บทความตาสองชั้นบทความปากกระจับบทความเกี่ยวกับ Ultheraบทความเกี่ยวกับเสริมจมูกบทความเสริมคางศัลยกรรม แม่ลูกอ่อน

ศัลยกรรม ระยะเวลาเท่าไหร่ถึงปลอดภัย ไขข้อข้องใจให้คุณแม่ลูกอ่อน?

ศัลยกรรม เป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ ปฏิเสธไม่ได้อย่างแน่นอนว่าสาว ๆ ทุกคนรวมไปถึงคุณ แม่ลูกอ่อน ที่พึ่งคลอดมาได้ไม่นานล้วนอยากสวยและดูดีแน่นอนใช่ไหมคะ? โดยหลังคลอดปัญหาที่คุณแม่ต้องเจอคือ ปัญหาผิวหลังคลอด ใบหน้าหย่อนคล้อยไม่สวย ไม่เป๊ะ โดยปัญหาเหล่านี้ส่งผลต่อความมั่นใจในการใช้ชีวิตด้วยค่ะ แม่ ๆ ส่วนมากจึงอยากปฏิวัติความสวยให้ตัวเองดูดีและมัดใจคุณสามีให้อยู่หมัดวันนี้เราจึงหยิบคำถามยอดฮิตคือหลังคลอดกี่เดือนถึงทำศัลยกรรมได้?และการดูแลตัวเองหลังศัลยกรรมมาฝากกันค่ะ

ประเมินผิว

1.หลังคลอดกี่เดือนถึงเริ่มทำศัลยกรรมได้กันนะ?

คุณ แม่ลูกอ่อน หลังคลอดหลายคนเมื่อมีลูกโครงสร้างร่างกายรวมไปถึงหน้าตา อาจจะมีการบวมขึ้นหรือน้ำหนักตัวยังไม่เข้าที่ทำให้การเลือก ทรงจมูก ตา คาง ปากและส่วนอื่นๆอาจจะเป็นไปได้ยากมากขึ้นค่ะ ดังนั้นควรรอให้ยุบบวม หรือน้ำหนักลดลงเกือบปกติ อย่างน้อย 6 เดือน – 1 ปี แล้วค่อยทำศัลยกรรมจะดีที่สุด

เสริมจมูก
ทำปากกระจับ
รีวิวเสริมคาง

2.เช็กให้พร้อมก่อนไป ศัลยกรรม

สุขภาพต้องพร้อม

ในการไปศัลยกรรม สิ่งที่สำคัญเป็นอย่างแรกคือสุขภาพของคุณแม่ต้องสมบูรณ์แข็งแรง เพราะการศัลยกรรมแต่ละครั้งมีมากกว่าหนึ่งขึ้นตอน นอกจากนี้คุณ แม่ลูกอ่อน บางคนมีปัญหาสุขภาพที่เกิดขึ้นระหว่างการท้องรวมไปถึงหลังคลอดเช่น พวกโรคเบาหวาน และ ความดันโลหิตสูง ซึ่งโรคเหล่านี้เป็นโรคยอดฮิตที่เกิดขึ้นระหว่างตั้งท้องนั่นเองจ้า

น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์

ก่อนที่ไปศัลยกรรม การคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์นอกจากจะช่วยให้คุณแม่สุขภาพดี หุ่นเป๊ะ ปัง อลังนีแล้วจะช่วยให้คุณแม่ตัดสินใจว่าควรแก้ไขจุดบกพร่องส่วนไหนก่อนด้วยค่ะ เพราะการที่น้ำหนักแม่ ๆ อยู่ในเกณฑ์เข้าที่แล้วหน้าและหุ่นรวมไปถึงหน้าอกของเราจะมีทรวดทรงที่ชัดเจนมากขึ้นโดยการเช็กน้ำหนักที่ถูกต้องตามเกณฑ์คือน้ำหนักไม่ควรเกินมาตรฐาน 10 กิโลกรัมก่อนผ่าตัดศัลยกรรมค่ะ

แผนของครอบครัว

ยกตัวอย่างง่าย ๆ เช่นคุณ แม่ลูกอ่อน คนไหนอยากทำหน้าอกปรับไซซ์ใหม่ให้เริดกว่าเดิมแต่มีแผนว่าจะมีลูกเพิ่มอีกคน คุณแม่ควรรอการตั้งครรภ์และให้นมลูกให้ครบทุกคนก่อนค่ะ จะได้ไม่ต้องกังวลกับผลกระทบที่จะเกิดขึ้นหลังจากการตั้งท้องและให้นมลูกอีกคน พราะนอกจากจะเปลืองเงินแล้วเปลืองเงินอีก ยังต้องผ่าตัดแก้ไขรอบสองด้วย

คำนึงถึงการพักฟื้น

การทำศัลยกรรมบางอย่างต้องใช้เวลาพักฟื้นหลายวันหรือหลายสัปดาห์โดยคุณ แม่ลูกอ่อน ทุกคนควรเช็กให้มั่นใจก่อนนะคะว่าในระหว่างที่แม่พักฟื้นเนี่ยใครจะมาดูแลลูกแทนและใครจะเป็นคนคอยช่วยดูแลตัวแม่เองระหว่างพักฟื้นค่ะ

หลีกเลี่ยงการกระทบกระเทือน

การทำ ศัลยกรรม ส่วนมากต้องใช้เวลาให้ ซิลิโคน เข้าที่ใช่ไหมคะ?ดังนั้นคุณแม่ลูกอ่อนทุกคนควรดูระยะเวลาให้เหมาะกับการทำศัลยกรรมเช่น ถ้าเเม่ยังต้องให้นมลูกแล้วมือลูกมาโดนจมูกก็อาจเกิดความเสี่ยงทำให้เกิดการเบี้ยวได้แล้วจะหาว่าไม่เตือนนะคะ

เตรียมปั๊มนมสำรองให้พร้อม

ห้ามลืมเด็ดขาดเลยค่ะกับการปั๊มนมสำรองไว้ให้ลูก เพราะอาจจะต้องกินยาต่อเนื่อง และถ้าเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดต้องกินยาต่อไปอีก ก็ควรปั๊มนมไว้ให้ลูกกินนะคะ

3.ศัลยกรรม หลังคลอดส่วนไหนควรใช้เวลาเท่าไหร่?

หลังจากรู้เรื่องการเตรียมตัวก่อนไปศัลยกรรมกันไปแล้วมาถึงคราวของระยะเวลาที่เหมาะในการทำศัลยกรรมกันบ้างค่ะวันนี้จึงนำเอาหลัก ๆ 2 ส่วนมาฝากจ้า

ศัลยกรรม ใบหน้าให้เป๊ะ

เหล่าแม่ ๆ หลายคนหลังจากคลอดแล้วก็อยากทำศัลยกรรม เสริมจมูก ตา คาง รวมไปถึงการทำ ปากกระจับ ให้เป็นแบบ อั้ม พัชราภาใช่ไหมคะ? แต่ควรรอให้ร่างกายและใบหน้าปรับตัวตามเวลาก่อนโดยเวลาที่เหมาะสมโดยเฉพาะ การเสริมจมูก  ควรรอให้น้ำหนักตัวเข้าที่ก่อนจะได้เลือกทรงจมูกที่ถูกจริตคุณแม่ที่สุดค่ะระยะเวลาที่เหมาะสมคืออย่างน้อย 3 – 6 เดือนก่อนศัลยกรรม

เสริมหน้าอกอัพไซซ์ใหม่

ไม่พูดถึงคงไม่ได้กับการเสริมหน้าอกเพราะมักเป็นปัญหาที่คุณแม่ส่วนมากกังวลหลังคลอดแล้วขนาดเต้านมจะมีการเปลี่ยนแปลงเลยต้องการสร้างความมั่นใจโดยการเปลี่ยนไฟหน้าให้เป็นทรงมากขึ้น ส่วนคำถามยอดฮิตกับประเด็น ทำหน้าอกให้นมลูกได้ไหม?ขอตอบเลยนะคะว่า ได้ เพราะการเสริมหน้าอกจะเปิดแผลใต้รักแร้ ไม่ก็ใต้ราวนมเพื่อใส่ซิลิโคน ดังนั้นคงคลายกังวลแล้วนะคะกับคำถาม ทำหน้าอกให้นมลูกได้ไหม?โดยระยะเวลาที่เหมาะสมคือ 3-6 เดือนหลังจากให้นมลูก หรือ 3-6 เดือนหลังคลอดหากไม่ได้ให้นมลูก

ยาที่คุณแม่ต้องทานหลังศัลยกรรม

ยาหลังศัลยกรรม หลัก ๆ ที่คุณแม่ต้องทานมียาฆ่าเชื้อ Dicloxacilin 500mg และยาแก้ปวด Paracetamol 500mg ค่ะอย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับหมอในแต่คลินิกว่าจะจ่ายยาอะไรให้ตามความเหมาะสมและคุณแม่ควรกิน ยาหลังศัลยกรรม ให้ตรงตามเวลาและถูกวิธีเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดจ้า

สำหรับโซวอน เราแนะนำ Centica อาหารเสริมตัวช่วยลดบวมช้ำและแผลเป็นหลังศัลยกรรม คุณแม่ลูกอ่อนก็สามารถทานได้ไม่มีปัญหา

4.การดูแลตัวเองหลังศัลยกรรมของคุณแม่หลังคลอด

-หลังผ่าตัดนอนควรพักฟื้นเพื่อให้ร่างกายพักผ่อนเต็มที่

 

-คุณแม่ต้องงดกิจกรรมหนัก และหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนักๆ 1 สัปดาห์ 

 

-ดูเเลรักษาความสะอาดเเผล ระวังอย่าให้เปียกน้ำ

 

-ปฏิบัติตามคําแนะนําของหมออย่างเคร่งครัด

 

-กินยาตามใบสั่งยาของหมอจนครบ จะได้ลดอาการปวด บวม

 

-เข้าพบหมอตามนัด หากมีอาการผิดปกติใด ๆ ควรบอกหมอให้รู้ทันที

ศัลยกรรม

การกินอาหารหลังศัลยกรรมกับคุณแม่หลังคลอด

โปรตีนช่วยฟื้นฟู 

แม่ลูกอ่อน ทุกคนรู้แน่นอนค่ะว่าโปรตีนช่วยในเรื่องของการซ่อมแซมและฟื้นฟูการกินโปรตีนเลยเหมาะมาก เพราะจะช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อและช่วยทำให้แผลหายเร็วมากยิ่งขึ้นและยิ่งได้รับโปรตีนได้มากพอก็จะทำให้คืนสู่สภาวะปกติได้เร็วขึ้นเท่านั้นยกตัวอย่างเช่น เนื้อสัตว์และถั่วเมล็ดแห้งรวมไปถึงเต้าหู้ด้วย

น้ำคือปัจจัยหลัก

น้ำสำคัญมากเพราะน้ำที่แม่ ๆ ดื่มไปจะเปลี่ยนเป็นน้ำนมให้ลูกดื่มอีกทั้งยังแบ่งไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายโดยควรกิน 13 แก้วต่อวัน

ธาตุเหล็กนั้นสำคัญไฉน

หลังจากผ่าตัด ศัลยกรรม จะต้องมีการเสียเลือดเกิดขึ้น ดังนั้นควรกินอาหารที่มีธาตุเหล็กมาก ๆ เพราะจะช่วยลดสภาวะขาดเลือดถ้าแม่มีธาตุเหล็กมากพอก็จะช่วยเสริมสร้างฮีโมโกลบินโดยอาหารที่มีธาตุเหล็กคือพวก ผักใบเขียว ซีเรียลและเนื้อแดง

ไฟเบอร์ช่วยได้

ไฟเบอร์จะช่วยป้องกันอาการท้องผูกได้สำหรับแม่ที่ไปศัลยกรรมแล้วได้รับยาแก้ปวดรวมไปถึงยาชนิดอื่น ๆ ซึ่งจะส่งผลให้ถ่ายยากมากขึ้น ทางที่ดีแม่ควรกินไฟเบอร์เยอะ ๆ โดยอาหารที่มีไฟเบอร์คือ ผักและผลไม้ รวมไปถึงพวกถั่วชนิดต่างๆด้วยนะ

ผัก ผลไม้

วิตามินซีอยู่รอบตัว

วิตามินซีประโยชน์มาเต็มมากค่ะเพราะจะช่วยให้ร่างกายของคุณแม่ฟื้นฟูและช่วยให้แผลที่ทำ ศัลยกรรม มาหายเร็วมากขึ้นแถมเจ้าวิตามินซีจะเป็นตัวเสริมที่ทำให้การทำงานของธาตุเหล็กทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยค่ะโดยอาหารที่มีวิตามินซีคือ ส้ม บรอกโคลี พริก แตง กีวี รวมไปถึงมะเขือเทศ

งดของสแลงเพื่อความปัง

คุณแม่ลูกอ่อน ห้ามเลยนะคะไปกินพวกของสแลงน้ำลายแตกหลังทำศัลยกรรมเพราะเป็นเรื่องสำคัญมากจะส่งผลให้เกิดอาการบวมช้ำโดยเฉพาะคุณแม่ที่พึ่งทำ ปากกระจับ มา บางคนอาจเกิดอาการแพ้และปากอักเสบเลยก็ค่ะเพราะพวกของอาหารพวกนี้มักมีรสจัดดังนั้นคุณแม่ควรหลีกเลี่ยงไปก่อนค่ะอาหารที่ควรเลี่ยง ส้มตำปูปลาร้า อาหารทะเล ของหมักดอง และ อาหาร สุก ๆ ดิบ ๆ

อาหารทะเล
อาหารเผ็ดร้อน
อาหารหมักดอง

5.การทำเลเซอร์กับคุณแม่หลังคลอด

คุณ แม่ลูกอ่อน หลังคลอดมักมีความกังวลเรื่องของผิวพรรณหลังคลอดลูก ไม่ว่าจะเป็นผิวขาดน้ำและมีรอยดำ ฝ้า กระ การทำเลเซอร์และการทำทรีทเมนต์ต่าง ๆสามารถทำได้นะคะแต่ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของหมอด้วยจ้าควรทำหลัง 1 เดือนหลังคลอด

เลเซอร์รอยสิว

6.การปรับรูปหน้ากับคุณแม่หลังคลอด

ปัญหาที่เหล่าแม่ ๆ ทุกคนต้องเจอคือ ปัญหาผิวหลังคลอด ที่หย่อนคล้อยไม่สวย ไม่เป๊ะกรอบหน้าก็ไม่ชัด ซึ่งการปรับรูปหน้าแม่หลังคลอดสามารถทำ Ulthera ยกกระชับได้จ้า แต่ต้องเป็นภายใน1เดือนหลังคลอดเพราะมีความปลอดภัยและสามารถทำระหว่างยังให้นมลูกได้ แต่อย่างไรก็ตามควรขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของหมอนะคะ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ULTHERA ยกกระชับ เทคนิคปี 2022 ความงาม 

ปกบทความ ulthera

สามารถติดต่อสอบถามได้ที่

Facebook : http://bit.ly/30otQTa

Inbox : http://bit.ly/2VnFCJS

Line Official : http://bit.ly/2w2xNPu (@sowonclinic)

Youtube : http://bit.ly/2HlHsae

Instagram : http://bit.ly/2LJoQ8v
Hotline : 097-207-3296 , 097-180-7020 ,
02-086-3558 , 02-082-3559

ประเมิน line
ประเมิน

อ่านบทความอื่น ๆ เกี่ยวกับศัลยกรรม

ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหน

10 ข้อห้ามพลาด ฉีดฟิลเลอร์ทั้งที ทำที่ไหน ราคาเท่าไหร่ถึงเรียกว่าดี

ฉีดฟิลเลอร์ คืออะไรใครรู้ยกมือขึ้นด่วนค่ะ เพราะคนที่รักสวยรักงามไม่ว่าจะเพศไหนน่าจะเคยผ่านหูกันมาบ้างแต่เลือกฉีดควรดูอะไรกันแน่

Read more
ฉีดโบท็อก

ฉีดโบท็อก หลายยี่ห้อได้ไหม จำเป็นต้องฉีดยี่ห้อเดียวตลอดไปเลยหรอ

ฉีดโบท็อก ยังไงให้หน้าปังไม่เสี่ยงหน้าพังทีหลัง ใครอยากรู้ต้องอ่านบทความนี้ให้จบนะคะ! เนื่องจากความสวยอย่างปลอดภัยเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจ

Read more

ทำ ปากกระจับ ครั้งเเรกต้องดูอะไรบ้าง อายุเท่าไหร่ทำได้กันแน่?

ปากกระจับ การศัลยกรรมปากกระจับที่ไม่ว่าผ่านมากี่ยุคกี่สมัยก็ยังฮอตฮิตไม่แผ่ว เพราะการทำปากกระจับช่วยแก้ไขปัญหาทรงปากที่ไม่สวยไม่เริ่ดให้เป๊ะ ละมุนขึ้นได้แน่นอน

Read more
โบท็อกใต้ตา

โบท็อกใต้ตา ฉีดได้จริงไหม 7 ข้อ รู้ไว้ถ้าไม่อยากพัง

โบท็อกใต้ตา ฉีดได้ไหมสงสัยจัง หลายคนรู้จักโบท็อกกันแล้วว่าคืออะไร แต่ยังไม่รู้ว่าโบท็อกฉีดจุดไหนได้บ้าง แล้วโบท็อกกับฟิลเลอร์ต่างกันยังไง

Read more

ขั้นตอนการทำศัลยกรรม เสริมจมูก ปากกระจับ เสริมคาง ฉบับปี 2022

ทำศัลยกรรม อะไรก่อนดีเป็นคำถามแรก ๆ ที่สายอัพสวยอย่างเรา ๆ ปิ๊งขึ้นมาในหัวเลยใช่ไหมละคะ ไม่ว่าจะทำจมูก ปำปากกระจับ ทำคาง แบบไหนก็น่าทำไปหมดเพราะไม่ว่าจะทำศัลยกรรมอะไรก็เปลี่ยนแปลงให้เราดูดีขึ้น สวยขึ้น มั่นใจขึ้น

Read more
เสริมจมูก

รวมทุกคำถามเกี่ยวกับ เสริมจมูก อยากสวยดั้งพุ่งต้องอ่าน !!

เสริมจมูก มีกี่แบบ ทรงจมูก แบบไหนที่เรียกว่าสวย ราคาเท่าไหร่ เตรียมตัวยังไง พักฟื้นนานไหม ใครควรทำ ถ้าอยากแก้อันตรายไหม ดูแลต่อยังไงนะ

Read more
เสริมจมูก

รวมทุกคำถามเกี่ยวกับ เสริมจมูก อยากสวยดั้งพุ่งต้องอ่าน !!

เสริมจมูก มีกี่แบบ ทรงจมูก แบบไหนที่เรียกว่าสวย ราคาเท่าไหร่ เตรียมตัวยังไง พักฟื้นนานไหม ใครควรทำ ถ้าอยากแก้อันตรายไหม ดูแลต่อยังไงนะ

Read more