บทความปากกระจับบทความเกี่ยวกับเสริมจมูกบทความเสริมคางเกร็ดความรู้หลังศัลยกรรม

หลังศัลยกรรม มีข้อจำกัดในการดูแลตัวเองมากมาย แต่ไม่ใช่เรื่องยากเกินความสามารถของสาว ๆ ที่อยากสวยแน่นอน อันดับแรกต้องเรียนรู้วิธีดูแลตัวเองยังไงให้แผลหายเร็ว บวมช้ำน้อย การพักผ่อนให้เพียงพอเป็นเรื่องที่จำเป็นมาก เพื่อให้ร่างกายสร้างเนื้อเยื่อใหม่มารักษาแผลได้อย่างเต็มที่ การเลือกรับประทาน อาหารหลังศัลยกรรมก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ งั้นไปดูกันเลยว่าวิธีปฏิบัติตนหลังผ่าตัดศัลยกรรม อะไรควรทาน และไม่ควรทานมีอะไรบ้าง?

ดูรีวิวเสริมจมูก Sowon clinic ได้ที่นี่ : ⬇⬇
https://sowongroup.com/review_surgery-nose_promotion

3 อาการหลังการศัลยกรรมที่ต้องเจอเป็นเรื่องปกติ

1. อาการบวมช้ำ 

เป็นอาการปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้หลังศัลยกรรม อาจเกิดขึ้นได้ 2-3  วัน หลังทำจะบวมมาก บวมน้อยขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล และเทคนิคที่คุณหมอใช้ในการผ่าตัดศัลยกรรม ซึ่งอาการบวมช้ำเหล่านี้สามารถแก้ได้จากการประคบเย็น 3 วัน สลับกับประคบร้อน 3 วัน โดยทาง Sowon Clinic จะให้เจลเย็นคนไข้ทุกคนกลับบ้านเพื่อช่วยบรรเทาการบวมช้ำบริเวณใกล้กับการผ่าตัดได้ แต่ถ้าบางคนมีอาการบวมช้ำง่ายอยู่แล้ว อาจจะเป็นจุดม่วงหรือเขียวดวงใหญ่ แนะนำให้ทาน Centica ควบคู่กันไป เพราะตัว Centica เองมีส่วนช่วยในการลดบวมลดช้ำได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ

2. อาการตึงบริเวณแผล 

หลังผ่าตัดจะรู้สึกตึงบริเวณแผล โดยเฉพาะช่วงแรกแผลยังไม่หายจะตึงมาก เป็นเพราะแผลยังไม่เข้าที่ อาจจะต้องรอ 5 – 7 วัน ให้แผลบริเวณนั้นเข้าที่ อาการตึง รั้งของแผลก็จะค่อย ๆ ลดลง 

3. เจ็บแผล 

ระหว่าง 2-3 วันแรก อาจมีอาการเจ็บได้บ้างเล็กน้อย เมื่อร่างกายปรับตัวได้ และสร้างเนื้อเยื่อใหม่มารักษาตัวเองได้อย่างเต็มที่แล้ว อาการเจ็บเหล่านี้ก็จะหายไป

หากมีอาการเหล่านี้หรืออาการอื่น ๆ ร่วมด้วยอย่าชะล่าใจปล่อยไว้นาน ควรรีบปรึกษาติดต่อแพทย์ผู้ดูแลหรือเดินทางไปพบแพทย์ทันที

1. แผลอักเสบ 

มีอาการเจ็บ ปวด แดง ถ้าพบว่ามีอาการที่ผิดปกติ ปรึกษาแพทย์ทันที 

2. เลือดไหลไม่หยุด 

หลังการศัลยกรรมหากพบว่ามีเลือดไหลไม่หยุดควรรีบควรรีบไปพบแพทย์ทันที

3. ความดันต่ำ หรือร่างกายอ่อนแรง 

ควรรีบไปพบแพทย์ที่ทำการศัลยกรรมให้เร็วที่สุด

เสริมจมูก
เสริมจมูก

6 วิธีดูแลตัวเอง หลังศัลยกรรม ยังไงให้สวยปังภายใน 2 สัปดาห์

1. ประคบเย็นรอบบริเวณที่ผ่าตัดจุดละ 20-30 วินาที 

ทำเช่นนี้อย่างน้อยวันละ 4 รอบ ได้แก่ เช้า กลางวัน เย็น ก่อนนอน เป็นเวลา 3 วัน จากนั้นประคบอุ่นอีก 3 วัน ยิ่งประคบเยอะจะยิ่งช่วย สมานแผล ให้ยุบบวมเร็วขึ้น 

2. งดนอนทับบริเวณที่ผ่าตัดศัลยกรรม 

จะทำให้แผลหายช้า และยุบบวมได้ช้า อาจทำให้แผลติดเชื้อได้ง่ายด้วย

3. ทำแผลบริเวณที่ผ่าตัดอย่างน้อยวันละ 4 ครั้ง 

เช้า กลางวัน เย็น ก่อนนอน โดยทำแผลด้วยน้ำเกลือ ที่สำคัญก่อนทำแผลควรล้างมือให้สะอาดทุกครั้ง 

4. ทานยาที่คลินิกศัลยกรรมจัดให้ 

ประกอบด้วย ยาฆ่าเชื้อวันละ 3 ครั้ง ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า กลางวัน เย็น และยาแก้ปวดครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารหรือเมื่อมีอาการปวด ทานห่างกันอย่างน้อย 4 ถึง 6 ชั่วโมง ควรทานยาอย่างต่อเนื่องให้ครบ 5 วัน จะทำให้ แผลหายไว ขึ้น

5. งดรับประทานเหล่านี้ หลังผ่าตัดศัลยกรรม

งดรับประทานอาหารหมัก อาหารดอง อาหารสุก ๆ ดิบ ๆ อาหารทะเล แอลกอฮอล์ อาหารรสเค็ม อาหารที่มีโซเดียมเยอะ เช่น มาม่า โจ๊กคัพ และงดสูบบุหรี่ ทั้งหมดนี้ทำเป็นเวลา 1 เดือน หากไม่ปฏิบัติตามข้อห้ามแผลอาจติดเชื้อได้ 

6. มาคลินิกตามกำหนดตัดไหมที่ทางคลินิกแจ้งไป 

ทั้งนี้หากพบความผิดปกติ ให้รีบติดต่อทางคลินิกเพื่อนัดพบแพทย์ก่อนกำหนดได้

อาหาร 3 อย่างที่ควรหลีกเลี่ยงก่อนทำศัลยกรรม ไม่งั้นหน้าพังแน่ !!

1. อาหารเสริมและวิตามินต่าง ๆ 

งดอาหารเสริม และวิตามินที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด อย่างน้อย 3 สัปดาห์ เพราะจะทำให้มีเลือดคั่งหลังผ่าตัดศัลยกรรม ส่งผลถึงทำให้แผลหายช้า บวมนาน กว่าปกติ แต่ๆๆๆ เว้น Centica ไว้สักหนึ่ง เพราะเป็นอาหารเสริมที่ปลอดภัย สารสกัดจากธรรมชาติล้วน ๆ ลดบวม ลดช้ำ ที่สำคัญเป็นอาหารเสริมตัวเดียวที่ช่วยลดรอยแผลเป็นหลังศัลยกรรมได้! คุณหมอโซวอนแนะนำสุด ๆ ค่ะ

2. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่

งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด และงดสูบบุหรี่ก่อนการผ่าตัดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพราะจะทำให้เพิ่มโอกาสในการติดเชื้อ แผลอักเสบ ได้ง่ายขึ้น 

แอลกอฮอล์

3. ของหมักของดอง

งดอาหารมักดอง สุก ๆ ดิบ ๆ อาหารที่ไม่สะอาดอย่างน้อย 1 สัปดาห์

อาหารหมักดอง

อาหารหลังศัลยกรรม 4 อย่างที่ห้ามทานเด็ดขาดด !!

1. อาหารเผ็ด ร้อน 

ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่เผ็ด ร้อน หรืออาหารที่ทำให้มีอาการน้ำมูกไหล กรณีศัลยกรรมจมูกจะทำให้จมูกติดเชื้อ เนื่องจากน้ำมูกเป็นสารคัดหลั่งที่มีเชื้อโรค

2. อาหารหมักดอง อาหารทะเล

เนื่องจากการผ่าตัดศัลยกรรมมาใหม่ ๆ จะทำให้แผลติดเชื้อได้ง่าย อาหารหมักดอง สุก ๆ ดิบ ๆ ไม่ค่อยสะอาดเท่าที่ควร เช่น ส้มตำปลาร้า หน่อไม้ดอง เป็นต้น 

3. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ 

ควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด และงดสูบุหรี่ในช่วงแรก เพราะจะทำให้แผลหายช้า และมีโอกาสติดเชื้อได้ง่าย

4. อาหารทะเล อาหารที่มีรสเค็ม

งดอาหารทะเลหรืออาหารที่มีรสเค็ม เช่น มาม่า โจ๊กคัพ เป็นต้น เพราะมีโซเดียมเยอะจะทำให้ร่างกายของเราบวมน้ำ อาการบวมหลังการศัลยกรรมก็ยุบช้าลง และแผลอาจติดเชื้อได้ หรือลดยาจำพวกวิตามินหรืออาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของวิตามินอี หรือยาแอสไพริส เพราะจะทำให้เลือดแข็งตัว และแผลหายช้าได้ค่ะ แต่ถ้าอยากให้แผลหายช้ำหายบวมเร็ว แนะนำให้ทานตัว Centica ที่จะช่วยในเรื่องของการลดบวมลดช้ำ ช่วยให้ไม่เกิดแผลเป็นหลังผ่าตัด ไอเทมที่ไม่ลับสำหรับชาวศัลยกรรมอย่างเรา ๆ เลยล่ะค่ะ

อาหารเผ็ดร้อน

อาหารหลังศัลยกรรม ที่ควรทาน

หลังศัลยกรรม จำเป็นมากที่จะต้องทานอาหารที่เหมาะสม เพื่อช่วย และฟื้นฟูเนื้อเยื่อของร่างกายที่ถูกทำลายไป ได้ซ่อมแซม และสมานแผล เมนูหลังผ่าตัดที่จำเป็น คือ 

1. น้ำ 

น้ำไม่ได้จัดว่าเป็นอาหารแต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในร่างกายก็คือ น้ำ ร่างกายจะฟื้นตัวได้ดีหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับการดื่มน้ำด้วย ดังนั้นน้ำจึงสำคัญมาก และควรดื่มให้เพียงพอ 8 -10 แก้วต่อวัน 

2. อาหารที่มีโปรตีนสูง 

จะช่วยให้ แผลหายไว ขึ้น โดยเลือกเฉพาะโปรตีนดี ที่มีกรดอะมิโนจำเป็น เช่น พวกธัญพืช เนื้อปลา ถั่วชนิดต่าง ๆ และที่ขาดไม่ได้เลยคือ ไข่ หลาย ๆ คนเข้าใจผิดว่า ห้ามทานไข่ แต่ความจริงแล้ว ไข่ คือ สารอาหารที่จำเป็นมาก 

3. วิตามินซี 

เป็นอีกอย่างจำเป็นต่อร่างกายมาก ๆ ช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็ก และช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง ทำให้บาดแผลสมานตัวได้เร็วขึ้น สามารถทานได้ในผัก และผลไม้ทั่วไปนั่นเอง  ขอแอบกระซิบว่าในตัว Centica ของเรามีวิตามินซีเป็นส่วนผสมหลักด้วยค่ะ ใครที่หาผัก ผลไม้กินยากในช่วงหลังทำการผ่าตัดแนะนำ Centica ตัวเดียวจบ

4. ผัก ผลไม้ 

เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่นำไปประกอบอาหารหลังศัลยกรรมได้ดี และเป็นสิ่งที่ควรทาน เพราะในผัก ผลไม้มีประโยชน์จะช่วยให้ร่างการสร้างเซลล์ผิว และเยื่อหุ้มผิวสร้างขึ้นอย่างรวดเร็ว และยังสามารถลดรอยแผล เป็น ที่เกิดขึ้นได้อีกด้วย 

ผัก ผลไม้

จริง ๆ แล้วก็ไม่ได้มีแค่การดูแลตัวเอง หรือเรื่องอาหารเท่านั้นที่จำเป็น ซึ่งหลาย ๆ คนก็อาจจะมองข้ามไป อีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญสำหรับคนที่จะตัดสินใจทำศัลยกรรม คือ เทคนิค และความชำนาญของคุณหมอ ซึ่งมีผลที่อาจจะทำให้เกิดการบวมช้ำ หรือความผิดปกติที่เกิดขึ้นได้ รวมถึงวิธีการดูแลก่อน และหลังทำของคลินิกด้วย ซึ่งที่โซวอน คลินิก มีเทคนิคพิเศษ และการดูแลหลังศัลยกรรม เป็นอย่างดี  ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลหลังทำเลยค่ะ 

หรือถ้าใครคิดว่ามาดูแลตัวเองหลังการศัลยกรรมมันช้าไป ก็สามารถดูแลตัวเองได้ตั้งแต่ก่อนศัลยกรรมเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการกินอาหารหลังศัลยกรรมที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ รวมถึงทาน Centica ที่ช่วยตรวจตัวก่อนการผ่าตัด ช่วยให้บวมช้ำน้อย ลดการเกิดพังผืด รวมถึงลดการเกิดรอยแผลเป็นด้วยค่ะ ไม่ต้องกังวลไปนะคะว่าก่อนศัลยกรรมจะทานอาหารเสริมหรือวิตามินได้ไหม ตัว Centica ตัวนี้เป็นยาที่คิดค้นจากแทพย์ทางด้านศัลยกรรมโดยเฉพาะ ไม่มีส่วนประกอบที่ทำให้เลือดแข็งตัวช้าแน่นอน กลับกันยังเป็นตัวช่วยในการลดการอักเสบได้ดีเยี่ยมอีกด้วยค่ะ

อ่านบทความเตรียมตัวก่อนเสริมจมูกได้ที่นี่

เทคนิคไม่ลับ ศัลยกรรมที่โซวอน คลินิก ปังขนาดไหน

เสริมจมูกด้วยเทคนิคพิเศษ ULTRA LOCK 

สำหรับที่โซวอน คลินิก คุณหมอใช้เทคนิคพิเศษในการเสริมจมูก เทคนิค Ultra Lock ดียังไงกันนะ การเสริมด้วยเทคนิคนี้ จะเพิ่มความปราณีต การจัดวางซิลีโคนล็อกตัวกับฐานกระดูกเดิมได้อย่างไร้รอยต่อ ลดโอกาสการเบี้ยวเอียง โด่งเป็นธรรมชาติ ไม่หลอกตา คุณหมอมีรีวิวมากกว่า 50,000 เคสแล้วค่ะ

เทคนิคเสริมจมูก

ปากกระจับ เทคนิคการเย็บริมฝีปากเฉพาะ โซวอน คลินิก 

การเย็บปากกระจับของโซวอน ใช้เทคนิคพิเศษ Premium Lock เทคนิคนี้เป็นการเย็บตลอดเส้นไหม ทำให้เลือดออกน้อย เกิดอาการบวมช้ำน้อย ใช้ชีวิตหลังผ่าตัดได้เร็วขึ้น ทรงปากที่ได้ออกมาหวานละมุน ไม่มีโป๊ะแน่นอนค่ะ

ปากคว่ำ

เสริมคางด้วยเทคนิค ULTRA LOCK

การเสริมคางด้วยเทคนิคเดียวกันกับการเสริมจมูก คือเทคนิค Ultra Lock เพราะเทคนิคนี้จะ เพิ่มความปราณีตในการจัดวางซิลีโคนให้ล็อกกับฐานกระดูกคางได้อย่างเรียบเนียน การเสริมคางมีด้วยกันสองวิธี คือ การเสริมคางแบบผ่าตัดด้านในปาก จะเป็นการ ลดรอยแผล เป็นจากภายนอก และการเสริมคางแบบผ่าตัดใต้คาง แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ คุณหมอจะผ่าตัดเพียง 2-3 เซนติเมตร เท่านั้น ซึ่งคุณหมอที่โซวอน ทำได้ทั้งแผลด้านในและด้านนอกเลยค่ะ

ดังนั้นก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรม ก็ควรหาข้อมูลเพื่อดูแลตัวเอง และหาคุณหมอที่ชำนาญ จะได้ไม่เกิดปัญหาตามมาทีหลังนะคะ แต่ทุกคนไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะคุณหมอที่โซวอน คลินิก มีความชำนาญและเทคนิคพิเศษ แถมมีการดูแลหลังศัลยกรรมด้วยนะคะ และยังมีรีวิวคุณหมอ มากกว่า 50,000 เคสแล้วด้วย 

ถึงตอนนี้แล้ว สำหรับใครที่อยากศัลยกรรม แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะทำที่ไหนดี หรือใครยังกลัวบวมช้ำมาก กลัวเป็นแผลเป็น กลัวเป็นพังผืด ของบอกว่าตัว Centica ของเราผ่านการวิจัยมาจากทางด้านศัลยกรรมโดยเฉพาะ ทำให้แก้ปัญหาที่กล่าวมาได้หมดจด พักฟื้นน้อยลง สวยไวขึ้น สำหรับใครที่ไม่มีเวลาบวมแนะนำ Centica เลยค่า สามารถทักแชทปรึกษา หรือให้คุณหมอประเมินใบหน้าทางออนไลน์ก่อนได้เลยค่ะ ทางเรายินดีให้คำปรึกษาอย่างตรงไปตรงมา ขอย้ำนะคะ จะเลือกทำศัลยกรรมทั้งที ต้องเช็กคลินิกให้ดีให้ชัวร์ เพื่อผลลัพธ์ที่คุ้มค่าและปลอดภัย

อ่านบทความศัลยกรรม

ทำปากกระจับทรงไหนดี เลือกยังไงให้เข้ากับหน้า
Uncategorized | บทความปากกระจับ | เกร็ดความรู้

ทำปากกระจับทรงไหนดี เลือกยังไงให้เข้ากับหน้า 

ปากกระจับ ทำปากกระจับ ทรงไหนดี เลือกยังไงให้เข้ากับหน้า…

โหงวเฮ้งปากผู้หญิง ปากทรงไหนที่สวยรับทรัพย์
บทความปากกระจับ | เกร็ดความรู้

ตำราทรงปากสวย ปรับรับโหงวเฮ้ง เสริมความเฮง!

เปิดตำราทรงปากสวยตามโหงวเฮ้ง บอกชัดปากที่ดีต้องเป็นอย่างไร ปากแบบไหนที่ต้องแก้ไขให้ตรงตามตำรา พร้อมทิ้งท้ายด้วยการแนะนำหัตถการที่ตอบโจทย์

ทำปากกระจับ ราคา
บทความปากกระจับ | เกร็ดความรู้

ทำปากกระจับ ปรับทรงปาก ราคาเท่าไร ?

ทำปากกระจับ ราคา จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับปัญหาปาก ประสบการณ์ของแพทย์ และเทคนิคที่ทำค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าสรุปราคาเท่าไร

อยาก ปากสวย ต้องทำแบบไหน?
บทความปากกระจับ | บทความฟิลเลอร์

อยาก ปากสวย ต้องทำแบบไหน?

ปากสวย นี่เป็นแบบไหนกันนะ รู้มั้ยว่าเทรนด์หัตถการที่เกี่ยวกับปากเนี่ยกำลังมาแรงมากกกกกจะมองไปทางไหน ก็มีแต่คนทำปากทำเป็นไปหมด จนบางทีเนี่ยเราก็ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะทำอะไรดี บทความนี้ จะทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้นค่า

ศัลยกรรมที่โซวอน
บทความปากกระจับ | บทความเกี่ยวกับเสริมจมูก | บทความเสริมคาง

คลินิกศัลยกรรมในกรุงเทพ ใกล้ฉัน

คลินิกศัลยกรรมใกล้ฉัน คำค้นหายอดฮิตที่ชาวเราที่อยากทำศัลยกรรมต้องค้นหาแน่ ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ และคลินิกยอดฮิตที่หลาย ๆ คนต้องเจอเลยก็คือ Sowon Clinic นั่นเอง วันนี้แอดมินจะเหลาให้กระจ่างเลยค่ะ ว่าโซวอนคลินิกเนี่ย เค้ามีกี่สาขา และจะครบวงจรด้านการศัลยกรรมขนาดไหน ไปดูกัน

ปากกระจับคลายตัว
บทความปากกระจับ

รู้ไว้ไม่พัง !ทำไม ปากกระจับคลายตัวหลังทำ รวมครบจบทุกประเด็น

ปากกระจับคลายตัว หลายคนที่ทำปากกระจับมา คงกังวลแน่ ๆ ว่าทำมาแล้วจะคลายตัว