บทความเกี่ยวกับเสริมจมูกเสริมจมูก

เสริมจมูก คือ การศัลยกรรมที่มีความนิยมอย่างมากเป็นอันดับแรก ๆ ปัจจุบันการทำศัลยกรรมไม่ใช่เรื่องแปลกเลยในสมัยนี้แถมยังเป็นอีกหนทางหนึ่งที่จะช่วยให้เราสวยและมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น เพราะใคร ๆ ก็สามารถสวยขึ้นได้ด้วยมือหมอ แต่จะทำออกมาให้สวยดูดีนั้นก็เป็นเรื่องที่ยากเหมือนกัน เพราะนอกจากจะอยู่ที่เทคนิคและฝีมือของคุณหมอเเล้วยังต้องขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายและการดูแลตัวเองของเราด้วย  เลยเกิดคำถามขึ้นอย่างมากสำหรับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับจมูก เช่น เป็น ภูมิแพ้ทำจมูกทำได้ไหม ? มีสิวบริเวณจมูกทำได้ไหม ถ้าทำไปแล้วจะคุ้มไหมกับความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น
วันนี้เลยจะมาตอบคำถามและให้คำแนะนำเกี่ยวกับปัญหาต่าง ๆ ของการศัลยกรรมจมูก รวมไปถึงวิธีการดูแลตัวเองทั้งก่อนและหลังทำศัลยกรรมเพื่อเตรียมพร้อมรับจมูกสวย ๆ จากคุณหมอกันเลยค่า

ส่งรูปจมูกมาประเมิน
ภูมิแพ้ เสริมจมูก

เป็น ภูมิแพ้ จะทำจมูกได้ไหมคะหมอ

จมูก เป็นอวัยวะส่วนหนึ่งของระบบทางเดินหายใจที่ช่วยกรองฝุ่นหรือสิ่งแปลกปลอมที่เข้ามาและยังช่วยปรับอุณหภูมิของร่างกายก่อนที่สิ่งต่าง ๆ จะผ่านลงไปสู่หลอดลมซึ่งภายในจมูกจะมีโพรงจมูกและเยื่อบุโพรงจมูกอยู่ ถ้าหากได้สัมผัสกับสารต่าง ๆ ที่รับเข้ามาเป็นระยะเวลานานอาจจะมีการอักเสบ จึงก่อให้เกิดโรค ภูมิแพ้ จมูกขึ้น เพราะเยื่อบุจมูกของคนที่เป็นโรคนี้มีความไวต่อสิ่งกระตุ้นมากผิดปกติ ดังนั้นอาการที่เกิดจากปฏิกิริยาทางภูมิคุ้มกันมักจะเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วภายในไม่กี่นาทีหลังจากที่ร่างกายได้รับหรือสัมผัสกับสิ่งแปลกปลอม ถ้าคนที่เป็นโรคนี้แล้วอยากทำจมูกก็ต้องมาดูกันว่าเรามีอาการแพ้แบบไหนจะได้บอกหมอถูก

เราเป็น ภูมิแพ้ จมูกแบบไหนกันนะ?

โรค ภูมิแพ้

มีอีกชื่อเรียกนึงว่า แพ้อากาศ เป็นอาการแพ้ที่มีแนวโน้มจะมาจากกรรมพันธุ์มากที่สุดผู้ที่แพ้อากาศจะไวต่อสภาพแวดล้อมรอบตัวอย่างมาก ไม่ว่าจะอากาศร้อน อากาศเย็น ความชื้น ความแห้ง หรือง่าย ๆ ก็คือแค่อากาศเปลี่ยนก็สามารถแสดงอาการแพ้ออกมาได้แล้ว ซึ่งจะมีอาการคัดจมูก มีน้ำมูก และจาม  โรคนี้ถึงแม้จะไม่รุนแรง แต่ค่อนข้างมีผลต่อการใช้ชีวิตแถมยังสร้างความรำคาญให้กับตัวผู้ที่เป็นโรคนี้อย่างมาก เพราะจามอยู่ตลอดเวลา

คนที่อยู่ในกลุ่มนี้สามารถ เสริมจมูก ได้อย่างไม่มีปัญหา เพียงเเค่ทานยา ควบคุมไม่ให้น้ำมูกไหลในช่วงนี้เพื่อป้องกันสิ่งสกปรก เท่านี้ก็ไม่มีปัญหา

โรค ไซนัส

คนทั่วไปมักคิดว่าเป็นแค่อาการคัดจมูกที่เกิดขึ้น หรือเกิดจากการ เป็นหวัด ธรรมดาเท่านั้นแต่ความจริงแล้วเกิดจากเยื่อบุของจมูกมีติดเชื้อไวรัสหรือเชื้อแบคทีเรียในระบบทางเดินหายใจ เมื่อเกิดการติดเชื้อเนื้อเยื่อในโพรงจมูกจะมีอาการบวม และร่างกายจะผลิตสารคัดหลั่งเมือกเหลวขึ้นมามากจนเกิดการอุดตันและกลายเป็นหนองอักเสบหรือน้ำมูกเขียวข้น ซึ่งจะมีอาการคัดจมูก น้ำมูกไหล และปวดบริเวณ ไซนัส ที่อักเสบ รวมถึงมีอาการป่วยอื่น ๆ ร่วมด้วย

คนที่อยู่ในกลุ่มนี้ก็สามารถทำจมูกได้เช่นกัน การผ่าตัดไม่ได้เข้าไปรบกวนในโพรงจมูก เพราะเป็นการเปิดแผลเล็ก ๆ ตรงขอบจมูกด้านหน้าแล้วทำการเสริมซิลิโคนเข้าไปเท่านั้น หรือต่อให้เป็นการผ่าตัดแบบ Open ก็ไม่ได้ไปกระทบกับโพรงจมูกมาก เพราะเป็นคนละบริเวณกับส่วนที่จะเสริมอยู่แล้ว ช่วงเวลาการทำจมูกนั้นจะต้องไม่มีอาการอักเสบ บวม หรืออยู่ช่วงระหว่างการติดเชื้อ เพราะมีโอกาสที่จะติดเชื้อเพิ่มสูงควรตรวจสุขภาพให้เรียบร้อย และปรึกษาคุณหมอหรือแพทย์ก่อนจะเข้ารับการผ่าตัด

วิธีการดูแลตัวเองก่อน เสริมจมูก

การดูแลและเตรียมตัวก่อนการทำจมูกมีความสำคัญอย่างมาก ควรหลีกเลี่ยงปัจจัยที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ โดยใส่หน้ากากอนามัย หรือไม่เข้าไปในสถานที่ก่อสร้าง
รวมไปถึงการรับประทานยาแก้แพ้บรรเทาอาการจาม คัน และรับประทานยาลดน้ำมูก ก็จะช่วยให้ไม่เกิดสิ่งเร้าต่อจมูก ที่อาจทำให้เกิดการอักเสบในภายหลังและควรแจ้งประเภทอาการแพ้ ว่ามีความรุนแรงมากแค่ไหน แจ้งรายละเอียดกับคุณหมอให้ชัดเจน จะได้ช่วยให้คำแนะนำเกี่ยวกับขั้นตอนการดูแลตัวเองก่อนการทำจมูกได้อย่างถูกต้อง และปลอดภัย อีกทั้งขณะที่ทำการผ่าตัดอยู่คุณหมอจะพยายามลดการสัมผัสบริเวณจมูกให้น้อยลง

วิธีการดูแลตัวเองหลัง เสริมจมูก

หลังจากที่ทำจมูกแล้ว  โดยปกติคนที่เป็นทั้ง 2 โรคนี้มักจะมีอาการและพฤติกรรมที่ชอบขยี้ปลายจมูกบ่อย ๆ ที่เกิดจากการคัดจมูก มีน้ำมูก ไหล ยิ่งบางคนติดนิสัยชอบบีบจมูก หรือสั่งน้ำมูกแรง ๆ ก็จะทำให้มีอาการอักเสบของจมูกได้ หากน้ำมูกไหลควรจะสั่งน้ำมูกออกมาเบา ๆ อย่าปล่อยให้น้ำมูกเข้าไปภายในแผลผ่าตัดได้ ควรหลีกเลี่ยงทุกพฤติกรรมที่สามารถกระทบกระเทือนหรือทำให้จมูกเบี้ยวได้ และถ้าหากใครที่มีอาการแพ้ควรรับประทานยาแก้แพ้หรือปรึกษาแพทย์โดยทันที นอกจากนี้ควรออกกำลังกายแบบเบา ๆ อย่างสม่ำเสมอและนอนพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะมีการพบว่าผู้ที่เป็นโรคนี้มักมีอาการแย่ลงเมื่ออยู่ในภาวะเครียดหรืออดนอน ดังนั้นจึงควรดูแลสุขภาพให้ดี พักผ่อนให้เพียงพอ อย่าปล่อยให้ตัวเอง เป็นหวัด หรือเครียดกันนะคะ

ภูมิแพ้ เสริมจมูก

เสริมจมูกจามได้ไหม ?

หากใครที่ยังสงสัยว่า เสริมจมูกจามได้ไหม ? จะมีผลเสียมากไหม ต้องระวังมากแค่ไหน บอกเลยว่าสาเหตุหลัก ๆ ของการอักเสบและติดเชื้อที่ต้องระวังเป็นอย่างมากอีกอย่างคือ การไอหรือจาม เพราะจมูกจะได้รับการกระทบกระเทือนได้เหมือนกัน เช่นการไอหรือการจามแรง ๆ จะทำให้เส้นเลือดฝอยบริเวณจมูกฉีกขาดได้ แต่เรามีทริคดี ๆ ที่ช่วยหยุดอาการจามจากคุณหมอที่ให้คำแนะนำมาว่า สำหรับใครที่ทำการเสริมจมูกแล้วเกิดอาการไอหรือจามนั้น ใช้นิ้วมือสองนิ้วกดบริเวณเหนือริมฝีปากบนเอาไว้ เพื่อป้องกันซิลิโคลนเคลื่อนและเส้นเลือดฝอยฉีกขาด คนที่เป็น ภูมิแพ้ ขอแนะนำให้พกยาแก้ไอหรือจามไว้ติดตัวด้วย หลีกเลี่ยงการไปในสถานที่ที่มีฝุ่นละอองมากประมาณ 1 สัปดาห์ แต่ถ้าเกิดคัดจมูกขึ้นมาจริง ๆ ขอให้พยายามจามแบบเบาที่สุดเท่าที่จะทำได้ หากเกิดการอักเสบขึ้นมาจริง ๆ ก็ควรกลับไปพบแพทย์ทันที แล้วก็เล่าเหตุการณ์ต่าง ๆ ตามความจริง

แล้ว เป็นสิว เสริมจมูก ได้ไหม ?

ถ้า เป็นสิว บริเวณอื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับจมูกก็ไม่เป็นปัญหา  แต่หากเป็นบริเวณจมูกขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงหรือเลื่อนการผ่าตัดไปก่อน ควรปรึกษากับคุณหมอที่คลินิกก่อนว่าควรจะจัดการอย่างไร เพราะในสิวถึงจะเป็นแค่เม็ดเล็ก ๆ ก็ยังเต็มไปด้วยเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรียมากมาย จำนวนเชื้อโรคที่อยู่ในสิวเม็ดเล็ก ๆ มีเยอะมากภายใต้ผิวหนังเรา เวลาที่มีเครื่องมือหรือทำหัตถการกระทบกระเทือนตัวสิว สามารถทำให้สิวเปราะหนองแตกออกแล้วเชื้อแบคทีเรียนั้นอาจจะกระจายเข้าไปที่รอบ ๆ ซิลิโคนที่เราใส่เข้าไป จะเป็นการเพิ่มความเสี่ยงของการติดเชื้อได้ ถ้าหากเรายังฝืนทำขณะที่เป็นสิวอยู่เมื่อเวลาผ่านไป ซิลิโคนอาจจะไหลออกมาได้ เพราะเกิดจากการติดเชื้อจากสิวเม็ดนั้น บางคนอาจจะแก้ไขได้ แต่บางคนก็อาจจะต้องทำการถอดซิลิโคนจมูกเลย จึงควรหลีกเลี่ยงอย่างมาก

สำหรับคนที่สิวมักขึ้นบ่อย ๆ ในช่วงที่มีประจำเดือนหรือสิวขึ้นเยอะเพราะสาเหตุอื่น ๆ ก็ต้องรักษาความสะอาดให้ดี หมั่นล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ วันไหนที่มีการแต่งหน้าจัด ๆ ก็ต้องเช็ดเครื่องสำอางให้หมดจด ล้างหน้าเสร็จให้ตามด้วยโทนเนอร์อีกรอบ และหากใครที่มีสิวขึ้นบ่อย ๆ สามารถกินยาปฏิชีวนะกันไว้ก่อนก็ไม่เสียหายค่ะ

ในกรณีเมื่อมีสิวขึ้นบริเวณจมูก หลังจากการทำจมูกแล้วไม่แนะนำให้กดสิว ให้ใช้เพียงยาแต้มสิวหรือละลายหัวสิวก็เพียงพอ เนื่องจากการกดสิวอาจทำให้เนื้อเยื่อเกิดการอักเสบได้

สรุปแล้วสำหรับคนที่เป็น ภูมิแพ้ทำจมูกทำได้ไหม ? หรือคนที่มีปัญหาในบริเวณใกล้กับจมูกจะสามารถ เสริมจมูกได้รึเปล่า บอกเลยว่าสามารถเสริมได้ค่ะ แต่ควรที่จะควบคุมหรือดูแลอาการภูมิแพ้ให้ดีขึ้นก่อน แผลหลังผ่าตัดจะได้ไม่มีการติดเชื้อ สามารถปรึกษากับคุณหมอเกี่ยวกับการเตรียมตัวและวิธีการดูแลตัวเองเพื่อให้เกิดความเสี่ยงน้อยที่สุดได้เลย โดยวิธีดูแลตัวเองทั้งก่อนและหลังเสริมจะมีความละเอียดมากกว่าคนอื่นเท่านั้น ใครที่อ่านมาถึงตรงนี้อย่าพึ่งกังวลไป เพราะในปัจจุบันคลินิกต่าง ๆ นั้นได้มีการพัฒนาซิลิโคนออกมาให้มีมาตรฐานและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นแล้ว คุณหมอที่พิจารณาเคสเมื่อเห็นถึงสิ่งที่อาจทำให้เกิดปัญหาก็จะไม่เสี่ยงทำการผ่าตัดเด็ดขาด ดังนั้นควรศึกษาและหารายละเอียดคลินิกที่เราสามารถไว้ใจได้และปลอดภัยกับเรามากที่สุดก็พอแล้วค่ะ  สามารถอ่านบทความเกี่ยวกับทำจมูกที่ไหนดี ทรงจมูก พุ่งละมุน อัปเดต 2022 ได้แล้วที่นี่ ทำจมูก ที่ไหนดี ทรงจมูก พุ่งละมุน อัปเดต 2022

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : http://bit.ly/30otQTa

Inbox : http://bit.ly/2VnFCJS

Line Official : http://bit.ly/2w2xNPu (@sowonclinic)

Youtube : http://bit.ly/2HlHsae

Instagram : http://bit.ly/2LJoQ8v
Hotline : 097-207-3296 , 097-180-7020 ,
02-086-3558 , 02-082-3559

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เสริมจมูก

เปิดหมดเปลือก เสริมจมูกราคา
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เปิดหมดเปลือก เสริมจมูกราคาเท่าไหร่ เช็กให้ดี ถ้าไม่อยากโดนหลอก

เสริมจมูกราคา เท่าไหร่ สำหรับใครมีอยากจะเสริมจมูก ต้องมีคำถามนี้วนอยู่ในหัวใช่ไหมล่ะคะ และนอกจากจะราคาเท่าไหร่แล้ว เสริมจมูกมีแบบไหนบ้าง ก็ข้องใจใช่ไหมคะ เพราะบางคนมีปัญหาจมูกที่ไม่เหมือนกัน บางคน จมูกแบน บางคนเนื้อน้อย หรือบางคน จมูกชมพู่ ก็ตาม วันนี้แอดมินรวมไว้ให้ในบทความนี้แล้วค่า ตามมาอ่านกันเลยยย

แก้จมูก
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

How to แก้จมูก ให้สวย ปลอดภัย ไม่ต้องกลับมาแก้ใหม่ซ้ำ!

เสริมจมูกมาแต่ไม่ถูกใจ นอกจากทรงที่ยังไม่ใช่ ยังมีอาการแปลก ๆ แบบที่ต้องรีบไป แก้จมูก การเลือกเสริมจมูกให้สวยปัง เป็นสิ่งที่ต้องทำตั้งแต่แรก

เสริมจมูก
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

เสริมจมูก 5 ทรงสายฝอเลือกให้ปัง เข้ากับหน้าสาวไทย

เสริมจมูก ใครอยากจะทำศัลยกรรมครั้งแรกจะเลือกเป็นอย่างแรก ๆ ใช่ไหมล่ะคะ วันนี้แอดมินมี จมูกทรงสาย ฝอ อัปเดทใหม่ ๆ มาให้ทุกคน

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว
บทความปากกระจับ | บทความรีวิว | บทความเกี่ยวกับตาสองชั้น | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว ชั้นนำ ครบจบทุกความสวย

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว การหาคลินิกที่ดี และ ตรงใจนั้นค่อนข้างยาก เพราะมีหลายที่เต็มไปหมด ทั้งการจัดโปรโมชั่นจนตัดสินใจเลือกไม่ถูก

เทคนิค!! ดูแลตัวเองหลังเสริมจมูก ให้ไม่เบี้ยว เอียง
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เทคนิค!! ดูแลตัวเองหลังเสริมจมูก ให้ไม่เบี้ยว เอียง

หลังเสริมจมูก ปัญหาหลัก ๆ ที่ต้องเจอเลยก็คือ การดูแลตัวเองหลังทำนั่นเองค่า ไม่ให้เบี้ยว ไม่ให้เอียง จมูกไม่พัง ต้องดูแลยังไง

ตอกฐานจมูก
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

ตอกฐานจมูกคืออะไร ทำแล้วดีไหม แก้จมูกฮัมพ์ให้เรียวสวยขึ้นจริงรึป่าว?

เป็นการตัดแต่งกระดูกส่วนที่นูนเกินออกมาเรียกว่า ฮัมพ์ จึงควรตอกฐานกระดูกให้เรียบเพื่อเวลาเสริมซิลิโคนเข้าไปได้ง่ายขึ้น จมูกดูสวยเป็นธรรมชาติ