บทความเกี่ยวกับเสริมจมูกเกร็ดความรู้ประจำเดือน

ประจำเดือน หรือที่หลาย ๆ คนเรียกว่ารอบเดือนนั่นเองนะคะ ผู้หญิงเราเนี่ยต้องเป็นทุกเดือนตามเวลาอยู่แล้วนะคะ หลายๆ คนเป็นกังวลนะคะว่าถ้ามี ประจำเดือน เสริมจมูก ได้ไหม สามารถผ่าตัดได้หรือเปล่า จะเสียเลือดเยอะไหมนะ จะเกิดผลข้างเคียงหรือเปล่า เช่น ขาดเลือด เป็นลม วันนี้ไปหาคำตอบกันในบทความนี้เลยค่า

ส่งรูปจมูกมาประเมิน

อีกอย่างเลยนะคะ การทำศัลยกรรมจมูกเนี่ยจะมีอยู่ 2 ประเภทหลัก ๆ เลยค่ะ นั่นก็คือการศัลยกรรมจมูกแบบปิด และศัลยกรรมจมูกแบบเปิดนั่นเองค่ะ ทั้ง 2 อย่างนี้มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนเลยนะคะ ไม่ว่าจะเรื่องแผล การใช้เวลาในการผ่าตัด เดี๋ยววันนี้แอดมินจะมาอธิบายทำความเข้าใจจากที่ได้ไปสอบถามคุณหมอของทางโซวอนมาอย่างละเอียดเพื่อทุกคนโดยเฉพาะให้เข้าใจแจ่มแจ้งกันไปเลยค่าเลยค่า

ประเภทของการ เสริมจมูก ถนัดแบบไหน เลือกเลย

 • ศัลยกรรมจมูกแบบปิด (CLOSE RHINOPLASTY)

เป็นประเภทที่ได้รับความนิยมมากเลยค่ะ เพราะว่าเป็นการผ่าตัดเปิดแผลที่ข้างในรูจมูก รอยแผลก้มีขนาดเล็กมาก เลือดออกน้อยถึงแม้จะเป็น ประจำเดือน ก็ทำได้ค่ะ แล้วแผลก็มองไม่เห็นด้วยค่ะ นอกจากจะเงยหน้าแล้วส่องเอา เหมาะกับคนไข้ที่อยากจะแค่เพิ่มความสูงให้แล้วก็เปลี่ยนทรงจมูกให้เหมาะกับหน้ามากขึ้น ที่โซวอนคลินิกของเราคำนึงมากที่สุดก็คือจมูกต้องเข้ากับหน้าคนไข้มากที่สุดค่ะ ทางคุณหมอจะประเมินรูปหน้าคนไข้อย่างละเอียด แล้วก็บวกกับคุณหมอที่โซวอนคลินิกเนี่ยเหลาซิลิโคนเป็นเคสต่อเคส ไม่เป๊ะไม่เลิก ทำให้ตัวซิลิโคนเองเหมาะกับคนไข้มากที่สุด ความโป๊ะเป็นศูนย์นั่นเองค่า

 • ศัลยกรรมจมูกแบบเปิด (OPEN RHINOPLASTY)

เปิดการเสริมจมูกแบบปรับโครงสร้างของฐานกระดูกเลยค่ะ อันนี้คุณหมอต้องทำการเปิดแผลด้านนอกนะคะ แล้วเปิดเนื้อจมูกให้มองเห็นโครงสร้างด้านในจมูกได้ทั้งหมด ช่วยให้แก้โครงสร้างได้ง่ายกว่าแบบปิดค่ะ แต่ว่าจะทำการผ่าตัดที่นานกว่าเคส เสริมจมูก แบบปิดมาก อาจจะมีเลือดออกค่อนข้างเยอะ อีกเรื่องคืออาจจะเกิดแผลเป็นตรงภายนอกจมูกได้ด้วยค่ะ

ศัลยกรรมจมูกทั้ง 2 แบบนี้จะขึ้นอยู่กับคุณหมอว่าจะประเมินให้ทำแบบไหนได้นะคะ เพราะปัญหาของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนมีปัญหาที่โครงสร้างของจมูกมาก คุณหมอของทางโซวอนก็จะไม่แนะนำให้ทำแบบปิดได้นะคะ เพื่อความปลอดภัยไร้กังวล ยิ่งเป็น ประจำเดือน ความกังวลก็มีมากอยู่แล้ว เลือกหมอ เลือกคลินิด ที่ปลอดภัย ไว้ใจได้เหมือนที่โซวอนคลินิกกันดีกว่าค่า

ส่วนเทคนิคที่ทางโซวอนใช้เพื่อความปลอดภัยของคนไข้ทุกคนคือคือการศัลยกรรมแบบปิดนั่งเองค่า ทั้งแผลผ่าตัดเล็ก แค่ 3 มิลลิเมตร เท่านั้นเอง เลือดออกน้อย ยิ่งคุณหมอของที่โซวอนขึ้นชื่อเรื่องมือเบาแล้ว บวมชำน้อย จ้ำเขียว จ้ำม่วง เกิดขึ้นได้น้อยเคสมากเลยค่ะ

เทคนิคเฉพาะของคุณหมอ โซวอน คลินิก

ถ้าจะพูดถึงเรื่องเทคนิคในการ เสริมจมูก ของโซวอนคลินิกนะคะ โดยคุณหมอที่โซวอนคลินิกเข้ามาให้คำปรึกษาตั้งแต่ขึ้นตอนแรกเลย ประเมินกันอย่างละเอียดเลยค่ะว่าลักษณะโครงหน้าของคนไข้เนี่ย จะสามารถทำศัลยกรรมได้ไหม พอจะทำจมูกทรงที่เลือกมาได้หรือเปล่า เพราะความปลอดภัยของคนไข้เป็นสิ่งสำคัญเป็นอันดับแรกเลยค่ะ ดูกันตั้งแต่ฐานจมูกจนไปถึงเนื้อบริเวณจมูกว่ารองรับได้หรือเปล่า แต่ๆๆ ไม่ใช่แค่ว่าพื้นฐานเราทำได้แล้วจะปล่อยผ่านนะคะ ต้องเลือกคลินิกที่มีความปลอดภัยและมีคุณหมอที่เป็นผู้เชี่ยวชาญ เหมือนกับที่โซวอนคลินิกที่มีคุณหมอที่ชำนาญการในด้านการศัลยกกรรมแทบทุกส่วนไม่ว่าจะตา ปาก จมูก คาง โดยคุณหมอที่นี่จะเลือกทำการเสริมจมูกแบบปิด ( Close Rhinoplasty ) เป็นการผ่าตัดเปิดแผลจากด้านในจมูก จะทำให้ไม่สามารถเห็นแผลเป็นได้ แผลเล็ก เลือดออกน้อย คนที่เป็น ประจำเดือน ในช่วงนี้หายห่วงได้เลยค่ะ คุณหมอจะเหลาซิลิโคนให้เข้ากับหน้าของแต่ละคน ทาบแล้วทาบอีกจนกว่าจะได้ดั่งใจ ถึงจะใส่ซิลิโคนเข้าไปได้ จมูกที่ได้จะเรียบเนียนไร้รอยต่อ โป๊ะตรงไหนเอาปากกามาวงได้เลย การผ่าตัดแบบนี่เนี่ย มีแผลเป็นแค่ 3 มิลมิเมตรเท่านั้นเองนะคะ บวกกับเทคนิคเฉพาะของคุณหมอที่โซวอนคลินิกที่เรียกว่า Ultra lock ที่จะทำให้แผลผ่าตัดเกิดการบวมช้ำได้น้อย ไม่กี่วันก็ออกไปโลดแล่นได้เลยย

เทคนิคที่คุณหมอเลือกใช้ดีขนาดนี้ ก่อนที่จะมาทำจมูกคนไข้ก็ต้องเตรียมตัวให้ดีก่อนนะคะ เพื่อพร้อมกับการทำสวยแบบปลอดภัยนั่นเอง การเตรียมตัวก่อนการทำจมูกก็ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก ไปดูกันเลยค่า

เตรียมตัวก่อน เสริมจมูก ระหว่างมี ประจำเดือน

 1. ก่อนมาทำศัลยกรรมจะต้องสระผมให้สะอาดมาก่อนนะคะ เพราะหลังเสริมจมูกเสร็จแล้วจะสระผมลำบากในช่วงวันแรก ๆ นะคะ
 2. งดอาหารเสริมอย่างพวก วิตตามินซี อย่างน้อยก่อน 7 วัน
 3. งดสูบบุหรี่ รวมถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ก่อนมาทำศัลยกรรมอย่างน้อย 24 ชั่วโมง 
 4. งดกินวิตามินอีหรือยาพวกที่เป็นแอสไพรินอย่างน้อย 7-10 วัน
 5. แจ้งพนักงานหรือว่าเจ้าหน้าที่ ที่ดูแลเราก่อนเข้าห้องผ่าตัดนะคะว่ามีโรคประจำตัวอะไรบ้าง อีกอย่างที่สำคัญคือมีประวัติแพ้ยาตัวไหนบ้างค่า
 6. คนไข้คนไหนที่กินยาแก้ปวด ประจำเดือน พวก NSAIDs ก่อนที่จะทำการเสริมจมูกจะต้องแจ้งคุณหมอด้วยค่ะเพราะอาจจะมีผลกับการผ่าตัด หรือว่าบางคนที่ต้องทานยาตัวไหนเป็นพิเศษ หรือมียาอะไรที่ทานเป็นประจำบ้างเพราะอาจจะต้องหยุดยาก่อนผ่าตัด แต่ว่าจะหยุดนานแค่ไหน อันนี้ขึ้นอยู่กับตัวยาค่า

ก่อนจะทำการ เสริมจมูก เราจะต้องทำการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนนะคะ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ อย่าอดข้าวมาทำศัลยกรรมนะคะ เดี๋ยวหิว หรืออาจจะเป็นลมได้ เพราะตื่นเต้นเกินไป คนมันจะสวยทั้งทีเนอะ แล้วก็พักผ่อนให้เพียงพอ นอนให้เต็มอิ่มกันก่อนนะคะ ไม่งั้นความดันต่ำก่อนทำจมูกทำไม่ได้น้า ถ้าใครที่แต่งหน้ามาทางโซวอนคลินิกของเรามีคลีนซิ่งลบหน้าเตรียมไว้ให้ด้วย เตรียมแค่ตัวและหัวใจมาให้พร้อมก็พอแล้ว ที่เหลือทางเราจะดูแลให้เองหายห่วง

ดูแลตัวเองหลังเสริมจมูก หากมี ประจำเดือน

 • วิธีดูแลตัวเองหลัง เสริมจมูก 1-3 ให้ประคบเย็นด้วยคูลแพ็คที่ทางคลินิกจะให้ไปนะคะ แล้วก็วันที่ 3 เป็นต้นไปให้เปลี่ยนเป็นประคบอุ่น โดยจุดประคบเย็น มีทั้งหมด 6 จุด ด้วยกันค่ะ

จุดที่ 1 เบ้าตาซ้าย

จุดที่ 2  เบ้าตาขวา

จุดที่ 3 สันจมูกด้านข้างซ้าย

จุดที่ 4 สันจมูกด้านข้างขวา

จุดที่ 5 สันจมูกตรงกลางด้านบน

จุดที่ 6 ระหว่างคิ้วเวลานอนช่วงนี้ต้องนอนโดยใช้หมอนรองคอช่วยก่อนนะคะแล้วก็ไม่ควรนอนตะแคงช่วง 1 เดือนนี้ด้วยค่ะ

 • เวลานอนช่วงนี้ต้องนอนโดยใช้หมอนรองคอช่วยก่อนนะคะแล้วก็ไม่ควรนอนตะแคงช่วง 1 เดือนนี้ด้วยค่ะ
 • ช่วงนี้งดกินของแซ่บหรือพวกอาหารหมักดองก่อนนะคะ ไม่งั้นจะทำให้แผลหายช้ากว่าเดิมค่า
 • ห้ามแคะ แกะ เกา บริเวณจมูกโดยเด็ดขาด เตือนแล้วนะ  และระมัดระวังอย่าให้จมูกได้รับการกระทบกระเทือนรุนแรงด้วยค่า
 • ระวังไม่ให้แผลโดนน้ำเลย ถ้ารู้สึกคันบริเวณจมูกให้ใช้คอตตอนบัดหรือสำลีชุบน้ำเกลือเช็ดอย่างเบามือ
 • งดปาร์ตี้สังสรรค์ดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ 1 เดือนก่อนค่าา
 • รับประทานยาตามคำแนะนำของแพทย์ เช่น ยาลดบวม ยาแก้ปวด
 • คนไข้ที่เป็น ประจำเดือน นอกจากจะประคบอุ่นที่จมูกแล้ว ก็สามารถประคบที่ท้องเพื่อบรรเทาอาการปวดท้องควบคู่กันไปได้เลยค่า

อยากมีจมูกสวยอย่างปลอดภัยก็ต้องดูแลตัวเองทั้งก่อนทำและหลังทำตามคำแนะนำของคุณหมออย่างเคร่งคัดนะคะ เพราะคุณหมอของทางโซวอนคลินิกคำนึงถึงความปลอดภัยของคนไข้เป็นหลัก ยิ่งช่วงมี ประจำเดือน ที่อาจจะมีการปวดท้องหรืออาจจะมีไข้ที่เรียกว่า ไข้ทับระดู ร่วมด้วยก็ต้องยิ่งดูแลเป็นพิเศษนะคะ นอกจากฝีมือการผ่าตัด เสริมจมูก ของคุณหมอที่โซวอนคลินิกที่ขึ้นชื่อเรื่องเบามือแล้ว การดูแลตัวเองก็จะทำให้แผลหายไว ได้เหมือนกันนะคะ แต่ว่าอย่ากังวลไปนะคะว่าจะดูแลตัวเองไม่ถูกขั้นตอน เพราะทางคลินิกจะมีการสอบถามคนไข้หลังการผ่าตัดอยู่ตลอดและมีคลิปบรรยายการดูแลตัวเองช่วงหลังผ่าตัดอย่างละเอียดเลยค่า

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : http://bit.ly/30otQTa

Inbox : http://bit.ly/2VnFCJS

Line Official : http://bit.ly/2w2xNPu (@sowonclinic)

Youtube : http://bit.ly/2HlHsae

Instagram : http://bit.ly/2LJoQ8v
Hotline : 097-207-3296 , 097-180-7020 ,
02-086-3558 , 02-082-3559

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เสริมจมูก

เปิดหมดเปลือก เสริมจมูกราคา
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เปิดหมดเปลือก เสริมจมูกราคาเท่าไหร่ เช็กให้ดี ถ้าไม่อยากโดนหลอก

เสริมจมูกราคา เท่าไหร่ สำหรับใครมีอยากจะเสริมจมูก ต้องมีคำถามนี้วนอยู่ในหัวใช่ไหมล่ะคะ และนอกจากจะราคาเท่าไหร่แล้ว เสริมจมูกมีแบบไหนบ้าง ก็ข้องใจใช่ไหมคะ เพราะบางคนมีปัญหาจมูกที่ไม่เหมือนกัน บางคน จมูกแบน บางคนเนื้อน้อย หรือบางคน จมูกชมพู่ ก็ตาม วันนี้แอดมินรวมไว้ให้ในบทความนี้แล้วค่า ตามมาอ่านกันเลยยย

แก้จมูก
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

How to แก้จมูก ให้สวย ปลอดภัย ไม่ต้องกลับมาแก้ใหม่ซ้ำ!

เสริมจมูกมาแต่ไม่ถูกใจ นอกจากทรงที่ยังไม่ใช่ ยังมีอาการแปลก ๆ แบบที่ต้องรีบไป แก้จมูก การเลือกเสริมจมูกให้สวยปัง เป็นสิ่งที่ต้องทำตั้งแต่แรก

เสริมจมูก
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

เสริมจมูก 5 ทรงสายฝอเลือกให้ปัง เข้ากับหน้าสาวไทย

เสริมจมูก ใครอยากจะทำศัลยกรรมครั้งแรกจะเลือกเป็นอย่างแรก ๆ ใช่ไหมล่ะคะ วันนี้แอดมินมี จมูกทรงสาย ฝอ อัปเดทใหม่ ๆ มาให้ทุกคน

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว
บทความปากกระจับ | บทความรีวิว | บทความเกี่ยวกับตาสองชั้น | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว ชั้นนำ ครบจบทุกความสวย

คลินิกศัลยกรรม ลาดพร้าว การหาคลินิกที่ดี และ ตรงใจนั้นค่อนข้างยาก เพราะมีหลายที่เต็มไปหมด ทั้งการจัดโปรโมชั่นจนตัดสินใจเลือกไม่ถูก

เทคนิค!! ดูแลตัวเองหลังเสริมจมูก ให้ไม่เบี้ยว เอียง
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เทคนิค!! ดูแลตัวเองหลังเสริมจมูก ให้ไม่เบี้ยว เอียง

หลังเสริมจมูก ปัญหาหลัก ๆ ที่ต้องเจอเลยก็คือ การดูแลตัวเองหลังทำนั่นเองค่า ไม่ให้เบี้ยว ไม่ให้เอียง จมูกไม่พัง ต้องดูแลยังไง

ตอกฐานจมูก
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

ตอกฐานจมูกคืออะไร ทำแล้วดีไหม แก้จมูกฮัมพ์ให้เรียวสวยขึ้นจริงรึป่าว?

เป็นการตัดแต่งกระดูกส่วนที่นูนเกินออกมาเรียกว่า ฮัมพ์ จึงควรตอกฐานกระดูกให้เรียบเพื่อเวลาเสริมซิลิโคนเข้าไปได้ง่ายขึ้น จมูกดูสวยเป็นธรรมชาติ