บทความเกี่ยวกับเสริมจมูกเกร็ดความรู้ประจำเดือน

ประจำเดือน หรือที่หลาย ๆ คนเรียกว่ารอบเดือนนั่นเองนะคะ ผู้หญิงเราเนี่ยต้องเป็นทุกเดือนตามเวลาอยู่แล้วนะคะ หลายๆ คนเป็นกังวลนะคะว่าถ้ามี ประจำเดือน เสริมจมูก ได้ไหม สามารถผ่าตัดได้หรือเปล่า จะเสียเลือดเยอะไหมนะ จะเกิดผลข้างเคียงหรือเปล่า เช่น ขาดเลือด เป็นลม วันนี้ไปหาคำตอบกันในบทความนี้เลยค่า

ดูรีวิวเสริมจมูก Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_surgery-nose_promotion

อีกอย่างเลยนะคะ การทำศัลยกรรมจมูกเนี่ยจะมีอยู่ 2 ประเภทหลัก ๆ เลยค่ะ นั่นก็คือการศัลยกรรมจมูกแบบปิด และศัลยกรรมจมูกแบบเปิดนั่นเองค่ะ ทั้ง 2 อย่างนี้มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนเลยนะคะ ไม่ว่าจะเรื่องแผล การใช้เวลาในการผ่าตัด เดี๋ยววันนี้แอดมินจะมาอธิบายทำความเข้าใจจากที่ได้ไปสอบถามคุณหมอของทางโซวอนมาอย่างละเอียดเพื่อทุกคนโดยเฉพาะให้เข้าใจแจ่มแจ้งกันไปเลยค่าเลยค่า

ประเภทของการ เสริมจมูก ถนัดแบบไหน เลือกเลย

 • ศัลยกรรมจมูกแบบปิด (CLOSE RHINOPLASTY)

เป็นประเภทที่ได้รับความนิยมมากเลยค่ะ เพราะว่าเป็นการผ่าตัดเปิดแผลที่ข้างในรูจมูก รอยแผลก้มีขนาดเล็กมาก เลือดออกน้อยถึงแม้จะเป็น ประจำเดือน ก็ทำได้ค่ะ แล้วแผลก็มองไม่เห็นด้วยค่ะ นอกจากจะเงยหน้าแล้วส่องเอา เหมาะกับคนไข้ที่อยากจะแค่เพิ่มความสูงให้แล้วก็เปลี่ยนทรงจมูกให้เหมาะกับหน้ามากขึ้น ที่โซวอนคลินิกของเราคำนึงมากที่สุดก็คือจมูกต้องเข้ากับหน้าคนไข้มากที่สุดค่ะ ทางคุณหมอจะประเมินรูปหน้าคนไข้อย่างละเอียด แล้วก็บวกกับคุณหมอที่โซวอนคลินิกเนี่ยเหลาซิลิโคนเป็นเคสต่อเคส ไม่เป๊ะไม่เลิก ทำให้ตัวซิลิโคนเองเหมาะกับคนไข้มากที่สุด ความโป๊ะเป็นศูนย์นั่นเองค่า

 • ศัลยกรรมจมูกแบบเปิด (OPEN RHINOPLASTY)

เปิดการเสริมจมูกแบบปรับโครงสร้างของฐานกระดูกเลยค่ะ อันนี้คุณหมอต้องทำการเปิดแผลด้านนอกนะคะ แล้วเปิดเนื้อจมูกให้มองเห็นโครงสร้างด้านในจมูกได้ทั้งหมด ช่วยให้แก้โครงสร้างได้ง่ายกว่าแบบปิดค่ะ แต่ว่าจะทำการผ่าตัดที่นานกว่าเคส เสริมจมูก แบบปิดมาก อาจจะมีเลือดออกค่อนข้างเยอะ อีกเรื่องคืออาจจะเกิดแผลเป็นตรงภายนอกจมูกได้ด้วยค่ะ

ประจำเดือน

ศัลยกรรมจมูกทั้ง 2 แบบนี้จะขึ้นอยู่กับคุณหมอว่าจะประเมินให้ทำแบบไหนได้นะคะ เพราะปัญหาของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนมีปัญหาที่โครงสร้างของจมูกมาก คุณหมอของทางโซวอนก็จะไม่แนะนำให้ทำแบบปิดได้นะคะ เพื่อความปลอดภัยไร้กังวล ยิ่งเป็น วันนั้นของเดือน ความกังวลก็มีมากอยู่แล้ว เลือกหมอ เลือกคลินิด ที่ปลอดภัย ไว้ใจได้เหมือนที่โซวอนคลินิกกันดีกว่าค่า

ส่วนเทคนิคที่ทางโซวอนใช้เพื่อความปลอดภัยของคนไข้ทุกคนคือคือการศัลยกรรมแบบปิดนั่งเองค่า ทั้งแผลผ่าตัดเล็ก แค่ 3 มิลลิเมตร เท่านั้นเอง เลือดออกน้อย ยิ่งคุณหมอของที่โซวอนขึ้นชื่อเรื่องมือเบาแล้ว บวมชำน้อย จ้ำเขียว จ้ำม่วง เกิดขึ้นได้น้อยเคสมากเลยค่ะ

เทคนิคเฉพาะของคุณหมอ โซวอน คลินิก

ถ้าจะพูดถึงเรื่องเทคนิคในการ เสริมจมูก ของโซวอนคลินิกนะคะ โดยคุณหมอที่โซวอนคลินิกเข้ามาให้คำปรึกษาตั้งแต่ขึ้นตอนแรกเลย ประเมินกันอย่างละเอียดเลยค่ะว่าลักษณะโครงหน้าของคนไข้เนี่ย จะสามารถทำศัลยกรรมได้ไหม พอจะทำจมูกทรงที่เลือกมาได้หรือเปล่า เพราะความปลอดภัยของคนไข้เป็นสิ่งสำคัญเป็นอันดับแรกเลยค่ะ ดูกันตั้งแต่ฐานจมูกจนไปถึงเนื้อบริเวณจมูกว่ารองรับได้หรือเปล่า แต่ๆๆ ไม่ใช่แค่ว่าพื้นฐานเราทำได้แล้วจะปล่อยผ่านนะคะ ต้องเลือกคลินิกที่มีความปลอดภัยและมีคุณหมอที่เป็นผู้เชี่ยวชาญ เหมือนกับที่โซวอนคลินิกที่มีคุณหมอที่ชำนาญการในด้านการศัลยกกรรมแทบทุกส่วนไม่ว่าจะตา ปาก จมูก คาง โดยคุณหมอที่นี่จะเลือกทำการเสริมจมูกแบบปิด ( Close Rhinoplasty ) เป็นการผ่าตัดเปิดแผลจากด้านในจมูก จะทำให้ไม่สามารถเห็นแผลเป็นได้ แผลเล็ก เลือดออกน้อย คนที่เป็น ประจำเดือน ในช่วงนี้หายห่วงได้เลยค่ะ คุณหมอจะเหลาซิลิโคนให้เข้ากับหน้าของแต่ละคน ทาบแล้วทาบอีกจนกว่าจะได้ดั่งใจ ถึงจะใส่ซิลิโคนเข้าไปได้ จมูกที่ได้จะเรียบเนียนไร้รอยต่อ โป๊ะตรงไหนเอาปากกามาวงได้เลย การผ่าตัดแบบนี่เนี่ย มีแผลเป็นแค่ 3 มิลมิเมตรเท่านั้นเองนะคะ บวกกับเทคนิคเฉพาะของคุณหมอที่โซวอนคลินิกที่เรียกว่า Ultra lock ที่จะทำให้แผลผ่าตัดเกิดการบวมช้ำได้น้อย ไม่กี่วันก็ออกไปโลดแล่นได้เลยย

ประจำเดือน

เทคนิคที่คุณหมอเลือกใช้ดีขนาดนี้ ก่อนที่จะมาทำจมูกคนไข้ก็ต้องเตรียมตัวให้ดีก่อนนะคะ เพื่อพร้อมกับการทำสวยแบบปลอดภัยนั่นเอง การเตรียมตัวก่อนการทำจมูกก็ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก ไปดูกันเลยค่า

เตรียมตัวก่อน เสริมจมูก ระหว่างมี ประจำเดือน

 1. ก่อนมาทำศัลยกรรมจะต้องสระผมให้สะอาดมาก่อนนะคะ เพราะหลังเสริมจมูกเสร็จแล้วจะสระผมลำบากในช่วงวันแรก ๆ นะคะ
 2. งดอาหารเสริมอย่างพวก วิตตามินซี อย่างน้อยก่อน 7 วันประจำเดือน
 3. งดสูบบุหรี่ รวมถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ก่อนมาทำศัลยกรรมอย่างน้อย 24 ชั่วโมง 
 4. งดกินวิตามินอีหรือยาพวกที่เป็นแอสไพรินอย่างน้อย 7-10 วัน
 5. แจ้งพนักงานหรือว่าเจ้าหน้าที่ ที่ดูแลเราก่อนเข้าห้องผ่าตัดนะคะว่ามีโรคประจำตัวอะไรบ้าง อีกอย่างที่สำคัญคือมีประวัติแพ้ยาตัวไหนบ้างค่า
 6. คนไข้คนไหนที่กินยาแก้ปวด ประจำเดือน พวก NSAIDs ก่อนที่จะทำการเสริมจมูกจะต้องแจ้งคุณหมอด้วยค่ะเพราะอาจจะมีผลกับการผ่าตัด หรือว่าบางคนที่ต้องทานยาตัวไหนเป็นพิเศษ หรือมียาอะไรที่ทานเป็นประจำบ้างเพราะอาจจะต้องหยุดยาก่อนผ่าตัด แต่ว่าจะหยุดนานแค่ไหน อันนี้ขึ้นอยู่กับตัวยาค่า
ประจำเดือน

ก่อนจะทำการ เสริมจมูก เราจะต้องทำการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนนะคะ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ อย่าอดข้าวมาทำศัลยกรรมนะคะ เดี๋ยวหิว หรืออาจจะเป็นลมได้ เพราะตื่นเต้นเกินไป คนมันจะสวยทั้งทีเนอะ แล้วก็พักผ่อนให้เพียงพอ นอนให้เต็มอิ่มกันก่อนนะคะ ไม่งั้นความดันต่ำก่อนทำจมูกทำไม่ได้น้า ถ้าใครที่แต่งหน้ามาทางโซวอนคลินิกของเรามีคลีนซิ่งลบหน้าเตรียมไว้ให้ด้วย เตรียมแค่ตัวและหัวใจมาให้พร้อมก็พอแล้ว ที่เหลือทางเราจะดูแลให้เองหายห่วง

ดูแลตัวเองหลังเสริมจมูก หากมี ประจำเดือน

 • วิธีดูแลตัวเองหลัง เสริมจมูก 1-3 ให้ประคบเย็นด้วยคูลแพ็คที่ทางคลินิกจะให้ไปนะคะ แล้วก็วันที่ 3 เป็นต้นไปให้เปลี่ยนเป็นประคบอุ่น โดยจุดประคบเย็น มีทั้งหมด 6 จุด ด้วยกันค่ะ

จุดที่ 1 เบ้าตาซ้าย

จุดที่ 2  เบ้าตาขวา

จุดที่ 3 สันจมูกด้านข้างซ้าย

จุดที่ 4 สันจมูกด้านข้างขวา

จุดที่ 5 สันจมูกตรงกลางด้านบน

จุดที่ 6 ระหว่างคิ้วเวลานอนช่วงนี้ต้องนอนโดยใช้หมอนรองคอช่วยก่อนนะคะแล้วก็ไม่ควรนอนตะแคงช่วง 1 เดือนนี้ด้วยค่ะ

ประจำเดือน
 • เวลานอนช่วงนี้ต้องนอนโดยใช้หมอนรองคอช่วยก่อนนะคะแล้วก็ไม่ควรนอนตะแคงช่วง 1 เดือนนี้ด้วยค่ะ
 • ช่วงนี้งดกินของแซ่บหรือพวกอาหารหมักดองก่อนนะคะ ไม่งั้นจะทำให้แผลหายช้ากว่าเดิมค่า
 • ห้ามแคะ แกะ เกา บริเวณจมูกโดยเด็ดขาด เตือนแล้วนะ  และระมัดระวังอย่าให้จมูกได้รับการกระทบกระเทือนรุนแรงด้วยค่า
 • ระวังไม่ให้แผลโดนน้ำเลย ถ้ารู้สึกคันบริเวณจมูกให้ใช้คอตตอนบัดหรือสำลีชุบน้ำเกลือเช็ดอย่างเบามือ
 • งดปาร์ตี้สังสรรค์ดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ 1 เดือนก่อนค่าา
 • รับประทานยาตามคำแนะนำของแพทย์ เช่น ยาลดบวม ยาแก้ปวด
 • คนไข้ที่เป็นวันนั้นของเดือนนอกจากจะประคบอุ่นที่จมูกแล้ว ก็สามารถประคบที่ท้องเพื่อบรรเทาอาการปวดท้องควบคู่กันไปได้เลยค่า

อยากมีจมูกสวยอย่างปลอดภัยก็ต้องดูแลตัวเองทั้งก่อนทำและหลังทำตามคำแนะนำของคุณหมออย่างเคร่งคัดนะคะ เพราะคุณหมอของทางโซวอนคลินิกคำนึงถึงความปลอดภัยของคนไข้เป็นหลัก ยิ่งช่วงมี ประจำเดือน ที่อาจจะมีการปวดท้องหรืออาจจะมีไข้ที่เรียกว่า ไข้ทับระดู ร่วมด้วยก็ต้องยิ่งดูแลเป็นพิเศษนะคะ นอกจากฝีมือการผ่าตัด เสริมจมูก ของคุณหมอที่โซวอนคลินิกที่ขึ้นชื่อเรื่องเบามือแล้ว การดูแลตัวเองก็จะทำให้แผลหายไว ได้เหมือนกันนะคะ แต่ว่าอย่ากังวลไปนะคะว่าจะดูแลตัวเองไม่ถูกขั้นตอน เพราะทางคลินิกจะมีการสอบถามคนไข้หลังการผ่าตัดอยู่ตลอดและมีคลิปบรรยายการดูแลตัวเองช่วงหลังผ่าตัดอย่างละเอียดเลยค่า

ทำไมต้องเสริมที่โซวอน ?

ทำจมูกที่ไหนดี ขอแนะนำที่โซวอนเลยค่ะ เราพร้อมด้วยทีมแพทย์ที่มากประสบการณ์ พร้อมเทคนิค ultra lock  ล็อคซิลิโคนและฐานจมูกของเราไม่ให้เคลื่อน กันอัตราการเบี้ยวเอียงได้สูง ยังได้ทรงที่เป็นธรรมชาติ ไม่ฝืนเนื้อ ช่วยให้คุณดูดีแบบไม่โป๊ะ ไม่เห็นซิลิโคนเป็นแท่ง อีกทั้งSOWON CLINIC ทีมแพทย์ไทยแนวหน้า การันตีกว่า 50,000 เคสคุณหมอของเราเหลาซิลิโคนแบบเคสต่อเคส จึงมั่นใจได้เลยว่าทรงจมูกของคุณจะสวย ถูกใจอย่างแน่นอน และขอกระซิบเพิ่มอีกหน่อยว่า แพทย์ของเราทำจมูกได้หลายทรงนะคะเสริมจมูกเกาหลีก็ทำได้ค่ะ หากอยากได้ทรงไหนแคปรูปมาเลย คุณหมอจะประเมินให้ทันทีค่า สำหรับวันนี้ หวังว่าข้อมูลที่เราเอามาฝาก จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณผู้อ่านได้มากพอสมควรเลยนะคะ ใครที่คิดจะ ทำจมูก อย่าลืมเตรียมตัวแล้วหาข้อมูลกันให้ดีก่อนน้า เพราะว่ามันไม่ใช่เรื่องเล็กเลย สำหรับใครที่มีข้อสงสัย สามารถทักมาคุยปรึกษากับทางแอดมินของเราก่อนก็ได้นะคะ

ประจำเดือน
ประจำเดือน

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เสริมจมูก

เทคนิคเสริมจมูก Semi Open คืออะไร มีจุดเด่นอย่างไร
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

Q&A การเสริมจมูกแบบ Semi Open พร้อมตอบให้ชัดดีอย่างไร ?

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังอยากปรับรูปหน้า ด้วยการทำศัลยก…

เสริมจมูกแบบไหนดี semi open ดีจริงหรือหลอก?
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกแบบไหนดี semi open ดีจริงหรือหลอก?

เสริมจมูกแบบไหนดี ? ได้ยินชื่อเทคนิคการเสริมจมูกมาเยอะแ…

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี ให้ได้ทรงสวย ปลอดภัยและคุ้มค่า
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี ให้ได้ทรงสวย ปลอดภัยและคุ้มค่า

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี เป็นคำถามที่หลายๆคนสนใจสำหรับ…

เลือกทรงจมูกให้เข้ากับหน้า แก้ปัญหาจมูกได้ธรรมชาติ
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

รวมเรื่องควรรู้ สาวไทยทำจมูกทรงไหนดีให้หน้าละมุน?

แชร์เรื่องควรรู้ก่อนศัลยกรรมจมูก เทคนิคไหนที่เหมาะกับสาวไทย และควรเลือกทำจมูกทรงไหนดีให้รับกับรูปหน้า บอกเลยว่าครบทุกเรื่องที่อยากรู้แน่นอน!

เสริมจมูกธรรมชาติ ทรงไหนดี ให้สวยไม่มีโป๊ะ
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก

เสริมจมูกธรรมชาติ ทรงไหนดี ให้สวยไม่มีโป๊ะ

เสริมจมูกธรรมชาติ เป็นศัลยกรรมความงามที่ได้รับความนิยมเ…

การเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู คืออะไร
บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | เกร็ดความรู้

เสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู คืออะไร มีข้อดีอย่างไรบ้าง?

อยากเสริมจมูกให้ได้ทรงเป็นธรรมชาติ? ศึกษาการใช้กระดูกหลังหูว่ามีข้อดีและข้อจำกัดอย่างไร ทำไมถึงเป็นทางเลือกยอดนิยม