนคนที่เหมาะกับจมูกทรงธรรมชาติ จะต้องเป็นคนที่มีสันจมูกยาว และเนื้อจมูกค่อนข้างเยอะ เพราะจะสามารถทำจมูกหยดน้ำได้ง่ายค่ะ ทำจมูกที่ไหนดีจมูกทรงหยดน้ำโซวอนถนัดมากเลยค่ะ

จมูกทรงปลายเชิด

ใครที่มีปัญหาปลายจมูกงุ้มลงมาเยอะจนทำให้หน้าดูดุหรือดูเหมือนแม่มด เหมาะมากที่จะเสริมจมูกทรงสโลปธรรมชาติแบบปลายเชิด เพราะเป็นทรงจมูกที่เน้นตกแต่งปลายจมูกที่งุ้มลงมาให้ดูเชิดขึ้นตามความเหมาะสม หากทำปลายจมูกให้เชิดเล็กน้อยก็จะให้ลุคที่ดูซุกซน หรือถ้าเสริมให้ดูเชิดมากขึ้นหน่อยก็จะทำให้ได้ทรงจมูกสายฝอแบบธรรมชาติ แถมยังช่วยให้คนที่มีสันจมูกกว้างดูหน้าหวานขึ้นได้อีกด้วยค่ะ

ทรงจมูกสายฝอ

เสริมจมูกครั้งแรก บางคนก็จะเลือกทรงนี้เพราะจะเน้นการทำจมูกที่มีสันโด่ง ชัดเจน ปลายจมูกมีความเชิด เหมาะกับคนที่ต้องการเสริมจมูกหรือแก้จมูกให้สันจมูกมีความสูงอย่างเห็นได้ชัด และจะต้องเป็นคนที่มีพื้นฐานจมูกเดิมอยู่อยู่แล้วระดับหนึ่งเพราะจะทำให้เสริมออกมาแล้วดูรับกับใบหน้า ไม่ฝืนเนื้อมากจนเกินไป ส่วนคนที่มีเนื้อจมูกน้อย สันจมูกไม่สูงมาก หากเสริมจมูกทรงสายฝออาจต้องเลือกระดับทรงจมูกที่เหมาะสมและปลอดภัยมากกว่าจะเน้นให้โด่งเหมือนฝรั่ง

คำถามที่พบบ่อย

เสริมจมูกเจ็บไหม

การเสริมจมูกเจ็บไหม เป็นคำถามยอดฮิตที่ทุกคนมักจะถามกันในระหว่างการผ่าตัดจะมีการใช้ยานอนหลับหรือยาชาค่ะ ซึ่งคนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บขณะทำครับ แต่หลังจากนั้นต้องกลับไปพักฟื้นอาจมีอาการช้ำ ระบม เป็นเรื่องปกติ อาการจะค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับ

แผลเสริมจมูกกี่วันหายบวม

หลังเสริมจมูกครั้งแรกควรรู้อะไรบ้าง แน่นอนว่าการเสริมจมูกเป็นการผ่าตัดเล็กก็จริง แต่การผ่าตัดนั้นย่อมมีระยะบวมช้ำ ระยะไหนที่ต้องระวังเป็นพิเศษ

 • วันที่ 1 จมูกบวมเล็กน้อย ใบหน้ารอบๆเริ่มช้ำ อาจมีอาการปวดหัวร่วมด้วย
 • วันที่ 2-3 อาการบวมช้ำชัดเจนมากขึ้น 
 • 1 สัปดาห์ หน้าบวมอาจมีเลือดออกบ้าง แต่หลังจากนี้จะยุบลง
 • 2 สัปดาห์ จมูกยุบบวมอย่างเห็นได้ชัด อาจมีรอยเขียวช้ำอยู่บ้าง อาการปวดลดลง
 • 1-3 เดือน แผลหายสนิท ทรงจมูกสวยชัดเจนขึ้น
 • 6 เดือนขึ้นไป จมูกรัดแกนเข้าที่ ไม่มีอาการบวมช้ำ

เสริมจมูกต้องลางานไหม?

การเสริมจมูกครั้งแรกเมื่อมีการผ่าตัดคนไข้บางคนยังต้องทำงาน จะลาเพิ่มก็กลัวมีปัญหา อย่างแรกเลย SOWON CLINIC ใช้การผ่าตัดแบบปิด( Closed Rhinoplasty ) ซึ่งไม่ต้องพักฟื้นนานเพราะเป็นการผ่าตัดแบบเล็กค่ะ สำหรับคนที่ออกสื่อหรือหน้ากล้องแนะนำให้พักหรือลางานไปก่อน หากผู้ที่ทำงานออฟฟิศเบื้องหลังไม่จำเป็นต้องลางานนั้นเอง

ทำไมต้องเสริมที่โซวอน ?

อยากเสริมจมูกแบบครั้งเดียวจบ ไปจนถึงการเลือกเสริมจมูกแบบไหนที่ปลอดภัยที่สุด การเลือกคลินิกหรือโรงพยาบาลนั้นสำคัญที่สุด หากเลือกเสริมกับที่ที่ไม่มีความปลอดภัยหรือแพทย์ยังไม่มากประสบการณ์ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ผู้ที่คิดจะเสริมจมูกควรพิจารณาให้ครบถ้วน หาข้อมูลให้แน่ใจว่าคลินิกหรือโรงพยาบาลมีใบอนุญาต, มีแพทย์ที่มีประสบการณ์, บริการให้ความจริงใจกับคนไข้, ดูแลตลอดตั้งแต่ต้นจนจบ หรือเคสรีวิวจากผู้ใช้จริง ขอแนะนำที่ SOWON CLINIC เลยค่ะ เราพร้อมด้วยทีมแพทย์ที่มากประสบการณ์ พร้อมเทคนิค ultra lock  ล็อคซิลิโคนและฐานจมูกของเราไม่ให้เคลื่อน กันอัตราการเบี้ยวเอียงได้สูง ยังได้ทรงที่เป็นธรรมชาติ ไม่ฝืนเนื้อ ช่วยให้คุณดูดีแบบไม่โป๊ะ ไม่เห็นซิลิโคนเป็นแท่ง อีกทั้ง SOWON CLINIC ทีมแพทย์ไทยแนวหน้า การันตีกว่า 50,000 เคสคุณหมอของเราเหลาซิลิโคนแบบเคสต่อเคส จึงมั่นใจได้เลยว่าทรงจมูกของคุณจะสวย ถูกใจอย่างแน่นอน และขอกระซิบเพิ่มอีกหน่อยว่า แพทย์ของเราทำจมูกได้หลายทรงนะคะเคสเสริมจมูกครั้งแรกไว้ใจ SOWON CLINIC ได้เลยค่ะ หากอยากได้ทรงไหนแคปรูปมาเลย คุณหมอจะประเมินให้ทันทีค่า สำหรับวันนี้ หวังว่าข้อมูลที่เราเอามาฝาก จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณผู้อ่านได้มากพอสมควรเลยนะคะ ใครที่คิดจะ ทำจมูก อย่าลืมเตรียมตัวแล้วหาข้อมูลกันให้ดีก่อนน้า เพราะว่ามันไม่ใช่เรื่องเล็กเลย สำหรับใครที่มีข้อสงสัย สามารถทักมาคุยปรึกษากับทางแอดมินของเราก่อนก็ได้นะคะ

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เสริมจมูก

เลือกทรงจมูกให้เข้ากับหน้า แก้ปัญหาจมูกได้ธรรมชาติ
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

รวมเรื่องควรรู้ สาวไทยทำจมูกทรงไหนดีให้หน้าละมุน?

แชร์เรื่องควรรู้ก่อนศัลยกรรมจมูก เทคนิคไหนที่เหมาะกับสาวไทย และควรเลือกทำจมูกทรงไหนดีให้รับกับรูปหน้า บอกเลยว่าครบทุกเรื่องที่อยากรู้แน่นอน!

เสริมจมูกธรรมชาติ ทรงไหนดี ให้สวยไม่มีโป๊ะ
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

เสริมจมูกธรรมชาติ ทรงไหนดี ให้สวยไม่มีโป๊ะ

เสริมจมูกธรรมชาติ เป็นศัลยกรรมความงามที่ได้รับความนิยมเ…

การเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู คืออะไร
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู คืออะไร มีข้อดีอย่างไรบ้าง?

อยากเสริมจมูกให้ได้ทรงเป็นธรรมชาติ? ศึกษาการใช้กระดูกหลังหูว่ามีข้อดีและข้อจำกัดอย่างไร ทำไมถึงเป็นทางเลือกยอดนิยม

เลือกซิลิโคนจมูกแบบไหนดีให้เข้ากับใบหน้า
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

ไกด์สวยปัง! เลือกซิลิโคนจมูกแบบไหนดีให้สวยรับปี 2024

ตอบชัดทุกข้อสงสัย สำหรับสาว ๆ ที่กำลังจะแพลนอัปจมูกแท่งใหม่รับสวยปี 2024 กับการเลือกซิลิโคนจมูกแบบไหนดีให้สวยรับกับหน้า พร้อมแจก 10 เรฟสุดปัง!

เสริมจมูกครั้งแรก อย่างไร โดยไม่ต้องกลับมาแก้!!
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกครั้งแรก อย่างไร โดยไม่ต้องกลับมาแก้!!

สำหรับใครที่มีแพลนกำลังจะเสริมจมูกครั้งแรกในชีวิต และกำลังรวบรวมหาข้อมูลอยู่ แต่ไม่มีความรู้อะไรเลย มาดูในบทความนี้ได้เลยค่ะ

เสริมจมูกแบบไหนปลอดภัยที่สุด
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกแบบไหนปลอดภัยที่สุด

เสริมจมูกแบบไหนปลอดภัยที่สุด คำถามยอดฮิตสำหรับใครหลายๆค…